Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 58: Tổ đội rời bến- Chấn Nhất đại ca thực sự là hào sảng, hào hiệp...

Thẳng đến tiếng ca cùng thân ảnh Nguyên Chấn Nhất đều biến mất, Đinh Bố Nhị mới cảm thán nói.

- Bố Nhị, ta dự định đi ven biển săn bắt lục chân lôi ngạc. Nếu không ngươi đi trước chỗ của ta ở, chờ sau khi ta săn bắt lôi ngạc trở về, cùng đi tham gia Dược Tiên Môn đại hội.

Mạc Vô Kỵ biết Đinh Bố Nhị bị Hàn Ngưng đánh đuổi sau đó, hiện tại hẳn là không có chỗ ở, đơn giản để cho hắn ở tại địa phương của mình.

Đinh Bố Nhị khiếp sợ nhìn Mạc Vô Kỵ:

- Vô Kỵ, lôi ngạc ngươi lại không phải là không có biết. Vậy cũng là tiên sư mới có thể ngăn cản, ngươi làm gì (phải) đi chịu chết?

Mạc Vô Kỵ nhìn phương hướng Nguyên Chấn Nhất biến mất, trầm giọng nói:

- Chấn Nhất có bản thân truy cầu, hắn muốn truy cầu võ đạo. Coi như là không có Linh Căn, ta cũng nhất định phải đi ra con đường của mình. Ngươi cũng biết ta tương đối có thể kháng sét đánh, bằng không ban đầu ở trên thuyền cũng không giết chết hai con lôi ngạc. Đi săn giết lôi ngạc đích xác nguy hiểm, nhưng ý ta đã quyết. Nếu là ta không có khả năng trở về, ngươi một mình lang bạt sao?.

Đinh Bố Nhị từ khiếp sợ đến cảm khái, đến sau cùng cũng là nắm chặt nắm tay. Nguyên Chấn Nhất cùng Mạc Vô Kỵ đều có bản thân hoài bão, hắn Đinh Bố Nhị há có thể sợ hãi rụt rè?

- Vô Kỵ, ta cùng đi với ngươi. Đừng nói nguy hiểm, một khi ngươi săn được lôi ngạc, ta cũng có thể giúp ngươi thu thập tài liệu trên người lôi ngạc.

Đinh Bố Nhị rất nhanh thì hạ quyết tâm.

Cùng với bị người ta xem như chó, một bạt tai cút, không bằng sống oanh oanh liệt liệt một phần. Chết thì chết, rồi lại nói người nào có thể xác định liền nhất định chết?

- Hai vị muốn đi săn bắt lôi ngạc, không bằng cùng chúng ta cùng nhau tổ đội.

Một cái thanh âm hùng hậu truyền đến, Mạc Vô Kỵ cùng Đinh Bố Nhị quay đầu lại nhìn thấy một người tráng hán thân hình cao lớn.

Người này tuyệt đối cao hơn hai thước, cao lớn vạm vỡ. Tại phía sau đại hán này còn có một nam một nữ, nam tử so với đại hán này gầy yếu nhiều hơn, tối đa bất quá 1m67, còn nữ kia tử mi hạnh tóc ngắn, thoạt nhìn cực kỳ lưu loát.

- Mấy vị cũng muốn đi săn bắt lôi ngạc?

Mạc Vô Kỵ hơi cảnh giác hỏi, không có sự tình trùng hợp như vậy sao?, hắn vừa mới nói muốn đi săn bắt lôi ngạc, nơi này liền có người muốn đi săn bắt lôi ngạc.

Tráng hán cao lớn ha ha cười:

- Ngươi không cần suy nghĩ nhiều, chúng ta không phải đi săn bắt lôi ngạc, nhưng là trên đường chúng ta đi có lôi ngạc, cho nên mọi người theo như nhu cầu.

- Này xin hỏi các ngươi cần cái gì?

Mạc Vô Kỵ thẳng thắn hỏi, cái này nhưng không có cái gì kiêng kỵ. Mọi người muốn tổ đội, bạn đội đi làm cái gì cũng không biết còn tổ đội cái rắm.

Tráng hán cao lớn nói:

- Đây cũng không phải là chuyện bí mật gì đáng giá, chúng ta đi tìm kiếm Hải Dực Báo trứng. Dược Tiên Môn đại hội gần mở ra, Hải Dực Báo trứng giá trị nhất định bay nhanh lên cao. Nếu(như) là vận khí tốt, bằng vào một quả trứng Hải Dực Báo cũng có thể đi vào một cái tiên môn trở thành tạp dịch đệ tử. Kỳ thực gần nhất rất nhiều người đi tìm trứng Hải Dực Báo, ngươi xem một chút bên kia, phần lớn đều là tổ đội đi tìm trứng Hải Dực Báo.

