Chúa Tể Chi Vương

Chương 1480: Đãi ngộ ưu việtGiờ phút này, Thiên Chủ đưa ra điều kiện đủ để khiến cho bất luận kẻ nào cũng phải vô cùng tâm động. Địa vị Thiên Thần Sứ, tu vi Thần Chủ Tam Trọng Thiên thậm chí Thần Vương, bất kỳ một loại huyết mạch nào trong số mười hạng đầu trong Thái Cổ Vạn Tộc! Tuy rằng cái giá bỏ ra cho những điều kiện này cực lớn, nhưng dùng để đổi lấy Thần Mâu thứ chín chỉ có duy nhất trên thế gian kia, tất cả cũng đều đáng giá.

- Phù!

Triệu Phong hít một hơi thật sâu, bình phục lại tâm tình kích động. Nếu không phải hắn vẫn còn át chủ bài có thể đào tẩu, chỉ sợ hắn thật sự đã bị Thiên Chủ thuyết phục rồi, dùng Thần Mâu thứ chín đổi lấy hết thảy những cái này. Đương nhiên, hiện tại hắn cũng không thể lập tức cự tuyệt, bằng không Thiên Chủ chắc chắn sẽ phát hiện ra dị thường. Đổi lại là bất kỳ một người nào không còn đường lui, phỏng chừng cũng sẽ không cự tuyệt những lợi ích mê người như vậy.

- Cho ta cân nhắc một đoạn thời gian a!

Triệu Phong bày ra một bộ thần sắc do dự.

- Không thành vấn đề! Ngươi cứ tạm thời ở lại chỗ này đi. Nếu có bất cứ yêu cầu gì, cứ việc nói với những người khác là được!

Nghe được hồi đáp của Triệu Phong, sắc mặt Thiên Chủ vẫn không chút ba động, bình hòa ấm áp nói. Sau đó, hắn liền rời khỏi nơi này.

- Kẻ này không đơn giản!

Trong lòng Triệu Phong thầm than. Rõ ràng rất khát vọng Thần Mâu thứ chín, nhưng Thiên Chủ lại biểu hiện không cao ngạo không nóng nảy. Xung động chính là ma quỷ, mà Thiên Chủ ở bất cứ lúc nào cũng có thể giữ được tỉnh táo, trong lòng phân tích rõ ràng tất cả! Một người như vậy, khiến cho Triệu Phong nhất định đối đãi thận trọng.

o0o

Sau khi Thiên Chủ rời khỏi mật thất, Hộ pháp chờ ở bên ngoài lập tức hỏi:

- Như thế nào rồi, Thiên Chủ đại nhân?

- Kẻ này thân rơi vào hiểm cảnh, nhưng biểu hiện lại tương đối bình tĩnh, hơn nữa cũng biết tầm quan trọng của Thần Mâu thứ chín, cũng có thể nhịn được đối với các loại lợi ích mê hoặc mà ta đưa ra!

Thần sắc của Thiên Chủ đột nhiên trở nên cơ trí sâu xa.

- Như vậy kế tiếp chúng ta nên làm cái gì bây giờ?

Hộ pháp xin chỉ thị.

- Ngươi cứ bố trí nghi thức cướp đoạt Thần Mâu trước, sau đó lại chuẩn bị Huyễn Thiên Trận Nghi. Nếu như cuối cùng hắn vẫn không chịu đồng ý, liền áp dụng biện pháp mạnh mẽ, trực tiếp cướp đoạt Thần Mâu thứ chín!

Thiên Chủ lập tức hồi đáp, phảng phất như là trong lòng sớm đã tính toán vậy.

Huyễn Thiên Trận Nghi là một loại đạo cụ đặc thù, dùng đại trận Thiên Cơ Tộc kết hợp với trang thiết bị cơ khí sinh ra, có thể dưới tình huống không hề phát giác, khiến cho ý thức của cường giả Thần Chủ rơi vào trong mộng cảnh, mất đi tất cả lực lượng phản kháng. Nếu như Triệu Phong nguyện ý chủ động phối hợp, như vậy cũng không cần sử dụng đến Huyễn Thiên Trận Nghi kia. Nhưng nếu hắn không nguyện ý, cũng chỉ có thể sử dụng loại đạo cụ này, cướp đoạt Thần Mâu. Tuy rằng xác suất thành công sẽ không cao bằng chủ động phối hợp, nhưng lại là biện pháp duy nhất.

