Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 736: Hoàng Sát cáo trạngKhúc Thương đang trong lửa giận thấy Khuê Phong Vân đi ra, giật mình, nhanh chóng tiến lên ôm quyền nói:

- Đa tạ Phong Vân Thiên Đế nói thẳng, cũng chúc mừng Phong Vân Thiên Đế bước vào đế cảnh.

- Ta cũng không tin thế giới này còn không có công lý, ta Khuê Phong Vân tu vi tuy rằng yếu, cũng không quen nhìn loại chuyện này.

Khuê Phong Vân nói xong, hướng xung quanh ôm một cái quyền:

- Các vị tiên hữu, nguyện ý nói công đạo, mời đứng ra. Hắn Mạc Vô Kỵ đan đạo mạnh hơn nữa, cũng không thể lấy thúng úp voi.

Dựa theo Khuê Phong Vân ý nghĩ, Mạc Vô Kỵ bị vài Đại Tiên đế vây giết, hiện tại hắn Tiên Đế này đứng ra, lại có Khúc Thương Tiên Đế ở một bên, nhất định có một nhóm lớn người đứng ra. Mạc Vô Kỵ mạnh hơn nữa, ngày hôm nay ở chỗ này cũng chiếm không được tốt. Không sai, nơi này thật là Thái Thượng Thiên triệu tập tụ hội, không cho phép giết chóc. Bất quá pháp không trách chúng, một khi mọi người cùng nhau đối phó Mạc Vô Kỵ, Thái thượng thiên cũng sẽ không nói cái gì.

Coi như là không có người đứng ra, Lôi Tông, Đại Kiếm Đạo cùng Đại Hạo Tiên Môn cùng với Tiêu Dao đế cung cũng sẽ đứng ra.

Thế nhưng là để cho Khuê Phong Vân nghi ngờ là, hắn hô lên sau đó, dĩ nhiên cũng không có người đứng ra. Hắn thậm chí chủ động đưa mắt hạ xuống rơi vào Chư Thần Tiên Tông người kia Chuẩn Đế, trước người này Chuẩn Đế đứng ra quát lớn Mạc Vô Kỵ, hắn thế nhưng là ở một bên thấy rõ. Hiện tại thậm chí ngay cả hắn cũng giả vờ không biết.

Nhắc tới vài tiên môn toàn bộ đều là phẫn nộ việc Vũ Mân diệt khẩu, hắn Khuê Phong Vân căn bản cũng không tin tưởng.

Càng làm cho Khuê Phong Vân không hiểu là, cả Đại Hạo Tiên Môn cùng Lôi Tông còn có Đại Kiếm Đạo cũng không có đứng ra. Lẽ nào tại chính bản thân bế quan mấy ngày này, còn có chuyện gì là hắn Khuê Phong Vân không biết?

Điều này cũng không có thể trách hắn, hắn đến Tiêm Giác Tiên Khư tương đối sớm, sau đó hắn vẫn đang bế quan. Xuất quan rồi liền đi tới Tiêm Giác Tiên Khư hoa viên, thật là có rất nhiều chuyện không biết. Nếu là không có sự tình Mạc Vô Kỵ tiêu diệt Đại Kiếm Đạo, hắn đứng ra đầu lĩnh, thật là có rất nhiều người nguyện ý đứng ra. Chỉ là hiện tại, đại tông môn trên cơ bản đều biết, tiểu tông môn không muốn đắc tội Mạc Vô Kỵ người như thế.

Không đúng, hắn hình như không có thấy người của Đại Kiếm Đạo. Ngược lại Lôi Tông cùng Đại Hạo Tiên Môn có người tới rồi, cũng không có thấy Lôi Cốc Vân cùng Kim Vũ Sinh.

Cũng may hắn rốt cục nhìn thấy một người quan hệ không tệ, Chuyển Hồn Đạo tông chủ Lục Tử Đình. Lục Tử Đình trước đây cùng hắn liên thủ đi qua bí cảnh, chỉ là Lục Tử Đình tư chất tốt hơn hắn, lại là đứng đầu một phái, hôm nay đều đã là Tiên Đế trung kỳ, mà hắn còn trước đây không lâu vừa mới mới vừa Chứng Đạo Tiên Đế.

- Tử đình!

