Chúa Tể Chi Vương

Chương 1471: Thiên Hợp Phong Ấn Thuật- Mảnh vỡ Phần Ngục!

Trong lòng Triệu Phong cả kinh, không khỏi nhớ tới bảo vật áp trục trong Đấu giá hội Thần Quốc trước đây cũng là mảnh vỡ của Tổ khí Phần Ngục. Lúc đó, Mảnh vỡ Phần Ngục này đã được đấu giá bán ra với cái giá trên trời một ức một ngàn vạn Thần tinh Thượng phẩm. Không ngờ trong Phần Thiên Hải này lại cũng cất giấu một Mảnh vỡ Phần Ngục khác.

Tuy rằng trong tay Triệu Phong đã có một Mảnh vỡ Tổ khí, nhưng loại bảo vật này, người nào lại ngại mình có nhiều? Luận tính công kích mà nói, Mảnh vỡ Phần Ngục còn mạnh hơn Mảnh vỡ Tổ khí Thời Gian hệ trong tay Triệu Phong không ít.

- Thế cục hiện tại thế nào rồi?

Triệu Phong bắt đầu cảm thấy hứng thú đối với chuyện này, chủ động hỏi.

- Mảnh vỡ Tổ khí là do Chu Tước Lâu phát hiện đầu tiên. Mà Cuồng Phong Môn thân là thế lực đối địch của nó, trong cao tầng cũng có nội ứng của bọn chúng, bởi vậy Cuồng Phong Môn lập tức biết được tin này. Cho tới lúc này, hai phe thế lực lớn nhất tranh đoạt Mảnh vỡ Phần Ngục chính là Chu Tước Lâu cùng Cuồng Phong Môn!

Đường Bạch mỉm cười nói.

Bởi vì chỉ mới phát hiện ra Mảnh vỡ Tổ khí chừng một tháng trước, cộng thêm tin tức tình báo tương đối bảo mật, cho nên thế lực Thánh địa của Thiên Hà Vực vẫn chưa biết được, mà cho dù đã biết được, cũng sẽ không chạy tới nhanh như vậy.

Trong vòng một tháng này, Chu Tước Lâu cùng Cuồng Phong Môn đã dốc hết toàn lực, lôi kéo quan hệ với tất cả các cường giả quen biết, đồng thời chủ động liên hệ với một vài Thần Chủ ẩn cư sơn lâm, không hỏi thế sự. Cả hai đều dùng giá cả thật lớn thỉnh các vị Thần Chủ này xuất thủ tương trợ. Ví dụ như Cự Linh Thần Chủ kia, hắn vốn cũng không phải là người của Chu Tước Lâu, mà là một vị bằng hữu của Lâu chủ Chu Tước Lâu năm xưa.

- Vốn dĩ chỉ có hai đại thế lực này tranh đoạt Mảnh vỡ Tổ khí, nhưng bởi vì thái độ làm việc của bọn chúng quá mạnh mẽ cứng rắn, chỉ cho phép những cường giả ngoại lai chọn lựa hai con đường, hoặc là tạm thời quy thuận, hoặc là lập tức giết chết! Ngay cả ta lúc trước cũng bị bọn chúng xuất thủ đối phó, chỉ vì ta không lựa chọn quy thuận bọn chúng. Bởi vậy, sau khi chạy thoát, ta đã lôi kéo những thành viên cùng chung hoàn cảnh này liên hợp lại, trở thành một thế lực thứ ba!

Đường Bạch khẽ ngẩng mặt lên, bộ dáng có chút tự hào.

Thái độ của Chu Tước Lâu cùng Cuồng Phong Môn quá mạnh mẽ, lực ước thúc rất mạnh. Cho dù giúp bọn chúng đạt được Mảnh vỡ Tổ khí, những kẻ bị ép buộc gia nhập này cũng khó mà đạt được chỗ tốt gì. Mà tiểu đội do Đường Bạch lâm thời tổ chức này lại tương đối tùy tiện, không có chút ước thúc gì cả, chỉ yêu cầu không được đấu đá nội bộ, lúc đối mặt địch nhân phải đồng tâm hiệp lực kháng địch là được. Mặt khác, nếu là thành viên trong đội ngũ của Đường Bạch đạt được Mảnh vỡ Tổ khí, như vậy mảnh vỡ thuộc về người nào, cứ bằng vào bản lĩnh của mình là được. Những quy củ cực kỳ nhân tính này khiến cho Đường Bạch rất dễ dàng đã lôi kéo được không ít nhân thủ gia nhập. Đương nhiên, còn có một nguyên nhân không thể thiếu nữa, đó chính là thân phận của Đường Bạch.