Bố trí nghi thức cướp đoạt Thần Mâu cộng thêm chuẩn bị Huyễn Thiên Trận Nghi, tổng cộng cần thời gian hai năm. Chậm nhất là hai năm sau, hắn sẽ có thể đạt được Thần Mâu thứ chín rồi.

o0o

Ba ngày sau, Thiên Chủ lại một lần nữa đi tới mật thất chỗ của Triệu Phong. Lúc này, Triệu Phong đang tu luyện bên trong Trường bào Thời Không, nhưng hắn cũng lập tức phát hiện ra Thiên Chủ đã đến.

- Công pháp của ngươi tạm được! Nhưng nó chỉ có thể chống đỡ cho ngươi tu luyện tới Thần Chủ Nhất Trọng Thiên Đỉnh phong mà thôi. Lực lượng Áo nghĩa của ngươi tuy nhiều, nhưng bởi vì cấp bậc các loại Áo nghĩa không đồng đều, cho nên uy năng Thần lực phát huy ra cũng không đạt tới trạng thái mạnh nhất…

Thiên Chủ liếc nhìn Triệu Phong tu luyện một lúc, đột nhiên mở miệng nói.

Triệu Phong nhất thời kết thúc bế quan. Thiên Chủ xuyên qua một tầng không gian cũng có thể nhìn thấy tình huống tu luyện của hắn, đồng thời còn nhìn ra hư thực công pháp của hắn, lại càng là một lời điểm ra chỗ thiếu hụt hiện tại của công pháp mà hắn đang tu luyện. Trong lòng Triệu Phong vừa kinh hãi, lại vừa bội phục.

- Ta tu luyện quá nhiều chủng loại Áo nghĩa, đang thiếu khuyết một ít tài nguyên tu luyện. Không biết Thiên Chủ đại nhân có thể tặng cho một chút không?

Triệu Phong thử dò hỏi. Nếu đối phương đã chủ động chỉ điểm hắn, như vậy hẳn là cũng sẽ đáp ứng yêu cầu này a.

- Không thành vấn đề! Nói cho ta biết ngươi cần những thứ gì là được!

Thiên Chủ gật đầu, trực tiếp đáp ứng.

Triệu Phong nhất thời sửng sốt. Hắn vốn cho rằng Thiên Chủ sẽ nhân cơ hội này mà nhắc lại một chút chuyện tình Thần Mâu thứ chín, lại không ngờ tới đối phương đã trực tiếp đáp ứng, cũng không thèm suy nghĩ lấy một cái.

o0o

Ngày hôm sau, hai lão giả chợt đi tới chỗ của Triệu Phong, một người trong đó chính là Bắc Minh Huy.

- Đây là những tài nguyên mà ngươi cần!

Bắc Minh Huy lấy ra một cái Không gian Trữ vật.

Trong lòng Triệu Phong nao nao, không ngờ một chuyện nhỏ như thế mà Thiên Chủ lại phái hai gã Thiên Thần Sứ tự mình đưa tới đây. Sau khi tiếp nhận Không gian Trữ vật, Thần thức Triệu Phong khẽ đảo qua, bên trong chứa đầy đủ những thứ mà hắn yêu cầu, hơn nữa số lượng mỗi thứ cũng đều không ít.

- Hai vị còn chuyện gì nữa sao?

Triệu Phong chợt nhìn về phía hai gã Thiên Thần Sứ. Sau khi bọn chúng đưa Không gian Trữ vật, cũng không có rời đi.

- Gần đây Thiên Chủ đại nhân bận rộn sự vụ, không thể tới đây thường xuyên được! Ngươi có yêu cầu gì, cứ việc trực tiếp nói với chúng ta là được!

Bắc Minh Huy trừng mắt nhìn Triệu Phong một cái, lạnh nhạt nói. Nếu không phải Thiên Chủ đại nhân đặc biệt đích thân phân phó, hắn tuyệt đối sẽ không đi làm loại chuyện hầu hạ người khác như thế này.

Triệu Phong khẽ nhếch miệng một cái, trong lòng cũng có chút kinh ngạc. Đãi ngộ này thật sự là quá tốt a. Hơn nữa, dựa theo ý tứ vừa rồi của Bắc Minh Huy, nếu không phải Thiên Chủ có việc bận, như vậy hắn sẽ mỗi ngày đích thân tới đây bồi tiếp chính mình a.

- Ta hiện đang cần một chút tài liệu giúp củng cố Hạch tâm Thần Quốc!

