Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 42: Trả ân cứu mạngCó lẽ là cảm thấy hổ thẹn, Hàn Ngưng không có tới đi tìm Mạc Vô Kỵ, ngay cả giải thích đều cũng không đến giải thích qua. Thác Bạt Kỳ cũng an tĩnh lại, tuy rằng hắn hoài nghi là Mạc Vô Kỵ đánh ngất xỉu hắn, nhưng không muốn phía trước đi Trường Lạc thời điểm xảy ra vấn đề.

Mạc Vô Kỵ cùng Nguyên Chấn Nhất, Đinh Bố Nhị ba người mỗi ngày uống chút rượu, sau đó đi tán thị dạo một chút, nghe một chút Nguyên Chấn Nhất nói một phần tu luyện giới sự tình, cả người đều dễ dàng hơn.

Hôm nay sáng sớm, Mạc Vô Kỵ mở ra lều vải chuẩn bị rửa mặt. Khi hắn ngẩng đầu nhìn thấy xa xa cạnh biển một con thuyền lớn to lớn vô phách, thiếu chút nữa kinh thanh kêu lên hàng không mẫu hạm đến.

Chiếc này to lớn vô phách đứng ở cạnh biển, chung quanh boong tàu, thì có mấy sân bóng lớn nhỏ. Nếu là cộng thêm boong tàu Văn Mạn Châu trung gian gian phòng, này phỏng chừng có sắp tới mười vạn thước vuông.

Mạc Vô Kỵ cũng hít một hơi hơi lạnh, này so với hàng không mẫu hạm còn muốn lớn hơn a. Hàng không mẫu hạm thiết kế chủ yếu là boong tàu, mà cái này thuyền thiết kế là boong tàu tại bốn phía, trung gian còn có khu vực so với boong tàu diện tích lớn hơn ở lại gian phòng. Này gian phòng thoạt nhìn một tầng một tầng, thật giống như một cái nhà lầu khổng lồ tứ hợp viện.

Loại này bàng vật lớn cần gì mới có thể điều khiển? Trên địa cầu hàng không mẫu hạm không có lớn như vậy, cũng phải cần nhiệt hạch động lực mới có thể điều khiển. Nơi này mặc dù có máy móc động lực, nhưng hẳn là còn không có nhiệt hạch động lực sao??

- Vô Kỵ, dọa sợ sao?? Ta vừa mới nhìn thấy thời điểm cũng bị sợ không nhẹ.

Đinh Bố Nhị thanh âm truyền đến.

Lúc này Mạc Vô Kỵ mới nhìn thấy bị kinh sợ không phải là hắn một cái, cạnh biển rậm rạp chằng chịt đầy ắp người.

- Vô Kỵ, ngươi nhanh chóng thu thập một chút, sau đó cùng ta cùng tiến lên thuyền. Bố nhị, ngươi trở về cùng tiểu thư nhà các ngươi cùng tiến lên thuyền.

Nguyên Chấn Nhất từ trong đám người bước nhanh tới.

Đinh Bố Nhị cũng biết hắn muốn lên thuyền, nhất định phải cùng sau lưng Hàn Ngưng:

- Vô Kỵ, Chấn Nhất đại ca, ta đi trước, chúng ta tại Trường Lạc gặp mặt.

Nguyên Chấn Nhất cười nói:

- Cái gì Trường Lạc, lên thuyền sau đó liền có thể gặp mặt. Loại này thuyền hạn chế rất ít, chỉ cần ngươi có tiền, trên thuyền liền có thể rất Tiêu Dao.

...

Nguyên Chấn Nhất bảo vệ tên gia hỏa gọi Tịch Hưng, thoạt nhìn rất là hiền lành. Mạc Vô Kỵ theo Nguyên Chấn Nhất sau lưng hắn xếp hàng lên thuyền thì, hắn chỉ là đối với Mạc Vô Kỵ cười cười gật đầu, cũng không nói thêm gì nói.

Một giờ sau đó, Mạc Vô Kỵ cùng Nguyên Chấn Nhất bị phân tới một cái phòng chung to lớn sắp tới năm mươi người.

- Chấn Nhất, chúng ta ở tại nơi này loại giường chung giữa, vậy vạn nhất Tịch Hưng xảy ra chuyện gì, thế nào đi hỗ trợ?

Mạc Vô Kỵ không là mới vừa tới tay mơ, biết trên đường thuyền này đến Trường Lạc là rất nguy hiểm.

