Chúa Tể Chi Vương

Chương 1405: Biến hóa



- Thần lực Hỗn Nguyên cường đại như vậy, nếu như có thể vận dụng vào trong đồng thuật…

Sau khi xuất hiện ý nghĩ này, Triệu Phong liền bắt đầu nếm thử. Nếu như có thể đem Thần lực Hỗn Nguyên cường đại như vậy dung nhập vào trong đồng thuật, uy năng của đồng thuật khẳng định sẽ không tầm thường.

- Từ trước đến nay, chiến kỹ Hỗn Nguyên cường đại nhất của ta chính là Hỗn Nguyên Thần Kiếm này!

Muốn làm liền làm ngay lập tức, Triệu Phong dự định dựa vào Hỗn Nguyên Thần Kiếm này, tiến hành dung nhập hoặc là sáng tạo ra một loại đồng thuật mới.

o0o

Một năm sau, phi thuyền của Triệu Phong đã rời khỏi Xích Tinh Vực, tiến vào Ám Thiên Vực.

Bên trong Trường bào Thời Không, trước mặt Triệu Phong đang đứng một gã thanh niên thần bí tuấn nhã, toàn thân tản ra hư quang nhàn nhạt, ảnh hưởng tới thời gian thiên địa. Đây chính là Thần thể hoàn toàn mới mà vừa rồi Triệu Phong đã dùng rất nhiều cành cây Thời Gian Chi Thụ đắp nặn ra.

Cỗ Thần thể này có chút đồng dạng với Thời Gian Thể của Quang Tộc, nhưng phỏng chừng chỉ có hai ba thành hiệu quả so với Thời Gian Thể chân chính mà thôi. Mà bên trong Thần thể chính là cỗ phân hồn thứ tư của Triệu Phong, Triệu Không! Bản thân Triệu Không cũng đã hoàn toàn dung hợp cặp Thời Không Chi Mâu tiếp cận cấp bậc Chuẩn Thần Mâu kia.

- Tự mình đi tu luyện a!

Triệu Phong trực tiếp nói.

Ý chí linh hồn của Triệu Không cao tới Cổ Thần Cửu giai, Thần thể lại chỉ có Cổ Thần Bát giai, nhưng tiềm lực cùng thiên phú của Thần thể lại là cực giai, không bao lâu nữa sẽ theo kịp ý chí linh hồn. Đến lúc đó, cỗ phân thân thứ tư Triệu Không này có thể là trợ thủ cường đại nhất trong tất cả các phân thân của Triệu Phong.

Trong khoảng thời gian dài dòng này, ngoại trừ đắp nặn phân thân ra, phần lớn thời gian của Triệu Phong cũng dùng để cảm ngộ tham tu, thôi diễn sáng tạo ra đồng thuật mới.

o0o

Một ngày này, Triệu Phong rời khỏi Trường bào Thời Không, đi tới bên ngoài phi thuyền.

Trong Tả Mâu của hắn, ý chí đồng lực đột nhiên bắt đầu ba động. Chỉ thấy Thần lực Hỗn Nguyên trong Tả Mâu Triệu Phong chợt cấp tốc ngưng kết thành một thanh Hỗn Nguyên Thần Kiếm cỡ nhỏ.

Hưu!

Thanh Hỗn Nguyên Thần Kiếm cỡ nhỏ kia từ trong Tả Mâu Triệu Phong trực tiếp bắn ra, tốc độ vô cùng nhanh chóng, trong nháy mắt đã xuyên qua hai ba mươi vạn dặm.

Ầm ầm!

Những nơi Hỗn Nguyên Thần Kiếm đi qua, nó liền điên cuồng thôn phệ những lực lượng khác, lớn mạnh bản thân, mà những lực lượng không thể thôn phệ thì toàn bộ hủy diệt.

- Tạm được!

