Chúa Tể Chi Vương

Chương 1481: Nhất Trọng Thiên Đỉnh phongNhãn mâu của Thiên Chủ đột nhiên xuất hiện một cỗ ý chí đồng lực mịt mờ mà cường đại.

- Huyết mạch nhãn đồng?

Trong lòng Triệu Phong cả kinh. Hắn vẫn luôn cho rằng, Thiên Chủ là tộc nhân Thiên Cơ Tộc, nhưng lẽ nào hắn cũng có huyết mạch nhãn đồng sao? Hơn nữa, thời điểm này Thiên Chủ lại thôi động huyết mạch nhãn đồng, mục đích hắn muốn làm gì?

Sau lưng Thần Chủ, thần sắc hai gã Thiên Thần Sứ vô cùng kích động. Từ trước đến giờ, bọn chúng chưa từng bao giờ thấy qua Thiên Chủ đại nhân đích thân xuất thủ. Nghe đồn tu vi Thiên Chủ đã đạt tới Thần Chủ Tam Trọng Thiên viên mãn, cũng chính là cấp bậc Thần Vương! Thậm chí còn nghe nói, thực lực của Thiên Chủ còn viễn siêu Thần Vương bình thường, cực kỳ tiếp cận cấp bậc Chúa Tể. Đương nhiên, hết thảy đều chỉ là tin đồn. Mà hiện tại có thể tận mắt nhìn thấy Thần Chủ xuất thủ, bọn chúng sao có thể không kích động?

Nhãn mâu của Thiên Chủ biến thành một mảnh đen nhánh, phảng phất như vực sâu tử vong vậy, nhìn qua một cái liền khiến người ta sợ hãi không thôi, cảm thụ được sợ hãi vô tận.

- Tử Vong Chi Mâu?

Trong lòng Triệu Phong cả kinh. Lúc này, Tử Vong Chi Mâu do Thiên Chủ thể hiện ra chính là Tử Vong Chi Mâu khiến cho Triệu Phong có cảm giác mãnh liệt nhất từ trước tới giờ. Nếu không phải biết rõ Thiên Chủ là tộc nhân Thiên Cơ Tộc, hắn thậm chí còn cho rằng, Thiên Chủ chính là Tử Vong Chúa Tể, kẻ có được Tử Vong Thần Mâu nữa.

Từ Thời kỳ Thái Cổ, Bát Đại Thần Mâu ngay khi sinh ra cũng đã có tu vi cấp bậc Chúa Tể rồi. Chúa Tể chính là một loại đại biểu cực mạnh trong Phạm Trụ hiện tại, là tồn tại không có khả năng bị người khác giết chết hoặc đoạt mâu. Bất quá, cho dù không phải là Thần Mâu, như vậy nhãn mâu của Thiên Chủ khẳng định cũng là cấp bậc Chuẩn Thần Mâu.

- Huyết mạch nhãn đồng cũng có thuộc tính! Tử Vong Chi Mâu ẩn chứa lực lượng Tử Vong Bản Nguyên. Khi ngươi chân chính hiểu rõ cỗ lực lượng này, hiểu rõ bản chất của nó, như vậy mới có thể phát huy ra đầy đủ lực lượng Tử Vong!

Thiên Chủ bình thản tự thuật. Nhưng khoảnh khắc này, khí thế cùng hình tượng của hắn lại phát sinh biến hóa kinh thiên. Hắn lúc này một đầu mái tóc nhập ma đen như mực, giống như dạ quỷ phất phới trong bóng đêm vậy. Trên dưới toàn thân hắn không có một tia sinh cơ nào, nhìn qua có vẻ băng lãnh vô cùng xa lạ, giống như cả người đã hòa làm một thể với Tử Vong Chi Mâu vậy, trở thành người phát ngôn của Tử Vong.

- Tử vong và sinh mệnh mặc dù tương khắc, nhưng cực hạn của tử vong chính là trọng sinh, cực hạn của sinh mạng chính là tử vong! Giữa hai cái này cũng có liên hệ mật thiết với nhau!

Thiên Chủ tiếp tục chậm rãi giảng thuật, mà Tử Vong Chi Mâu của hắn lại bắt đầu kịch liệt ba động. Lực lượng Pháp tắc Tử Vong nồng đậm từ trong nhãn mâu của hắn mạnh mẽ lan tỏa ra, nhưng bị Thiên Chủ toàn diện khống chế, không ảnh hưởng tới bất cứ thứ gì ngoại giới. Khi lực lượng Tử Vong trong nhãn mâu của Thiên Chủ gia tăng đến một cực hạn, trong cặp Tử Vong Chi Mâu kia đột nhiên xuất hiện một tia tinh quang bích lục nhàn nhạt. Trong nháy mắt, toàn thể nhãn mâu của hắn cũng đột nhiên hóa thành màu bích lục.

