Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 63: Lo lắng gặp nhau- Dược Tiên Môn đại hội chính thức mở ra, ta ở chỗ này cầu chúc các Đại Tiên Môn có thể tìm ra đệ tử đắc ý, các vị thiên tài tham gia Dược Tiên Môn có thể Thoát Phàm, trở thành đệ tử tiên môn chân chính.

Theo Đế Quân của Tinh Hà Đế Quốc tại trên đài đọc diễn văn, một đạo thông đạo rộng mấy trượng ở trong đám người xuất hiện, cái lối đi này trực tiếp đi thông trong quảng trường tới ngôi cao cẩm thạch.

Lúc này Tinh Hà Đế Quốc Đế Quân đi xuống, hai gã phụ trách ghi lại kết quả khảo nghiệm đứng ở bên cạnh thủy tinh trụ Linh Căn khảo thí.

Một người nam tử mặc quan phục cầm một cuốn da đi tới ngôi cao đá cẩm thạch, lớn tiếng kêu lên:

- Trường Lạc quận Âu Tả Sách lên đài khảo thí, Ngụy Khê chuẩn bị khảo thí...

Theo nam tử quan phục báo xong hai cái tên, một người thanh niên mặc kim phục từ thông đạo cấp tốc đi tới trước bình đài đá cẩm thạch, thân hình tung lên liền rơi vào chỗ khảo thí. Sau đó, thanh niên cũng không có lập tức đi khảo thí, trái lại xoay người đắc ý nhìn một chút đông đảo người tụ tập tại trên quảng trường.

Không thể không nói thanh niên này dáng người rất là hấp dẫn, thậm chí có giọng nữ đứng xem phát sinh thét chói tai.

Trầm Liên cười lạnh một tiếng:

- Tên này quá đĩ ngựa, trừ phi là Linh Căn nghịch thiên, bằng không sẽ không có Đại Tiên Môn nào mong muốn, bởi vì hắn tiến bộ hữu hạn.

Áo vàng thanh niên đứng ở trước khảo thí thủy tinh trụ, một đạo quang mang màu vàng đất từ phía dưới thủy tinh trụ xông lên, thẳng đến năm thước mới ngừng lại.

Một người đứng ở bên cạnh thủy tinh khảo thí trụ liền cao giọng tuyên bố:

- Trường Lạc quận Âu Tả Sách trung phẩm thổ linh căn, tư chất trung hạ.

Mạc Vô Kỵ thấy thanh niên kim phục này sắc mặt coi như là thoả mãn, hiển nhiên hắn hẳn là sớm rõ ràng bản thân Linh Căn tư chất, biết bằng vào linh căn tư chất của hắn, là có thể gia nhập một phần tiên môn, trở thành ngoại môn đệ tử.

Bất quá thanh niên sắc mặt rất nhanh thì ngưng đọng, hắn thấy không có bất kỳ một tiên môn nào đối với hắn có ý cả.

Đừng xem Tinh Hà Đế Quốc đế vương nói rất đơn giản, đó chính là người có linh căn có thể lựa chọn tiên môn mình muốn đi. Nhưng điều kiện tiên quyết là ngươi có thể lựa chọn tiên môn, phải là tiên môn đối với ngươi có ý. Nếu mà không ai thèm ngươi, ngươi có Linh Căn tốt cũng là không có chút ý nghĩa nào.

Áo vàng thanh niên có chút ngây người, nhưng người khác không thèm hắn. Một gã khác phụ trách khảo thí Linh Căn thấy Âu Tả Sách còn đứng ở trên đài, có chút không cao hứng nói:

- Không có tiên môn lựa chọn ngươi, ngươi còn không nhanh chóng đi xuống.

- Dà, dà...

Âu Tả Sách lúc này mới tỉnh ngộ lại, vẻ mặt đỏ bừng bước nhanh đi xuống đài.