Khuê Phong Vân nhãn tình sáng lên, lúc này tiến lên chào hỏi một câu. Lập tức hắn đã nhìn thấy phía sau Lục Tử Đình là một người nam tử gầy yếu, người này khí tức dường như tuyệt không yếu so với Lục Tử Đình.

Lục Tử Đình một thân áo trắng, thoạt nhìn hào hoa phong nhã, lúc này cũng là đáp lễ ôm quyền, sau đó cảm thán nói:

- Phong vân, chúng ta có bao nhiêu năm không gặp mặt a?

- Mạc tông chủ.

Để cho Khuê Phong Vân cau mày là, hắn còn chưa kịp chào hỏi người này nam tử gầy yếu phía sau Lục Tử Đình, tên nam tử này liền chủ động đi tới trước mặt Mạc Vô Kỵ, ôm quyền ân cần thăm hỏi.

Khuê Phong Vân sắc mặt có chút khó coi:

- Tử đình, người kia là ai?

Hắn cảm giác gầy yếu nam tử hắn có chút quen thuộc, chỉ là trong lúc nhất thời nghĩ không ra mà thôi.

- Bản đế Bái Dạ, sùng bái Mạc tông chủ nhất. Nếu là ngươi muốn tìm Mạc tông chủ phiền phức, đừng trách bản đế xuất thủ a.

Bái Dạ cười hắc hắc, nhìn Khuê Phong Vân không nhanh không chậm nói.

Hiển nhiên Bái Dạ nói xuất thủ không phải là trợ giúp hắn Khuê Phong Vân, mà là trợ giúp Mạc Vô Kỵ.

Bái Dạ tâm tư Mạc Vô Kỵ rất rõ ràng, người kia thích nhất đầu cơ trục lợi. Hắn biết Khuê Phong Vân cùng mình không đánh nổi, lúc này mới cố ý nói như vậy.

Khuê Phong Vân sắc mặt có chút khó coi, Bái Dạ danh tiếng hắn nghe nói qua, biến mất qua một đoạn thời gian, không nghĩ tới xuất hiện lần nữa cư nhiên đối với Mạc Vô Kỵ tôn kính như vậy. Hắn đang muốn nói chuyện với Lục Tử Đình, Lục Tử Đình tựa hồ nghe tới rồi cái gì, sắc mặt hơi đổi một chút, sau đó lúng túng đối với Mạc Vô Kỵ ôm quyền. Sau đó hắn dường như lại nhìn thấy một cái người quen, vội vã cùng Khuê Phong Vân chào hỏi một tiếng, cấp tốc rời đi xem ra phải đi chào hỏi người quen.

Lôn Thải đại đế đứng ở góc xa vẫn quan sát đến nơi này khóe miệng co quắp vài cái, hắn tự nhiên biết Lục Tử Đình hẳn là vừa mới đạt được tin tức Đại Kiếm Đạo bị diệt, lúc này mới bỏ lại Khuê Phong Vân xoay người rời đi.

Vốn hắn là dự định nếu mà Khuê Phong Vân thật có thể mượn hơi đại đa số cường giả vây công Mạc Vô Kỵ nói, hắn liền xuất thủ. Không nghĩ tới Khuê Phong Vân cả một cái minh hữu cũng không có kéo được, xem ra Mạc Vô Kỵ dẫn người tiêu diệt Đại Kiếm Đạo sự tình đã bị đông đảo tiên môn biết.

- Thái Thượng Thiên khâm sứ vũ tôn đến.

Một tiếng gọi để cho Khuê Phong Vân cấp tốc tìm được bậc thang, hắn không như trước nhớ chính bản thân vừa mới còn nói qua sự tình liên thủ với Tiên Vũ Kiếm Phái, cấp tốc xoay người rời đi. Hắn khẳng định mấy ngày nay xảy ra chuyện gì, chuyện này hắn hiện tại còn không biết.

- Các vị mời an vị.

Tấn Vũ mặt mang dáng tươi cười, bình tĩnh, dường như căn bản cũng không phải là đến hỏi Nghiệp Hỏa Hồng Liên việc, mà là thật cùng mọi người tụ hội đến.

