Chúa Tể Chi Vương

Chương 1436: Đúng lúc chạy tớiTrung tâm Cực Nhiệt Địa Ngục, một tầng độc vụ cực nóng nồng đậm đặc kẹo giống như nước biển tràn đầy toàn bộ thiên địa. Tại một chỗ nào đó trong trung tâm Cấm địa nguy hiểm này có cất giấu một cái Thần Quốc. Cảnh tượng trong Thần Quốc hoàn toàn bất đồng so với ngoại giới. Trong này sơn minh thủy tú, sinh cơ bừng bừng, cả vùng đất rộng rãi mênh mang, có rất nhiều tòa cung điện đơn sơ.

Trong một gian mật điện có trận pháp ngăn cách nào đó, các cao tầng Cự Thần Điện đang tề tụ một đường.

- Đám người Cổ Hồn Điện đã phát hiện ra địa phương chúng ta ẩn nấp, phỏng chừng sắp sửa chạy đến đây!

Một lão giả Cổ Thần Cửu giai khẽ thở dài một tiếng.

- Chúng ta ẩn nấp ở chỗ này cũng bị bọn chúng phát hiện sao?

Một gã trung niên khôi ngô đầu bò thân người hừ nhẹ một tiếng. Lời này vừa nói ra, rất nhiều cao tầng ở đây cũng đều nghi hoặc không thôi.

- Sau lưng Cổ Hồn Điện có một thế lực thần bí hỗ trợ!

Phía trên cung điện, Tân Vô Ngân sắc mặt bình thản, ánh mắt thâm trầm nhàn nhạt nói. Chuyện tình liên quan tới Thiên Cơ Tộc, từ trước đến nay hắn cũng chỉ từng nói qua với Đại Trưởng lão. Nếu để cho các thành viên Cự Thần Tộc còn lại biết được Cổ Hồn Điện cấu kết với Thiên Cơ Tộc, chủng tộc bài danh thứ ba trong Thái Cổ Vạn Tộc, chỉ sợ bọn chúng ngay cả dũng khí phản kháng cũng không có.

Ví dụ như trung niên khôi ngô đầu bò thân người kia, tu vi Bán Bộ Thần Chủ, là Tông chủ của một tông môn Tứ tinh Đỉnh phong, là thế lực mới được Cự Thần Tộc lôi kéo tới. Nếu trước đó bọn chúng biết được điểm này, phỏng chừng cũng sẽ không trợ giúp Cự Thần Tộc.

- Không sai! Thế lực này sợ rằng cũng không đơn giản!

Tất cả các thành viên ở đây cũng đều tán thành. Thế lực sau lưng Cổ Hồn Điện tuyệt đối không đơn giản. Căn cứ theo tin tức tình báo của bọn chúng, gần đây Cổ Hồn Điện không ngừng xuất hiện Cổ Thần cao giai, Bán Bộ Thần Chủ mới tấn cấp, cái này tất nhiên có quan hệ với thế lực sau lưng bọn chúng. Nhưng cái thế lực thần bí này tựa hồ cũng không dám quá mức giữa ban ngày ban mặt hỗ trợ, chỉ là ở sau lưng hỗ trợ tài nguyên cho Cổ Hồn Điện mà thôi. Đương nhiên, cái này cũng chỉ giới hạn trong những gì Cự Thần Tộc biết được.

- Vô Ngân đại nhân, hiện tại chúng ta nên làm gì bây giờ?

Trung niên khôi ngô kia dò hỏi. Những người còn lại cũng nhất tề nhìn về phía Tân Vô Ngân. Dù sao hắn cũng là Điện chủ Cự Thần Điện, hiện tại lại có tu vi Thần Chủ. Lúc này, đặt ở trước mặt mọi người chính là hai con đường: Một là thủ, hai là lui!

- Hoàn cảnh của Cực Nhiệt Địa Ngục vô cùng khắc nghiệt, trấn thủ ở nơi này sẽ có ưu thế lớn hơn nhiều!

