Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 41: Danh ngạch bị đoạtMạc Vô Kỵ cùng Nguyên Chấn Nhất trở lại lều vải thì lăn ra ngủ như chết, không có nửa điểm lo lắng. Coi như là Thác Bạt Kỳ biết là bọn họ làm, chỉ cần không có chứng cứ cũng không cách nào làm gì bọn họ.

Mạc Vô Kỵ lúc tỉnh lại đã là vào buổi trưa, hắn đi ra ngoài sau khi rửa mặt, đang chuẩn bị đi hỏi một chút Đinh Bố Nhị, Thác Bạt Kỳ có không có động tĩnh, đã nhìn thấy Đinh Bố Nhị từ duyệt hải tửu lâu phương hướng lại đây.

- Vô Kỵ, tiểu thư muốn tìm ngươi có một số việc.

Đinh Bố Nhị xa xa liền đối với Mạc Vô Kỵ hô.

Đang muốn đi hải duyệt tửu lâu hỏi thăm một chút tin tức Mạc Vô Kỵ, nghe được Hàn Ngưng tìm hắn, đó là vừa lúc.

- Chờ một chút...

Đinh Bố Nhị đến gần Mạc Vô Kỵ sau đó bỗng nhiên thấp giọng gọi một câu:

- Vô Kỵ, ngươi cẩn thận một phần, dường như không là chuyện gì tốt. Bành Mậu Hoa nói với ta chuyện này thời điểm, có chút ấp a ấp úng.

Mạc Vô Kỵ đập đập Đinh Bố Nhị:

- Tại cái chỗ này có thể có chuyện gì? Ngươi yên tâm, ta vừa lúc hỏi thăm một sự tình.

Mạc Vô Kỵ tới rồi duyệt hải tửu lâu sau đó, đầu tiên nhìn nhìn thấy là Thác Bạt Kỳ. Thác Bạt Kỳ đang ở hỏi tửu lâu tiểu nhị, ngày hôm qua có cái nào người không liên hệ tiến vào rồi. Tiểu nhị kia thu Mạc Vô Kỵ một miếng kim tệ, tuy rằng không biết Thác Bạt Kỳ muốn làm gì. Nhưng hắn nhiều một chuyện không bằng bớt một chuyện, đơn giản nói không có.

- Hừ.

Nhìn thấy Mạc Vô Kỵ đi hướng tửu lâu, Thác Bạt Kỳ hừ lạnh một tiếng, xoay người liền (muốn) lên lầu. Bất quá hắn đi mấy bước liền lần nữa quay đầu lại, có chút cau mày đánh giá Mạc Vô Kỵ, ngày hôm qua cái kia tập kích người của hắn như thế nào cùng tên trước mắt hình thái có chút tương tự?

Mạc Vô Kỵ nhìn lướt qua Thác Bạt Kỳ, đang muốn cùng tiểu nhị nói một tiếng đi tìm Hàn Ngưng, chợt nghe đến Bành Mậu Hoa thanh âm truyền đến:

- Vô Kỵ, tiểu thư nói ta cho ngươi biết, lần này, lần này...

Một loại dự cảm xấu xông lên đầu, lập tức hắn chợt nghe đến Bành Mậu Hoa nói:

-... Vô Kỵ, lần này tiểu thư không có cách nào mang ngươi đi tới Trường Lạc...

Liền ngay cả Bành Mậu Hoa đều cảm thấy những lời này nói rất khổ cực, đối với Mạc Vô Kỵ hắn cảm quan coi như là không sai. Nếu không phải Mạc Vô Kỵ tìm được hai gốc cây Song Diệp Hỏa Diễm Thảo, bọn họ nhóm người kia tiếp tục ở lại Lôi Vụ Sâm Lâm còn thật sự có chút nguy hiểm. Huống chi Mạc Vô Kỵ người này rất dễ thân cận, không tìm hắn phiền phức, hắn tuyệt đối sẽ không nhiều chuyện, còn có thể bang trợ rất nhiều chuyện.

- Vì sao?