Nếu đã như vậy, Triệu Phong liền không chút khách khí nói ra yêu cầu của mình. Hắn đã sắp sửa hoàn thành luyện hóa Mộng Cảnh Thái Cổ, nhưng bởi vì Thần Quốc quá mức khổng lồ, hạch tâm có thể sẽ không được ổn định.

Thần sắc hai gã Thiên Thần Sứ nhất thời chấn kinh. Bọn chúng không ngờ tới, Triệu Phong thật đúng là vô liêm sỉ như vậy, lập tức liền đưa ra loại yêu cầu này. Tài liệu giúp củng cố Hạch tâm Thần Quốc, ở ngoại giới cũng đều là những thứ cực kỳ trân quý. Mà một cái hạch tâm của Thần Quốc sẽ quyết định phẩm chất của Thần Quốc đó. Tài liệu càng trân quý, thì hạch tâm của Thần Quốc sẽ càng củng cố hơn.

Bắc Minh Huy trực tiếp xoay người rời khỏi. Một lúc lâu sau, hắn đã đem tới một bình trân bảo Thiên Đài Ngọc Linh Huyết, một loại trân tài cao cấp dùng để củng cố Hạch tâm Thần Quốc có phẩm chất tuyệt giai.

- Đa tạ!

Triệu Phong không chút khách khí lấy đi Thiên Đài Ngọc Linh Huyết. Sau đó, hắn trực tiếp tiến vào Mộng Cảnh Thái Cổ.

Ở ngoại giới, Triệu Phong đột nhiên biến mất, khiến cho ánh mắt hai gã Thiên Thần Sứ chợt lóe lên.

- Hửm? Là Thần Quốc sao? Hắn mới đột phá Thần Chủ chưa được bao lâu, đã có thể có được một cái Thần Quốc rồi?

Ánh mắt Bắc Minh Huy nhìn chằm chằm bên trong mật thất.

- Yên tâm đi! Cho dù là Thần Vương sở trường Pháp tắc Không Gian, cũng không cách nào trực tiếp na di khỏi phiến không gian này được!

Gã Thiên Thần Sứ còn lại cũng không quá để ý.

Trong Mộng Cảnh Thái Cổ, Triệu Phong rất nhanh đã hoàn thành luyện hóa Thiên Đài Ngọc Linh Huyết, cũng đã củng cố Hạch tâm Thần Quốc. Những ngày kế tiếp, Triệu Phong lại sử dụng những tài nguyên vừa mới đạt được, tu luyện những loại Áo nghĩa khác. Mỗi khi tài nguyên tiêu hao hết, hắn sẽ tiếp tục đưa ra yêu cầu. Mà lần nào hai gã Thiên Thần Sứ cũng sẽ lập tức thỏa mãn yêu cầu của Triệu Phong.

Trong chớp mắt đã nửa năm trôi qua, trong khoảng thời gian này, thực lực Triệu Phong cũng đã có những đề thăng không nhỏ. Trước đây, Triệu Phong dự định sau khi điều tra được một chút tin tức tình báo, sẽ lập tức rời khỏi nơi này, nhưng Thiên Chủ cấp cho hắn đãi ngộ tốt như vậy, thật sự khiến cho Triệu Phong có chút không nỡ rời khỏi.

- Gần đây các loại Áo nghĩa của ta cũng đã tiến bộ rất nhiều! Kính nhờ Bắc Minh Thần Chủ giúp ta bồi luyện, chỉ điểm tại hạ một phen a!

Một ngày này, Triệu Phong đột nhiên đưa ra một yêu cầu mới.

- Ngươi muốn đối chiến với ta?

Bắc Minh Huy không khỏi phì cười một tiếng. Chính mình là Thần Chủ Tam Trọng Thiên Đỉnh phong, còn là huyết mạch Bổ Thiên Tộc bài danh thứ sáu trong Thái Cổ Vạn Tộc, cho dù Triệu Phong rất nhiều Áo nghĩa đều có đề thăng không nhỏ, nhưng ở trong tay hắn cũng không hề có lực lượng chống lại!

Nhưng đối với yêu cầu do Triệu Phong đưa ra, Bắc Minh Huy nhất định phải đáp ứng. Đương nhiên, Triệu Phong còn đưa ra một hạn chế nữa, đó là Bắc Minh Huy không được sử dụng lực lượng huyết mạch. Bởi vì lúc này Triệu Phong chỉ muốn đánh giá thực lực của chính mình, hắn cũng không muốn sử dụng tới lực lượng của Mộng Huyễn Thần Mâu.

