Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 92: Ngẫu Kiếm PhongVốn chiếm được Đấu Chuyển Tinh Di pháp kỹ, trong lòng Mạc Vô Kỵ rất là thoả mãn. Bất quá khi ánh mắt của hắn quét tới sau cùng, phát hiện chỉ có Đấu Tự Quyết cùng Chuyển Tự Quyết lúc tu luyện, liền biết môn công pháp này không đầy đủ.

Đấu Chuyển Tinh Di Đấu Tự Quyết cùng Chuyển Tự Quyết đều ở trong kiếm, dựa theo Mạc Vô Kỵ suy đoán, Tinh Tự Quyết cùng Di Tự Quyết khẳng định ở trong nửa đoạn đoản kiếm còn lại. Căn cứ lời của Ân Thiển Nhân, nửa đoạn đoản kiếm còn lại chính là nửa đoạn nằm ở Huyền Kiếm Nhai của Vô Ngân Kiếm Phái.

Mạc Vô Kỵ thu về lụa mỏng trong tay, ánh mắt rơi vào phương vị tông môn Huyền Kiếm Nhai. Nếu Đấu Chuyển Tinh Di bị hắn chiếm được, hắn liền nhất định phải hoàn thiện pháp kỹ này. Vô luận như thế nào, hắn cũng muốn đi Huyền Kiếm Nhai một chuyến, đem Đấu Chuyển Tinh Di Tinh Tự Quyết cùng Di Tự Quyết trong nửa đoạn đoản kiếm kia thu vào tay.

Muốn đi trộm công pháp ở Huyền Kiếm Nhai đoản kiếm, hắn nhất định phải đổi địa phương. Cái chỗ này tuy rằng an tĩnh, thế nhưng không tiện hành động.

...

Mạc Vô Kỵ lần thứ hai đi tới tông môn sự vụ đại điện, đại bộ phận mọi người lộ ra ánh mắt hâm mộ. Coi như là một vài nội môn đệ tử, đối với Mạc Vô Kỵ cũng là cực kỳ ước ao. Bởi vì nội môn đệ tử, cũng không có thể giống như Mạc Vô Kỵ, còn có thể một mình ở lại một cái kiếm phong.

Đây là Đan Sư địa vị, dù cho Mạc Vô Kỵ chỉ là một cái nhị phẩm Nhân Đan Sư.

- Mạc Đan Sư...

Đệ tử Phỉ Bỉnh Trụ làm sự vụ đại điện phối dược kho thấy Mạc Vô Kỵ, xa xa liền ra kêu lên, thanh âm có thêm một chút kính nể.

Mạc Vô Kỵ đi tới vỗ vỗ mông hắn nói:

- Phỉ huynh, ta vẫn là Mạc Vô Kỵ trước kia, mọi người là bằng hữu, cũng đừng quá câu thúc.

Phỉ Bỉnh Trụ cười ha ha một tiếng:

- Ta liền nói Mạc sư huynh sẽ không giống như người khác, tuy rằng nói như vậy, ta Mạc sư huynh vẫn là gọi ta sư đệ sao?. Tông môn bên trong, cũng có một cái phân chia lớn nhỏ.

Không biết lời của Mạc Vô Kỵ nổi lên tác dụng, hay là Phỉ Bỉnh Trụ biết muốn cùng Mạc Vô Kỵ giao hảo, thì không thể quá mức câu nệ.

- Tốt lắm, sau này ta gọi ngươi là Phỉ sư đệ.

Mạc Vô Kỵ không thích người văn vê ỏng ẹo, hắn mình chính cũng là như vậy. Kết giao bằng hữu, cho tới bây giờ cũng không hỏi địa vị đối phương. Liền lấy hắn và Ân Thiển Nhân giữa đó giao tình, đổi thành bình thường tạp dịch đệ tử, tại trước mặt Ân Thiển Nhân có lẽ đều nói không ra lời, tại trong mắt Mạc Vô Kỵ, thật là quá ư cmn bình thường.

Trên thực tế hắn càng muốn trực tiếp gọi tên Phỉ Bỉnh Trụ, chỉ là Phỉ Bỉnh Trụ cùng hắn bất đồng, hiện tại địa vị của hắn tại trong mắt Phỉ Bỉnh Trụ là cao cao tại thượng. Hắn và Phỉ Bỉnh Trụ cũng không phải cùng Đinh Bố Nhị, Nguyên Chấn Nhất giữa đó quan hệ.

- Mạc sư huynh tới nơi này chẳng lẽ là phải tìm kiếm phong ở lại?

Không thể không nói Phỉ Bỉnh Trụ trường kỳ tại sự vụ đại điện, tùy mặt gửi lời bản lĩnh rất mạnh. Mạc Vô Kỵ còn không có hỏi hắn, hắn liền đoán được Mạc Vô Kỵ lai lịch.

