Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 32: Đạo bất đồngĐứng ở bên người Văn Mạn Châu là một người nam tử cực kỳ anh tuấn, cùng Văn Mạn Châu xinh đẹp đứng chung một chỗ, tuyệt đối là Kim Đồng Ngọc Nữ. Mạc Vô Kỵ từ trên người hắn lưu lộ ra ngoài khí chất, liền biết hắn không biết là tuỳ tùng của Văn Mạn Châu.

Văn Mạn Châu bình tĩnh nói:

- Vị này chính là ta Thừa Vũ Quốc Cửu vương tử Tư Đồ Pha, ta cùng hắn tới thời điểm tổ đội ở chung với nhau.

Thì ra là Tư Đồ Thiên này lão nhi Cửu nhi tử, tương lai nếu có cơ hội, hắn nhất định sẽ trở về tìm Tư Đồ Thiên này lão nhi tính sổ. Bởi vì Tư Đồ Thiên quan hệ, Mạc Vô Kỵ đối với Tư Đồ Pha này nhất thời đã không còn hảo cảm.

Tư Đồ Pha rất có phong độ đối với Mạc Vô Kỵ ôm quyền nói:

- Nghe tiếng đã lâu Mạc dược sư đại danh, hôm nay vừa thấy quả nhiên là Long Phượng trong loài người.

Mạc Vô Kỵ cười hắc hắc:

- Cửu vương tử, ngươi lời này thật có chút không thỏa đáng.

Tư Đồ Pha nao nao, dựa theo bình thường kịch bản, hắn một cái Cửu vương tử như vậy bình hòa hướng Mạc Vô Kỵ chào hỏi. Mạc Vô Kỵ dù cho không nhanh chóng đáp lễ tương giao, cũng không đến mức nói như thế sao??

- Nga, còn (muốn) xin hỏi một chút Mạc dược sư ta đây nói đâu không thích hợp?

Tư Đồ Pha vẫn như cũ phong độ chỉ có mang theo dáng tươi cười hỏi.

Văn Mạn Châu cũng ngạc nhiên nhìn Mạc Vô Kỵ, nàng không hiểu Mạc Vô Kỵ vì sao phải vô cớ đắc tội Cửu vương tử.

Mạc Vô Kỵ trong lòng cười nhạt, người khác đem ngươi Tư Đồ gia (làm) Thành lão đại, ngươi Tư Đồ gia tại ta Mạc Vô Kỵ trong mắt, chỉ là một sớm muộn sẽ đi tính sổ chuẩn cừu gia mà thôi. Mạc gia bị làm suy sụp, xác định vững chắc có Thừa Vũ Quốc Vương Thượng Tư Đồ Thiên ở trong đó giở trò.

Nếu sớm muộn là cừu gia, hà tất lá mặt lá trái? Huống chi, Mạc Vô Kỵ thấy Văn Mạn Châu cùng Tư Đồ Pha đứng chung một chỗ trai tài gái sắc hình dạng, trong lòng cũng không thoải mái. Nữ thủy tính dương hoa, nam họ Tư Đồ cũng sẽ không là cái gì thứ gì tốt.

- Cửu vương tử, đầu tiên ta không phải là dược sư, ai cũng biết ta lấy ra cửu mệnh chế thuốc là ta tổ truyền xuống tới, ngươi đừng ngoài mặt nịnh hót ta, trên thực tế là đang cho ta bỏ thuốc. Thứ yếu ta là nam nhân, cho nên không thể nói là Phượng. Thứ ba bình thường vậy Vương Thượng mới có thể xưng là long, nếu ta là long mà nói, vậy ta nhưng chỉ có Thừa Vũ Quốc Vương Thượng, lời này có chút đại nghịch bất đạo a. Ta cũng không tin Cửu vương tử hi vọng tương lai ta trở thành Thừa Vũ Quốc Vương Thượng.

Mạc Vô Kỵ chỉ lo tự thoải mái, hoàn toàn quên mất Phượng nhưng thật ra là giống đực.

