Chúa Tể Chi Vương

Chương 1460: Thế lực tụ tậpĐối với chuyện giải quyết hòa bình theo như lời của Triệu Phong, Quy Nguyên Tông căn bản không thèm suy nghĩ tới, trực tiếp cự tuyệt. Nhìn thấy một màn này, Hạ Hầu Vũ cùng Hàn Ngưng Nhi không khỏi thở dài một tiếng, bắt đầu lo lắng thay cho Quy Nguyên Tông. Tại Tử Linh Vực, Triệu Phong đã từng chiến thắng qua Thần Chủ, càng nghe đồn ở Xích Tinh Vực, hắn lại còn giết chết qua một vị Thần Chủ nữa.

- Nếu như các ngươi đã cự tuyệt nghị hòa, như vậy ta cũng sẽ không khách khí!

Ánh mắt Triệu Phong lạnh lẽo. Hắn cũng không muốn cố tình khơi mào sự cố, nhưng hết lần này tới lần khác có người tự cho là đúng, tham niệm quá nặng.

Lời này vừa nói ra, ba người Quy Nguyên Tông nhất thời ngây ngẩn cả người.

- Ha ha… tiểu bối, ta cũng không biết là ngươi có dũng khí hay là ngu xuẩn a…

Đám người Càn Nguyên Cổ Thần nhất thời cười rộ lên ha hả. Hơn sáu mươi năm trước, thời điểm Triệu Phong trốn khỏi Cổ Lũng Vực bất quá chỉ là một gã Chuẩn Thần mà thôi. Cho dù hắn thân mang trọng bảo, tu vi đột nhiên tăng mạnh, nhiều lắm cũng là Cổ Thần Thất giai a.

- Ha hả… vẫn như cũ cuồng vọng như vậy!

Nụ cười của đám cao tầng U Quỷ Tộc càng thêm âm lãnh.

Đám người Bách Thảo Môn bên này lại càng dùng ánh mắt như đang nhìn quái vật nhìn Triệu Phong. Sao hắn lại dám nói mạnh miệng như vậy với Tông chủ Quy Nguyên Tông?

- Nếu các ngươi đã không muốn nghị hòa, vậy chỉ có thể dùng thực lực nói chuyện!

Sắc mặt Triệu Phong khẽ động, đột nhiên bước ra một bước.

Đám người Quy Nguyên Tông vừa mới bình phục lại, nhất thời lại cảm thấy buồn cười cực điểm, chuẩn bị mở miệng châm chọc vài câu. Nhưng ngay khi Triệu Phong bước ra một bước kia, thiên địa chợt ầm ầm chấn động. Thiên địa trở nên hôn ám, phong vân cuồn cuộn, toàn bộ nguyên khí bốn phương tám hướng nhất thời tụ tập về phía Triệu Phong. Một cỗ uy thế thiên địa khổng lồ áp bách thẳng về phía trước. Cỗ áp bách này khiến cho hai gã Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong của Quy Nguyên Tông cảm thấy một tia trầm trọng, khiến cho Tông chủ Quy Nguyên Tông cũng cảm thấy kinh ngạc.

Không đợi bọn chúng kịp nói gì, Triệu Phong đã một lần nữa bước ra một bước. Cỗ uy thế thiên địa kia trực tiếp gia tăng lên gấp bội. Khoảnh khắc này, thân hình hai gã Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong trầm xuống, sắc mặt có chút khó nhìn. Mà sắc mặt Tông chủ Quy Nguyên Tông ngẩn ra, ánh mắt mở to, kinh hãi nhìn chằm chằm về phía Triệu Phong.

Phía sau, đại quân U Quỷ Tộc cùng Hoàng Long Các phảng phất như bị thập vạn đại sơn đè ép, tất cả mọi người ngay cả hô hấp cũng cảm thấy vô cùng khó khăn. Không mất bao lâu, đã có mấy ngàn người nhất tề phun máu, bạo lui về phía sau.

- Lui!

