Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 56: Thiết bị chế thuốc đắt đỏMạc Vô Kỵ cùng Trầm Liên hai người tại trong ánh mắt khiếp sợ của tiểu nhị quán cơm, quét xong một bàn cơm nước tràn đầy, mới rời đi trong ánh mắt sùng bái của tiểu nhị.

Tiểu nhị đã từng thấy nam nhân ăn tạp, nhưng chưa từng thấy qua một nữ nhân cũng có thể ăn như vậy. Có thể ăn thì thôi, then chốt nữ nhân này xinh đẹp vẫn là hắn trước chưa từng thấy qua. Một cái nữ nhân xinh đẹp như vậy lại ăn như hổ đói, thật sự là có chút phá vỡ cảm quan của hắn.

- Trầm sư tỷ, ngươi đã ăn uống no đủ, nếu không ngươi đi về trước đi, ta chuẩn bị đi có một số việc.

Mạc Vô Kỵ nóng lòng thoát khỏi Trầm Liên sớm một chút đi mua dược liệu và thiết bị chế thuốc.

Trầm Liên mới vừa tiếp xúc Mạc Vô Kỵ còn có chút rụt rè, lúc này hai người cùng một chỗ lại là thảo luận tu luyện, lại là ăn cơm sớm đã quen thuộc. Về điểm này rụt rè, cũng bị Trầm Liên ném vào lên chín tầng mây:

- Ta trở về không có việc gì, ta cũng chuẩn bị đi đi dạo một chút, ngươi muốn đi mua cái gì? Có lẽ ta có thể cho ngươi một phần kiến nghị.

Thấy không cách nào thoát khỏi cái đuôi này, Mạc Vô Kỵ chỉ phải nói:

- Ta dự định đi mua một phần thiết bị chế thuốc, ngươi cùng ta đi làm gì?

- Ngươi muốn mua lò luyện đan? Ngươi ngay cả tu luyện đều không bắt đầu, thế nào mua lò luyện đan?

Trầm Liên theo bản năng kinh thanh hỏi.

Mạc Vô Kỵ giải thích:

- Ta không phải là muốn mua lò luyện đan, ta chỉ muốn mua một phần thiết bị chế thuốc thông thường, xem có thể đi hay không Luyện Dược Sư đường. Ngươi cũng biết ta tư chất không được, có thể trở thành là Luyện Dược Sư, tương lai không có khả năng tu luyện, ta còn có thể bằng vào thân phận của Luyện Dược Sư kiếm chén cơm ăn.

Trầm Liên cũng là đồng tình gật đầu:

- Ngươi nói cũng không sai, bất quá Luyện Dược Sư không có tiền đồ, muốn học hãy đi học luyện đan sư.

Mạc Vô Kỵ hừ một tiếng:

- Luyện đan sư, ngươi dạy ta sao? Nếu mà ngươi nguyện ý dạy ta nói, ta cũng không phải chú ý học tập luyện đan.

Trầm Liên lúng túng nói:

- Luyện đan sư kinh phí quá lớn, ngươi lại không có cách nào tu luyện, ngươi hay là cứ học tập Luyện Dược Sư sao?.

Cha nàng chính là một cái Đan Sư, há có thể không biết học tập luyện đan là khó khăn dường nào?

Dường như cảm giác mình mới vừa đề nghị có chút không thực tế, sau khi nói xong, Trầm Liên lại bổ sung một câu:

- Toàn bộ Trường Lạc thành, lò luyện đan chỗ tốt nhất là Tinh Hà Đan Các. Nơi này chẳng những đan dược nhất lưu, luyện đan lò luyện đan cũng là tốt nhất. Bất quá ta kiến nghị ngươi đi Lạc Hải Thương Lâu, Lạc Hải Thương Lâu lò luyện đan tuy rằng không bằng Tinh Hà đan các, thế nhưng chế thuốc thiết bị lại là tốt nhất cả Tinh Hà Đế Quốc.

- Đi, đi Lạc Hải Thương Lâu.

Mạc Vô Kỵ không chút do dự nói.

Hắn lại không luyện đan, huống chi hắn và Lạc Hải Thương Lâu quen thuộc.

...

- Đại nhân, lần này ngài cần mua đồ đạc gì? Ta bảo đảm đem giá cả thấp nhất, chất lượng đồ tốt nhất giới thiệu cho ngài.

Mạc Vô Kỵ tới Lạc Hải Thương Lâu sau đó, trực tiếp tìm được cái kia tiểu nhị lần trước bán ra cho hắn Bất Hủ Phàm Nhân Quyết.

- Ê! Có thiết bị chế thuốc cấp bậc bất hủ tuyệt đỉnh tốt, giống như Bất Hủ Phàm Nhân Quyết lần trước ta mua hay không zậy?

Mạc Vô Kỵ vỗ vỗ vai tiểu nhị nói.

