Cận Chiến Pháp Sư

Quyển 1 - Chương 38: Tìm kiếm dong binh đoànDịch: WindDK

Cố Phi cảm thấy trên mặt mọi người có nét phản cảm, nhưng cũng không để ý quá nhiều, dù sao mấy cô gái này từ đầu đã dùng sắc mặt như thế nhìn mình rồi. Hắn tiến tới vài bước, đang chuẩn bị nói nói một chút tình báo vừa thu thập được, nhưng lại không kìm được mà ợ một hơi rượu.

Mùi rượu càng tràn ngập không gian, mấy cô gái vội vàng tránh né như gặp phải ôn dịch.

" Không cố ý nha!" Cố Phi che miệng, cười xấu hổ.

"Được rồi, mọi người tạm thời ai làm việc nấy đi!" Thất Nguyệt vỗ tay nói.

"Ơ,..." Cố Phi đang muốn biểu đạt hắn còn chuyện muốn nói, nhưng lại thấy mọi người giống như đang chạy nạn mà vọt ra ngoài, lời muốn nói chỉ đành nuốt trở xuống, thở dài một hơi: "Haizzz..."

"Ông muốn nói gì hả?" Lạc Lạc chú ý đến thần sắc của Cố Phi mà dừng bước. Lúc này trong phòng chỉ còn ba người. Thất Nguyệt lúc nào cũng rời đi sau cùng, còn Tiểu Vũ thì vẫn còn đang gõ gõ bảo rương.

" Nhiệm vụ công hội lần này của chúng ta, hẳn là cái loại song hướng đấy..." Cố Phi mang tình huống vừa tìm hiểu được bên phía Hữu Ca nói thoáng một phát.

Hai người lẳng lặng nghe, Thất Nguyệt nhẹ gật đầu: "Tui biết rồi, mà tui cũng không có lầm, nhiệm vụ của chúng ta đích thật là tìm kiếm bảo rương"

Cố Phi khẽ giật mình.

" Là có người cố ý quấy rối chúng ta, không muốn cho chúng ta hoàn thành nhiệm vụ" Thất Nguyệt nói.

"Hả? Biết đối phương là ai không?" Cố Phi hỏi. Nếu như không biết, mình có thể nói cho họ biết. Cố Phi nghĩ thế.

Đáng tiếc Thất Nguyệt nhẹ gật đầu: "Tung Hoành Tứ Hải"

"Sặc...biết hết rồi hả!" Cố Phi có chút ít thất vọng, làm cả buổi chính mình đi ra ngoài một vòng mò mẫm bề bộn, người ta bên này cũng đã hỏi thăm ra tin tức hết rồi.

" Việc này chỉ sợ sẽ không chỉ sợ sẽ không chấm dứt như vậy, Thiên Lý ông sau này ở bên ngoài cũng phải cẩn thận một chút." Thất Nguyệt nói xong, nhìn từ trên xuống đánh giá Cố Phi thoáng một phát: "À, ông không có đeo huy chương công hội à? Vậy thì không sao, bọn chúng cũng sẽ không tưởng tượng được công hội mình lại có một đứa con trai đâu" Thất Nguyệt cười cười có phần miễn cưỡng.

"Việc này đầu đuôi thế nào?" Cố Phi khó hiểu.

"Tung Hoành Tứ Hải... Công hội này từng có mâu thuẫn với tụi tui. Sự việc lần này có lẽ là do bọn chúng trả thù, cho nên mọi người phải thận trọng" Thất Nguyệt nói.

"Uh, đã biết" Cố Phi nhìn Tiểu Vũ, cô bé này vẫn còn ôm bảo rương loay hoay! Xem ra không đem cái bảo rương quậy nát bấy thì cô ta sẽ không buông tha đâu.

"Tui đi đây" Cố Phi chào ba người rồi đi khỏi công hội.

Nhìn theo bóng lưng Cố Phi, Lạc Lạc nói với Thất Nguyệt: "Bà không định nói chuyện này với ổng hả?"