Triệu Phong khẽ gật đầu. Hiện tại hắn có thể dùng phương thức đồng thuật vận dụng ra Hỗn Nguyên Thần Kiếm, mà uy lực cùng tốc độ tựa hồ càng tốt hơn bình thường. Chỉ bất quá, Hỗn Nguyên Thần Kiếm bình thường có thể duy trì liên tục tính công kích, tạo thành đại lượng thương tổn một cách liên tục. Mà Hỗn Nguyên Thần Kiếm bản đồng thuật lại chỉ là tiêu hao một lần duy nhất. Tương đối mà nói, tác dụng cũng không phải quá vượt trội. Nhưng Triệu Phong chỉ vừa mới thôi diễn ra môn đồng thuật này, vẫn còn có không gian đề thăng thật lớn.

Kế tiếp, hoặc là hắn đem thương tổn Hỗn Nguyên Thần Kiếm bản đồng thuật gia tăng lên thêm một cấp bậc, hoặc là cải tạo khiến cho đồng thuật cũng có thể tạo thành thương tổn kéo dài liên tục.

- Trước thử thôi diễn theo một phương hướng đã! Gia tăng lên uy lực của đồng thuật!

Triệu Phong thoáng suy tư trong chốc lát, sau đó lại tiến vào Trường bào Thời Không, tiếp tục nghiên cứu sáng tạo đồng thuật mới.

o0o

Ngoại giới, lại trôi qua thêm một năm nữa.

Một ngày này, phi thuyền của Triệu Phong đã tiến vào trong phạm vi thế lực Linh Tộc của Tử Linh Vực.

- Rốt cuộc đã trở về! Không biết Vũ Phỉ hiện tại thế nào rồi!

Bên trong phi thuyền, Triệu Phong khẽ mỉm cười. Hắn rời đi không lời từ giã, hơn nữa từ biệt lâu như vậy, Triệu Vũ Phỉ nhất định sẽ rất giận hắn.

Nhưng khi phi thuyền của Triệu Phong bay xuyên qua một thế lực Tứ tinh rưỡi nào đó, trong đám cung điện phía dưới đột nhiên quét ra hai đạo Thần thức cấp bậc Cổ Thần, nhưng vì có phi thuyền ngăn cách, bọn chúng cũng không phát hiện ra tình huống của Triệu Phong.

Trong một gian đại điện phong cách cổ xưa, một gã trung niên làn da đỏ ửng cùng một phụ nhân áo bào tím phân biệt ngồi ở hai bên phía trên đại điện. Trung niên làn da đỏ ửng là Cổ Thần Thất giai, khí tức trên người phụ nhân áo bào tím lại càng cao hơn, là Cổ Thần Thất giai Đỉnh phong, đồng thời dáng người tròn trịa đẫy đà, dung mạo tuyệt lệ, kiều diễm như hoa.

- Tốc độ của chiếc phi thuyền này đạt tới Cổ Thần Thất giai Đỉnh phong, tu vi của kẻ bên trong ít nhất cũng là Cổ Thần Thất giai Đỉnh phong! Nhưng có lẽ hắn chỉ đi ngang qua đây mà thôi!

Phụ nhân áo bào tím kia thấp giọng nói.

- Cổ Thần Thất giai Đỉnh phong?

Sắc mặt trung niên làn da đỏ ửng khẽ trầm xuống, cũng không nói gì.

Nhưng đột nhiên, chiếc phi thuyền đã đi xa kia chợt thay đổi phương hướng. Chiếc phi thuyền nhỏ màu vàng sẫm phong cách cổ xưa kia bay tới phía trên không trung đám cung điện, cuối cùng dừng lại ở nơi đó.

- Lại quay trở lại?

Phụ nhân áo bào tím cùng trung niên làn da đỏ ửng lập tức đứng dậy, bay ra ngoài cung điện.

- Vừa rồi chúng ta mạo muội dùng Thần thức quan sát các hạ, cũng không ác ý!

Trung niên làn da đỏ ửng kia trực tiếp nói. Dù sao đối phương có thể là Cổ Thần Thất giai Đỉnh phong trở lên, mà mới vừa rồi bọn chúng đã trực tiếp dùng Thần thức kiểm tra trước, quả thật có chút không lễ phép.

