Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 47: Lạc Hải Thương Lâu điểm cống hiếnNữ tử váy vàng cười lạnh nói:

- Thiệu Phong, hắn căn bản cũng không có tu luyện qua, hơn nữa luyện võ cũng cực kỳ bạc nhược. Mặc dù có thể giết chết hai con lục chân lôi ngạc, ngoại trừ dựa vào hắn cái kia chữa thương dịch liều mạng lấy cứng đối cứng lôi ngạc lôi hồ điện giật ra, tới tới đi đi chỉ có một chiêu. Ngươi cảm thấy hắn có năng lực tại giữa hai đầu lôi ngạc đó, cứu người bạn kia của ngươi?

- Uyển nhi sư muội, ta không phải là ý tứ này...

Thiệu Phong nhíu mày, dường như muốn giải thích cái gì.

Nữ tử váy vàng khoát khoát tay:

- Thiệu Phong, ngươi cứ ta là Khúc Uyển Nhi?. Ngươi là Bích La Môn, mà ta là Thiên Cực Điện, mọi người vốn cũng không phải là một cái tông môn. Mặc dù như thế, ta còn là dùng bằng hữu lập trường nói một câu. Làm một thiên tài đệ tử đại tông môn, lòng dạ hẳn là phóng rộng mở một phần mới tốt. Điểm này, Hầu Ngọc Thừa sư huynh làm phải tốt hơn nhiều so với ngươi.

Thiệu Phong sắc mặt có chút khó coi:

- Đừng đem ta cùng cái kia thằng nhãi con so sánh.

Nữ tử váy vàng không nói thêm gì nữa, Mạc Vô Kỵ vừa định tiến lên cảm tạ một cái nam tử họ Đàm cùng nữ tử váy vàng, chợt nghe thấy một trận hô hoán truyền đến. Hắn theo bản năng quay đầu nhìn lại, rậm rạp chằng chịt lôi ngạc cùng khổng lồ hải yêu đều lui sạch sẽ.

Trên boong thuyền chỉ có từng đợt máu tanh khí tức, còn có lung tung thi thể. Có lục chân lôi ngạc, cũng có đông đảo người trên thuyền. Tuyệt đại đa số thi thể đều là bị điện giật cháy đen một mảnh, mà lôi ngạc bị giết chết, chỉ có số rất ít là từ dưới yết hầu bị giết, tuyệt đại đa số lôi ngạc đều là bị người trực tiếp chặt thành hai nửa.

Mạc Vô Kỵ không cần hỏi, cũng biết, đây tuyệt đại đa số lôi ngạc là bị tiên sư giết chết.

- Vô Kỵ, ngươi không sao chứ?

Lôi ngạc thối lui, Nguyên Chấn Nhất trước tiên liền chạy tới, trước hắn và Mạc Vô Kỵ bị lôi ngạc tách ra, tự thân đều khó khăn bảo, rất khó tới cứu viện.

- Ta không sao, Bố Nhị đâu nè?

Mạc Vô Kỵ có chút bận tâm hỏi một câu.

- Vô Kỵ, Chấn Nhất đại ca, ta cũng không có việc gì.

Đinh Bố Nhị thanh âm truyền đến, hắn cũng là cả người cháy đen, xem ra có thể bảo trụ mạng nhỏ, cũng không phải dễ.

- Đa tạ hai vị tiên sư che chở.

Mạc Vô Kỵ thấy Nguyên Chấn Nhất cùng Đinh Bố Nhị đều không chuyện, lúc này mới khom người hướng tiên sư họ Đàm cùng nữ tử váy vàng cảm tạ.

Nữ tử váy vàng gật đầu, không nói gì.

Ngược lại tiên sư này họ Đàm nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ xem một hồi lâu, rồi mới lên tiếng:

- Biểu hiện của ngươi không sai, có thể đi xin đổi một cái đơn độc gian phòng.

Mạc Vô Kỵ liền vội vàng nói:

- Đa tạ tiên sư đại nhân, ta ở tại phòng chung rất tốt.

Mạc Vô Kỵ chính mình cũng không biết hắn là thế nào đắc tội Thiệu Phong này, đối mặt cường giả loại này, hắn hiển nhiên không có năng lực gì phản kháng. Ở tại cái phòng một người, ngày nào đó bị hỗn đản hại hắn còn không chỗ giải oan. Ở tại phòng chung, phỏng chừng Thiệu Phong này không muốn ý để cho nữ tử váy vàng biết hắn muốn nhắm vào mình.

