Biết Vị Ký

Chương 192: Sữa và rau chân vịtNha đầu kia bị khí thế của Bạch Chỉ trấn áp lại thấy nàng ăn mặc không giống những người trong viện này, còn hoa lệ hơn mình, vội vàng thu liễm, nhỏ giọng đáp” ta là nha hoàn nhị đẳng của Uyển Hoa quận chúa, mới được nâng lên cho nên tỷ tỷ không biết là phải”

Một phụ nhân khoảng chừng bốn mươi tuổi, chỉ vào nha đầu kia cười nói” Bạch Chỉ cô nương, cô nương này đúng là nha đầu là Hương Quế trong viện của Uyển Hoa quận chúa, bình thường ta hay đưa thức ăn đến đó nên nhận ra”

Hương Quế thấy phụ nhân kia nói giúp mình, cảm kích nở nụ cười chào hỏi” Lý tẩu tử” hiển nhiên là hai người quen nhau.

Bạch Chỉ thấy vậy sắc mặt hòa hoãn lại. Đoan vương chỉ sinh được một nam một nữ, chính là Viên Chấp và Viên Nhiêu. Hai huynh muội cùng mẹ, quan hệ cũng gần gũi nên hạ nhân hai viện cũng thân thiết với nhau hơn.

“Vậy thì ngươi đi với nàng đi” Bạch Chỉ xoay người nói với Lâm Tiểu Trúc, giọng điệu như Lâm Tiểu Trúc thuộc quyền quản lý của nàng, nàng cho phép thì mới được đi cùng người khác.

Lâm Tiểu Trúc cứ tưởng Bạch Chỉ và Hương Quê sẽ có một phen giương cung bạt kiếm, làm cho các nàng nội đấu với nhau nhưng xem tình hình trước mắt đành phải từ bỏ ý định. Biết rõ Uyển Hoa quận chúa không có hảo ý, nàng cũng không dại gì mà chui đầu vào rọ nhưng nên tìm cớ gì bây giờ ?

Suy nghĩ một lát, Lâm Tiểu Trúc cảm thấy không thể làm cứng là không được” không biết Uyển Hoa quận chúa gọi ta có chuyện gì ? ta chỉ làm điểm tâm, những chuyện khác sẽ không làm”

Ngay từ đầu Lâm Tiểu Trúc đã bày ra khí thế không thua gì Bạch Chỉ, Hương Quế liền biết là nàng khó chơi mà vừa rồi Uyển Hoa quận chúa bảo nàng đến gọi Lâm Tiểu Trúc, cũng không nói gọi đến làm gì. Hiện tại nàng chỉ muốn đưa Lâm Tiểu Trúc đến trước mặt Uyển Hoa quận chúa cho xong nhiệm vụ, vì thế cũng nói thuận theo Lâm Tiểu Trúc” đương nhiên là Quận chúa bảo ngươi đến làm điểm tâm rồi, mau đi đi”

Lâm Tiểu Trúc đang tính giằng co thêm, muốn đến phòng bếp chứ không phải cùng nha đầu kia đến chỗ Uyển Hoa quận chúa, nhưng vừa mới mở miệng, Lý tẩu tử đã nắm lấy tay nàng, vẻ mặt tươi cười khuyên nhủ” ai nha, vị cô nương này, làm việc cho Quận chúa, người khác còn cầu không được nha, ngươi đừng ra sức khước từ nữa. Làm tốt, Quận chúa sẽ thưởng hậu, đủ để ngươi ở bên ngoài vất vả cả nửa năm” nói xong lại quay sang nha đầu kia” Hương Quế cô nương, làm điểm tâm mất nhiều thời gian, một người làm sợ là Quận chúa đợi đến khuya cũng không có, dù sao hôm nay ta cũng rảnh, hay để ta và nha đầu này đi theo trợ giúp được không ?” miệng nói, tay chỉ vào Tô Tiểu Thư.

Lâm Tiểu Trúc bị Lý tẩu tử nắm tay liền hơi ngẩng ra. Lý tẩu tử nắm ngón giữa của nàng, dùng sức nhéo ba cái, lại gõ hai cái. Đây chính là ám hiệu Viên Thành đã nói với nàng, nội ứng trong Đoan vương phủ sẽ dùng cách này để liên lạc với nàng. Nói cách khác, Lý tẩu tử này là người một nhà, cũng là người lãnh đạo bọn họ trong Đoan vương phủ ?

