Bí Thư Trùng Sinh

Chương 2590: Gìn giữ cái đã có thừa, khai thác cái chưa đủ.​ (1)Sầm Vật Cương là bí thư tỉnh ủy, chỉ cần xuống bên dưới kiểm tra giám sát thì căn bản là tiền hô hậu ủng, thế cho nên bây giờ cả cục công an tỉnh đều lu bù công tác vì hành trình kiểm tra của bí thư Sầm. Chẳng qua phần lớn mọi người đều chỉ ngắm bí thư Sầm thông qua cửa sổ văn phòng, chỉ có một số ít lãnh đạo được tiếp kiến bí thư Sầm mà thôi.

Thường ủy tỉnh ủy, bí thư ủy ban tư pháp Lý Chinh Siêu, phó chủ tịch tỉnh kiêm cục trưởng cục công an Nghiêm Khâm Binh cùng đi với Sầm Vật Cương, khi làm tốt công tác tọa đàm với các cán bộ trung tầng của cục công an tỉnh, lúc này Sầm Vật Cương nói với Lý Chinh Siêu: - Bí thư Lý, hai người chúng ta đã lâu không trò chuyện với nhau, nhân cơ hội có chủ tịch Nghiêm ở chỗ này, chúng ta cùng thảo luận một chút.

- Tôi cũng có vài phần công tác cần báo cáo với bí thư. Lý Chinh Siêu cười ha hả nói.

Trong phòng khách ấm áp của cục công an tỉnh, hương trà thơm ngát làm cho lòng người mê say, Nghiêm Khâm Binh do dự giây lát rồi cười nói với Sầm Vật Cương: - Bí thư Sầm, lúc này đã đến giữa trưa, là thời điểm cục công an nghỉ ngơi dùng cơm. Nhân viên công tác của cục công an chúng tôi thường đến căn tin dùng cơm, tôi đi xuống xem xét tình huống như thế nào.

Sầm Vật Cương khẽ gật đầu, lão thầm khen Nghiêm Khâm Binh khéo hiểu lòng người. Nhiều khi một người có thể làm cho anh thoải mái cũng không phải là vì người đó quá xuất chúng, chẳng qua đơn giản là khi anh muốn ngủ thì người này đưa gối đến kê đầu, anh sao lại không thích đối phương cho được? Khi Sầm Vật Cương dùng ánh mắt lơ đãng nhìn gương mặt với nụ cười của Lý Chinh Siêu, lão không khỏi có vài phần tiếc nuối, nếu như có thể đổi vị trí của hai người Lý Chinh Siêu và Nghiêm Khâm Binh cho nhau thì tốt biết bao.

- Bí thư Lý, gần đây công tác của ủy ban tư pháp tỉnh Mật Đông luôn đi đầu cả nước. Một hoàn cảnh phát triển tốt đẹp sẽ là cực kỳ quan trọng cho đại cục phát triển kinh tế của tỉnh Mật Đông. Trải qua chuyến viếng thăm lần này, tôi phát hiện dù nhìn từ phương diện năng lực hay thái độ công tác thì các cán bộ của ủy ban tư pháp tỉnh căn bản đều rất tốt, phấn chấn tinh thần, căn bản là rất không tồi. Sầm Vật Cương chờ Nghiêm Khâm Binh đóng cửa phòng lại thì cười nói với Lý Chinh Siêu.

Lý Chinh Siêu căn bản đã sớm không còn được nghe những lời khích lệ theo kiểu như vậy. Những năm qua hắn bị cho ra rìa ở tỉnh Mật Đông, tâm tình ngày càng trưởng thành hơn rất nhiều. Hắn biết rõ những lời khích lệ của Sầm Vật Cương với mình chỉ là một mở đầu, ngay sau đó còn nhiều bài hát với nội dung hay ho được vang lên. Nhưng có một điều mà Lý Chinh Siêu hiểu rõ ràng: Sầm Vật Cương đến đây không phải vì khích lệ mình. Hắn biết rõ ý nghĩ của đối phương dừng lại ở nơi nào.

- Bí thư Sầm, công tác có vài thành tích thế nhưng vẫn còn nhiều phương diện chưa hoàn thiện, bí thư là người đứng cao thấy xa, mong bí thư Sầm chỉ điểm nhiều hơn cho công tác kế tiếp của chúng tôi, cũng mong bí thư cho ra ý kiến phê bình để chúng tôi nhanh chóng đẩy mạnh đốc xúc công tác. Lý Chinh Siêu nói rất cẩn thận. Theo ý của Sầm Vật Cương thì bây giờ Lý Chinh Siêu có quan hệ thân cận với Vương Tử Quân, thế nhưng lão cũng không quá quan tâm đến những lời gìn giữ chính mình này của Lý Chinh Siêu.

Vì Sầm Vật Cương trước nay quá cường thế, khi mà Nghiêm Khâm Binh được đề bạt làm phó chủ tịch tỉnh, lực ảnh hưởng của Nghiêm Khâm Binh ở trong ủy ban tư pháp là cực kỳ thấp. Nhưng Lý Chinh Siêu căn bản không có sai lầm gì, thế nên Sầm Vật Cương trước kia tuy có ý nghĩ đổi người, lại chẳng tìm được lý do nào.

