Chúa Tể Chi Vương

Chương 1458: Phong ba lại nổi lênGiờ phút này, tất cả các thế lực Thiên Vũ Đảo, kể cả Kim Ngọc Tộc, kẻ thống trị Lam Hải Loan cũng quỳ rạp xuống đất cầu xin tha thứ!

- Vãn bối có mắt như mù! Cầu xin Triệu tiền bối thả cho Kim Ngọc Tộc một con đường!

Quang Ngọc Cổ Thần lớn hơn Triệu Phong không biết bao nhiêu tuổi, ngược lại còn xưng Triệu Phong là tiền bối.

- Ngươi muốn ta thả cho Kim Ngọc Tộc một con đường? Như vậy ngươi nói cho ta biết, chuyện tình ta đã trở về, ngoại trừ Kim Ngọc Tộc ra, còn có ai biết nữa không?

Triệu Phong nhàn nhạt chất vấn.

- Lúc đó người của Hoàng Long Các cũng đang ở trong tộc, cũng biết được chuyện này!

Quang Ngọc Cổ Thần thoáng do dự một chút, sau đó mới nói. Sau khi nói xong, toàn thân hắn run lên, vẻ mặt sợ hãi nhìn về phía Triệu Phong.

Mà Triệu Phong thì khép hai mắt lại, lâm vào trầm tư. Vốn dĩ hắn nghĩ rằng, nếu như chỉ có mỗi mình Kim Ngọc Tộc biết được chuyện này, như vậy hắn chỉ cần bịt miệng Kim Ngọc Tộc là được. Lại không ngờ tới, thế lực Tứ tinh rưỡi Hoàng Long Các phụ cận Kim Ngọc Tộc cũng biết được chuyện này. Nói chung, người biết càng nhiều sẽ càng phiền phức hơn.

- Như vậy ta tạm thời tới Kim Ngọc Tộc làm khách một chút a!

Triệu Phong đột nhiên mở mắt ra, nói với Quang Ngọc Cổ Thần. Xem ra, chuyện tình chính mình trở về đã không thể giấu diếm nữa. Đã như vậy, thì cứ chính diện giải quyết a!

Quang Ngọc Cổ Thần nhất thời sửng sốt, Triệu Phong rốt cuộc là có ý gì?

- Được! Được! Để ta dẫn đường cho tiền bối a!

Quang Ngọc Cổ Thần lập tức đứng lên, tiến tới trước mặt Triệu Phong. Đám Chân Thần còn lại của Kim Ngọc Tộc đi theo phía sau, ngay cả thở mạnh cũng không dám.

Sau khi Triệu Phong cùng người của Kim Ngọc Tộc rời đi, thành viên những thế lực phụ cận còn lại nhất thời thở phào nhẹ nhõm. May là Triệu Phong không phải loại người thù dai hiếu sát, bằng không bọn chúng nhất định là sẽ chết không có chỗ chôn.

- Tộc trưởng, Triệu Phong sẽ không sao chứ?

Nhị Trưởng lão Hỏa Liệt Kim Dương Tộc không nhịn được hỏi một câu. Trước đây, hắn từng có chút xích mích với Triệu Phong, nhưng Triệu Phong không kể tới hiềm khích lúc trước, trợ giúp hắn đột phá Chân Thần, cải thiện tư chất của hắn, có thể nói là khiến cho cả nhân sinh của hắn phát sinh thay đổi. Điều này khiến cho hắn có chút hổ thẹn, không khỏi lo lắng cho Triệu Phong.

- Ta cũng không biết nữa!

