Chúa Tể Chi Vương

Chương 1452: Nhập Mộng- Kẻ nào?

Ánh mắt tất cả cường giả trong đại điện lóe lên, trái tim đập mạnh, kinh hãi thất thanh.

Ở trong này gần như đều là cường giả đỉnh cao, hoặc là những kẻ nắm quyền tối cao trong Vương triều Đại Càn. Mà giờ phút này lại có người có thể thần không biết quỷ không hay tiến vào nơi này. Kẻ đầu tiên hiện lên trong lòng tất cả mọi người chính là Linh Ma Chân Thần! Vì thế tất cả mọi người lập tức lộ ra thần sắc cảnh giác. Nhưng tỉ mỉ nhìn lại, tất cả mọi người nhất thời ngây ngẩn cả người.

- Cung nghênh Thái thượng Trưởng lão trở về!

Điện chủ Chúa Tể Điện Bích Thanh Nguyệt là kẻ đầu tiên đứng lên. Bốn chữ Thái thượng Trưởng lão này vừa ra, thân phận của nam tử ngân phát này không cần nói cũng biết, chính là cường giả mạnh nhất Đại Lục Vực trước đây, Triệu Phong!

- Cung nghênh Thái thượng Trưởng lão!

U Dạ Thánh Quân lập tức kêu lên. U Dạ Thánh Quân cũng là người có quyền cao chức trọng trong Chúa Tể Điện, tu vi hiện tại đã là Thánh Chủ Đại thành Đỉnh phong, chỉ cách Thánh Vương một bước nhỏ nữa mà thôi.

Cùng lúc đó, toàn thể thành viên của Chúa Tể Điện đồng loạt quỳ rạp xuống. Trong những người này, Triệu Phong chỉ có ấn tượng mấy người, đại đa số cũng là gương mặt mới.

- Triệu Phong!

Hai chân Bán Thần Thái Cực nhất thời mềm nhũn. Hắn căn bản không ngờ tới, kẻ đã từng khiến cho Vương triều Đại Càn phải đổi chủ này lại một lần nữa xuất hiện. Trước đây, bởi vì Chúa Tể Điện tồn tại, cho nên chủ nhân của Vương triều Đại Càn mới từ Thái Hoàng Điện chuyển sang Chúa Tể Điện. Nhưng sau khi Nam Cung Thánh cùng Bán Thần Côn Vân rời đi, Chúa Tể Điện đã không còn Bán Thần, Thái Hoàng Điện lại một lần nữa đoạt quyền trở lại.

Nhưng căn cơ của Chúa Tể Điện tương đối củng cố, thế lực liên minh cũng vô cùng cường đại, trải rộng khắp toàn bộ Vương triều, trong Bát Đại Thế Gia có tới sáu nhà đầu phục Chúa Tể Điện. Còn có Thiên Huyền Cung, Thiên Kiếm Các… cũng có quan hệ không cạn với Chúa Tể Điện. Bởi vậy, Thái Hoàng Điện cũng không dám trực tiếp xuất thủ, mà lựa chọn dần dần tiến hành phân hóa những thế lực này, sau cùng đợi thời cơ chín muồi, mới có thể trực tiếp tiêu diệt Chúa Tể Điện. Chỉ là Linh Ma Chân Thần đột nhiên xuất hiện, làm rối loạn tất cả kế hoạch của Thái Hoàng Điện.

Bán Thần Thái Cực ngàn vạn lần không ngờ tới, không ngờ Triệu Phong lại có thể từ Thần vực Man Hoang quay trở về. Theo như hắn biết, ở trong Thần vực Man Hoang, nếu không phải là gia nhập vào đại thế lực, tốn hao giá cả thật lớn, căn bản không có khả năng quay trở về không gian ngoại vực. Nếu không phải Linh Ma Chân Thần đột nhiên xuất hiện, sợ rằng hắn đã bắt đầu tấn công Chúa Tể Điện rồi. Đến lúc đó, Triệu Phong đột nhiên quay trở về, chính là thời điểm Thái Hoàng Điện gặp phải tai ương ngập đầu rồi.

- Triệu huynh, đúng là ngươi!

Thánh Hoàng của Vương triều Đại Càn vô cùng kích động thốt lên. Đương kim Thánh Hoàng tự nhiên chính là Cửu Hoàng tử trước đây. Hắn sở dĩ có thể ngồi lên Hoàng vị, đại bộ phận nguyên nhân là nhờ có Triệu Phong. Đáng tiếc là, Vương triều Đại Càn hiện tại đã biến thành bộ dáng như thế này.

