Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 40: Biệt lyLại là hơn hai mươi phút sau, tại dưới sự hướng dẫn của Nguyên Chấn Nhất, mọi người phủ phục ở tại phía sau một tòa núi nhỏ, mượn ánh trăng có thể rõ ràng thấy phía dưới tình hình chiến đấu.

Thấy phía dưới tình huống, Mạc Vô Kỵ mới biết mình trước dự định âm thầm giết chết cái kia thương nhân béo là cỡ nào sai lầm. Tuy rằng dưới đất chết mất bảy tám người, thế nhưng béo thương nhân thủ hạ lại có một tên cực kỳ lợi hại. Người kia đang một mình đấu hai người, trong hai người này có một cái chính là Cổ Cảnh.

Cổ Cảnh là ba người cùng đi, lúc này chỉ còn lại có hai người, nói rõ còn có một người bị giết.

- Là ta lỗ mãng, nếu là ta một người cùng lại đây, phỏng chừng chỉ có thể vô ích mà còn bị phản tác dụng.

Mạc Vô Kỵ thở dài một tiếng nói.

Nguyên Chấn Nhất nói:

- Này cũng không trách ngươi được, thương nhân này sợ rằng không đơn giản. Bình thường vậy thương bên người thân chắc là sẽ không có cường giả loại này.

Lại là vài phút trôi qua, mập mạp thương nhân một tên sau cùng thủ hạ bị Cổ Cảnh một đao bổ trúng vai, mà trường kiếm trong tay hắn, cũng đâm vào bờ eo đồng bạn Cổ Cảnh.

Này cũng trong lúc đó, Cổ Cảnh cùng đồng bạn của hắn đều là ngã xuống đất bị thương nặng. Cổ Cảnh đi qua, trường đao trong tay dùng sức vừa bổ, một tên sau cùng thủ hạ của mập mạp thương nhân đã bị Cổ Cảnh chặt hạ xuống.

Mập mạp thương nhân đã bị thương nặng, ngồi bên cạnh xe ngựa cũng không cầu xin tha thứ. Đoán chừng là biết, lúc này hắn cầu xin tha thứ cũng không có bất kỳ tác dụng.

- Có thể lên.

Nguyên Chấn Nhất nói xong câu đó, thân hình một cái, thật giống như một cánh diều bình thường giống nhau, từ trên sườn núi tuột xuống.

Vừa mới chém giết đối thủ Cổ Cảnh đang đứng ở thời điểm cực độ mệt mỏi, lại nhìn thấy Nguyên Chấn Nhất búa.

- Choang!

Thanh thúy vang lên chi âm sau đó, Cổ Cảnh rút lui ra mấy bước, ngã ngồi dưới đất.

- Ngươi là người phương nào? Có dũng khí động thủ với ta, ta là người bên cạnh Huyền Lương Quận Chủ Quốc Tiểu quận vương, chúng ta bây giờ còn không có kết làm thù, chỉ cần ngươi buông tay...

Lời của Cổ Cảnh đột ngột dừng lại, hắn nhìn thấy Mạc Vô Kỵ từ trên sườn núi xuống.

Mạc Vô Kỵ hắn tự nhiên quen biết, cùng sau lưng Mạc Vô Kỵ Mạc Hương Đồng cùng Kinh Lãnh Bội hắn càng là quen biết. Giờ khắc này hắn liền biết xong, Kinh Lãnh Bội xuất hiện ở nơi này, nói rõ những người này ngay cả Tiểu quận vương cũng dám động, còn không dám động hắn một cái người làm?

- PHỐC.

Cổ Cảnh thanh âm chợt dừng lại trong không gian, búa trong tay Nguyên Chấn Nhất đánh một vòng, quay đầu lại đem đầu Cổ Cảnh bổ ra.

Theo Nguyên Chấn Nhất lại đi tới đồng bạn Cổ Cảnh người kia trọng thương không chết, cũng là một búa đánh xuống.

Thập Nhất Nương nhìn bên người Mạc Vô Kỵ cười một cái nói:

- Vô Kỵ, ta nói không cần hỗ trợ sao?, dùng Chấn Nhất bản lĩnh, hai con tôm này thật đúng là thiếu hắn làm món ăn.