Tiểu nhị nhất thời lúng túng, Bất Hủ Phàm Nhân Quyết này là hắn lừa dối Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ hiện tại lấy ra nói chuyện, hiển nhiên là đang nhắc nhở hắn, không dùng lại đồ đạc lần trước lừa dối hắn.

- Hi hi...

Bên cạnh truyền đến một tiếng cười thanh thúy, hiển nhiên là bởi vì nghe thấy được Mạc Vô Kỵ nói Bất Hủ Phàm Nhân Quyết ưu tú, thực sự nhịn không được bật cười. Một cái Luyện Khí Cơ Sở đầy đường lớn đều có thể nhìn thấy, ngươi muốn học thương gia tiêu thụ thủ đoạn nói thành Bất Hủ Phàm Nhân Quyết còn chưa tính, còn dùng tuyệt đỉnh thứ tốt để hình dung, muốn không cười cũng không nhịn được.

Mạc Vô Kỵ quay đầu lại nhìn thấy hai nữ tử, một người trong đó hắn còn quen biết, chính là Khúc Uyển Nhi ban đầu ở trên thuyền gặp phải, không nghĩ tới ở chỗ này lần thứ hai gặp phải.

- Thì ra là Khúc sư tỷ, lần trước ở trên thuyền đa tạ Khúc sư tỷ giải vây chi ân.

Mạc Vô Kỵ rất là cảm kích ôm quyền ân cần thăm hỏi.

Khúc Uyển Nhi hơi có chút xấu hổ nói:

- Xin lỗi a, bằng hữu ta không phải mới vừa cố ý.

Hiển nhiên vừa rồi phát sinh tiếng cười chính là bạn của Khúc Uyển Nhi, Khúc Uyển Nhi sau khi nói xong theo bản năng nhìn thoáng qua Trầm Liên bên người Mạc Vô Kỵ.

Trầm Liên vừa nhìn chính là người tu luyện qua, nàng có chút không hiểu rõ vì sao Trầm Liên muốn cùng Mạc Vô Kỵ một người chỉ có phàm căn cùng một chỗ như vậy.

Mạc Vô Kỵ vung tay lên:

- Không có việc gì, đối với vị sư tỷ này mà nói, có lẽ này chỉ là một Luyện Khí Cơ Sở. Đối với ta loại người chưa hề tiếp xúc qua tu luyện mà nói, đó chính là vô thượng Bất Hủ Phàm Nhân Quyết, có thể để cho ta một người phàm tục bất hủ công pháp. Ngươi coi như ta chưa từng thấy qua là được rồi.

Lần này chính là Khúc Uyển Nhi vẫn có chút lạnh như băng đều có chút nhịn không được muốn bật cười.

- Vị đại nhân này, ngươi muốn mua thiết bị chế thuốc ta chỗ này còn thật sự có một bộ, gọi là Vạn Cổ Trường Thanh. Đây cũng không phải là giống Bất Hủ Phàm Nhân Quyết bình thường vậy, mà là thật gọi Vạn Cổ Trường Thanh. Là từ một cái quốc gia phi thường xa vận chuyển tới, chỉ là bởi vì Trường Lạc cực ít có người đi dùng cơ khí chế thuốc, lúc này mới vẫn để đó không dùng ở chỗ này của ta. Bộ thiết bị chế thuốc này đẳng cấp tuyệt đối so với thiết bị chế thuốc chúng ta nơi này phải ưu tú gấp mấy lần à nha, chế ra dược dịch cũng là cực kỳ tinh thuần.

Tiểu nhị thấy Mạc Vô Kỵ vừa nhìn về phía hắn, liền vội vàng nói.

- Bao nhiêu tiền?

Mạc Vô Kỵ dứt khoát hỏi, hắn tại Thừa Vũ Quốc mua qua cơ khí thiết bị cấp thấp, đại khái tại một hai ngàn kim tệ trên dưới. Nơi này coi như là muốn tốt hơn rất nhiều, tăng gấp mười lần hắn cũng không sai biệt lắm có thể mua được.

- Ba mươi bảy vạn kim tệ...

Tiểu nhị nói như một chậu nước lạnh tưới tới trên đầu Mạc Vô Kỵ, để cho Mạc Vô Kỵ từ đầu lạnh tới chân. Trên người của hắn kim tệ cộng lại cũng không đến 3 vạn, ba mươi bảy vạn kim tệ hắn ngay cả số lẻ cũng không đủ.

- A đù, sao đắt vậy? Ta chỗ này có một gốc cây Song Diệp Hỏa Diễm Thảo, ngươi có mua hay không a?

Mạc Vô Kỵ ôm vạn nhất tâm tư hỏi.

Hắn phỏng chừng Song Diệp Hỏa Diễm Thảo giá trị xa xa không bằng Minh Mục quả, chỉ là hắn thật sự là không có cách nào, chỉ có thể thử thời vận.

- Ý, ngươi có Song Diệp Hỏa Diễm Thảo? Có thể bán cho ta hay không? Ta cho ngươi bốn mươi vạn kim tệ.