- Triệu Phong, ngươi đã trở về!

Sắc mặt những người còn lại ở đây cũng vô cùng kích động. Tuy rằng đại đa số bọn họ cũng không có quan hệ thân thiết gì với Triệu Phong, thậm chí còn có ân oán nữa, nhưng hiện tại đã là thời khắc sinh tử tồn vong của Vương triều Đại Càn, mà cường giả mạnh nhất Đại Lục Vực trước đây lại xuất hiện, mang đến cho bọn chúng một tia hy vọng.

- Bích Thanh Nguyệt, nói tường tận tất cả mọi chuyện a!

Triệu Phong bình thản nói.

- Vâng! Tất cả những chuyện này đều là do một kẻ tên là Linh Ma Chân Thần gây ra…

Bích Thanh Nguyệt lập tức nói ra toàn bộ những gì mình biết. Chúa Tể Điện có tổ chức tình báo chuyên môn, những tin tức liên quan tới Linh Ma Chân Thần đều thập phần chi tiết. Hai mươi lăm năm trước, trong Đại Lục Vực đột nhiên xuất hiện một kẻ tự xưng là Linh Ma Chân Thần, nhưng lúc đó tu vi của người này vẫn còn chưa đạt tới Thánh Chủ.

Bắt đầu từ lúc đó, người này đã không ngừng cướp bóc, tàn sát khắp nơi. Nhưng mặc dù đắc tội rất nhiều kẻ thù, nhưng mỗi một lần, Linh Ma Chân Thần đều có thể giết ngược trở lại toàn bộ những người đuổi giết hắn. Về sau, hắn đã khiến cho các đại thế lực Chúa Tể Điện cùng Thái Hoàng Điện chú ý tới. Nhưng lúc này Linh Ma Chân Thần đã thập phần cường đại. Mấy đại thế lực siêu cấp liên thủ vây giết, cuối cùng cũng đều thất bại. Chỉ ngắn ngủi trong hơn hai mươi năm, kẻ trước đây còn chưa đạt tới Thánh Chủ kia, đã trưởng thành lên, trở thành cường giả Chân Thần, chân chính biến thành cường giả mạnh nhất của Đại Lục Vực!

- Vậy tại sao hắn lại liên hợp với Dị Tộc?

Triệu Phong có chút nghi hoặc.

- Trước đây kẻ này không chỉ gây họa cho Vương triều Đại Càn, đồng thời cũng không buông tha cho Vương triều U Nguyệt. Thời điểm tu vi của hắn đạt tới Chân Thần, vừa vặn đang ở tại Vương triều U Nguyệt. Dưới sự uy hiếp bởi thực lực cường đại của hắn, bên phía Vương triều U Nguyệt đã lựa chọn thần phục.

Bích Thanh Nguyệt giải đáp cặn kẽ cho Triệu Phong.

- Haizzz…

Triệu Phong khẽ thở dài một tiếng. Hiện tại khung xương nguyên khí của Đại Lục Vực đã củng cố hơn lúc trước rất nhiều. Theo lý thuyết, Đại Lục Vực hiện tại so với trước khi Triệu Phong rời đi hẳn là phải cường thịnh hơn nhiều mới đúng. Nếu như tất cả cường giả của hai Đại Vương triều liên hợp lại, chưa chắc đã không thể đối phó gã Linh Ma Chân Thần này. Dù sao Chân Thần ở nơi này cũng không thể phát huy ra lực lượng vượt quá cấp bậc Bán Thần được, nếu không sẽ bị phiến không gian này bài xích. Chỉ tiếc, cừu hận giữa hai Đại Vương triều quá sâu. Điều này mới khiến cho Vương triều U Nguyệt dễ dàng rơi vào tay giặc, mà Vương triều Đại Càn cũng sắp sửa bị hủy diệt như hiện tại.

- Triệu Phong, lần này Vương triều Đại Càn phải nhờ vào ngươi rồi!

Cặp mắt Bán Thần Khô Tức của Thiên Huyền Cung lóe lên quang mang. Nếu như Triệu Phong có thể từ Thần vực Man Hoang quay trở về, như vậy tu vi chân chính của hắn khẳng định cũng là Chân Thần. Mặc dù ở tại Đại Lục Vực cũng chỉ có thể phát huy ra lực lượng dưới Chân Thần mà thôi, nhưng Triệu Phong hẳn là cũng tương đương với Linh Ma Chân Thần, chí ít cũng có thể ngăn cản được Linh Ma Chân Thần.

