Chị Em Thiên Tài

Chương 36: Xác người không tim (phần mười hai)Sau khi nói xong câu đó nó cũng bỏ đi , nó mới vừa bỏ đi ra đến cổng thì có một bàn tay kéo tay nó lại , nó reo thầm nhưng khi quay lại thì :

_ “ Cô bé em chưa có giả tiền nước , anh chàng ngồi kia không có giả cho em , anh ta nói anh ta không có quen gì em ” .

Nó hiện giờ đang rất muốn chửi bậy vài câu cho đỡ tức , không ngờ đời nó lại gặp cái tình huống củ chuối kiểu này . Hùng hồn bước đi rồi bị giữ lại vì chưa có trả tiền nước , đúng là nhục , nhục không thể tả được . Nó rút tiền đưa cho anh nhân viên phục vụ sau đó mang một cục tức bỏ đi .

Về đến cục cảnh sát nó gặp ngay bộ mặt như đưa đám của Quân , anh ta cứ nhìn vào cái điện thoại một cách đầy đau khổ , nhìn khuôn mặt nhăn nhó mà đến tội dù nó đang ngùn ngụt lửa giận nhưng tính tò mò tự dưng lại trỗi dậy , vậy là nó kéo một cái ghế đến bàn làm việc của Quân sau đó bầy ra bộ mặt vô cùng nhiều chuyện mà hỏi :

_ “ Sao vậy ? táo bón hả ? ” .

_ “ Như vậy còn sướng hơn tình trạng của anh lúc này ” _ Quân nhăn nhó nhìn nó mà nói . Như vậy nó càng tò mò liền hỏi tiếp luôn lại còn kèm theo cái bộ mặt quan tâm nữa trăm phần trăm là giả tạo .

_ “ Rốt cuộc thì làm sao ? hay là ăn bậy ăn bạ đến mức tào tháo rượt rồi ? ” .

_ “ Mấy hôm trước anh đánh cờ tướng với bạn gái , cô ấy nói mã của cô ấy có ba mạng , anh nhịn . Cô ấy nói tượng của cô ấy có thể qua sông , anh nhịn . Xe của cô ấy có thể chuyển hướng để đá xe anh , anh cũng nhịn luôn cho êm chuyện . Nhưng cô ấy dùng sĩ của anh xử lý tướng của anh , còn nói là gián điệp do cô ấy bồi dưỡng , bố con thằng nào nhịn được nữa ? Anh nói , thôi em tự chơi một mình đi . Thế là cô ấy giận anh từ hôm đấy , mấy hôm nay bừa bộn công việc anh không có thời gian gọi dỗ cô ấy . Vậy là vừa rồi cô ấy gọi rồi nổi giận đùng đùng nói là chia tay đi . Giờ anh phải làm sao ? ” .

Sau khi nghe Quân giải trình xong , nó tự cảm thấy sao mình lại đi phí mấy phút đi ra hỏi chuyện tầm xàm vậy chứ ? Thật là muốn đạp cho tên trước mặt một phát mà , đúng là chỉ chuốc thêm bực bội vào người . Đã bực còn bực thêm . Nó đứng lên mặt lạnh tính bỏ đi thì Quân cầm áo nó kéo kéo lại , mắt ầng ậc nước nhìn nó , mếu máo nói :

_ “ Giờ em nói anh phải làm sao ? Em thông minh lắm mà giúp anh đi , anh không có muốn quay lại kiếp F.A đâu .” .

_ “ Anh tông đầu vào tường bảo cô ấy anh hấp hối sắp chết rồi , nếu cô ta đến thì diễn luôn còn nếu cô ta không đến chứng tỏ không yêu anh , quay ra đá luôn cho rồi ” _ Nó lấy đại một cái lí do cho yên thân sau đó thì bỏ đi .

Nó vào phòng họp cầm lên tập tài liệu của cô gái đã nhận tội . Tên Nguyễn Minh Hằng , tuổi 23 , đang là sinh viên trường y và một vài thông tin nó coi là không đáng giá . Nó nhìn chằm chặp vào cái địa chỉ nhà của cô gái đó một lát thì vớ cái balo kéo Quân ra xe .