Họ Đàm tiên sư ngược lại không có nói nữa, mà là tiếp tục hỏi:

- Linh căn của ngươi làm sao?

Mạc Vô Kỵ chỉ phải nói:

- Ta khảo nghiệm qua một lần, Linh Căn rất là yếu ớt, so với phàm căn không khá hơn bao nhiêu.

Lời này tuyệt đối là hắn khoác lác, hắn khảo nghiệm qua không phải là một lần, mà là hai lần. Linh Căn cũng không phải rất kém cỏi rất yếu ớt, mà là căn bản không có. Là một cái người phàm phàm căn tới cực điểm mà thôi.

Mạc Vô Kỵ nói như vậy cũng không phải là muốn để cho Họ Đàm tiên sư này vừa ý hắn, dẫn hắn gia nhập tông môn, mà là sợ chính bản thân đả thông 3 nhánh kinh mạch sau đó, có Linh Căn rồi. Cho nên nói lời này, là vì dự để đường rút lui mà thôi.

Họ Đàm tiên sư nghe được lời của Mạc Vô Kỵ, trong mắt hiện lên vẻ thất vọng, lắc đầu, xoay người nhảy đi, trong nháy mắt biến mất. Dùng Mạc Vô Kỵ loại này kiên nghị không lùi, chính là thích hợp tu luyện mầm tốt. Nhưng cho dù mầm tốt cũng phải có thể tu luyện mới được, Mạc Vô Kỵ không có Linh Căn, chỉ là một người phàm, dù kiên nghị cũng chỉ có thể dừng ở đây.

Này nữ tử váy vàng trong mắt cũng là lộ ra một tia tiếc hận, sau đó như nhau cấp tốc rời đi. Thiệu Phong quả nhiên không có tiếp tục gây sự với Mạc Vô Kỵ, mà là cấp tốc theo nữ tử váy vàng này đi qua.

Trên boong thuyền tràn đầy máu tươi, đã có người bắt đầu thanh lý thi thể. Mạc Vô Kỵ sơ bộ đánh giá một chút, lúc này đây chí ít chết hơn hai ngàn người.

Một lần liền chết nhiều như vậy, lại đến mấy lần, phỏng chừng trên thuyền này sẽ chết rơi phân nửa mới có thể đến Trường Lạc. Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên có chút hiểu rõ vì sao trên thuyền này không lo tư nhân trả thù, sống sót tự nhiên là càng mạnh, những thứ này người còn sống sót ở trong động vật biển công kích, đưa đến tác dụng lớn hơn nữa. Nói cách khác, nơi này ngoại trừ tiên sư môn, những người khác đều có thể tùy ý chết đi.

- Vô Kỵ, xem ra ngươi bị thương không nhẹ a.

Đàm tiên sư ba người đi rồi, Nguyên Chấn Nhất rồi mới lên tiếng, hắn thấy Mạc Vô Kỵ cả người là máu, trên người bị sét đánh đánh hầu như khắp nơi đều là đen, cho rằng Mạc Vô Kỵ thương thế rất nặng.

Mạc Vô Kỵ biết mình thương thế không nặng, chủ yếu nhờ vào một quả chữa thương đan dược của cái kia Họ Đàm tiên sư, hắn đối với Nguyên Chấn Nhất báo cho biết một chút nói:

- Chấn Nhất, chúng ta trở về rồi hãy nói.

- Chờ một chút, xin hỏi ngươi có đúng hay không gọi Mạc Vô Kỵ, ở tại phòng chung thứ ba mươi hai, đến từ Xương Yến Lĩnh Chủ Quốc?

Một người áo trắng nam tử gọi lại Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ kinh ngạc nhìn áo trắng nam tử đi qua, hắn căn bản cũng không quen biết đối phương. Trong tay áo trắng nam tử còn cầm một cái sổ sách, dường như đang so sánh cái gì.

- Không sai, ta chính là Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ gật đầu nghi ngờ đáp.

Áo trắng nam tử tại sổ sách nhìn một chút, vừa cười vừa nói:

- Vậy là được rồi, ta là người của Lạc Hải Thương Lâu, vừa rồi ngươi giết hai con lục chân lôi ngạc. Này hai đầu lôi ngạc ta tin tưởng ngươi mang theo bên người cũng không có tiện, chúng ta thương lâu dự định mua lại, ngươi là muốn kim tệ, hay là muốn điểm cống hiến của chúng ta thương lâu?

