Chúa Tể Chi Vương

Chương 1454: Pháp tắc Không Gian- Hiện tại có thể mở ra Lăng mộ Hoàng tộc không?

Triệu Phong lập tức hỏi.

- Triệu huynh muốn vào Lăng mộ Hoàng tộc làm gì? Hơn nữa, bản thân Lăng mộ Hoàng tộc có lực bài xích cực lớn đối với cường giả Thánh Chủ trở lên, đừng nói tới cấp bậc hiện tại của Triệu huynh!

Thánh Hoàng nói ra nghi ngờ trong lòng mình.

- Lúc trước, Linh Ma Chân Thần chính là trốn ra từ Lăng mộ Hoàng tộc!

Triệu Phong thẳng thắn nói rõ. Hắn muốn tiến vào Lăng mộ Hoàng tộc chính là muốn xem thử xem, trong có còn tiềm ẩn những nguy cơ giống như Linh Ma Chân Thần nữa không. Lần này, sau khi rời khỏi Đại Lục Vực, không biết tới bao giờ Triệu Phong mới trở về lần nữa, có lẽ cũng sẽ không có lần tiếp theo. Hắn chỉ hy vọng cố hương của mình có thể vĩnh viễn an bình.

- Cái gì?

Sắc mặt Thánh Hoàng đại biến, hắn hoàn toàn không nghĩ tới khả năng này.

- Ngươi mở ra Lăng mộ Hoàng tộc, ta tiến vào thử một chút. Nếu thất bại thì thôi vậy!

Triệu Phong suy nghĩ một lúc mới lên tiếng. Phiến không gian Lăng mộ Hoàng tộc kia cũng không phải hoàn chỉnh, bản thân dị thường yếu đuối, nếu như có cường giả mạnh mẽ xông vào trong đó, tất nhiên sẽ tạo thành đả kích mang tính hủy diệt cho cả phiến không gian, mà bản thân cường giả kia cũng sẽ bị khe nứt không gian xé nát. Nhưng Triệu Phong cũng muốn thử xem một lần.

- Được!

Thánh Hoàng lập tức đồng ý. Sau đó, Thánh Hoàng đi theo Triệu Phong, tiến vào Cấm địa của Chúa Tể Điện.

Từ trung tâm thạch bàn chợt bắn ra một đạo quang mang ám ngân sắc, một trận không gian ba động cường đại chậm rãi lan tràn ra. Dần dần, trung tâm phiến quang mang ám ngân sắc chợt hình thành một tầng quang mạc vặn vẹo.

- Triệu huynh, cẩn thận a!

Thánh Hoàng có chút lo lắng, nhắc nhở một câu. Cho dù Triệu Phong cường đại đến đâu, nếu mạnh mẽ xông vào, lại gặp phải không gian phản phệ, sợ rằng cũng sẽ hữu tử vô sinh. Nhưng Thánh Hoàng căn bản không biết, cho dù là khe nứt không gian cũng không thể gây thương tổn được Triệu Phong chút nào.

Triệu Phong khẽ gật đầu, tiếp cận thông đạo truyền tống. Hắn cũng không lo lắng không gian phản phệ, mà chỉ sợ trong lúc vô tình sẽ phá hỏng không gian Lăng mộ Hoàng tộc.

- Có lẽ năng lực của Thần Mâu sẽ giúp ta bình yên tiến vào trong đó!

Trong lòng Triệu Phong lẩm bẩm. Tại Đại Lục Vực, hắn vẫn có thể sử dụng lực lượng Thần Mâu, cũng không tạo thành ảnh hưởng gì cho không gian Đại Lục Vực, như vậy lực lượng Thần Mâu hẳn là cũng có thể sử dụng trong Lăng mộ Hoàng tộc.

