Chúa Tể Chi Vương

Chương 1470: Mảnh vỡ Phần Ngục- Hửm?

Ánh mắt Cự Linh Thần Chủ ngưng đọng. Hắn vốn tưởng rằng, Triệu Phong dưới một kích này của hắn không chết cũng phải trọng thương, nhưng kết quả lại vượt ra dự liệu của hắn!

- Không ngờ trước đây tiểu tử này vẫn luôn giấu giếm thực lực!

Sắc mặt Xích lão khẽ động. Triệu Phong giờ phút này, so với thời điểm giao thủ với hắn lúc trước còn mạnh hơn vài phần. Có lẽ chính bởi vì như vậy, nên Thần Chủ của Cuồng Phong Môn mới để cho Triệu Phong ở lại bọc hậu.

- Hừ! Phải nhân cơ hội này diệt trừ hắn!

Cự Linh Thần Chủ tức giận hừ lạnh một tiếng. Thực lực Triệu Phong càng cường đại, uy hiếp đối với bọn chúng lại càng lớn. Hiện tại chính là thời cơ tuyệt hảo, cần phải tranh thủ trước khi người của Cuồng Phong Môn chạy tới, giết chết hắn.

- Phong Thiên Cố Địa!

Hai cánh tay Cự Linh Thần Chủ mở ra, phóng xuất ra một cỗ Thần lực trầm trọng dâng trào. Nháy mắt, toàn bộ không gian trở nên mờ tối, một cỗ áp lực nặng nề lan tỏa ra trong thiên địa. Cự Linh Thần Chủ có được Pháp tắc Thổ hệ, ở trong Phần Thiên Hải cũng không bị ảnh hưởng bao nhiêu, ngược lại còn có sự tăng phúc nhất định nữa.

Được hỏa diễm trong thiên địa thiêu đốt, lực lượng Thổ hệ bốn phía xung quanh trở nên nóng rực lên. Đồng thời, phiến thổ vực trầm trọng này vẫn còn không ngừng co rút lại, trọng lực bên trong nó cũng không ngừng tăng lên.

- Hỗn Thiên Hắc Động, thôn phệ!

Triệu Phong toàn lực thôi động lực lượng thôn phệ của Hỗn Thiên Hắc Động. Nháy mắt, áp lực xung quanh hắn lập tức giảm xuống. Mà Hỗn Thiên Hắc Động hấp thu được những năng lượng khác, cũng đạt được tăng phúc nhất định.

- Không ngờ chiến kỹ phòng ngự của tiểu tử này lại có thể hấp thu những lực lượng khác! Mau ra tay!

Cự Linh Thần Chủ thoáng có chút kinh ngạc, lập tức quát lên. Hắn đưa tay phải ra, siết chặt nắm tay lại. Trong lĩnh vực Pháp tắc Thổ hệ, trước mặt Triệu Phong chợt ngưng tụ ra một cự thủ nham thạch hôn ám thô ráp, lập tức đập mạnh về phía Triệu Phong.

Xích lão lập tức cũng huy động trường đao trong tay, chém mạnh ra từng đạo từng đạo ba nhận hỏa diễm kinh động thiên địa.

- Không được! Hai kẻ này phối hợp với nhau, có chút khó chơi!

Sắc mặt Triệu Phong khẽ trầm xuống. Công kích của Cự Linh Thần Chủ cùng Xích lão cũng đều tương đối cường đại, sợ rằng Hỗn Thiên Hắc Động sẽ không kiên trì được bao lâu nữa. Mà hắn thì bị vây khốn trong Lĩnh vực Pháp tắc của Thần Chủ Nhị Trọng Thiên, tốc độ cũng bị hạn chế nhất định. Tình huống hiện tại, trừ phi Triệu Phong vận dụng lực lượng Thần Mâu, hoặc là Mảnh vỡ Tổ khí, bằng không sẽ khó có thể thoát khốn. Nhưng một khi hai át chủ bài này xuất hiện, cũng sẽ khiến hai người kia điên cuồng, thậm chí còn dẫn động tới thế lực Chu Tước Lâu sau lưng bọn chúng nữa.