Quân mặt mày hậm hực lái xe đến nhà cô gái đó . Nó cũng chẳng thèm để ý đến Quân mà dựa người vào ghế tìm một tư thế thoải mái cho mình sau đó sắp xếp lại mọi thứ . Thứ nhất vụ án này là vì tình hay là vì một lí do nào khác , đầu tiên là cái chết của Trương Mỹ Linh , sau là cái chết của người con trai được coi là bạn trai hiện thời của Trương Mỹ Linh , sau lại là Duy Hùng tuy không chết nhưng cũng mất nửa cái mạng , mọi việc đều xoay quanh những người có liên quan tình cảm với nhau . Cô gái tên Hằng kia nhận tội nhưng nó cứ thấy có cái gì đó không đúng , tại sao cô ta lại ngất ở trong rừng sau khi bắn Duy Hùng , từ điều đó có thể khẳng định tồn tại người thứ tư trong rừng trừ nó , Duy Hùng và cô gái tên Hằng kia ra , lúc đó có người tồn tại ở đó thì người đó chắc chắn không thoát khỏi liên can .

Dòng suy nghĩ của nó bị ngắt lại khi xe dừng lại trước một căn nhà . Nó và Quân xuống xe đi đến trước cổng nhà Quân đưa tay ấn chuông nó thì quan sát căn nhà là một căn nhà hai tầng , không lớn lắm nhưng cũng không phải là nhỏ , có sân vườn tuy không rộng nhưng được chăm sóc rất kĩ lưỡng.

Nhanh chóng có người ra mở cửa , là một cô gái ngồi xe lăn . Quân nhanh chóng “ khoe ” thẻ cảnh sát của mình để có thể được lọt vào trong nhà một cách thuận lợi . Khi vào trong nhà rồi cô gái đi vào trong và quay ra với hai li nước lọc trên một chiếc khay . Đặt hai ly nước xuống bàn và ái ngại nói :

_ “ Hai người thông cảm nhà chỉ còn nước lọc ” .

_ “ Không sao , tôi đến đây là vì chị …au sao lại nhéo anh? ”_ Quân chưa kịp nói hết câu đã nhận được cái nhéo từ nó , Quân nhìn nó bằng ánh mắt tức giận , nó chỉ cười trừ đáp lại sau đó quay về phía cô gái kia mà hỏi :

_ “ Cô biết Duy Hùng chứ ? ” .

Cô gái kia nhìn nó sau đó thì gật đầu .

_ “ Quen biết như thế nào ? ” _ Nó hỏi tiếp .

_ “ Tôi quen Duy Hùng từ năm tôi 4 tuổi , có cả chị tôi nữa . Ba chúng tôi lớn lên cùng nhau , anh Duy Hùng trước là hàng xóm của chúng tôi ” .

_ “ Vậy cô biết cô gái tên Trương Mỹ Linh chứ ? ” .

_ “ Biết , tôi quen chị ấy hai năm trước vào khoảng cuối tháng bảy của năm đó tôi gặp chị ấy , anh Hùng giới thiệu chị ta là bạn gái của anh ấy ” _ Cố gái đó bình thản nói , trong lời nói không hề xen cảm xúc vào.

_ “ Cô biết gì về cô gái này ? ” .

_ “ Tôi không tiếp xúc nhiều với cô ta nên không dám nhận xét gì cả , mới lại số lần tôi gặp cô ấy đếm trên đầu ngón tay làm sao biết tính cách của cô ta chứ . Chắc vấn đề này mấy người nên hỏi chị gái tôi , chị tôi tiếp xúc với cô ta có vẻ nhiều , nhưng đáng tiếc chị tôi không có nhà . ” .

Quân đạng định mở miệng nói : “ Chị gái cô đang bị chúng tôi bắt giữ vì là nghi phạm về cái chết của Trương Mỹ Linh ” thì gặp ngay ánh mắt cảnh cáo từ nó nên biết điều ngậm miệng ngồi một bên không nói gì thêm .

