Cảnh Lộ Quan Đồ

Chương 1047: Mục tiêu tỷ lệ phát sinh vụ ánÂu Dương Đình nói:

- Chị đừng có nằm mơ, chị cho là mọi người luôn miệng tự xưng chị em, thì là chị em thật sao? Ngoài chị có chút đơn giản ra, kẻ khác có người nào mà bụng không đầy rẫy những ý nghĩ xấu xa. Chị có biết vì sao mọi người, bao gồm cả em vẫn đối tốt với chị như vậy không?

Phó Hồng Tuyết lắc đầu nói:

- Chị không biết, vì sao vậy?

Âu Dương Đình nói:

- Đó là vì chị khá đơn giản, thực lực cũng không yếu. Quan hệ tốt với chị, sẽ có thêm một chút dựa dẫm, để cho người khác không dám có ý đồ với mình.

Phó Hồng Tuyết cười hì hì nói:

- Đúng không? Nhưng chị vẫn mong có thể vui vẻ với mọi người.. Tiểu Đình, nếu chủ nhân muốn… chị em chúng ta còn có hy vọng đoàn tụ không?

Âu Dương Đình nói:

- Chuyện đấy không giống nhau… Không thể nhập vào làm một, chị đừng mơ làm chị cả. Đợi chị thật sự nhìn thấy chị cả, chị ấy liếc mắt nhìn một cái, chị sẽ sợ tới mức giống như con thỏ con núp sau lưng em.

Phó Hồng Tuyết cười nói:

- Cái đấy không chắc đâu nhé. Bây giờ chị có chủ nhân hậu thuẫn sau lưng, hì hì…

Âu Dương Đình lắc đầu, nói:

- Mặc kệ chị, cách mục tiêu tiếp theo còn hơn hai giờ đồng hồ, em cần nghỉ ngơi đã.

Phó Hồng Tuyết cũng nghỉ ngơi một lát, hai vị nữ hiệp lặng yên trong bóng đêm cùng đợi thời cơ tiếp tục ra trận…

Sáng sớm tinh mơ, Đỗ Long đến trước Cục công an. Sau khi Hàn Vĩ Quân đến, hắn lập tức báo cáo với Hàn Vĩ Quân thông tin đã phá xong vụ án xác chết trôi ở đập chứa nước. Hàn Vĩ Quân khen không dứt lời, nói:

- Đỗ Long, cậu quả nhiên không làm tôi thất vọng. Làm tốt lắm, hôm qua Trưởng phòng Giang hỏi tới vụ án này, tôi cam đoan với ông ta nhất định sẽ nhanh chóng phá được án. Đợi tôi gọi điện nói cho ông ấy biết ngay tin tức tốt này.

Đỗ Long cười nói:

- Cục trưởng Hàn, vụ án này nhiều người đồng tâm hiệp lực mới thuận lợi phá được án, cũng không phải công lao của một mình tôi.

Hàn Vĩ Quân nói:

- Cậu khiêm tốn rồi, tôi tin tưởng năng lực của đội hình sự. Nhưng mấy người đó so với cậu còn kém xa, cậu không cần nói tốt cho bọn họ. Thành phố Lỗ Tây chúng ta có nhiều cao thủ hình sự như cậu đây, tỉ lệ phá án thành công đều dẫn đầu cả nước.

Đỗ Long cười nói:

- Chỉ dựa vào một mình tôi cũng không thành. Tôi nghĩ rằng tỷ lệ phá án thành công quả thật không thể hiện cái gì, quan trọng nhất là làm giảm bớt tỉ lệ xảy ra các vụ án. Nếu chúng ta đều thất nghiệp mới tốt đó.

Hàn Vĩ Quân cười nói:

- Giảm bớt tỷ lệ các vụ án xảy ra thật sự quan trọng. Cậu ở Đại đội trị an làm việc rất tốt, giờ cậu mới đến đội hình sự hai ba ngày, chẳng lẽ đã lại có ý tưởng mới?

Đỗ Long nói:

- Là có chút ý tưởng không chín muồi, cho nên muốn nói chuyện với Cục trưởng. Tôi nghĩ rằng muốn giảm thấp tỉ lệ xảy ra các vụ án, có mấy cách có thể thử. Ví dụ như chúng ta tăng cường tuyên truyền phổ cập trình độ pháp luật, tự bản thân quần chúng nâng cao ý thức đề phòng, tỉ lệ xảy ra các vụ án sẽ giảm xuống…

Hàn Vĩ Quân cười nói:

- Vậy cậu nói một chút xem, chúng ta nên tăng cường tuyên truyền như thế nào?

Đỗ Long nói:

- Chúng ta có thể trang bị thêm nhiều màn hình lớn tuyên truyền pháp luật ở phạm vi toàn thành phố, mỗi ngày liên tục phát hình tuyên truyền các video kiến thức pháp luật và các trường hợp thực tế cùng với sự ăn năn của kẻ phạm tội, khuyến khích con người hướng thiện vân vân. Mọi người xem rồi đương nhiên sẽ học được không ít thứ, tôi thấy kênh pháp chế CCTV trực tiếp phát sóng cũng khá tốt.

Hàn Vĩ Quân cười nói:

- Đỗ Long, tuyên truyền bằng màn ảnh lớn quả thật hiệu quả rất tốt, nhưng thứ đó rất tốn kém. Chưa nói đến việc giữ gìn sau này, chỉ mua lắp đặt một cái cũng phải tốn hơn mấy ngàn. Phạm vi toàn thành phố, cậu thấy phải lắp đặt bao nhiêu cái mới đủ? Cục công an chúng ta đâu có nhiều kinh phí như vậy.

