Chúa Tể Chi Vương

Chương 1407: Tham chiến- Sợ rằng, đây chính là nguyên nhân khiến Liệt Kim Tộc khai chiến với Linh Tộc a!

Trong lòng Triệu Phong khẽ trầm xuống.

- Không sai! Trước đây, bên phía Liệt Kim Tộc thậm chí còn phái ra Bán Bộ Thần Chủ, ý đồ ám sát Triệu Vũ Phỉ, nhưng đã bị tộc ta phát hiện cùng ngăn cản!

Sắc mặt Tam Trưởng lão lạnh lẽo, trực tiếp nói.

- Cái gì? Không ngờ Liệt Kim Tộc lại còn phái Bán Bộ Thần Chủ ám sát Vũ Phỉ?

Sắc mặt Triệu Phong cũng là cả kinh. Không nghĩ tới, không ngờ Liệt Kim Tộc lại xuất động loại lực lượng tầng thứ này để đối phó một kẻ Chân Thần hậu bối.

- Hiện tại, Vũ Phỉ chính là hạch tâm của toàn bộ Linh Tộc! Một khi nàng trưởng thành, chỉ một cái Liệt Kim Tộc đã không còn là đối thủ của Linh Tộc ta!

Sắc mặt Tam Trưởng lão thoáng vui vẻ, trong mắt mang theo kỳ vọng nồng đậm. Đầu tiên, hắn thân là sư tôn của Triệu Vũ Phỉ, nếu Triệu Vũ Phỉ trở thành cường giả Thần Chủ, hắn tuyệt đối sẽ cực kỳ vinh quang. Thứ hai, năm đó Triệu Phong từng cự tuyệt lời mời thu đồ đệ của hắn, mà Triệu Vũ Phỉ, đồ đệ của Tam Trưởng lão, thành tựu ngày sau chắc chắn sẽ vượt qua Triệu Phong! Trước đây, mỗi khi đám người ngoại giới nhắc tới Đệ nhất thiên tài của Linh Tộc, nhất định là không ai khác ngoài Triệu Phong, nhưng sau này, chuyện này cũng không nhất định!

- Sau khi Vũ Phỉ từ Bí cảnh trở về, rất nhanh đã đột phá Cổ Thần Thất giai, hiện tại đã bế quan mấy năm dài rồi…

Nhìn thần sắc kinh ngạc của Triệu Phong, Tam Trưởng lão tiếp tục nói, nụ cười càng lúc càng đậm.

Triệu Phong khẽ gật đầu. Tiềm lực của Triệu Vũ Phỉ vốn đã không tầm thường, hiện tại lại đạt được truyền thừa của Thần Võ Tộc, thành tựu ngày sau tuyệt đối phi phàm, nói không chừng sẽ có thể đái lĩnh Linh Tộc trở về sự huy hoàng của ngày trước.

- Triệu Phong, hiện tại Linh Tộc đang khan hiếm chiến lực cao tầng, ngươi vừa vặn trở về, không bằng đi chiến trường tiền tuyến ma luyện một chút đi?

Tam Trưởng lão nhìn về phía Triệu Phong tiếp tục nói. Mặc dù hắn có chút khúc mắc với Triệu Phong, nhưng cũng chỉ là vì trước đây Triệu Phong từng cự tuyệt lời mời chào thu đồ đệ của hắn mà thôi. Hiện tại Triệu Phong vừa mới du lịch trở về, tu vi tăng lên cực nhanh đến Cổ Thần Bát giai Đỉnh phong, nội tình của hắn tất nhiên không quá củng cố, thực lực so ra cũng kém Cổ Thần Bát giai Đỉnh phong lâu năm, cho nên Tam Trưởng lão mới bảo Triệu Phong đi chiến trường ma luyện một phen, củng cố tu vi thực lực. Về phương diện khác, cũng có thể hóa giải một chút thế yếu chiến cuộc của Linh Tộc.

- Khan hiếm chiến cuộc cao tầng?

Triệu Phong hơi có chút nghi hoặc. Theo lý thuyết, chỉnh thể thực lực của Linh Tộc so với bên phía Liệt Kim Tộc còn mạnh hơn một bậc mới đúng a?