- Ngươi là người của Phong Thần Tộc a?

Triệu Phong nhìn về phía Đường Bạch, đột nhiên hỏi. Nếu như chỉ là hạng người vô danh, làm sao có thể khiến cho những Thần Chủ khác đi theo như vậy? Hơn nữa, trong chiến đấu lúc trước, mặc dù Đường Bạch cũng không có dốc ra toàn lực, chỉ tùy tiện xuất thủ một chút, nhưng Triệu Phong cũng có thể nhìn ra, thực lực của hắn cũng không tầm thường.

- Không sai! Ta là tộc nhân Phong Thần Tộc, đang ra ngoài du lịch, trùng hợp đi tới nơi này! Không ngờ lại gặp được một chuyện tốt bậc này!

Đường Bạch mở ra cây quạt xếp, khẽ vỗ nhẹ mấy cái. Phong Thần Tộc, chủng tộc bài danh thứ mười bốn trong Thái Cổ Vạn Tộc! Thủ đoạn phong ấn của chủng tộc này cho dù là những chủng tộc bài danh cao hơn nó cũng phải cảm thấy đau đầu. Mà Triệu Phong tạm thời gia nhập đội ngũ của Đường Bạch, còn có thể đạt được một môn Bí pháp cao thâm của Phong Thần Tộc, như vậy tính thế nào cũng đã kiếm được không ít rồi.

- Các vị, ta phỏng chừng không bao lâu nữa Mảnh vỡ Tổ khí sẽ xuất hiện. Cho dù nó không xuất hiện, Chu Tước Lâu cùng Cuồng Phong Môn cũng sẽ bức nó hiện thân! Cho nên bất cứ lúc nào cũng phải chuẩn bị sẵn sàng a!

Đường Bạch đảo mắt về phía mọi người, sắc mặt hơi chút nghiêm túc, nói. Mảnh vỡ Tổ khí đã bị phát hiện hơn một tháng, cho dù nó không chịu xuất hiện, hai đại thế lực kia cũng sẽ chủ động đi tìm kiếm, để tránh khỏi kéo dài quá lâu, càng nhiều cường giả hơn chạy tới. Đến lúc đó, chỉ sợ là Cuồng Phong Môn cùng Chu Tước Lâu cũng rất khó chiếm được ưu thế gì.

Sau đó, Triệu Phong trò chuyện vài câu với hai gã Thần Chủ còn lại ở đây, làm quen với nhau một chút. Đại hán hắc giáp kia là Thần Chủ Nhất Trọng Thiên, cường giả Đại Vực bên cạnh Thiên Hà Vực, bản tính không câu nệ tiểu tiết. Mà thái độ của một lão bà áo tím Thần Chủ Nhất Trọng Thiên Đỉnh phong còn lại đối với Triệu Phong lại tương đối lãnh đạm một chút.

- Triệu Vong, đây là vật của ngươi!

Đường Bạch lấy ra một viên tinh châu, đưa cho Triệu Phong. Trong tinh châu này liền ẩn chứa Bí pháp phong ấn của Phong Thần Tộc.

- Đa tạ!

Triệu Phong mỉm cười. Chỉ xét đơn thuần thủ đoạn phong ấn, cho dù là Cổ Vu Tộc, bài danh thứ hai trong Thái Cổ Vạn Tộc cũng không bằng được Phong Thần Tộc.

Triệu Phong tùy tiện tìm một địa phương vắng vẻ trong Thần Quốc, sau đó tiến nhập Trường bào Thời Không.

