Chúa Tể Chi Vương

Chương 1488: Ba tầng Thần đànTrong nháy mắt giao thủ, Triệu Phong đã một chiêu liền đẩy lùi Phong chủ Ảnh Lưu Phong, chấn nhiếp tất cả những Thần Chủ còn lại ở đây. Thần lực Hỗn Nguyên của Triệu Phong dung nhập vào Pháp tắc Thời Không cùng với rất nhiều lực lượng Áo nghĩa khác, đã đủ để đơn giản nghiền ép Thần lực của Thần Chủ Nhị Trọng Thiên bình thường rồi.

Sắc mặt Vân Nguyệt Thần Chủ, cũng lãnh tĩnh trước giờ chưa từng có, gắt gao nhìn chằm chằm Triệu Phong. Chỉ một chiêu đã đánh bay cường giả Thần Chủ Nhị Trọng Thiên, mà kẻ phát động bất quá chỉ là một gã Thần Chủ Nhất Trọng Thiên Đỉnh phong! Hắn đến cùng là thần thánh phương nào?

Trước đây, địa phương thân phận Thần Mâu thứ chín của Triệu Phong bị vạch trần ra là Xích Tinh Vực nằm ở khu vực Đông Nam của Thần vực Man Hoang. Mà Thông Đài Vực lại nằm ở sát biên giới Tây bộ của Thần vực Man Hoang, khoảng cách giữa hai nơi cách nhau khá xa, rất nhiều người cũng chỉ từng nghe qua chuyện này, về phần tình huống cụ thể cũng không biết được rõ ràng.

- Thực lực kẻ này thật mạnh, tuyệt đối không thể để cho hắn đạt được bảo vật của Bổ Thiên Tộc!

Thần sắc Phong chủ Ảnh Lưu Phong căng thẳng. Bên kia, Vân Nguyệt Thần Chủ cũng có ý tưởng này. Tuy Triệu Phong chỉ cần một chiêu đã có thể đánh lui Phong chủ Ảnh Lưu Phong, nhưng lần đầu giao phong, Phong chủ Ảnh Lưu Phong cũng không có toàn lực ứng phó, thậm chí có thể nói là có chút khinh địch. Hiện tại, mọi người đã thăm dò được thực lực của Triệu Phong, tự nhiên sẽ không bảo lưu thực lực, toàn lực liên thủ, tất nhiên vẫn có thể đẩy lùi được Triệu Phong.

Dần dần, ba gã Thần Chủ của Ảnh Lưu Phong đã tụ tập đến bên cạnh Vân Nguyệt Thần Chủ. Trong Thần Chủ Nhị Trọng Thiên, Vân Nguyệt Thần Chủ thậm chí còn mạnh hơn Phong chủ Ảnh Lưu Phong một chút, chỉ bất quá bên phía Ảnh Lưu Phong có ba vị Thần Chủ, cho nên bọn chúng mới chiếm quyền chủ đạo.

- Còn chưa chịu đi?

Cặp mày Triệu Phong khẽ nhướng lên. Xem ra sức mê hoặc của bảo vật Bổ Thiên Tộc quả thật quá lớn, chính mình đã hơi chút biểu lộ thực lực, vẫn không cách nào dọa lui được bọn chúng. Đã như vậy, liền cấp cho bọn chúng giáo huấn khắc sâu hơn một chút!

Hưu!

Thân hình Triệu Phong đột nhiên biến mất, trong hư không chỉ lưu lại một tầng không gian sóng gợn.

- Cẩn thận! Hắn chủ động tấn công!

Vân Nguyệt Thần Chủ lập tức quát lên. Trong lòng ba người khác cũng cực kỳ căng thẳng. Bên phía bọn chúng có tới bốn gã Thần Chủ, dưới tình huống như vậy, Triệu Phong vẫn như cũ không chút sợ hãi, thậm chí còn chủ động tiến công tới nữa.

- Huyễn Vân Trảm!

