Chúa Tể Chi Vương

Chương 1455: Tâm Linh Truyền TốngToàn bộ Đại Lục Vực khôi phục lại như lúc ban đầu. Chuyện tình liên quan tới Triệu Phong triệt để lan truyền ra, được người khác bàn tán say sưa. Ngay cả những hài đồng mấy tuổi cũng biết được cái tên Triệu Phong này. Hắn không chỉ là cường giả mạnh nhất Đại Lục Vực, lại càng là cứu thế chủ của Đại Lục Vực!

Mà thế lực Ngụy Tứ tinh Thái Hoàng Điện cũng dần dần giao ra quyền chưởng khống Vương triều Đại Càn, để cho nó quay trở lại trong tay Chúa Tể Điện. Bởi vì có Triệu Phong tồn tại, Chúa Tể Điện nghiễm nhiên trở thành địa phương thần thánh trong Vương triều Đại Càn, thậm chí là toàn bộ Đại Lục Vực. Mỗi ngày không biết có bao nhiêu thế lực tới bái phỏng, có không biết bao nhiêu cường giả đỉnh cao muốn gặp mặt Triệu Phong một lần.

Nhưng Triệu Phong chỉ chuyên tâm tu luyện trong Trường bào Thời Không, hoàn toàn không để ý đến hết thảy mọi chuyện bên ngoài. Thật vất vả mới tìm hiểu ra một tia Pháp tắc Không Gian, Triệu Phong bắt lấy điểm này, không ngừng thâm nhập tìm hiểu.

Bế quan trong Trường bào Thời Không suốt sáu năm, Triệu Phong mới chấm dứt tu luyện. Hiện tại hắn đã lĩnh ngộ sâu hơn một chút đối với Pháp tắc Thời Gian. Mặt khác, bởi vì lĩnh ngộ được Pháp tắc, những Áo nghĩa khác của Triệu Phong cũng có không gian đề thăng không ít. Cho nên hắn thuận thế tham tu một chút, cũng đem Thời Gian Áo Nghĩa đề thăng lên Cửu trọng, mà những Áo nghĩa khác cũng khoảng chừng Bát trọng.

- Hiện tại, cho dù không sử dụng lực lượng Thần Mâu, ta cũng có thể đánh bại được Thần Chủ Nhất Trọng Thiên!

Trong lòng Triệu Phong có chút mừng rỡ. Đã lĩnh ngộ được Pháp tắc, những Áo nghĩa khác cũng tăng lên không nhỏ, uy năng Thần lực Hỗn Nguyên của hắn cũng tăng lên, cho dù là Thần lực của Thần Chủ Nhất Trọng Thiên Đỉnh phong, cũng đều không bằng Triệu Phong.

Sau khi kết thúc tu luyện, Triệu Phong đi tới một bên trong Trường bào Thời Không. Nơi này có chín người, hoặc đang khoanh chân tìm hiểu, hoặc đang tu luyện chiến kỹ. Bọn họ là những đối tượng do Triệu Phong chọn lựa ra, tiến hành kế hoạch đào tạo Bán Thần.

Trong số này, U Dạ Thánh Quân đã là cường giả Bán Thần. Có ba người khác cũng đạt tới cảnh giới Thánh Vương, chỉ còn cách Bán Thần cần một khoảng thời gian lắng đọng mà thôi. Mặt khác, bốn gã Đại Đế cũng đã trở thành Thánh Chủ. Tuy rằng tu vi những người này đề thăng rất nhanh, nhưng chiến lực của bọn họ cũng rất mạnh trong cảnh giới đồng giai. Bởi vì những thiên tài địa bảo mà bọn họ phục dụng cũng là do Triệu Phong trăm chọn ngàn lựa trong Thiên Cơ Thành. Hơn nữa, bọn họ ở trong này còn có thể thỉnh giáo, hoặc chiến đấu với Diệt Thế Hắc Long hay là các phân thân của Triệu Phong.

