Chúa Tể Chi Vương

Chương 1427: Đại chiến kết thúcTrên bầu trời, hai đạo lưu quang cấp tốc lướt đi, một chạy một đuổi. Kẻ chạy trốn chính là Hỏa Vân Thần Chủ của Liệt Kim Tộc, mà người đuổi giết lại là Triệu Phong, Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong của Linh Tộc.

Thời điểm tất cả mọi người nhìn thấy một màn này, phản ứng đầu tiên chính là hoài nghi có phải chính mình đã nhìn lầm rồi không? Đường đường cường giả Thần Chủ, không ngờ lại bị một gã Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong đuổi giết như vậy.

- Triệu Phong lại có thực lực như vậy?

Thân hình Nhị Trưởng lão nhất thời cứng ngắc, sắc mặt tái nhợt, có chút khó có thể tin nổi. Cho dù là hắn ở thời kỳ đỉnh phong cũng không nắm chắc có thể đánh bại được Hỏa Vân Thần Chủ như vậy.

- Không ngờ tới sau khi chúng ta thất bại, một mình hắn lại có thể chiến bại cường giả Thần Chủ!

Tam Trưởng lão cực kỳ khiếp sợ, lắc đầu cảm thấy, cảm thấy bị đả kích sâu sắc. Từ sau khi Triệu Phong trở lại Linh Tộc, một lần lại một lần thể hiện ra tu vi thực lực khiến người ta rung động. Chỉ ngắn ngủi mấy chục năm, một tên tiểu bối vừa mới đột phá Chân Thần, hiện tại đã vượt qua Tam Trưởng lão hắn. Tỉ mỉ hồi tưởng lại, lúc đó hắn có lẽ thật sự không có tư cách thu Triệu Phong làm đồ đệ.

Trên chiến trường cấp Thần Chủ bên kia, hai vị Thần Chủ của Liệt Kim Tộc lại càng vô cùng kinh ngạc. Bọn chúng như thế nào cũng không ngờ tới, ưu thế lớn vốn dĩ do sử dụng Vong Ngữ Trớ Chú sinh ra, không ngờ lại bị một tên tiểu bối Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong trong khoảnh khắc nghịch chuyển như vậy.

- Hỏa Vân Thần Chủ, ngươi tên ngu xuẩn này!

Tộc trưởng Liệt Kim Tộc tức giận không kềm nổi, mắng lớn một tiếng. Thời cơ cực tốt như vậy, lại bị Hỏa Vân Thần Chủ một tay phá hỏng. Một gã Thần Chủ không ngờ lại bị một tên tiểu bối Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong truy sát, chuyện này truyền đi chỉ sợ sẽ khiến cho cả Tử Linh Vực chê cười không thôi.

- Ha ha…

Mà hai vị Thần Chủ của Linh Tộc, sau một khoảnh khắc kinh ngạc, lập tức không ngừng cười to. Trận đại chiến này thật sự là kinh tâm động phách, cũng may cuối cùng bên phía Linh Tộc cũng không có thất bại.

Hưu! Hưu!

Hỏa Vân Thần Chủ đang điên cuồng chạy trốn trên trời cao vô biên, lúc hắn nghe được thanh âm gầm lên của Tộc trưởng Liệt Kim Tộc, nhất thời cúi đầu xuống trong lòng vô cùng xấu hổ. Đúng lúc này, sau lưng Hỏa Vân Thần Chủ chợt truyền đến trận trận Thần lực ba động cường đại. Chỉ thấy mấy đạo Hỗn Nguyên Lôi Kiếp Kiếm Mang đột nhiên nhanh chóng lao ra.

Choang! Xuy!

Hỏa Vân Thần Chủ tận lực né tránh, nhưng vẫn như cũ bị hai đạo Hỗn Nguyên Lôi Kiếp Kiếm Mang đánh trúng.

- Trốn chỗ nào?

Triệu Phong vừa đuổi theo vừa không ngừng thét lớn. Kỳ thật, nếu như không dùng tới Pháp tắc Thời Gian, Triệu Phong rất khó có thể đuổi kịp Hỏa Vân Thần Chủ. Cho dù có đuổi kịp, Triệu Phong cũng không nhất định có thể giết chết được Hỏa Vân Thần Chủ. Sinh mệnh lực của Thần Chủ vốn thập phần ngoan cường, hơn nữa Thần Chủ phản kháng trước khi chết, cho dù là Thần Chủ cùng giai cũng phải cẩn thận đề phòng, chỉ cần hơi chút không cẩn thận sẽ có khả năng ngọc đá cùng vỡ, huống chi Triệu Phong chỉ là Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong.

