Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 75: Thạch Đan Sư kinh hoảng- Ngươi đừng suy nghĩ nhiều.

Phỉ Bỉnh Trụ vỗ vỗ Mạc Vô Kỵ, sau đó vừa chỉ chỉ đám người nghị luận ầm ĩ trong đại sảnh:

- Kỳ thực bọn họ cũng là trông thèm mà thôi, Vô Ngân Kiếm Sơn mở ra cùng bọn họ không hề quan hệ. Bởi vì cái lần này có thể đi vào Vô Ngân Kiếm Sơn đều là Luyện Đan Sư, hiện tại chúng ta Vô Ngân Kiếm tông Luyện Đan Sư mới đúng là thơm. Biết Thạch Đan Sư tại sao muốn điên cuồng luyện chế Ngưng Lạc Đan sao? Ngưng Lạc Đan là tam phẩm Nhân Linh Đan, luyện chế thành công chẳng khác nào là tam phẩm NhÂn Đan Sư. Vô Ngân Kiếm Sơn mở ra, chỉ có tam phẩm NhÂn Đan Sư mới có tư cách đi vào.

Mạc Vô Kỵ cuối cùng là hiểu vì sao Thạch Tuấn luyện chế ra đến Ngưng Lạc Đan, điên cuồng cao hứng như vậy, thì ra tên này có thể tiến vào Vô Ngân Kiếm Sơn. Xem ra chính bản thân giúp hắn đại ân a.

- Ta và ngươi nói a, mỗi một cái tam phẩm NhÂn Đan Sư đều có thể mang một cái dược đồng đi qua. Ai, Thạch Đan Sư tại ngươi phụ trách phối dược thất luyện đan thành công, cũng không biết tiện nghi cái tên gia hỏa nào.

Phỉ Bỉnh Trụ cảm khái nói. Hắn ngược lại không nghĩ qua Mạc Vô Kỵ có thể trở thành dược đồng, Mạc Vô Kỵ một cái tạp dịch đệ tử vừa mới gia nhập Vô Ngân Kiếm Phái, vô luận như thế nào cũng sẽ không được tam phẩm NhÂn Đan Sư vừa ý, trở thành dược đồng.

Mạc Vô Kỵ trong lòng bỗng nhiên đại hối hận, nếu mà biết theo tại bên người Thạch Tuấn còn có cơ hội tiến vào Vô Ngân Kiếm Sơn, vậy hắn vô luận như thế nào cũng sẽ không cự tuyệt.

Đáng tiếc hiện tại đã chậm, dù cho hắn đi tìm Thạch Đan Sư cũng là không có cơ hội gặp. Một cái tam phẩm NhÂn Đan Sư là tồn tại cao cỡ nào, há có thể là hắn một cái nho nhỏ tạp dịch có thể tùy tiện gặp.

Phỉ Bỉnh Trụ không biết suy nghĩ trong lòng Mạc Vô Kỵ, vẫn như cũ đang nói:

- Chúng ta Vô Ngân Kiếm Phái lợi hại nhất Đan Sư là Ân Đan Sư, nàng thế nhưng là tứ phẩm Địa Đan Sư, tông môn duy nhất Địa Đan Sư. Ân sư tỷ chẳng những là Địa Đan Sư trẻ tuổi nhất tông môn, cũng là tồn tại địa vị gần với tông chủ Vô Ngân Kiếm Phái chúng ta.

Cái gì Ân sư tỷ hay không Ân sư tỷ, Mạc Vô Kỵ trong lòng bây giờ chỉ có ảo não. Sau một lúc lâu, hắn mới đem những thứ này ảo não ném ở một bên, nói với Phỉ Bỉnh Trụ:

- Phỉ sư huynh, ngươi biết tông môn chúng ta phụ cận có địa phương nào có lục chân lôi ngạc sao?

- Lục chân lôi ngạc?

Phỉ Bỉnh Trụ kinh ngạc nhìn Mạc Vô Kỵ hỏi:

- Mạc sư đệ muốn hỏi điều này làm cái gì, thứ này sức chiến đấu rất cường đại, tài liệu cũng không tính là phi thường đáng giá. Hơn nữa chúng ta Vô Ngân Kiếm Phái cách biển khá xa, lục chân lôi ngạc bình thường sinh hoạt tại trong biển, cho nên chúng ta bên này là nhìn không thấy lục chân lôi ngạc.

Mạc Vô Kỵ trong lòng thất vọng, đang muốn tiếp tục hỏi thăm tông môn phụ cận có cái địa phương nào có thể thử luyện, chợt nghe đến một cái thanh âm to tiếng kêu lên:

- Tiểu tử ngươi dĩ nhiên trốn ở chỗ này nói chuyện phiếm, nhanh đi phối dược cho ta...