"Ừ, ổng cũng không cần phải biết, chẳng qua chỉ là thành viên tạm thời thôi, cũng không cần liên lụy vào." Thất Nguyệt nói.

Lạc Lạc lo lắng nói: "Thật không nghĩ tới trùng hợp đến vậy, người đó vậy mà cũng sinh ra ở Cloud City giống như chúng ta"

Thất Nguyệt trầm mặc cả buổi, bỗng nhiên nói bỗng nhiên nói: "Lạc Lạc, hiện tại có dong binh đoàn nào thực lực xuất chúng không?"

"Bà muốn nhờ người giúp?" Lạc Lạc có chút kinh ngạc.

Thất Nguyệt thở dài: "Tình huống trước mắt, thật sự không cách nào cùng đối phương chống lại."

"Bà đừng quên mong muốn ban đầu khi tạo công hội này, chỉ là muốn tập hợp mấy cô gái yêu thích Game Online cùng chơi chung mà thôi." Lạc Lạc nói.

"Chuyện bây giờ đã khác rồi không phải sao?" Thất Nguyệt cười khổ, "Ai lại nghĩ trùng hợp đến thế, trong trò chơi này nhiều chủ thành đến vậy, tên này lại cùng chúng ta sinh ra ở một chỗ. Lần này chỉ sợ là không đơn giản yên bình rồi. Hiện tại nhiều cô gái đi theo tui như thế, tui phải nghĩ biện pháp gắng gượng qua cửa thứ nhất này rồi nói sau"Xem chap mới nhất tại teamblackwind.blogspot.com

Lạc Lạc trầm ngâm: "Dong binh đoàn à... Trước mắt mấy công hội lớn ở Cloud City sợ là cũng chưa lập đoàn à!"

" Không được thì tìm mấy cái khác!" Thất Nguyệt nói.

"Tui biết bà không sợ tốn tiền." Lạc Lạc cười khổ, "Vấn đề là..."

" Dong binh đoàn hả, em biết một cái rất lợi hại đấy!" Tiểu Vũ đột nhiên lên tiếng. Thất Nguyệt Lạc Lạc đều bị giật mình, hai người chuyên tâm thảo luận, quên mất còn một đứa ở đây chơi bảo rương.

"Tiểu Vũ biết hả?" Thất Nguyệt cười, đứa ngốc này mà nhớ rõ chuyện gì.

"Lúc em đang cày nhiệm vụ, có nghe nói đến nhiệm vụ truy nã sơn tặc đầu lĩnh Tác Đồ, mà nhiệm vụ này đã có hoàn thành, do có mời cái dong binh đoàn này hỗ trợ" Tiểu Vũ nghiêm túc nói.

Thất Nguyệt cùng Lạc Lạc liếc nhau một cái. Truy nã sơn tặc đầu lĩnh Tác Đồ, cái nhiệm vụ này trước mắt có thể dẫn phát ra được, nhưng là nhiệm vụ bất khả thi. Chỉ là tiến vào Ô Long động, muốn vượt cấp đánh thì nhân vật bình thường có thể chống năm phút đồng hồ coi như cũng khá rồi. Gần đây nghe nói có người kéo bè kéo lũ đi thảo phạt, kiên trì dẹp quái tới tận chỗ boss, nhưng lại bị boss hấp cả đoàn bay về thành, cuối cùng cũng không có ai muốn thử qua nữa.Xem chap mới nhất tại teamblackwind.blogspot.com

" Nhiệm vụ này đã hoàn thành sao? Lúc nào vậy?" Lạc Lạc hỏi, nhiệm vụ độ khó cao như thế hoàn thành, chắc chắn là một tin tức động trời, mà cô lại chả nghe được cái gì cả.

"Hình như là hôm qua" Tiểu Vũ trả lời.

"Vậy sao..." Lạc Lạc thoải mái, thì ra là hôm qua, vậy thì tin tức cũng không truyền ra nhanh đến vậy.