Hiện tại hắn vẫn luôn truy đuổi Hỏa Vân Thần Chủ như vậy, cũng không phải là muốn cắn thật chặt, mục đích duy nhất chính là muốn chế trụ Hỏa Vân Thần Chủ, không để cho hắn có cơ hội thở dốc. Chỉ cần đợi đám người Nhị Trưởng lão cùng Tam Trưởng lão khôi phục trở lại, chiến tranh cũng liền tương đương với kết thúc.

- Tộc trưởng, chúng ta lui lại a?

Hỏa Vân Thần Chủ chỉ đành phải truyền âm cho Tộc trưởng Liệt Kim Tộc.

- Thế cục thập phần không ổn!

Gã Thần Chủ còn lại của Liệt Kim Tộc cũng tán thành kiến nghị của Hỏa Vân Thần Chủ. Hiện tại, Hỏa Vân Thần Chủ đang bị Triệu Phong không ngừng đuổi theo, còn lại hai cường giả Thần Chủ bọn họ khó có thể đánh bại được đám người Linh Tộc. Mà hiện tại Nhị Trưởng lão Linh Tộc cũng đang cố gắng tĩnh dưỡng thương thế, bên cạnh hắn còn có mấy gã cường giả Y đạo đang nghĩ biện pháp tạm thời chế trụ lực lượng của Vong Ngữ Trớ Chú. Một khi Nhị Trưởng lão cùng Tam Trưởng lão khôi phục lại chiến lực nhất định, cộng thêm số lượng cường giả Bán Bộ Thần Chủ còn lại của Linh Tộc cũng viễn siêu bên phía Liệt Kim Tộc, đến lúc đó Liệt Kim Tộc sẽ càng chiến bại thảm hại hơn.

- Lui lại!

Sắc mặt Tộc trưởng Liệt Kim Tộc dữ tợn, cắn răng quát lớn một tiếng. Còn lưu lại núi xanh, sẽ không sợ không có củi đốt a.

- Lui lại!

Nhất thời, các thành viên Liệt Kim Tộc chiến đấu phía dưới nhất thời toàn thể lui lại. Hỏa Vân Thần Chủ chạy tới bên cạnh hai gã Thần Chủ của Liệt Kim Tộc, ba gã Thần Chủ liên thủ, vừa thủ vừa lui về phía sau.

- Giết!

Tộc trưởng Linh Tộc khẽ quát một tiếng. Ân oán giữa Liệt Kim Tộc và Linh Tộc đã đến trình độ không chết không dừng. Nếu như có thể tiêu diệt luôn Liệt Kim Tộc thì càng tốt, cho dù không thể, cũng phải tận lực đánh cho Liệt Kim Tộc trọng thương, giảm xuống mối uy hiếp này đến mức tối đa. Hai vị Thần Chủ của Linh Tộc dẫn đầu truy sát tới, phát ra khí tức áp bức kinh động thiên địa.

- Lần này nếu để cho Liệt Kim Tộc chạy thoát, ngày sau bọn chúng nhất định sẽ ngóc đầu trở lại!

Ánh mắt Nhị Trưởng lão lạnh lẽo. Hắn đã tạm thời chế trụ được Vong Ngữ Trớ Chú, chiến lực khôi phục lại không ít, cũng cùng mọi người đuổi theo truy sát. Mà các Bán Bộ Thần Chủ, Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong bọn Tam Trưởng lão cũng một lần nữa tham chiến.

Phía dưới, toàn thể thành viên Linh Tộc đều nhất tề đuổi theo truy sát.

Oanh! Phanh! Oành!

Chiến đấu của hai tộc lại một lần nữa đạt tới trạng thái đỉnh phong. Ba vị Thần Chủ của Liệt Kim Tộc bởi vì yểm hộ những thành viên Liệt Kim Tộc còn lại thoái lui, nên lưu lại phía sau bọc hậu, ngăn cản đám cường giả cao tầng Linh Tộc. Tuy rằng về mặt chỉnh thể bên phía Linh Tộc mạnh hơn Liệt Kim Tộc một chút. Nhưng ba vị cường giả Thần Chủ toàn lực phòng thủ, trong lúc nhất thời bên phía Linh Tộc cũng không làm gì được Liệt Kim Tộc. Dù sao, lực bạo phát trong công kích của Linh Tộc cũng không cao lắm.

