Chúa Tể Chi Vương

Chương 1486: Long Hoàng cáo mậtTầng cao nhất của Tàng Thư Các Thuần Dương Cung, Triệu Phong đang lật xem thư tịch lịch sử của Thuần Dương Cung. Trong này thậm chí còn ghi lại những sự tích về Tổ sư khai sơn của Thuần Dương Cung, cùng với những chuyện tình không ai biết được trong quá trình kinh lịch phát triển của Thuần Dương Cung.

Tổ sư khai sơn của Thuần Dương Cung là một gã Thần Chủ Tam Trọng Thiên, Thuần Dương Cung ở thời điểm đó thập phần phong quang, hiện tại đã xuống dốc rất nhiều rồi. Nguyên nhân liên quan tới việc Thuần Dương Cung xuống dốc cũng được ghi chép cặn kẽ trong này, là do cừu nhân của một vị Cung chủ Thuần Dương Cung đời trước tìm tới trả thù.

Triệu Phong đem toàn bộ tất cả các ghi chép trong này một cái cũng không để lọt, toàn bộ đều đọc lướt qua một lần. Có lẽ trong đó cũng có ẩn chứa một vài đầu mối tin tức liên quan tới Bổ Thiên Tộc. Sau đó, Triệu Phong lại lật xem một chút những ghi chép về các đại sự kiện phụ cận Thuần Dương Cung trong lịch sử, cũng không phát hiện ra khả nghi nào.

- Hửm? Đúng rồi! Cái Bí cảnh lúc trước kia!

Triệu Phong đột nhiên nhớ tới, thời điểm lúc trước khi hắn vừa mới ly khai Thiên Lâm Viên, lực lượng Hỗn Độn trong Thần đàn đã từng có một chút phản ứng. Mà lúc đó, hắn trùng hợp nhìn thấy cách đó không xa có một cái không gian thí luyện.

- Tư liệu về các không gian thí luyện của Thuần Dương Cung!

Triệu Phong rất nhanh đã tìm được thư tịch ghi chép những tin tức này, lập tức lật xem. Thuần Dương Cung có tổng cộng mười ba cái không gian thí luyện, phân biệt dành cho các thành viên đệ tử cấp bậc bất đồng. Mục đích chủ yếu của không gian thí luyện chính là để ma luyện các thành viên đệ tử, đề thăng các phương diện năng lực của bọn chúng.

- Bí cảnh Hoàng Long! Một trong sáu tòa Bí cảnh do Tổ sư khai sơn của Thuần Dương Cung lưu lại, dành cho các đệ tử cấp bậc từ Chân Thần Tam trọng tới Lục trọng…

Triệu Phong rất nhanh đã tìm được, tên của không gian Bí cảnh trước đây hắn nhìn thấy kia. Bí cảnh Hoàng Long dành cho các đệ tử cấp bậc từ Chân Thần Tam trọng tới Lục trọng, độ nguy hiểm cũng không tính là rất cao, nhưng trong ghi chép, mấy đời Chân Thần thiên kiêu của Thuần Dương Cung cũng đã bỏ mạng trong đó. Sau đó cũng từng có mấy vị cao tầng tiến vào trong đó điều tra. Nguyên nhân đều là tử vong vì ngoài ý muốn, vì chém giết, nhưng càng nhiều hơn lại là vì các nguyên nhân bất minh.

Sau đó, Triệu Phong cũng xem qua một lần tin tức của những phiến không gian Bí cảnh khác, xác định Bí cảnh Hoàng Long này có điểm đáng ngờ lớn nhất. Nhưng Triệu Phong cũng không lập tức đưa ra kết luận, mà tiếp tục tra tìm tư liệu.

Ngày hôm sau, Triệu Phong thậm chí còn đích thân đi dạo các nơi trong Thuần Dương Cung, sưu tập tư liệu. Trong đó, Triệu Phong còn hỏi thăm qua những đệ tử lúc trước đã từng tham gia qua Bí cảnh Hoàng Long. Bởi vì có Chấp pháp Trưởng lão của Thuần Dương Cung cùng đi, các đệ tử này đối với Triệu Phong cũng đều là hỏi gì đáp nấy.

o0o

Trong khu vực Đệ tử Nội môn của Thuần Dương Cung, một lão giả kim y ngay khi nhìn thấy khuôn mặt của Triệu Phong, sắc mặt nhất thời đại biến, lập tức xoay người trốn đi.