"Là dong binh đoàn nào?" Thất Nguyệt bắt đầu cảm thấy có hi vọng, cái dong binh đoàn này xem ra thực lực rất khủng, chỉ cần không phải dong binh đoàn mà Tung Hoành Tứ Hải thành lập là được rồi.

"Em quên mất rồi!" Tiểu Vũ nói.

" Có bao nhiêu người? Dong binh đoàn trưởng là ai?" Thất Nguyệt lại hỏi.

Tiểu Vũ vắt óc suy nghĩ.

"Thôi được rồi" Lạc Lạc cười nói, "Đừng hỏi Tiểu Vũ nữa, để tui đi hỏi thăm là biết liền!"

"Ừ!" Thất Nguyệt sắc mặt trịnh trọng, cái dong binh đoàn này đã trở thành niềm hi vọng của bọn họ.

--------

Trong thành Cloud City, Cố Phi vừa đi dạo xung quanh, vừa suy nghĩ. Mâu thuẫn giữa Thất Nguyệt cùng người của Tung Hoành Tứ Hải có vẻ khá nghiêm trọng rồi, nếu không cũng sẽ không đi quấy rối một nhiệm vụ nho nhỏ này. Xem biểu lộ của Thất Nguyệt, giống như không muốn nhắc quá nhiều, cho nên Cố Phi cũng không có hỏi tới.

Thế giới song song phát hành cũng không bao lâu, cũng không có khả năng phát sinh mâu thuẫn quá sâu đậm, mâu thuẫn này có lẽ là sự tình khi còn chơi những game online trước đó rồi, hoặc cũng có thể là mâu thuẫn ngoài đời? Cố Phi rất muốn đi tìm Hữu Ca hỏi thăm một chút, nhưng hắn vừa đi hỏi không lâu, lúc này lại đi hỏi nữa, cũng không tiện cho lắm, thế là nhịn xuống. Nghĩ tới cách mà Thất Nguyệt bọn họ sưu tập tình báo, Cố Phi cảm giác mình cũng nên học hỏi theo, thế là logout ra khỏi trò chơi.

Đăng nhập trang web tìm kiếm, Cố Phi cũng chả biết nên tìm cái gì, bèn gõ hai chữ "Thất Nguyệt", lại ra một đống tin xàm xàm ba láp. Sau đó lại thử "Lạc Lạc, Lạc Hoa Vô Tình", vậy mà lại xuất hiện một bài viết game online y chang tiểu thuyết hiện ra trước mắt Cố Phi.

Đoạn chuyện xưa này, Lạc Hoa Vô Tình chẳng qua chỉ là vai phụ, là một tình tiết thoáng qua thôi. Nhân vật chính thì là hai người, một là Thất Nguyệt Lưu Hỏa, còn một người tên là Bất Tiếu.

Bất Tiếu kỳ thật rất thích cười.

Câu văn mở đầu này, làm cho Cố Phi chấn động nhân tâm, liên tục cảm khái hiện tại viết lách thật tài tình.

Cố Phi không phải mở ra để thưởng thức tiểu thuyết, bèn lướt qua xem xét, cũng đã hiểu ân oán diễn ra thế nào.

Đây là một kịch bản vừa yêu vừa hận, nói dối cùng chân thật, lừa gạt cùng bị lừa gạt, là câu chuyện thường thấy cùng dễ dàng tìm thấy. Ý văn miêu tả Thất Nguyệt Lưu Hỏa là người nhiệt huyết mà hùng hồn, cuối cùng lại bị Bất Tiếu lừa gạt chỉ còn hai bàn tay trắng. Cố Phi hoài nghi đây không phải là hội trưởng Thất Nguyệt điềm đạm mà mình quen biết.

