Bí Thư Trùng Sinh

Chương 2578: Tiểu phú thì an, tiểu tiến thì mãn.​ (2)Miêu Dược Hổ bắt tay với Đinh Trọng Cai rồi đi vào trong phòng làm việc của Sầm Vật Cương. Phương Anh Hồ là khách quen trong phòng của Sầm Vật Cương, thế nên hắn cũng không có gì cố kỵ, trực tiếp đi vào ngồi xuống trước mặt Sầm Vật Cương.

Nhưng Miêu Dược Hổ thì căn bản không thể tùy ý như vậy, hắn bắt chuyện với Sầm Vật Cương, sau đó tươi cười đứng yên tại chỗ. Sầm Vật Cương khoát tay với Miêu Dược Hổ rồi nói: - Dược Hổ, đến chỗ tôi sao lại co cóng tay chân như vậy, mãnh hổ như anh biến thành mèo bệnh từ khi nào thế?

Sầm Vật Cương nói làm cho Phương Anh Hồ mở miệng cười lớn, chợt nghe Phương Anh Hồ cười nói: - Bí thư Sầm, tôi có nghe Dược Hổ nói khí thế uy nghiêm của ngài quá nặng, anh ấy vừa thấy mặt ngài thì đã không còn là chủ tịch Miêu của thành phố Linh Long, khí thế của bản thân tan biến sạch.

Miêu Dược Hổ biết đây là Phương Anh Hồ đang giúp mình, hắn dùng ánh mắt cảm kích nhìn Phương Anh Hồ, sau đó dùng giọng phối hợp ăn ý nói: - Thư ký trưởng nói rất đúng, tôi đến chỗ ngài thì căn bản có chút sợ hãi.

Sầm Vật Cương cười cười, sau đó lão nói với Phương Anh Hồ: - Thư ký trưởng, xem ra tôi quá nghiêm túc rồi, nhưng đây là bệnh cũ vài chục năm qua, muốn sửa cũng không dể dàng, rát khó hòa mình với các anh, chứ đừng nói là cùng người khác đến căn tin ăn món cá.

Miêu Dược Hổ chợt có chút sững sốt, sau đó căn bản đã hiểu có chuyện gì xảy ra. Sau khi tan họp thì hắn nghe nói chủ tịch Vương ở lại dùng cơm trong cục thủy lợi, không ngờ bí thư Sầm lại biết chuyện này.

Phản ứng của bí thư Sầm làm cho người ta sinh ra nhiều ý nghĩ.

Miêu Dược Hổ cang thêm khẳng định ý nghĩ trong lòng mình, thế nhưng ngoài mặt hắn vẫn im lặng. Dù sao thì chính mình cũng xem như có chỗ tốt, thế nên thả lỏng một chút để sự việc không bị hư hỏng.

- Có ăn món cá ở cục thủy lợi hay không thì cũng chỉ là như vậy mà thôi, có phải không bí thư Sầm? Phương Anh Hồ nhìn thoáng qua Sầm Vật Cương rồi khẽ nói.

Sầm Vật Cương cũng không nói lời nào mà chỉ cười cười.

- Dược Hổ, anh đến vừa đúng lúc, tôi có chuyện cần hỏi anh. Sầm Vật Cương uống một hớp nước rồi nói với Miêu Dược Hổ.

Vẻ mặt nghiêm túc cẩn trọng của Miêu Dược Hổ lúc này càng thêm nghiêm túc hơn. Hắn biết rõ bí thư Sầm thích người ta chú tâm khi nói đến chuyện công tác, dù là tư tưởng của anh có rối loạn thế nào, thế nhưng anh phải biểu hiện rửa tai lắng nghe, đây chính là vấn đề về thái độ.

Sầm Vật Cương mở văn kiện trên bàn ra rồi trầm giọng nói: - Tôi xem qua phần văn kiện này mà biết giá cả nhà đất ở thành phố Linh Long tháng này lại tăng thêm hai mươi phần trăm, có chuyện này không?

Miêu Dược Hổ thật sự biết rõ giá cả nhà đất quá cao như trong lòng bàn tay, hắn cẩn thận nhìn thoáng qua Sầm Vật Cương rồi cười nói: - Bí thư Sầm, giá cả nhà đất ở thành phố Linh Long tăng cao đều là vì thị trường, chính thị trường sôi động sẽ làm cho giá cả lên cao, thế nên tôi là một chủ tịch cũng không ngăn lại được.

- Được rồi, cũng đừng nói những lời như vậy với tôi, tôi chỉ hỏi anh về tình hình thực tế mà thôi. Sầm Vật Cương khoát tay áo nói, giọng điệu nghiêm túc hơn vài phần.