- Đổi một địa phương khác a!

Bắc Minh Huy khẽ nhíu mày, xoay người rời khỏi. Sau đó, hai người tới một gian phòng chuyên môn dành cho đối chiến, không gian bên trong cực kỳ cứng rắn, cho dù là Thần Chủ Tam Trọng Thiên cũng khó có thể phá hư được nó.

- Bắt đầu đi!

Triệu Phong khẽ hô một tiếng.

- Hừ!

Bắc Minh Huy không nói hai lời, vận chuyển một đoàn Thần lực hôn ám hỗn loạn, đánh thẳng ra. Một trận chiến đấu không có chút ý nghĩa nào như vậy, trong lòng Bắc Minh Huy cực kỳ không muốn, cho nên hắn dự định chỉ tùy tiện đánh bậy mấy chiêu với Triệu Phong mà thôi.

- Thần lực của Thần Chủ Tam Trọng Thiên!

Đồng tử Triệu Phong co rụt lại, vận chuyển Thần lực Hỗn Nguyên, ngưng tụ ra một thanh Hỗn Nguyên Thần Kiếm. Hiện tại, trong Thần lực Hỗn Nguyên của hắn, ngoại trừ Pháp tắc Không Gian ra, những Áo nghĩa khác cũng đều là cấp bậc Cửu trọng. Hắn dựa theo chỗ thiếu hụt mà Thiên Chủ chỉ ra, tiến hành bù đắp bổ sung.

Oanh phanh!

Một kiếm của Triệu Phong chém thẳng lên trên đoàn Thần lực do Bắc Minh Huy đánh ra. Cánh tay hắn nhất thời run lên, cảm giác được một trận tê dại. Triệu Phong lập tức điều động ra càng nhiều Thần lực Hỗn Nguyên, phóng xuất ra.

Oanh! Phanh! Oành!

Đoàn Thần lực của Bắc Minh Huy bị Triệu Phong trực tiếp chém nát, nhưng Hỗn Nguyên Thần Kiếm do hắn ngưng tụ ra cũng đồng thời vỡ vụn.

- Tốt!

Trên mặt Triệu Phong lộ ra thần sắc kinh hỉ. Trước đây, Thần lực Hỗn Nguyên của hắn chỉ tương đương với Thần lực của Thần Chủ Nhị Trọng Thiên bình thường mà thôi. Nhưng trải qua tu luyện, nghiên cứu trong khoảng thời gian này, Thần lực của hắn đã có thể tạo thành ảnh hưởng đối với Thần lực của Thần Chủ Tam Trọng Thiên rồi. Đương nhiên, vừa rồi Bắc Minh Huy cũng chỉ là tùy tiện xuất thủ, không phát huy được mấy thành lực lượng.

Đối diện, thần sắc Bắc Minh Huy cũng khẽ ngưng đọng.

- Không ngờ Thần lực của hắn lại có chút cùng loại với Thần lực Hỗn Độn của ta!

Ánh mắt Bắc Minh Huy thoáng trầm xuống. Tuy vừa rồi hắn cũng không quá tập trung, nhưng vẫn nhìn thấy rõ ràng một màn vừa rồi. Thuộc tính Thần lực Hỗn Nguyên của Triệu Phong có chút cùng loại với lực lượng Hỗn Độn của hắn. Vừa rồi, Hỗn Nguyên Thần Kiếm của Triệu Phong đã thôn phệ được một tia lực lượng Hỗn Độn của hắn, bởi vậy mới hơi có một chút sức chống cự đối với lực lượng Hỗn Độn.

- Không ngờ kẻ này lại có thể tu luyện ra loại Thần lực này! Quả thật bất phàm!

Trong lòng Bắc Minh Huy cũng có chút kinh ngạc.

Sau khi luận bàn hơn mười chiêu, Bắc Minh Huy dần dần nghiêm túc phát lực, Triệu Phong lập tức liền bại lui. Hắn lại một lần nữa quay về mật thất lúc trước, hấp thu cảm ngộ chiến đấu, đề thăng tu luyện. Mặc dù vậy, trong lòng Bắc Minh Huy cũng vô cùng kinh hãi. Hiện tại chỉ mới có nửa năm, thực lực của đối phương cũng đã tăng trưởng không ít.