- Hai tộc phát sinh đại chiến, là do bên phía Liệt Kim Tộc khơi mào trước. Lúc trước, bọn chúng đột nhiên phát động tập kích, cấp tốc tiêu diệt đại lượng chiến lực cao tầng trong Linh Tộc. Tuy rằng Linh Tộc cũng nhanh chóng phản ứng lại, nhưng tình hình chiến cuộc hiện tại, vẫn là bên phía Liệt Kim Tộc chiếm ưu thế hơn!

Thần sắc Tam Trưởng lão hơi chút tức giận nói.

- Vậy cũng tốt!

Triệu Phong trực tiếp đồng ý tham chiến. Sau khi hắn trở thành Đệ tử Hạch tâm của Linh Tộc, cũng dựa vào thế lực Ngũ tinh Linh Tộc này thu được không ít chỗ tốt. Mà hiện tại hai tộc phát sinh đại chiến lại là vì Triệu Vũ Phỉ mới bắt đầu, Triệu Phong cũng không tiện khoanh tay mặc kệ.

Mặt khác, sau khi thông qua chiến tranh, đại lượng chém giết, đến lúc đó Triệu Phong có thể dần dần bỏ đi phong ấn tu vi, biểu lộ ra tu vi chân chính của mình, khả năng bị người khác hoài nghi cũng sẽ nhỏ đi rất nhiều.

- Tốt! Ngươi tranh thủ chạy tới Thiên La Tông a! Thế lực này xem như một địa phương tương đối quan trọng bên trong lãnh địa Linh Tộc, bên phía Liệt Kim Tộc vẫn luôn muốn chiếm lĩnh nó!

Tam Trưởng lão lập tức giao cho Triệu Phong một nhiệm vụ quan trọng.

Sau khi rời khỏi Cấm địa Linh Tộc, Triệu Phong thoáng chuẩn bị một chút, liền trực tiếp xuất phát tới Thiên La Tông.

o0o

Cùng lúc đó, trong một tòa mật điện bốc lên hỏa quang rừng rực dưới lòng đất…

- Bẩm báo Trưởng lão, Triệu Phong đã trở về Linh Tộc!

Một gã nam tử kim giáp thoáng hiện lên trong cung điện dưới lòng đất, bộ dáng nhất mực cung kính. Trước mặt hắn đang phiêu phù ba đoàn hư quang. Đoàn hư quang chính giữa là một gã nam nhân niên kỷ khá lớn, nhưng thân hình khôi ngô cao lớn, toàn thân phát ra kim diễm đằng đằng, sắc mặt uy nghiêm bình tĩnh, chính là Kim Trưởng lão của Liệt Kim Tộc!

- Tiểu tử này lại xuất hiện!

Ánh mắt Kim Trưởng lão chợt lóe tinh quang. Hắn chính là kẻ trước đây đã đái lĩnh đệ tử Liệt Kim Tộc tham gia đổ chiến hai tộc, có ấn tượng cực kỳ sâu sắc với Triệu Phong.

- Linh Tộc này thật là vận khí to lớn, lại có được hai tên thiên tài tuyệt đỉnh Triệu Phong cùng Triệu Vũ Phỉ này!

Bên trái Kim Trưởng lão, một gã trung niên thân hình tương đối thấp bé, trong mắt chợt lóe lên lãnh quang âm độc.

- Tình huống Triệu Phong hiện tại như thế nào?

Kim Trưởng lão chợt hỏi lần nữa.

- Triệu Phong trở về Linh Tộc, tu vi cao tới Cổ Thần Bát giai Đỉnh phong! Hiện tại hắn đã rời khỏi Linh Tộc, tựa hồ là chuẩn bị gia nhập chiến trường!

Nam tử kim giáp lập tức trả lời.

- Cổ Thần Bát giai Đỉnh phong?

Sắc mặt Kim Trưởng lão cùng trung niên thấp lùn kia đều khẽ chấn động.

- Không tới mười năm đã từ Cổ Thần Thất giai đạt tới Cổ Thần Bát giai Đỉnh phong!

Sắc mặt Kim Trưởng lão vô cùng trầm trọng. Lời này vừa nói ra, một đoàn hỏa diễm màu xám tro bên phải Kim Trưởng lão chợt khẽ run lên, tản mát ra hàn ý băng lãnh thấu xương.