Từ trong ngân cầu mộng huyễn trong Không gian Thần Mâu lan tỏa ra đại lượng lực lượng Bản Nguyên. Dần dần, bốn phía thân thể Triệu Phong đã bị một tầng quang vụ mộng huyễn nhàn nhạt bao phủ. Toàn bộ đại điện cũng bị tầng quang vụ mộng huyễn này chiếu rọi thành màu sắc cực kỳ mỹ lệ. Sau đó, Triệu Phong chậm rãi tiến vào thông đạo không gian.

Ngay khi Triệu Phong tiến vào trong thông đạo, thân ảnh hắn lập tức biến mất.

- Thật sự có thể tiến vào! Hơn nữa cũng không có bất kỳ dị dạng gì!

Thần sắc Thánh Hoàng khẽ chấn động.

o0o

Triệu Phong xuất hiện trong một mảnh cổ lâm âm sâm. Khí tức Thái Cổ áp chế hư nhược bốn phía xung quanh căn bản không có nửa điểm ảnh hưởng đối với Triệu Phong, trái lại còn khiến cho Triệu Phong cảm thấy có một chút thân thiết.

Thần thức vừa đảo qua, Triệu Phong đã nhìn thấu tương đối rõ ràng toàn bộ tình huống trong Lăng mộ Hoàng tộc. Ngoại trừ Linh Ma Chân Thần đã đào tẩu từ trong Hắc Phong Cốc ra, Triệu Phong còn phát hiện thêm một cái nguy cơ tiềm ẩn khác nữa. Vì vậy, hắn liền xuất thủ tiêu diệt cái nguy cơ tiềm ẩn này.

Sau khi làm xong những chuyện này, Triệu Phong chậm rãi đi dạo các nơi trong Lăng mộ Hoàng tộc. Trước đây, hắn chính là ở chỗ này phụ trợ Cửu Hoàng tử, giao phong với những Hoàng tử khác. Cũng ngay tại chỗ này, hắn đã giết Tử Vong Đại Đế, cũng cướp đoạt Tử Vong Chi Mâu của hắn. Nơi này có rất nhiều nguy hiểm, cũng có không ít những kỳ ngộ.

- Hay là, ta cũng lưu lại một cái truyền thừa ở chỗ này a?

Trong lòng Triệu Phong nổi lên một tia hứng thú. Trong Lăng mộ Hoàng tộc đã có vô số truyền thừa lớn lớn nhỏ nhỏ đếm không hết. Triệu Phong thiết trí một cái truyền thừa, cấp bậc khẳng định cao hơn tất cả các truyền thừa này, nhưng kẻ khác muốn thu được truyền thừa của hắn cũng phải vô cùng gian nan.

Bất quá Triệu Phong lại có chút bất đắc dĩ phát hiện, trong tay hắn cũng không có các loại trân tài cấp bậc thấp. Cuối cùng, hắn chỉ để lại một loại công pháp chiến kỹ cấp bậc từ Thánh Chủ đến Bán Thần, cùng với một cỗ khí tức Thái Cổ Bản Nguyên cao thâm.

- Đi Thiên Cơ Thành xem một chút!

Triệu Phong đi tới Thiên Cơ Thành tại trung tâm Lăng mộ Hoàng tộc. Sau khi đại khái đi dạo một vòng trong Thiên Cơ Thành, Triệu Phong liền cấp tốc rời đi.

- Đúng là vậy! Trong tòa Thiên Cơ Thành cấp thấp này cũng không có thứ ta cần!

Triệu Phong sớm đã có dự liệu đối với chuyện này. Cấp bậc hiện tại của hắn đã đạt tới Bán Bộ Thần Chủ, thử hỏi, một cái thành thị Thiên Cơ Tộc trong phiến không gian cấp thấp này làm sao có thể có đồ vật mà Bán Bộ Thần Chủ cần chứ?