Tân Vô Ngân bình ổn nói. Bọn họ đã bị Cổ Hồn Điện phát hiện ra, cho dù thoái lui, cũng chạy không được bao xa. Trấn thủ nơi đây, chuẩn bị sẵn sàng đón địch, cộng thêm ưu thế hoàn cảnh, có lẽ sẽ có thể chống lại Cổ Hồn Điện một chút.

- Hơn nữa, ta đã nhắn tin cầu viện bằng hữu của ta. Nếu hắn có thể mang theo một thế lực cùng tới, sẽ có thể nội ứng ngoại hợp với chúng ta, đánh cho Cổ Hồn Điện trở tay không kịp!

Tân Vô Ngân lại bổ sung thêm một câu. Thật ra, trong lòng hắn cũng không có quá nhiều hy vọng đối với chuyện này. Theo lý thuyết, Linh Tộc hẳn không có khả năng xa xôi chạy tới đây để trợ giúp Cự Thần Điện. Bất quá, hắn nói như vậy cũng khiến cho các thành viên Cự Thần Điện có thêm được một chút hy vọng.

- Tốt! Hiện tại chúng ta sẽ phái ra một vài tiểu đội Cổ Thần, tiến hành mai phục tại phụ cận Cực Nhiệt Địa Ngục, tận lực ngăn cản, quấy rầy đám người Cổ Hồn Điện!

Đại Trưởng lão lập tức hạ đạt mệnh lệnh.

o0o

Cực Nhiệt Địa Ngục…

- Tản ra, lục soát địa điểm cụ thể của Cự Thần Điện! Đồng thời phong tỏa nơi đây!

Tà Linh Thần Chủ cao giọng nói. Phạm vi của Cực Nhiệt Địa Ngục cực lớn, cộng thêm ảnh hưởng bởi độc vụ cực nóng, khiến cho Thần thức bị trở ngại rất lớn, cũng không cách nào phi hành hết tốc lực được.

Đội ngũ của Cổ Hồn Điện phân tán ra, cứ ba tới bốn người làm một tổ, xâm nhập vào các địa phương khác trong Cực Nhiệt Địa Ngục.

- Đám người Cự Thần Tộc này cũng thật là! Vốn đã không còn hy vọng gì, cũng không nên chống lại Cổ Hồn Điện như vậy! Trốn ở Cấm địa nguy hiểm này, thật là giày vò người mà!

Một nàng nữ tử vóc người cao gầy lung linh, dung mạo xuất sắc, thần sắc thoáng u oán.

- Tìm cẩn thận cho ta! Nếu phát hiện ra chỗ ẩn thân của Cự Thần Tộc, Cổ Hồn Điện sẽ trọng thưởng xứng đáng!

Một gã Cổ Thần Cửu giai áo xanh đầu lĩnh khẽ quát một tiếng.

Nhưng đúng lúc này, một cỗ khí tức trầm trọng đột nhiên áp bách thẳng tới. Ba đạo nhân ảnh từ trong lòng đất phương xa lao lên. Kẻ dẫn đầu chính là Vân Thải Cổ Thần. Nàng xông lên trước nhất, vừa xuất thủ liền kích xuất ra từng đạo từng đạo phong chưởng lạnh thấu xương. Hai người còn lại cũng là kẻ tu hành Hỏa đạo, ở nơi này phát huy ra thực lực càng mạnh hơn.

- Mau phòng thủ!

Gã Cổ Thần Cửu giai áo xanh kia lập tức quát lớn. Hắn vung tay lên, một đoàn Thần lực màu đen cấp tốc ngưng kết thành một tấm phòng ngự thuẫn hắc văn. Sắc mặt hai người còn lại khẽ biến, cũng lập tức lấy ra Thần khí, thi triển thủ đoạn phòng ngự.

Oanh! Phanh! Oành!

Ba người liên thủ lại mới miễn cưỡng chống đỡ được một vòng đánh bất ngờ của ba người Cự Thần Điện.

- Giết!

Vân Thải Cổ Thần hét lớn một tiếng, thôi động lực lượng huyết mạch Cự Thần Tộc, mạnh mẽ giết ra. Uy năng công kích của nàng nhất thời tăng lên gấp bội, trực tiếp oanh phá tầng phòng ngự của ba người Cổ Hồn Điện.