- Quan sát mật thiết nhất cử nhất động của Triệu Phong cho ta! Nếu có bất cứ tin tức gì, lập tức trực tiếp bẩm báo!

Kim Trưởng lão lập tức quát lớn. Sau đó, gã nam tử kim giáp kia liền rời khỏi mật điện.

- Tuyệt đối không thể bỏ qua cơ hội lần này! Sau khi biết được Triệu Phong hiện thân ở chỗ nào, lập tức phái ra cường giả giết chết hắn!

Ánh mắt Kim Trưởng lão khẽ trầm xuống, bắt đầu suy tư, tìm kiếm nhân tuyển thích hợp.

Đúng lúc này, đoàn hỏa diễm màu xám tro lạnh lẽo bên phải Kim Trưởng lão kia đột nhiên thiêu đốt mãnh liệt lên. Bên trong đó chợt đi ra một đạo nhân ảnh. Đây là một nữ tử thân mặc quần áo đạm kim sắc đẹp đẽ quý giá, dung mạo tuyệt lệ lại mang theo thần sắc băng hàn, thân thể cao gầy lung linh khiến người ta mơ màng, khí tức lại âm sâm quỷ dị, giống như một tòa băng sơn hư vô quỷ dị vậy.

- Tên Triệu Phong này, cứ giao cho ta xử lý đi!

Nữ tử băng hàn kia lạnh giọng nói.

Ánh mắt gã trung niên thấp lùn kia nhìn chằm chằm trên người nữ tử băng hàn, trong mắt mơ hồ hiện lên một tia dị sắc.

- Ha ha… Cũng được! Chuyện tình Triệu Phong liền giao cho ngươi phụ trách a!

Kim Trưởng lão khẽ mỉm cười, lập tức đáp ứng. Sau đó, đoàn hỏa diễm lạnh lùng kia đã bao vây lấy thân thể nữ tử băng hàn, chợt lóe lên rồi biến mất.

- Chậc chậc… Hàn Diễm Cổ Thần thật là càng ngày càng đẹp a! Chỉ là quá mức lạnh lẽo rồi. Vì sao nàng lại lưu ý chuyện tình của Triệu Phong như vậy?

Sau khi Hàn Diễm Cổ Thần đi rồi, gã trung niên thấp lùn kia lập tức hỏi. Hàn Diễm Cổ Thần chính là Đệ nhất mỹ nữ của Liệt Kim Tộc, càng là thiên tài có thiên phú cao nhất trong ức năm qua của Liệt Kim Tộc. Rất lâu trước đây, thời điểm Hàn Diễm Cổ Thần còn vang danh, đã dẫn tới vô số thiên tài tuấn kiệt của Tử Linh Vực truy đuổi, nhưng Hàn Diễm Cổ Thần lại chưa từng coi trọng bất cứ người nào. Về sau, Hàn Diễm Cổ Thần ra ngoài du lịch một phen, lúc trở về đã trở thành Bán Bộ Thần Chủ rồi!

- Nàng vẫn luôn cảm thấy hứng thú với thiên tài! Nhưng cũng không phải là yêu thích, mà là thích hành hạ đến chết!

Kim Trưởng lão lộ ra nụ cười tràn ngập thâm ý.

o0o

Sau mười ngày phi hành, Triệu Phong đã tới Thiên La Tông trong phạm vi lãnh địa của Linh Tộc. Tông môn Thiên La Tông nằm trên đỉnh của một mảnh quần sơn liên miên không dứt, thời điểm Triệu Phong tiếp cận, liền lập tức bị người trong Thiên La Tông phát hiện.

- Kẻ tới là người phương nào?

Một đạo thanh âm vang dội trực tiếp truyền ra, rung động thiên địa.

- Triệu Phong của Linh Tộc, nhận được mệnh lệnh của Tam Trưởng lão, đến đây chi viện Thiên La Tông!

Triệu Phong trực tiếp trả lời. Nhưng trong lòng hắn có chút nghi hoặc. Kẻ nắm quyền hiện ở trong Thiên La Tông này khẳng định là nhận ra chính mình, nhưng tại sao lại còn hỏi hắn như vậy?