Mạc Vô Kỵ thanh âm lạnh xuống, hắn danh ngạch cũng không phải là Hàn Ngưng phát thiện tâm cho, nói cách khác, hắn là dùng hai gốc cây Song Diệp Hỏa Diễm Thảo đổi lấy. Muốn ngày hôm qua tên kia dùng một quả linh quả liền thay đổi tên tạp dịch đệ tử danh ngạch, hắn đổi lấy một cái đi tới Trường Lạc cơ hội, còn là làm gia đinh đi tới, vậy thật cái gì đều không tính là.

- Cái này...

Bành Mậu Hoa do dự một chút, rốt cục xác định nói với Mạc Vô Kỵ:

- Bởi vì tiểu thư bị người khác nhờ vả, muốn dẫn một cái người rất trọng yếu đi qua, cho nên...

Mạc Vô Kỵ khôi phục tỉnh táo, coi như là Hàn Ngưng không mang theo hắn đi Trường Lạc, hắn cũng phải nghĩ biện pháp đi tới Trường Lạc. Không đi Trường Lạc, hắn đó là một con đường chết.

- Bành huynh, ta muốn gặp một lần tiểu thư, ta muốn biết đây có đúng hay không tiểu thư chính miệng nói.

Mạc Vô Kỵ từng chữ từng câu nói, nhân tình ấm lạnh hắn sớm đã ra mắt. Ngay cả sinh tử người yêu đều có thể phía sau ám toán, hắn và Hàn Ngưng ngay cả bằng hữu cũng không tính, hai gốc cây Song Diệp Hỏa Diễm Thảo ân tình còn chưa phải là nói quên liền quên?

- Không tại sao, bởi vì trong nhà ta tới một người, muốn đi trước Trường Lạc. Không có cách nào, chỉ có thể cho ngươi ủy khuất một cái. Đương nhiên, nếu là ngươi nguyện ý cùng ta sứt mẻ cái đầu, lại từ chỗ này của ta chui đi xuống, ta ngược lại có thể giúp ngươi van cầu tình.

Tào Hạo châm chọc thanh âm truyền đến, nói lấy nâng lên cái háng.

Quả nhiên là tên này, Mạc Vô Kỵ siết chặt nắm tay, tận lực để cho giọng của mình bình tĩnh trở lại:

Loading...

- Nhìn ngươi đi tới chỗ nào cũng hôi, liền biết ngươi cầm tinh con bọ hung ăn cứt. Trở về đem chân dính cứt đó, sau đó hỏi một chút cha mẹ ngươi á.

- Lão tử giết ngươi.

Tào Hạo tuổi còn trẻ khí thịnh, nếu là bị người địa vị ngang nhau châm chọc như vậy, hắn còn có thể nhẫn nại . Bây giờ bị Mạc Vô Kỵ như vậy một cái gia đinh như vậy châm chọc, hắn đâu còn có thể nhịn được?

Tào Hạo bên người một người gia đinh nhanh chóng kéo lại Tào Hạo:

- Tiểu quận vương, hiện tại không thể động thủ, chờ thêm thuyền sau đó có khi là cơ hội.

Mạc Vô Kỵ sau khi mắng xong căn bản cũng không có để ý Tào Hạo, mà là nhìn về phía Hàn Ngưng sau lưng Tào Hạo:

- Hàn tiểu thư, ta muốn biết, không cho ta theo ngươi cùng đi Trường Lạc có phải là ngươi ý tứ hay không?

Dù cho biết rõ đây là sự thực, hắn cũng nhất thiết phải Hàn Ngưng chính miệng nói ra. Hắn cái này danh ngạch cũng không phải là cầu xin mà đến, mà là dựa vào bản lĩnh của mình đổi lấy.

Hàn Ngưng trên mặt hổ thẹn lóe lên rồi biến mất, rất nhanh thì khôi phục thái độ bình thường:

- Xin lỗi a, Mạc Vô Kỵ. Là ta lúc đó không có cân nhắc chu toàn... Nếu không, ngươi hướng tào Tiểu quận vương bồi cái lễ sao?...