- Kế hoạch đào tạo Bán Thần sắp thành công, cũng sắp tới thời điểm ta rời đi rồi!

Triệu Phong rời khỏi Trường bào Thời Không, quan sát đại địa thương mang.

- Bất quá, ta làm sao quay về Thần vực Man Hoang đây?

Thời điểm này, Triệu Phong đột nhiên nghĩ tới vấn đề này. Lúc trước hắn chỉ nằm ngủ một giấc đã quay về Đại Lục Vực, như vậy làm sao trở lại Thần vực Man Hoang đây?

Tuy rằng người của không gian ngoại vực có thể chủ động câu thông, tiến vào Thần vực Man Hoang, nhưng cơ hội này cũng chỉ có một lần. Một khi đã triệt để dung nhập vào Thần vực Man Hoang, chính là tương đương với đã trở thành người của Thần vực Man Hoang. Muốn quay trở lại Thần vực Man Hoang thì cần phải có những thủ đoạn đặc thù khác.

Một vài đại thế lực muốn phái người tiến vào không gian ngoại vực, cũng cần phải tốn hao giá cả thật lớn, mở ra thông đạo không gian. Thời điểm muốn trở về, chỉ cần thế lực ở Thần vực Man Hoang lại mở ra thông đạo không gian là được.

Nhưng Triệu Phong là mơ mơ hồ hồ trở về Đại Lục Vực, hiện tại cũng không thể nào liên lạc với Linh Tộc tại Thần vực Man Hoang. Nói cách khác, hắn không thể thông qua phương pháp phổ biến nhất này để trở về được. Nếu muốn trở lại Thần vực Man Hoang, Triệu Phong chỉ có thể dựa vào chính mình.

- Lĩnh ngộ được Pháp tắc Không Gian, có lẽ ta có thể tự mình khai mở thông đạo!

Đầu tiên, Triệu Phong nảy sinh ra ý nghĩ này. Nhưng sau khi nếm thử mấy phen, hắn phát hiện cách làm này rất không an toàn. Đại Lục Vực căn bản không thể nào chống đỡ nổi cỗ lực lượng này! Nếu như thông đạo không gian bị tổn hại, Triệu Phong sẽ có thể bị lực lượng Không Gian phản phệ. Thứ hai, thông đạo không gian quá mức xa xôi, Triệu Phong cũng không có kinh nghiệm về phương diện này, rất dễ xảy ra vấn đề.

- Chẳng lẽ ta phải trực tiếp bay thẳng về phía Thần vực Man Hoang sao?

Trong lòng Triệu Phong cũng có chút buồn bực. Hắn không biết khoảng cách này thật sự bao xa, cần thời gian bao lâu. Hơn nữa hắn còn nghe nói, giữa Thần vực Man Hoang và không gian ngoại vực có một mảnh hỗn độn loạn lưu, trong này cực kỳ nguy hiểm, Thần Chủ tùy tiện xông vào trong đó cũng có khả năng vẫn lạc cực lớn.

Sau khi tổng kết hết thảy, cuối cùng cũng chỉ có hai phương pháp này. Hoặc là tự mình thành lập thông đạo không gian, hoặc là bay thẳng qua. Nhưng cả hai phương pháp cũng có tính nguy hiểm khó có thể xác định.

- Haizzz… nếu như chỉ cần ngủ một giấc sẽ có thể trở về thì tốt rồi!

Triệu Phong thở dài một tiếng.

Đột nhiên, cặp mắt hắn chợt lóe tinh quang.

- Có lẽ, thật sự có thể a!

Trước đây, khi Triệu Phong quay về Đại Lục Vực, hắn chính là nằm ngủ một giấc mà thôi. Mà lúc đó, Thần Mâu của hắn đang ở trong thời kỳ lột xác. Cho nên Triệu Phong suy đoán, sở dĩ hắn có thể trở về, hẳn là có quan hệ rất lớn với Mộng Huyễn Thần Mâu. Hoặc là nói, Mộng Huyễn Thần Mâu cụ bị một loại năng lực nào đó, giúp cho hắn quay về Đại Lục Vực.