- Mỗi một người bên bọn hắn đều có một cái cận vệ, một khi chuyện phát sinh, chúng ta chỉ cần trước tiên chạy tới là được. Kỳ thực như chúng ta loại này hộ vệ, trọng yếu hơn là bảo hộ chủ nhà không bị hải yêu thương tổn được. Nghe nói đi Trường Lạc đường biển có đông đảo hải yêu tập kích, một khi xuất hiện hải yêu tập kích thuyền lớn, chúng ta trước tiên liền phải đến bên người chủ. Ngoại trừ đỉnh cấp thiên tài, bọn họ cũng là cùng chúng ta ở tại đồng nhất tầng, bất đồng duy nhất chính là, bọn họ có thể hai người một phòng. Đương nhiên, ngươi không cần đi, Tịch Hưng biết ngươi chỉ là mượn danh ngạch Thập Tam Nương lên thuyền, cũng không trông cậy vào ngươi đi hộ vệ.

Nguyên Chấn Nhất giải thích.

Mạc Vô Kỵ nghĩ đến thuyền như vậy to lớn vô phách, còn có hải yêu công kích, ngược lại rất muốn biết rốt cuộc là cái gì hải yêu, dám công kích loại này to lớn vô phách.

Mạc Vô Kỵ cùng Nguyên Chấn Nhất vào tương đối muộn, giường chiếu còn lại ở tại sát cánh cửa. Cái chỗ này người ra ra vào vào, rất khó nghỉ ngơi tốt.

- Vô Kỵ, trên thuyền này cùng trước tại cạnh biển bất đồng, nơi này nếu có người lên xung đột bị giết, vậy tên gia hỏa sát nhân bình thường là không có chuyện gì. Cho nên không phải vạn bất đắc dĩ, tận lực không nên cùng người khác lên xung đột.

Nguyên Chấn Nhất giường chiếu bên cạnh Mạc Vô Kỵ, tại bày xong giường chiếu sau đó, trước dặn dò Mạc Vô Kỵ một câu.

Mới vừa tiến vào to lớn giường chung người ta tựa hồ cũng có chút cảnh giác, dù cho ở tại liền nhau địa phương, cũng chỉ là tùy ý gật đầu ý tứ một cái.

Chính là Nguyên Chấn Nhất không nói, Mạc Vô Kỵ cũng không lại ở chỗ này nháo sự. Tới rồi Trường Lạc sau đó, hắn có hai chuyện muốn làm, đệ nhất đó là có thể tìm một công pháp tu luyện. Thứ hai chính là tìm được một cái chỗ lôi nguyên oanh kích không lợi hại, chuyên môn dùng để mở kinh mạch toàn thân mình.

Lại qua sắp tới hơn một giờ sau đó, Mạc Vô Kỵ cũng cảm giác được thân thể hơi chấn động một chút, hắn biết thuyền đã khởi động.

- Chấn Nhất, lớn như vậy thuyền dùng là cái gì động lực?

Mạc Vô Kỵ cuối cùng là nhịn không được trong lòng nghi hoặc hỏi lên.

Nguyên Chấn Nhất lắc đầu:

- Ta cũng không biết, loại này thuyền ta đồng dạng là lần đầu tiên ngồi.

- Ta nghe nói là cường đại tiên sư, dùng trận pháp điều khiển. Nghe nói còn phải dùng đến một loại nguồn sinh lực, loại này nguồn sinh lực chẳng những có thể điều khiển loại thuyền lớn này, còn có thể lợi cho tu luyện cùng tiến hành giao dịch.

Loading...

Một cái thanh âm mang theo giọng nữ từ tính truyền đến, thanh âm này cực kỳ dễ nghe.

Mạc Vô Kỵ quay đầu nhìn lại, này mới nhìn thấy chính bản thân sát vách là một cái nữ tử. Nữ tử chừng ba mươi tuổi, búi tóc kết rất chặt, đem tóc dài vén lên. Da dẻ trắng nõn, ngũ quan chưa tính là thật xinh đẹp, nhưng tổ hợp cùng một chỗ có một loại khác mỹ lệ. Cộng thêm thanh âm của nàng, đây coi như là một cái nữ nhân rất ưu tú.

Nguyên bản nằm ở trên giường Mạc Vô Kỵ theo bản năng ngồi dậy, nghi ngờ hỏi:

- Nơi này giường chung lẽ nào nam nữ hỗn hợp ở?