- Tốt, anh có thái độ công tác không kiêu căng không vội vàng như vậy là rất tốt. Sầm Vật Cương nhìn Lý Chinh Siêu rồi cười nói: - Gần đây hệ thống tư pháp của tỉnh cho ra nhiều thành tích, cũng có không ít cán bộ có năng lực, tôi hy vọng khi bí thư Lý công tác thì nên chú trọng tăng cường bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, liên tục duy trì và bảo đảm cung cấp nhiều nhân tài cho hệ thống cục công an trong tỉnh.

Lý Chinh Siêu nghe đến phương diện bồi dưỡng cán bộ thì vẻ mặt có chút biến đổi, hắn biết rõ bây giờ Sầm Vật Cương nói đến phương diện bồi dưỡng cán bộ là có ý nghĩa gì. Hắn là người từng bước bò lên từ cơ sở, hắn cảm thấy mình căn bản có lực ảnh hưởng sâu xa ở trong phạm vi công tác của mình.

Nhưng lực ảnh hưởng mạnh mẽ như vậy có đôi khi là động lực và cũng có lúc là áp lực. Nếu anh muốn thủ hạ tỏ ra kiên quyết ủng hộ mình, hơn nữa còn đạt đến trạng thái được ủng hộ tốt nhất, như vậy anh phải làm người nâng đỡ cho cán bộ đi theo sau lưng. Nếu không đám thủ hạ kia đứng chờ quá lâu không có lợi ích gì, bọn họ sẽ nản lòng thoái chí, căn bản thay đổi lề lối.

Tuy Lý Chinh Siêu không thể tạo dựng nên hệ phái của mình ở tỉnh Mật Đông, thế nhưng cũng có những người có quan hệ sâu với mình, những người kia đều là cộng sự lâu năm của hắn, mỗi người đều có yêu cầu chính trị của mình.

Những năm qua Lý Chinh Siêu bị Sầm Vật Cương cho ra rìa, thế cho nên trong hệ thống tư pháp có vấn đề về phương diện sử dụng cán bộ. Ví dụ như có đồng chí quá niên hạn nhận chức nhưng còn chưa lui ra; có đồng chí đến thời điểm cần được tiến lên nhưng lại qua kỳ hạn, không thể được điều chỉnh kịp thời, thế nên cho ra nhiều ý kiến; cũng có đồng chí vì không tìm được cách giải quyết cho chức vụ của mình, thế nên tạo nên ảnh hưởng khá lớn. Hễ là những vấn đề thế này đều căn bản là cực kỳ cấp bách.

Bây giờ đến thời điểm nhiệm kỳ mới, Lý Chinh Siêu cũng cảm nhận được áp lực lớn cho mình. Mặc dù trước khi đến hắn đã hạ quyết tâm trò chuyện với Sầm Vật Cương, thế nhưng bây giờ nghe Sầm Vật Cương nói như vậy cũng không khỏi không động lòng.

Chỉ cần lúc này mình mở miệng, như vậy sẽ chuyển sang phía Sầm Vật Cương, như vậy hắn sẽ dễ dàng tìm phần thắng cho người của mình trong nhiệm kỳ mới lần này. Lúc này Sầm Vật Cương khó thể nào bạc đãi mình.

Nhưng làm như vậy thì thanh danh của Lý Chinh Siêu bị ảnh hưởng nặng nề, cũng đại biểu cho thế lực của Vương Tử Quân trong Mật Đông sau này sẽ cực kỳ xơ cứng, cái giá của nó là rất lớn.

Lý Chinh Siêu nghĩ đến đây thì không khỏi mỉm cười: - Cám ơn bí thư Sầm đã quan tâm đến các cán bộ trong hệ thống tư pháp của chúng tôi, sau này khi tổ chức họp cán bộ trong ngành, tôi nhất định sẽ truyền đạt chỉ thị của ngài, đây rõ ràng là lời cổ vũ lớn lao cho các đồng chí cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

Lý Chinh Siêu nói rất khách khí nhưng ánh mắt của Sầm Vật Cương lại càng thêm nghiêm túc. Lão biết rõ Lý Chinh Siêu đang thông qua những câu nói này để cho ra đáp án với mình.

"Gian ngoan mất linh!" Tuy Sầm Vật Cương có chút phẫn nộ thế nhưng vẫn bảo trì phong độ của mình, lão cười nhạt rồi nói: - Bí thư Lý, hai người chúng ta chỉ là tùy tiện trò chuyện vài câu, anh phải nghiêm túc như vậy sao?

- Hai ngày qua truyền thông có đưa tin tỉnh hàng xóm xử lý sai một vụ án làm cho người ta cảm thấy khó chịu. Mặc dù những chuyện thế này chưa từng xuất hiện ở Mật Đông, thế nhưng tôi hy vọng các đơn vị của ủy ban tư pháp khi tham gia phá án thì phải nghiêm khắc tuân thủ chức trách, trách để xuất hiện sai lầm, không nên che phía trước và giám sát phía sau. Sầm Vật Cương nói tuy có vẻ tùy tiện thế nhưng chỉ sau nháy mắt đã trở nên nghiêm khắc, điều này không khỏi làm cho Lý Chinh Siêu có vài phần run rẩy. Dù lời nói của Sầm Vật Cương là thật lòng hay vô tâm, điều này cũng làm cho hắn cảm thấy không thoải mái.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.