Lúc này, Triệu Phong đã từ trên phi thuyền trực tiếp xuất hiện. Một cỗ khí tức Cổ Thần cường đại nhất thời lan tỏa ra, khiến cho linh hồn của tất cả cường giả dưới Cổ Thần phụ cận cũng đều kinh hãi, phảng phất như đã bị trói buộc vậy, không thể động đậy nổi. Đương nhiên, đây là dưới tình huống Triệu Phong đã ẩn giấu khí tức, cũng không quá mức rêu rao.

- Triệu Phong!

Sắc mặt hai gã Cổ Thần kia chấn kinh, nhìn chằm chằm Triệu Phong, trong mắt lóe lên một tia kiêng kỵ.

Ánh mắt Triệu Phong khẽ lóe lên, nhưng cũng không nói gì. Hắn ở Tử Linh Vực thập phần nổi danh, những người này nhận ra chính mình cũng không kỳ quái, nhưng những người này sợ hãi chính mình thì lại có chút khác thường! Sở dĩ Triệu Phong lưu ý nơi này, đồng thời quay trở lại xem một chút, đó là bởi vì lần đầu tiên hắn tới Tử Linh Vực này, vừa vặn chính là tiến vào thế lực này để thu thập tin tức về Triệu Vũ Phỉ, Phổ Tế Điện!

Mà Triệu Phong chính là nhờ có Phổ Tế Điện, mới tiếp xúc được Sinh Nguyên Tông, cuối cùng tiến vào Linh Tộc. Theo như Triệu Phong biết, Phổ Tế Điện là một thế lực Y đạo, nhưng vừa rồi khi bay ngang nơi đây, hắn lại phát giác ra nơi này tràn ngập một cỗ khí tức túc sát, đại bộ phận các thành viên xuất hiện bên trong cũng đều đằng đằng sát khí.

- Không ngờ lại là Triệu Phong! Mấy năm trước trong đổ chiến hai tộc, hắn đã đánh bại Cổ Thần thiên tài trước đây của Liệt Kim Tộc, hiện tại thực lực chỉ sợ lại càng mạnh hơn, làm sao bây giờ?

Trung niên làn da đỏ ửng âm thầm truyền âm cho phụ nhân áo bào tím. Phụ nhân áo bào tím nhìn chằm chằm Triệu Phong, ánh mắt vô cùng thâm trầm. Với cảnh giới Cổ Thần Thất giai Đỉnh phong nàng, hiện tại cũng đều nhìn không ra Triệu Phong rốt cuộc có tu vi gì. Nhưng trước đây Triệu Phong chỉ mới là Cổ Thần Thất giai, hiện tại mới qua có mấy năm, cho dù hắn cường đại đến đâu, cũng không có khả năng đã đạt tới Cổ Thần Bát giai. Tập hợp lực lượng tất cả thành viên ở đây cũng chưa chắc không thể chống lại hắn. Nhưng phụ nhân áo bào tím lại nhìn không thấu tu vi Triệu Phong, tâm thần càng bất an không thể nói rõ, bởi vậy nàng cũng không dám hành động gì thiếu suy nghĩ.

- Triệu Phong vừa mới quay về Tử Linh Vực, có lẽ còn chưa biết tình huống! Chúng ta tận lực giấu diếm hắn, nghĩ biện pháp lưu hắn lại ở chỗ này, lại báo tin lên cấp trên, nhất cử bắt lấy hắn!

Phụ nhân áo bào tím rất nhanh đã suy nghĩ ra một biện pháp tương đối ổn thỏa.

- Được! Nếu như có thể bắt giữ hắn, chúng ta tuyệt đối là lập được đại công!

Trong lòng gã trung niên làn da đỏ ửng âm thầm kích động. Sau khi đã quyết định, hai người bọn họ lập tức truyền âm cho tất cả mọi người, bảo bọn chúng tiến hành phối hợp, tránh khỏi lộ ra dấu vết tơ nhện gì khiến Triệu Phong nghi ngờ.

- Ngươi chính là Đệ nhất Thiên kiêu của Linh Tộc, trực tiếp chứng đạo Thần vị Lục giai, ngắn ngủi mấy năm đã đột phá lên Cổ Thần Thất giai, Triệu Phong a? Trình mỗ vẫn luôn ao ước được nhận thức một chút Triệu thiên tài! Vừa rồi đã vô ý mạo phạm tới ngài, xin không nên để ở trong lòng a!