Văn Mạn Châu mím môi, không nói gì, cũng không có phản bác Mạc Vô Kỵ trong lời nói lỗ thủng. Tư Đồ Pha sắc mặt có chút khó coi, vì sao trước đây phụ vương không có giết chết tên này. Đáng tiếc cái chỗ này không phải là hắn cái này Cửu vương tử có thể định đoạt, hắn lại muốn giết Mạc Vô Kỵ, cũng không thể động thủ.

- Được rồi, Cửu vương tử, ta cảm thấy ngươi rất giống ta quen biết một người.

Mạc Vô Kỵ thấy nguyên bản phong khinh vân đạm vạn sự không sợ hãi sắc mặt thay đổi xấu xí, trong lòng nhất thời sảng khoái vô cùng, theo cười tủm tỉm còn nói thêm.

Tư Đồ Pha chau mày một cái, hắn dự cảm đến Mạc Vô Kỵ không có lời hữu ích. Văn Mạn Châu cũng nhíu mày, trước mắt Mạc Vô Kỵ thay đổi làm cho nàng càng thêm xa lạ.

Mạc Vô Kỵ ha ha nói:

- Người nọ tiện pháp rất lợi hại, có một cái biệt hiệu kêu 'Quân tử tiện'. Tính tình vô cùng 'Quân tử', lại là chưởng môn nhân một phái, tu luyện Tử Hà Thần Công càng là khoáng cổ tuyệt kim.

Nguyên bản đều muốn có phủi mà đi Cửu vương tử nhất thời ngừng lại, ngạc nhiên hỏi:

- Mạc dược sư, còn có loại này tiền bối cao nhân? Còn muốn thỉnh giáo Mạc huynh vị tiền bối kia tiên hào? Còn có này Tử Hà Thần Công vậy là cái gì tiên đạo công pháp? Là một loại vô thượng kiếm pháp sao?

Hắn vốn chính là đi tham gia Dược Tiên Môn đại hội, nghe nói Mạc Vô Kỵ quen biết loại này cao nhân, đâu có thể không kích động, trong lòng cũng hoàn toàn quên mất mới vừa không hài lòng. Về phần Mạc Vô Kỵ có không có nói sai, hắn cũng không phải hoài nghi. Mạc Vô Kỵ gia gia Mạc Thiên thành thế nhưng một cái nhân vật lợi hại, nhân vật như vậy kết giao một phần tiền bối cao nhân là rất bình thường.

Mạc Vô Kỵ thở dài nói:

- Vị này lợi hại 'Quân tử tiện' gọi Nhạc Bất Quần, ta vừa nhìn Cửu vương tử, đã cảm thấy Cửu vương tử cùng hắn hoàn toàn là một loại người. Tử Hà Thần Công có đúng hay không vô thượng tiện pháp ta không biết, bất quá vị này quân tử tiện thế nhưng có to lớn quyết đoán người, hắn tại Tử Hà Thần Công tu luyện thành công sau đó, cư nhiên dùng đại nghị lực, đại khí phách phế bỏ công pháp của mình, đổi sửa một loại khác cường đại hơn tiện pháp. Không đúng, là điển pháp. Ta nghĩ, ta là không có cái này dũng khí cùng nghị lực.

Tư Đồ Pha lúc này hoàn toàn buông xuống bản thân về điểm này cao ngạo, đối với Mạc Vô Kỵ cúi người hành lễ nói:

- Thỉnh giáo vị này nhạc tiền bối về sau đổi sửa bảo điển là cái gì?

Loading...

Mạc Vô Kỵ quá sợ hãi nhìn Tư Đồ Pha nói:

- Cửu vương tử quả nhiên rất giỏi, ta còn chưa nói là cái gì, ngươi đã biết là bảo điển. Không sai, đó chính là Quỳ Hoa Bảo Điển. Đáng tiếc, vị tiền bối kia không ở nơi này, nếu mà vị kia quân tử tiện tiền bối ở chỗ này, nhất định sẽ đem Quỳ Hoa Bảo Điển truyền Cửu vương tử. Bởi vì...

Nói đến đây, Mạc Vô Kỵ đột nhiên dừng lại.