Thần sắc Triệu Phong ngẩn ra. Lúc này Thiên Chủ trước mắt hắn, đã toàn thân tràn ngập sinh cơ tinh thuần, tản mát ra một loại lực lượng Sinh Mệnh khiến cho bất luận sinh linh gì cũng vô cùng hướng tới. Mà cả người Thiên Chủ cũng trở nên hòa ái dễ gần, phảng phất như sinh ra từ trong thiên nhiên, giống như sinh mệnh cổ mộc trong sâm lâm cổ lão vậy.

- Sinh Mệnh Chi Mâu!

Trong lòng Triệu Phong cả kinh. Vừa rồi còn là Tử Vong Chi Mâu, trong nháy mắt đã biến thành Sinh Mệnh Chi Mâu. Hơn nữa, Thiên Chủ cũng hiểu rõ thập phần thấu triệt đối với lực lượng của hai loại nhãn mâu này.

- Sinh mạng sinh ra, trong vô hình sẽ đi kèm với vận mệnh!

Thiên Chủ khẽ mỉm cười nói. Trong nháy mắt, Sinh Mệnh Chi Mâu của hắn đã chuyển hóa thành Vận Mệnh Chi Mâu. Giờ phút này, hắn thoạt nhìn như một vị Trí giả biết rõ tất cả bí mật của thế gian, có vẻ hư vô mờ mịt, khiến cho người ta khó có thể chạm tới.

- Cái này… đến cùng…

Trong lòng Triệu Phong sau khi kinh ngạc một phen, dần dần trở nên cực kỳ ngưng trọng. Hắn chưa từng bao giờ thấy qua chuyện tình như vậy, không ngờ một người lại có thể có được nhiều loại huyết mạch nhãn đồng khác nhau, hơn nữa cũng đều có thể vận dụng dễ dàng như thường. Tình huống bình thường, nếu như trong cơ thể một người sinh ra hai loại huyết mạch khác nhau, nhất định sẽ thôn phệ hoặc là dung hợp lẫn nhau.

Mặt khác, Thiên Chủ đã thể hiện ra ba loại huyết mạch hậu duệ Bát Đại Thần Mâu. Triệu Phong không khỏi suy đoán, hắn có thể nào có được tám loại huyết mạch hậu duệ Thần Mâu hay không? Khó có thể tưởng tượng, tám loại lực lượng huyết mạch cường đại như vậy tụ tập trong cơ thể một người, sẽ mang đến cho hắn lực lượng cường đại cỡ nào?

- Hắn thèm muốn Thần Mâu thứ chín của ta, rốt cuộc là có mục đích gì…

Triệu Phong đột nhiên nghĩ đến cái gì, trong lòng một lần nữa chấn động. Giờ phút này, hắn thậm chí nghĩ tới truyền thuyết Tổ Đồng. Theo truyền thuyết, nếu Bát Đại Thần Mâu hợp nhất với nhau, sẽ có thể triệu hồi ra Chí Cao Tổ Đồng! Đương nhiên, đây chỉ là truyền thuyết mà thôi, không thể nào chứng thực tính chân thật của nó.

Hơn nữa, truyền thuyết nói rằng nhất định phải là Bát Đại Thần Mâu hợp nhất, chứ không phải là huyết mạch hậu duệ Thần Mâu. Bất quá, tất cả cũng chỉ là truyền thuyết, tình huống chân thật rốt cuộc như thế nào, cũng không ai rõ ràng lắm. Triệu Phong cũng không cách nào suy đoán, Thiên Chủ đến cùng là đang mưu đồ chuyện gì.

Sau lưng Thiên Chủ, hai gã Thiên Thần Sứ đồng dạng cũng vô cùng khiếp sợ. Gã Thiên Thần Sứ còn lại bên cạnh Bắc Minh Huy cũng có được huyết mạch hậu duệ Thần Mâu, nhưng phương diện khống chế lại thua xa Thiên Chủ.

- Ta còn có việc! Hai người các ngươi tiếp tục ở lại đây đợi Triệu Phong hồi đáp a!

Sau khi làm xong hết thảy, Thiên Chủ liền rời khỏi nơi đây.

o0o

Một gian mật thất khác trong trụ sở bí mật…

- Thiên Chủ đại nhân, gã tiểu bối kia vẫn chưa chịu trả lời ngài sao?

