Cảnh Lộ Quan Đồ

Chương 1020: Thu hoạch đại thắngNgười bảo vệ trong trường học rất vội vàng chạy đến, ngay sau đó xe cảnh sát đã đến kêu inh ỏi. Xe cảnh sát đuổi ở phía trước, một chiếc xe SUV màu đen chạy tới đầu tiên, trực tiếp đưa ba tên đó giải lên xe. Lúc đợi xe cảnh sát đến, chỉ có thể giao thiệp với người trong Cục An Ninh Quốc Gia.

Ba tên kia sớm đã bị dọa cho vỡ mật mà chết, nhìn thấy trận chiến của Cục An Ninh Quốc Gia lập tức khai báo đầy đủ. Cục An Ninh Quốc Gia thấy có người dám vuốt râu hùm, tức giận đến tím mặt, cả đêm bao vây quanh bộ công an bên kia, nếu không phải nhìn thấy biển treo của bộ công an thì sớm đã xông vào bắt người.

Người tiếp nhận dự án Đám mây an toàn của bộ công an là một người bạn của Hà Nguy, phái người đi phá ngang chính là chủ ý của hắn. Nghe nói người bị phái đi bị bắt rồi, Cục An ninh Quốc gia vây quanh lầu nhỏ rất chặt chẽ, hắn lập tức hoảng sợ, cũng không để ý là đang đêm hôm khuya khoắt, lập tức gọi điện thoại cầu cứu Hà Nguy.

Hà Nguy vừa nghe thấy đã nổi giận. Sau khi hắn phải chịu thiệt hai lần trong tay Đỗ Long , hắn đã có ý cảnh giác với Đỗ Long, nếu Đỗ Long cả ngày đã ở trong trường học, hắn hà tất gì phải đi gây sự với Đỗ Long? Hơn nữa cái dự án này hắn đã sớm để cho bạn của hắn quản lý đã hơn nửa năm rồi, cũng không đạt được nhiều mặt tốt, bây giờ xảy ra chuyện lại muốn hắn phải ra mặt?

Trước sự van nài cầu cứu của bạn, Hà Ngụy cuối cùng gọi điện nhờ vả các mối quan hệ để hỏi thăm tin tức. Kết quả tin tức thăm dò được lại không tốt cho lắm, bên an ninh quốc gia nhất định không chịu thả người, cũng không định không bao vây nữa.

Bộ An Ninh Quốc Gia là đơn vị gì? Sao có thể để cho người ta cưỡi lên đầu lên cổ chứ? Đối phương có bối cảnh trong bộ công an thì sao nào? việc này họ chiếm được lý hơn, cho dù có náo động trước mặt Chủ tịch cũng không sợ.

“An Ninh Quốc Gia bao vây Công an!” Có người đăng bài trên mạng, dẫn đến rất nhiều người nhanh chóng vây xem, sự việc có đến sáng cũng không được giải quyết, hai bộ quyền lực lớn đều ở đây phân cao thấp, việc này chấn động lớn rồi.

Đỗ Long cũng nhận được rất nhiều điện thoại, có uy hiếp, có khuyên bảo, Đỗ Long đại khái là giả vờ ngốc, việc này là bản thân bên kia gây ra, không có liên quan đến Đỗ Long. Sau khi xảy ra việc cách xử lý của Đỗ Long cũng không sai, chuyện này hắn hoàn toàn ở trong bóng tối, ngồi nhìn hổ đấu nhau thôi.

Sự xung đột của hai bộ quyền lực rất nhanh chóng thu hút sự chú ý của lãnh đạo quốc gia. Thẩm Băng Thanh và Hoa Nghĩa Cường lại đều trở về bên cạnh bố mình để bơm vá. Chủ tịch Quốc hội và Phó chủ nhiệm Ủy ban kỷ luật trung ương biểu thị sự chú ý khác nhau đối với chuyện này. Ủy ban kỷ luật trung ương bắt đầu ra mặt điều tra, vấn đề của tổ dự án Hệ thống đám mây an toàn bộ công an rất nhanh chóng được đưa ra ánh sáng. Dự án này quá nhiều vấn đề, tạm thời bị đóng lại, người có liên quan lần lượt gọi đến để điều tra. Đỗ Long cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm.