Mạc Vô Kỵ quay đầu lại đã nhìn thấy Thạch Tuấn vọt vào, tại phía sau Thạch Tuấn, còn có Ô Khai đầy bụi đất. Lúc này trong đại điện sự vụ đều an tĩnh lại, Thạch Đan Sư tới nơi này, không còn có người dám nói nhiều. Đừng xem Thạch Đan Sư ở trong mắt Mạc Vô Kỵ là luyện đan bơi chó, nhưng địa vị hắn tại tông môn cũng không thấp, một cái tam phẩm Nhân Đan Sư đó chính là tồn tại cao cao tại thượng.

Không cần hỏi, Mạc Vô Kỵ đã đoán được nguyên nhân. Hẳn là trước mắt Thạch Đan Sư này rời hắn đi, sau đó luyện chế Ngưng Lạc Đan lại thất bại, sau đó muốn tìm hắn phối dược, muốn lợi dụng hắn may mắn lần thứ hai luyện đan thành công. Kết quả hắn rời đi số 19 phối dược thất, Ô Khai tùy tiện gọi một người đi giúp hắn thay ca, đâm xảy ra vấn đề tới rồi.

So với lần trước, Thạch Tuấn càng là lôi thôi, tóc lộn xộn, cả người đều là thuốc bột. Còn chưa tới gần Mạc Vô Kỵ, liền đưa tay muốn đem Mạc Vô Kỵ bắt lấy.

Mạc Vô Kỵ liền vội vàng nói:

- Chờ một chút, thạch Đan Sư, chuyện này không liên quan ô chấp sự, để cho ô chấp sự đi trước sao?.

Hắn đi rồi, Yên Nhi còn đang ở Huyết Ngẫu Hồ, vô luận như thế nào, hắn cũng không có thể đắc tội Ô Khai này.

Nghe lời của Mạc Vô Kỵ, Thạch Tuấn đối với Ô Khai vung tay lên:

- Ngươi đi đi, xem tại phân thượng ngươi dẫn ta tìm được tiểu tử này, ta không truy cứu ngươi.

Ô Khai vội vàng liên thanh cảm kích, sau đó vừa cảm kích đối với Mạc Vô Kỵ gật đầu. Mạc Vô Kỵ quả nhiên không có nói mò, chẳng những không có nói mò, hơn nữa còn quá khiêm nhường. Ai biết Mạc Vô Kỵ một tên tạp dịch đệ tử, tại trong lòng Thạch Đan Sư địa vị cư nhiên cao như thế. Chỉ một câu nói, liền đem hắn khuyên được.

Trước bị Thạch Đan Sư mang theo quả nhiên, hồn hắn đều hù dọa rớt. Hắn tìm người giúp Mạc Vô Kỵ thay ca trực ban căn bản là không có gì, bất quá nếu như đắc tội thạch Đan Sư, coi như là hắn lại đúng, Thạch Đan Sư cũng có thể một cái tát đập chết hắn, mà không cần phụ bất cứ trách nhiệm nào. Rất không đúng, người ta Thạch Đan Sư câu nói đầu tiên có thể đưa hắn chấp sự mắng tới cùng.

Ô Khai trước khi đi, trong lòng càng là quyết định, nhất định phải trợ giúp Mạc Vô Kỵ chiếu cố tốt Yên Nhi. Mạc Vô Kỵ người này có tiền đồ lớn, nhất định phải giao hảo, phải thật lớn giao hảo. Muốn giao hảo Mạc Vô Kỵ, chỉ có hỗ trợ chiếu cố tốt Mạc Vô Kỵ tâm can, cái kia Yên Nhi tiểu cô nương.

- Mạc Vô Kỵ ra mắt thạch Đan Sư, Thạch Đan Sư tới tìm ta chỉ là vì hỗ trợ phối dược?

Chờ sau khi Ô Khai rời đi. Mạc Vô Kỵ mới lần thứ hai hành lễ hỏi.

- Nói nhảm, ngươi là tạp dịch đệ tử số 19 phối dược thất, ta tìm ngươi không phải là phối dược chẳng lẽ là thân cận a.

Thạch Tuấn trợn mắt.

Mạc Vô Kỵ có chút bất đắc dĩ nói:

- Đã như vậy, mời Thạch Đan Sư về trước số 19 phòng luyện đan sao?, ta phối xong dược sẽ tới đó.

Hắn vì Thạch Tuấn phối dược, là phải tăng Thủy Nhung Đằng, bằng không coi như là hắn ngôi sao may mắn danh tiếng cũng là không dùng được.

Thạch Tuấn bắt lại cánh tay Mạc Vô Kỵ:

- Không cần, ngày hôm nay chúng ta là tại bên trong tông môn chủ điện luyện đan. Tông chủ và các đại trưởng lão còn có hết thảy Đan Sư cũng sẽ ở một bên đứng xem, ngươi liền đi nơi đó giúp ta phối dược.