Rất nhanh, đại đa số các thành viên Liệt Kim Tộc, đã triệt thoái về phía sau.

- Đi mau!

Tộc trưởng Liệt Kim Tộc hung hăng liếc nhìn Tộc trưởng Linh Tộc cùng với Triệu Phong một cái, thấp giọng quát lên. Vì để cho các thành viên Liệt Kim Tộc thoái lui, ba gã Thần Chủ bọn chúng lưu lại bọc hậu, thừa nhận cuồng oanh bạo tạc của đám cường giả bên phía Linh Tộc, cũng bị một chút thương thế không nhẹ.

- Khốn kiếp! Cứ như vậy để cho bọn chúng bỏ chạy sao?

Trong lòng Nhị Trưởng lão có chút không cam lòng. Nếu giờ phút này hắn vẫn còn ở trạng thái đỉnh phong, ba cường giả Thần Chủ toàn lực xuất thủ, có lẽ có thể trọng thương ba gã Thần Chủ đối phương. Nhưng hiện tại, ba gã Thần Chủ của Liệt Kim Tộc cố tình muốn chạy trốn, bọn họ cũng rất khó có thể làm gì được đối phương.

- Nếu như không thể đối phó với cả ba người bọn chúng, không bằng đem mục tiêu đặt trên duy nhất một người thôi?

Triệu Phong thấp giọng nói, Tả Mâu của hắn nhìn chằm chằm trên người Hỏa Vân Thần Chủ.

- Mặc dù như vậy sẽ dễ dàng hơn, nhưng ba người bọn chúng luôn kết thành một đoàn…

Ánh mắt Nhị Trưởng lão thoáng trầm xuống. Ba người đối phương vẫn luôn là liên thủ chống cự, chậm rãi triệt thoái, thuyết pháp của Triệu Phong mặc dù rất tốt, nhưng tựa hồ không thể thực hiện được.

Đúng lúc này, trong cơ thể Triệu Phong chợt ba động lên một cỗ lực lượng Pháp tắc Thời Gian cường đại, dần dần ngưng tụ vào trong Tả Mâu. Lần này Triệu Phong vận dụng Pháp tắc Thời Gian lại càng cường đại hơn rất nhiều.

Ong ong!

Trong Tả Mâu hắn lan tỏa ra từng tầng từng tầng quang vụ mộng huyễn, phát ra quang mang mỹ lệ sáng lạn. Giờ phút này, tất cả thành viên Linh Tộc phụ cận hắn cũng bị khí tức Thái Cổ cường đại do nhãn đồng Triệu Phong tản ra dọa cho khiếp sợ.

- Thời Không Cấm Thân!

Triệu Phong đột nhiên phát động một cái Thời Không Đồng Thuật. Sau một khắc, một cỗ lực lượng Thời Không hư vô kỳ dị chợt hàng lâm trên người Hỏa Vân Thần Chủ.

- Không tốt!

Hỏa Vân Thần Chủ nhất thời kinh hoảng thốt lên. Giờ phút này, hắn lập tức bị một cỗ lực lượng Thời Không cường đại ảnh hưởng, Không Gian Áo Nghĩa căn bản không thể nào vận chuyển được, ngay cả hành động, tư duy… cũng bị Thời Gian Áo Nghĩa ràng buộc, thân hình có vẻ cứng ngắc trì độn, ngay cả hai chữ kia cũng là thập phần chậm rãi thốt lên.

Sau khi vận dụng Pháp tắc Thời Gian, uy năng Thời Không Đồng Thuật của Triệu Phong viễn siêu bình thường. Hỏa Vân Thần Chủ vốn đã bị trọng thương, hiện tại sức chống cự cũng thập phần yếu ớt.

- Cơ hội tốt!

Nhìn thấy một màn này, sắc mặt tất cả cao tầng Linh Tộc lộ ra thần sắc vui mừng, lớn tiếng khen hay. Không ngờ Triệu Phong lại có Thời Không Đồng Thuật cường đại bậc này, có thể tạo thành sự hạn chế ngắn ngủi đối với cường giả Thần Chủ, hơn nữa lại khó lòng phòng bị. Đương nhiên, điều này cũng có quan hệ nhất định với việc Thiên Hỏa Thần Chủ đã bị thương nặng, thực lực trạng thái đại giảm.