Vân Nguyệt Thần Chủ đứng thẳng phía trước, thanh trường đao lãnh nguyệt trong tay tùy ý huy vũ. Thiên địa phảng phất như biến thành bóng đêm dưới ánh trăng mông lung, trong đó lại cất giấu vô số sát cơ lẫm liệt. Trên bầu trời đêm, vô số đạo đao nhận nguyệt nha hư huyễn xuyên tới xuyên lui.

- Chém!

Triệu Phong không nói hai lời, huy động Hỗn Nguyên Thần Kiếm, chém tan hết thảy mọi trở ngại trước mắt mình.

Hưu hưu hưu!

Ba gã Thần Chủ của Ảnh Lưu Phong thôi động Bí thuật, ở trong bầu trời đêm lập tức bắn ra vô số đạo quang ảnh hắc sắc, quấn quanh về phía Triệu Phong.

- Đây chính là Bí pháp Ảnh Sát Quyết của Ảnh Lưu Phong sao?

Ánh mắt Vân Nguyệt Thần Chủ khẽ lóe lên. Ảnh Sát Quyết của Ảnh Lưu Phong có thể thông qua tất cả bóng dáng, vật phẩm hắc ám… ngưng tụ ra các loại công kích kỳ lạ, giết người trong vô hình. Công kích Thần lực bình thường cùng đẳng cấp đều sẽ bị xuyên qua, không tạo thành bao nhiêu ảnh hưởng đối với Ảnh Sát Quyết.

Hưu hưu!

Trong thiên địa mạnh mẽ dâng lên vô số gai nhọn hắc ảnh, từ bốn phương tám hướng vây công về phía Triệu Phong.

- Hỗn Thiên Hắc Động!

Triệu Phong điều động Thần lực Hỗn Nguyên, ngưng tụ ra một cái hắc động vặn vẹo. Công kích của một gã Thần Chủ, Triệu Phong có thể ứng đối dễ dàng, nhưng bốn gã Thần Chủ liên thủ, uy lực công kích càng mạnh, lại thêm thủ đoạn công kích của Ảnh Lưu Phong có chút kỳ lạ, cho nên Triệu Phong nhanh chóng thi triển ra Bí kỹ phòng ngự.

Ông hô!

Thời điểm đám công kích kia hàng lâm tới, toàn bộ cũng đều bị vặn vẹo, chậm rãi tiêu tán, hấp thụ sạch sẽ.

- Bí kỹ phòng ngự thật mạnh! Không ngờ lại có thể chống lại lực lượng của Ảnh Sát Quyết!

Thần sắc Phong chủ Ảnh Lưu Phong hoảng sợ. Từ trước đến giờ, hắn chưa từng thấy qua loại lực lượng gì lại có thể khắc chế Ảnh Sát Quyết của bọn chúng tới trình độ như thế này. Hắn không biết là, Thần lực Hỗn Nguyên của Triệu Phong cơ hồ không bị bất kỳ lực lượng nào khắc chế, ngược lại đều có khắc chế nhất định với tất cả các loại lực lượng khác.

Toàn thân Triệu Phong ở trong Hỗn Thiên Hắc Động, dùng thế bẻ gãy nghiền nát, đánh nát tất cả công kích trên đường đi, bắn thẳng về phía trước.

- Tránh mau!

Vân Nguyệt Thần Chủ lập tức quát lên. Bốn người bọn chúng liên thủ, ngay cả phòng ngự của Triệu Phong cũng không phá nổi, như vậy còn đánh gì nữa? Nhưng luận tốc độ, cho dù là đám Thần Chủ Ảnh Lưu Phong sở trường ẩn độn cũng xa xa không bằng Triệu Phong.

- Chém!

Triệu Phong bổ một kiếm về phía một gã Thần Chủ Nhất Trọng Thiên.

Thân thể gã Thần Chủ trung niên này tối đen như ảnh, cấp tốc lưu động, điểm này có chút cùng loại với huyết mạch Ám Ảnh Tộc mà Triệu Phong đã từng gặp qua. Loại Bí kỹ huyết mạch này có thể khiến cho thương tổn gặp phải giảm xuống rất nhiều.