Mạc Vô Kỵ vốn chính là muốn tìm ở kiếm phong, nghe được lời của Phỉ Bỉnh Trụ, thuận miệng hỏi:

- Phỉ sư đệ, ngươi đối với tông môn so với ta hiểu rõ hơn càng nhiều. Ngươi cho rằng các kiếm phong có thể chọn, cái nào ngon?

- Tự nhiên là Thất Kiếm Phong, Thất Kiếm Phong tại chúng ta Vô Ngân Kiếm Phái thì có tên thập đại kiếm phong. Thất Kiếm Phong tân phong chủ Cử Thất Kiếm đi Vấn Thiên Học Cung sau đó, Thất Kiếm Phong vẫn luôn chưa có chủ. Thất Kiếm Phong linh khí nồng nặc, thích hợp tu luyện cùng luyện đan nhất.

Phỉ Bỉnh Trụ gần như là thốt ra.

- Vấn Thiên Học Cung là địa phương nào? Cử Thất Kiếm là Vô Ngân Kiếm Phái phong chủ, coi như là đi Vấn Thiên Học Cung sau đó, lẽ nào không trở lại?

Mạc Vô Kỵ nghi hoặc hỏi.

Phỉ Bỉnh Trụ lắc đầu nói:

- Cụ thể ta cũng không phải phi thường rõ ràng, ta chỉ biết là Vấn Thiên Học Cung là địa phương cường đại nhất trong phạm vi ngũ đại đế quốc, là chỗ truy tìm Thiên Giới tam trọng thiên. Nghe nói trong ngũ đại đế quốc, hết thảy Thiên Giới cường giả đều xuất từ Vấn Thiên Học Cung. Bất luận cái gì tông môn đệ tử ưu tú nhất, đều có tư cách tiến vào Vấn Thiên Học Cung. Mỗi một cái tông môn đều kiêu ngạo vì có bao nhiêu người có tư cách tiến vào Vấn Thiên Học Cung...

Nói đến đây, Phỉ Bỉnh Trụ phóng thấp giọng:

- Ta nói ngươi a, nghe nói ngũ đại đế quốc lần này sở dĩ không tranh đấu nữa, đổi thành luyện đan thi đấu làm tiêu chuẩn tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực, cũng là bởi vì Vấn Thiên Học Cung lên tiếng.

Mạc Vô Kỵ không có hỏi lại, nghĩ đến hẳn là cùng Thanh Hoa Bắc Đại trên địa cầu bình thường giống nhau, là một cái đại học danh tiếng mà thôi.

- Ngươi cùng ta nói tiếp sự tình Thất Kiếm Phong sao?, nếu mà cái chỗ này không sai, ta liền đi qua ở.

Mạc Vô Kỵ đem lực chú ý lần thứ hai đặt ở việc lựa chọn ngọn núi.

Phỉ Bỉnh Trụ lập tức liền thao thao bất tuyệt nói:

- Thất Kiếm Phong đệ nhất phong chủ Thất Kiếm tiền bối phi thường cường đại, về sau có một lần hắn ra ngoài làm việc, sau đó sẽ không có trở về nữa. Về sau phong chủ đều rất là bình thường, thẳng đến trước một đời phong chủ Cử Thất Kiếm xuất hiện.

Cử Thất Kiếm vốn tên gọi Cử Già, tới rồi Thất Kiếm Phong sau đó mới đổi tên Cử Thất Kiếm. Đây là ta Vô Ngân Kiếm Phái thiên tài, chẳng những trong thời gian thật ngắn trở thành phong chủ, còn trong thời gian thật ngắn trở thành gần với các vị trưởng lão cùng tông chủ cường giả. Tại lần trước Vấn Thiên Học Cung đệ tử tuyển chọn, hắn tham gia khiêu chiến, tại trong vô số thiên tài mở một đường máu, thành công tiến vào Vấn Thiên Học Cung...

Mạc Vô Kỵ thấy Phỉ Bỉnh Trụ nói đến phần sau dường như có chút do dự, hình như có lời gì không được dễ nói bình thường giống nhau.

- Phỉ sư đệ, ta ngươi coi như là bằng hữu, còn có cái gì nói khó mà nói? Có lời gì liền nói thẳng ra sao?, không có gì phải do dự.

Mạc Vô Kỵ lúc này nói.

Phỉ Bỉnh Trụ nhìn một chút bốn phía, nhỏ giọng nói:

- Mạc sư huynh, tuy rằng Thất Kiếm Phong tốt, bất quá ta suy nghĩ một chút, cho rằng hay là thôi bỏ đi.

- Vì sao?

Mạc Vô Kỵ nghi ngờ hỏi.

