Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 50: Bất hủ phàm nhân quyếtChỉ là nghỉ ngơi một ngày, ngày thứ hai Mạc Vô Kỵ đã rời đi nơi ở, đi tới Lạc Hải Thương Lâu.

Khoảng cách Dược Tiên Môn đại hội còn có một tháng, Mạc Vô Kỵ quyết định trước đi xem một chút hướng tới tu luyện công pháp. Mua không nổi không sao cả, vào xem cũng được sao?.

Về phần luyện chế Khai Mạch dược dịch, Mạc Vô Kỵ cũng không phải sốt ruột. Nguyên nhân chủ yếu là hắn chính là luyện chế Khai Mạch dược dịch, nơi này không có lôi hồ rèn luyện kinh mạch, cũng không cách nào đả thông.

...

Cùng Thiên Lạc tửu lâu tráng lệ bất đồng, Lạc Hải Thương Lâu càng lộ ra phong cách cổ xưa một phần. Hai con thạch thú không biết là cái gì điêu trưng bày tại hai bên Lạc Hải Thương Lâu cửa vào, thoạt nhìn mang theo vài phần uy hiếp.

Rộng mở đại môn rất nhiều người ra vào, Mạc Vô Kỵ theo mọi người tiến vào sau đại môn, liền nghe thấy được một cổ nồng hậu mùi thuốc.

Lầu một đại sảnh toàn bộ là các loại các dạng đan dược, những đan dược này chỉnh tề trưng bày tại trong tủ trong suốt kiếng, nhìn một cái không sót gì. Các loại đan dược tên, tác dụng, đẳng cấp (các loại) đều đánh dấu đi ra, bộ phận đan dược thậm chí ngay cả luyện chế đan dược Đan Sư cùng sở dụng chủ yếu linh thảo đều đánh dấu đi ra rồi.

Mạc Vô Kỵ cũng đi dạo qua Nhiêu Châu các loại hiệu thuốc bắc, hắn lúc này mới phát hiện, đan dược so với nơi này, Nhiêu Châu những đan dược kia tối đa chỉ có thể gọi là đan hoàn.

Trước mỗi một cái quầy đều có một người tiểu nhị đứng chờ, khách nhân chỉ cần không hỏi giá, bọn họ bình thường cũng chỉ là đứng ở nơi đó bất động. Một khi khách nhân hơi hơi lộ ra một phần nhu cầu, bọn họ liền lập tức sẽ tiến lên giúp khách nhân giới thiệu đề cử.

Điều này làm cho Mạc Vô Kỵ rất là tán thưởng, hắn ghét nhất là tiến vào một cái thương trường, còn không có lộ ra mua gì đồ đạc, người bán hàng liền dính vào hỏi các loại, căn bản cũng không cho ngươi có thời gian đi tỉ mỉ quan sát.

Dạo qua một vòng, Mạc Vô Kỵ không có mua bất luận cái gì đan dược. Nơi này hắn có thể sử dụng chỉ có các loại chữa thương đan, những thứ này chữa thương đan dược tiện nghi nhất cũng là tại mấy trăm kim tệ trở lên. Phỏng chừng hiệu quả cũng bất quá cùng Penicilin của hắn không sai biệt lắm mà thôi.

Thấy những thứ này giá cả, Mạc Vô Kỵ đối với Penicilin vượt thời đại càng là có rõ ràng quen biết. Penicilin chân chính lượng sản, tối đa chỉ là mua vài ngân tệ, thậm chí là tiền đồng. So với này hở ra là.. Mấy trăm mấy ngàn kim tệ chữa thương đan dược, vậy đơn giản là khác nhau trời vực.

Mạc Vô Kỵ chuyển tới lầu hai, lầu hai (vẫn, còn) là đan dược, nhìn xem đóng gói cùng hình dạng, này đẳng cấp hiển nhiên cao hơn rất nhiều. Mạc Vô Kỵ không có tiếp tục xem, xem hắn cũng mua không nổi.

Tại lầu ba Mạc Vô Kỵ rốt cục nhìn thấy công pháp, hắn lập tức liền nhào tới.