Thái Thượng Thiên khâm sứ tới rồi, không người nào dám nhiều lời. Khúc Thương nhân cơ hội lôi kéo Vũ Mân hầu như lại đem máu đều nặn ra tới cấp tốc lui về phía sau, hắn đồng dạng không muốn cùng Mạc Vô Kỵ đối nghịch. Cả Bái Dạ loại này cường giả biến mất đã lâu, cũng cùng Mạc Vô Kỵ có quan hệ, hắn cũng không muốn liên lụy toàn bộ Tiên Vũ Kiếm Phái.

Đây là hắn không có nhận ra Vi Tử Đạo, nếu là nhận ra Vi Tử Đạo, có lẽ trong lòng hắn càng là sợ hãi.

- Đại Kiếm Đạo đệ tử Hoàng Sát ra mắt khâm sứ, mời khâm sứ làm chủ cho ta Đại Kiếm Đạo.

Một người mặc áo gai, chân mang giày gai bỗng nhiên đi ra, khom người quỳ một gối xuống trên mặt đất.

Tấn Vũ khẽ nhíu mày, lập tức nói:

- Đại Kiếm Đạo ta biết, cái kia Phương Thập Giang khá vô cùng. Có lời gì, liền đứng lên nói đi.

- Dà.

Hoàng Sát đứng lên, đột nhiên đưa tay chỉ Mạc Vô Kỵ nói:

- Bẩm báo khâm sứ đại nhân, người này gọi Mạc Vô Kỵ, thành lập Bình Phạm tiên môn. Tại mấy ngày trước, hắn mang Bình Phạm tiên môn tiêu diệt ta Đại Kiếm Đạo, lại đem vô số đệ tử ta Đại Kiếm Đạo chém giết, cướp đoạt ta Đại Kiếm Đạo tất cả tiên phong cùng tài nguyên. Bực này cường đạo tại Tiên Giới, Tiên Giới lại cũng khó mà an bình, mời ngài làm chủ cho ta Đại Kiếm Đạo, vì Tiên Giới làm chủ.

Tiêm Giác Tiên Khư hoa viên trong nháy mắt yên lặng lại, Mạc Vô Kỵ Bình Phạm tiên môn tiêu diệt Đại Kiếm Đạo, chỉ có mấy cái Đại Tiên Môn biết. Rất nhiều tiên môn cũng không biết chuyện này, bây giờ bị người công khai nói ra, mọi người mới cảm giác được lạnh buốt.

Đại Kiếm Đạo là cái gì tiên môn, tại toàn bộ Tiên Giới cũng là đỉnh cấp tiên môn. Bên trong nhân tài xuất hiện lớp lớp, tinh tu kiếm đạo, gần như là cùng giai vô địch tiên môn, cư nhiên bị người ta tiêu diệt.

Khuê Phong Vân rùng mình một cái, hắn rốt cuộc hiểu rõ vấn đề xảy ra ở địa phương nào. Mạc Vô Kỵ cả Đại Kiếm Đạo cũng tiêu diệt, thảo nào không sợ hắn cái này nho nhỏ Thiên Đế. May là hắn cẩn thận, cũng không có đi Bình Phạm tiên môn, nếu không, hắn đã chết còn không biết chết như thế nào.

Tuy các Đại Tiên vực Thiên Đế đều là đã được Thái Thượng Thiên bảo vệ, Khuê Phong Vân cũng không dám tiếp tục đi cùng người như Mạc Vô Kỵ đối nghịch, hắn có chút hối hận trước không có điều tra rõ liền đứng ra. Bất quá lập tức hắn liền bình tĩnh trở lại, chính là hắn không đứng ra, hắn và Mạc Vô Kỵ giữa đó cừu hận cũng không cách nào tiêu tan.

Lôi Tông cùng Đại Hạo Tiên Môn đại biểu thấy thế cũng nhanh chóng đứng dậy, cùng nhau khom người thi lễ nói:

- Mời khâm sứ làm chủ cho chúng ta.

- Các ngươi lại có chuyện gì?

Tấn Vũ có chút cau mày, hắn không muốn quản việc này, những thứ này chuyện hư hỏng cùng hắn không hề quan hệ. Hắn để ý là, mình có thể không có khả năng tìm được Nghiệp Hỏa Hồng Liên tin tức. Hắn cũng biết, làm một khâm sứ, có người đứng ra, hắn nhất định phải xen vào.