Ví dụ như Vạn Huyết Điện kia, tuy rằng có thể cường hóa, cấy trồng các loại huyết mạch Thái Cổ, nhưng phẩm cấp của những huyết mạch này thập phần thấp, huyết mạch cao nhất cũng chỉ đạt tới cấp bậc Chân Thần mà thôi. Các loại huyết mạch này không chỉ có bài danh, đồng dạng cũng có cấp bậc nữa. Giống như trước đây, khi Triệu Phong đạt được một giọt máu lúc còn sống của Bán Thần Côn Vân từ trong Bán Thần Di Viên, hắn đã xem nó như là bảo vật vô giá. Bởi vì cấp bậc của giọt máu kia đạt tới Bán Thần, mà lúc đó tu vi của Triệu Phong vẫn còn thấp. Nếu như là hiện tại, huyết mạch cấp bậc Chân Thần dung nhập vào Thần thể Bán Bộ Thần Chủ của Triệu Phong, chỉ sợ sẽ bị huyết mạch của Triệu Phong thôn phệ mấy. Cho dù có dung hợp, cũng không có nửa điểm tác dụng nào.

- Thần Mâu đã thức tỉnh, đây chính là huyết mạch mạnh nhất của ta!

Triệu Phong khẽ mỉm cười. Trong Thần vực Man Hoang, Bát Đại Thần Mâu cũng có thể sánh ngang với huyết mạch thần thoại mười hạng đầu trong Thái Cổ Vạn Tộc. Mà Triệu Phong suy đoán, cường giả đồng giai thuộc mười hạng đầu trong Thái Cổ Vạn Tộc cũng chưa chắc đã là đối thủ của mình!

Sau khi đi dạo một vòng, Triệu Phong rời khỏi Lăng mộ Hoàng tộc, trở lại Chúa Tể Điện.

- Tuy rằng căn cơ Chúa Tể Điện khá củng cố, nhưng lại không có cường giả tọa trấn!

Triệu Phong thập phần hiểu rõ tình huống của Chúa Tể Điện. Nếu không phải trước khi hắn rời đi, Chúa Tể Điện đã kết minh với rất nhiều thế lực trong Vương triều Đại Càn, chỉ sợ sau khi Côn Vân, Nam Cung Thánh rời đi, Chúa Tể Điện đã ngay lập tức bị cừu gia hủy diệt rồi.

- Nếu như không có Bán Thần, vậy ta tạo ra Bán Thần a!

Triệu Phong tản ra Thần thức, lan tỏa khắp toàn bộ Chúa Tể Điện. Sau khi trải qua tỉ mỉ cảm nhận, hắn phát hiện được một vài kẻ tu hành có căn cốt cực giai.

- Nếu các ngươi nguyện ý thề sống chết thuần phục Chúa Tể Điện, ta sẽ cho các ngươi cơ hội trở thành Bán Thần!

Thanh âm Triệu Phong trực tiếp vang lên trong đầu những người này.

- Thái thượng Trưởng lão!

Những kẻ nghe được câu này hoặc là kinh khủng hoặc là kích động. Đối diện với điều kiện Triệu Phong đưa ra, không kẻ nào cự tuyệt. Cuối cùng, tám gã thành viên đã đi tới chỗ của Triệu Phong. Trong tám người này, có bốn Thánh Chủ, bốn Đại Đế. Hiện tại Triệu Phong dự định sẽ tận lực bồi dưỡng bốn gã Thánh Chủ này thành cường giả Bán Thần. Mà các Đại Đế thì thoáng đào tạo một chút, ngày sau sẽ có tiềm lực cực lớn trở thành Bán Thần.

Mặt khác, Triệu Phong cũng chọn thêm U Dạ Thánh Quân. Hiện tại U Dạ Thánh Quân đã là Thánh Vương, tiềm lực cũng xem như khá tốt. Mặc dù là cấp tốc đào tạo Bán Thần, nhưng Triệu Phong cũng không muốn khiến cho căn cơ bọn họ bất ổn. Hắn để cho những người này tiến vào không gian Trường bào Thời Không của chính mình.