Kế tiếp, cứ cách một đoạn thời gian, Triệu Phong lại sẽ chủ động nhờ Bắc Minh Huy ma luyện một phen. Trong lòng Bắc Minh Huy cảm thấy phiền não vô cùng, không ngờ hắn lại phải giúp cho tên tiểu tử này bồi luyện, đây quả thật chính là mối sỉ nhục cực lớn trong cuộc đời của hắn. Mà trong lúc này, Triệu Phong vẫn liên tục đưa ra rất nhiều yêu cầu cung ứng tài nguyên tu luyện.

o0o

Một ngày này, Bắc Minh Huy tìm tới chỗ Hộ pháp.

- Hộ pháp đại nhân, Triệu Phong kia quả thật không xem chúng ta ra gì mà! Liên tục đưa ra các loại yêu cầu không hợp lý, không ngừng sai sử ta và Đông Phương huynh chẳng khác nào nô bộc của hắn vậy! Ta xem tiểu tử này căn bản cũng không có dự định sẽ giao ra Thần Mâu thứ chín a!

Bắc Minh Huy lập tức kể lể tội trạng của Triệu Phong một tràng dài.

- Đây là phân phó của Thiên Chủ đại nhân!

Hộ pháp không hề nghĩ ngợi, trực tiếp nói. Hai gã Thiên Thần Sứ nhất thời trầm mặc. Sở dĩ mạng lưới thế lực khổng lồ này có thể phát triển đến trình độ như hiện tại, hoàn toàn bởi vì các loại quyết sách sáng suốt của Thiên Chủ đại nhân.

- Thiên Chủ đại nhân làm như vậy, nhất định là có dụng ý của hắn!

Hộ pháp có chút mịt mờ nói.

Thiên Chủ đưa cho Triệu Phong hai sự lựa chọn, nhưng cũng không ép buộc hắn phải đưa ra câu trả lời khẳng định, hết thảy đều để cho Triệu Phong tự mình lựa chọn. Nếu như Triệu Phong đồng ý, tất cả những trả giá này cũng đều đáng giá, mà đến lúc đó Triệu Phong cũng đã là người của bọn họ. Nhưng nếu hai năm sau, Triệu Phong vẫn không đồng ý, như vậy liền chỉ còn một con đường chết. Mà những ưu đãi hiện tại, chính là có tác dụng hạ thấp tính phòng bị của Triệu Phong, giúp cho xác suất thành công của kế hoạch mạnh mẽ đoạt mâu càng cao hơn! Nói tóm lại, Hộ pháp tin tưởng vào tất cả quyết sách của Thiên Chủ.

Sau đó, Bắc Minh Huy cùng gã Thiên Thần Sứ còn lại quay trở lại mật thất, tiếp tục hầu hạ Triệu Phong.

o0o

Một ngày này, Thiên Chủ đột nhiên đi tới chỗ của Triệu Phong.

- Thiên Chủ đại nhân!

Bắc Minh Huy cùng gã Thiên Thần Sứ còn lại nhất tề cung kính hành lễ.

Hiện tại Triệu Phong vẫn còn đang tu luyện bên trong Trường bào Thời Không. Hắn nhất tâm đa dụng, một bộ phận ý niệm tham tu các loại Áo nghĩa, Pháp tắc, một bộ phận khác thì chuyên tâm nghiên cứu đồng thuật.

- Triệu Phong, phương diện tạo nghệ đồng thuật của ngươi cũng không tệ lắm! Nhưng nó lại có một chút tỳ vết nhỏ!

Ánh mắt thâm thúy của Thiên Chủ nhìn chằm chằm về phía Triệu Phong trong Trường bào Thời Không.

Thần sắc Triệu Phong khẽ động, lập tức kết thúc bế quan. Hiện tại Triệu Phong cảm thấy vô cùng hứng thú với vị Thiên Chủ này, thậm chí còn có chút bội phục đối phương, có thể thành lập được một cái thế lực bất phàm như thế.

Nhãn mâu của Thiên Chủ đột nhiên xuất hiện một cỗ ý chí đồng lực mịt mờ mà cường đại.

- Huyết mạch nhãn đồng?

Trong lòng Triệu Phong cả kinh. Hắn vẫn luôn cho rằng, Thiên Chủ là tộc nhân Thiên Cơ Tộc, nhưng lẽ nào hắn cũng có huyết mạch nhãn đồng sao? Hơn nữa, thời điểm này Thiên Chủ lại thôi động huyết mạch nhãn đồng, mục đích hắn muốn làm gì?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.