- Nam Đẩu Luyện Khí Quyết, bình thường Nhân Cấp Công Pháp, giá 8k điểm cống hiến hoặc là một trăm vạn kim tệ. Trường Sinh Hành Khí Quyển, tinh phẩm Nhân Cấp Công Pháp, giá năm vạn điểm cống hiến, hoặc là 6 trăm vạn kim tệ. Gió xoáy kình lực quyền, tinh phẩm nhân cấp pháp kỹ, giá 76k điểm cống hiến hoặc là 8 trăm vạn kim tệ...

Mạc Vô Kỵ dạo qua một vòng, càng xem càng tâm lạnh. Trên người hắn hết thảy kim tệ cộng lại, còn chưa đủ mua một cái bìa mặt Luyện Khí Quyết kém cỏi nhất.

- Xin hỏi bằng hữu cần gì sao?

Thấy Mạc Vô Kỵ đứng lên ngẩng đầu nhãn thần có chút biến hóa, tiểu nhị đứng ở một bên liền vội vàng nghênh đón.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng thu hồi chính bản thân mất thần trạng thái, cố gắng cười hỏi:

- Xin hỏi một chút, vì sao nơi này đều là Nhân Cấp Công Pháp? Nhân Cấp Công Pháp còn có tinh phẩm cùng thông thường phân biệt?

Tiểu nhị vừa nghe lời của Mạc Vô Kỵ, liền biết ngày hôm nay cuộc trao đổi này là làm không được. Ngay cả công pháp đẳng cấp đều không làm rõ được, làm sao có thể tới mua công pháp?

Cũng may này tiểu nhị tới nơi này không có bao nhiêu lâu, (vẫn, còn) là rất kiên nhẫn giải thích:

- Vốn công pháp chia làm ba cái đẳng cấp: thiên địa nhân, Thiên cấp tự nhiên là tối cao. Mỗi một cấp bậc lại chia làm bình thường cấp bậc, tinh phẩm cấp bậc cùng trân phẩm cấp bậc. Địa cấp công pháp đẳng cấp rất cao, chúng ta nơi này là không có.

Tiểu nhị còn có nói không có nói ra, không muốn nói Địa cấp công pháp, coi như là nhân cấp trân phẩm công pháp, hắn nơi này cũng không có mấy cái.

- Thì ra công pháp cao nhất chính là Thiên Cấp Công Pháp.

Mạc Vô Kỵ theo bản năng tự nói một câu, nghĩ thầm nếu mà Thiên Cấp Công Pháp dùng kim tệ để đổi mà nói, không biết (phải) bao nhiêu kim tệ. Phỏng chừng một cái tinh cầu kim tệ cộng lại, cũng không nhất định có thể đổi được sao??

Tiểu nhị kia dường như vì khoe khoang học thức của mình, cười ha ha một tiếng nói:

- Bình thường thương lâu công pháp dùng thiên địa nhân phân chia, kỳ thực ta còn nghe nói trên Thiên Cấp Công Pháp còn có Tiên Cấp Công Pháp, đó là công pháp chân chính trường sinh bất tử.

Mạc Vô Kỵ nghi ngờ một chỉ Trường Sinh Hành Khí cuốn hỏi:

- Lẽ nào tại môn công pháp này tu luyện không phải là trường sinh?

Tiểu nhị ngược lại rất kiên trì:

- Môn công pháp này chỉ là tên gọi Trường Sinh Hành Khí mà thôi, trên thực tế cũng chỉ là một loại thu nạp thiên địa linh khí, rèn luyện thân thể một loại tu luyện thủ đoạn. Trường sinh đương nhiên có thể trường sinh, bất quá ta nói trường sinh đó là có thể sống cực kỳ lâu, nói như thế nào đây...

Tiểu nhị suy nghĩ hồi lâu cũng không có tìm được thích hợp ví dụ, sau cùng rốt cục để cho hắn nhớ lại một việc, chỉ vào góc chỗ một cái công pháp nói với Mạc Vô Kỵ:

- Ví dụ như quyển kia công pháp...