Hắn không khỏi vận chuyển Tả Mâu, xuyên thấu qua đại trận phòng ngự cùng tầng tầng kiến trúc, nhìn về phía địa phương thanh âm kia phát ra. Đó là một gã trung niên thân khoác kim bào uy nghiêm, khí tức cường đại, tu vi Cổ Thần Bát giai Đỉnh phong. Ở bên cạnh gã trung niên kim bào kia là một gã thanh niên khuôn mặt tuấn nhã, mang theo thần sắc băng hàn cao ngạo.

- Băng Nguyên Cổ Thần?

Cặp mày Triệu Phong khẽ nhíu lại, nhất thời liền hiểu rõ. Băng Nguyên Cổ Thần là Cổ Thần được xem là át chủ bài xuất chiến của Linh Tộc trong đổ chiến hai tộc lần trước. Nhưng trong đổ chiến, Băng Nguyên Cổ Thần lại trực tiếp thảm bại, cuối cùng một mình Triệu Phong xoay chuyển chiến cuộc, đạt được thắng lợi chung cuộc. Trước đây Triệu Phong cũng đã nhận ra sự ganh tỵ cùng đố kỵ của Băng Nguyên Cổ Thần đối với hắn.

o0o

Trong Thiên La Tông…

- Phụ thân, kẻ này chính là Triệu Phong!

Băng Nguyên Cổ Thần thấp giọng nói.

- Cổ Thần Bát giai Đỉnh phong?

Sắc mặt gã trung niên kim bào kia thầm chấn kinh.

- Cái gì? Cổ Thần Bát giai Đỉnh phong?

Sắc mặt Băng Nguyên Cổ Thần cực kỳ kinh hãi, sau đó nhất thời dại ra.

Trong đổ chiến hai tộc, hắn đã nhận hết sự sỉ nhục. Sau khi trở về, Băng Nguyên Cổ Thần liền chuyên tâm tu luyện, dưới sự trợ giúp của phụ thân, thật vất vả mới đạt tới Cổ Thần Thất giai Đỉnh phong. Hắn vốn định lần tiếp theo gặp lại Triệu Phong, nhất định phải ước chiến phân cao thấp một trận với Triệu Phong. Nhưng lại không nghĩ tới, đợi đến lúc hắn nhìn thấy Triệu Phong, phụ thân hắn lại nói Triệu Phong đã là Cổ Thần Bát giai Đỉnh phong rồi.

- Tuy rằng tu vi thực lực của ngươi kém xa hắn, nhưng hiện tại hắn đang ở Thiên La Tông, vẫn phải nghe vi phụ điều khiển! Đại chiến hai tộc lần này, hắn tuyệt đối sẽ không có cơ hội biểu hiện! Ta sẽ để cho chiến công của ngươi viễn siêu Triệu Phong!

Sắc mặt trung niên kim bào từ ái nhìn về phía Băng Nguyên Cổ Thần.

- Ừm!

Băng Nguyên Cổ Thần có chút nặng nề gật đầu.

o0o

Rất nhanh, kết giới phòng ngự của Thiên La Tông đã xuất hiện một chỗ hổng, Triệu Phong thông qua chỗ hổng đó, trực tiếp tiến vào Thiên La Tông.

- Hóa ra là Triệu Phong, Đệ nhất thiên tài của Linh Tộc ta a! Ta là Lam Viễn Cổ Thần, Thống soái nơi này! Ngươi vừa mới tới nơi đây, ta đã đã bảo những người khác chuẩn bị chỗ ở cho ngươi, ngươi nghỉ ngơi trước một chút a!

Lam Viễn Cổ Thần nhìn về phía Triệu Phong, biểu hiện thập phần nhiệt tình.

- Làm phiền rồi!

Triệu Phong trực tiếp đáp lời, sau đó được đưa tới một tòa cung điện rộng rãi hoa lệ.

Sở dĩ hắn nguyện ý tham chiến, chính là dự định xuất một phần lực cho Linh Tộc, vãn hồi cục diện bất lợi của Linh Tộc. Xem ra, Lam Viễn Cổ Thần này hẳn sẽ không cho hắn cơ hội này!

Bất quá như vậy cũng tốt, Triệu Phong cứ như vậy an tâm ở lại chiến trường tiền tuyến thêm một đoạn thời gian, đến lúc đó cho dù thể hiện ra tu vi chân chính, cũng sẽ không khiến cho người khác quá mức hoài nghi.