_ “ Tình cảm chị em cô tốt chứ ? ” _ Tự nhiên nó đặt hỏi một câu hỏi rất liên quan làm Quân cứ gọi là trợn mắt lên nhìn nó còn cô gái kia thì nhìn nó với ánh mắt kì lạ nhưng vẫn từ tốn trả lời .

_ “ Nói thẳng tình cảm chị em tôi từ nhỏ đã không được tốt lắm chuyện này cũng chẳng phải chuyện bí mật gì , ai quen biết chúng tôi đều biết chuyện đó hết . ” .

_ “ Tại sao tình cảm giữ hai người lại không tốt .”_ Nó hỏi tiếp , ánh mắt thì quan sát xung quanh ngôi nhà , quả thật tình cảm chị em họ có vẻ không được tốt , họ có rất nhiều ảnh chụp nhưng không có bức nào chụp chung hai chị em được trưng cả , những bức ảnh chỉ là hai người chụp riêng rẽ và đặc biệt hơn phong cách chụp của những bức ảnh khá là giống nhau .

Nhìn thấy nó để ý mấy bức ảnh , cô gái kia nói :

_ “ Đó là những bức ảnh anh Hùng chụp cho hai chị em tôi . Còn về phần tình cảm hai chị em tôi từ nhỏ vốn đã không tốt , có thể là chị luôn xuất xắc hơn tôi nên tôi không cách nào gần gũi chị được , chị ấy cũng chẳng bao giờ tỏ ra thân thiện với tôi . ” .

_ “ Tôi có thể tham quan ngôi nhà một chút chứ ” _ Nó hỏi .

Sau khi nhận được cái gật đầu từ chủ nhà nó trao cho Quân một ánh mắt cảnh cáo ý nói anh khôn hồn thì ngậm miệng lại đừng có nói lung tung sau đó nó mới đứng dậy đi xem xung quanh căn nhà , cô gái kia cũng có vẻ rất thoải mái không hề đi theo nó mà để mặc nó đi lại trong căn nhà . Nó đi đế một căn phòng , đẩy cửa vào nó mới biết là phòng sách bên trong có hai cái kệ sách lớn , còn có một cái bàn cạnh cửa sổ . Nó đến gần kệ sách để xem xét hầu như đều là sách thể loại về kinh tế là nhiều , còn có thêm vài cuốn tiểu thuyết và một số thể loại khác . nó đặt trên kệ sách và di chuyển theo từng bước đi , mắt nó cũng dõi theo cử động của tay nó trên giá sách và nó dừng lại tại một quyển album ảnh .

Nó lấy ra xem , bên trong có rất nhiều ảnh , chủ yếu là ảnh gia đình và hai chị em . Hai chị em họ chụp rất nhiều ảnh lúc bé cô em gái lúc này cũng chưa có ngồi xe lăn . Hai người họ lúc còn bé có rất nhiều ảnh chụp chung , nhìn hai cô bé trong bức ảnh đều cười rất hạnh phúc trong đầu nó lại vang lên câu nói của cô gái lúc nãy : “ Tình cảm chị em chúng tôi từ nhỏ vốn đã không tốt ” . Không tốt mà có nhiều ảnh chụp chung vậy sao ? Xem ra cô gái kia đang nói dối thì phải . Nó cảm thấy cô gái này đang che dấu điều gì đó thì phải , cô ta ngồi xe lăn nhưng cách để chân của cô ta không giống một đôi chân tàn phế nhìn vẫn còn lực , vậy tại sao lạo ngồi xe lăn ?

Nó và Quân rời đi sau khi đã lấy được khẩu cung của cô gái kia , nhưng nó không nhắc đến chị cô ta nhận tội giết người chỉ nói dằng Duy Hùng bị đâm đang rất nguy kịch nằm trong bệnh viện tính mạng không có gì là bảo đảm , cô gái đó lúc đó tỏ ra sửng sốt , còn làm rơi chiếc thủy tinh trên tay , trong mắt còn mơ hồ xuất hiện nước mắt .

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.