Các chủ Hoàng Long Các cùng Cổ Thần của U Quỷ Tộc đồng thời quát lớn một tiếng. Biến hóa bất ngờ này khiến cho trong đầu bọn chúng một mảnh mờ mịt. Nhưng nguy cơ đột nhiên hàng lâm, khiến cho bản năng bọn chúng chỉ nghĩ tới chuyện chạy trốn.

- Nói đi, các ngươi muốn giải quyết như thế nào?

Triệu Phong đột nhiên mở miệng, một lần nữa bước mạnh ra một bước. Hắn tuy là Bán Bộ Thần Chủ, nhưng đã lĩnh ngộ được Pháp tắc, mà Thần lực Hỗn Nguyên của hắn ở trong Thần Chủ Nhất Trọng Thiên cũng hiếm có Thần Chủ nào có thể so sánh được. Giờ phút này, cỗ uy thế thiên địa kia trở nên giống như thực chất, giống như Mãnh thú Hồng Hoang lao thẳng tới.

- Phốc! Phốc!

Hai gã Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong của Quy Nguyên Tông nhất tề phun ra một ngụm tiên huyết, lui nhanh về phía sau. Mà Tông chủ Quy Nguyên Tông cũng không khỏi lui về phía sau hai bước mới dừng lại được, toàn thân không ngừng run rẩy.

Sau lưng Triệu Phong, vẻ mặt toàn bộ đám người Bách Thảo Môn đờ đẫn nhìn một màn này. Chỉ bước ba bước, đã bức lui hai gã Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong, một gã Bán Bộ Thần Chủ của Quy Nguyên Tông!

Trong mắt Môn chủ Bách Thảo Môn, cường giả Bán Bộ Thần Chủ đã xem như là cường giả tuyệt thế, giết hắn tựa như giết chết một con kiến hôi. Nhưng cường giả như vậy lại bị uy thế vô hình của Triệu Phong bức lui về phía sau!

- Cái này… Triệu tiền bối, chúng ta…

Trong lúc nhất thời, Tông chủ Quy Nguyên Tông cũng không biết phải nói cái gì. Tình huống xấu nhất mà hắn có thể nghĩ tới chính là Triệu Phong sẽ lấy ra át chủ bài gì, có thể tạm thời chống đỡ được bọn chúng. Nhưng không ngờ tới, tình huống cuối cùng lại như thế này! Hiện tại, hắn ngay cả dũng khí động thủ cũng không có.

- Các ngươi không phải là muốn bắt ta sao?

Triệu Phong bước ra bước thứ tư, vận chuyển đông đảo lực lượng Áo nghĩa phức tạp của mình. Trong thiên địa chợt ngưng tụ ra một cỗ lực lượng khổng lồ khôn cùng, giống như bài sơn đảo hải nghiền áp tới. Tông chủ Quy Nguyên Tông phảng phất như trúng phải công kích nghiêm trọng, thân hình run lên, sắc mặt trắng bệch, khóe miệng chảy ra một tia máu tươi.

Oanh phanh!

Thân hình hai gã Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong bay ngược về phía sau, lưu lại trên không trung một đường máu.

- Triệu tiền bối, chuyện này toàn bộ là lỗi của chúng ta, Quy Nguyên Tông nguyện ý xuất ra tất cả mọi thứ để bồi thường!

Lúc này Tông chủ Quy Nguyên Tông mới nghĩ ra lý do giải thích, cực kỳ khép nép nói. Hắn tuyệt đối không dám hoài nghi, Triệu Phong có dám thật sự giết chết bọn chúng hay không. Chỉ cần có thể sống sót, những thứ đã mất luôn luôn có thể kiếm được trở lại, nhưng nếu như đã chết, như vậy liền không còn gì cả.

- Cút đi! Ngày sau đừng để ta lại nhìn thấy các ngươi nữa!

Triệu Phong khẽ quát một tiếng. Chỉ là thế lực Tứ tinh Đỉnh phong, có cái gì có thể khiến cho hắn coi trọng chứ? Mục đích lần này của hắn chủ yếu là thông qua Quy Nguyên Tông để chấn nhiếp các thế lực khác.

- Vâng! Vâng!