Có ý tứ gì? Lẽ nào này lôi ngạc người nào giết liền thuộc về người đó? Không phải là về trên thuyền này tiên sư sao? Lập tức Mạc Vô Kỵ liền phản ứng kịp, trên thuyền này tiên sư há lại sẽ để ý những thứ này cấp thấp lôi ngạc?

- A đù! Vô Kỵ, vừa rồi ngươi dĩ nhiên giết hai đầu lôi ngạc?

Nguyên Chấn Nhất cũng là kinh dị nhìn Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ một chiêu liền đánh bại ngân Hàn Lĩnh Chủ Quốc này tên hộ vệ, hắn liền biết Mạc Vô Kỵ có chút skill. Có thể coi là là hắn cao tới đâu đánh giá Mạc Vô Kỵ, cũng thật không ngờ Mạc Vô Kỵ giết hai con lục chân lôi ngạc.

Mạc Vô Kỵ gật đầu:

- Không sai, ta mới vừa xác thực giết hai con lôi ngạc.

Nói xong, Mạc Vô Kỵ lại nhìn này áo trắng nam tử hỏi:

- Vị đại ca này, xin hỏi một chút Lạc Hải Thương Lâu điểm cống hiến là có ý gì?

Áo trắng nam tử liền vội vàng nói:

- Ta Lạc Hải Thương Lâu khách nhân chia làm tán khách cùng khách quen, khách quen lại có năm cấp, theo thứ tự là bản thân có Chanh bài, Lục bài, Thanh bài, Lam bài, bài tử khách nhân, những thứ này nhãn hiệu có thể tích lũy điểm cống hiến. Chỉ cần tại Lạc Hải Thương Lâu ta mua qua bất kỳ vật gì, đều có thể làm Chanh bài. Giao dịch đạt được nhất định mức sau đó, có thể thăng cấp làm Lục bài. Mạc huynh giết hai đầu lôi ngạc, chúng ta nguyện dùng hai vạn kim tệ giá cả mua đến. Nếu là Mạc huynh (không muốn) kim tệ, chúng ta có thể cung cấp hai trăm điểm cống hiến Lạc Hải Thương Lâu.

Hai vạn kim tệ đối với người bình thường mà nói, là một khoản rất lớn tiền. Thế nhưng đối với Mạc Vô Kỵ mà nói, thật đúng không tính là cái gì. Hắn lập tức hỏi:

- Xin hỏi Lạc Hải Thương Lâu điểm cống hiến có chỗ lợi gì?

Áo trắng người cười tủm tỉm nói:

- Lạc Hải Thương Lâu điểm cống hiến có thể trao đổi bất kỳ vật gì, chỉ cần Lạc Hải Thương Lâu có, ngươi đều có thể trao đổi. Công pháp, đan dược, thậm chí ngay cả linh khí đều có thể giao dịch đến...

- Ta muốn điểm cống hiến!

Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không cần người ta nói phía sau, tại hắn nghe được công pháp thời điểm, liền không chút do dự lựa chọn điểm cống hiến.

Sau khi nói xong, hắn còn chưa đã ngứa hỏi:

- Xin hỏi một bộ tu luyện công pháp, bình thường cần phải bao nhiêu điểm cống hiến?

Áo trắng nam tử chỉ hơi trầm ngâm nói:

- Vậy (phải) phân cấp bậc, bình thường vậy công pháp chỉ cần mấy nghìn đến một vạn điểm cống hiến, mà khá hơn chút công pháp thậm chí yêu cầu trăm vạn điểm cống hiến cũng không đủ.

Mạc Vô Kỵ cũng hít một hơi hơi lạnh, hắn liều sống liều chết diệt hai con lôi ngạc, cũng mới đổi hai trăm điểm cống hiến. Chính là đổi một cái công pháp kém nhất, với hắn mà nói cũng là một cái nhiệm vụ hầu như làm không được.

- Vậy xin hỏi một chút quý thương lâu điểm cống hiến làm sao đạt được?

Mạc Vô Kỵ vội vàng hỏi.

Áo trắng nam tử đáp:

- Vậy cách có rất nhiều, ví dụ như giao cho thương lâu các loại linh thảo, khoáng thạch, đan dược, hoàn thành nhiệm vụ thương lâu.., đều có thể trao đổi điểm cống hiến.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.