Hộ pháp dò hỏi. Hiện tại thời gian đã trôi qua hơn một năm rồi.

- Hắn không định sẽ chủ động giao ra Thần Mâu thứ chín!

Thiên Chủ bình thản nói. Từ biểu hiện của Triệu Phong trong khoảng thời gian này, cộng với sắc mặt biểu tình vừa rồi của Triệu Phong, hắn sớm đã rút ra được kết luận.

- Như vậy vì sao chúng ta lại còn…

Sắc mặt Hộ pháp nhất thời âm trầm xuống.

- Không sao cả! Những tài nguyên này đối với chúng ta cũng không đáng kể chút nào. Mà kẻ này cũng coi như là một nhân tài, ta cũng không thật sự muốn giết hắn!

Thiên Chủ cắt ngang lời nói của Hộ pháp.

- Vâng!

Hộ pháp không nói gì nữa. Hiện tại Thiên Chủ đại nhân đã nhìn ra Triệu Phong không có ý tứ sẽ quy thuận. Nhưng bởi vì thưởng thức gã nhân tài này, Thiên Chủ chẳng quan tâm việc Triệu Phong cố tình gây sự trong khoảng thời gian qua. Lòng dạ của Thiên Chủ khiến cho Hộ pháp kính phục phát ra từ nội tâm.

o0o

Sau khi Thiên Chủ rời đi, Triệu Phong lại tiếp tục bế quan, nghiên cứu huyết mạch nhãn đồng. Hắn từ chỗ của Thiên Chủ đạt được rất nhiều linh cảm cùng dẫn dắt.

- Mộng Huyễn Hóa!

Triệu Phong phát động lực lượng Bản Nguyên của Mộng Huyễn Thần Mâu, thi triển năng lực nhãn đồng. Thoáng chốc, hết thảy mọi thứ trước mắt hắn đã trở nên như mộng như ảo, vô cùng sáng lạn. Hai gã Thiên Thần Sứ cũng cảm nhận được có chút bất thường. Lúc này, bọn chúng đột nhiên cảm giác toàn thân khó chịu, có loại cảm giác nôn nóng khó hiểu.

Thời gian kế tiếp, Triệu Phong lại thi triển Mộng Huyễn Hóa thêm vài lần nữa. Một lần cuối cùng, hai gã Thiên Thần Sứ thậm chí còn cảm thấy linh hồn, trạng thái Thần thể… của chính mình đột nhiên vô cớ suy giảm một cách quái dị.

Trong Trường bào Thời Không…

- Năng lực của Mộng Huyễn Hóa đã mạnh hơn so với trước đây!

Triệu Phong mở mắt ra, khóe miệng mỉm cười. Về mặt thực chất, Triệu Phong chỉ là hiểu rõ càng sâu hơn đối với Mộng Huyễn Thần Mâu mà thôi, về phần các đồng thuật mộng huyễn khác, uy lực cũng có một chút tăng phúc nhất định.

o0o

Trong một gian phòng tại trụ sở bí mật, Thiên Chủ cùng Hộ pháp nhìn chằm chằm những hình ảnh đang phát sinh trên một màn hình hư bạch sắc trước mặt mình.

- Năng lực của Thần Mâu thứ chín sao?

Hộ pháp nhìn chằm chằm hết sức chăm chú. Đồng thời, bọn họ cũng đang nghe hai gã Thiên Thần Sứ kia truyền âm, kể lại các loại cảm giác kỳ quái mà bọn chúng đang cảm thấy.

- Năng lực của Thần Mâu thứ chín có chút phức tạp, có chút khác biệt với những Bát Đại Thần Mâu khác!

Ánh mắt Thiên Chủ thoáng trầm xuống. Thần Mâu thứ chín mà chính mình đang nắm trong tay này, tựa hồ không được cường đại như tưởng tượng của hắn.

Trong mật thất, Triệu Phong liếc nhìn về phía hai gã Thiên Thần Sứ kia, trên mặt mang theo một tia nụ cười giảo hoạt:

- Không biết chỗ các ngươi có Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ hay không?

- Mảnh vỡ Tổ khí?

Bắc Minh Huy thiếu chút nữa trực tiếp mắng lớn. May mà hắn vững tin, Triệu Phong căn bản không thể nào rời khỏi nơi này, hắn yêu cầu Mảnh vỡ Tổ khí, cũng chỉ là tạm thời mượn dùng mà thôi.