Triệu Phong phóng xuất ra một thanh Hỗn Nguyên Lôi Kiếp Kiếm, không ngừng mãnh liệt huy động, tận lực làm suy yếu công kích của hai người kia.

- Chỉ đành phải sử dụng lực lượng Thần Mâu rồi!

Ánh mắt Triệu Phong khẽ trầm xuống. Chỉ cần không biểu lộ ra quá rõ ràng, những kẻ này hẳn là khó có thể phát hiện ra Thần Mâu thứ chín. Bất quá, đúng lúc này, một đạo thanh âm hời hợt tùy tiện chợt truyền vào trong chiến trường của ba người.

- Các hạ, có cần trợ giúp không?

- Còn có người khác?

Triệu Phong cực kỳ kinh ngạc. Trước đó hắn cũng không phát hiện ra có kẻ tiếp cận nơi này. Đương nhiên, có một phần nguyên nhân là do hắn đã phong ấn lực lượng của Mộng Huyễn Thần Mâu, lại thân rơi vào trong vây công, cho nên mới không phát hiện ra.

- Là ngươi!

Ánh mắt Cự Linh Thần Chủ vừa nhìn lại, sắc mặt lập tức đại biến.

Triệu Phong tỉ mỉ quan sát kẻ mới đến. Đó là một gã thanh niên bạch y thân hình bán trong suốt, khí tức ba động yếu ớt, tay cầm một cây quạt xếp màu trắng, thân thể nhàn hạ đứng giữa không trung, trong cặp mắt sáng ngời mang theo ý tứ vui vẻ.

- Đường Bạch, ta khuyên ngươi tốt nhất không nên nhúng tay vào việc này!

Sắc mặt Cự Linh Thần Chủ phẫn nộ, lên tiếng đe dọa.

- Ta nhúng tay vào việc này, ngươi làm gì được ta? Nếu như hắn nguyện ý gia nhập đội ngũ của ta, như vậy chính là thành viên của ta rồi!

Đường Bạch trừng mắt nhìn hắn một cái, sau đó mỉm cười nhìn về phía Triệu Phong.

- Thế nào? Gia nhập đội ngũ của ta, ta sẽ giúp ngươi đánh đuổi hai lão gia hỏa này!

Sắc mặt Triệu Phong khẽ sửng sốt. Tuy rằng Đường Bạch chính là nhân cơ hội hắn gặp khó khăn mà uy hiếp, nhưng thái độ cùng giọng điệu của đối phương lại không có một chút bộ dáng uy hiếp nào. So với người của Chu Tước Lâu cùng Cuồng Phong Môn, ấn tượng của Đường Bạch này mang đến cho Triệu Phong, có thể xem như là rất tốt. Mặt khác, độ tuổi của kẻ này cũng không lớn bao nhiêu, lại có tu vi Thần Chủ Nhất Trọng Thiên Đỉnh phong, khiến cho hắn có chút kinh ngạc. Hơn nữa, Đường Bạch không chút sợ hãi cường giả Thần Chủ Nhị Trọng Thiên, cũng không sợ Chu Tước Lâu sau lưng Cự Linh Thần Chủ cùng Xích lão, như vậy chứng minh bản thân hắn thập phần không đơn giản.

- Đường Bạch, đừng chọc cho chúng ta phải xuất thủ với ngươi!

Cự Linh Thần Chủ mặt đỏ tới mang tai, thấp giọng gầm lên. Đường Bạch này ở ngay trước mặt hắn đi lôi kéo những Thần Chủ khác, quả thật chính là trắng trợn khiêu khích hắn. Bất quá khiến cho hắn ngạc nhiên chính là, không ngờ Triệu Phong lại không lập tức đáp ứng.

- Lại có thêm một phe thế lực nữa!