Lúc này, dòng chảy thời gian trong Trường bào Thời Không đã là gấp một trăm lần bên ngoài. Nói cách khác, bên trong trải qua một trăm ngày, ngoại giới mới chỉ trôi qua một ngày.

Đồng thời với việc đào tạo Bán Thần, bản thân Triệu Phong cũng tiến hành bế quan.

- Không Gian Áo Nghĩa Cửu trọng, bước tiếp theo chính là Pháp tắc Không Gian!

Triệu Phong thầm tính toán. Một khi lĩnh ngộ được Pháp tắc, như vậy liền đại biểu có thể nếm thử trùng kích Thần Chủ. Nhưng Pháp tắc cũng không dễ dàng lĩnh ngộ như vậy.

Triệu Phong bế quan trong Trường bào Thời Không suốt ba mươi năm đằng đẳng, Không Gian Áo Nghĩa cũng chỉ có một chút tiến bộ rất nhỏ, nhưng kế hoạch đào tạo Bán Thần thì lại thành công được hơn phân nửa.

Những ngày kế tiếp, Triệu Phong rời khỏi Chúa Tể Điện, đi du lịch các nơi trong Đại Lục Vực. Thời điểm tâm tình tốt, hắn lại tùy tiện tìm một địa phương, bế quan tham tu.

Thời điểm du lịch trong Đại Lục Vực, Triệu Phong cũng tìm tới một vài bằng hữu trước đây. Ví dụ như Triệu Phong đã gặp lại Lãnh Nguyệt Vương trong Thánh địa Hải Đạo trước đây. Lúc trước, khi hắn đối kháng với Tử Vong Đại Đế, đám cường giả Lãnh Nguyệt Vương của Thánh địa Hải Đạo cũng đã liều chết tương trợ. Sau khi nói chuyện phiếm vài câu, tặng cho bọn họ một vài quà tặng nhất định, Triệu Phong lại cáo biệt Lãnh Nguyệt Vương, tiếp tục du lịch.

Trong thời gian này, Triệu Phong cũng ghé qua chỗ ở của Triệu tộc, nguyên quán của Triệu Phong năm xưa. Hắn cũng đi tới Đoan Mộc gia, làm bạn với Đoan Mộc Thanh một đoạn thời gian, thỉnh thoảng cũng nói tới tình huống của Triệu Vũ Phỉ tại Thần vực Man Hoang. Sau đó, Triệu Phong còn ghé qua các nơi Thiết gia, Cơ gia, Vũ gia, Hoàng cung Đại Càn, Thiên Huyền Cung, Thiên Kiếm Các… Loại du lịch này cũng là một loại thể nghiệm, là một loại ma luyện, đề thăng đối với tâm tình của bản thân.

Khi Triệu Phong quay lại trở lại Chúa Tể Điện, hắn phát hiện rất nhiều phương diện của chính mình cũng đã có sự đề thăng nhất định. Kế tiếp, hắn liền một mực bế quan trong Chúa Tể Điện, vừa đào tạo Bán Thần, vừa tu luyện.

Hiện tại, trọng điểm Triệu Phong tham tu chính là các loại năng lực của Mộng Huyễn Thần Mâu, kế tiếp là các loại Áo nghĩa khác của mình. Lần này, thời điểm tiến hành tu luyện các loại Áo nghĩa, Triệu Phong phát hiện Không Gian Áo Nghĩa của chính mình tựa hồ có xu thế tiến thêm một bậc. Vì vậy, Triệu Phong liền bắt đầu chuyên tâm nghiên cứu nó.

Trong Trường bào Thời Không, mười năm thoáng cái đã trôi qua.

Không gian bốn phía xung quanh Triệu Phong vặn vẹo hỗn loạn, tựa hồ như bất cứ lúc nào cũng có khả năng vỡ nát. Đột nhiên, cỗ không gian vặn vẹo này chợt khuếch tán ra bốn phía xung quanh. Nhìn thấy một màn này, Diệt Thế Hắc Long lập tức thu những người khác trong Trường bào Thời Không vào trong Không gian Hủy Diệt Bản Nguyên của chính mình.