Lần này chẳng những là Cửu vương tử Tư Đồ Pha, liền ngay cả Văn Mạn Châu cũng ngừng thở nhìn Mạc Vô Kỵ, muốn biết Mạc Vô Kỵ nói ra bởi vì sao đến.

Đủ qua mấy, Mạc Vô Kỵ mới nói tiếp:

- Bởi vì các ngươi vốn chính là một loại người, nhất định sẽ tỉnh táo tương tích. Ai, đáng tiếc, ta đối với tu luyện cái loại này công pháp không có hứng thú, trước đây chỉ nhìn thấy bìa tám chữ. Này bìa tám chữ ta còn chỉ nhớ rõ sáu. Như thế không có gì hối hận, dù sao ta là một cái phàm căn người phàm, cái loại này bảo điển thực sự không thích hợp ta đây loại người phàm. Ta thế nhưng có thất tình lục dục, làm sao có thể vì tu luyện mà buông tha thông thường người phàm sinh hoạt.

- Là sáu chữ nào...

Tư Đồ Pha gần như là thốt ra.

Mạc Vô Kỵ chăm chú ngưng trọng nhìn Tư Đồ Pha nói:

- Muốn luyện thần công, trước phải... Liền chỉ nhớ rõ sáu chữ này, ta đi rồi.

Nói xong Mạc Vô Kỵ lại nói với Văn Mạn Châu:

- Văn tiểu thư, ta bỗng nhiên lại không có hứng thú gì cùng ngươi xúc đầu gối nói chuyện lâu, cùng với các ngươi áp lực quá lớn, cáo từ.

Nhìn Mạc Vô Kỵ đi xa bóng lưng, Tư Đồ Pha biến đổi sắc mặt mấy cái. Một hồi lâu sau đó, hắn mới nói với Văn Mạn Châu:

- Mạn châu, vị Mạc huynh này ngược lại rất hào hiệp, cũng không có bởi vì mình là phàm căn mà có bất kỳ sa sút. Trước đây ta biết mình Linh Căn không phải là đặc biệt tốt thời điểm, trong lòng đều rất khó chịu. Dù sao các ngươi đã từng là quen biết cũ, cùng một chỗ nhiều tâm sự cũng tốt, ta đi tửu lâu.

...

- Vô Kỵ, vì sao không nhiều lắm tâm sự?

Thấy Mạc Vô Kỵ trở về, Đinh Bố Nhị cười hỏi.

- Đạo bất đồng, bất tương mưu.

Mạc Vô Kỵ nhàn nhạt trả lời một câu, bắt đầu hỗ trợ kéo trướng bồng.

Đi tới đế đô Trường Lạc quá nhiều người, này không có nơi ở người làm, đều giống như Mạc Vô Kỵ, tại đây cạnh biển kéo trướng bồng.

- Tốt một câu 'Đạo bất đồng bất tương vi mưu, vị huynh đệ này nói thật tốt'

một cái sang sãng thanh âm truyền đến, theo đi tới là một người tay cầm da thú túi mặt đầy râu đại hán, tại đại hán này phía sau còn có cái rất có phong vận thiếu phụ.

Nếu là đem Văn Mạn Châu ví dụ như thành quả táo xanh, này thiếu phụ này hiển nhiên là càng thêm mê người thục quả táo. Nếu không phải là trên người có rất nặng phong trần khí tức, thiếu phụ này càng giống như một cái đẹp đẽ quý giá người.

Mặt đầy râu đại hán đối với Mạc Vô Kỵ liền ôm quyền:

- Ta gọi Nguyên Chấn Nhất, vị này chính là ta đồng bạn Thập Nhất Nương. Vừa rồi nghe huynh đệ một câu nói, sâu sắc chấp nhận. Nếu là huynh đệ không ngại, ta chỗ này có rượu ngon, mọi người cùng nhau uống một chén?

Mạc Vô Kỵ cười ha ha một tiếng:

- Tự nhiên không ngại, kẻ hèn Mạc Vô Kỵ, này là đồng bạn của ta Đinh Bố Nhị. Hiện tại trướng bồng cũng kéo xong, hai vị mời vào sao?.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.