Ba người Quy Nguyên Tông lập tức dập đầu mấy cái, cấp tốc chạy đi. Triệu Phong thật sự quá mạnh mẽ, còn chưa động thủ đã ép cho bọn chúng thổ huyết, nếu hắn thật sự động thủ, giết chết bọn chúng tuyệt đối là dễ như trở bàn tay.

Bên kia, người của Hoàng Long Các cùng U Quỷ Tộc đã sớm mất đi bóng dáng.

Phía sau, đám người Bách Thảo Môn ngây người như tượng, ngây ngẩn đứng thẳng tại chỗ. Trước đây tất cả mọi người đều cho rằng kế tiếp nhất định sẽ có một trận huyết chiến. Đám người U Quỷ Tộc xuất hiện càng khiến cho bọn chúng cảm thấy tuyệt vọng. Nhưng cuối cùng lại là Bách Thảo Môn đạt được thắng lợi, không chiến mà thắng. Đại quân địch nhân, kể cả cường giả của Quy Nguyên Tông cũng đều trực tiếp bị dọa sợ, bỏ chạy trối chết.

- Thật mạnh!

Hàn Ngưng Nhi ngốc trệ thốt lên một tiếng. Tuy thời điểm nàng đi cùng với Triệu Phong cũng bị sự cường đại của Triệu Phong khiến cho khiếp sợ, nhưng sự kinh ngạc mà Triệu Phong mang đến cho nàng phảng phất như không có giới hạn.

- Triệu… Tiền bối! Đa tạ ngươi đã hóa giải nguy cơ cho Bách Thảo Môn!

Môn chủ Bách Thảo Môn lập tức tiến lên phía trước, nói lời tạ ơn. Đại nguy cơ lần này của Bách Thảo Môn cũng đã được Triệu Phong nhân tiện giải quyết rồi.

- Khi nào các ngươi mới trở về Tử Linh Vực?

Triệu Phong liếc nhìn về phía Hạ Hầu Vũ cùng Hàn Ngưng Nhi.

- Vẫn còn phải ở lại đây một đoạn thời gian…

Hạ Hầu Vũ không chút nghĩ ngợi nói. Đầu tiên, Bách Thảo Môn chỉ vừa mới trùng kiến trở lại, Hàn Ngưng Nhi chắc là sẽ không nhanh như vậy rời đi. Thứ hai, thương thế trên người Môn chủ Bách Thảo Môn vẫn còn cần một khoảng thời gian trị liệu nữa.

Chính vì vậy, Triệu Phong cũng tạm thời lưu lại Bách Thảo Môn. Tuy rằng hắn đã chấn nhiếp Hoàng Long Các cùng U Quỷ Tộc, nhưng hẳn là vẫn còn một vài thế lực cảm thấy bất mãn, sẽ tìm tới cửa gây chuyện. Đến lúc đó, sau khi giải quyết ổn thỏa hết thảy những chuyện này, lại rời đi cũng không trễ. Miễn cho sau khi chính mình rời đi, bọn chúng lại tìm tới Hỏa Liệt Kim Dương Tộc cùng Bách Thảo Môn để gây chuyện.

Kỳ thật, trước đây Triệu Phong cũng chỉ là giam cầm vài gã Chuẩn Thần, Chân Thần của những thế lực này mà thôi, không đến mức khiến cho bọn chúng liều mạng trả thù. Nhưng chủ yếu là do tham niệm của những kẻ này quá nặng, muốn đoạt lấy bảo vật trong tay Triệu Phong.

Thời gian dừng lại ở Bách Thảo Môn, Triệu Phong tự nhiên không có khả năng lãng phí. Tiến vào Trường bào Thời Không, hắn bắt đầu bế quan tìm hiểu, tăng lên nội tình của bản thân.

Một ngày ở ngoại giới, trong Trường bào Thời Không là một trăm ngày. Rất nhanh, trong Trường bào Thời Không đã trải qua năm trăm ngày, trong lúc này cũng không có bất cứ thế lực nào tìm tới cả. Mà Triệu Phong lại có cảm giác, các phương diện thực lực của chính mình cũng đã đạt tới một cái bình cảnh, rất khó có thể tiến bộ thêm.

- Các ngươi ra đi! Giúp ta trấn giữ bên ngoài!