Phỉ Bỉnh Trụ giọng nói bộc phát nhỏ lại:

- Cử phong chủ đi rồi, uy danh của hắn còn đang ở đây. Ta nghe trước khi nói Thất Kiếm Phong có người chọn ở qua, Cử phong chủ đã trở về một chuyến rất là mất hứng. Về sau cái kia trưởng lão chọn Thất Kiếm Phong tại một lần ra ngoài lại không có trở về nữa, đương nhiên đây là ta nghe tin vỉa hè, không phải thật. Tông môn có rất nhiều người sùng bái Cử phong chủ, một khi ngươi lựa chọn Thất Kiếm Phong, rất nhanh thì có thể truyền tới trong tai Cử phong chủ.

Mạc Vô Kỵ ha ha cười:

- Người này đều đi rồi, còn bá đạo như vậy?

Phỉ Bỉnh Trụ cười khan một tiếng, không có tiếp lời.

- Mạc Đan Sư tới rồi? Nếu là Mạc Đan Sư hiện tại muốn chọn kiếm phong, vậy mời cùng ta cùng đi sao?.

Đan Sư điện Nguyên Tề thanh âm xa xa truyền đến.

- Vậy thì đa tạ nguyên chấp sự, ta đang muốn đi Thất Kiếm Phong xem.

Mạc Vô Kỵ xa đáp một câu.

Phỉ Bỉnh Trụ lần thứ hai nhỏ giọng nói:

- Mạc sư huynh, nếu là ngươi đối với linh khí yêu cầu không cao lắm mà nói, ta kiến nghị ngươi lựa chọn Ngẫu Kiếm Phong. Ngẫu Kiếm Phong phong chủ là Quan Lê, hắn cũng là bởi vì tại Ngẫu Kiếm Phong tiếp tục trồng Bảo Huyết Ngẫu, lúc này mới đem Ngẫu Kiếm Phong linh khí tiêu hao rất lợi hại. Được rồi, ngươi bây giờ ở Huyết Ngẫu Hồ, trước đây cũng là chỗ Quan tiền bối ở. Trước đây Ngẫu Kiếm Phong có nhược điểm duy nhất, chính là cách Huyền Kiếm Nhai quá gần, hiện tại linh khí hơi có chút yếu. Người thường tu luyện được rồi, đối với một phần Trúc Linh cảnh tu sĩ mà nói, tu luyện liền không đủ...

Lúc này Nguyên Tề chạy tới phụ cận, Phỉ Bỉnh Trụ nhanh chóng câm miệng. Phỉ Bỉnh Trụ tựa hồ đối với Ngẫu Kiếm Phong hiểu rõ vô cùng, nếu không phải Nguyên Tề lại đây, hắn có lẽ còn có thể nói nửa ngày.

Mạc Vô Kỵ đập đập vỗ vỗ mông Phỉ Bỉnh Trụ:

- Phỉ sư đệ, ta đi trước chọn kiếm phong đã, sau này ta lại mang dầu ăn tới thông nhau nhé.

Nguyên Tề cười nói với Mạc Vô Kỵ:

- Mạc Đan Sư, nếu không ta hiện tại liền dẫn ngươi đi Thất Kiếm Phong xem?

Mạc Vô Kỵ nghe được Ngẫu Kiếm Phong khoảng cách Huyền Kiếm Nhai hơi gần, trong lòng đã nghiêng về Ngẫu Kiếm Phong. Hắn cười một cái nói:

- Còn phải phiền Nguyên chấp sự đem bản đồ các kiếm phong cho ta xem.

- Vậy mời Mạc Đan Sư cùng đi theo ta, ta mang Mạc Đan Sư đi kiếm phong điện.

Nguyên Tề làm một cái thủ thế chỉ dẫn, để cho Mạc Vô Kỵ cùng hắn đi.

Trên thực tế Mạc Vô Kỵ kiếm phong phân phối không có quan hệ gì với Nguyên Tề, Nguyên Tề vì mượn hơi cùng Mạc Vô Kỵ quan hệ, chủ động yêu cầu giúp Mạc Vô Kỵ đi xem kiếm phong.

Kiếm phong điện cũng thuộc về với tông môn sự vụ trong đại điện, bất quá tại lầu hai. Có lẽ là có Nguyên Tề cùng đi, kiếm phong điện phụ trách đệ tử cực kỳ khách khí. Chẳng những đem các đại kiếm phong tranh vẽ đều lấy ra, liền ngay cả các kiếm phong kiến trúc loại hình đều đem ra.

Mạc Vô Kỵ nhìn một chút bản đồ địa hình, quả nhiên cùng Phỉ Bỉnh Trụ nói như vậy, Ngẫu Kiếm Phong khoảng cách Huyền Kiếm Nhai là gần nhất.

- Mạc Đan Sư đối với Thất Kiếm Phong có chút hứng thú, ngươi đem Thất Kiếm Phong cặn kẽ kiến trúc tranh vẽ lấy ra cho Mạc Đan Sư xem một chút đi.

Một bên Nguyên Tề chủ động nói giúp Mạc Vô Kỵ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.