- Mau lui lại!

Gã Cổ Thần Cửu giai áo xanh lập tức hạ đạt mệnh lệnh. Hoàn cảnh như thế này, rõ ràng đám người Cự Thần Tộc hoàn toàn chiếm ưu thế. Mà mục đích lần này của bọn chúng chỉ muốn lục soát chỗ ẩn thân của Cự Thần Điện, căn bản không cần liều chết chiến đấu với đối phương.

- Trốn chỗ nào?

Ngọc thủ Vân Thải Cổ Thần khẽ lật, trên tay liền xuất hiện một cái trận bàn kim chúc cổ lão. Nàng khẽ thôi động trận bàn, ném nó về phía trước.

Ong ong!

Trên trận bàn hiện ra vô số văn tự Thiên Cơ Tộc chằng chịt, từ trung tâm nó đột nhiên bộc phát ra một cỗ Thần lực cường đại. Chỉ thấy mười sáu đạo quang tuyến bạch sắc ngưng thực từ trong trận bàn bắn ra, trong nháy mắt cấu thành một phiến không gian phong bế đặc thù, vây khốn ba người Cổ Hồn Điện vào bên trong.

- Không tốt! Đây là Trận Pháp Bàn của Thiên Cơ Tộc!

Sắc mặt Cổ Thần Cửu giai áo xanh khẽ trầm xuống. Một khi thôi động Trận Pháp Bàn của Thiên Cơ Tộc này, sẽ có thể trong nháy mắt phóng xuất ra một cái Thiên Cơ Đại Trận đơn giản. Loại đạo cụ này chỉ cần một người hiểu sơ trận pháp Thiên Cơ Tộc là có thể sử dụng.

- Thứ tốt! Những đạo cụ Thiên Cơ Tộc mà Vô Ngân đại nhân đạt được từ trong Bảo khố Tổ Di này, thật sự là rất lợi hại!

Ánh mắt hai gã Cổ Thần đi cùng Vân Thải Cổ Thần lóe lên dị sắc. Tân Vô Ngân đạt được đại lượng vật phẩm do Thiên Cơ Tộc trước đây lưu lại trong Thần Quốc Quang Tộc, sau đó đem ra phân phát cho các thành viên của Cự Thần Điện, gia tăng lên thực lực của bọn họ.

- Giết!

Vân Thải Cổ Thần suất lĩnh hai người còn lại, trực tiếp nhảy vào trong trận pháp phong bế. Các thành viên thế lực Cổ Hồn Điện gần như đều là cường giả Hồn đạo, ở chỗ này đều bị áp chế khá lớn. Mà thành viên Cự Thần Điện phần lớn là cường giả Luyện thể, sức chống cự đối với độc vụ cực nóng hơi mạnh hơn một chút. Cộng thêm rất lâu trước đây Cự Thần Điện đã lẩn trốn trong chỗ này, thỉnh thoảng tu luyện trong độc vụ cực nóng, cho nên kháng tính khá lớn.

Trong trận pháp phong bế, song phương cũng đều có ba người, tu vi chênh lệch không bao nhiêu, nhưng chiến cuộc lại hoàn toàn nghiêng về một phía. Tuy nói như vậy, nhưng ba người Cự Thần Điện muốn giết chết toàn bộ đối phương cũng có chút khó khăn.

- Trước giết chết một người rồi hãy nói!

Vân Thải Cổ Thần trực tiếp hạ lệnh, cùng hai người còn lại tấn công nữ tử kia.

Nhưng đúng lúc này, một thanh âm cười lớn đột nhiên truyền đến.

- Ha ha… Dư nghiệt Cự Thần Điện!

- Không tốt! Lui!

Vân Thải Cổ Thần lập tức thu hồi Thiên Cơ Trận Bàn, dự định lui lại, cũng truyền tin tức cầu cứu ra ngoài. Nhưng một cỗ khí tức áp lực cường đại đột nhiên nghiền ép tới. Trong sương mù ám hồng sắc dày đặc chậm rãi xuất hiện một lão giả xấu xí gầy như que củi.

- Lực lượng thật đáng sợ!

