Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 79: Lại thăng cấp, nhất phẩm Nhân Đan SưNghỉ ngơi tại chỗ nửa giờ sau, Mạc Vô Kỵ cảm giác tốt hơn một chút, lúc này mới đứng lên muốn tìm một địa phương càng thêm an toàn, biết rõ ràng tình huống rồi lại nói.

Mạc Vô Kỵ chật vật kéo lò luyện đan đi mới không tới hai dặm, đã nhìn thấy một thi thể bị xé rách. Người này hắn quen biết, chính là một trong bảy tên Đan Sư.

Theo lý thuyết thực lực của tam phẩm Nhân Đan Sư hẳn là vượt ra khỏi Thác Mạch cảnh, nhưng Mạc Vô Kỵ ở chỗ này vẫn như cũ nhìn thấy Đan Sư thi thể. Có thể thấy được trước đây hắn có thể bảo trụ một cái mạng nhỏ từ truyền tống không gian có trục trặc, đó là rất không dễ dàng.

Mạc Vô Kỵ đem vật phẩm trên người Đan Sư này thu vào, hắn tại trong số vật phẩm Đan Sư này nhìn thấy linh thạch. Linh khí nồng nặc lóng lánh hòn đá là thứ Mạc Vô Kỵ trước nằm mộng cũng muốn, hiện tại hắn dĩ nhiên cũng không thể vui lên được. Sau đó hắn vừa tìm được một vài chữa thương đan dược chính bản thân ăn vào, sau đó đào một cái hố, đem Đan Sư này chôn ngay tại chỗ.

Một cái tam phẩm Nhân Đan Sư, tại phàm tục đế quốc cũng là hiển hách tồn tại, hiện tại lại vô thanh vô tức chết tại đây, để cho Mạc Vô Kỵ càng là cảm giác được thế giới này nhân mạng yếu đuối.

Ăn vào chữa thương đan dược của người tam phẩm Nhân Đan Sư này, Mạc Vô Kỵ cảm giác xương cốt mình có vết nứt khép lại rất nhanh. Hắn trong lòng cũng là đang cảm thán, so với Penicilin loại dược vật vượt thời đại này mà nói, Đan Sư luyện chế đan dược chỉ có thể dùng nghịch thiên để hình dung. Penicilin lợi hại hơn nữa, cũng cần thời gian khang phục. Mà đan dược, trên cơ bản đều là hiệu quả nhanh chóng.

Nếu mà người nào sẽ cùng hắn nói thuốc tây so với thuốc Đông y thấy hiệu quả nhanh hơn, Mạc Vô Kỵ nhất định sẽ chửi vào mặt hắn. Đan dược đều là dược liệu luyện chế, quản hắn có đúng hay không phát nguyên từ Hoa Hạ, tại trong mắt Mạc Vô Kỵ coi như là thuốc Đông y.

Lại sau đó, Mạc Vô Kỵ sẽ không có gặp phải một cái người sống, thậm chí ngay cả một con kiến cũng không có gặp phải.

Liên tiếp thời gian hai ngày trôi qua, Mạc Vô Kỵ thương thế cũng dần dần khôi phục. Đang ở hắn cho rằng lần này tiến vào kiếm sơn sẽ không có kết quả, hắn nhìn thấy một mảnh xanh biếc dạt dào.

Mạc Vô Kỵ gần như là một đường điên cuồng chạy tới, liền ngay cả lò luyện đan nặng nề cũng bị hắn bỏ qua.

Hơn mười phút sau, Mạc Vô Kỵ đứng ở bên trong một mảnh sơn cốc lục sắc khắp nơi, đến nơi này, hắn mới hiểu được Cô Nhiên không có nói mò, cái chỗ này khắp nơi đều là linh thảo.