Nhưng công kích Thần lực của Triệu Phong cường đại cỡ nào, với tu vi Thần Chủ Nhất Trọng Thiên của đối phương, căn bản là không thể giảm bớt được bao nhiêu. Dưới công kích cường đại cùng thuộc tính vặn vẹo, thôn phệ của Thần lực Hỗn Nguyên, khí tức sinh mệnh của gã Thần Chủ Nhất Trọng Thiên của Ảnh Lưu Phong này nhanh chóng biến mất, thân hình mạnh mẽ nghiền nát tiêu tán.

- Chạy!

Trong lòng Vân Nguyệt Thần Chủ cùng Phong chủ Ảnh Lưu Phong run lên một cái, lập tức xoay người phóng chạy. Nếu đổi lại là bọn chúng đối mặt với một kiếm kia của Triệu Phong, không chết cũng bị trọng thương.

Mà Triệu Phong cũng không tiếp tục đuổi theo, mục đích chủ yếu của hắn chính là đồ vật do Bổ Thiên Tộc lưu lại ở nơi này.

o0o

- Kẻ này sao lại cường hãn như vậy? Hiện tại chúng ta nên làm thế nào cho phải?

Gã Thần Chủ Nhất Trọng Thiên còn lại của Ảnh Lưu Phong, trong lòng vẫn còn sợ hãi, run rẩy nói.

- Thần lực của hắn quá mức cường đại! Hơn nữa cũng có sự khắc chế nhất định với Bí pháp của Ảnh Lưu Phong ta!

Phong chủ Ảnh Lưu Phong thập phần không cam lòng, nói.

- Thần lực của hắn có chút cùng loại với lực lượng Hỗn Độn của Bổ Thiên Tộc, lẽ nào kẻ này là truyền nhân của Bổ Thiên Tộc?

Trong lòng Vân Nguyệt Thần Chủ nảy ra một ý nghĩ kinh người.

- Rất có thể! Nếu không, người sao có thể biết được nơi này cất giấu bảo vật của Bổ Thiên Tộc? Như thế nào có thể nhanh như vậy tìm được địa điểm ẩn giấu bảo vật?

Sắc mặt Phong chủ Ảnh Lưu Phong khẽ biến, khẳng định nói. Theo suy đoán của bọn chúng, Triệu Phong đã bị ngộ nhận là hậu duệ của Bổ Thiên Tộc.

Đúng lúc này, từ phương xa chợt truyền tới ba đạo thanh âm phá không. Ba gã Thần Chủ của Thuần Dương Cung rất nhanh đã chạy tới, nhìn thấy đám người Ảnh Lưu Phong, thần sắc nhất thời trở nên ngưng đọng. Cung chủ Thuần Dương Cung nhớ rõ, thời điểm đám người Ảnh Lưu Phong đến đây, có tới bốn gã Thần Chủ, hiện tại như thế nào lại thiếu đi một người rồi? Cộng thêm sắc mặt đám người Ảnh Lưu Phong tựa hồ cũng không tốt lắm.

Sau khi hỏi cặn kẽ, đám Thần Chủ Ảnh Lưu Phong nói lại chuyện vừa rồi, còn có suy đoán của bọn chúng, ba gã Thần Chủ của Thuần Dương Cung đồng dạng cũng vô cùng khiếp sợ. Chẳng lẽ Triệu Phong thật sự là hậu nhân của Bổ Thiên Tộc sao?

- Lão gia hỏa, không bằng hai phe chúng ta liên thủ? Bằng không, sẽ không thể nào là đối thủ của kẻ này!

Phong chủ Ảnh Lưu Phong nhìn về phía Cung chủ Thuần Dương Cung, ánh mắt sáng ngời nói. Sở dĩ hắn không giấu diếm, nói ra chuyện lúc trước, chính là vì hắn có ý nghĩ này.

- Thuần Dương Cung thật đúng là nhát gan sợ phiền phức! Đồ vật nhà mình sắp sửa bị người khác cầm đi rồi, lại còn sợ đầu sợ đuôi như vậy!

Gã Thần Chủ Ảnh Lưu Phong còn lại cũng thêm dầu vào lửa, nói.