Hương Quế do dự một lát. Lời của Lý tẩu tử cũng có lý, hơn nữa nàng ta cũng là đầu bếp nổi danh trong phủ,làm ra rất nhiều món ngon, Vương gia rất thích, thường xuyên được ban thưởng. Bây giờ nàng tự đề xuất đi làm trợ thủ cho Lâm Tiểu Trúc, nếu từ chối thì sẽ làm nàng mất hết mặt mũi, vì thế miễn cưỡng đáp” Lý tẩu tử, ngươi có thể đi nhưng tính tình của Quận chúa ngươi cũng biết rồi đó, nếu bị trách mắng thì ngươi phải nói do ngươi tự nguyện muốn đi cùng nha”

“Được, được, cảm ơn Hương Quế cô nương” Lý tẩu tử tươi cười tiến tới, nhẹ giọng nói” nghe nói vị Tiểu Trúc cô nương này làm ra nhiều món điểm tâm mới lạ độc đáo, mọi người chưa từng thấy qua. Ta muốn đi theo cũng là tranh thủ học một hai chiêu, nếu sau này Quận chúa muốn ăn điểm tâm thì không cần gọi người bên ngoài nữa”

Hương Quế lập tức xóa tan nghi ngờ, xoay người nói” vậy đi thôi”

Thấy Lý tẩu tử gọi cả Tô Tiểu Thư cùng đi, trong lòng Lâm Tiểu Trúc càng thêm chắc chắn.

Đã vào Đoan vương phủ, nếu Uyển Hoa quận chúa gọi đến, nàng không đi là không được. Bây giờ có Lý tẩu tử và Tô Tiểu Thư cùng đi, chắc nàng sẽ không phải chịu thiệt. Hơn nữa nhìn hành động của Tô Tiểu Thư hôm qua đã thấy trước kia ở sơn trang nàng đã che giấu một ít bản lĩnh mà Lý tẩu tử là người cầm đầu, chắc công phu còn trên cả Tô Tiểu Thư ?

Thấy Lý tẩu tử dùng mắt ra hiệu cho mình rồi lôi kéo Tô Tiểu Thư đi theo Hương Quế, Lâm Tiểu Trúc không chút do dự mà theo sau.

Đoan vương phủ rất rộng lớn nhưng Lâm Tiểu Trúc lại có chút khả năng nhìn nhận phương hướng, âm thầm nhớ kỹ đường đi phòng khi chạy trốn. Dọc theo hành lang gấp khúc, quẹo trái cua phải một hồi, lại xuyên qua một cổng vòm, đi đến một nơi giống như hoa viên.

Lúc này Uyển Hoa quận chúa đang ngồi trong lương đình chơi cờ với thị nữ, thấy Lâm Tiểu Trúc đến lại có thêm Lý tẩu tử và Tô Tiểu Thư liền nhíu mày nói” Hương Quế, ngươi làm việc thế nào vậy ? ta bảo ngươi đi kêu Lâm Tiểu Trúc, sao lại có hai người khác cũng theo tới ?”

Hương Quế hoảng hốt, vội vàng giải thích” Quận chúa, nô tỳ nghĩ ngài gọi Lâm Tiểu Trúc đến làm điểm tâm nhưng một người sẽ làm quá chậm, sợ Quận chúa sốt ruột cho nên mới cho phép hai người này đến hỗ trợ”

“Quận chúa.” Lâm Tiểu Trúc không muốn để Uyển Hoa quận chúa nắm quyền chủ động, tiếng lên, phúc thân nói” không biết Quận chúa muốn ăn loại điểm tâm nào, Tiểu Trúc lập tức đi làm ngay” lại chỉ vào Lý tẩu tử và Tô Tiểu Thư nói” vị tẩu tử và cô nương này là ta cố ý mời đến hỗ trợ, như vậy sẽ làm nhanh hơn”

Với tính tình của Uyển Hoa quận chúa sẽ kêu người đến, trực tiếp đánh cho một trận chỉ còn chút hơi tàn, dù thế nào thì chuyện cũng đã xảy ra rồi. Nhưng ca ca đã luôn miệng dặn dò nàng không được để cho người ta bắt được nhược điểm, nếu để Viên Thiên Dã vin vào cớ đó mà ầm ĩ, thậm chí không chịu chữa bệnh cho phụ vương thì huynh muội các nàng cũng không yên. Cho nên muốn trút giận lên Lâm Tiểu Trúc cũng cần có lý do, vì thế Uyển Hoa quận chúa mới nhẫn nại, đảo mắt nói” tốt lắm, ta muốn ăn bánh bơ ngọt ngày đó ngươi đã làm, ngươi mau làm đi. Ngươi đã có hai người trợ giúp, chắc sẽ làm rất nhanh, vì thế ta cho ngươi thời gian hai tuần trà”

Ở hiện đại, muốn có bơ sẽ dùng phương pháp đánh ly tâm lên sữa động vật nhưng ở cổ đại, cách này không thể thực hiện được. Cho nên Lâm Tiểu Trúc cho sữa vào trong bình rồi đặt ở chỗ râm mát khoảng ba mươi sáu giờ, sau đó vớt lớp váng bên trên rồi lại thêm một bước hòa tan và sát trùng mà làm thành bơ.