Mạc Vô Kỵ lắc đầu, tên này coi như là được tiên môn chọn, thành tựu cũng sẽ không cao. Không nói hắn vẫn thích thể hiện, chính là vẻ thất lạc xấu hổ khi không ai chọn hắn, đây cũng không phải là ứng hữu truy cầu cường giả tâm tính.

Khảo thí trụ lúc này lại lấp lánh một đạo ánh sáng màu vàng tiếp cận 9 thước.

- Trường Lạc quận Ngụy Khê thượng phẩm kim linh căn, tư chất trung thượng.

Khảo thí Linh Căn người phụ trách lần thứ hai kêu lên.

Lập tức Mạc Vô Kỵ đã nhìn thấy hai cái tông môn vị trí sáng lên kim quang, hắn nghi hoặc nhìn Trầm Liên hỏi:

- Trầm Liên, đây cũng là hai cái tông môn nhìn trúng Ngụy Khê sao?? Vì sao một cái thượng phẩm Linh Căn cũng chỉ có hai cái tông môn lựa chọn? Chẳng lẽ nơi này tiên môn đều muốn có cực phẩm Linh Căn?

Trầm Liên đáp:

- Tự nhiên không phải, trừ phi đỉnh cấp tư chất thiên tài. Dưới tình hình chung, tại có tiên môn lựa chọn sau đó, tiên môn khác bình thường giống nhau là không tham dự tranh đoạt. Nơi này hai nhà tiên môn lựa chọn, hẳn là hai nhà này đồng thời lượng kim quang, nếu không, ngươi nhìn thấy vẫn chỉ là một cái.

- Địa Cấp Tông Môn Kim thương Tông cùng Hỏa Loan Môn đồng thời chọn lên Ngụy Khê, mời Ngụy Khê chính bản thân đi vào tông môn chỗ chọn, kế tiếp Trường Lạc Quận Thừa Phỉ tiến lên khảo thí...

Phụ trách khảo nghiệm nam tử lần thứ hai kêu lớn.

Đông đảo nóng bỏng cùng ánh mắt hâm mộ đều rơi vào trên người Ngụy Khê, Ngụy Khê chẳng những nhận được Địa Cấp Tông Môn ưu ái, còn có thể chọn tông môn.

Liền tại ánh mắt của mọi người theo Ngụy Khê di động thời điểm, một đạo phóng lên cao màu đỏ quang mang hấp dẫn ánh mắt mọi người. Đạo quang mang này trên dưới một trượng năm sáu, trở lên phồng vài thước, liền sắp tới đỉnh. Không chỉ như thế, đạo tia sáng này còn cực kỳ đẹp mắt.

Mạc Vô Kỵ lần thứ hai nhớ lại Yên Nhi, trước đây Yên Nhi khảo nghiệm thời điểm, chính là một đạo phóng lên cao quang mang như vậy.

Yên Nhi quang mang sở dĩ không có cao như Thừa Phỉ này, nhất định là bởi vì khảo thí thủy tinh trụ đẳng cấp quá thấp.

- Trường Lạc quận Thừa Phỉ cực phẩm hỏa hệ Linh Căn, tư chất tốt nhất...

Phụ trách khảo nghiệm thanh âm đều có chút run rẩy.

Gần như là tại người khảo nghiệm này báo ra Thừa Phỉ đồng thời, hơn mười tiên môn đồng thời sáng lên ánh sáng màu vàng. Rất rõ ràng cái này Thừa Phỉ, đưa tới hơn mười gia tiên môn tranh đoạt.

- Chuẩn Thiên cấp tông môn Thiên Cực Điện, Ly Hỏa Tông, Bích Lạc Môn, Thiên Ma Tông...

Theo người phụ trách khảo nghiệm ra báo tông danh, Trầm Liên tại bên người Mạc Vô Kỵ đều có chút khiếp sợ thấp giọng nói:

- Ghê gớm thật, lần này gần như là toàn bộ Tinh Hà Đế Quốc chuẩn thiên tông đều gia nhập tranh đoạt à nha.