- Ta sẽ không mặc kệ không quản tới!

Triệu Phong thản nhiên nói. Gã Linh Ma Chân Thần này quậy cho Vương triều Đại Càn trở thành như vậy, thậm chí còn ảnh hưởng đến Thương Hải, Thanh Hoa Vực nữa, làm sao hắn có thể bỏ mặc không để ý tới được?

Lời này vừa nói ra, toàn bộ cường giả ở đây đều thở phào nhẹ nhõm, lộ ra thần sắc vui vẻ. Tuy hiện tại còn chưa có thắng lợi, nhưng ít nhất bọn họ có thể thấy được chuyển cơ trong tuyệt vọng.

- Triệu Phong, ngươi có đối sách gì không? Chúng ta cần phải triệt để diệt trừ Linh Ma Chân Thần, hoặc là ép hắn rời khỏi nơi này! Bằng không Đại Lục Vực vĩnh viễn không an bình!

Bán Thần Thái Cực dò hỏi.

- Đúng vậy!

Những người còn lại liên tục gật đầu. Trong Đại Lục Vực, Triệu Phong cũng chỉ có thể phát huy ra lực lượng tương đương với Linh Ma Chân Thần, muốn giết chết đối phương, phải cần có một kế hoạch chu toàn.

- Trực tiếp giết qua là được!

Triệu Phong không hề nghĩ ngợi, trực tiếp nói. Chỉ là một gã Chân Thần, cho dù là đại chiến trong Thần vực Man Hoang, hắn căn bản cũng lười đi giết.

- Triệu Phong, ngươi nhất định có thể đánh bại hắn!

Một gã nam tử tóc đen, trong mắt chợt lóe lên tinh quang, tin tưởng nói. Người này chính là Vũ Thiên Hạo! Hiện tại hắn đã là cường giả Thánh Vương, xem như là kẻ có tiến bộ lớn nhất trong những người quen của Triệu Phong.

- Ngàn vạn lần không được!

Một vài Bán Thần ở đây lập tức ngăn lại. Cho dù thật sự liều mạng, Triệu Phong có thể kềm chế Linh Ma Chân Thần, nhưng bên phía Vương triều Đại Càn sớm đã nguyên khí đại thương, chỉ sợ không phải là đối thủ của Vương triều U Nguyệt. Huống hồ Triệu Phong trở về, bên phía địch quân hẳn là vẫn còn chưa biết. Nhất định phải thương lượng ra một kế sách tuyệt giai, đánh cho địch quân trở tay không kịp. Nếu có thể diệt trừ Linh Ma Chân Thần thì tốt nhất.

- Như vậy thì ở lại nơi này đợi chính hắn đi tới tìm cái chết a!

Triệu Phong thoáng suy nghĩ một chút, một lần nữa nói. Dù sao hắn cũng đã quyết định ở lại Đại Lục Vực thêm một đoạn thời gian nữa. Nói xong, Triệu Phong liền rời khỏi nơi này.

- Haizzz… mặc dù Triệu Phong đã là Chân Thần, nhưng tuổi vẫn còn quá trẻ a! Quá lỗ mãng rồi!

Bán Thần Khô Tức thở dài một tiếng.

- Bích Điện chủ, ngươi khuyên Triệu Phong một chút đi!

Cường giả Bán Thần của Thiên Kiếm Các lập tức nói. Chuyện này quan hệ tới sinh tử tồn vong của toàn bộ Vương triều, không phải là trò đùa.

- Thái thượng Trưởng lão nói ở chỗ này chờ địch quân đến, như vậy Chúa Tể Điện sẽ đợi ở tại nơi này!

Sắc mặt Bích Thanh Nguyệt không chút thay đổi. Theo lẽ thường, nàng hẳn là nên nghe theo lời khuyên của những người khác. Nhưng nàng tin tưởng tất cả quyết định của Triệu Phong.

Sau đó, đoàn người Chúa Tể Điện cũng rời khỏi nơi này. Đối với chuyện này, những thế lực còn lại cũng không có biện pháp gì, chỉ có thể thỏa hiệp. Chúa Tể Điện đã không phối hợp, những người còn lại có thương nghị đối sách gì nữa thì cũng vô dụng. Mặt khác, Triệu Phong trở về chí ít cũng khiến cho bên phía Vương triều Đại Càn có chút lực lượng chống lại, không đến mức mặc cho người xâm lược.

o0o

Những ngày kế tiếp, Triệu Phong đều bế quan trong Trường bào Thời Không, chủ yếu là nghiên cứu Mộng Huyễn Thần Mâu.