Mạc Vô Kỵ vì học tập luyện đan, cũng xem qua giới thiệu rất nhiều linh thảo, đối với các loại các dạng linh thảo đều biết một chút. Thế nhưng nơi này vẫn như cũ có thật nhiều linh thảo hắn gọi tên không được, cái loại sinh cơ bừng bừng này khiến cho hắn có một loại thỏa mãn và sung sướng.

Không sai, sinh cơ bừng bừng.

Mạc Vô Kỵ nghĩ đến bốn chữ sinh cơ bừng bừng này, bỗng nhiên nghĩ địa phương vừa rồi hắn tới. Nếu mà nơi này là sinh cơ bừng bừng, vậy địa phương hắn vừa rồi đi qua chính là một mảnh không khí trầm lặng.

Đồng dạng kiếm sơn, vì sao có nơi sinh cơ bừng bừng linh thảo, lại có chỗ cỏ dại không sống được?

Mạc Vô Kỵ yên ổn, lúc này mới phát hiện có chút không đúng.

Tại đây, chỗ giao giới giữa một mảnh sinh cơ bừng bừng cùng mảnh địa phương hắn vừa tới kia có cổ quái, linh thảo trên đất vùng ven dường như đang héo rũ.

Trong nháy mắt Mạc Vô Kỵ liền hiểu là chuyện gì xảy ra, hắn hiện tại chỗ ở sở dĩ sinh cơ bừng bừng, là bởi vì héo rũ khuếch tán còn chưa tới chỗ hắn. Theo thời gian trôi qua, một mảnh linh thảo nơi này, sớm muộn cũng sẽ biến thành khô cằn chỗ.

Tuy rằng Mạc Vô Kỵ cũng không muốn Vô Ngân Kiếm Phái kiếm sơn biến thành đất cằn sỏi đá, nhưng hắn có tự mình hiểu lấy, biết dùng mình bây giờ thân phận 1 tên tạp dịch đệ tử, căn bản là hết cách. Huống chi, ở chỗ này chờ hắn còn không biết là cái gì.

Hiện tại có nhiều linh thảo như vậy, hắn rất cần cần phải làm là đem những linh thảo này toàn bộ thu tập, sau đó tìm địa phương đi luyện tập linh thảo xem là như thế nào tinh luyện.

Tảng lớn tảng lớn linh thảo bị Mạc Vô Kỵ thu tập, khi đêm đến, Mạc Vô Kỵ thật sự là cái lưng không động nổi. Lúc này mới tại một chỗ sơn cốc tìm một cái huyệt động thiên nhiên đi vào ngủ.

Nghỉ ngơi một đêm sau đó, Mạc Vô Kỵ lấy ra từ trên người Đan Sư tìm được hỏa diễm thạch, an trí tại dưới lò luyện đan, bắt đầu tiến hành linh thảo tinh luyện.

Dù cho khắp nơi đều có linh thảo, thời điểm Mạc Vô Kỵ tinh luyện vẫn như cũ cẩn thận một chút. Hắn biết linh thảo là phi thường trân quý, nếu mà không phải là hắn tiến vào kiếm sơn, hắn quyết không thể nào có xa xỉ như vậy, một tòa linh thảo sơn để cho hắn học tập linh thảo tinh luyện.

Thời gian mỗi ngày càng trôi qua, Mạc Vô Kỵ phi thường quý trọng cơ hội như thế, mỗi ngày đều tinh luyện bất đồng linh thảo. Từ tinh luyện thất bại đến tinh luyện ra linh thảo tám phần mười tinh hoa hắn dùng ba ngày, mà từ tám phần mười tinh hoa tinh luyện đến 90% tinh hoa, hắn dùng đi 8 ngày.

Sau đó hắn lại cũng không cách nào tiến thêm, muốn đem linh thảo tinh luyện đến cao hơn 90% tinh hoa, dường như vô cùng khó khăn.