Đỗ Long nói:

- Chúng ta có thể kêu gọi nhà đầu tư. Chỉ cần phát chen một vài quảng cáo của họ, cũng đủ cho bọn họ kiếm tiền rồi.

Hàn Vĩ Quân cười nói:

- Nếu như phát chen quảng cáo vào, thì những thứ kéo theo sẽ nhiều đấy. Không phải chúng ta muốn phát, thì có thể phát.

Đỗ Long nói:

- Cục trưởng Hàn, nếu không phát chen quảng cáo vào, lại có người bằng lòng đầu tư, thì có thể làm hay không?

Hàn Vĩ Quân cuồi nói:

- Trên đời này làm gì có người kinh doanh sẵn lòng chịu thua lỗ? Nếu cậu tìm được nhà đầu tư như thế, vậy thì không có vấn đề gì rồi, tôi có thể giải quyết chuyện khác. Nếu tỉ lệ các vụ án xảy ra giảm xuống rõ rệt, đó chính là một thành tích rất tốt.

Đỗ Long nói:

- Cứ quyết định như vậy đi. Tôi đi thuyết phục các nhà đầu tư, hai ngày nữa báo tin tốt cho sếp.

Đỗ Long đúng 8h30 trở về Đại đội hình sự, Chu Trường Giang tới báo cáo với hắn:

- Phó cục Đỗ, mấy vị Phó đại đội trưởng đều đang chờ ở trong phòng hội nghị.

Đỗ Long cười nói:

- Tốt, đi nói với họ, một phút nữa tôi qua liền.

Một lát sau, Đỗ Long cầm máy tính bảng cùng một văn bản tài liệu đi vào phòng họp, hắn cười nói:

- Xin lỗi để mọi người phải chờ lâu. Hôm nay triệu tập mọi người lại đây, chủ yếu vì hai việc. Việc thứ nhất là về văn bản này, mọi người chắc là đã nghe nói việc Bộ công an và Cục an ninh Quốc gia kết hợp làm một hệ thống đám mây an ninh mới. Cơ bản đã xong, đã bắt đầu đăng nhập thí điểm quy mô nhỏ. Nghe nói cả nước có tổng cộng mười đơn vị làm thí điểm, trong đó bao gồm những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải.Thành phố Ngọc Minh và thành phố Lỗ Tây sở dĩ vào danh sách làm thí điểm, nguyên nhân chủ yếu vì tôi chính là người phụ trách dự án này…

Đỗ Long ngừng một chút, cầm lấy máy tính bảng trong tay, nói:

- Mọi người hẳn đều đã từng thấy vật tương tự. Nhưng về mặt nhận biết, có thể đều giới hạn nó chỉ là một máy trò chơi cầm tay. Trên thực tế vật này chính là một công cụ, bạn cài trò chơi bên trong thì nó là cái máy chơi game, cài phần mềm học tập thì nó nó là quyển sách giáo khoa. Ở quốc gia Âu Mĩ phát triển, mấy năm trước người ta đã mở rộng quy mô sử dụng máy tính bảng xử lý công việc trong lĩnh vực thương mại và cơ quan nhà nước, cải thiện đáng kể hiệu quả công việc văn phòng. Bây giờ cuối cùng cũng đến lượt chúng ta dùng nó điều tra phá án. Hôm trước vụ án ở đập chứa nước có thể phá án nhanh như vậy, có một phần nguyên do là vì nhờ có nó. Bây giờ tôi sẽ chỉ cho tất cả các bạn.

Đỗ Long đánh trúng sở thích mọi người, ai cũng vươn dài cổ, muốn xem xem hộp vuông mỏng kia làm thế nào hỗ trợ phá án.

Đỗ Long kết nối máy tính bảng với máy chiếu, bắt đầu biểu thị. Đối với những người hiểu rõ hệ thống cũ, hệ thống mới quả thật dùng tốt hơn nhiều. Sau khi nhìn Đỗ Long biến hóa việc tra cứu tư liệu tiến hành đối chiếu với nhau, mọi người chỉ thấy hoa mắt không ngừng hâm mộ.

Đỗ Long biểu diễn rất thành công. Giờ trong lòng mọi người đều có thắc mắc, vật tốt như vậy, rốt cục khi nào mới có thể đến lượt bọn họ sử dụng đây?

Đỗ Long lúc này mới cầm lấy văn bản, nói:

- Thành phố Lỗ Tây là một trong những điểm thử hệ thống đám mây an ninh, phải ứng dụng phổ biến. Đầu tiên phải dạy mọi người cách dùng vật này, cho nên Cục công an thành phố mở một lớp huấn luyện đào tạo mọi người cách sử dụng nó để làm việc. Thông qua quan hệ cá nhân, tôi sắp xếp được nhóm mười người củalớp huấn luyện đầu tiên. Nếu như mọi người ngồi ở đây có hứng thú, có thể giơ tay đăng ký, tôi sẽ giữ vị trí cho các bạn.

Trừ Thầm Băng Thanh ra, mọi người đồng loạt giơ tay lên, Đỗ Long cười nói:

- Tốt lắm, mọi người rất nhiệt tình. Vừa vặn ba Đại đội phó cộng thêm bảy Trung đội trưởng, vậy thì mọi người ngồi đây đều đúng giờ đến nghe giảng nhé,thời gian từ tám rưỡi sáng đến mười rưỡi ngày thứ sáu. Thật ra với tư duy của các bạn, chỉ cần nửa tiếng đồng hồ liền có thể chơi được với vật nhỏ này mới đúng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.