Nghe Uyển Hoa quận chúa nói vậy, nàng chỉ có thể cười khổ” bẩm Quận chúa, bánh bơ ngọt phải mất ba, bốn ngày mới có thể làm được. Nếu Quận chúa muốn ăn bánh bơ ngọt, chi bằng sai người đến Ngọc Soạn trai mua, cũng chỉ mất khoảng hai tuần trà, còn bảo làm ngay bây giờ, Tiểu Trúc thực sự không làm được”

Uyển Hoa quận chúa kêu nàng làm điểm tâm chẳng qua là lấy cớ, thản nhiên liếc mắt nhìn Lâm Tiểu Trúc” nghe nói ngươi lại làm ra món mới, vậy ngươi tùy tiện làm một loại đi”

“Dạ” Lâm Tiểu Trúc nghe vậy thở phào nhẹ nhõm, lôi kéo Lý tầu tử và Tô Tiểu Thư lui xuống.

“Tiểu Trúc cô nương,bên cạnh có một gian bếp nhỏ chuyên làm điểm tâm cho Vương phi, hay ta đưa ngươi đến đó, như vậy không cần chạy qua chạy lại nữa, khỏi sợ chậm trễ” Lý tẩu tử nói.

Lâm Tiểu Trúc lại hỏi chuyện khác” Lý tẩu tử, buổi sáng Uyển Hoa quận chúa ăn món gì ?”

“Buổi sáng phòng bếp lớn luôn bố trí người chuẩn bị, chúng ta phải đến phòng đầu bếp, ngươi hỏi cái này để làm gì ?”

Lâm Tiểu Trúc cười cười không đáp” phòng đầu bếp chắc cũng không xa đây phải không ? vậy chúng ta đến đó đi” vừa rồi Uyển Hoa quận chúa cho thời gian hai tuần trà, Lý tẩu tử không hề phản đối, như vậy chắc chắn phòng đầu bếp không quá xa nơi này.

“Đi thẳng là tới” Lý tẩu tử chỉ tay nói

Ba người vội vã đến phòng đầu bếp. Lý tẩu tử vừa vào đã lôi kéo một bà tử nói thầm vài câu, sau đó nói với Lâm Tiểu Trúc” buổi sáng Uyển Hoa quận chúa nói không có khẩu vị, người trong phòng bếp liền dùng rau chân vịt làm thành một chén mì vằn thắn cho nàng”

“Ăn bao lâu rồi ?”

“Mới ăn không bao lâu.” Lý tẩu tử đáp. Trong lòng cảm thấy kỳ quái, không biết Lâm Tiểu Trúc vì sao phải hỏi vấn đề này.

“Có cho đu đủ vào không ?”

“Không có.” Lý tẩu tử lắc lắc đầu. Mấy loại hoa quả nhiệt đới này rất quý giá, cơ thiếp trong phủ lại đông, nếu có đu đủ cũng là dành cho chủ tử ăn, làm gì tới lượt phòng bếp được dùng.

“Như vậy bây giờ ta cần sữa và gừng, thật nhiều gừng” Lâm Tiểu Trúc nhanh chóng định ra kế hoạch và đưa ra yêu cầu.

Hừ, Uyển Hoa quận chúa nếu đã muốn hại nàng, nàng đương nhiên sẽ không ngồi chờ chết. dù thế nào thì đắc tội ai cũng không nên đắc tội đầu bếp. Trong phòng đầu bếp, trước mắt bao nhiêu người, nàng sẽ không ngu ngốc hạ độc Uyển Hoa quận chúa để tìm đường chết cho mình nhưng lợi dụng sự tương sinh tương khắc của thức ăn, khiến cho nàng bị tiêu chảy một trận, chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ. Ăn sữa vào rau chân vịt, trong vòng một canh giờ sẽ bị tiêu chảy, đến khi đó Uyển Hoa quận chúa sẽ không còn hơi sức đâu mà tìm nàng gây phiền toái.

Lúc này không cần Lý tẩu tử, Tô Tiểu Thư vừa nghe Lâm Tiểu Trúc yêu cầu đã lập tức hành động, chốc lát sau đã mang sữa và gừng về.

“Tô Mai, ngươi gọt vỏ gừng” Lâm Tiểu Trúc chỉ huy” Lý tẩu tử, phiền ngươi đun sữa cho nóng lên, không cần nấu sôi, chỉ cần hơi nóng là được, sau đó ngươi dựa vào khẩu vị của Uyển Hoa quận chúa mà cho đường vào”

“Được” hai người lập tức bắt tay vào việc.

Lâm Tiểu Trúc và Tô Tiểu Thư ở chung với nhau ba năm, lại là bạn tốt nên tác phong làm việc rất quen thuộc. Vì vậy khi Lý tẩu tử làm nóng sữa xong thì gừng cũng đã được băm nhuyễn, vắt thành nước đựng trong một chiếc chén ngọc xanh biếc.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.