Chúa Tể Chi Vương

Chương 1459: Đồng thời giải quyếtNửa năm gần đây, phía Tây lĩnh Cổ Lũng Vực đã xảy ra một chuyện tình tạo thành oanh động không nhỏ. Bách Thảo Môn mấy chục năm trước đã bị Hoàng Long Các hủy diệt, lúc này đã ngóc đầu trở lại, một lần nữa thành lập. Hoàng Long Các đầu tiên phát hiện ra điểm này, lập tức phái ra đại lượng thành viên, giữa song phương diễn ra một trận đại chiến thế lực Tứ tinh rưỡi. Cuối cùng, Bách Thảo Môn chặn đứng được đợt công kích đầu tiên của Hoàng Long Các. Sau đó, những thành viên Bách Thảo Môn ngày trước dần dần trở về, có không ít thế lực Tứ tinh trở xuống lại càng trực tiếp thoát ly Hoàng Long Các, quy thuận Bách Thảo Môn.

Đại điện nghị sự dưới lòng đất của Bách Thảo Môn…

- Hàn Ngưng Nhi, lão phu quả nhiên không nhìn lầm ngươi, Bách Thảo Môn có thể thành công trùng kiến, hoàn toàn nhờ có công lao của ngươi!

Một lão giả tóc xanh lục ngồi phía trên cùng, sắc mặt đầy vẻ hân hoan, nói. Người này chính là Môn chủ Bách Thảo Môn trước đây. Sau khi Bách Thảo Môn bị đánh bại, hắn dẫn theo đại bộ phận thành viên còn lại ẩn núp đi, vẫn luôn lập mưu một lần nữa quật khởi.

Những cao tầng khác của Bách Thảo Môn cũng mỉm cười gật đầu, ánh mắt chú ý trên người một nàng nữ tử y phục xanh lục. Ánh mắt nữ tử này ở trong đại điện hôn ám đặc biệt sáng ngòi, tản ra sinh cơ cùng sức sống thuần khiết, nhìn qua tựa như một nàng tinh linh trong rừng rậm, bộ dáng linh động mỹ lệ.

- Môn chủ, đây là chuyện ta mà phải làm! Bất quá, chuyện này vẫn phải đa tạ Hạ Hầu sư huynh!

Vẻ mặt Hàn Ngưng Nhi mỉm cười, nhìn sang Hạ Hầu Vũ một thân lục y ngắn gọn, dáng người thẳng tắp hùng tráng bên cạnh mình. Lúc trước, thời điểm tại Linh Tộc, khi Triệu Phong vừa mới đột phá Chân Thần, đã từng giao thủ qua với Hạ Hầu Vũ của Sinh Mệnh Thánh Địa. Về sau, khi Triệu Phong đưa Hàn Ngưng Nhi đến Sinh Mệnh Thánh Địa, cũng là do Hạ Hầu Vũ phụ trách tiếp đãi hai người bọn họ. Trải qua thời gian lâu như vậy, Hạ Hầu Vũ đã thuận lợi đột phá, trở thành Cổ Thần Thất giai.

- Đa tạ Sinh Mệnh Thánh Địa nguyện ý trợ giúp Bách Thảo Môn chúng ta!

Môn chủ Bách Thảo Môn nhìn về phía gã nam tử bên cạnh Hàn Ngưng Nhi, thần sắc có chút kích động. Trong tông môn có thể xuất hiện một hậu duệ Sinh Mệnh Chi Mâu, thật sự là chuyện vạn hạnh. Có thể bám vào một chút quan hệ với Thánh địa trong truyền thuyết, đây là chuyện xa vời mà cả đời hắn cũng không dám hy vọng.

- Chuyện nhỏ mà thôi!

Hạ Hầu Vũ phất phất tay, biểu thị cũng không để ở trong lòng. Kỳ thật, đây là ý nguyện cá nhân của hắn, không chút quan hệ gì với Sinh Mệnh Thánh Địa. Nếu không, Hoàng Long Các đã sớm chịu thua đầu hàng rồi, nào dám tiếp tục đối kháng với Bách Thảo Môn.