Mạc Vô Kỵ lạnh lùng nói:

- Chỉ là Vu tuyết Tào gia tính cái thứ gì, cũng dám để ta hành lễ, hắn còn kém xa. Cái ngọc trâm này là cha ngươi lưu lại, sau này có trở ngại ngươi mình có thể đi Trường Lạc Việt Gia tìm Việt Quỳnh Anh. Còn có, ta theo ngươi cùng đi Trường Lạc, không phải là ngươi Hàn gia bố thí, mà bản thân ta bằng vào bản lĩnh đổi lấy. Ngày hôm nay ta cũng không đòi ngươi lấy về Song Diệp Hỏa Diễm Thảo, tương lai ta và Hàn gia ngươi sẽ không còn quan hệ.

Nói xong Mạc Vô Kỵ lấy ra một cái ngọc trâm gói kỹ kín đáo đưa cho Hàn Ngưng, cười ha ha một tiếng:

- Nơi này không giữ ta, ông đây cũng đéo thèm, cáo từ.

Mạc Vô Kỵ nói xong xoay người rời đi, đang đi ra cửa quán rượu, hắn chợt nhớ tới cái kia giết Kinh Lãnh Bội Hắc vĩ phong không phải là Vu Tuyết Quận Quốc sao? Tào Hạo là Vu Tuyết Quận Quốc Tiểu quận vương, nếu là Hắc Vĩ Phong thật cùng Vu tuyết Quận Vương có quan hệ. Chuyện này tương lai hắn giúp Kinh Lãnh Bội tính sổ, liền vì Kinh gia thu lưu Mạc Hương Đồng ân tình.

Hàn Ngưng nắm ngọc trâm, sững sờ nhìn Mạc Vô Kỵ rời đi, nàng không hiểu cha vì sao phải đem ngọc trâm lưu cho Mạc Vô Kỵ.

- Ta vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy một tên người làm lớn lối như thế, nếu là ở thủ hạ của ta, ta sớm đã đem hắn thông cho nát đít.

Thấy bóng lưng Mạc Vô Kỵ biến mất, cực kỳ tức giận Tào Hạo chỉ có thể oán hận mắng một câu.

Thác Bạt Kỳ muốn đem Mạc Vô Kỵ bắt hỏi rõ, thấy Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không đem Tào Hạo xem ở trong mắt, cũng không có dũng khí đuổi theo. Hắn hiện bên người chỉ có một người, nếu là ở một cái người làm trước mặt ném mặt mũi, đây chính là cái được không bù đắp đủ cái mất.

...

- Vô Kỵ, có đúng hay không xảy ra chuyện gì? Nhìn ngươi tâm tình dường như không cao a.

Mạc Vô Kỵ trở lại lều vải thời điểm, Nguyên Chấn Nhất cùng Đinh Bố Nhị đang chờ hắn. Xem bộ dáng là Đinh Bố Nhị đoán được một phần, đem Nguyên Chấn Nhất gọi tới.

- Ta không có cơ hội đi Trường Lạc, bởi vì ta đắc tội Vu tuyết quận Tào Hạo, tiểu tử này hẳn là dùng chuyện gì uy hiếp Hàn Ngưng.

Mạc Vô Kỵ ngồi xuống có chút thất lạc nói.

Nguyên Chấn Nhất cười ha ha một tiếng:

- Ta còn tưởng rằng là chuyện gì, chút chuyện nhỏ này nhằm nhò gì. Thập Tam Nương đi rồi, ngươi vừa lúc theo ta cùng đi. Ta cùng Thập Tam Nương là theo Xương Yến Quốc Uy Viễn hầu tôn tử tới, nhiệm vụ của chúng ta chỉ là bảo hộ hắn đến Trường Lạc, chờ hắn tìm được tiên môn, ta tùy thời đều có thể rời đi. Cho nên ta mang ngươi đi qua, là không vấn đề chút nào.

Mạc Vô Kỵ trong lòng mừng rỡ, thực sự là hi vọng. Hắn theo Hàn Ngưng lại đây, cũng không phải là có làm gia đinh mới tốt, mà là vì đi Trường Lạc.

Giải quyết rồi sự tình đi Trường Lạc, Mạc Vô Kỵ cùng Nguyên Chấn Nhất, Đinh Bố Nhị ba người lần thứ hai uống say mèm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.