Mạc Vô Kỵ nắm chặt nắm tay, hắn nghĩ tới bị cái kia nữ nhân chết bầm cướp đi Yên Nhi, càng là tức giận không thôi. Nơi này mới đúng là địa phương Yên Nhi hẳn là tới, để cho Yên Nhi tại đây chút đại tông môn giữa đó lựa chọn, mà không phải bị cướp đi.

Nhiều chuẩn thiên tông như vậy tùy ý chọn, đây quả thực là đãi ngộ trạng nguyên thi vào trường đại học. Giữa mọi người hâm mộ và ánh mắt kính nể, Thừa Phỉ lựa chọn Thiên Cực Điện.

Sau Linh Căn khảo thí không còn có cực phẩm Linh Căn xuất hiện, tốt nhất cũng bất quá là thượng phẩm Linh Căn, càng nhiều hơn chính là hạ phẩm Linh Căn và Trung phẩm Linh Căn.

- Ế! Vô Kỵ, ta lại có trung phẩm thổ linh căn, ta cũng muốn đi tham gia Dược Tiên Môn khảo thí... É hé hé hé!

Thanh âm Đinh Bố Nhị hưng phấn vô cùng truyền đến, Mạc Vô Kỵ đã nhìn thấy Đinh Bố Nhị hưng hướng xông tới.

- A đù! Bố Nhị, chúc mừng ngươi.

Mạc Vô Kỵ cũng vui cho Đinh Bố Nhị.

- Ngươi vì sao không đi thử một cái vận khí?

Trầm Liên nghi hoặc nhìn Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ không nói gì, hắn chỉ là một phàm căn, thế nào đi thử vận khí.

- A đù, Văn Mạn Châu lên đài khảo nghiệm...

Đinh Bố Nhị nói nửa câu sau đó, theo bản năng dừng lại, hắn nhớ lại Văn Mạn Châu cùng Mạc Vô Kỵ lời đồn.

Một đạo màu đỏ quang trụ xông thẳng đến 8 thước mới ngừng lại được, Mạc Vô Kỵ trong lòng cũng là cảm khái, Văn Mạn Châu này tư chất còn thật không sai.

Quả nhiên nam tử khảo nghiệm kia Linh Căn lớn tiếng đưa tin:

- Thừa Vũ Quốc Văn Mạn Châu hỏa hệ thượng phẩm Linh Căn, tư chất trung thượng.

Có 3 tiên môn đồng thời sáng lên ánh sáng màu vàng, hiển nhiên đều muốn Hỏa hệ Linh Căn Văn Mạn Châu. Mạc Vô Kỵ thấy Thiên Cực Điện kim quang sáng lên, liền biết Văn Mạn Châu nhất định sẽ lựa chọn Thiên Cực Điện.

- Nữ nhân này thực sự là vận khí tốt.

Đinh Bố Nhị hơi ăn vị nói.

Mạc Vô Kỵ khẽ mỉm cười, thượng phẩm Linh Căn thì như thế nào? Hắn không có Linh Căn, liền không cần thiết so sánh với phẩm Linh Căn tu luyện yếu đi. Không có Linh Căn không có khả năng tu luyện, đối với hắn không thích hợp.

- Cút ngay, Dược Tiên Môn đại hội tại sao có thể có loại ăn mày này tới? Quả thực làm nhục trang nghiêm đại hội...

Một cái thanh âm quát lớn sau lưng Mạc Vô Kỵ cách đó không xa vang lên, lập tức Mạc Vô Kỵ chợt nghe đến một tiếng đau đớn kêu rên.

Mạc Vô Kỵ theo bản năng quay đầu lại xem, khi hắn thấy một cô gái yếu đuối gầy gộc, tóc tai bù xù bị người ta một cước đá bay, ngã nhào trên đất, trong lòng chợt đau nhói, gần như là sau một khắc, Mạc Vô Kỵ đã vọt tới.

Là Yên Nhi, người nọ nhất định là Yên Nhi, hắn tuyệt đối không có nhìn lầm. Thế nhưng, Yên Nhi tại sao lại ở chỗ này? Còn rơi vào như kết quả như thế?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.