- Hạ Hầu công tử quá khiêm nhường rồi! Nếu không có ngươi, chúng ta căn bản không thể nào chống lại Hoàng Long Các được!

Môn chủ Bách Thảo Môn mỉm cười nói. Lần trước trong lúc hai đại thế lực chiến đấu, Môn chủ Bách Thảo Môn đã bị trọng thương, mãi cho tới bây giờ vẫn chưa hoàn toàn chữa trị khỏi. Mà Hạ Hầu Vũ thân là Cổ Thần Thất giai, lại là hậu duệ Sinh Mệnh Chi Mâu, đệ tử Sinh Mệnh Thánh Địa, thực lực vô cùng cường đại. Chính nhờ có hắn, Bách Thảo Môn mới có thể chống lại Hoàng Long Các.

Lúc này, Hạ Hầu Vũ chính là tất cả hy vọng của toàn bộ Bách Thảo Môn, là đối tượng mà vô số đệ tử sùng bái. Mà cao tầng Bách Thảo Môn lại càng hy vọng Hàn Ngưng Nhi có thể ở cùng một chỗ với Hạ Hầu Vũ, như vậy Bách Thảo Môn lại càng có thể bảo đảm an toàn.

Đúng lúc này, kết giới đại điện nghị sự đột nhiên xuất hiện một tia ba động, một đạo thân ảnh trực tiếp xông vào.

- Bẩm Môn chủ, Hoàng Long Các một lần nữa công kích tới!

Gã thám báo này nửa quỳ trên mặt đất, cung kính nói.

- Chuẩn bị nghênh chiến!

Sắc mặt Môn chủ Bách Thảo Môn khẽ biến, lập tức quát lên. Sau một khắc, toàn bộ đại điện nghị sự trở nên trống rỗng, tất cả thành viên trong Bách Thảo Môn cấp tốc tập kết.

Không bao lâu, từ chân trời xa xa, hai chiếc Chiến hạm hình rồng hùng tráng uy vũ chợt bay thẳng tới. Đứng trên đỉnh một chiếc Chiến hạm hình rồng trong đó, Các chủ Hoàng Long Các toàn thân làn da ám hoàng sắc, hình thể cao lớn, thần sắc uy nghiêm.

- Hạ Hầu công tử, đây là ân oán giữa Hoàng Long Các và Bách Thảo Môn, hy vọng ngươi không nên nhúng tay vào!

Các chủ Hoàng Long Các đầu tiên nhìn về phía Hạ Hầu Vũ. Hạ Hầu Vũ là người của Sinh Mệnh Thánh Địa, nếu không phải Sinh Mệnh Thánh Địa cách nơi này quá xa, Hoàng Long Các căn bản không dám xuất thủ với Bách Thảo Môn. Mặt khác, hắn cũng có thể nhìn ra, Hạ Hầu Vũ đến đây giúp Bách Thảo Môn thuần túy là ý nguyện cá nhân của hắn, không có quan hệ với Sinh Mệnh Thánh Địa.

- Ta đã đáp ứng với Ngưng Nhi sư muội, chuyện này ta sẽ quản đến cùng!

Thần sắc Hạ Hầu Vũ cực kỳ kiên định.

Nghe Hạ Hầu Vũ nói như vậy, đám cao tầng Bách Thảo Môn đều lộ ra thần sắc vui vẻ. Theo như bọn chúng nghĩ, Hạ Hầu Vũ nhất định là có ý tứ với Hàn Ngưng Nhi.

- Hoàng Long Các, Bách Thảo Môn nhất định sẽ hoàn trả lại mối thù ngày trước!

Môn chủ Bách Thảo Môn nhìn thẳng về phía Các chủ Hoàng Long Các, trong mắt hiện lên một tia lãnh quang. Mặc dù hắn đã bị trọng thương, nhưng Hạ Hầu Vũ đang tiến hành chữa trị cho hắn, không bao lâu nữa sẽ khỏi hắn, lúc đó Bách Thảo Môn sẽ một lần nữa quật khởi!

- Ha ha… chỉ sợ các ngươi không có cơ hội này!

Các chủ Hoàng Long Các nhất thời cười to.