Tộc trưởng Hỏa Liệt Kim Dương Tộc khẽ lắc đầu. Hắn cũng biết được một chút những chuyện tình Triệu Phong đã gây ra. Nghe đồn, Triệu Phong đã bắt giữ rất nhiều thiên tài của các đại thế lực, trong đó lại còn có cả một thế lực Ngũ tinh nữa. Thế lực Tứ tinh là do thế lực Tứ tinh rưỡi quản hạt. Thế lực Tứ tinh rưỡi ở trong mắt thế lực Tứ tinh Đỉnh phong, cũng là không chịu nổi một kích! Mà thế lực Ngũ tinh tuyệt đối là bá chủ trong một Vực, tồn tại gần với Thần Vực Thánh Địa.

o0o

Không tới mười ngày, Triệu Phong đã đi theo đám người Quang Ngọc Cổ Thần tới Kim Ngọc Tộc.

- Kẻ kia không phải là Triệu Phong, tội phạm truy nã của rất nhiều thế lực trong Cổ Lũng Vực sao?

- Đúng là hắn! Không ngờ lại hắn dám trở về Cổ Lũng Vực!

Rất nhiều đệ tử trong Kim Ngọc Tộc cũng đều kinh ngạc không thôi.

- Hừ! Triệu Phong, cuối cùng ngươi vẫn rơi vào trong tay Kim Ngọc Tộc!

Trong đám đệ tử, một gã thanh niên tuấn lãng lỗi lạc, sắc mặt vui vẻ. Hắn chính là Đế Lâm Chuẩn Thần, lúc trước ở trong Bí cảnh Man Hoang Thái Cổ, đã bị thua thiệt rất nhiều trong tay Triệu Phong. Về sau hắn nhờ Thiên Hoa Chân Thần xuất thủ đối phó Triệu Phong, vẫn như cũ đại bại trở về. Thân là Chuẩn Thần thiên kiêu của Kim Ngọc Tộc, hắn chưa từng bao giờ mất mặt như vậy, vì thế hắn vô cùng căm hận Triệu Phong.

Sau khi tiến vào Nội điện Kim Ngọc Tộc, Quang Ngọc Cổ Thần liền an bài cho Triệu Phong một tòa cung điện đơn độc. Cuối cùng đám cao tầng Kim Ngọc Tộc lập tức rời đi.

- Tộc trưởng, chúng ta làm gì bây giờ?

Thiên Hoa Chân Thần lập tức tiến lên, vẻ mặt tràn đầy thần sắc oán hận.

- Hừ! Trực tiếp thông báo cho Quy Nguyên Tông!

Quang Ngọc Cổ Thần hừ nhẹ một tiếng. Triệu Phong mang đến cho Kim Ngọc Tộc sự sỉ nhục to lớn như vậy, chỉ có giết chết Triệu Phong mới có thể giải tỏa mối hận trong lòng hắn. Quy Nguyên Tông chính là thế lực Tứ tinh Đỉnh phong cường đại nhất trong khu vực gần đây. Trước đây, Quy Nhất Chuẩn Thần tham gia Cổ Lũng Võ Hội chính là xuất thân từ tông này.

Quy Nhất Chuẩn Thần là Chuẩn Thần thiên kiêu mạnh nhất của Quy Nguyên Tông, lại bị Triệu Phong bắt giữ. Thời điểm đó, Quy Nguyên Tông so với Tử Dạ Điện còn điên cuồng hơn, gần như xuất động toàn bộ nhân thủ truy tìm tung tích của Triệu Phong.

- Ha hả… tiểu tử này tự đại vô tri, cứ ở đó mà chờ chết đi!

Thiên Hoa Chân Thần cười một tiếng âm trầm quỷ dị. Tuy rằng bọn chúng không bắt được Triệu Phong, nhưng báo tin tức này cho Quy Nguyên Tông, cũng không thiếu chỗ tốt.

o0o

Sau khi vào ở Kim Ngọc Tộc, Triệu Phong cũng lười quản những chuyện bên ngoài, mà lập tức tiến vào Trường bào Thời Không, bế quan tu luyện. Hiện tại, hắn nên chuẩn bị cho việc trùng kích Thần Chủ, tận lực đề cao xác suất trùng kích thành công.