- Hải Dực Báo là cái gì động vật biển?

Mạc Vô Kỵ đối với yêu thú không phải là hiểu lắm.

Tráng hán ha ha cười nói:

- Nếu không phải mới vừa mới nghe được ngươi nói giết hai đầu lôi ngạc, ta còn thật hoài nghi thực lực của ngươi. Hải Dực Báo cũng không phải là động vật biển mà là yêu thú cấp thấp, loại này yêu thú chỗ tốt lớn nhất chính là có thể phi hành. Rất nhiều tu sĩ đều lựa chọn Hải Dực Báo làm tọa kỵ thay đi bộ, bởi vì chỉ cần lấy được trứng Hải Dực Báo, nó liền phục tùng vô cùng tốt. Hơn nữa, Hải Dực Báo giỏi đi lại đường thủy. Tại Trường Lạc bờ biển, có một vài Hải Dực Báo ẩn nấp sinh hoạt. Hải Dực Báo sức chiến đấu không phải là rất mạnh, thế nhưng ghét nhất chính là lôi ngạc, đa số Hải Dực Báo đều lựa chọn sinh hoạt tại lôi ngạc phụ cận. Lôi ngạc am hiểu cự ly xa công kích, sét đánh càng là khó lòng phòng bị.

Mạc Vô Kỵ cảm giác đối phương không có nói mò, nhưng hắn thủy chung không nghĩ ra vì sao ba người này muốn tìm hắn và Đinh Bố Nhị tổ đội. Hắn và Đinh Bố Nhị vừa nhìn chính là cái loại người không có bao nhiêu sức chiến đấu, coi như là hắn giết hai đầu lôi ngạc, ai biết dùng thủ đoạn gì giết?

Chỉ là hắn đồng dạng cho là mình không có gì có thể bị đối phương lừa gạt, nghĩ tới đây Mạc Vô Kỵ lúc này liền nói:

- Tốt, ta đồng ý tổ đội. Bất quá ta có một cái điều kiện, thời điểm lôi ngạc quá nhiều, mọi người phải đồng loạt ra tay. Hơn nữa trứng Hải Dực Báo chúng ta cũng có cơ hội phân chia, đương nhiên điều kiện tiên quyết là mọi người chiếm được nhiều có thể phân cho chúng ta.

- Tốt, bằng hữu sảng khoái, cứ như vậy quyết định. Ta gọi Cơ Quảng, hai vị này là đồng bạn của ta Cao Quyên cùng Tôn Lê Viêm. Các ngươi có muốn chuẩn bị một chút hay không, nếu mà không cần nói, chúng ta sẽ xuất phát.

Cơ Quảng tư duy cấp tốc cùng hắn cái đầu to hoàn toàn không tương xứng.

Mạc Vô Kỵ lúc này nói:

- Ta bên này không có gì để chuẩn bị, nếu không hiện tại liền lên đường đi. Quay lại cần bao nhiêu thời gian?

Cơ Quảng đáp:

- Từ nơi này đi Hải Thất Giác tối đa một ngày, nếu như chúng ta vận khí tốt, một hai ngày liền có thể tìm được Hải Dực Báo thường lui tới nơi. Vận khí không tốt, có lẽ đợi được Dược Tiên Môn đại hội mở ra sau đó, chúng ta cũng tìm không được. Ngươi không cần lo lắng, ba người chúng ta cũng muốn đi Dược Tiên Môn, cho nên sẽ không kéo dài tới Dược Tiên Môn đại hội mở ra sau đó mới về.

...

Nghe nói Trường Lạc thành mệnh danh cũng là bởi vì cái thành này ở gần Trường Lạc hải, cho nên Trường Lạc thành cũng có thể xưng là thành ven biển. Trường Lạc hải mênh mông vô biên, hiểm ác đáng sợ địa phương cũng là đếm không hết. Bất quá khoảng cách Trường Lạc thành gần nhất hiểm địa, dĩ nhiên chính là Hải Thất Giác.

Hải Thất Giác có bảy eo biển, bảy eo biển này liên miên cùng một chỗ, tạo thành một hình cái muỗng, Hải Thất Giác cũng bởi vậy được đặt tên. Nơi này cũng là khoảng cách Trường Lạc thành gần nhất, hàng ngày có Hải Dực Báo thường lui tới địa phương. Chỉ là những năm gần đây, Hải Dực Báo bị bắt quá lợi hại, Hải Thất Giác vùng ven địa phương đã không thấy được Hải Dực Báo bóng dáng. Muốn bắt lấy Hải Dực Báo nhất định phải rời bến đi tới một ngày đường.