Một màn này khiến cho các cao tầng Bách Thảo Môn cảm thấy kỳ hoặc. Theo lý thuyết, thực lực Hoàng Long Các hẳn là không thể làm gì được Bách Thảo Môn, nhưng Các chủ Hoàng Long Các lại tự tin như vậy, lẽ nào Hoàng Long Các đã đạt được chi viện cường lực gì sao?

Đúng lúc này, từ chân trời xa xa chợt truyền đến một cỗ khí tức Quỷ đạo khiến người ta sợ hãi. Vô số thân ảnh lạnh lẽo đen như mực nhất thời phiêu phù bay đến.

- U Quỷ Tộc!

Sắc mặt Môn chủ Bách Thảo Môn khẽ động. U Quỷ Tộc là chủng tộc tương đối cường đại trong thế lực Tứ tinh rưỡi, cường giả Cổ Thần trong đó cũng có tới sáu người, viễn siêu thế lực Tứ tinh rưỡi bình thường. Mà hiện tại lại có tới ba gã Cổ Thần Thất giai đến đây.

Nhìn thấy một màn này, đám cao tầng Bách Thảo Môn còn lại, kể cả Hạ Hầu Vũ, sắc mặt cũng âm trầm xuống. Thực lực Hạ Hầu Vũ cường đại đến đâu đi nữa, nhiều lắm cũng chỉ có thể đối phó được hai gã Cổ Thần Thất giai, nhưng địch quân thoáng cái đã có thêm ba gã Cổ Thần, đã có được ưu thế nghiền ép Bách Thảo Môn rồi.

- Hạ Hầu công tử, ta khuyên ngươi nên lập tức rời đi! Mặc dù chúng ta không định sẽ xuất thủ với ngươi, nhưng đến lúc đó trong lúc chiến đấu cũng không cố kỵ nổi nhiều như vậy, khó tránh khỏi sẽ gây tổn thương cho ngươi!

Các chủ Hoàng Long Các một lần nữa nhìn về phía Hạ Hầu Vũ.

Giờ phút này, toàn bộ chiến trường một mảnh tĩnh mịch, bên phía Bách Thảo Môn tràn ngập cảm giác tuyệt vọng nồng đậm. Mặc kệ Hạ Hầu Vũ có trợ giúp Bách Thảo Môn hay không, bọn chúng cũng không phải là đối thủ của Hoàng Long Các cùng U Quỷ Tộc liên thủ. Mà sắc mặt Hạ Hầu Vũ cũng thập phần khó nhìn, chuyện tình hắn đáp ứng Hàn Ngưng Nhi, sợ rằng cũng không thể làm được rồi.

Bất quá đúng lúc này, từ phương xa chợt truyền đến một đạo thanh âm bình thản:

- Hàn Ngưng Nhi, quả nhiên ngươi đã trở về! Còn có Hạ Hầu huynh nữa, không ngờ ngươi cũng đến đây!

Đạo thanh âm này thập phần tùy tiện, phá vỡ bầu không khí tĩnh lặng ở nơi đây.

Đám người Hoàng Long Các, U Quỷ Tộc nhất tề nhìn lại. Ánh mắt các thành viên Bách Thảo Môn cũng chợt lóe sáng. Kẻ đột nhiên xuất hiện này, tựa hồ là bằng hữu của Hàn Ngưng Nhi cùng Hạ Hầu Vũ. Nhưng thời điểm tất cả mọi người nhìn thấy Triệu Phong, sắc mặt nhất thời đại biến, vô cùng khiếp sợ.

- Triệu Phong!

Các chủ Hoàng Long Các và rất nhiều cao tầng Hoàng Long Các đều thất thanh kêu lên.

Các thành viên Bách Thảo Môn cũng vô cùng kinh ngạc. Kẻ này không phải là Triệu Phong, mấy chục năm trước đã quậy phá khiến cho toàn bộ Cổ Lũng Vực cũng sôi sùng sục sao? Hắn vẫn đang bị rất nhiều đại thế lực truy nã, không ngờ lại dám chạy về đây.