- Thần Mâu thức tỉnh, tất nhiên không chỉ có năng lực Mộng Huyễn Hỏa này!

Triệu Phong lâm vào trầm tư. Cuối cùng, hắn dự định bắt tay nghiên cứu từ phương diện huyễn thuật. Triệu Phong vốn đã có tạo nghệ không nhỏ đối với huyễn thuật, mà các năng lực của Mộng Huyễn Thần Mâu tựa hồ cũng có một vài liên quan với huyễn thuật.

- Huyễn Cấm Mê Vực!

Triệu Phong nhớ tới một cái Huyễn Đạo Đồng Thuật trước đây của hắn.

- Không biết nếu dùng lực lượng Bản Nguyên cấu tạo ra một phiến không gian huyễn thuật thì sẽ như thế nào?

Nghĩ tới đây, Triệu Phong liền điều động lực lượng Bản Nguyên.

Ba ngày sau, hắn sử dụng lực lượng Bản Nguyên của Mộng Huyễn Thần Mâu cấu tạo ra một phiến không gian tinh thần. Trong không gian là một cái mê cung đơn giản, nhưng lại có màu sắc rực rỡ, như mộng như ảo.

- Thật chân thật!

Ý thức của Triệu Phong tiến vào phiến không gian này, nhưng bản thân hắn lại có cảm giác, nơi này giống hệt như một phiến không gian chân thật vậy. Đồng thời, Triệu Phong có thể tùy tiện bố trí, thay đổi tất cả mọi thứ trong phiến không gian này. Sau khi thay đổi một chút tràng cảnh, nó vẫn như cũ vô cùng chân thật, giống như một phiến không gian chân thật vật.

- Cần một đối tượng nghiên cứu a!

Nghiên cứu đồng thuật của Thần Mâu, nếu có một đối tượng thí nghiệm sẽ càng tốt hơn. Triệu Phong đem mục tiêu đặt lên Diệt Thế Hắc Long đang ở cách đó không xa.

Tả Mâu của hắn nhìn thẳng về phía Diệt Thế Hắc Long. Nháy mắt, Diệt Thế Hắc Long liền bị giật mình tỉnh giấc. Thời điểm khi ánh mắt nó va chạm với Tả Mâu của Triệu Phong, linh hồn ý thức của nó đột nhiên rơi vào một phiến không gian khác. Mà bản thể của nó lại vẫn đứng ngẩn ngơ tại chỗ, không chút cử động.

- Đây là…

Diệt Thế Hắc Long có cảm giác chính mình như lâm vào một giấc mộng kỳ quái, nhưng tất cả cảnh tượng trong mộng lại chân thật như vậy. Ngay cả khí tức của chủ nhân trước mặt cũng khó có thể phân biệt thật giả!

- Hửm? Đã xảy ra chuyện gì?

Triệu Phong nhìn chằm chằm Diệt Thế Hắc Long trước mặt, cảm giác đối phương, thậm chí là chính mình phảng phất như đang đặt mình trong một phiến không gian mộng cảnh kỳ quái. Chỉ thấy mỗi một cái lân phiến trên người Hắc Giao Long, thậm chí là hô hấp, huyết dịch lưu động của nó cũng có thể thấy được vô cùng rõ ràng.

- Cái này cũng quá giống như thật rồi…

Triệu Phong nhìn về phía Diệt Thế Hắc Long, trong tay đột nhiên ngưng tụ ra một thanh Hỗn Nguyên Thần Kiếm, tùy tiện chém xuống một kiếm.

- Chủ nhân? Ngươi làm gì vậy?

Sắc mặt Diệt Thế Hắc Long kinh hãi.

- A!

Dưới tình huống bất ngờ không kịp đề phòng, nó bị Triệu Phong bổ trúng một kiếm, trên thân thể xuất hiện một đạo vết thương rõ ràng.

- Chuyện gì xảy ra?

Triệu Phong có chút sửng sốt. Diệt Thế Hắc Long kêu la thảm thiết vô cùng chân thật, khiến cho hắn cũng không thể tiếp tục công kích.