Ở một bên, Khúc Uyển Nhi bỗng nhiên ngạc nhiên mừng rỡ kêu lên.

- Cô muốn Song Diệp Hỏa Diễm Thảo?

Mạc Vô Kỵ nghi ngờ hỏi.

Khúc Uyển Nhi gật đầu:

- Đúng, ta đích xác cần Song Diệp Hỏa Diễm Thảo, đây là bốn mươi vạn kim phiếu.

Nói xong Khúc Uyển Nhi không đợi Mạc Vô Kỵ nói chuyện, liền rút ra bốn tờ kim phiếu mười vạn. Bốn tờ kim phiếu đều là của Lạc Hải Thương Lâu, ở chỗ này đổi kim tệ đó là một chút vấn đề cũng không có.

Mạc Vô Kỵ vội vàng từ trong lòng lấy ra một cái hộp gỗ đưa cho Khúc Uyển Nhi, đồng thời nói:

- Đa tạ sư tỷ.

- Hẳn là ta phải cảm tạ ngươi mới đúng, ta đi đây, sau này còn gặp lại.

Khúc Uyển Nhi nắm hộp gỗ, lôi một cái nữ tử bên người, bước nhanh đi ra thương lâu.

Mạc Vô Kỵ đem bốn tờ kim phiếu chưa ấm tay đưa cho tiểu nhị:

- Làm phiền ngươi đi giúp ta đem bộ tốt nhất chế thuốc thiết bị kia đưa đến.

Tiểu nhị cũng thật không ngờ, nhẹ nhàng như vậy liền hoàn thành một khoản không nhỏ, hắn nhanh chóng tiếp nhận kim phiếu kính cẩn nói:

- Đại nhân chờ một chút, ta rất nhanh thì đem bộ chế thuốc thiết bị kia đưa tới.

Chờ tiểu nhị sau khi đi, Trầm Liên mới lên tiếng:

- Ta cảm thấy có chút cổ quái, Song Diệp Hỏa Diễm Thảo tuy rằng rất thưa thớt, lại căn bản không có đáng giá như vậy. Khúc sư tỷ của ngươi thoạt nhìn hình như chủ tu thủy hệ công pháp, vì sao phải ra giá cao như vậy cách thu mua ngươi một gốc cây Song Diệp Hỏa Diễm Thảo?

Mạc Vô Kỵ nhàn nhạt nói:

- Không cần ngươi hiểu đâu.

Trên thực tế tại thời điểm Khúc Uyển Nhi làm ra vẻ cần Song Diệp Hỏa Diễm Thảo, Mạc Vô Kỵ liền biết nàng đang nói dối. Khúc Uyển Nhi không giỏi về nói láo, thần thái kia hoàn toàn không có khả năng phù hợp với nàng. Chỉ là Khúc Uyển Nhi đều đã nói như vậy, hắn cự tuyệt trái lại không tốt. Mặc kệ đối phương vì sao giúp hắn, Mạc Vô Kỵ (vẫn, còn) là thu xuống tới, cái ân tình này nhớ kỹ là được.

...

- Uyển nhi, ngươi sẽ không đối với tiểu tử kia có ý gì chứ? Ta biết ngươi cũng muốn có Song Diệp Hỏa Diễm Thảo, nhưng vì sao phải đưa bốn mươi vạn kim tệ cho hắn?

Đi ra Lạc Hải Thương Lâu, nữ tử bên người Khúc Uyển Nhi liền kinh thanh hỏi.

Khúc Uyển Nhi nhàn nhạt nói:

- Hắn chỉ là một phàm căn mà thôi.

Nghe nói Mạc Vô Kỵ chỉ có phàm căn, đồng bạn Khúc Uyển Nhi liền biết Khúc Uyển Nhi khẳng định không phải là coi trọng đối phương, nàng có chút nghi hoặc nhìn Khúc Uyển Nhi.

Khúc Uyển Nhi tiếp tục nói:

- Hắn mặc dù chỉ là một phàm nhân, thế nhưng hắn có ý chí bất khuất là ta bình sinh ít thấy. Tại dưới sét đánh, coi như là tu luyện giả cũng sớm lui về phía sau, mà hắn liều mạng không lùi. Lần lượt bị lôi ngạc lôi hồ đẩy lùi, sau đó lần lượt xông lên, sau cùng dùng phàm nhân huyết nhục thân thể cứng rắn giết chết hai đầu lôi ngạc.

- Thì tính sao? Một mãng phu mà thôi.

Khúc Uyển Nhi lắc đầu:

- Nếu quả như thật là mãng phu, vậy cũng sẽ không giết hai con lôi ngạc. Vậy nói rõ hắn biết cực hạn của mình ở địa phương nào, hắn biết thời điểm xem xét vết thương, tính toán lôi ngạc sẽ chết tại trước mặt hắn. Đáng tiếc, hắn chỉ là một người phàm...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.