- Tại sao lại là hắn? Không ngờ hắn lại đi cùng một chỗ với Chấp pháp Trưởng lão của Thuần Dương Cung!

Trong lòng lão giả kim y vô cùng khiếp sợ, thần sắc có chút hoảng hốt. Hắn không khỏi nhớ lại những hồi ức lúc trước khi còn ở Đại Lục Vực. Khi đó, bản thân hắn phong quang cỡ nào, thân là Bán Thần mạnh nhất của Đại Lục Vực, Bán Thần Long Hoàng. Nhưng xưng hào cường giả mạnh nhất của hắn lại bị Triệu Phong mạnh mẽ cướp đi. Thậm chí thế lực Thái Hoàng Điện của hắn cũng bởi vì Chúa Tể Điện của Triệu Phong xuất hiện, địa vị đã xuất hiện dao động.

Sau khi tiến nhập Thần vực Man Hoang, Long Hoàng Chân Thần hao tốn hơn mười năm trời mới liên lạc được với tổ bối của mình. Về sau tiến nhập Thuần Dương Cung, Long Hoàng Chân Thần dưới sự chiếu cố của tổ bối, cùng với sự cố gắng tu hành của chính mình, hiện tại đã đạt tới Chân Thần Tứ giai. Theo như hắn dự đoán, hiện tại Triệu Phong có lẽ vẫn còn mạnh hơn hắn một chút. Lại không ngờ tới, ngay cả Chấp pháp Trưởng lão của Thuần Dương Cung cũng một mực cung kính Triệu Phong như vậy. Cho dù hắn vận dụng quan hệ với tổ bối của mình, chỉ sợ cũng không thể uy hiếp được Triệu Phong chút nào.

Nhưng Long Hoàng Chân Thần không cam lòng a! Đêm đó, hắn tìm tới một vị tổ bối của hắn. Địa vị của vị tổ bối này ở trong Thuần Dương Cung cũng không thấp, là một gã Cổ Thần Bát giai.

- Lão tổ, còn nhớ gã Triệu Phong trước đây ta từng nhắc qua với ngươi không?

Long Hoàng Chân Thần cung kính hỏi. Trước mặt hắn, một lão giả già nua đang khoanh chân đả tọa, chỉ khẽ gật đầu, cũng không nói gì. Trước đây hắn từng nghe Long Hoàng nhắc qua, nhưng đó chỉ là một gã cừu nhân ở Đại Lục Vực, hắn căn bản là không đặt ở trong lòng.

- Vừa rồi ta mới nhìn thấy hắn trong Thuần Dương Cung! Nhưng hắn cũng không phải là người của Thuần Dương Cung. Hơn nữa tựa hồ hắn có quan hệ rất tốt với Chấp pháp Trưởng lão của Thuần Dương Cung!

Long Hoàng Chân Thần tiếp tục nói ra tất cả.

- Chấp pháp Trưởng lão? Triệu Phong?

Lão giả già nua đang khoanh chân đả tọa kia chợt mở mắt ra, lộ ra một tia thần sắc nghi hoặc. Gần đây hắn có nghe nói Thuần Dương Cung đang đón tiếp một gã khách quý, tên là Triệu Vong. Buổi sáng hôm nay hắn cũng từng nhìn thấy Triệu Vong, nhưng tử tôn của hắn lại nói kẻ đi cùng với Chấp pháp Trưởng lão tên là Triệu Phong!

Một lần nữa đề cập tới Triệu Phong, trong lòng lão giả già nua không khỏi nhớ đến một lời đồn gần đây, kẻ có được Thần Mâu thứ chín, Triệu Phong!

- Ngươi nói, kẻ hôm nay đi cùng với Chấp pháp Trưởng lão, tên là Triệu Phong sao?