- Triệu Phong, ngươi đã làm gì Mạc Quỷ Chuẩn Thần, cháu của ta?

Bên phía U Quỷ Tộc, ánh mắt một gã Cổ Thần lạnh lẽo, lóe lên sát khí. Mạc Quỷ Chuẩn Thần này chính là một gã Chuẩn Thần đã phát sinh qua xung đột với Triệu Phong tại Cổ Lũng Võ Hội lúc trước. Về sau, hắn cũng là một thành viên bị giam giữ trong cung điện Ngũ Hành.

- Triệu huynh, sao ngươi lại ở chỗ này?

Hạ Hầu Vũ đồng dạng cũng thập phần kinh dị. Sinh Mệnh Thánh Địa cũng tương đối biết rõ chuyện xảy ra tại Xích Tinh Vực. Nghe đồn, Triệu Phong là kẻ có được Thần Mâu thứ chín, sau khi Thần Mâu thức tỉnh, hắn mạnh mẽ đánh bại Cổ Hồn Điện, cuối cùng tiêu thất vô tung.

Hàn Ngưng Nhi vừa nhìn thấy Triệu Phong, tâm tình liền vô cùng kích động. Trước đây, sau khi nghe tin Triệu Phong có được Thần Mâu thứ chín, trong lòng nàng vẫn luôn vô cùng lo lắng, Triệu Phong có thể gặp phải bất trắc gì hay không. Đồng thời, Triệu Phong xuất hiện cũng khiến hai người bọn họ nhìn thấy được hy vọng. Tại Tử Linh Vực cùng Xích Tinh Vực, Triệu Phong chính là ngay cả Thần Chủ cũng có thể chiến thắng a!

Bên kia, sắc mặt các thành viên Hoàng Long Các cùng U Quỷ Tộc cũng vô cùng âm trầm. Trước đây thực lực Triệu Phong đã cực kỳ bất phàm, náo loạn cả Cổ Lũng Vực cũng phải long trời lở đất. Hiện tại ngay cả Hạ Hầu Vũ cũng gọi Triệu Phong là Triệu huynh, có thể thấy được thực lực Triệu Phong nhất định là có tăng trưởng không nhỏ.

- Trước đừng hành động gì thiếu suy nghĩ, đem tin tức Triệu Phong đã trở về nói cho thế lực bên trên, tự nhiên sẽ có người tới đối phó hắn!

Các chủ Hoàng Long Các tương đối ổn trọng, âm thầm truyền âm giao lưu với đám người U Quỷ Tộc.

- Triệu huynh, nhờ ngươi xuất thủ, giúp chúng ta giải quyết chuyện này a!

Hạ Hầu Vũ mỉm cười nói.

Ánh mắt đám người Bách Thảo Môn nhất thời ngẩn ra. Không ngờ Hạ Hầu Vũ của Sinh Mệnh Thánh Địa lại mở miệng nhờ Triệu Phong xuất thủ? Hơn nữa nhìn bộ dáng của Hạ Hầu Vũ cũng không có một chút lo lắng, giống như chỉ cần Triệu Phong xuất thủ, hết thảy những chuyện này sẽ có thể giải quyết xong. Đồng dạng, mặt mày Hàn Ngưng Nhi cũng vô cùng rạng rỡ, phảng phất như đã hoàn toàn quên mất chuyện tình chiến tranh vậy.

- Trước hãy đợi một chút đã!

Triệu Phong bình thản mở miệng.

- Đợi một chút?

Hạ Hầu Vũ nhất thời sửng sốt, có chút nghi hoặc. Vì sao còn phải đợi một chút?

Bên kia, đám người Hoàng Long Các cùng U Quỷ Tộc nhìn thấy đám người Triệu Phong vừa nói vừa cười, sắc mặt cực kỳ khó nhìn.

- Hoàng Long Các chủ, chúng ta đồng loạt ra tay, trước giết chết Triệu Phong! Ta không tin hắn có thể địch nổi tất cả chúng ta liên thủ!

Sắc mặt một gã Cổ Thần của U Quỷ Tộc dữ tợn đáng sợ, truyền âm.

