Chúa Tể Chi Vương

Chương 1489: Vô Thượng Thần ĐiểnCon Kỳ Lân hôn ám này có được lực lượng Hỗn Độn thuần khiết khổng lồ, tu vi cao tới Thần Chủ Nhị Trọng Thiên Đỉnh phong. Thần Chủ Nhất Trọng Thiên Đỉnh phong bình thường ở trước mặt nó căn bản không hề có lực lượng chống lại, chỉ có nước bị đập chết.

Bởi vậy có thể thấy được, từ thời điểm Triệu Phong tiến vào nơi này, sinh linh không biết ẩn giấu bên trong tòa Thần đàn kia đã bắt đầu quan sát hắn. Đối phương suy đoán, với thực lực của Triệu Phong, nhiều lắm chỉ có thể chống lại Thần Chủ Nhị Trọng Thiên Đỉnh phong, bởi vậy liền ngưng tụ ra Yêu Thần có được lực lượng Hỗn Độn cấp bậc Thần Chủ Nhị Trọng Thiên Đỉnh phong.

- Hỗn Nguyên Lôi Kiếp Kiếm!

Trong tay Triệu Phong ba động ra một cỗ Thần lực Hỗn Nguyên, ngưng tụ thành một thanh trường kiếm rộng rãi, trên đó lại dâng lên vô số tia điện Lôi kiếp. Đối mặt với một địch nhân như thế, Triệu Phong tuyệt đối sẽ không khinh suất.

- A! Lại còn có thể dung hợp với lực lượng Lôi kiếp?

Thanh âm trong tòa Thần đàn kia thoáng có một tia hứng thú. Thật ra, Triệu Phong không phải là huyết mạch Bổ Thiên Tộc lại có thể tu luyện Thần lực tới trình độ tiếp cận lực lượng Hỗn Độn như vậy, cũng đã khiến cho hắn có chút phải nhìn bằng con mắt khác rồi.

- Rống!

Con Kỳ Lân hôn ám kia rít gào một tiếng, phun ra một đạo quang đoàn vặn vẹo hôn ám. Tốc độ quang đoàn kia vô cùng nhanh chóng, bắn thẳng về phía Triệu Phong. Công kích này không có bao nhiêu kỹ xảo, chỉ là sử dụng lực lượng Hỗn Độn ngưng luyện, dùng tốc độ cao đánh ra. Nhưng bởi vì đặc tính của lực lượng Hỗn Độn, khiến cho lực đạo của công kích này cường đại, càng khó chống đỡ hơn một bậc.

Thân hình Triệu Phong khẽ lướt ra một cái, di chuyển cực nhanh bên trong không gian hỗn loạn. Tuy phiến không gian này tràn ngập lực lượng Hỗn Độn hỗn loạn, nhưng Triệu Phong thân khoác Trường bào Thời Không, trên đó còn có hai kiện Mảnh vỡ Tổ khí nữa, cho nên mức độ bị ảnh hưởng cũng giảm xuống thật lớn. Vì thế, ở trong phiến không gian hỗn loạn này, Triệu Phong vẫn như cũ có thể duy trì di động tốc độ cực nhanh.

Oanh! Phanh! Oành!

Từng đám từng đám quang đoàn vặn vẹo hôn ám xuyên toa qua bên cạnh Triệu Phong, rơi xuống hư không thiên địa, dẫn phát nên trận trận nổ vang bạo tạc.

Đồng thời với việc tránh né công kích của Kỳ Lân hôn ám, Triệu Phong cũng tìm kiếm sơ hở của đối phương. Hắn cấp tốc tiếp cận con Kỳ Lân hôn ám, Hỗn Nguyên Lôi Kiếp Kiếm trong tay chém thẳng xuống.

Phốc xuy!

Hỗn Nguyên Lôi Kiếp Kiếm lưu lại một đạo vết thương trên lưng con Kỳ Lân hôn ám. Nhưng con Kỳ Lân hôn ám này không phải là sinh vật sống, chỉ là thủ đoạn do người khác thi triển ra. Chỉ thấy chỗ miệng vết thương kia chợt ba động ra một cỗ lực lượng Hỗn Độn, chậm rãi chữa trị vết thương. Mà bản thân lực lượng Hỗn Độn cũng có lực chống cự cực lớn đối với lực lượng Lôi kiếp.

- Hừ!

Triệu Phong không thèm để ý, cấp tốc tìm kiếm cơ hội khác, tiến hành đả kích điên cuồng về phía Kỳ Lân hôn ám. Mặc dù con Kỳ Lân hôn ám kia có được lực lượng Hỗn Độn, nhưng cũng chỉ là một loại thủ đoạn công kích, không phải là sinh vật chân chính, thiếu khuyết linh trí. Cộng thêm ưu thế phương diện tốc độ của Triệu Phong, con Kỳ Lân hôn ám chỉ có thể bị động chịu đòn mà thôi. Dần dần, lực lượng Hỗn Độn trên người con Kỳ Lân hôn ám kia đã tiêu hao rất nhiều, tốc độ chữa trị vết thương trên người xa xa theo không kịp tốc độ phá hủy của Triệu Phong.

- Tiền bối, nếu như ta đã thắng rồi, có phải ngươi nên cấp cho vãn bối một chút phần thưởng gì đó hay không?

Triệu Phong có chút nhàn nhã mỉm cười nói. Lúc này con Kỳ Lân hôn ám kia này đã không đủ uy hiếp đối với hắn nữa. Nhưng trong Thần đàn chỉ truyền ra một trận tiếng cười, cũng không có trả lời câu hỏi của Triệu Phong.