Sau khi trải qua phong ba được hơn mười ngày, trước lầu nhỏ nơi làm việc của tổ dự án Đỗ Long bọn họ bỗng nhiên có hơn mười chiếc xe. Đỗ Long nhận được tin vội vàng đến, cùng với lãnh đạo của bộ công an đi thăm quan tình hình tổ thực hiện dự án của bọn họ.

- Dự án vận hành rất tốt, hiện nay đã có những nhà sản xuất mang đến thiết bị đầu cuối cầm tay đến để đánh giá, đã có một số phầm mềm có thể sử dụng trên thiết bị đầu cuối, thí dụ như phần mềm xác định chứng minh thư online...

Đỗ Long cầm một cái máy tính bảng do Điện tử Long Hân đưa tới để thử, chạy thử phần mềm để cho Bộ trưởng công an Hứa Vĩ Quang xem.

Khi Đỗ Long chạy phần mềm, rất nhanh chóng nhập số chứng minh thư của mình vào, lúc nhập số vào, cùng lúc đó số nhập vào càng ngày càng nhiều, bên dưới xuất hiện nhiều kết quả để chọn, cho đến lúc cuối ấn xong dãy số, thông tin của bản thân của Đỗ Long trực tiếp hiện trên màn hình.

Hứa Vĩ Quang rất hứng thú khen ngợi nói:

- Ừ, thứ này quả thật rất thuận tiện, ở đây chúng ta có một vân tay của phạm nhân phạm tội trên hiện trường, nhập vào hệ thống như vậy có càng phức tạp không?

Đỗ Long nói:

- Rất đơn giản, chúng ta chuẩn bị vài cách nhập vào. N là hình ảnh có thể trực tiếp dùng thẻ nhớ USB nhập vào, nếu là ảnh chụp hay dấu tay có thể dùng cameras sau khi xử lý một chút, nếu tìm được nghi phạm rồi, trực tiếp ấn tay hắn lên mặt khu quét vân tay, có thể trực tiếp đối chiếu vân tay một cách rõ ràng.

Hứa Vĩ Quang vẫy tay một cái, có người cầm một bản hợp đồng có ấn dấu vân tay tới. Đỗ Long dùng cameras trên máy tính bảng ấn vân tay xuống, vừa xử lý một cách thuần thục vừa giới thiệu :

- Cameras có hệ thống giúp tăng sáng, cho dù có ở nơi tối đen cũng có thể chụp ảnh tương đối rõ nét. Đương nhiên, nếu có đèn pin hoặc thêm một chút các loại ánh sáng, ảnh chụp ra sẽ càng rõ nét hơn.

Chỉ chốc lát Đỗ Long đã điều chỉnh được phương hướng và độ lớn nhỏ của dấu vân tay, ấn vào cái nút đối lập, vân tay sẽ nhanh chóng truyền quay lại máy chủ, sau đó bắt đầu so sánh với nhau trên máy chủ đám mây.

- Phần mềm phân biệt các hình và biểu đồ của lập trình viên chúng tôi rất lợi hại, đối chiếu vân tay chỉ như một bữa ăn sáng. Hai bức ảnh chụp mặt người không cùng một góc độ nó cũng có thể phân tích xem có phải cùng một người không, thật sự rất lợi hại.

Đỗ Long khen ngợi không dứt miệng, khoảng sau vài giây, đám mây phản hồi kết quả so sánh, vân tay kia thuộc loại một tội phạm đang lẩn trốn.

- Ồ, quả nhiên rất lợi hại!

Hứa Vĩ Quang gật đầu khen ngợi, nói:

- Đỗ Long, khi mở hội đồng nhân dân đầu năm nay, tôi đã xem qua đề nghị của cậu, lúc đó vẫn cảm thấy ý nghĩ kỳ lạ, không ngờ mới hơn nửa năm cậu đã làm ra thành tích lớn như vậy. Nếu không phải sự tình khúc chiết, có lẽ đã sớm xuất hiện thành tích. Chúng ta đây là tự tay mang kẻ dở hơi cho an ninh quốc gia!