Trong lòng Triệu Phong có chút vướng mắc. Chu Tước Lâu cùng Cuồng Phong Môn mang đến cho hắn ấn tượng cũng không tốt lắm, hơn nữa hắn cũng không muốn gia nhập những thế lực này, kể cả đội ngũ của Đường Bạch cũng cậy. Quá mức thân cận với người khác, khả năng Thần Mâu thứ chín của hắn bại lộ lại càng lớn hơn. Bất quá, nếu lúc này hắn xuất ra Thần Mâu thứ chín hoặc là Mảnh vỡ Tổ khí, người của hai phe này nhất định sẽ liên hợp với nhau, cùng chống lại hắn.

Đường Bạch kia mặc dù là Thần Chủ Nhất Trọng Thiên Đỉnh phong, nhưng thực lực cũng không thể khinh thường, thậm chí Triệu Phong có cảm giác, hắn có khả năng còn mạnh hơn Cự Linh Thần Chủ một chút. Ba người liên thủ với nhau, đối phó sẽ càng phiền phức hơn.

- Nếu ngươi gia nhập đội ngũ của ta, ta sẽ không ước thúc ngươi cái gì! Chỉ cần sau này ngươi có thể cùng ta tham dự một trận đại chiến là được! Mặt khác, ta còn có thể tặng cho ngươi một loại Bí thuật cường đại ẩn giấu khí tức Thần Chủ cùng thân phận của mình!

Đường Bạch một chút cũng không vội vàng, nhàn nhạt nói tiếp. Cho tới lúc này, Triệu Phong vẫn luôn sử dụng một tầng bảo hộ đặc thù, che giấu bộ dáng của mình, điều này khiến cho Đường Bạch biết được, Triệu Phong không muốn để cho người khác biết được thân phận của mình. Bởi vậy, hắn ném ra một cái lợi ích mà Triệu Phong đặc biệt có nhu cầu.

- Nếu chỉ là một trận đại chiến mà nói, ta đồng ý lời mời của ngươi!

Triệu Phong trầm tư một lát, lập tức nói. So với Cuồng Phong Môn cùng Chu Tước Lâu, ấn tượng mà Đường Bạch này mang đến cho Triệu Phong có thể nói là rất tốt. Hơn nữa, đội ngũ của Đường Bạch tựa hồ chỉ là một tiểu đội, hắn lại cũng hứa hẹn sẽ không ước thúc Triệu Phong cái gì.

Mục đích chuyến này của Triệu Phong không phải là muốn tôi luyện chính mình sao? Như vậy chiến đấu hẳn là không thể thiếu. Đường Bạch có tu vi Thần Chủ Nhất Trọng Thiên Đỉnh phong, đi theo hắn tham dự một trận chiến đấu cũng không có khả năng gặp phải nguy hiểm đặc biệt gì. Hơn nữa, Đường Bạch còn có thể cung cấp cho hắn Bí thuật mà hắn cần nữa.

- Thành giao!

Khóe miệng Đường Bạch nhếch lên, lập tức bay tới.

- Không! Các ngươi…

Sắc mặt Cự Linh Thần Chủ nhất thời hoảng hốt. Hắn vừa mới truyền đi tin tức chi viện cầu cứu, nhưng sợ rằng đã không còn kịp nữa.

Đường Bạch huy động cây quạt xếp màu trắng trong tay, phóng xuất ra từng đợt quang ba bạch tinh, xâm nhập vào Lĩnh vực Pháp tắc bốn phía xung quanh Triệu Phong. Nhất thời, tầng Lĩnh vực Pháp tắc này tựa hồ như gặp phải khắc tinh vậy, uy năng cấp tốc giảm bớt.

Đồng thời, Hỗn Thiên Hắc Động của Triệu Phong cũng phát lực, một cỗ lực lượng vặn vẹo, thôn phệ cường đại lan tràn ra, phá hủy toàn bộ Lĩnh vực Pháp tắc Thổ hệ.