Nghĩ tới đây, Triệu Phong liền vứt bỏ hai phương án trước đây, thăm dò khả năng thành công của phương pháp thứ ba. Bất quá, nghiên cứu năng lực này, Triệu Phong chỉ có thể nghĩ tới hai điểm mấu chốt: Ngủ cùng nằm mơ! Mặc dù có chút không đáng tin cậy, nhưng Triệu Phong cũng chỉ có thể xuất phát từ hai điểm này. Hắn quay trở lại không gian trong Trường bào Thời Không, khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu chìm vào giấc ngủ.

Kẻ tu hành có thể dễ dàng tiến vào giấc ngủ, cũng bảo trì trạng thái giả ngủ. Trạng thái giả ngủ chính là chỉ, lúc ngủ vẫn còn bảo trì một chút ý thức thanh tỉnh, có thể cảnh giác bốn phía, phòng ngừa nguy cơ.

Rất nhanh, Triệu Phong đã thành công tiến vào giấc ngủ.

Cũng không phát hiện bất cứ dị thường gì, Triệu Phong điều động một chút lực lượng Bản Nguyên. Rất nhanh, trong đầu Triệu Phong xuất hiện một vài hình ảnh gián đoạn, tràn ngập thải sắc mộng huyễn. Nội dung những hình ảnh này cũng là một vài những ý niệm nhanh chóng lướt qua trong đầu Triệu Phong mà thôi.

Khi Triệu Phong nghĩ đến Thanh Hoa Vực, trong hình ảnh sẽ xuất hiện một địa phương nào đó trong Thanh Hoa Vực. Khi hắn nghĩ tới Linh Tộc, sẽ xuất hiện cảnh tượng của Linh Tộc. Những hình ảnh màn này giống như một phiến không gian mộng cảnh vậy, vô cùng chân thật. Nói cách khác, chỉ cần hắn tiến vào giấc ngủ, sẽ có thể dễ dàng hình thành các loại không gian mộng cảnh khác nhau.

Thời điểm này, Triệu Phong còn có thể thi triển năng lực Nhập Mộng, kéo người khác vào mộng cảnh của chính mình. Giết chết địch nhân trong giấc mộng, ở thế giới chân thật, đối phương cũng sẽ vẫn lạc. Nhưng hiện tại cũng không phải thời điểm nghiên cứu năng lực Nhập Mộng, mà là nghiên cứu phương pháp trở lại Thần vực Man Hoang.

- Ta nhớ rõ, trước đây ta đã nằm mơ! Trong mơ nghĩ tới chính mình quay về Thiên Cầm Thánh Cung tại Đại Lục Vực… Sau đó ta liền trực tiếp đi đến chỗ đó!

Triệu Phong tựa hồ bắt được yếu điểm, chính là ý niệm mãnh liệt trong lòng hắn. Điểm này, cũng thập phần tương tự với năng lực Mộng Tưởng Thành Chân cùng Mộng Huyễn Hóa, chính là sử dụng là lực lượng Tâm niệm.

- Thanh Hoa Vực, Hiểu Nguyệt Tông!

Vì để phòng ngừa vạn nhất, Triệu Phong lấy những địa phương trong Đại Lục Vực làm thí nghiệm trước. Hắn cẩn thận hồi tưởng, suy nghĩ tới Hiểu Nguyệt Tông, suy nghĩ tới những kiến trúc, cảnh sắc ở nơi đó. Dần dần, trong không gian mộng cảnh xuất hiện ra một cái Hiểu Nguyệt Tông như mộng như ảo, giống hệt cảnh vật thực tế bên ngoài. Sau đó, trong đầu Triệu Phong xuất hiện một ý niệm cường liệt muốn đi tới Hiểu Nguyệt Tông.

