Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 84: Phệ Sinh Thú



Khi Mạc Vô Kỵ tinh luyện hoàn tất, bắt đầu dung hợp dược dịch, Ân Thiển Nhân đã có thể khẳng định, Mạc Vô Kỵ đối với dược vật tinh luyện đã không kém so với nàng, tinh luyện ra dược vật độ tinh khiết, tuyệt đối có thể đạt được trên dưới 85%.

Mạc Vô Kỵ (vẫn, còn) là một nhất phẩm Nhân Đan Sư, là có thể đem Linh Dược tinh luyện đến độ tinh khiết này, loại tiềm lực này tuyệt đối là có thể trở thành Địa Đan Sư.

Nghĩ đến tư chất tu luyện của Mạc Vô Kỵ, Ân Thiển Nhân lần thứ hai vô lực thở dài. Mạc Vô Kỵ sẽ lãng phí thiên phú của hắn, bởi vì không có một Địa Đan Sư nào là dựa vào luyện đan tư chất thành tựu, tư chất tu luyện cũng trọng yếu. Đây cũng là duyên cớ vì sao Luyện Đan Sư thưa thớt như vậy.

Có lẽ là tâm lý tác dụng, nghe Ân Thiển Nhân buổi nói chuyện sau đó, Mạc Vô Kỵ một lò Thanh Độc Đan này luyện chế cực kỳ thuận lợi, mắt thấy dược tính gần dung hợp, vẫn không có xuất hiện bất kỳ vấn đề nào.

Mấy phút sau, dược tính dung hợp hoàn tất. Mạc Vô Kỵ trong lòng âm thầm thở phào một cái, mấy chục lô đan dược lúc trước hắn luyện chế thất bại, còn chưa có một lò nào có thể Ngưng Đan. Hiện tại hắn dược tính dung hợp hoàn tất, bước tiếp theo liền phải bắt đầu Ngưng Đan.

Nguyên khí phối hợp thủ quyết rơi vào bên trong lò luyện đan tinh luyện dung hợp trên Linh Dược, Mạc Vô Kỵ thậm chí còn chưa kịp bắt đầu Ngưng Đan, chợt nghe thấy Linh Dược vô cớ bộc phát ra "Bành" một tiếng, lập tức mùi khét truyền ra.

Mạc Vô Kỵ thất vọng ngừng tiếp tục Ngưng Đan, nhìn Ân Thiển Nhân.

Có lẽ theo hắn không ngừng thất bại, hắn có thể tổng kết ra vấn đề trong đó. Thế nhưng hiện tại, không ai chỉ điểm, hắn là không biết vấn đề của mình tới cùng xảy ra ở địa phương nào.

Ân Thiển Nhân thở dài trong lòng một tiếng, nhìn Mạc Vô Kỵ hỏi:

- Ngươi có đúng hay không rất muốn biết ngươi luyện chế thất bại nhị phẩm Nhân Linh Đan vấn đề ở địa phương nào?

Mạc Vô Kỵ gật đầu không nói gì, trong lòng lại nói đây không phải là nói nhảm sao?

- Ngươi là Luyện Đan Sư thiên tài nhất ta đã thấy, ta từ đầu tới đuôi, cũng không có nhìn thấy ngươi luyện đan xuất hiện bất kỳ vấn đề gì.

Ân Thiển Nhân hồi đáp.

Không đợi Mạc Vô Kỵ hỏi lại, Ân Thiển Nhân liền nói lần nữa:

- Vấn đề của ngươi không phải là ra tại luyện đan, mà là ra ở tại đan hỏa. Ngươi dùng hỏa diễm thạch luyện đan, hỏa diễm thạch luyện đan so với bình thường hỏa diễm luyện đan vốn là phải khó khăn hơn rất nhiều. Cộng thêm ngươi dùng còn là hỏa diễm thạch kém nhất một loại Xích Diễm thạch, Xích Diễm thạch nhiệt độ chẳng những thấp nhất, còn vô cùng không ổn định. Cho nên ngươi trước khi Ngưng Đan, dược vật dung hợp có chút phù phiếm.

Mạc Vô Kỵ cũng không nói lời nào, chỉ là lẳng lặng nghe Ân Thiển Nhân giải thích, hắn tin tưởng Ân Thiển Nhân sẽ giải thích cặn kẽ cho hắn nghe.

Quả nhiên Ân Thiển Nhân tiếp tục nói:

- Trước ngươi thấy cù Đan Sư cùng thạch Đan Sư dùng Xích Diễm thạch luyện chế ra tới tam phẩm Nhân Linh Đan, đó là bởi vì cù Đan Sư luyện đan cảnh giới đã vô hạn tiếp cận tứ phẩm Địa Đan Sư, mà thạch Đan Sư bởi vì sự hỗ trợ của ngươi, hắn luyện chế ra tới Ngưng Lạc Đan, chỉ có thể nói miễn cưỡng là tam phẩm Nhân Linh Đan.