Ba ngày sau, Bắc Minh Huy đã quay trở lại, mang theo một mảnh vải trắng giống như kim ngọc lưu động, bộ dáng không có bất kỳ trọng lượng gì. Đây chính là Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ!

Sau khi Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ tới tay, Triệu Phong lập tức tiến nhập Trường bào Thời Không tham tu. Hắn chủ tu Pháp tắc Không Gian, loại Pháp tắc này quyết định tình huống tu vi của hắn. Huống hồ, Thời Không vốn là nhất thể, sau khi đạt được Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ, có lẽ sẽ có thể trợ giúp Thời Gian Áo Nghĩa của hắn đột phá bình cảnh.

Khoanh chân ngồi xuống, Triệu Phong vận chuyển Hỗn Thiên Không Nguyên Quyết, tham tu Pháp tắc Không Gian.

Nửa năm sau, Thời Gian Áo Nghĩa của Triệu Phong đã dưới sự trợ giúp của Mảnh vỡ Tổ khí Thời Gian hệ và Không Gian hệ, đột phá đến cảnh giới Pháp tắc. Nhờ có Pháp tắc Thời Gian, phương diện tu vi của Triệu Phong lại có thêm không gian đề thăng.

Lại qua thêm hai tháng nữa, tu vi của Triệu Phong đã đạt tới cảnh giới Thần Chủ Nhất Trọng Thiên Đỉnh phong. Nhưng điều này lại đại biểu cho công pháp của hắn đã sắp sửa đạt tới điểm cuối rồi. Kế tiếp, Triệu Phong muốn tiến triển thêm nữa, hoặc là phải tìm kiếm công pháp khác, hoặc là tự nghĩ ra công pháp cho chính mình. Nhưng Triệu Phong lại có khuynh hướng nghiêng về tìm kiếm công pháp khác. Bởi vì hiện tại hắn cấp thiết cần phải nhanh chóng cường đại lên, tự nghĩ ra công pháp không thể nghi ngờ là sẽ làm lỡ đại lượng thời gian của hắn.

- Giá trị của công pháp cấp bậc Thần Chủ Nhị Trọng Thiên, Tam Trọng Thiên không thể nào đánh giá! Một vài truyền thừa cường đại thậm chí không thua kém Mảnh vỡ Tổ khí!

Mà công pháp thích hợp nhất với Triệu Phong, có lẽ chỉ có công pháp Bổ Thiên Tộc mà Bắc Minh Huy tu luyện kia. Loại công pháp cường đại này, giá trị lại càng sẽ tăng lên cả một bậc.

- Bắc Minh Thiên Thần Sứ, không biết ngươi có thể đem công pháp mà ngươi sở tu, cho ta mượn tìm hiểu một chút hay không?

Ngữ khí Triệu Phong mang theo chút ý tứ thăm dò, hỏi.

- Không có khả năng!

Bắc Minh Huy thoáng sửng sốt một chút, sau đó lập tức phẫn nộ từ chối. Nhưng Bắc Minh Huy cũng đem yêu cầu này phản ánh lại cho Hộ pháp.

- Triệu Phong, trừ phi ngươi đáp ứng phối hợp với chúng ta, giao ra Thần Mâu thứ chín! Hơn nữa còn phải ký kết linh hồn khế ước mới được…

Giọng điệu Hộ pháp có chút trầm thấp. Các loại công pháp Thần Chủ Nhị Trọng Thiên trở về sau cũng đều cực kỳ trân quý, tự nhiên không có khả năng dễ dàng đưa cho Triệu Phong được. Huống hồ lúc này hắn đã biết, Triệu Phong hiện tại vẫn không có ý nguyện sẽ chủ động phối hợp với bọn chúng.

- Để ta suy nghĩ thêm một chút!

Triệu Phong khẽ cúi đầu trầm tư. Nhưng trong lòng hắn đã hoàn toàn bỏ qua ý niệm này, tìm biện pháp bắt tay vào từ những phương diện khác.

o0o

Mấy ngày sau, Triệu Phong lại mượn cớ muốn nghiên cứu một chút Thần Mâu thứ chín, ngữ khí mang tính thăm dò, hỏi:

- Thế lực các ngươi to lớn như thế, không biết lưu giữ bao nhiêu loại điển tịch trân quý! Ta đúng lúc muốn tìm hiểu thêm một chút về Thần Mâu thứ chín!

- Đi theo ta!