Triệu Phong đang ngồi xếp bằng trong Trường bào Thời Không, thân thể trực tiếp tiêu tán. Đột nhiên, đầu óc hắn căng đau một trận, từ trong giấc mơ giật mình tỉnh dậy.

Vừa mở mắt ra, Triệu Phong nhất thời ngây ngẩn tại chỗ! Lúc này toàn bộ cảnh tượng xung quanh hắn, rõ ràng chính là Hiểu Nguyệt Tông!

- Ta thật sự đã tới Hiểu Nguyệt Tông?

Triệu Phong đứng ngẩn ngơ tại chỗ, miệng há hốc. Hắn chỉ ôm thái độ thử xem một lần, lại không ngờ đã thành công. Chỉ là ngủ một giấc, liền trực tiếp về tới Hiểu Nguyệt Tông! Loại năng lực này quả thật chính là không thể tưởng tượng nổi, không thể nào lý giải!

- Xảy ra chuyện gì?

Trong sơn môn Hiểu Nguyệt Tông, vài gã đệ tử phát hiện ra thiên địa phong vân cuồn cuộn, tình huống có chút dị thường. Nhưng lúc này Triệu Phong đã biến mất vào hư không.

- Nếu hết thảy những chuyện này đều là thật, như vậy ta sẽ có thể an toàn trở về Thần vực Man Hoang rồi!

Trong lòng Triệu Phong vô cùng kích động, cấp tốc rời khỏi Hiểu Nguyệt Tông. Hắn đi tới một địa phương người ở thưa thớt, bắt đầu tiến vào ngủ. Loại năng lực này quá mức cường đại, khiến cho Triệu Phong có chút khó mà tin nổi, hắn phải thử nghiệm thêm vài lần nữa.

Lần thứ hai tiến vào giấc ngủ, Triệu Phong tiêu hao một chút lực lượng Bản Nguyên, nhưng cũng không thành công. Mãi đến khi nếm thử lần thứ năm, hắn mới thuận lợi trở về Chúa Tể Điện. Hiện tại, Triệu Phong mới dám xác định năng lực này là sự thật. Hắn đặt tên cho nó là Tâm Linh Truyền Tống. Nghĩ muốn đi tới chỗ nào, liền tốc hành tới chỗ đó!

Bất quá, năng lực này cũng tồn tại tính không ổn định. Những ngày kế tiếp, Triệu Phong tiếp tục nghiên cứu Tâm Linh Truyền Tống này. Trong lúc thực nghiệm, thậm chí còn xuất hiện tình huống lệch khỏi vị trí đã định. Hắn rõ ràng nghĩ muốn tới Hiểu Nguyệt Tông, cuối cùng lại đi tới một địa phương cách Hiểu Nguyệt Tông chừng mấy vạn dặm.

Bất quá, theo từ từ thực nghiệm, hắn dần dần đã nắm giữ cảm giác, xác suất thành công càng ngày càng cao hơn. Trong mười lần, đã có tám lần tới đúng mục đích. Mặt khác, nếu địa hình của địa phương Triệu Phong nghĩ tới đã phát sinh biến hóa lớn, cũng sẽ không truyền tống thành công. Ví dụ như Triệu Phong muốn đi Hoàng cung Đại Càn, nhưng sau khi trải qua đại chiến, Hoàng cung đã được xây dựng lại, địa hình phát sinh biến hóa rất lớn. Nếu là tình huống như vậy, Tâm Linh Truyền Tống nhất định sẽ thất bại.

Trong Trường bào Thời Không lại qua ba năm sau, toàn bộ bốn gã Thánh Chủ trước đây đều đã trở thành Bán Thần. Cộng thêm U Dạ Thánh Quân, tổng cộng đã có thêm năm vị Bán Thần! Đến lúc này, kế hoạch đào tạo Bán Thần chính thức kết thúc.