Trên mặt gã trung niên làn da đỏ ửng bày ra nụ cười ấm áp, nhiệt tình nói.

- Triệu công tử, ngươi hẳn là vừa mới đường xa trở về a? Không bằng ở lại chỗ này nghỉ ngơi một chút, cũng cho chúng ta một cơ hội nhận biết kết giao ngươi, có được không?

Phụ nhân áo bào tím bày ra tư thái quyến rũ, thanh âm uyển chuyển êm tai, phảng phất như có thể hòa tan nội tâm người khác vậy.

- Triệu mỗ vừa mới lặn lội đường xa, quả thật hơi mệt một chút! Làm phiền hai vị rồi!

Triệu Phong từ đầu đến cuối vẫn luôn tỉ mỉ quan sát trung niên làn da đỏ ửng cùng phụ nhân áo bào tím kia. Sau đó, hắn trực tiếp thu hồi phi thuyền, đồng ý lời mời mọc của hai người bọn chúng.

Hắn cảm thấy hai người này có vấn đề rất lớn, nếu như bọn chúng đã muốn lưu lại chính mình đến như thế, như vậy hắn liền dứt khoát ở lại chỗ này một hồi, nhìn xem đối phương rốt cuộc muốn giở trò mánh khóe gì.

Sắc mặt một nam một nữ kia khẽ run lên, không nghĩ tới Triệu Phong dễ dàng như vậy đã chấp nhận lưu lại. Trung niên làn da đỏ ửng nhìn về phía Triệu Phong, phát hiện ánh mắt Triệu Phong vẫn luôn nhìn chằm chằm về phía phụ nhân áo bào tím, không khỏi truyền âm cười nói:

- Ta xem tiểu tử này tám phần là có ý tứ với ngươi a!

Phụ nhân áo bào tím tuy rằng đã hơi lớn tuổi, nhưng thân là kẻ tu luyện, dung mạo làn da của nàng so với thiếu nữ mười tám hai mươi không khác biệt chút nào, dáng người bốc lửa cùng khí chất thành thục kia, những thiếu nữ mười tám đôi mươi căn bản là không thể nào có được.

- Phổ Tế Điện có được vinh hạnh chiêu đãi Triệu công tử, quả thật vô cùng may mắn a!

Phụ nhân áo bào tím cười quyến rũ một tiếng, lập tức mời Triệu Phong vào Phổ Tế Điện.

Sau đó, Triệu Phong được an bài ở trong một tòa cung điện linh khí dồi dào, hương hoa phiêu đãng khắp nơi. Mà Triệu Phong cũng lười quản những chuyện khác, dọc theo đường đi tu luyện quả thật có chút khô khan, hắn liền thật sự ở chỗ này nhàn nhã đi dạo, thả lỏng một chút.

Sau khi nghỉ ngơi được hai ngày, Triệu Phong chợt nhớ tới chuyện tình nghiên cứu đồng thuật, đột nhiên sinh ra một ý nghĩ mới.

- Thần lực Hỗn Nguyên có tính bao dung rất mạnh, nếu như có thể dung hợp với Lôi Kiếp Đồng Diễm, không chỉ có thể khiến cho uy năng càng mạnh hơn, mà bản thân nó cũng có thể trở thành đồng thuật thuấn phát, địch nhân khó có thể né tránh!

Nghĩ tới đây, Triệu Phong liền lập tức nếm thử dung hợp hai loại đồng thuật này. Nhưng uy lực của Hỗn Nguyên Thần Kiếm và Lôi Kiếp Đồng Diễm cũng đều tương đối cường đại, muốn dung hợp hoàn mỹ, không phải một ngày hai ngày liền có thể giải quyết được.

Thế nhưng vừa mới qua được năm ngày, một cỗ khí tức Thái Cổ cường đại nóng rực dị thường đã hàng lâm Phổ Tế Điện.

Phụ nhân áo bào tím cùng nam tử làn da đỏ ửng kia lập tức bay ra.

- Bái kiến Kim Luân Cổ Thần! Triệu Phong đang ở bên trong Phổ Tế Điện!