Tuy Miêu Dược Hổ không rõ Sầm Vật Cương hỏi như vậy để làm gì, thế nhưng hắn vẫn thành thật trả lời: - Bí thư Sầm, giá cả nhà đất ở thành phố Linh Long tăng lên một chút, thế nhưng nguyên nhân giá cả tăng lên chính là vì ý nghĩa trung tâm kinh tế của thành phố chúng tôi đang ngày càng nặng, thế nên kéo nhiều công ty đến đầu tư lớn. Theo số liệu thống kê chưa hoàn chỉnh, nửa năm qua có hơn năm trăm xí nghiệp đến Linh Long.

- Xí nghiệp vào đầu tư tất nhiên cũng cần nhà cửa đất đai, thế nên nhà đất cung không đủ cầu, giá cả tăng lên là hợp lý.

Sầm Vật Cương gật đầu nói: - Dược Hổ anh nói rất đúng, nhưng các anh phải làm tốt công tác ứng đối với sự kiện này, dù sao thì giá nhà đất lên cao cũng không phải là vấn đề nhỏ. Đặc biệt là phương diện thu nhập của nhân dân, các anh nên chú trọng cao độ vào những công trình của dân.

- Tôi đề nghi anh nên nắm bắt tất cả công tác lớn nhỏ, lớn là vì sự phát triển kinh tế; nhỏ chính là lấy dân sinh làm gốc, dù có vài chuyện nhỏ nhặt thế nhưng chỉ cần có liên quan đến lợi ích của nhân dân, các anh nên đặt lên vị trí quan trọng. Anh nếu làm tốt các công tác lớn nhỏ này thì đỡ cho người ta cảm thấy thành phố các anh sắp xảy ra vấn đề.

Khi thấy mình lọt qua cửa ải của Sầm Vật Cương, Miêu Dược Hổ không khỏi thở dài một hơi. Hắn bắt đầu cân nhắc về những lời nói của Sầm Vật Cương, nhìn qua thì giống như có người có ý kiến với những gì mình đang làm ở thành phố Linh Long.

Người kia sẽ là ai? Miêu Dược Hổ căn bản nhanh chóng xác định được người này. Khi nghĩ đến người này thì hắn không khỏi cảm thấy cực kỳ tức giận. Anh nghĩ mà xem, làm sao người kia căn bản không thể nhìn thấy thành phố Linh Long chúng tôi phát triển nhanh mạnh như vậy, tình thế tốt như vậy?

Sầm Vật Cương hàn huyên thêm vài câu với Phương Anh Hồ, sau đó đưa mắt nhìn Miêu Dược Hổ: - Dược Hổ, tôi hiểu rõ anh đến đây làm gì, tôi chỉ nói cho anh một câu, đó là nên làm tốt công tác của mình, còn những thứ khác thuộc về chuyên môn của phòng tổ chức tỉnh ủy, không phải là thứ mà anh có thể suy xét.

Sau khi Sầm Vật Cương nói xong thì bầu không khí trong phòng có chút trầm mặc, Sầm Vật Cương giống như ý thức được lời nói của mình quá nghiêm túc, lão không khỏi cười nói: - Lúc này phương diện phát triển kinh tế của thành phố Linh Long đã vượt qua Rừng Mật, điều này là rất tốt, tôi hy vọng anh và đồng chí Phấn Đấu tiêp stucj cố gắng đẩy mạnh phát triển của thành phố Linh Long. Tôi đã liên hệ với lãnh đạo về sự phát triển của thành phố Linh Long, lãnh đạo thượng cấp cũng rất đồng ý với ý kiến của tôi.

Tâm tư của Miêu Dược Hổ nhanh chóng từ địa ngục chuyển lên thiên đường, cảm gáic khoái cảm này làm cho hắn khó thể nào áp chế được cảm xúc. Hắn nhìn gương mặt tươi cười của Sầm Vật Cương, thế là không nhịn được phải dùng giọng hưng phấn nói: - Cám ơn bí thư Sầm đã quan tâm đến thành phố Linh Long, tôi ở đây xin tỏ thái độ với bí thư, tôi nhất định sẽ phối hợp tốt công tác với bí thư Đồ Phấn Đấu, sẽ cố gắng thúc đẩy sự phát triển của Linh Long, không phụ lòng kỳ vọng của bí thư với thành phố Linh Long.

- Tốt, tôi cũng có lòng tin với anh và Phấn Đấu, vài ngày nữa tôi sẽ đến xem hiệu quả của các anh. Sầm Vật Cương nói rồi lại tiếp tục: - Còn phương diện liên quan đến những cán bộ có khả năng của thành phố Linh Long, tỉnh ủy sẽ chú trọng suy xét dựa theo phương hướng phát triển của Linh Long.

Miêu Dược Hổ càng thêm hưng phấn, hắn biết rõ đây là bí thư Sầm tán thành công tác của mình. Nếu như hắn có thể đẩy vài người của mình ra ngoài nhận chức, như vậy uy vọng của bản thân cũng tăng lên rất mạnh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.