Thời điểm năm vị Bán Thần xuất hiện tại Chúa Tể Điện, khiến cho toàn bộ Đại Lục Vực đều cực kỳ kinh hãi. Chỉ ngắn ngủi thời gian không tới một năm, không ngờ Chúa Tể Điện lại xuất hiện thêm năm vị Bán Thần! Không cần suy nghĩ, hết thảy những chuyện này tất nhiên có quan hệ với Triệu Phong. Năm vị Bán Thần xuất hiện, khiến cho Chúa Tể Điện danh xứng với thực, trở thành đệ nhất thế lực trong Đại Lục Vực.

- Những thứ này, giao cho ngươi phân phối!

Triệu Phong lấy ra một cái Không gian Trữ vật, giao nó cho Bích Thanh Nguyệt. Trong này là một vài trân tài từ cấp bậc Thánh Chủ đến Bán Thần, đều là do hắn đổi lấy trong Thiên Cơ Thành tại Lăng mộ Hoàng tộc. Năng lực của Bích Thanh Nguyệt sớm đã được Triệu Phong tán thành, hắn tin tưởng chính mình không cần căn dặn gì nhiều, Bích Thanh Nguyệt cũng có thể xử lý rất tốt đám trân tài này.

- Chủ nhân, ngươi sắp sửa rời đi sao?

Bích Thanh Nguyệt tương đối hiểu rõ Triệu Phong, có thể đoán được một chút.

- Ừm! Ngày sau nếu ngươi có thể tiến vào Thần vực Man Hoang, cứ việc tới tìm ta!

Triệu Phong gật đầu. Đồng thời, hắn nói với Bích Thanh Nguyệt cùng năm vị Bán Thần kia, nếu như sau này tiến vào Thần vực Man Hoang, như vậy hãy tận lực đi tới hai địa phương, Cổ Lũng Vực hoặc Tử Linh Vực.

Những người từ không gian ngoại vực tiến vào Thần vực Man Hoang, hẳn là sẽ xuất hiện tại khu vực ngoại vi, xác suất tiến vào Cổ Lũng Vực sẽ lớn hơn một chút. Hắn cũng có thể nhờ cậy Hỏa Liệt Kim Dương Tộc chiếu cố một chút những người tới từ Đại Lục Vực. Nếu như không xuất hiện tại phụ cận Cổ Lũng Vực, như vậy tận lực tiến về Tử Linh Vực.

Làm xong hết thảy những chuyện này, Triệu Phong liền lặng yên rời khỏi Chúa Tể Điện. Tìm tới một địa phương không có người ở, Triệu Phong phiêu phù trên hư không, bắt đầu tiến vào giấc ngủ.

- Nhất định có thể trở về!

Trong lòng Triệu Phong có chút khẩn trương. Dù sao, trước đây hắn cũng chỉ sử dụng Tâm Linh Truyền Tống lui tới trong Đại Lục Vực. Mà khoảng cách giữa Thần vực Man Hoang với Đại Lục Vực lại cực xa, có thể thành công hay không, cũng không dám nói trước.

- Tử Linh Vực ở tại trung tâm Đại Lục Vực, trước hết đem mục tiêu xác định tại Cổ Lũng Vực, sát biên giới Thần vực Man Hoang đi!

Triệu Phong dần dần tiến vào giấc ngủ. Trong đầu hắn lóe lên quang trạch mộng huyễn, một vài hình ảnh dần dần hình thành. Lo lắng địa hình của Hỏa Liệt Kim Dương Tộc có khả năng phát sinh biến hóa, nên Triệu Phong xác định mục tiêu tại Giao Dịch Linh Điện.

- Lam Hải Loan! Giao Dịch Linh Điện!

Trong lòng dâng lên một cái ý niệm mãnh liệt. Đột nhiên, Triệu Phong đang phiêu phù trên hư không, thân thể giống như một cái bọt biển vậy, đột nhiên biến mất không thấy đâu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.