Toàn thân hai gã đội viên của Vân Thải Cổ Thần không ngừng run rẩy, không thể di chuyển nổi được nửa bước.

- Bán Bộ Thần Chủ!

Sắc mặt Vân Thải Cổ Thần đại biến, thần sắc ngưng trọng.

- Trưởng lão, bắt lấy bọn chúng sẽ có thể tìm ra chỗ ẩn thân của Cự Thần Điện!

Gã Cổ Thần Cửu giai áo xanh kia khẽ mỉm cười.

- Đây là tự nhiên!

Lão giả xấu xí kia càng cười dữ tợn hơn. Nhưng đột nhiên, một đạo thanh âm nhẹ nhàng vui vẻ chợt truyền đến:

- Rốt cuộc cũng tìm được rồi!

Một gã nam tử ngân phát cấp tốc xuyên toa trong độc vụ cực nóng, phóng tới trước mặt nhóm người này. Nam tử này tự nhiên chính là Triệu Phong! Hắn được Mộ Cốc truyền tống đến Cực Nhiệt Địa Ngục, nhưng mất hơn nửa ngày cũng không tìm được vị trí của Thần Quốc Cự Thần Tộc. Mãi cho đến vừa rồi hắn mới thấy được Vân Thải Cổ Thần.

- Kẻ nào?

Thân thể lão giả xấu xí kia chấn động, xoay người nhìn về phía Triệu Phong. Hắn thân là Bán Bộ Thần Chủ của Cổ Hồn Điện, am hiểu Hồn đạo, lực cảm nhận cực kỳ xuất sắc, nhưng vừa rồi hắn lại không phát hiện ra phụ cận còn có người.

- Bán Bộ Thần Chủ?

Ánh mắt lão giả xấu xí khẽ ngưng trọng. Đối phương cũng là Bán Bộ Thần Chủ, hơn nữa còn có độc vụ cực nóng trở ngại, hắn không sớm phát hiện ra cũng có thể chấp nhận được.

- Triệu Phong!

Vân Thải Cổ Thần nhất thời lộ ra thần sắc kinh hỉ, lập tức kêu lên. Hai gã thành viên Cổ Hồn Điện còn lại đều là mới gia nhập sau này, nên cũng không nhận ra Triệu Phong, thần sắc cũng có chút mờ mịt. Nhưng ánh mắt gã Cổ Thần Cửu giai áo xanh kia cũng thoáng co rụt lại, toàn thân khẽ run lên.

- Làm sao có thể? Kẻ này sao có thể xuất hiện ở chỗ này?

Thần sắc Cổ Thần Cửu giai áo xanh cực kỳ sợ hãi. Trước đây hắn từng đi theo Tà Linh Thần Chủ truy kích đám người Cự Thần Tộc, đã chính mắt nhìn thấy Triệu Phong liên thủ với Tân Vô Ngân đẩy lùi Tà Linh Thần Chủ. Khi đó thực lực Triệu Phong biểu hiện ra đã vượt xa Bán Bộ Thần Chủ bình thường. Hắn cũng nhớ rõ ràng, trước đây Triệu Phong chỉ là Cổ Thần Cửu giai, mà hiện tại hắn đã là Bán Bộ Thần Chủ rồi!

- Ngươi sợ cái gì? Cho dù hắn là Bán Bộ Thần Chủ đi chăng nữa, nhưng bên phía chúng ta lại có tới sáu người a!

Nữ tử xinh đẹp kia khinh thường nói, mà lão giả xấu xí cũng có chút khó hiểu.

- Hắn là Triệu Phong! Là kẻ trước đây từng liên thủ với Tân Vô Ngân đẩy lùi Tà Linh Thần Chủ!

Gã Cổ Thần Cửu giai áo xanh nói ra những gì mình biết. Lời này vừa nói ra, sắc mặt nữ tử xinh đẹp cùng lão giả xấu xí kia đều khẽ biến. Có thể giao thủ với Thần Chủ, ít nhất cũng phải là tồn tại đỉnh cao trong Bán Bộ Thần Chủ, bằng không cho dù có liên thủ với Tân Vô Ngân, cũng khó có thể đẩy lùi được Tà Linh Thần Chủ. Nhưng cái này cũng chỉ khiến cho lão giả xấu xí thoáng cảnh giác một chút mà thôi. Nếu như hắn biết được, lúc đó Triệu Phong chỉ mới là Cổ Thần Cửu giai, chỉ sợ hiện tại hắn đã xoay người bỏ chạy rồi.