Lão giả già nua đột nhiên đứng lên, trong mắt chợt lóe tinh quang, một lần nữa hỏi. Trẻ tuổi như vậy đã có được tu vi Thần Chủ, thực lực cực kỳ phi phàm, quả thật rất khiến người ta giật mình, cho dù là ở Thánh địa cũng đều cực kỳ hiếm thấy.

- Ta tuyệt đối sẽ không nhận lầm! Tuy rằng diện mạo của hắn đã có một chút biến hóa so với lúc trước, nhưng hắn tuyệt đối chính là Triệu Phong!

Long Hoàng Chân Thần khẳng định nói. Cho dù hắn nhận lầm Triệu Phong, cũng không có khả năng nhận lầm con tặc miêu bên cạnh Triệu Phong kia. Trước đây Long Hoàng Chân Thần từng nghe nói trong Thuần Dương Cung xuất hiện một con mèo rất kỳ lạ, chỉ là hắn chưa từng nhìn thấy, cho nên cũng không nghĩ ngợi nhiều.

- Từ giờ trở đi, ngươi không nên nói chuyện này với bất luận kẻ nào nữa!

Sắc mặt lão giả già nua thoáng trầm xuống.

- Vì sao?

Trong lòng Long Hoàng Chân Thần có chút khó hiểu, lẽ nào địa vị của Triệu Phong không bình thường, ngay cả tổ bối của hắn cũng không dám đắc tội sao?

- Ta muốn đích thân đi Kim Long Thánh Địa một chuyến, truyền đạt chuyện này cho cao tầng của Thánh địa!

Trong mắt lão giả già nua hiện lên một tia thần sắc tham lam. Nếu hắn nói chuyện này cho Cung chủ Thuần Dương Cung, bên phía Thuần Dương Cung phỏng chừng cũng không cách nào đối phó được Triệu Phong. Cung chủ Thuần Dương Cung nhất định sẽ truyền tin tức cho Kim Long Thánh Địa, đến lúc đó chỉ có Cung chủ Thuần Dương Cung mới đạt được phần thưởng của Thánh địa. Còn nếu như đích thân hắn báo chuyện này cho Kim Long Thánh Địa, sau khi bắt giữ được Thần Mâu thứ chín, kẻ được lợi lớn nhất chính là hắn, thậm chí hắn còn có thể trực tiếp trở thành đệ tử của Kim Long Thánh Địa nữa.

- Kim Long Thánh Địa?

Sắc mặt Long Hoàng Chân Thần cả kinh. Thánh địa chính là tồn tại đỉnh cao của Thần vực Man Hoang, cao không thể leo tới, xa không thể đạt được. Dựa theo lời nói của tổ bối hắn, tựa hồ giữa Triệu Phong và Thánh địa còn có quan hệ khúc mắc gì đó.

- Ngươi cứ ở lại chỗ của mình bế quan tu luyện, không có mệnh lệnh của ta, không được phép đi ra!

Lão giả già nua một lần nữa căn dặn một câu, sau đó thân hình liền trực tiếp biến mất. Long Hoàng Chân Thần nhận ra Triệu Phong, như vậy Triệu Phong kia khẳng định cũng có thể nhận ra Long Hoàng, cho nên hắn mới bảo Long Hoàng không được rời khỏi chỗ ở, để tránh cho đả thảo kinh xà. Theo như hắn biết, Triệu Phong vẫn còn lưu lại tại Thuần Dương Cung một đoạn thời gian, cho nên hắn nhất định phải dùng tốc độ nhanh nhất, truyền tin tức này ra ngoài.

o0o

Ở lại trong Thuần Dương Cung chừng mấy ngày, Triệu Phong mới tìm tới Cung chủ Thuần Dương Cung.

- Ngươi muốn tiến vào Bí cảnh Hoàng Long thăm dò một chút?

Trong lòng Cung chủ Thuần Dương Cung thập phần nghi hoặc. Bí cảnh Hoàng Long là Bí cảnh thí luyện dành cho các đệ tử cấp bậc từ Chân Thần Tam trọng tới Lục trọng của Thuần Dương Cung, trên cơ bản chưa từng có người ngoài nào tiến nhập qua. Lẽ nào chuyện mà Triệu Phong điều tra có quan hệ với đệ tử của Thuần Dương Cung sao?