Tại linh thảo tinh luyện, có thể đem linh thảo tinh luyện ra vài thành tinh hoa liền ý nghĩa linh thảo độ tinh khiết là bao nhiêu %. Tám phần mười tinh hoa ý nghĩa tinh luyện đi ra độ tinh khiết là tám mươi phần trăm, tương tự 90% ý nghĩa là 90%.

Mạc Vô Kỵ là căn cứ quyển sách kia đan tinh luyện thủ đoạn, hắn biết mình tại tinh luyện ra 90% sau đó, không thể tiến bộ thêm. Không phải là bởi vì thủ đoạn hắn tinh luyện xuất hiện vấn đề, mà là bởi vì tu vi cảnh giới của hắn quá thấp. Chỉ cần tu vi cảnh giới của hắn tăng lên, hắn đối với linh thảo tinh luyện còn có thể tăng lên một cái bậc thang.

Chỉ có thể tinh luyện ra 90% tinh hoa, Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ cho rằng so với thạch Đan Sư, hắn tinh luyện đi ra linh thảo phải tinh khiết hơn nhiều. Theo Mạc Vô Kỵ, Thạch Tuấn đối với linh thảo tinh luyện tối đa chỉ có sáu đến bảy thành.

Dùng ánh mắt hắn trước đây không hiểu luyện đan đều đó có thể thấy được Thạch Tuấn đánh ra dược vật cặn bã, ẩn chứa Linh Dược lưu lại nhiều lắm, đây quả thực là lãng phí.

Còn không chỉ là lãng phí, dược vật tinh luyện độ tinh khiết càng cao, luyện đan lại càng dễ. Chẳng những luyện đan càng dễ, tỉ lệ luyện chế ra đan dược cũng liền càng cao.

Thạch Tuấn luyện đan trình độ tăng lên nữa, chỉ cần hắn tinh luyện linh dược thủ đoạn không đề thăng, trình độ luyện đan của hắn cũng rất khó lại tiến bộ.

Mạc Vô Kỵ biết hắn muốn đề cao thủ đoạn linh dược tinh luyện, đó là một cái quá trình khá dài. Hắn đơn giản không luyện tập dược vật tinh luyện nữa, mà là một bên tu luyện, vừa bắt đầu học tập luyện đan. Nơi này linh khí sung túc, lại không cần lo lắng bị người khác phát hiện hấp thu linh khí thật điên cuồng. Đối với Mạc Vô Kỵ mà nói, hắn có thể rộng mở hết thảy mạch lạc tu luyện, không cần có bất kỳ cố kỵ nào.

Thủ pháp luyện đan trong quyển đan thư trong sách cùng quá trình luyện đan của Thạch Tuấn hoàn toàn bất đồng, ý tứ chủ đạo là Đan Quyết và thủ quyết.

Từ khi nhóm hỏa diễm, thanh lý lò luyện đan xong, đến luyện đan hoàn tất, thu hồi đan dược một khắc kia, đều có các loại thủ quyết xứng hợp.

Hơn nữa đan thư lý luận luyện đan Đan Quyết cùng thủ quyết cũng không phải cố định bất biến, mà là căn cứ đan dược đặc tính, linh thảo đặc tính mà thay đổi. Đây đối với luyện đan người yêu cầu rất cao, một số người không có khả năng lĩnh ngộ luyện đan, chỉ sợ cũng chỉ có thể cứng nhắc.

Mạc Vô Kỵ trước đây nghiên cứu dược vật, liền khắc sâu hiểu rõ điểm này. Bất luận cái gì cố định đồ đạc không đổi, không phải là đại biểu bảo trì nguyên trạng, mà là vẫn luôn lui bước.

Thật giống như Hoa Hạ văn minh viễn cổ giống nhau, lại có bao nhiêu mất đi giữa bụi bậm của lịch sử? Nguyên nhân chính là cố định bất biến. Sư phụ truyền thụ đệ tử, coi như là không giấu diếm, đệ tử cũng rất khó hơn hẳn sư phụ, nhất định sẽ thụt lùi một phần. Đệ tử lại truyền thụ cho đệ tử, như vậy lại lui một phần. Trò giỏi hơn thầy, đó là đối với số người cực ít mà nói. Huống chi, đại đa số sư phụ thời điểm truyền thụ đệ tử, đều có thể giấu diếm.