- Vừa rồi là… lực lượng Phong ấn!

Triệu Phong nhìn về phía Đường Bạch, lại càng thêm tin tưởng đối với Bí thuật mà đối phương đã nói. Sau khi giãy thoát khỏi ràng buộc, Triệu Phong liền lao thẳng về phía Cự Linh Thần Chủ cùng Xích lão. Nếu những kẻ này đã muốn giết hắn, như vậy Triệu Phong tự nhiên sẽ không thủ hạ lưu tình.

- Dám xuất thủ với đội viên của ta, như vậy cũng đừng trách ta!

Đường Bạch cười nhạt một tiếng, công kích về phía Cự Linh Thần Chủ.

- Chém!

Hỗn Nguyên Lôi Kiếp Kiếm trong tay Triệu Phong điên cuồng huy động, từng đạo từng đạo kiếm mang lôi đình hôn ám phóng thẳng về phía trước.

- Phong bế!

Lòng bàn tay Đường Bạch phóng xuất ra một cỗ quang quyển tinh bạch kỳ dị, bao phủ thẳng về phía trước. Nháy mắt, lực lượng của Cự Linh Thần Chủ cùng Xích lão đã bị phong ấn đi một bộ phận, tốc độ cũng giảm xuống.

- Giết!

Triệu Phong giết thẳng về phía Xích lão, uy năng của Hỗn Nguyên Lôi Kiếp Kiếm trong tay lại tăng thêm vài phần. Cự Linh Thần Chủ thân là Thần Chủ Nhị Trọng Thiên, Pháp tắc Thổ hệ lại sở trường phòng ngự, có chút khó đối phó, cho nên hắn lựa chọn xuất thủ với Xích lão.

- Cứu ta, Cự Linh Thần Chủ!

Xích lão lập tức cầu cứu Cự Linh Thần Chủ. Dưới lực lượng Phong ấn của Đường Bạch, Xích lão chỉ có thể phát huy được khoảng chừng bảy thành thực lực mà thôi. Đúng lúc này, một cỗ lực lượng Pháp tắc Thời Gian kỳ dị chợt hàng lâm trên người Xích lão. Sau khi thực lực giảm xuống, sức chống cự của Xích lão đối với Pháp tắc Thời Gian nhất thời giảm mạnh.

- Pháp tắc Thời Gian? Xem ra lần này tìm được một trợ lực không tệ a!

Sắc mặt Đường Bạch thoáng vui vẻ. Hắn vẫn chưa từng bao giờ gặp qua kẻ nào chỉ mới là Thần Chủ Nhất Trọng Thiên đã có được Pháp tắc Thời Gian cả. Đương nhiên, Quang Tộc trong truyền thuyết có lẽ sẽ có tồn tại như vậy.

Phốc xuy!

Liên tục mấy đạo Hỗn Nguyên Lôi Kiếp Kiếm Mang chém xuống trên thân thể Xích lão. Những công kích này không chỉ có thể hấp thu lực lượng của hắn, mà vết thương do chúng tạo thành còn khó có thể chữa trị.

- Dừng tay!

Cự Linh Thần Chủ ngưng tụ Thần lực, đánh ra một con Hoàng long hôn ám, rít gào phóng thẳng về phía Triệu Phong.

- Ngươi cứ yên ổn ở một bên quan chiến đi!

Cây quạt xếp trong tay Đường Bạch khẽ huy động mấy cái, từng tầng từng tầng quang ba bạch tinh phóng thẳng về phía con Hoàng long kia, không ngừng phong ấn uy năng của nó. Cuối cùng, một chưởng của Đường Bạch đơn giản đánh cho nó nát bấy.

Bên kia, một kiếm của Triệu Phong đã đâm thủng trước ngực Xích lão, lực lượng Hỗn Nguyên Lôi Kiếp cường đại đã phá hủy sạch sẽ tất cả trong cơ thể hắn. Thân thể Xích lão cấp tốc bị hỏa diễm trong Phần Thiên Hải thiêu đốt, hóa thành tro tàn.