- Triệu Phong, chúng ta mau đi thôi, tránh để hấp dẫn càng nhiều người của Cổ Hồn Điện tới đây!

Vân Thải Cổ Thần quẳng ném ánh mắt thỉnh cầu về phía Triệu Phong. Mục đích của bọn họ chỉ là muốn đánh lén, tận lực gây trọng thương cho địch nhân, cũng không phải chiến đấu dây dưa kéo dài. Nếu thực lực song phương chênh lệch không bao nhiêu, liền lập tức lui lại.

- Được!

Thời điểm Triệu Phong đến đây cũng phát hiện không ít người của Cổ Hồn Điện. Nhưng hắn thần không biết quỷ không hay phóng đi trong Cực Nhiệt Địa Ngục, cũng không bị bất luận kẻ nào phát hiện ra.

- Còn muốn chạy? Đâu dễ dàng như vậy!

Lão giả xấu xí kia hừ lạnh một tiếng. Hắn vung tay lên, phóng xuất ra một đoàn quỷ vụ màu xám, trong đoàn quỷ vụ còn có một con Hồn thú cường đại.

Nhưng đúng lúc này, bốn phía đột nhiên xuất hiện một cỗ lực lượng kỳ dị, thoáng chốc tất cả mọi thứ trong thiên địa cũng trở nên vô cùng chậm chạp, ngay cả con Hồn thú đang lao tới kia, đồng dạng cũng như vậy.

- Cái này… Làm sao có thể?

Toàn thân lão giả xấu xí không ngừng run rẩy. Hiện tại Triệu Phong xuất thủ, hắn mới phát hiện ra Triệu Phong cường đại khủng bố đến thế nào. Nhưng toàn thân hắn đã bị Thời Gian Áo Nghĩa ràng buộc, căn bản không thể chạy thoát được.

Thân hình Triệu Phong cấp tốc tiếp cận lão giả xấu xí, bàn tay đánh ra một chưởng. Một đoàn Thần lực Hỗn Nguyên cường đại trực tiếp phun trào ra, tiến vào trong cơ thể lão giả xấu xí. Sau một khắc, thân thể lão giả xấu xí liền nghiền nát vặn vẹo, bị một đoàn hắc động thâm ngân vẫn đục thôn phệ sạch sẽ.

Hỗn Thiên Không Nguyên Quyết đạt tới tầng thứ năm, uy năng của Thần lực Hỗn Nguyên cũng tăng lên nhiều, mà Thời Gian Áo Nghĩa của Triệu Phong cũng đã có sự tinh tiến, tiếp cận Bát trọng Đỉnh phong. Loại Bán Bộ Thần Chủ bình thường như lão giả xấu xí này, căn bản là không có lực lượng chống lại.

- Trưởng lão…

Cặp mắt đám người Cổ Hồn Điện còn lại ở đây mở trừng trừng nhìn cảnh một gã Bán Bộ Thần Chủ cứ như vậy vẫn lạc, sau lưng toát ra mồ hôi lạnh, trong lòng tràn ngập cảm giác sợ hãi. Nhưng tu vi của bọn chúng thật sự quá thấp, dưới Thời Gian Áo Nghĩa của Triệu Phong, căn bản là nửa bước khó đi.

Phốc xuy!

Thần lực Hỗn Nguyên trong tay Triệu Phong cấp tốc biến thành một thanh Hỗn Nguyên Thần Kiếm rộng rãi, chém xuống một kiếm, cả năm người nhất thời bị hủy diệt!

- Đi thôi! Dẫn ta đi Cự Thần Tộc!

Sau khi làm xong hết thảy, Triệu Phong mới bình thản nói. Mà hai gã đội hữu còn lại của Vân Thải Cổ Thần vẫn còn đang ngây ngẩn tại chỗ, sắc mặt có chút dại ra.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.