Dù có đồ tốt, cứ như vậy lui xuống đi, sau cùng cũng là tiêu diệt trong lịch sử.

Mạc Vô Kỵ biết cơ hội như thế cực kỳ khó có được, mặc dù hắn không biết một tháng sau hẳn là làm thế nào đi ra ngoài, hiện tại cũng không có thời gian cân nhắc cái này. Tông chủ nếu nói một tháng, vậy thì chắc chắn sẽ không có sai.

Sau khi rời khỏi đây cũng không có loại hoàn cảnh phong phú tu luyện này, cũng không có khả năng có loại này gặp may mắn luyện đan hoàn cảnh. Cho nên Mạc Vô Kỵ gần như là bỏ qua lúc ngủ bên trong, mỗi ngày ngoại trừ điên cuồng luyện đan ra, chính là điên cuồng tu luyện. Luyện đan có chút thiếu ngủ, lập tức bắt đầu tu luyện.

Tu luyện hấp thu thiên địa linh khí, để cho hắn chỉ cần cực ít giấc ngủ cũng có thể bảo trì tinh lực.

Phương pháp luyện trong sách Đan thư đan tuy rằng không nhiều lắm, mỗi một cái phương pháp luyện đan theo Mạc Vô Kỵ đều là phi thường ngưng luyện. Chẳng những thích hợp học tập luyện đan, còn đối với tu sĩ tu vi thấp có tác dụng cực đại.

Tại vào ngày thứ hai mươi, Mạc Vô Kỵ luyện chế thành công đi ra đệ nhất lô nhất phẩm Nhân Linh Đan tụ linh đan. Loại đan dược này là cung cấp cho Thác Mạch cảnh giới tu sĩ tu luyện dùng, hiệu quả so với Ngưng Khí đan phải tốt hơn nhiều. Tại vào ngày thứ hai mươi mốt, Mạc Vô Kỵ luyện chế thành công đi ra rồi nhất phẩm Nhân Linh Đan Phục Nguyên Đan. Đây là cho tu sĩ bổ sung nguyên khí dùng, đối với Mạc Vô Kỵ mà nói giống nhau là chỗ hữu dụng to lớn.

Mạc Vô Kỵ ở vào dưới loại này điên cuồng tu luyện cùng luyện đan trạng huống, hầu như quên mất thời gian trôi qua. Thẳng đến hôm nay toàn thân hắn mạch lạc đồng thời phát sinh rung động, một loại hùng hậu khí tức cường đại từ đỉnh đầu tưới xuống, trực tiếp thẩm thấu đến toàn thân. Thông thấu thanh linh cảm giác, để cho Mạc Vô Kỵ từ cái loại này trạng thái điên cuồng thanh tỉnh ra.

Hắn biết mình bất tri bất giác, bước vào Thác Mạch tầng ba. Từ khi bắt đầu tu luyện tới nay, hắn dùng không tới hai tháng, liền dùng một cái phàm căn bước vào Thác Mạch tầng ba.

Đây không phải là thứ để cho hắn hài lòng, hắn hài lòng là, không tới hai tháng này, hắn thời gian tu luyện còn rất ít, còn kiêm tu luyện đan. Hôm nay, hắn đã là một cái chân chính nhất phẩm Nhân Đan Sư.

Hắn lợi dụng tài nguyên Vô Tự Đan Thư cùng Vô Ngân Kiếm Sơn, dùng gần một tháng thời gian, vượt qua cao độ rất nhiều người cả đời cũng không cách nào vượt qua.

Đáng tiếc là, vô luận như thế nào, hắn cũng luyện chế không ra được nhị phẩm Nhân Linh Đan.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.