Mà cao trào câu chuyện không phải ở đây, sau khi Thất Nguyệt ảm đạm rời bỏ trò chơi, một mãnh long ngang trời xuất thế (cái này chém), dùng một thủ đoạn siêu cấp lừa gạt Bất Tiếu đến khó coi. Giang hồ đồn đãi, đây chính là Thất Nguyệt Lưu Hỏa trùng sinh từ lửa tàn, dùng tư thái cao cấp hơn quay lại báo thù.

Bất Tiếu nuốt cay đắng vào tim mà rời khỏi trò chơi. Câu chuyện đến đây là hết.

Mà hôm nay, có lẽ ở bên trong Thế giới song song, xem ra sẽ xuất bản phần hai rồi. Theo như lời Thất Nguyệt nói, người xuất thủ lần này suy đoán có lẽ là thằng cha Bất Tiếu rồi.

-------

Lúc này trong trò chơi, Lạc Lạc rời khỏi công hội, đã đi tới quán rượu tuyên bố nhiệm vụ đơn một người thực hiện. Nhiệm vụ ở bên trong Thế giới song song có rất nhiều loại, thậm chí đi ngoài đường nói chuyện cũng có thể dẫn phát nhiệm vụ, cái gọi là NPC nhiệm vụ kịch tình, đã làm qua một lần thì sẽ không xuất hiện nữa, phần thưởng khá phong phú.

Theo cách gọi chính thức của người chơi, nhiệm vụ đơn một người là chỉ nhiệm vụ mà hệ thống sẽ từ quán rượu tuyên bố, mỗi giờ sẽ làm mới một lần. Loại nhiệm vụ này số lượng có hạn, người nào tới trước thì nhận trước, nhưng cũng cho phép thực hiện nhiều lần (ý chỗ này CV không rõ lắm, có gì sau này bổ sung). Nếu muốn dùng nhiệm vụ để luyện cấp thì nhiệm vụ đơn một người này là lựa chọn không tồi. Mà truy nã sơn tặc đầu lĩnh Tác Đồ, là do chỗ này ban bố, được xưng là nhiệm vụ đơn một người hiện tại khó khăn nhất.

Con gái nghe ngóng dễ dàng hơn đàn ông, Lạc Lạc tùy ý hỏi vài người chơi, nhưng mà mọi người cũng như Lạc Lạc chỉ nghe phong phanh, đối với dong binh đoàn có thể hoàn thành nhiệm vụ Tác Đồ đều rất kinh ngạc.

Xem ra chỉ qua một ngày, tin tức còn không có truyền ra rộng rãi. Lạc Lạc nghĩ như thế, liền tạm thời rời khỏi quán rượu, đi tới nhà dong binh đoàn.

Nhà dong binh đoàn có hai đại sảnh. Sảnh Đông là nhiệm vụ do hệ thống tuyên bố, dong binh đoàn bình thường phần lớn thực hiện nhiệm vụ ở đây; còn sảnh tây thì là người chơi tìm kiếm giúp đỡ, đây mới là bản sắc của dong binh đoàn: Lấy người tiền tài, thay người tiêu tai. Dong binh đoàn có tinh thần chuyên nghiệp thường ở bên này nhận nhiệm vụ.

Mà chỗ xác nhận thực lực của dong binh đoàn trực quan nhất, chính là hai bản ghi chép ở hai sảnh. Lạc Lạc đi tới chỗ ghi chép ở sảnh tây trước, kiên nhẫn lật xem.

Cuối cùng, ở mục trong nhiệm vụ đã đã hoàn thành, Lạc Lạc phát hiện" Truy nã sơn tặc đầu lĩnh Tác Đồ".

Một Pháp Sư đã dẫn phát nhiệm vụ này, có điều chả thể hoàn thành, thế là ra giá cao nhờ người giải quyết hộ. Ngày hoàn thành đúng là hôm qua.

Dong binh đoàn được thuê là.... Ngón trỏ của Lạc Lạc mân mê ( =))) trên tờ giấy, đã thấy được tin tức cô ta cần tìm: Công tử tinh anh đoàn.

Dong binh đoàn trưởng: Hàn Gia Công Tử.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.