Đem một cỗ ý niệm tiến nhập vào trong tinh châu, vô cùng vô tận những tin tức liền dung nhập vào não hải Triệu Phong. Hao tốn đằng đẳng gần mười ngày, Triệu Phong mới tiêu hóa xong những tin tức này. Môn Bí pháp này gọi là Thiên Hợp Phong Ấn Thuật, cấp bậc Thần cấp Đỉnh giai. Sau khi thi triển sẽ có thể hoàn toàn ẩn nấp Thần thể cùng khí tức linh hồn, thậm chí còn có thể phong ấn ba động của những loại bảo vật đặc biệt cường đại nào đó.

- Không hỗ là Phong Thần Tộc! Phong Ấn Thuật quả nhiên cao thâm!

Trong lòng Triệu Phong có chút kinh hỉ. Thiên Hợp Phong Ấn Thuật này không chỉ có thể ẩn giấu khí tức của hắn, lại còn có thể dùng để phong ấn Mộng Huyễn Thần Mâu nữa.

Thời gian kế tiếp, Triệu Phong tạm dừng luyện hóa Mộng Cảnh Thái Cổ, mà chuyên tâm tham tu Thiên Hợp Phong Ấn Thuật.

Trong Trường bào Thời Không, một năm trôi qua rất nhanh, mà ngoại giới chỉ mới trôi qua khoảng chừng ba ngày mà thôi.

- Thiên Hợp Ấn!

Hai tay Triệu Phong kháp động thủ ấn, từng tầng từng tầng quang quyển bạch tinh phiêu phù ra, bao phủ xung quanh thân thể hắn. Dần dần, những quang quyển bạch tinh này bắt đầu co rút lại, xâm nhập vào trong Thần thể, linh hồn của Triệu Phong.

Cách đó không xa, Diệt Thế Hắc Long nhìn chằm chằm Triệu Phong. Nó phát hiện khí tức của Triệu Phong càng lúc càng mờ nhạt đi, thậm chí nếu không nhìn chằm chằm Triệu Phong, hắn cũng rất khó phát hiện nơi này còn có một người nữa.

- Tốt! Đã có thể sơ bộ sử dụng!

Hiện tại, Triệu Phong đã có thể hoàn mỹ phong ấn khí tức của chính mình. Cái này chủ yếu chỉ để cho lúc bình thường, không người nào có thể phát hiện ra hắn. Một khi hắn xuất thủ, tự nhiên là không ẩn giấu được khí tức nữa.

Kế tiếp, Triệu Phong tiếp tục tham tu, Phong Ấn Thuật thi triển ra cũng càng ngày càng lớn mạnh hơn. Một ngày nào đó, Triệu Phong trực tiếp thi triển Thiên Hợp Phong Ấn Thuật với Tả Mâu của chính mình.

Trong Không gian Thần Mâu, một tầng quang quyển tinh bạch vờn quanh bốn phía ngân cầu mộng huyễn, sau đó nhanh chóng co rút lại. Lực lượng Bản Nguyên do ngân cầu mộng huyễn kia tản ra đã bị tầng quang quyển tinh bạch này ngăn cách lại bên trong. Giờ phút này, Triệu Phong cảm giác năng lực Tả Mâu của chính mình đã có chút giảm xuống. Nhưng trong lòng hắn lại vô cùng cao hứng. Sau khi Thần Mâu thức tỉnh, mức độ khó khăn để phong ấn thật lớn, mà không ngờ Bí thuật Phong Thần Tộc của Đường Bạch lại có hiệu quả. Cứ như vậy, khả năng Thần Mâu thứ chín của hắn bị người khác phát giác liền giảm xuống thật lớn.

o0o

Một ngày này, một gã thám báo đột nhiên chạy vào Thần Quốc.

- Đường Bạch đại nhân, việc lớn không tốt! Cuồng Kiếm Thần Chủ đang bị cường giả của Chu Tước Lâu truy sát!

Gã Bán Bộ Thần Chủ này lập tức đi tới chỗ ở của Đường Bạch, báo ra tin tức.

- Tập hợp!

Đường Bạch lập tức nhảy lên, quát lớn một tiếng, thanh âm quanh quẩn trong toàn bộ Thần Quốc.