Điểm trọng yếu nhất là, tu vi của bọn họ đều là hơn xa với ngươi, có thể dùng nguyên lực của mình phối hợp đan hỏa tiến hành dung thuốc. Mà ngươi, nếu là ta không có nhìn lầm, ngươi chắc còn ở Thác Mạch sơ kỳ. Ta đã thấy nhị phẩm Nhân Đan Sư tu vi thấp nhất, tu vi đều là Thác Mạch hậu kỳ.

Quả nhiên là tu vi vấn đề, Mạc Vô Kỵ trong lòng thầm than. Hắn lúc trước thất bại thời điểm, liền cân nhắc qua có phải hay không là vì tu vi của hắn thiếu? Bởi vì hắn mỗi lần dùng nguyên lực phối hợp thủ quyết dung hợp dược dịch, cuối cùng là có chút lực bất tòng tâm.

- Luyện đan nhất định phải tu vi cùng đi tới?

Mạc Vô Kỵ bất đắc dĩ giữa đó, hỏi một câu.

- Không nhất định, có vài Đan Sư cường đại, bọn họ dù cho phong bế tu vi, cũng có thể luyện chế ra đỉnh cấp đan dược. Nhưng loại này Đan Sư ít lại càng ít, hơn nữa coi như là bọn họ, cũng không phải thời điểm không có tu vi liền trở thành cường đại Đan Sư.

Nghe được Ân Thiển Nhân giải thích, Mạc Vô Kỵ nói:

- Không phải là ta không cùng đi với ngươi, ta bây giờ trình độ không có cách nào luyện chế ra Sinh Cơ Đàm Hoa Đan.

Ân Thiển Nhân hơi một do dự, lấy ra một tảng đá màu cam nói:

- Ta đây có một quả chanh diễm thạch, nhiệt độ hỏa diễm so với Xích Diễm thạch cao hơn một cấp bậc, thậm chí không yếu so với bình thường địa hỏa, rất có thể giúp ngươi luyện chế ra Sinh Cơ Đàm Hoa Đan. Chỉ là ta chỉ có một quả mà thôi, không có cách nào cho ngươi thí nghiệm, nếu là ngươi nguyện ý mạo hiểm mà nói, chúng ta bây giờ đi ngay. Hơn nữa ngươi phải nhớ kỹ, một khi kinh động Phệ Sinh Thú, ngươi chỉ có cơ hội một lần luyện đan.

Sau khi nói xong, Ân Thiển Nhân sợ Mạc Vô Kỵ không đồng ý, theo liền tiếp tục nói:

- Nếu là có pháp kỹ, ta cho ngươi chọn trước. Nếu là không có pháp kỹ, chúng ta có thể còn sống, ta hứa hẹn đưa cho ngươi một môn pháp kỹ.

- Tốt, ta cùng đi với ngươi.

Ân Thiển Nhân bảo đảm hắn có thể thu được một môn pháp kỹ, hắn còn cái gì phải do dự? Hắn hiện tại có thể tu luyện, chỉ cần có một môn pháp kỹ, chí ít gặp phải chuyện cũng có sức đánh trả.

Ân Thiển Nhân trong mắt lộ ra một tia tán thưởng:

- Mạc sư đệ quả nhiên không để cho ta thất vọng, ta dẫn đường, chúng ta bây giờ liền đi thôi.

...

Sau nửa canh giờ, Ân Thiển Nhân dừng ở ngoại vi một chỗ thung lũng.

- Lẽ nào chính là ở chỗ này?

Mạc Vô Kỵ vác sau lưng một cái đại đan lô nghi hoặc nhìn Ân Thiển Nhân, chỗ này thung lũng khắp nơi đều là xanh tươi bích lục. Các loại linh thảo so với trước hắn đào động phủ tu luyện cùng luyện đan địa phương còn phải trân quý hơn, chính là linh khí cũng là nồng nặc không gì sánh được.

Ân Thiển Nhân ngưng trọng gật đầu:

- Uhm, chính là chỗ này, chỉ cần chúng ta tiến vào chỗ này thung lũng, càng đi về phía trước hơn hai mươi trượng, ngươi là có thể thấy chỗ ở của Phệ Sinh Thú.

- Thế nhưng nơi này sinh cơ dạt dào...