Đỗ Long nhẹ nhàng cười ha ha, không nói gì, Hứa Vĩ Quang tiếp tục nói:

- Đỗ Long, hiện giờ tổ dự án chúng ta bên kia chắc là rối tung rối mù, cậu có cách nào để nó một lần nữa xoay chuyển trở về quỹ đạo không?

Đỗ Long nói:

- Bộ trưởng Hứa, cái này vốn dĩ là không thể. Đầu tiên theo như tôi được biết, bọn họ mua những phần cứng kia đều không đạt tiêu chuẩn, phần mềm cũng như vậy. Máy server của chúng tôi vận hành rất lưu loát, dùng phần cứng của họ về cơ bản là không vận hành được, khó khăn giống như bắt một đứa trẻ leo lên một con hà mã. Mặt khác phần mềm do lập tình viên của họ làm cũng không biết tình trạng như thế nào. So với việc đi kiểm tra và chỉnh sửa, chi bằng trực tiếp viết phần mềm mới.

Hứa Vĩ Quang thở dài nói:

- Chẳng lẽ trước mắt đầu tư nhiều như vậy, chỉ có thể trơ mắt nhìn nước đổ lá khoai sao?

Đỗ Long nói:

- Cái này sao... Tôi thật ra có một kiến nghị... Không biết có nên nói hay không

Hứa Vĩ Quang nói:

- Sao? Cậu có kiến nghị gì? Mau nói ra nghe xem.

Đỗ Long nói:

- Kỳ thực hệ thống mà bộ công an và bộ an ninh quốc gia cần gần giống nhau, không cần phải cùng lúc làm hai dự án. Kiến nghị của tôi là hai dựa sn đó sẽ hợp làm một, như vậy sẽ có thể tiết kiệm hết sức tài nguyên, sau này hai hệ thống lớn vẫn có thể thuận tiện trao đổi tài liệu cho nhau. Đương nhiên, đề nghị của tôi cũng chỉ là tham khảo.

Hứa Vĩ Quang cười nói:

- Kiến nghị này của cậu rất có lý, ừ, tôi thấy nên thử một lần, nhưng còn phải về thảo luận một chút, bộ an ninh quốc gia bên đó vẫn không biết có đồng ý chia sẻ thành quả nghiên cứu của họ với chúng ta không nữa.

Vài ngày sau tin tức truyền đến, hai tổ dự án cũng hợp làm một, toàn bộ tài nguyên của tổ dự án bộ công an bên đó đều chuyển hết sang bên này. Lần này Đỗ Long bắt được vàng rồi, đồ của tổ dự án đó lại không phải là hoàn toàn vô dụng như lời Đỗ Long nói, những phần cứng bọn họ mua kỳ sau vẫn còn tốt. Ngoài ra, 100 triệu vừa mới được chuyển và 35 triệu đấu thầu đối phương vẫn còn chưa xài hết, Đỗ Long xem như lại ăn không 100 triệu rồi.

Sau khi hai tổ dự án hợp lại làm một gặp rất nhiều vấn đề, cũng may có hai bộ quyền lực lớn là chỗ dựa vững chắc, dù gặp phải vấn đề khó khăn hơn nữa hai bộ cũng thống nhất đi đến giải quyết. Một tháng sau, cũng chính là nghỉ trước một tuần, danh sách 6 doanh nghiệp trúng thầu được quyết định, Điện Tử Long Hân và Điện Tử Linh Đỉnh đều đứng trong hàng đó.

Trong thời gian một tháng này, hai công ty đều có tiến bộ nhảy vọt, rốt cuộc không ai nghi ngờ thực lực của họ, thậm chí công ty Côn Long gì đó kia, không đợi đến Tô Linh Vân đi kiện cáo nó, thì chính nó đã đóng cửa rồi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.