Nhưng đúng lúc này, từ chân trời xa xa đột nhiên truyền đến một cỗ khí tức ba động kinh thiên động địa. Ba đạo nhân ảnh trực tiếp xuất hiện tại trung tâm hai phe nhân mã, khí tức hùng hậu kinh người, chấn động bát phương.

- Quy Nguyên Tông! Càn Nguyên Cổ Thần!

U Quỷ Tộc cùng Hoàng Long Các Cổ Thần nhất thời kinh hãi thất thanh. Bọn chúng truyền tin tức Triệu Phong đã trở về cho một vài thế lực, trong đó cũng có cả Quy Nguyên Tông. Nhưng Quy Nguyên Tông cũng không thể nhanh như vậy liền chạy tới a! Hơn nữa, những kẻ tới đây lại là cường giả Bán Bộ Thần Chủ Tông chủ Quy Nguyên Tông, còn có hai gã Trưởng lão Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong nữa! Lúc này bọn chúng mới ý thức được, sợ rằng Triệu Phong so với trong tưởng tượng của bọn chúng còn mạnh hơn.

- Triệu Phong, giao Quy Nhất Chuẩn Thần ra đây, ngoan ngoãn thúc thủ chịu trói!

Càn Nguyên Cổ Thần căn bản không thèm để ý tới ba đại thế lực Tứ tinh rưỡi ở đây, ánh mắt trực tiếp nhìn chằm chằm trên người Triệu Phong, bình thản mở miệng.

- Các ngươi rốt cuộc đã chạy tới, như vậy liền đồng thời giải quyết a!

Khóe miệng Triệu Phong nhếch lên, nhìn về phía ba người Quy Nguyên Tông. Hạ Hầu Vũ cùng Hàn Ngưng Nhi nhất thời hiểu rõ, trước đây Triệu Phong nói đợi một chút là có ý gì. Chỉ là một gã Bán Bộ Thần Chủ chạy tới mà thôi, bọn họ căn bản không chút lo lắng.

Trái lại toàn bộ đám người Bách Thảo Môn đều kinh hãi khiếp đảm, không khỏi lui một bước về phía sau, Quy Nguyên Tông rõ ràng cho thấy đến gây phiền phức cho Triệu Phong.

- A? Ngươi muốn giải quyết thế nào?

Thần sắc Tông chủ Quy Nguyên Tông ngưng đọng, nghe khẩu khí của Triệu Phong, tựa hồ đã sớm biết bọn chúng sẽ đến.

- Ta tự nhiên là hy vọng giải quyết hòa bình!

Triệu Phong tâm bình khí hòa nói. Trước đây hắn từng giam cầm cường giả thiên tài của rất nhiều thế lực, nhưng đám người kia đều là những kẻ muốn giết hắn đoạt bảo, cho nên Triệu Phong cũng làm gì sai. Hơn nữa, những thành viên kia cũng đã bị hắn thả vào Mộng Cảnh Thái Cổ rồi, tự nhiên không có khả năng đơn giản thả ra, tránh khỏi việc tiết lộ bí mật của hắn.

- Buồn cười! Ngươi há có thể so sánh với Quy Nhất Chuẩn Thần? Nếu ngươi đã không chịu thỏa hiệp, như vậy đừng trách Quy Nguyên Tông rồi!

Sắc mặt Càn Nguyên Cổ Thần phẫn nộ. Kỳ thật giải quyết hòa bình cũng hoàn toàn có thể, nhưng lợi ích trên người Triệu Phong quá lớn, vừa có Trường bào Thời Không, Quyền trượng Tử Chú, còn có cung điện Ngũ Hành Áo Nghĩa, giết chết Triệu Phong sẽ có thể đạt được hết thảy những cái này.

- Hắc hắc… tiểu tử này đáng đời!

Đám người U Quỷ Tộc nhất thời cười lạnh. Nhân mã Hoàng Long Các cũng cực kỳ vui vẻ. Tông chủ Quy Nguyên Tông đã đích thân xuất thủ, Triệu Phong hẳn phải chết không thể nghi ngờ! Nói không chừng ngay cả Bách Thảo Môn cũng sẽ chịu liên lụy.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.