- Được! Một lời đã định!

Cung chủ Thuần Dương Cung thoáng do dự một chút, cuối cùng cũng đáp ứng. Hắn thật sự không muốn cứ như vậy chắp tay tặng bảo vật Bổ Thiên Tộc cho người khác.

o0o

Khi đoàn người Thuần Dương Cung, Ảnh Lưu Phong chạy tới địa điểm lúc trước, bọn chúng phát hiện khe nứt không gian kia đã biến mất rồi. Đương nhiên, bằng vào lực lượng của sáu gã Thần Chủ bọn chúng, tự nhiên có thể dễ dàng oanh phá không gian.

- Chậm đã! Cứ để cho gã tiểu tử kia đi phía trước dò đường đi. Nếu hắn gặp phải bất trắc gì, bảo vật vẫn còn ở đó, chúng ta lại thu lấy cũng không trễ. Nếu như hắn chiếm được bảo vật, chúng ta mai phục ở nơi này, giết cho hắn trở tay không kịp!

Sắc mặt Phong chủ Ảnh Lưu Phong âm trầm, lộ ra thần sắc âm ngoan xảo trá. Đám Thần Chủ còn lại cũng gật đầu. Kế sách này của Phong chủ Ảnh Lưu Phong quả thật không tệ.

Vì vậy, sáu gã Thần Chủ liền chia nhau mai phục ở bên ngoài, do Phong chủ Ảnh Lưu Phong sở trường mai phục tập sát đích thân an bài bố trí.

o0o

Mà lúc này, Triệu Phong đã thông qua khe nứt không gian thật nhỏ lúc trước kia, tiến vào một phiến không gian thần bí khác, không biết đã bị chôn giấu bao nhiêu năm trời. Trong phiến không gian này một mảnh hôn ám, thỉnh thoảng lại có một tia lực lượng Hỗn Độn từ bên cạnh xẹt qua.

Những tia lực lượng Hỗn Độn này lúc mạnh mẽ lúc yếu, yếu nhất chỉ vừa mới đạt tới cấp bậc Thần Chủ, mà cực mạnh lại đạt tới Thần Chủ Tam Trọng Thiên Đỉnh phong, ngay cả Triệu Phong cũng không thể không né tránh. Cũng bởi vì cỗ lực lượng Hỗn Độn này, Thần thức của Triệu Phong không cách nào thuận lợi lan tỏa ra, chỉ có thể chậm rãi lục lọi.

- Xem ra, trước đây có lẽ lực lượng Hỗn Độn trong phiến không gian này tích lũy quá nhiều, mới từ trong khe hở phát tiết ra ngoài. Đám đệ tử Chân Thần bình thường của Thuần Dương Cung tham dự thí luyện trong này, căn bản không thể chống lại cỗ lực lượng này, chỉ có một con đường chết!

Trong lòng Triệu Phong thầm suy đoán. Lại thêm cỗ lực lượng này chỉ là tạm thời tiết lộ ra ngoài, bởi vậy đám cường giả Cổ Thần cũng không cách nào điều tra ra được cái gì.

Trong lúc tiến về phía trước, Triệu Phong phát hiện lực lượng trong cơ thể chính mình cũng không ngừng bị cướp đoạt đi. Hắn không khỏi thôi động Thần lực Hỗn Nguyên, thoáng chốc, cỗ lực lượng thôn phệ đến từ những địa phương khác kia đã giảm xuống rất nhiều. Nhưng đồng thời, toàn thể phiến không gian hôn ám đột nhiên trở nên càng thêm hỗn loạn hơn, lực lượng Hỗn Độn trong đó biến thành vô cùng sinh động, liên tục đấu đá lung tung.

Mà tại một chỗ ở phương xa, đột nhiên lóe lên một tia quang mang dị sắc.

- Ở nơi đó!

Ánh mắt Triệu Phong lóe lên. Theo như cảm giác của Triệu Phong, vật phẩm mà hắn tìm kiếm hẳn là cũng ở ngay tại hướng đó.