Bắc Minh Huy trừng mắt nhìn Triệu Phong một cái. Tiểu tử này thật đúng là chỗ tốt gì cũng không chịu buông tha. Đầu tiên là tài nguyên, sau đó là Mảnh vỡ Tổ khí trân quý, hiện tại càng yêu cầu được tiến nhập mật khố thư tịch của Thiên Cơ Tộc. Với học thức của Thiên Cơ Tộc, tin tưởng là tàng thư khố của bất kỳ một Thánh địa nào cũng không thể nào so sánh được với mật khố thư tịch của thế lực này.

Rất nhanh, Triệu Phong đã được dẫn vào một không gian tàng thư khổng lồ. Tất cả các thư tịch trong không gian này đều được cất giữ dựa theo chủng loại, các loại chủ đề vô cùng rộng khắp, thậm chí có thể nói là không gì không có.

- Ngươi tối đa chỉ có thể tiến vào tầng thứ năm!

Bắc Minh Huy sau khi căn dặn một câu, liền rời khỏi nơi này.

Không lãng phí một chút thời gian nào, Triệu Phong lập tức chìm vào việc đọc sách. Đầu tiên, hắn tìm kiếm một vài thư tịch liên quan tới Bát Đại Thần Mâu. Tiếp theo, mỗi một loại thư tịch hắn cũng đều lật xem qua một chút. Trong đó, hắn chú trọng tìm đọc một vài thư tịch có quan hệ tới Bổ Thiên Tộc.

- Thời kỳ Man Hoang Thái Cổ, phạm vi hoạt động của Bổ Thiên Tộc chủ yếu là ở đây… Thời kỳ Thượng Cổ, Bổ Thiên Tộc từng xuất hiện ở nơi này…

Những thứ mà Triệu Phong chú trọng tìm đọc đều là những phạm vi hoạt động chủ yếu của Bổ Thiên Tộc, hoặc là những lời đồn có quan hệ với việc Bổ Thiên Tộc xuất hiện tại hậu thế. Sau khi tìm đọc một phen, hắn đã lựa chọn ra được năm sự kiện nổi tiếng liên quan tới việc hậu nhân phát hiện ra tung tích của Bổ Thiên Tộc. Kết hợp với địa điểm hoạt động của Bổ Thiên Tộc cùng với các nghi điểm tương quan, Triệu Phong rất nhanh đã xác định được ba địa điểm. Ba địa điểm này đều là những địa phương có khả năng cất chứa truyền thừa, bí mật của Bổ Thiên Tộc.

Sau khi điều tra ra được những tin tức này, Triệu Phong liền tra xét một chút những tin tức mà chính mình cảm thấy hứng thú. Ví dụ như Tổ khí chí cao, Bát Đại Thần Mâu, còn có Thiên Cơ Tộc. Nội dung của những thư tịch ở đây thập phần phong phú, giúp cho Triệu Phong hiểu biết càng thêm sâu sắc đối với một vài sự tình trong Phạm Trụ.

Sau khi ở lại trong mật khố thư tịch của Thiên Cơ Tộc hơn một tháng, Triệu Phong mới rời khỏi. Lại quay về mật thất tham tu chừng mấy ngày, Triệu Phong lại một lần nữa đề xuất đối chiến với Bắc Minh Huy.

Trong phòng huấn luyện, Bắc Minh Huy khẽ hừ lạnh một tiếng, trong mắt có chút thần sắc oán hận, nhưng hắn vẫn động thủ, đánh ra một đoàn Thần lực Hỗn Độn.

- Hừ!

- Hỗn Nguyên Thần Kiếm!

Triệu Phong đem Pháp tắc Không Gian, Thời Gian, còn có rất nhiều Áo nghĩa Cửu trọng viên mãn khác dung nhập vào trong Thần lực Hỗn Nguyên Nhất Trọng Thiên Đỉnh phong, ngưng tụ ra một thanh Hỗn Nguyên Thần Kiếm.

Oanh phanh!

Triệu Phong chém mạnh xuống một kiếm. Hai cỗ lực lượng giằng co được một lúc, liền trực tiếp tan vỡ tiêu tán, đồng quy vu tận.

- Cái gì?

Sắc mặt Bắc Minh Huy đại biến, trong lòng kinh ngạc ngưng trọng. Vừa rồi, hắn đã sử dụng tới bảy thành lực lượng, nghĩ rằng sẽ có thể trực tiếp bức lui Triệu Phong. Nhưng không ngờ Triệu Phong lại có thể đón đỡ được. Hiện tại mới qua bao nhiêu thời gian chứ? Cường độ Thần lực của Triệu Phong so sánh với trước đây quả thật chính là chênh lệch một trời một vực.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.