- Lĩnh ngộ được Pháp tắc Không Gian, chính là biểu thị ta có thể tu luyện tầng cuối cùng của Hỗn Thiên Không Nguyên Quyết rồi!

Trong đầu Triệu Phong hiện lên nội dung tầng cuối cùng của môn công pháp này. Tầng thứ sáu của môn công pháp này vốn là đối ứng với cấp bậc Thần Chủ, hắn tiếp cận nó sớm một chút, có lợi cho củng cố việc Thần lực, tăng lên xác suất trùng kích Thần Chủ thành công. Nhưng tầng thứ sáu, cuối cùng vẫn là nội dung tu luyện đối ứng với cấp bậc Thần Chủ, Triệu Phong chỉ sơ bộ tu luyện một chút, liền cảm giác khó có thể tiến bộ nổi.

Mấy ngày sau, Triệu Phong rời khỏi Trường bào Thời Không, Thần thức thoáng đảo qua, toàn bộ tình huống trong Kim Ngọc Tộc liền xuất hiện trong đầu hắn.

- Hửm? Kẻ đang trò chuyện với Quang Ngọc Cổ Thần, là người của Hoàng Long Các?

Thần sắc Triệu Phong khẽ ngẩn ra. Hơn nữa hắn cảm giác người của Hoàng Long Các này có chút quen mắt, tựa hồ chính là kẻ trước đây đã từng đuổi giết hắn cùng Hàn Ngưng Nhi, Trọng Thổ Chân Thần! Trước đây, Triệu Phong mới chỉ là Chuẩn Thần, đối mặt với Trọng Thổ Chân Thần cấp bậc Chân Thần Ngũ giai, cũng chỉ có nước chạy trốn.

- Người của Hoàng Long Các tới Kim Ngọc Tộc làm gì?

Trong lòng Triệu Phong cảm thấy nghi hoặc, liền ẩn nấp thân hình, tiến vào mật điện nơi hai người đang nói chuyện với nhau.

- Quang Ngọc Cổ Thần, nếu như Kim Ngọc Tộc nguyện ý trợ giúp Hoàng Long Các chúng ta, những chỗ tốt lần trước ta nói, sẽ lại tăng thêm một thành!

Trọng Thổ Chân Thần thập phần nghiêm túc nói.

- Haizzz… Thôi đi! Kim Ngọc Tộc không muốn tham dự vào chuyện này!

Quang Ngọc Cổ Thần suy nghĩ một chút, cuối cùng vẫn cự tuyệt. Hiện tại Triệu Phong đang ở nơi này, Kim Ngọc Tộc đúng là không tiện phân ra quá nhiều nhân thủ. Một khi người của Quy Nguyên Tông đến, bắt giữ Triệu Phong, những chỗ tốt bọn chúng đạt được không biết sẽ cao hơn bao nhiêu so với những gì Hoàng Long Các đưa ra.

- Quang Ngọc Cổ Thần, cần gì tuyệt tình như vậy? Hai thành, tăng thêm hai thành nữa! Đây đã là cực hạn của Hoàng Long Các!

Trọng Thổ Chân Thần nhíu mày, lặp lại lần nữa.

- Hiện tại đang là thời kỳ đặc thù, Kim Ngọc Tộc không thể phân ra quá nhiều nhân thủ. Nếu không, thời điểm ngươi đến đây lần thứ hai, ta đã đáp ứng cho các ngươi mượn binh rồi!

Quang Ngọc Cổ Thần uyển chuyển cự tuyệt.

- Mượn binh?

Trong lòng Triệu Phong thoáng sửng sốt. Mượn binh, khả năng lớn nhất chính là Hoàng Long Các đang xảy ra chiến sự. Nhưng Hoàng Long Các đã công chiếm được Bách Thảo Môn, thế lực hẳn là càng thêm cường đại hơn mới đúng, những thế lực bình thường sẽ không dễ dàng đi trêu chọc chúng. Như vậy là cái gì lại có thể khiến cho Hoàng Long Các không địch lại, hoặc là cảm thấy có uy hiếp, nên mới xin các thế lực khác giúp đỡ đây?