- Nhận lấy cái chết!

Trường đao trong tay Tộc trưởng Linh Tộc liên tục chém mạnh ra, từng tầng từng tầng đao phong thủy tinh lam sắc che khuất không trung, gào thét phóng tới.

- Toái Kim Sát!

Đại Trưởng lão Linh Tộc đánh ra một chưởng mang theo vô số tinh thể kim sắc chói mắt. Vô số tinh thể kim sắc vô cùng sắc bén kia đều có tốc độ cực nhanh, trực tiếp xuyên thấu thẳng về phía Hỏa Vân Thần Chủ. Bên kia, Nhị Trưởng lão cùng Tam Trưởng lão cũng đều tự thi triển ra thủ đoạn công kích cường hãn của chính mình về phía Hỏa Vân Thần Chủ.

Giờ phút này, Hỏa Vân Thần Chủ đang bị ảnh hưởng của lực lượng Thời Không, muốn tránh cũng không tránh được, gần như vô lực chống lại. Hai gã Thần Chủ Liệt Kim Tộc còn lại cho dù cường đại đến đâu, cũng không cách nào chống lại sự quần ẩu của ba vị Thần Chủ Linh Tộc, huống chi trên người bọn chúng cũng đều đang có thương thế không nhỏ.

Oanh! Phanh! Oành!

Tộc trưởng Liệt Kim Tộc cùng với lão phụ Thần Chủ còn lại của Liệt Kim Tộc rất nhanh bị đánh lui, toàn bộ uy năng công kích còn lại trực tiếp hàng lâm trên người Hỏa Vân Thần Chủ.

- Không!

Trên mặt Hỏa Vân Thần Chủ lộ ra thần sắc kinh hoàng. Trước đây hắn bị Triệu Phong đánh bại, cũng không có sợ hãi qua như vậy, bởi vì hắn biết rõ, Triệu Phong không có khả năng giết chết hắn. Nhưng lần này lại bất đồng, hắn chính là đang bị vô số cường giả Linh Tộc liên thủ công kích.

Hỏa Vân Thần Chủ tận lực chống lại lực lượng Thời Không, thôi động thể phách, thi triển ra tất cả các thủ đoạn phòng ngự của mình. Bên cạnh nó, mọi người lại càng mơ hồ có thể thấy được một đạo hư ảnh Hỏa Diễm Thần Quốc mơ hồ.

- Không tốt! Không cứu được hắn!

Hai gã Thần Chủ còn lại của Liệt Kim Tộc thở dài một tiếng, trực tiếp triệt thoái.

- Chết đi!

Đao nhận trong tay Tộc trưởng Linh Tộc lóe ra thần huy bích ba, trực tiếp chém ra một đạo thủy tuyền kích lưu tinh thể khổng lồ. Đạo thủy tuyền lam sắc tinh thể kia trực tiếp hàng lâm trên người Hỏa Vân Thần Chủ đã bị trọng thương. Không mất bao lâu đã trực tiếp cắn nát thân hình hắn. Chiến đấu cho đến bây giờ, rốt cuộc đã có một cường giả Thần Chủ vẫn lạc!

- Tiếp tục truy sát!

Tộc trưởng Linh Tộc trực tiếp quát lên. Không thể cấp cho Liệt Kim Tộc cơ hội thở dốc, phải đánh thẳng tới sào huyệt của Liệt Kim Tộc, hủy diệt tất cả. Giờ phút này, đại quân Linh Tộc không ngừng nghiền ép về phía địa bàn của Liệt Kim Tộc.

Nhưng còn chưa tiến về phía trước được bao xa, toàn bộ thành viên Linh Tộc liền phát hiện đại quân của Liệt Kim Tộc đã dừng lại ngay phía trước, cũng không hề có ý tiếp tục chạy đi. Hơn nữa, trong đại quân Liệt Kim Tộc lại có thêm một gã Thần Chủ khí tức cường đại. Toàn thân gã Thần Chủ này bao phủ trong một tầng quang ba đạm lục sắc, một đầu tóc đen già nua, cặp mắt bích lục sắc, giống như hai cái Sinh Mệnh Chi Nguyên vậy.

- Dừng lại!

Sắc mặt Tộc trưởng Linh Tộc khẽ ngưng trọng, cũng không hành động gì thiếu suy nghĩ. Bởi vì gã Thần Chủ này chính là Lục Nguyên Thần Chủ của Sinh Mệnh Thánh Địa.