Mạc Vô Kỵ vội vàng qua đi nhìn một chút:

- Bất Hủ Phàm Nhân Quyết...

Mạc Vô Kỵ trong lòng cả kinh, tên này thật là phách lối, một phàm nhân cũng muốn bất hủ?

Gần như là trước tiên, Mạc Vô Kỵ liền đưa mắt rơi vào giá cả, một nghìn điểm cống hiến hoặc là mười một vạn kim tệ...

- Thế nào rẻ như vậy?

Mạc Vô Kỵ là thốt ra.

Tiểu nhị cười một cái nói:

- Ngươi xem một chút bộ công pháp kia đẳng cấp liền biết vì sao tiện nghi như vậy.

Mạc Vô Kỵ thật giống như lần đầu tiên thấy một cái cô nương xinh đẹp chính bản thân động tâm, sau đó cô nương kia vẫn ngồi ở bên cạnh mình bình thường giống nhau, nghe bên người cô nương xinh đẹp mùi thơm của cơ thể, trong lòng hắn phanh phanh nhảy loạn, cả người cũng đều náo động lên.

- Bất Hủ Phàm Nhân Quyết, công pháp nhân cấp bình thường...

Thấy những lời này, Mạc Vô Kỵ kinh thanh hỏi:

- Điều này sao có thể?

Cũng không đúng a, coi như là nhân cấp bình thường công pháp, cũng sẽ không tiện nghi như vậy.

Tiểu nhị thấy Mạc Vô Kỵ kinh ngạc đến ngây người hình dạng, bỗng nhiên nghĩ đến chỉ cần hắn lại lừa dối vài câu, người kia nói không chừng sẽ bỏ tiền mua rồi môn công pháp này.

Đang ở tiểu nhị chuẩn bị tìm từ giựt giây Mạc Vô Kỵ mua, một cái giọng ôn hòa truyền đến:

- Bộ công pháp kia trên đường lớn khắp nơi đều có, nơi này bán rốt cuộc đắt nhất. Bình thường hàng vỉa hè hoặc là tiểu thương lái, phỏng chừng hai ba vạn kim tệ thậm chí một vạn kim tệ liền có thể mua được. Bởi vì tu luyện bộ công pháp kia, tối đa chỉ có thể tu luyện tới Thác Mạch chín tầng, sau đó nhất định phải thay đổi công pháp. Hơn nữa, dùng môn công pháp này mở rộng Linh Lạc vô cùng gian nan. Ngoài ra, tu luyện bộ công pháp kia đến Thác Mạch chín tầng, so với tu luyện công pháp khác đến Thác Mạch chín tầng phải hao phí gấp mấy lần tài nguyên tu luyện cùng tinh lực.

Nói chuyện là một người trung niên nam tử vóc người trung đẳng, mặt mỉm cười. Trung niên nam tử này nói ra, thật giống như một thùng nước lạnh từ đỉnh đầu Mạc Vô Kỵ tưới xuống. Hắn còn cho là mình đột nhiên vớ được của quý, thì ra đây là công pháp bán đầy đường lớn a.

- Đa tạ vị đại ca này chỉ điểm.

Dù cho nội tâm thất vọng không gì sánh được, Mạc Vô Kỵ (vẫn, còn) là ôm quyền cảm tạ một tiếng.

Tiểu nhị có chút lúng túng nói:

- Tuy rằng đầy đường lớn đều là loại công pháp này, nhưng là chúng ta nơi này công pháp tuyệt đối sẽ không thiếu hụt. Rất nhiều hàng vỉa hè Bất Hủ Phàm Nhân Quyết đều là cắt giảm rất nhiều nội dung, hơn nữa còn là to chế loạn đồ đạc. Liền bộ công pháp kia, ta từng (tháng) đều phải bán đi hơn mười bản, ta tuyệt đối không phải nói láo.

Trung niên nam tử kia ngược lại gật đầu:

- Lạc Hải Thương Lâu danh tiếng vẫn tốt, cái này ta ngược lại tin tưởng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.