Mặc dù trong lòng có nghi hoặc, nhưng Cung chủ Thuần Dương Cung vẫn quyết định mở Bí cảnh Hoàng Long ra cho Triệu Phong tiến vào. Dù sao Triệu Phong cấp cho hắn ấn tượng cũng không tệ lắm, hơn nữa lại giúp cho Thuần Dương Cung hai cái đại ân, mà Bí cảnh Hoàng Long chỉ là Bí cảnh cho các đệ tử cấp bậc từ Chân Thần Tam trọng tới Lục trọng thí luyện mà thôi, đối với Thuần Dương Cung cũng không tính là trân quý gì.

Ngay ngày hôm đó, Cung chủ Thuần Dương Cung triệu tập hai gã Thần Chủ còn lại, đi tới chỗ lối vào của Bí cảnh Hoàng Long.

Ong ong!

Trên tầng không gian hư vô hôn ám dâng lên một tia không gian sóng gợn.

- Nhanh!

Cung chủ Thuần Dương Cung thấp giọng nói. Bởi vì vẫn chưa tới thời kỳ mở ra bình thường, vì vậy cho nên cũng có trở lực khá lớn, nhưng vấn đề cũng không lớn lắm.

Nhưng đúng lúc này, trong lòng mấy vị Thần Chủ ở đây đột nhiên có chút cảm ứng.

- Có cường giả Thần Chủ tiếp cận Thuần Dương Cung, hơn nữa số lượng không ít!

Sắc mặt Ngao Hồng Quang khẽ biến, nhìn về phía ngoài Thuần Dương Cung.

o0o

Bên ngoài kết giới của Thuần Dương Cung.

- Ha ha… thời đại của Thuần Dương Cung đã chấm dứt!

Lão giả ngưu giác dẫn đầu cười ha hả một tiếng.

- Xuất thủ!

Vân Nguyệt Thần Chủ đã gấp không kịp đợi, quát lớn.

Thiên địa phong vân cuốn động, toàn thể Thuần Dương Cung cũng khẽ rung động một trận. Lão giả ngưu giác, Vân Nguyệt Thần Chủ, còn có hai gã Thần Chủ khác nhất tề xuất thủ. Bốn đạo công kích Thần lực hỗn loạn hàng lâm trên kết giới Thuần Dương Cung.

Không bao lâu, kết giới đã hoàn toàn nghiền nát. Bốn gã Thần Chủ đái lĩnh mười mấy gã Cổ Thần trực tiếp nhảy vào Thuần Dương Cung. Nhưng ngay khoảnh khắc bọn chúng tiến nhập Thuần Dương Cung, đã phát hiện mấy vị Thần Chủ Thuần Dương Cung đang chuẩn bị mở ra Bí cảnh Hoàng Long.

- Ảnh Lưu Phong!

Sắc mặt Ngao Hồng Quang tràn ngập phẫn nộ, nghiến răng nghiến lợi. Hiện tại hắn đã xác định, hai gã Thần Chủ lúc trước mai phục đuổi giết hắn chính là người của Ảnh Lưu Phong.

- Ảnh Lưu Phong, các ngươi thật to gan! Lại dám trực tiếp xông vào Thuần Dương Cung ta!

Sắc mặt Cung chủ Thuần Dương Cung khẽ biến, quát lớn một tiếng. Mà bên phía Ảnh Lưu Phong, sau khi xông tới, ba gã Thần Chủ của Ảnh Lưu Phong đều ngây ngẩn tại chỗ.

- Không ngờ các ngươi… lại biết được bí mật của Bổ Thiên Tộc?

Lão giả ngưu giác thập phần chấn động. Hắn đang chuẩn bị trào phúng đám người Thuần Dương Cung vô năng, ngồi trên đống bảo vật của Bổ Thiên Tộc lại không hay biết chút nào. Phải biết rằng, Bổ Thiên Tộc là chủng tộc thần thoại bài danh thứ sáu trong Thái Cổ Vạn Tộc, bảo vật của nó tuyệt đối bất phàm. Nếu như đạt được, toàn bộ cả thế lực đều sẽ phát sinh lột xác. Đương nhiên, hắn cũng là gần đây mới biết được tin tức này. Cho nên, hắn lập tức cái gì cũng không quản, âm thầm trù tính, chuẩn bị công hãm Thuần Dương Cung.