Mạc Vô Kỵ năm người là chạy đi suốt đêm, tới Hải Thất Giác vừa lúc hừng đông.

- Người ở đây quả nhiên không ít.

Mặc dù sắc trời mới hơi sáng, Mạc Vô Kỵ đã nhìn thấy đông đảo xe thú dừng ở chỗ này, thậm chí còn có một vài phi hành xe thú.

Cơ Quảng lại ngưng trọng nói:

- Mọi người cẩn thận, nơi này người tới 90% trở lên cũng là vì trứng Hải Dực Báo mà đến. Chúng ta tận lực không nên cùng bọn họ tới gần, nơi này rất nhiều người là chuyên môn dựa vào đánh cướp mà sống. Hiện tại Hải Thất Giác vùng ven khu vực sớm đã tìm không được trứng Hải Dực Báo, muốn tìm được trứng Hải Dực Báo, nhất định phải phải vào biển.

- Chúng ta đây (phải) ngồi thuyền, có đúng hay không rất nhiều người đi ra biển?

Đinh Bố Nhị nghi ngờ hỏi.

Cao Quyên vẫn không nhiều lắm nói cười lạnh một tiếng:

- Nếu mà rất nhiều người đi ra biển, chúng ta ở đâu ra cơ hội tìm kiếm trứng Hải Dực Báo?

Cơ Quảng nói:

- Tại cách đó không xa có nơi chuyên môn cho thuê thuyền nhỏ, ta không có dự định đi thuê thuyền nhỏ. Tự chúng ta dẫn theo đồ đạc.

Nói xong, Cơ Quảng đem phía sau bao lớn mở ra, Mạc Vô Kỵ vẫn cũng có chút muốn biết Cơ Quảng cõng một cái bọc lớn như vậy làm gì, hiện tại mới nhìn thấy trong cái bọc mặt hình như là một loại đồ đạc bằng da bố.

- Đây là cái gì?

Đinh Bố Nhị không hiểu hỏi.

Mạc Vô Kỵ đã đã nhìn ra, đây là bè tự động thổi phồng, bất quá cái này hiển nhiên không phải là bè đơn giản như vậy.

- Đây là thuyền hơi.

Đang khi nói chuyện, Cơ Quảng đem một cái công tắc mạch rút mạnh, thuyền hơi tự động thổi phồng hẳn lên. Trong thời gian ngắn liền biến thành bảy tám thước chiều dài, ba bốn thước rộng.

- Thứ này thật tiện lợi.

Đinh Bố Nhị kinh dị nói.

Mạc Vô Kỵ không nói gì, hắn biết vật này rất nguy hiểm. Đây là rời bến không phải là ra sông, một khi gặp phải yêu thú cường đại, sợ rằng một ngụm liền đem cái thuyền này cắn bể. Này còn chưa phải là chủ yếu, chủ yếu vật này không có hệ thống động lực, chẳng lẽ muốn như vậy chèo qua đi?

Cơ Quảng từ trong bao bọc lấy ra 4 mái chèo:

- Ngoại trừ Mạc huynh đệ ra, 4 mái chèo này chúng ta một người một cái, dùng tốc độ của chúng ta, hẳn là có thể tại bầu trời tối đen thời điểm đến mục tiêu. Một đoạn này hải vực ngoại trừ lôi ngạc ra, không có gì cái khác hải yêu.

Nói xong Cơ Quảng đưa mắt rơi vào trên người Mạc Vô Kỵ:

- Mạc huynh đệ, ngươi tương đối có thể kháng lôi, một khi gặp phải lôi ngạc mà nói, ngươi để ngăn lôi ngạc công kích. Chúng ta bốn người thay nhau chèo thuyền, bình thường chỉ cần vượt qua phạm vi, lôi ngạc liền sẽ không tiếp tục truy kích.

Mạc Vô Kỵ cuối cùng là hiểu vì sao Cơ Quảng ba người muốn hắn và Đinh Bố Nhị gia nhập, đối phương ba người hiển nhiên đã nhìn ra hắn và Đinh Bố Nhị sức chiến đấu không mạnh. Muốn bọn họ gia nhập, ngoại trừ muốn Đinh Bố Nhị làm cu li miễn phí ra, còn có chính là phải có một tấm bia người miễn phí, chuyên môn dùng để chống đỡ lôi ngạc 6 chân.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.