Lôi Tông đại biểu là một người Tiên Đế sơ kỳ, hắn cấp tốc lại đem Lôi Tông trước đây cùng Mạc Vô Kỵ bởi vì một sự tình từng có mâu thuẫn nói ra, đồng thời nói Mạc Vô Kỵ vừa mới tiêu diệt Đại Kiếm Đạo, bước tiếp theo không phải là Lôi Tông chính là Đại Hạo Tiên Môn.

Tấn Vũ gật đầu, đưa mắt hạ xuống rơi vào Mạc Vô Kỵ trên người:

- Mạc tông chủ, sự thực là như vậy sao?

Mạc Vô Kỵ cũng không phải nhiều lo lắng, hắn đã nhìn ra Tấn Vũ tựa hồ đối với bọn họ tiên môn nội đấu sự tình cũng không quan tâm:

- Bẩm khâm sứ, nguyên nhân mọi chuyện là do Đại Kiếm Đạo Dịch Minh Hồ, Lôi Tông Lôi Cốc Vân cùng Đại Hạo Tiên Môn Kim Vũ Sinh ba người liên thủ vây công ta, cũng may vận khí ta tốt, chạy thoát một mạng. Bọn họ thấy ta chạy thoát, liền bắt sư tỷ ta vốn vô tội, đưa nàng vào kiếm ngục – nơi ăn thịt người, loại đại thù này ta há có thể không báo sao?

Đại Khôn Phật Tông không có nhảy ra, Mạc Vô Kỵ đơn giản cũng không có đem Đại Khôn Phật Tông kéo vào.

Thấy khâm sứ dường như đang cau mày trầm tư, một bên Vũ Mân liền muốn lao tới. Chỉ là nàng vừa mới động đã bị một cổ lực lượng khóa lại, lập tức nàng liền nghe được tông chủ truyền âm quát lớn:

- Vũ Mân, ngươi không muốn sống, ta Tiên Vũ Kiếm Phái còn muốn sống.

Không đợi Vũ Mân nói chuyện, Khúc Thương cứ tiếp tục truyền âm nói:

- Ta biết ngươi muốn nói điều gì, vô luận ngươi mất là cái gì bảo vật, chỉ cần ngươi nói ra, vậy cũng không cầm về được. Mà Mạc Vô Kỵ chỉ cần lại đem bảo vật giao ra, hắn một chút sự tình cũng không có. Ngươi suy nghĩ một chút, Mạc Vô Kỵ cả Đại Kiếm Đạo đều tiêu diệt, ngươi cho là hắn sẽ không diệt ta Tiên Vũ Kiếm Phái? Ngươi xem khâm sứ hình dạng, sẽ vì Đại Kiếm Đạo tiêu diệt Mạc Vô Kỵ sao?

Những lời này thật giống như nước đá tưới lên đỉnh đầu Vũ Mân, nàng trong nháy mắt tỉnh táo lại. Chính như Khúc Thương nói, nàng đích thật là muốn lao ra đến vạch trần Mạc Vô Kỵ đoạt đi bảo vật. Nàng thậm chí muốn đem bảo vật của mình nói ra, chính là nàng không chiếm được, Mạc Vô Kỵ cũng đừng nghĩ đạt được.

Bây giờ nghe tông chủ giáo huấn, nàng mới hiểu được hậu quả có bao nhiêu nghiêm trọng. Đầu tiên bảo vật đặt ở trên người Mạc Vô Kỵ, nàng nói không chừng còn có một tia cơ hội. Bảo vật một khi bị Thái Thượng Thiên lấy đi, nàng liền không có cơ hội. Thứ yếu, một khi bảo vật bị Thái Thượng Thiên lấy đi, Mạc Vô Kỵ rất có thể sẽ tiêu diệt Tiên Vũ Kiếm Phái cho hả giận.

Nếu như là trước, nàng chắc chắn sẽ không cho là thật, hiện tại Đại Kiếm Đạo đều bị Mạc Vô Kỵ diệt, Mạc Vô Kỵ muốn tiêu diệt một cái Tiên Vũ Kiếm Phái, này căn bản cũng không phải là vấn đề.

- Chuyện này là song phương đều có sai, ta Tiên Giới tôn chỉ là chung sống hoà bình, ta hi vọng tương lai đừng có phát sinh những chuyện tương tự nữa. Mạc tông chủ, chuyện này liền dừng ở đây, không cần tiếp tục động thủ đối với Lôi Tông cùng Đại Hạo Tiên Môn.

Tấn Vũ thản nhiên nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.