Sau khi tiến vào cung điện của mình, Triệu Phong liền trực tiếp bắt đầu tu luyện, chủ yếu tập trung ở đề thăng lực lượng Áo nghĩa, cường hóa các loại kỹ năng.

o0o

Đêm đó, không trung Thiên La Tông vốn đang trầm tịch âm lãnh, đột nhiên nhiệt độ xung quang chợt trở nên nóng dần lên.

Ong ong!

Sau một khắc, kết giới phòng hộ của Thiên La Tông đột nhiên mạnh mẽ chấn động, kinh động tất cả mọi người bên trong Thiên La Tông.

- Địch tấn công! Địch tấn công!

Trong Thiên La Tông vang lên từng đạo từng đạo thanh âm dồn dập.

Chỉ thấy bên ngoài Thiên La Tông đã tập kết một nhóm lớn người, kẻ cầm đầu là một gã trung niên cự hán thân hình cao tới ba trượng, toàn thân nhấp nháy kim ngân sắc, phát ra diễm khí đằng đằng.

Sưu!

Một đạo thân ảnh kim bào trực tiếp nhảy ra, đứng lặng giữa hư không, tản mát ra khí tức Thái Cổ cường đại.

- Hừ! Ta sớm biết các ngươi sẽ không dễ dàng buông tha Thiên La Tông!

Lam Viễn Cổ Thần hừ lạnh một tiếng.

- Bớt sàm ngôn đi! Lam Viễn Cổ Thần, hôm nay chúng ta nhất định đoạt được Thiên La Tông!

Trung niên cự hán kia hét lớn một tiếng, một cỗ kim diễm cực nóng lan tỏa ra, đem một mảnh chân trời nhuộm thành kim quang rạng rỡ.

Rầm rầm!

Trung niên cự hán kia trực tiếp đánh ra song quyền, chỉ thấy một khỏa thái dương kim sắc rừng rực đã trực tiếp oanh kích thẳng ra.

- Chỉ bằng ngươi? Còn kém một chút!

Sắc mặt Lam Viễn Cổ Thần lộ ra thần sắc khinh thường.

- Xuất kích!

Lam Viễn Cổ Thần nhất thời quát lớn, bốn phía thân thể lan tỏa ra Thần lực cường đại như tinh thể, trực tiếp lao ra. Trong Thiên La Tông, vô số cường giả cũng theo sau Lam Viễn Cổ Thần, toàn bộ lao ra.

- Ha ha… Thiên La Tông này, chúng ta lấy chắc rồi!

Đúng lúc này, sau lưng trung niên cự hán kia chợt xuất hiện một vị lão giả làn da hơi chút nhăn nheo. Trên người lão giả nhất thời tản mát ra một cỗ uy áp nóng bức vô cùng cường đại, khiến cho tất cả mọi người đang từ trong Thiên La Tông bay ra kia, thân thể ngừng trệ lại, giống như đang bị thiêu đốt vậy, nóng bức vô cùng.

Oanh!

Thủ chưởng lão giả kia vung lên, một đoàn hỏa diễm màu nâu xám bùng phát ra, hình thành một đầu Ác long dữ tợn, gào thét lao tới.

- Không tốt! Cổ Thần Cửu giai!

Sắc mặt Lam Viễn Cổ Thần nhất thời đại biến.

Vù vù vù!

Thần lực tinh thể quanh người hắn trực tiếp ba động ra, ngưng kết ra một mặt phòng hộ thuẫn tinh thể thật lớn ngay trước mặt.

Oanh phanh!

Phòng hộ thuẫn tinh thể kia ngăn cản không được bao lâu, đã trực tiếp bể nát. Con Ác long hỏa diễm màu nâu xám kia gào thét lao tới, trực tiếp đẩy lùi vài gã Cổ Thần do Lam Viễn Cổ Thần dẫn đầu.

- A!

Một gã Cổ Thần Thất giai thực lực yếu kém không thể chống lại con Ác long hỏa diễm cường đại kia, toàn thân bị thiêu đốt mãnh liệt, không bao lâu đã bị đốt thành tro tàn.

- Lui về phòng thủ!

Lam Viễn Cổ Thần nhất thời hạ lệnh. Hiện tại bọn chúng chỉ có thể lui về Thiên La Tông phòng thủ, chờ đợi Linh Tộc chi viện mới còn một đường hy vọng!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.