Cuồng Kiếm Thần Chủ là cường giả Kiếm đạo, tu vi Thần Chủ Nhất Trọng Thiên Đỉnh phong, lại càng là đệ nhị cường giả, tu vi tiếp cận Đường Bạch nhất trong đội ngũ của hắn. Cho dù cùng là Thần Chủ Nhị Trọng Thiên, nhưng Cự Linh Thần Chủ cũng không đủ khả năng khiến cho Cuồng Kiếm Thần Chủ rơi vào nguy cơ. Nhưng hiện tại Cuồng Kiếm Thần Chủ lại phát ra tin tức cầu cứu, cho nên Đường Bạch không chút do dự, lập tức triệu tập tất cả mọi người.

- Chuyện lần này không liên quan tới việc tranh đoạt Mảnh vỡ Tổ khí, nếu các ngươi không muốn xuất thủ, ta cũng sẽ không miễn cưỡng!

Đường Bạch nhìn về phía đám người Triệu Phong, thập phần bình tĩnh nói. Trước đây, thời điểm khi hắn lôi kéo Triệu Phong đã từng nói, chỉ cần Triệu Phong cùng hắn tiến hành một trận đại chiến là được. Rất rõ ràng, khi hắn lôi kéo những người khác khẳng định cũng đã nói như vậy. Nhưng trận đại chiến mà Đường Bạch nói đó, chính là chỉ trận chiến tranh đoạt Mảnh vỡ Tổ khí, chứ không phải là các trận chiến giao tranh giữa các thế lực lúc bình thường.

- Cuồng Kiếm Thần Chủ là Thần Chủ cường đại không thể thiếu trong tiểu đội chúng ta!

Đại hán hắc giáp chiến ý dạt dào, lập tức nói.

- Chu Tước Lâu này cho rằng chúng ta dễ khi dễ a! Lần này nhất định phải cho bọn chúng nếm một chút vị đắng!

Sắc mặt lão bà áo tím kia khẽ trầm xuống, tản mát ra một cỗ khí tức linh hồn nguy hiểm. Mà bản thân Triệu Phong cũng đồng ý xuất chiến. Đối với những trận chiến đấu không quá mức nguy hiểm, hắn tuyệt đối là đến bao nhiêu cũng không cự tuyệt.

Sau đó, Đường Bạch suất lĩnh các cường giả Thần Chủ rời khỏi Thần Quốc, chạy đi chi viện cho Cuồng Kiếm Thần Chủ. Mà những thành viên dưới Thần Chủ thì tiến vào trong một chiếc Chiến hạm cỡ trung. Chiếc Chiến hạm đặc thù này có khả năng chịu nhiệt rất mạnh, trong đó còn có rất nhiều trận pháp hỗ trợ, một đám Bán Bộ Thần Chủ liên thủ thôi động, sẽ có thể phát huy ra lực lượng cấp Thần Chủ.

Oanh! Phanh! Oành!

Từ rất xa, thanh âm vang vọng kinh thiên động địa kèm theo hỏa lãng ngập trời đã vọt thẳng về phía mọi người. Tả Mâu Triệu Phong xuyên thấu qua tầng tầng hỏa lãng, nhìn thấy một gã nam tử bá đạo tay cầm kim kiếm đang cấp tốc phóng chạy. Không cần phải nói, kẻ này nhất định chính là Cuồng Kiếm Thần Chủ!

Toàn thân Cuồng Kiếm Thần Chủ phóng xuất vô số kiếm khí kim sắc bén nhọn, hóa thành một đạo kiếm quang cực tốc, xuyên toa tại trong thiên địa. Mà sau lưng hắn có tổng cộng bốn người, toàn bộ đều là Thần Chủ của Chu Tước Lâu. Cường giả Thần Chủ Nhị Trọng Thiên ngoại trừ Cự Linh Thần Chủ ra, còn có một lão giả thân mặc hỏa bào nữa. Mà hai người khác cũng đều là Thần Chủ Nhất Trọng Thiên. Nếu không phải tốc độ Cuồng Kiếm Thần Chủ cực nhanh, sở trường phóng chạy, chỉ sợ đã sớm chết trong tay địch nhân rồi.

- Cuồng Kiếm Thần Chủ!