- Chẳng lẽ là Hàn Ngưng Nhi đã trở về báo thù sao?

Triệu Phong chợt nghĩ đến cái khả năng này. Hàn Ngưng Nhi thân là hậu duệ Sinh Mệnh Chi Mâu, địa vị trong các đệ tử Sinh Mệnh Thánh Địa hẳn là cũng không đơn giản. Nàng rất có thể dẫn theo một số người quay trở lại Cổ Lũng Vực, chấn hưng lại Bách Thảo Môn.

- Kẻ nào?

Vẻ mặt Trọng Thổ Chân Thần đang sầu khổ, đột nhiên phát hiện cách đó không xa chợt xuất hiện một đạo nhân ảnh, nhất thời từ chỗ ngồi nhảy dựng lên.

- Triệu Phong?

Quang Ngọc Cổ Thần đồng dạng cũng vô cùng khiếp sợ. Triệu Phong này làm thế nào có thể thần không biết quỷ không hay xuất hiện ở trong này?

- Là ngươi!

Trọng Thổ Chân Thần đột nhiên nhớ ra, thần sắc phi thường kinh hãi. Lúc trước, nếu không phải Triệu Phong xuất hiện, hắn sớm đã bắt được Hàn Ngưng Nhi rồi. Nhưng Trọng Thổ Chân Thần cũng không có hành động gì thiếu suy nghĩ. Triệu Phong có thể thần không biết quỷ không hay xuất hiện ở nơi này, cái này chứng minh thực lực của đối phương đã viễn siêu phạm vi hắn có thể ứng phó. Ngay lập tức, Trọng Thổ Chân Thần liền truyền đi một tin tức.

- Hoàng Long Các mượn binh, là chuyện gì xảy ra?

Triệu Phong lập tức hỏi.

- Thực lực Hoàng Long Các tăng mạnh, dự định tấn công các thế lực Tứ tinh rưỡi khác!

Trọng Thổ Chân Thần do dự một chút, phảng phất như kiêng kỵ Triệu Phong, cho nên bất đắc dĩ nói. Nhưng Triệu Phong lại phát hiện, thời điểm Trọng Thổ Chân Thần nói như thế, sắc mặt Quang Ngọc Cổ Thần chợt có chút biến hóa. Rất rõ ràng, đây không phải là sự thật!

- Hừ! Nếu như ngươi không chịu nói sự thật, vậy ta sẽ tự mình tìm đáp án!

Sắc mặt Triệu Phong băng lãnh. Vừa mới dứt lời, một cỗ ý chí linh hồn trực tiếp lao ra.

- Ngươi muốn làm gì?

Sắc mặt Trọng Thổ Chân Thần đại biến, chuẩn bị phản kháng. Nhưng khoảnh khắc này, hắn chợt phát hiện chính mình đã không thể động đậy, linh hồn phảng phất như chìm vào lôi trì vậy, bị lôi điện khôn cùng ràng buộc, mất đi liên hệ với Thần thể, không làm được gì cả. Sau đó, một cỗ ý chí linh hồn khổng lồ tiến nhập vào linh hồn của hắn, đọc trộm tất cả mọi thứ.

- Quả nhiên là vậy!

Ánh mắt Triệu Phong lạnh lẽo. Sở dĩ Hoàng Long Các mượn binh, chính là vì muốn đối phó với Bách Thảo Môn. Ý niệm Triệu Phong khẽ nhúc nhích, linh hồn cùng Thần thể của Trọng Thổ Chân Thần liền trực tiếp tan thành mây khói.

Ở bên cạnh, trong lòng Quang Ngọc Cổ Thần âm thầm kinh hãi. Ở trước mặt Triệu Phong, Trọng Thổ Chân Thần ngay cả tự bạo cũng làm không được.