Một tầng không gian sóng gợn vặn vẹo chợt xẹt qua thân thể Diệt Thế Hắc Long. Nháy mắt, một đám lân phiến bên ngoài thân thể Diệt Thế Hắc Long đột nhiên vỡ nát, biến mất.

- Không ngờ chủ nhân lại tham ngộ Pháp tắc ở trong này! Quá nguy hiểm rồi!

Thần sắc Diệt Thế Hắc Long kinh dị lo lắng.

Đột nhiên, không gian vặn vẹo bốn phía xung quanh Triệu Phong chợt xuất hiện một tia khe nứt, không gian phong bạo Cấm kỵ từ trong đó tuôn trào ra. Toàn bộ không gian trong Trường bào Thời Không trở nên không ngừng lay động.

Đạo khe nứt không gian kia từ từ mở rộng ra. Những nơi nó đi qua, tất cả mọi thứ đều bị phá tan thành mảnh nhỏ. Đồng thời, đạo khe nứt không gian này còn nhanh chóng lan tràn về phía Triệu Phong.

- Nếu cứ tiếp tục như vậy, Trường bào Thời Không có khả năng sẽ bị hư hại, mà chủ nhân cũng sẽ bị ảnh hưởng!

Trong lòng Diệt Thế Hắc Long càng thêm ưu phiền lo lắng.

Mắt thấy đạo khe nứt không gian kia giống như một tầng mạng nhện, đã sắp sửa lan tràn tới phụ cận Triệu Phong, đột nhiên Triệu Phong chợt mở mắt ra, một cỗ lực lượng Không Gian vô hình từ trong cơ thể hắn nhanh chóng lan tràn ra. Triệu Phong trực tiếp đánh ra một chưởng. Lực lượng Không Gian vặn vẹo nứt vỡ bốn phía dần dần tụ tập về phía lòng bàn tay của hắn. Giờ phút này, trong tay Triệu Phong đang nắm lấy một cỗ lực lượng Không Gian hủy diệt.

- Chủ nhân, ngươi đã thành công rồi?

Diệt Thế Hắc Long vô cùng khiếp sợ. Chỉ có lĩnh ngộ Pháp tắc Không Gian, mới có thể tùy tiện chưởng khống cỗ lực lượng Không Gian này trong lòng bàn tay như vậy.

- Không sai!

Khóe miệng Triệu Phong khẽ nhếch lên. Hiện tại, cỗ lực lượng hắn nắm trong tay chính là dựa vào Pháp tắc Không Gian mà sinh ra. Cỗ lực lượng xé rách không gian này, sợ rằng sẽ có thể trực tiếp xé rách Thần thể của Bán Bộ Thần Chủ bình thường.

Triệu Phong phất phất tay, cỗ lực lượng Không Gian này dần dần biến mất. Đồng thời, toàn bộ không gian Trường bào Thời Không cũng bị một cỗ lực lượng Không Gian cường đại thẩm thấu. Không bao lâu, phiến không gian vốn đã có chút tổn hại liền được củng cố trở lại.

- Sơ bộ lĩnh ngộ Pháp tắc Không Gian, có thể trùng kích Thần Chủ bất cứ lúc nào rồi!

Tuy nói vậy, nhưng xác suất thành công cũng không cao. Mặt khác, hắn cũng không có khả năng trùng kích Thần Chủ tại Đại Lục Vực. Cho dù là ở trong Trường bào Thời Không cũng vô dụng, toàn bộ Đại Lục Vực cũng sẽ bị Triệu Phong hủy diệt mất. Cho nên giai đoạn hiện tại, Triệu Phong chỉ cần tìm hiểu Pháp tắc Không Gian, đợi sau khi trở lại Thần vực Man Hoang mới trùng kích Thần Chủ!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.