Nói là phối dược, kỳ thực chính là muốn cho Mạc Vô Kỵ đem hết thảy thuốc đều cầm một lần, dính một chút vận khí của Mạc Vô Kỵ mà thôi.

Mạc Vô Kỵ trong lòng âm thầm kêu khổ, hắn sở dĩ để cho Thạch Tuấn rời đi, này là muốn lại đem Thanh Viêm quả bôi lên nước thuốc Thủy Nhung Đằng. Nếu mà tại trong đại điện, trước mắt bao người, hắn làm sao đi hỗ trợ?

Hơn nữa hắn cũng đoán được vì sao Thạch Tuấn muốn tại trước mắt bao người luyện đan, nhất định là tông môn muốn cho Đan Sư tiến vào Vô Ngân Kiếm Sơn. Trước khi tiến vào Vô Ngân Kiếm Sơn, tông môn cần muốn tiến hành một phần khảo thí. Thạch Tuấn nếu thăng tam phẩm NhÂn Đan Sư, tự nhiên cũng cần trước mặt mọi người nghiệm chứng một chút. Thực lực của Thạch Tuấn vốn là không tới tam phẩm Nhân Đan Sư, nếu giả, tất yếu lộ ra nguyên hình. Chính vì vậy, tên này mới hoảng hốt, muốn đưa hắn đi qua.

Nhìn Thạch Tuấn liền muốn đưa hắn lôi đi, Mạc Vô Kỵ nhanh chóng nói:

- Thạch Đan Sư, ta đích xác là có may mắn bàng thân, có thể tăng xác xuất thành công của người khác. Thế nhưng trước mỗi lần hỗ trợ, đều phải tắm rửa thay y phục, nếu không sẽ không linh.

- Vậy còn dong dài cái gì? Nhanh đi về tắm rửa thay y phục.

Thạch Tuấn lớn tiếng kêu lên.

Mạc Vô Kỵ không đổi không vội vàng nói:

- Thạch Đan Sư, luyện đan ý tứ là tâm bình khí hòa. Bằng không coi như là có may mắn của ta làm bạn, trung gian cũng gặp phải một phần sai lầm. Nếu là Thạch Đan Sư tin tưởng lời của ta, xin mời tâm bình khí hòa, sau đó như không có chuyện gì xảy ra đi tông môn đại điện chờ. Mà ta cũng nhất định phải tâm bình khí hòa tắm rửa thay y phục, sau đó mới có thể đi tông môn đại điện.

Thạch Đan Sư đang muốn phát tác nghe được tâm bình khí hòa mấy chữ này, mạnh mẽ đem phát tác ép xuống, đem một quả ngọc bài ném cho Mạc Vô Kỵ nói:

- Ngươi nhanh chóng một chút.

Nói xong xoay người rời đi, ngược lại đi rất nhanh.

Mạc Vô Kỵ trong lòng thở phào nhẹ nhõm, tên này cuối cùng là đi rồi.

- Mạc sư huynh, ngươi cũng thật là lợi hại a! Cư nhiên được Thạch Đan Sư ưu ái, tương lai cũng đừng quên tiểu đệ a.

Phỉ Bỉnh Trụ đảo mắt liền liền đem hắn và thân phận của Mạc Vô Kỵ đổi một cái.

Mạc Vô Kỵ cười ha ha một tiếng, cách cửa sổ vỗ vỗ Phỉ Bỉnh Trụ nói:

- Đâu có thể đâu nè, chúng ta nhưng là bằng hữu. Được rồi, Phỉ huynh, ta hôm nay tới nơi này chủ yếu là còn muốn mua năm gốc cây Thủy Nhung Đằng. Còn muốn mượn phỉ huynh điểm cống hiến, tương lai tất có hoàn lại.

Phỉ Bỉnh Trụ rộng lượng khoát tay chặn lại:

- Vài bụi Thủy Nhung Đằng mà thôi, chính là vài điểm cống hiến phân thực sự không coi vào đâu. Mạc sư đệ trực tiếp cầm đi dùng sao?, chuyện trả lại liền khách khí. Mạc sư đệ tiền đồ tốt, sau này liền kêu ta sư đệ, ta cam tâm tình nguyện làm Mạc sư huynh sư đệ.

Đang khi nói chuyện, Phỉ Bỉnh Trụ đã đem năm gốc cây Thủy Nhung Đằng đưa cho Mạc Vô Kỵ.

- Vậy thì đa tạ, ta phải nhanh đi giúp Thạch Đan Sư phối dược, thời điểm rảnh rỗi chúng ta lại nói chuyện phiếm.

Mạc Vô Kỵ tiếp nhận Thủy Nhung Đằng, nhanh chóng cùng Phỉ Bỉnh Trụ cáo từ.

Hắn còn phải đi về đem những Thủy Nhung Đằng này trong thời gian ngắn nhất luyện thành nước thuốc, nếu không khó bảo đảm việc Thạch Đan Sư sẽ không tới nữa đưa hắn mang đi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.