Đúng lúc này, phương xa chợt truyền đến một cỗ ba động cường đại, mơ hồ có thể thấy được hư ảnh một chiếc Chiến hạm đang cực nhanh lao tới.

- Cần phải đi rồi!

Đường Bạch thấp giọng nói, sau đó dẫn theo Triệu Phong cấp tốc rời khỏi nơi này.

Hai người vừa rời khỏi không bao lâu, một chiếc Chiến hạm hỏa diễm xích kim sắc bá đạo uy phong đã hàng lâm nơi này. Trên đỉnh Chiến hạm phóng ra một phụ nhân áo đỏ.

- Thế nào rồi, Cự Linh Thần Chủ?

- Đường Bạch liên thủ với một gã Thần Chủ mới tới, giết chết Xích lão!

Hai nắm tay Cự Linh Thần Chủ siết chặt, phẫn nộ tận trời.

- Khốn kiếp! Tên Đường Bạch này, nếu không phải có sư tôn của hắn chống lưng phía sau… Chúng ta trở về trước đi!

Sắc mặt phụ nhân áo đỏ khẽ trầm xuống.

o0o

Bên kia, Triệu Phong đi theo Đường Bạch chạy tới một chỗ khác trong Phần Thiên Hải. Một cái thông đạo ám lam sắc đột nhiên xuất hiện, hai người nhanh chóng chui vào trong đó, rất nhanh đã tiến vào một cái Thần Quốc. Bên trong Thần Quốc là một mảnh non xanh nước biếc, phía chân trời phương xa là biển rộng mênh mông vô bờ.

Thần thức thoáng đảo qua, Triệu Phong liền phát hiện trong Thần Quốc này cũng có không ít người, trong đó cường đại nhất là hai gã Thần Chủ, tám gã Bán Bộ Thần Chủ!

- Yên tâm! Bấy nhiêu đây cũng không phải là toàn bộ thực lực của chúng ta!

Đường Bạch mỉm cười nói. Sau đó, hắn triệu tập các thành viên trong Thần Quốc tụ tập trong một tòa đại điện.

- Đây là thành viên mới, Thần Chủ Triệu Vong!

Đường Bạch giới thiệu Triệu Phong với mọi người. Tiếp theo, dưới sự giới thiệu của Đường Bạch, Triệu Phong cũng làm quen với những người còn lại ở đây. Đại bộ phận những kẻ này đều là không môn không phái, một người trong hai gã Thần Chủ kia còn là Thần Chủ đến từ Đại Vực bên cạnh Thiên Hà Vực.

- Nếu ngươi đã đáp ứng nhập hội, ta cũng nên nói cho ngươi biết mục đích của chúng ta!

Sắc mặt Đường Bạch bình thản, nói.

- Bình thường, tại Cấm địa nguy hiểm như Phần Thiên Hải vậy, tự nhiên sẽ không tụ tập nhiều người như vậy. Hết thảy những chuyện này đều là vì chừng một tháng trước, một gã Thần Chủ của Chu Tước Lâu đã phát hiện ra bóng dáng của Mảnh vỡ Tổ khí trong Phần Thiên Hải!

Một gã Thần Chủ đại hán hắc giáp trực tiếp nói.

- Mảnh vỡ Tổ khí?

Thần sắc Triệu Phong nhất thời chấn động, không ngờ trong Phần Thiên Hải này lại có loại bảo vật như thế này. Đương nhiên, trong đại bộ phận các Cấm địa nguy hiểm đều có không ít những trân tài ngoại giới đã tuyệt tích, hoặc là các loại bảo vật đã thất truyền. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho không ngừng có người đi thám hiểm những tuyệt địa nguy hiểm kia.

- Căn cứ theo như tình báo, hẳn là mảnh vỡ của Tổ khí Phần Ngục!

Đường Bạch lại bổ sung một câu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.