Triệu Phong triệu hồi Diệt Thế Hắc Long cùng Triệu Vong, Triệu Không ra ngoài. Diệt Thế Hắc Long vừa mới đạt tới Bán Bộ Thần Chủ, cộng thêm huyết mạch của hắn mạnh mẽ siêu quần, có thể chiến đấu với Thần Chủ bình thường, mà hai đại phân thân cũng đã đạt tới Cổ Thần Cửu giai Đỉnh phong. Có ba người bọn họ hộ pháp, Triệu Phong tương đối yên tâm.

Sau đó Triệu Phong liền tiến vào Mộng Cảnh Thái Cổ, tập trung tinh thần, chuẩn bị cho việc trùng kích Thần Chủ.

Chuyện khó khăn nhất khi trùng kích Thần Chủ chính là đem chín tầng Thần thai, áp súc thành một tòa Thần đàn. Trong quá trình đắp nặn Thần đàn, Thần thai cũng sẽ từng tầng từng tầng biến mất. Một khi đắp nặn thất bại, những tầng Thần thai kia cũng sẽ không khôi phục lại, tương đương với chân chính biến mất. Bởi vậy, rất nhiều cường giả Bán Bộ Thần Chủ trùng kích Thần Chủ thất bại, tu vi cũng sẽ hạ xuống.

Nếu như thất bại ở thời điểm tối hậu quan đầu, cả chín tầng Thần thai đều bị hủy hết, như vậy sẽ trực tiếp rơi xuống cảnh giới dưới Chân Thần. Cái này đối với Bán Bộ Thần Chủ mà nói, không khác gì đả kích mang tính hủy diệt, so với tử vong còn thống khổ hơn. Nhưng Triệu Phong vẫn có nắm chắc khá lớn.

Đầu tiên, hắn đã lĩnh ngộ được Pháp tắc, hơn nữa còn là Pháp tắc Không Gian có tính bao dung rất mạnh. Thứ hai, ý chí linh hồn của hắn đã đạt tới cấp bậc Thần Chủ, phối hợp với Thần Linh Nhãn, lực khống chế cực mạnh, khả năng xuất hiện chuyện không may rất nhỏ. Mặt khác, Mảnh vỡ Tổ khí cũng ẩn chứa Pháp tắc Thời Gian, có thể khiến cho thời gian chậm lại, tiến thêm một bước giảm xuống khả năng sai lầm. Mà hắn còn có Thiên Hư Thần Nguyên Sâm, có thể gia tăng xác suất đột phá Thần Chủ.

o0o

Một ngày này, một gã đệ tử Bách Thảo Môn chợt đi tới nơi ở của Triệu Phong. Một gã nam tử hắc lân đột nhiên xuất hiện trước mặt hắn, dọa cho gã đệ tử Bách Thảo Môn này sợ hãi không nhẹ.

- Chủ nhân ta đang lúc bế quan, có chuyện gì?

Diệt Thế Hắc Long hỏi.

- Phát hiện ra tung tích của cường giả Cổ Thần ở phụ cận Bách Thảo Môn, tựa hồ là muốn nhằm vào Triệu tiền bối…

Sau khi gã đệ tử Bách Thảo Môn nói xong, liền lập tức rời đi.

- Chỉ là mấy tên Cổ Thần mà thôi!

Diệt Thế Hắc Long hừ nhẹ một tiếng, không thèm để ý tới.

o0o

Phía Bắc Bách Thảo Môn, mấy đạo thân ảnh đang phóng nhanh về phía Bách Thảo Môn, đột nhiên chợt dừng hẳn lại.

- Ra đi!

Ánh mắt lão giả tay dài dẫn đầu chợt nhìn về phía một nơi nào đó tại phương xa.

Tại nơi đó, mấy đạo nhân ảnh chậm rãi hiện ra. Nữ tử dẫn đầu có làn da bóng loáng như nước, toàn thân phủ đầy hoa văn ngân bạch sắc, bộ dạng vô cùng yêu mị.

- Hóa ra là Thiên Thủy Yêu Tộc!