Phiến không gian này tràn đầy lực lượng Hỗn Độn, ba động thập phần hỗn loạn, ngay cả năng lực thấu thị của Tả Mâu hắn cũng bị quấy rầy, trở ngại, không thể nào thấy rõ được. Triệu Phong vẫn như cũ duy trì cảnh giác, chậm rãi tiếp cận.

Càng đến gần, cỗ lực thôn phệ kia lại càng mạnh mẽ hơn, thậm chí ngay cả Triệu Phong cũng rất khó chống lại. Dần dần, một đạo hư ảnh kiến trúc hình tròn thật lớn đã xuất hiện trước mặt hắn. Đó là một tòa kiến trúc to đồ sộ, thần bí mà cổ lão.

Với kinh nghiệm của Triệu Phong, tự nhiên có thể nhìn ra được, đây không phải là tòa kiến trúc bình thường, mà là một tòa Thần đàn, hơn nữa còn là một tòa Thần đàn có ba tầng!

Ba tầng Thần đàn này mặc dù hơi có chút tổn hại, nhưng trên đó lại chạm khắc những đại đạo thiên địa thâm ảo, trong đó còn lưu chuyển một cỗ lực lượng Hỗn Độn khiến cho ngay cả Triệu Phong cũng phải kiêng kỵ.

- Thần đàn a!

Trong lòng Triệu Phong thoáng có chút thất vọng. Tuy rằng Thần đàn của Thần Chủ Tam Trọng Thiên cũng là bảo vật vô giá, nhưng trước mắt hắn cần nhất lại là công pháp.

Nhưng đúng lúc này, trên Thần đàn đột nhiên dâng lên một tầng thần huy hôn ám:

- Tiểu bối, không ngờ ngươi lại lộ ra thần sắc thất vọng! Ngươi xem thường lão phu sao?

Trong Thần đàn chợt truyền ra một đạo thanh âm già nua, có chút không vui.

Một màn này khiến cho Triệu Phong chấn kinh không nhẹ. Hắn suy đoán, tòa Thần đàn này đã ở trong đây ít nhất cũng hơn mười ức năm, thậm chí cả trăm ức năm đằng đẳng rồi, lại không ngờ trong đó vẫn còn tồn tại sống sót.

Trong tòa Thần đàn khổng lồ, một cỗ lực lượng Hỗn Độn mạnh mẽ ba động, hóa thành một con Cự thú uy vũ dữ tợn, hình dạng có chút cùng loại với Kỳ Lân.

- Rống!

Con Kỳ Lân hôn ám kia rít gào một tiếng, lực lượng Hỗn Độn bên trong toàn thể không gian cũng theo đó mà chấn động, bị nó chưởng khống.

- Tiểu bối, nếu ngươi không giải quyết được nó, ngươi cũng không có tư cách đạt được tất cả mọi thứ trong này, cũng không cần sống sót trở về nữa!

Trong Thần đàn một lần nữa truyền ra một câu nói.

Sắc mặt Triệu Phong thoáng trầm xuống, cũng không nói gì. Tòa Thần đàn kia có ba tầng, chứng minh kẻ có được nó ít nhất cũng có tu vi Thần Chủ Tam Trọng Thiên, thậm chí còn có thể là Thần Vương nữa. Tại địa bàn của người khác, đối mặt với tình huống này, Triệu Phong tạm thời vẫn dựa theo lời nói của đối phương mà làm. Mặt khác, biết đâu hắn có thể đạt được công pháp từ trong tay đối phương.

- Rống!

Con Kỳ Lân hôn ám kia rít gào một tiếng, thân hình phóng vọt lên, đánh thẳng về phía Triệu Phong. Nhất thời, lực lượng Hỗn Độn rợp trời rợp đất ùn ùn ập tới.

Con Kỳ Lân hôn ám này có được lực lượng Hỗn Độn thuần khiết khổng lồ, tu vi cao tới Thần Chủ Nhị Trọng Thiên Đỉnh phong. Thần Chủ Nhất Trọng Thiên Đỉnh phong bình thường ở trước mặt nó căn bản không hề có lực lượng chống lại, chỉ có nước bị đập chết.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.