Đường Bạch hét lớn một tiếng, cấp tốc tiếp cận Cuồng Kiếm Thần Chủ. Sau lưng hắn, đám người Triệu Phong cũng cấp tốc chạy tới. Lúc này, Cuồng Kiếm Thần Chủ mới dừng lại, đám Thần Chủ của Chu Tước Lâu truy đuổi phía sau cũng giảm chậm tốc độ.

- Đã xảy ra chuyện gì? Không ngờ Chu Tước Lâu lại xuất động thanh thế lớn như vậy để đối phó Cuồng Kiếm Thần Chủ!

Trong lòng Đường Bạch cũng thoáng có chút kinh ngạc. Lão giả hỏa bào kia không phải ai khác, chính là Lâu chủ của Chu Tước Lâu.

- Hừ! Đường Bạch, lập tức dẫn theo người của ngươi rời khỏi nơi này! Bằng không, hôm nay ta sẽ không khách khí nữa!

Lão giả hỏa bào kia từ cao nhìn xuống, quan sát mọi người, tản mát ra uy áp cực nóng.

- Ngươi cho rằng chúng ta sẽ sợ ngươi sao?

Sắc mặt Đường Bạch nghiêm túc. Tuy rằng bên phía bọn chúng không có cường giả Thần Chủ Nhị Trọng Thiên, nhưng Đường Bạch, Cuồng Kiếm Thần Chủ còn có lão bà áo tím kia cũng đều là Thần Chủ Nhất Trọng Thiên Đỉnh phong, thực lực vô cùng cường hãn. Trong đó thực lực của Đường Bạch lại càng là sâu không thể lường, Cuồng Kiếm Thần Chủ cũng cường đại không gì sánh được. Hơn nữa, nhân số Thần Chủ bên phía Đường Bạch bên này so với Chu Tước Lâu còn nhiều hơn một người.

Đúng lúc này, đội ngũ Bán Bộ Thần Chủ của tiểu đội Đường Bạch đã chạy tới.

- Động thủ!

Sắc mặt lão giả hỏa bào lạnh lẽo, quát lớn.

Sắc mặt các thành viên trong đội ngũ Đường Bạch nhất thời sửng sốt. Thực lực song phương rõ ràng tương đương nhau, thậm chí bên phía Đường Bạch bên này còn mạnh hơn một chút, nhưng Lâu chủ Chu Tước Lâu vẫn như cũ không chút do dự tuyên bố động thủ. Lẽ nào Chu Tước Lâu không sợ bọn chúng liều mạng chiến đấu sống chết với đội ngũ của Đường Bạch, sẽ để cho Cuồng Phong Môn chiếm được tiện nghi sao?

Nhưng sau một khắc, sắc mặt Triệu Phong, Đường Bạch cùng lão bà áo tím kia đại biến.

Phương xa, hỏa lãng đột nhiên dâng trào lên cuồn cuộn, một cỗ khí tức Thần lực cường đại áp bách thẳng tới. Trong nháy mắt, năm đạo nhân ảnh đã xuất hiện trong thiên địa. Lão giả lam bào dẫn đầu, toàn thân vờn quanh cuồng phong bạch sắc, tản ra khí tức khiến cho người ta sợ hãi.

- Cuồng Phong Môn!

Đường Bạch nhất thời kêu lên kinh hãi. Giờ phút này, hắn đã hiểu rõ rất cả. Hóa ra, Chu Tước Lâu cùng Cuồng Phong Môn tạm thời liên hợp lại, dự định diệt trừ tiểu đội của hắn, mối uy hiếp này trước.

- Triệu huynh đệ, không ngờ ngươi chẳng những không chết, lại còn gia nhập vào đội ngũ của Đường Bạch a! Nhưng đây chính là lựa chọn sai lầm nhất trong cuộc đời ngươi!

Trong đội ngũ Cuồng Phong Môn, một gã trung niên áo xanh chợt cười lạnh, nói. Kẻ này chính là gã Thần Chủ trước đây giả vờ trợ giúp Triệu Phong, mục đích thật sự chính là muốn Triệu Phong gia nhập Cuồng Phong Môn. Nhưng về sau, khi đối mặt với Cự Linh Thần Chủ cùng Xích lão của Chu Tước Lâu, hắn đã không chút do dự vứt bỏ Triệu Phong, một mình đào tẩu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.