Ánh mắt lão giả tay dài kia lóe lên. Nữ tử yêu mị trước mặt này chính là Tộc trưởng Thiên Thủy Yêu Tộc.

- Công Thâu huynh, ngươi chuẩn bị tới truy sát Triệu Phong sao?

Nữ tử yêu mị kia mỉm cười tà dị một tiếng.

- Nói vậy Thiên Thủy Yêu Tộc hẳn cũng có mục đích này a? Nhưng vì sao các ngươi lại trốn ở chỗ này? Chẳng lẽ là e sợ Triệu Phong sao?

Lão giả tay dài có chút nghi hoặc. Ngay khi hắn đạt được tin tức Triệu Phong đã xuất hiện, liền lập tức chạy tới. Vốn dĩ hắn chỉ nghĩ cho dù Triệu Phong đã bị bắt giữ, có lẽ mình cũng có thể chia một chén canh. Dù sao thế lực sau lưng hắn cũng có người bị Triệu Phong giam cầm. Nhưng sau khi chạy tới, tựa hồ tình huống có sự khác biệt khá lớn với suy nghĩ của hắn.

- Xem ra Công Thâu huynh còn chưa biết a! Trước khi chúng ta đến đây, Quy Nguyên Tông đã phát hiện ra tung tích của Triệu Phong, cũng tìm tới cửa. Nhưng cuối cùng, đám người Quy Nguyên Tông đã không công trở về!

Nữ tử yêu mị chậm rãi nói.

- Điều này sao có thể?

Trong lòng lão giả tay dài nhất thời chấn động. Thực lực Quy Nguyên Tông so với thế lực sau lưng hắn còn mạnh hơn không ít, không ngờ lại cũng không công trở về. Lẽ nào bên cạnh Triệu Phong có cường giả bảo hộ sao?

- Đã như vậy, sao các ngươi còn ở lại chỗ này làm gì?

Lão giả tay dài liếc nhìn nữ tử yêu mị một cái. Thiên Thủy Yêu Tộc trời sinh thập phần xảo trá, hắn cũng không hoàn toàn tin tưởng.

- Đơn độc một thế lực có thể không đối phó nổi Triệu Phong, nhưng những thế lực trước đây Triệu Phong đắc tội cũng không dưới hai mươi cái a? Cho dù tiểu tử kia có Thần Chủ Nhất Trọng Thiên bảo hộ, cũng không có khả năng đối kháng với nhiều thế lực Cổ Lũng Vực được!

Nữ tử yêu mị kia cười tà mị một tiếng. Trong Bí cảnh Man Hoang Thái Cổ cùng Cổ Lũng Võ Hội, Thiên Thủy Yêu Tộc cũng từng bị thua thiệt trong tay Triệu Phong. Mà Triệu Phong có thể trong khoảng thời gian ngắn trưởng thành đến mức có thể chống lại Bán Bộ Thần Chủ, như vậy trong tay ngoại trừ cung điện Ngũ Hành, Thần khí Cực phẩm ra, nhất định còn có những trân bảo, bảo vật nghịch thiên đột phá tu vi khác. Nàng đã dừng lại ở cảnh giới Bán Bộ Thần Chủ mấy ức năm rồi, vô cùng khát cầu đối với bảo vật giúp đột phá Thần Chủ. Mặt khác, nàng tin tưởng Tử Dạ Điện cũng sẽ động tâm…

Lão giả tay dài tin tưởng, không có lợi Thiên Thủy Yêu Tộc chắc chắn sẽ không lưu lại chỗ này, vì vậy bọn chúng cũng dừng lại chỗ này. Dần dần lão giả tay dài phát hiện, mỗi khi có thế lực chạy tới chỗ này, Thiên Thủy Yêu Tộc cũng sẽ cố ý tiết lộ một chút khí tức, để cho đối phương phát hiện, sau đó lại lôi kéo những thế lực này gia nhập chiến tuyến.

- Thiên Thủy Yêu Tộc quả nhiên gian trá!

Lão giả tay dài âm thầm đề phòng đám người Thiên Thủy Yêu Tộc một chút.

Không tới nửa tháng, nơi này đã tụ tập mười hai thế lực Tứ tinh rưỡi trở lên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.