Ý thức Triệu Phong khẽ rời khỏi phiến không gian mộng cảnh này, tất cả cảnh tượng trước mặt liền hoàn toàn biến mất.

- A!

Trong Trường bào Thời Không đột nhiên truyền đến tiếng kêu la thảm thiết của Diệt Thế Hắc Long.

- Cái này… Làm sao có thể?

Toàn thân Diệt Thế Hắc Long đứng ngẩn ngơ tại chỗ, nhìn chằm chằm trên long khu. Đạo vết thương nhìn thấy mà giật mình kia so với vết thương bị chém trong giấc mộng vậy mà lại giống nhau như đúc! Tất cả mọi thứ trong giấc mộng kia không ngờ lại đều biến thành sự thật! Cái này cũng quá tà môn rồi!

- Những thứ phát sinh trong không gian mộng cảnh, không ngờ lại đồng bộ với hiện thực!

Triệu Phong nhìn chằm chằm Diệt Thế Hắc Long trước mặt, vẻ mặt cực kỳ chấn kinh. Vừa rồi Diệt Thế Hắc Long chỉ có ý thức rơi vào không gian mộng cảnh do hắn sáng tạo ra. Hắn công kích Diệt Thế Hắc Long trong không gian mộng cảnh, nhưng ngoài không gian chân thật, bản thể Diệt Thế Hắc Long lại bị thương thế giống hệt như vậy.

- Đây rốt cuộc là… Tiểu Hắc, chúng ta thử lại lần nữa a!

Triệu Phong cảm thấy vô cùng hứng thú đối với cái này, khẽ mỉm cười nhìn về phía Diệt Thế Hắc Long.

- Không! Chủ nhân! Cái này cũng không phải chuyện đùa a!

Sắc mặt Diệt Thế Hắc Long đại biến. Nhưng nó cự tuyệt như thế nào cũng vô dụng.

Thời gian kế tiếp, Triệu Phong đều ở lại trong Trường bào Thời Không, không ngừng nghiên cứu năng lực mộng huyễn này. Kéo ý thức của người khác tiến vào không gian mộng cảnh do chính mình sáng tạo ra. Ở trong không gian mộng cảnh đánh trọng thương người khác, ngoài hiện thực tất cả đều đồng bộ với nhau. Triệu Phong gọi tắt năng lực này là Nhập Mộng!

o0o

Một ngày này, toàn bộ Chúa Tể Điện đột nhiên cảm thụ được một cỗ khí tức áp lực vô cùng cường đại.

- Bọn chúng đã tới rồi!

Tất cả mọi người trong Chúa Tể Điện lập tức đều hành động, dàn trận đón địch.

Thiên địa viễn phương đông nghẹt một mảnh Dị Tộc. Ngay sau đó, một lão giả tóc tím chậm rãi xuất hiện trước mặt mọi người. Lão giả tóc tím kia ngồi ngay ngắn trên một cái bảo tọa thật lớn do vô số bạch cốt đắp nặn thành, bộ dáng như quân vương vô thượng hàng lâm nơi này. Kẻ này chính là Linh Ma Chân Thần!

Sau lưng hắn chính là đại quân Vương triều U Nguyệt hạo hạo đãng đãng.

- Bích Điện chủ, Triệu Phong như thế nào còn chưa ra?

Bán Thần Thái Cực lo lắng nói. Hắn cảm giác Triệu Phong chỉ xem chuyện này như một trò đùa vậy. Mà những cường giả còn lại ở đây cũng không có một chút cảm giác an toàn nào.

- Cho các ngươi thời gian mười hơi thở, nói ra quyết định của các ngươi a!

Linh Ma Chân Thần liếc nhìn phía dưới một cái, không đếm xỉa tới, nói.

- Mười… Chín… Tám…

Linh Ma Chân Thần chậm rãi đếm ngược. Bên phía Chúa Tể Điện, trong lòng tất cả mọi người dần dần kinh hoảng, trở nên sợ hãi.

- Một! Nếu các ngươi đã cự tuyệt đầu hàng, như vậy cũng chớ trách…

Sắc mặt Linh Ma Chân Thần lạnh lùng. Thế nhưng lời hắn còn chưa nói hết, một đạo thanh âm vang dội băng lãnh đã cắt đứt câu nói của hắn.

- Ngươi rốt cuộc đã tới nhận lấy cái chết rồi sao?

Trên bầu trời, Triệu Phong đột nhiên hiện thân.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.