Không đợi Mạc Vô Kỵ nói xong, Ân Thiển Nhân liền cắt đứt lời của Mạc Vô Kỵ:

- Ngươi cho là Phệ Sinh Thú chỗ ở chính là đất cằn sỏi đá, sinh cơ biến mất sao? Coi như là thỏ còn không ăn cỏ gần hang, Phệ Sinh Thú há là thỏ có thể so sánh?. Nếu mà ngươi gặp Phệ Sinh Thú, như vậy chúc mừng ngươi, ngươi tìm được một khu vực sinh cơ vượng nhất thịnh linh khí nồng nặc nhất. Bởi vì tại bất kỳ địa phương nào, Phệ Sinh Thú đều sẽ chọn chỗ ở sinh cơ cùng linh khí mạnh nhất. Từ một loại góc độ mà nói, Phệ Sinh Thú coi như là quân chủ một khu vực.

Nói xong, Ân Thiển Nhân một nhịp vỗ vào thắt lưng, trong tay không hiểu có thêm một thanh trường kiếm, lập tức nàng báo cho biết Mạc Vô Kỵ liếc mắt, cẩn thận đi vào thung lũng.

- Ân sư tỷ, nhiều người như vậy muốn bắt Phệ Sinh Thú, có phải hay không là vì Phệ Sinh Thú có thể tìm được một mảnh địa phương sinh cơ cùng linh khí rất nồng nặc địa phương?

Mạc Vô Kỵ cùng sau lưng Ân Thiển Nhân nhỏ giọng hỏi.

Ân Thiển Nhân lực chú ý hoàn toàn tập trung lại, một bên đi tới, một bên trả lời lời của Mạc Vô Kỵ đạo:

- Đây chỉ là một Nguyên nhân nhỏ, Phệ Sinh Thú còn có một cái tác dụng trọng yếu hơn, chính là thân thể ẩn chứa vô thượng sinh cơ. Loại này sinh cơ bao hàm rất nhiều tu luyện đạo lý, có thể cho người dễ dàng thăng cấp. Ví dụ như ta bây giờ là Thoát Phàm viên mãn, chỉ cần có thể đạt được Phệ Sinh Thú, ta nhất định có thể nhảy vào Nguyên Đan Cảnh, trở thành Địa Giới tu sĩ.

- Ta ở chỗ này trước hết cầu chúc Ân sư tỷ có thể bắt được Phệ Sinh Thú, thăng cấp Nguyên Đan Cảnh, trở thành Địa Giới cường giả. Được rồi, Ân sư tỷ, thắt lưng ngươi có cái kia túi nhỏ là vật gì? Tùy tiện một nhịp liền xuất hiện một thanh trường kiếm?

Mạc Vô Kỵ chỉ cần có một bộ tu luyện pháp kỹ là được rồi, đối với Phệ Sinh Thú loại vật này, hắn muốn cũng vô ích.

Ngược lại là đối với thắt lưng Ân Thiển Nhân cái kia túi nhỏ, hắn sớm muốn hỏi thăm.

- Đó là túi đựng đồ, có thể tồn trữ vật phẩm thể tích trọng đại. Loại này trữ vật pháp bảo cực kỳ rất thưa thớt, cái túi đựng đồ của ta này, còn là ta sư phụ đưa cho ta.

Ân Thiển Nhân một bên trả lời Mạc Vô Kỵ, một bên nhanh chóng đi phía trước di động.

Túi đựng đồ? Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên phi thường bức thiết muốn có một cái bảo vật như vậy. Nếu không, hắn đi tới chỗ nào đều không có phương tiện. Cũng không thể đi chỗ nào đều muốn phải đem chế thuốc thiết bị mang theo sao?, hắn cái này chế thuốc thiết bị tuy rằng tương đối nhỏ, cũng có mấy chục cân nặng.

- Sắp tới...

Lời của Ân Thiển Nhân cắt đứt Mạc Vô Kỵ miên man suy nghĩ.

Mạc Vô Kỵ ngẩng đầu nhìn thấy một mảnh xanh đậm dây leo, tại nơi dây phía sau mơ hồ có một cái huyệt động.

- Phệ Sinh Thú khẳng định còn đang ngủ, ngươi bây giờ liền mở lò luyện đan, một khi ngươi luyện đan, Phệ Sinh Thú này lập tức cũng sẽ bị giật mình tỉnh giấc. Ta giúp ngươi ngăn trở sinh cơ trôi qua, tất cả liền nhờ vào ngươi...

Ân Thiển Nhân lời còn chưa dứt, một cổ kinh khủng hấp lực truyền đến, lập tức Mạc Vô Kỵ liền cảm thụ được cả người từng đợt suy yếu, dường như tính mạng của hắn cùng linh hồn đều phải bị đào đi giống nhau.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.