Một bên Nguyên Chấn Nhất ha ha cười:

- Nơi này còn phân cái gì nam nữ? Có thể ở tại nơi này loại giường chung đã rốt cuộc cực lớn vận khí.

Nữ tử khẽ mỉm cười, cũng nghiêng người ngồi dậy, đối với Mạc Vô Kỵ cùng nguyên chấn gật gật đầu:

- Hai vị tốt, ta gọi Tần Tương Vũ, đến từ Ba Quận.

Tần Tương Vũ nghiêng người ngồi dậy sau đó, Mạc Vô Kỵ mới phát hiện vóc người của nàng so với mặt của nàng phải càng thêm hoàn mỹ.

Mạc Vô Kỵ cười cười:

- Ta gọi Mạc Vô Kỵ, đến từ Thừa Vũ, đây là Nguyên Chấn Nhất, đến từ Xương Yến.

- Xương Yến cùng Thừa Vũ không phải là đang khai chiến không? Các ngươi...

Lại có người chen vào nói tiến đến, nói chuyện là một thanh niên tóc màu vàng.

Nguyên Chấn Nhất xem thường nói:

- Thừa Vũ cùng Xương Yến khai chiến mắc mớ gì đến chúng ta.

- Vô Kỵ...

Dồn dập cước bộ xông vào, Mạc Vô Kỵ vừa nghe cũng biết là Đinh Bố Nhị thanh âm.

Nguyên bản Mạc Vô Kỵ cũng đã ngồi dậy vội vàng từ giường chung xuống tới, đứng lên hỏi:

- Bố Nhị, có chuyện gì... Trên người ngươi máu là chuyện gì xảy ra?

Đinh Bố Nhị cấp bách thở dốc vài tiếng sau đó, theo xúc nói:

- Có người đối với tiểu thư động thủ, ta cùng Bành Mậu Hoa người cái đỡ không được, nhìn xem dáng vẻ của người kia, dĩ nhiên muốn giết tiểu thư...

Mạc Vô Kỵ nhất thời cau mày, này thuyền còn vừa mới mới vừa mở ra, liền muốn động thủ? Bất quá hắn cũng không có hỏi lại, mà là lập tức nói:

- Đi, mang ta đi xem.

- Chờ một chút...

Nguyên Chấn Nhất ngăn cản Mạc Vô Kỵ:

- Vô Kỵ, Hàn Ngưng này đem ngươi đuổi ra, thậm chí không cho ngươi lên thuyền đi Trường Lạc. Hiện tại chuyện của nàng cùng ngươi căn bản là không quan hệ, hà tất đi qua cùng làm việc xấu? Huống chi chuyện ngươi giúp nàng, đã đủ để báo đáp nàng.

Mạc Vô Kỵ bình tĩnh nói:

- Cha nàng bất kể là vô tình hay là cố ý, đều đã cứu ta một lần. Có lẽ đồ của ta đủ để lấy một cái mạng, nhưng ở trong lòng ta, ân cứu mạng không phải là vật phẩm có thể bồi thường lại. Hiện tại nếu là biết rõ nàng có trở ngại mà không đi trợ giúp, trong lòng ta không thoải mái được. Chính là nhìn xem tại mặt mũi Hàn Lão Quận Công cứu ta một mạng, ta cũng phải đi một lần. Tới rồi Trường Lạc sau đó, mọi người ai đi đường nấy. Chấn Nhất, lần này ngươi không cần đi, ở chỗ này chờ ta. Bố Nhị, chúng ta đi.

Nói xong, Mạc Vô Kỵ đã đi trước một bước chạy ra khỏi to lớn gian phòng. Hắn nguyên tắc là ân oán nhất định phân minh, ân cứu mạng, hắn cũng dùng ân cứu mạng để trả. Về phần hai gốc cây Song Diệp Hỏa Diễm Thảo, coi như hắn dâng tặng.

Còn có một cái nguyên nhân hắn cũng không nói gì, mặc dù hắn bị Hàn Ngưng đuổi đi, thế nhưng Đinh Bố Nhị còn đang ở thủ hạ Hàn Ngưng. Hắn có thể không đi, Đinh Bố Nhị nhất định phải đi qua. Hiện tại đi qua, cũng chẳng khác nào giúp Đinh Bố Nhị chiếu cố.

Nguyên Chấn Nhất cười ha ha một tiếng:

- Ngươi đã đều đi qua, ta làm huynh đệ tự nhiên cùng đi, đi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.