Hai người nhìn về phía Kim Luân Cổ Thần một thân kim văn lưu ly kia, cung kính nói.

- Kim Luân Cổ Thần đích thân đến đây, tiểu tử này hẳn phải chết không thể nghi ngờ!

Nam tử làn da đỏ ửng a dua nói.

Kim Luân Cổ Thần là kẻ nổi bật trong Cổ Thần Bát giai, càng có huyết mạch Liệt Kim Tộc. Nghe đồn hắn đã từng đại chiến ba ngày với một gã Cổ Thần Bát giai Đỉnh phong, cuối cùng giết chết đối phương.

- Ha hả… Triệu Phong, lăn ra đây cho ta!

Kim Luân Cổ Thần nhìn về phía cung điện của Triệu Phong, cười lớn một tiếng, quát lên. Kim Luân Cổ Thần không ngờ tới, vận khí của chính mình không ngờ lại tốt đến như vậy. Thế lực mà hắn đang trấn thủ có khoảng cách gần với Phổ Tế Điện nhất, ngay sau khi nhận được tin tức, hắn liền lập tức chạy tới đây.

Ông oanh!

Sóng âm ám hồng sắc cực nóng kia giống như một tầng biển gầm bán trong suốt, rợp trời rợp đất cuồn cuộn lao tới. Nếu như đổi lại là Cổ Thần Bát giai bình thường, đang tiến hành tu luyện lại đột nhiên bị quấy rối như vậy, chỉ sợ tâm thần cũng sẽ bị thương nặng, thậm chí còn có thể tẩu hỏa nhập ma mà chết.

- Đây chính là trò gian trá mà bọn chúng muốn bày ra sao?

Triệu Phong khẽ mở mắt ra, sắc mặt lãnh đạm.

Thân hình chợt lóe lên, Triệu Phong đã trực tiếp xuất hiện trên không trung. Lúc này, hai vị Cổ Thần của Phổ Tế Điện đang đứng ở hai bên Kim Luân Cổ Thần, mà tất cả thành viên còn lại trong Phổ Tế Điện đang liên hợp cùng một chỗ, cấu thành một tòa trận hình kỳ dị.

- Triệu Phong, quả nhiên là ngươi! Ngoan ngoãn chịu chết đi!

Kim Luân Cổ Thần nhìn thấy Triệu Phong, thần sắc vô cùng kích động, không nói hai lời, bàn tay lập tức vung lên.

Vù vù vù!

Chỉ thấy một đạo kim luân hỏa diễm rừng rực mang theo sóng lửa ngập trời, hóa thành một đạo lưu quang kim hồng sắc, trực tiếp vọt về phía Triệu Phong.

- Thật mạnh! Đây chính là thực lực của Liệt Kim Tộc sao?

Sắc mặt nam tử làn da đỏ ửng chấn động, đổi lại là hắn, chỉ sợ đã trực tiếp bị miễu sát rồi.

- Thực lực Kim Luân Cổ Thần lại tiến hơn một bước! Một kích này, ngay cả Cổ Thần Bát giai Đỉnh phong cũng không dám sơ suất!

Phụ nhân áo bào tím cảm thụ được khí tức Thái Cổ cường đại trên người Kim Luân Cổ Thần, tâm thần không khỏi khẽ động.

Nhưng sau một khắc, hai người bọn họ nhất thời ngây ngẩn cả người. Chỉ thấy khoảnh khắc khi vòng kim luân liệt hỏa kia hàng lâm trước mặt Triệu Phong, đột nhiên trở nên vô cùng chậm chạp, nửa bước khó đi. Mặc dù vòng kim luân hỏa diễm kia vẫn còn đang không ngừng cuộn trào, nhưng lại mang đến cho bọn chúng cảm giác nó vĩnh viễn không thể nào tiếp cận được Triệu Phong vậy.

- Chỉ một chút bản lãnh này, cũng muốn lấy mạng của Triệu mỗ sao?

Triệu Phong mang theo nụ cười nhàn nhạt, đảo qua liếc qua ba gã Cổ Thần trước mặt mình.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.