Mặc dù tại Lôi Vụ Sâm Lâm đã trải qua một lần nguy cơ sinh tử, Mạc Vô Kỵ dù sao không có thấy qua máu tanh như thế tràng diện. Trong lúc nhất thời, hắn cảm quan có chút không thích ứng.

- Tiểu nhân Ung Vịnh đa tạ công tử cứu giúp chi ân, nếu không phải công tử đúng lúc chạy tới, tiểu nhân nhất định không có mệnh. Tiểu nhân nguyện ý xuất ra toàn bộ tài sản hiến cho công tử, để ân cứu mạng...

Để cho Mạc Vô Kỵ không có nghĩ tới là, mập mạp thương nhân này còn chưa có chết thấy Mạc Vô Kỵ sau đó, dĩ nhiên run lẩy bẩy đứng lên ôm quyền cảm tạ Mạc Vô Kỵ ân cứu mạng.

Mạc Vô Kỵ không tin tên này không nhìn ra hắn không phải là tới cứu người mà là tới giết người, trong lòng không khỏi bội phục tên này thực sự là không có lễ tiết chút nào.

- Mập mạp, ngươi suy nghĩ nhiều quá. Ta hỏi ngươi, hai cô gái này ngươi là từ chỗ nào kiếm ra? Đừng kiếm cớ, cũng đừng nói điều kiện. Nói tâm tình ta vui vẻ ta hoặc là sẽ cho ngươi cái thống khoái, nói tâm tình ta mất hứng, ta cũng không giết ngươi, ta lột da ngươi rút gân ngươi.

Mạc Vô Kỵ đem Ung Vịnh muốn nói, trực tiếp ngăn ở trước đối phương cầu tình lời nói.

- Là Vu Tuyết Quận Quốc lăng vĩnh khu vực mã tặc Hắc Vĩ Phong...

- Nói như vậy, diệt Kinh gia cũng là Hắc Vĩ Phong?

Mạc Vô Kỵ thấy Kinh Lãnh Bội đứng ở bên cạnh hắn run rẩy, giúp nàng hỏi lên.

- Ta không biết, ta thật không biết.

Ung Vịnh liên thanh nói.

Mạc Vô Kỵ nhìn Kinh Lãnh Bội nói:

- Hẳn là Hắc Vĩ Phong làm, không cần phải hỏi nữa.

Kinh Lãnh Bội quỳ xuống đất nức nở, tên Hắc Vĩ Phong nàng nghe nói qua, đốt nhà cướp của không chuyện ác nào không làm.

Loading...

Mạc Vô Kỵ giơ tay chém xuống, trực tiếp đem Ung Vịnh chặt cổ. Văng lên máu tanh để cho hắn lần thứ hai có rồi cực độ không tốt, bất quá hắn biết có một số việc phải đi trải qua. Không muốn nói mập mạp này buôn bán Mạc Hương Đồng, chỉ bằng vào hắn buôn bán nữ nhân điểm này, Mạc Vô Kỵ cũng sẽ không có nửa điểm nương tay.

Nguyên Chấn Nhất cực kỳ thuần thục từ trên người mọi người tìm tòi vàng bạc tiền, cộng thêm kim phiếu, hắn tổng cộng lục soát đi ra một vạn 6 ngàn kim tệ cùng hơn một nghìn ngân tệ.

Nguyên Chấn Nhất đem những thứ này kim tệ đều cho Mạc Vô Kỵ, lần này đi ra vốn chính là Mạc Vô Kỵ đề nghị.

Mạc Vô Kỵ cũng không có thu hồi những thứ này kim tệ, mà là lại lấy ra hai vạn kim phiếu, đem số tiền này chia làm 3 phần, phân biệt đưa cho Thập Nhất Nương cùng Mạc Hương Đồng, Kinh Lãnh Bội ba người:

- Thập Nhất Nương, ngươi mang các nàng nhanh chóng rời đi sao?.

- Tốt.

Thập Nhất Nương không có nửa câu nói nhảm, trực tiếp đem kim phiếu thu hồi.