- Hoàng Long Các!

Triệu Phong lẩm bẩm mấy chữ, thân hình đột nhiên biến mất khỏi nơi này.

Sau khi Triệu Phong bỏ đi không bao lâu, một cỗ khí tức áp bức đã hàng lâm Kim Ngọc Tộc. Quang Ngọc Cổ Thần lập tức bay ra, nhìn về phía ba đạo nhân ảnh xa xôi trên bầu trời.

- Quang Ngọc Cổ Thần, người đâu?

Trong ba người kia, lão giả tử y dẫn đầu, toàn thân chìm trong thần huy đủ mọi màu sắc.

- Càn Nguyên Cổ Thần, Triệu Phong vừa mới rời khỏi, đã đi Hoàng Long Các! Với thực lực của ngài, chỉ sợ hắn còn chưa đến được Hoàng Long Các, đã rơi vào trong tay ngài rồi!

Vẻ mặt Quang Ngọc Cổ Thần vui vẻ, nhưng trong lòng lại vô cùng khiếp sợ. Càn Nguyên Cổ Thần này không phải người thường, chính là Tông chủ Quy Nguyên Tông, cường giả Bán Bộ Thần Chủ! Mà hai người bên cạnh hắn đều là Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong. Hắn không ngờ tới Tông chủ Quy Nguyên Tông lại đích thân xuất thủ, hơn nữa còn dẫn theo hai gã Trưởng lão Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong nữa.

- Đi!

Càn Nguyên Cổ Thần khẽ quát một tiếng, dẫn theo hai người còn lại trực tiếp rời khỏi. Trước đây, Dạ Long Cổ Thần của Tử Dạ Điện đã vẫn lạc tại Tử Linh Vực, chuyện này chỉ có những thế lực Ngũ tinh cùng một vài thế lực Tứ tinh Đỉnh phong mới biết được. Quy Nguyên Tông chính là biết được điểm ấy, cho nên Tông chủ mới đích thân xuất thủ, nhằm để bảo đảm không chút sơ sót.

o0o

Cùng lúc đó, tại một địa phương Cấm địa có độ nguy hiểm cực cao trong Cổ Lũng Vực, Sơn cốc Thê Quỷ. Sâu trong lòng đất Sơn cốc Thê Quỷ, có cất giấu một cái thế lực to lớn không ai hay biết.

Trong một gian đại điện vốn dĩ không có một bóng người đột nhiên xuất hiện mấy đạo không gian ba động. Từng đạo từng đạo nhân ảnh thân khoác hắc y xuất hiện trong đại điện, mỗi một người xuất hiện ở đây cũng đều tản ra khí tức Cổ Thần cường đại.

- Bẩm Bá Long đại nhân, Triệu Phong đã xuất hiện tại Kim Ngọc Tộc!

Một gã Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong trong đó đột nhiên nói. Lời này vừa nói ra, tất cả mọi người trong đại điện nhất thời chấn động một trận.

Đúng lúc này, một cỗ khí tức tai nạn hủy diệt tất cả đột nhiên xuất hiện. Trong đại điện nhất thời vô cùng trầm mặc, tất cả mọi người đều nhìn về phía một gã nam tử toàn thân phủ đầy long lân đen như mực ở phía trên đại điện.

- Triệu Phong, ngươi rốt cuộc cũng xuất hiện!

Thân ảnh hắc lân này phát ra một đạo thanh âm khàn khàn hưng phấn.

- Ta sẽ tự mình giải quyết kẻ này! Các ngươi đều lui xuống đi!

Nam tử hắc lân thấp giọng quát lên.

- Vâng!

Lập tức, toàn bộ các nhân ảnh trong đại điện đều tiêu tán không còn.

- Thần Mâu thứ chín! Để ta tự mình đem ngươi hiến cho vị đại nhân kia a! Khặc khặc khặc…

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.