Tuy rằng một thế lực Ngũ tinh diệt vong sẽ khiến cho Kim Long Thánh Địa phẫn nộ, nhưng chỉ cần đạt được bảo vật của Bổ Thiên Tộc, chỉnh thể thực lực của Ảnh Lưu Phong sẽ nhanh chóng tăng vọt, bù đắp lại tổn thất chiến lực của Thuần Dương Cung. Đến lúc đó, Kim Long Thánh Địa cũng sẽ không nói gì nữa. Nhưng không ngờ tới, bọn chúng vừa mới tới Thuần Dương Cung, đối phương lại đang chuẩn bị mở ra Bí cảnh Hoàng Long.

- Bí mật của Bổ Thiên Tộc? Chuyện gì xảy ra?

Ba vị Thần Chủ của Thuần Dương Cung đầu đầy nghi hoặc.

- Xem ra bí mật của Bổ Thiên Tộc thật sự ở trong Bí cảnh Hoàng Long này a!

Ánh mắt Triệu Phong thoáng trầm xuống. Tuy cường giả Ảnh Lưu Phong đột nhiên xông vào làm rối loạn cục diện vốn dĩ tốt đẹp, nhưng cũng giúp Triệu Phong triệt để xác định, bí mật của Bổ Thiên Tộc chính là ở trong Bí cảnh Hoàng Long.

- Đừng mơ tưởng!

Lão giả ngưu giác lập tức xông tới, dự định ngăn cản hết thảy chuyện này. Mà Vân Nguyệt Thần Chủ nhìn thấy biểu tình cùng lời nói của lão giả ngưu giác, cũng lập tức hiểu ra, bảo vật của Bổ Thiên Tộc khẳng định chính là ở trong Bí cảnh đang chuẩn bị mở ra kia.

- Nghênh chiến!

Cung chủ Thuần Dương Cung đành phải từ bỏ mở ra Bí cảnh, chuẩn bị nghênh chiến.

Nhưng đúng lúc này, Triệu Phong lại đột nhiên xông lên. Áo bào trên người hắn ba động, dâng lên một tầng ngân huy thần bí hư thực giao thoa. Một cỗ lực lượng Pháp tắc Thời Không cuồn cuộn lao ra, Triệu Phong đã nhảy vào lối vào Bí cảnh đã mở ra một nửa kia.

- Triệu huynh đệ, ngươi làm gì?

Sắc mặt Cung chủ Thuần Dương Cung nhất thời kinh hãi.

Khe hở lối vào kia đột nhiên tăng lớn lên vài phần, mà Triệu Phong thân khoác Trường bào Thời Không đã trực tiếp tiến vào trong đó. Tuy Thuần Dương Cung đang gặp phải nguy cơ, nhưng Ảnh Lưu Phong đã biết rõ bí mật của Bổ Thiên Tộc, một khi chuyện này truyền ra, sợ rằng đám người Thuần Dương Cung cũng sẽ không mở Bí cảnh ra cho Triệu Phong tiến vào nữa.

Mà đến lúc đó, cục diện sẽ càng thêm phức tạp hơn, thậm chí Thuần Dương Cung cũng sẽ trực tiếp trở mặt thành thù. Còn không bằng thừa dịp hiện tại tiến vào Bí cảnh, lấy đi bí mật của Bổ Thiên Tộc ẩn giấu bên trong, sau đó trực tiếp rời khỏi.

Dù sao Thuần Dương Cung cũng đối đãi hắn không tệ, mà Triệu Phong cũng lợi dụng Thuần Dương Cung tìm được mục tiêu của chính mình. Phương pháp này đơn giản trực tiếp nhất, cũng có thể tận lực tránh khỏi đối địch với mấy vị Thần Chủ của Thuần Dương Cung.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.