Mạc Hương Đồng biết Mạc Vô Kỵ phải đi đế đô, không có cách nào mang nàng cùng nhau. Cộng thêm Mạc Vô Kỵ cũng là người Mạc gia nàng, cũng không có nói nhiều thu hồi kim tệ. Do dự Kinh Lãnh Bội kiến thức trước Thập Nhất Nương cách làm, biết chối từ ngược lại sẽ để cho Thập Nhất Nương không thích, đơn giản nhận kim tệ.

- Vô Kỵ, tương lai...

Mạc Hương Đồng nhìn Mạc Vô Kỵ có chút chần chờ.

Mạc Vô Kỵ trầm giọng nói:

- Tương lai ta nếu như có năng lực, Mạc gia sổ sách ta sẽ đi đòi lại.

Còn có một câu Mạc Vô Kỵ không có nói ra, đó chính là tương lai hắn nếu là không có năng lực, vậy Mạc gia sự tình cũng chỉ có thể quên đi.

- Chúng ta đi thôi.

Thập Nhất Nương phóng người lên ngựa, nàng làm việc nói chuyện đều là cực kỳ dứt khoát.

Kinh Lãnh Bội đi tới trước mặt Mạc Vô Kỵ cùng Nguyên Chấn Nhất, khom người làm hai cái lễ tiết, cũng không nói gì, theo lên ngựa.

- Ta rất thưởng thức Kinh Lãnh Bội này, có mấy lời không cần phải nói.

Nhìn ba người Thập Nhất Nương đi xa, Nguyên Chấn Nhất rất là thưởng thức nói.

Đám ba người thanh âm biến mất tại dưới ánh trăng, Nguyên Chấn Nhất còn nói thêm:

- Chúng ta cũng đi thôi, những thi thể này liền bỏ ở nơi này quên đi.

Mạc Vô Kỵ nhìn Cổ Cảnh nói:

- Cái khác thi thể đều bỏ ở nơi này coi như hết, Cổ Cảnh nhất thiết phải mất tích.

Nguyên Chấn Nhất lập tức liền hiểu được, ha ha cười nói:

- Vô Kỵ ngươi chiêu này tốt, ta cư nhiên thật không ngờ.

...

Cả đêm tiếng động lớn rầm rĩ đi xa, buổi sáng cạnh biển trái lại lộ ra có chút an tĩnh.

- A...

Một tiếng kêu sợ hãi tại duyệt hải tửu lâu vang lên, chính là tửu lâu bên ngoài đều có thể nghe được. Một người tiểu nhị dùng tốc độ nhanh nhất chạy đến phòng số 17 dùng sức vỗ vỗ cánh cửa:

- Xin hỏi khách nhân nhưng có gì cần trợ giúp?

Lúc này, đối với duyệt hải tửu lâu mà nói, ở nơi này bất cứ người nào đều là ngang hàng bình thường khách nhân, không có Tiểu quận vương nói đến. Nơi này tùy tiện một cái phòng đều có thể là Lĩnh Chủ Quốc tiểu vương tử, Quận Quốc Tiểu quận vương. Cho nên Tiểu quận vương hoặc là tiểu vương tử, ở chỗ này căn bản cũng không đáng giá.

Thác Bạt Kỳ thanh âm tức giận truyền ra:

- Tối hôm qua có người đem ta đánh ngất xỉu... Không đúng, còn đoạt đi rồi ta nữ nô... Chờ một chút... Cổ Cảnh đâu nè? Cổ Cảnh vì sao vẫn chưa về?

Nói xong câu nói đầu tiên cùng câu nói thứ hai sau đó, Thác Bạt Kỳ cuối cùng nhớ ra hắn tối hôm qua bị đánh ngất xỉu trước phân phó thủ hạ chuyện cần làm, lập tức hắn liền yên tĩnh lại. Dù cho hắn là Tiểu quận vương, tùy tiện gọi người đi ám sát thương nhân nơi này, cũng phải cần không ăn được thì bỏ đi. Một khi bị phát hiện không muốn nói đi đế đô, coi như là có thể đi ra nơi này đều là một chuyện khác.

- Nơi này không có chuyện của ngươi, ta vừa mới bị một cái ác mộng.

Thác Bạt Kỳ đối với tiểu nhị khoát tay áo, loại chuyện này tuyệt đối không thể nói ra đi.

Tiểu nhị mặt lộ khinh thường biểu tình xoay người rút đi, không để ý tới nữa cái này Tiểu quận vương điên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.