- Trận chiến tranh này, cứ kết thúc như vậy đi! Thế nào?

Lục Nguyên Thần Chủ bình thản mở miệng, nhàn nhạt nói.

- Tin rằng bên phía Thánh địa cũng biết rõ ân oán của hai tộc chúng ta, nếu hôm nay chúng ta đơn giản bỏ qua cho Liệt Kim Tộc, ngày sau bọn chúng sẽ ngóc đầu trở lại thì sao?

Sắc mặt Tộc trưởng Linh Tộc lạnh lùng, trực tiếp mở miệng. Đám người Liệt Kim Tộc lại trầm mặc không nói gì. Nếu như bên phía Linh Tộc cứ như vậy tiếp tục đuổi giết nữa, tuy vẫn không cách nào triệt để tiêu diệt bọn chúng, nhưng sẽ có thể tạo thành thương tổn nghiêm trọng cho bọn chúng.

- Ta đại biểu cho Sinh Mệnh Thánh Địa, cấp cho hai tộc các ngươi một biện pháp giải quyết. Bên phía Liệt Kim Tộc bỏ ra phân nửa lãnh địa, cùng với cung cấp đại lượng vật tư để bồi thường. Còn Linh Tộc về sau cũng không được chủ động xâm phạm Liệt Kim Tộc nữa!

Lục Nguyên Thần Chủ trực tiếp nói, sau đó nhìn về phía Tộc trưởng hai tộc.

- Cái gì?

Đám cao tầng Linh Tộc nhất thời biến sắc, cũng không phải rất hài lòng đối với đề nghị này. Dù sao hiện tại Linh Tộc đã đại thắng, tuyệt đối có thể quét ngang toàn bộ lãnh địa của Liệt Kim Tộc, sau khi diệt trừ tất cả địch nhân, có thể chiếm sạch địa bàn của Liệt Kim Tộc.

Mà hai vị Thần Chủ của Liệt Kim Tộc thì lại có chút mừng rỡ. Đề nghị này rõ ràng có chút thiên hướng Liệt Kim Tộc. Bất quá đứng trên lập trường của Sinh Mệnh Thánh Địa cũng là chuyện đương nhiên. Muốn triệt để diệt trừ Liệt Kim Tộc, bên phía Linh Tộc cũng nhất định phải nguyên khí đại thương, đến lúc đó chỉnh thể thực lực của Tử Linh Vực sẽ đại giảm, có thể sẽ bị các thế lực của các Vực bốn phía thèm muốn.

- Tộc trưởng, đề nghị này cũng không được tốt cho lắm…

Đám cao tầng Linh Tộc bắt đầu giao lưu bàn bạc.

- Nhưng nếu chúng ta phản đối cái đề nghị này, cũng khó có thể tiêu diệt sạch Liệt Kim Tộc, lại càng khiến cho Sinh Mệnh Thánh Địa bất mãn…

Tộc trưởng Linh Tộc thoáng có chút do dự. Sau thương nghị một hồi, mọi người rốt cuộc thống nhất ý kiến.

- Được! Chúng ta đồng ý!

Tộc trưởng Linh Tộc trực tiếp đáp ứng đề nghị của Sinh Mệnh Thánh Địa. Đầu tiên, định mức cắt đất bồi thường cũng khá lớn, không phải hoàn toàn không thể tiếp nhận. Thứ hai, đã cấp cho Sinh Mệnh Thánh Địa đầy đủ mặt mũi, hơn nữa Linh Tộc sau chiến tranh tất nhiên sẽ càng thêm lớn mạnh hơn, có lợi cho việc song phương xúc tiến quan hệ. Sau khi làm tốt quan hệ với Thánh địa, cho dù ngày sau Liệt Kim Tộc có ngóc đầu trở lại, Linh Tộc cũng không cần quá sợ hãi.

Huống hồ, Tộc trưởng Linh Tộc cũng không cho là Liệt Kim Tộc sẽ có cơ hội như vậy. Hiện tại, Linh Tộc đã nhiều hơn Liệt Kim Tộc một gã Thần Chủ, còn có những thiên tài tuyệt thế như Triệu Vũ Phỉ cùng Triệu Phong vậy, khả năng Liệt Kim Tộc báo thù cũng không cao lắm, đại thế căn bản đã mất!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.