Ngay lúc Triệu Phong chuẩn bị tiếp tục dò hỏi, đột nhiên trong Thần đàn chợt bay ra một cỗ lực lượng Hỗn Độn, dung nhập vào trong cơ thể con Kỳ Lân hôn ám kia. Toàn bộ những thương thế trên người con Kỳ Lân hôn ám kia nhất thời được chữa trị hoàn hảo, hình thể cũng tăng lớn thêm vài phần, tản mát ra một cỗ khí tức chấn động nhân tâm.

- Cái này…

Triệu Phong không khỏi hít sâu một hơi. Lúc này, sinh linh không biết trong Thần đàn kia đột nhiên chữa trị toàn bộ thương thế của Kỳ Lân hôn ám, đồng thời lại còn tăng mạnh thực lực của nó. Thậm chí, đối mặt với con Kỳ Lân hôn ám trước mặt này, khiến cho Triệu Phong có một loại ảo giác như đang đối mặt với Bắc Minh Huy vậy. Nhưng nhiều lắm cũng chỉ là Bắc Minh Huy khi chưa thôi động huyết mạch Bổ Thiên Tộc mà thôi.

- Lần này, ta sẽ triệt để giết chết ngươi!

Ánh mắt Triệu Phong khẽ ngưng đọng, uy năng thanh Hỗn Nguyên Lôi Kiếp Kiếm trong tay chợt tăng lên vài phần. Hắn thôi động Trường bào Thời Không, một cỗ lực lượng Pháp tắc Thời Không lan tràn ra, khiến cho tốc độ của Triệu Phong càng nhanh hơn vừa rồi.

- Hửm?

Trong ba tầng Thần đàn kia chợt truyền ra một tia thanh âm kinh dị. Thật ra, hắn tăng mạnh thực lực của Kỳ Lân hôn ám chỉ là muốn chấn nhiếp Triệu Phong mà thôi, chứng minh truyền thừa lưu tại nơi này vô cùng trân quý, không phải là thứ mà Triệu Phong có thể khinh thường. Hắn cho rằng vừa rồi đã là toàn bộ thực lực của Triệu Phong, lại không ngờ tới Triệu Phong vẫn còn bảo lưu thực lực.

Hư quang khẽ lóe lên, Triệu Phong đã tiếp cận Kỳ Lân hôn ám, ngưng tụ ra hai thanh Hỗn Nguyên Lôi Kiếp Kiếm, nhất tề chém mạnh xuống.

Cùng lúc đó, con Kỳ Lân hôn ám kia cũng phát động tiến công mãnh liệt về phía Triệu Phong, liên tục phụt ra từng đám từng đám quang đoàn hỗn loạn. Với khoảng cách gần như vậy, đối mặt với mấy quang đoàn vặn vẹo hôn ám cấp tốc phóng tới kia, Triệu Phong căn bản không thể nào né tránh nổi.

Ông oanh!

Thần lực Hỗn Nguyên khẽ ba động, một cỗ lực lượng Lôi kiếp chợt phóng xuất ra, xung quanh thân thể Triệu Phong nhanh chóng hình thành nên một cái hắc động đen như mực, bề ngoài cũng phiếm động lôi văn tơ điện bạch tinh. Dựa vào lực phòng ngự cường hãn của Hỗn Thiên Lôi Động, Triệu Phong đón đỡ đại bộ phận công kích của Kỳ Lân hôn ám, hơn nữa còn thừa thắng xông lên. Triệu Phong thời khắc này đã công phòng nhất thể, còn có tốc độ cực cao nữa.

Oanh! Phanh! Oành!

Con Kỳ Lân hôn ám kia lại một lần nữa rơi vào thế yếu, bị Triệu Phong mạnh mẽ oanh kích. Nhưng ngay thời điểm Triệu Phong đánh đến lúc cao hứng, con Kỳ Lân do lực lượng Hỗn Độn ngưng tụ ra này đột nhiên tan vỡ tiêu tán. Cùng lúc đó, trong ba tầng Thần đàn cách đó không xa chợt lóe ra một đạo quang huy dị thải.

- Thực lực của ngươi rất mạnh! Trận chiến này, ngươi đã thắng rồi!

Trên đỉnh tòa Thần đàn, một đạo hư ảnh lão giả vĩ ngạn chậm rãi phiêu phù ra.

- Ý niệm tàn lưu?

Triệu Phong lập tức đoán ra lai lịch của tồn tại trước mặt.

Ý niệm tàn lưu chỉ là một đạo ý niệm trong đầu, nhiều lắm cũng chỉ bao hàm một bộ phận ký ức cùng học thức của chủ nhân khi còn sống, không cụ bị lực lượng cường đại cỡ nào. Vừa rồi, đạo tàn niệm này cũng chỉ là sử dụng Thần lực Hỗn Độn trong Thần đàn, thi triển ra một loại thủ đoạn nào đó. Thật ra, đây đã là cực hạn của đạo ý niệm tàn lưu này. Nếu hắn tiếp tục so đấu hao tổn với Triệu Phong nữa, bản thân hắn cũng sẽ bị suy yếu, tổn hao. Mà nếu rời khỏi tòa Thần đàn này, đạo ý niệm tàn lưu này cũng không thể tồn tại tiếp nữa.

- Hừ! Chớ xem thường tàn niệm! Nếu lão phu nguyện ý, sẽ có thể dẫn nổ toàn bộ lực lượng trong tòa Thần đàn Thần Vương này, cùng ngươi đồng quy vu tận!

Tàn niệm Thần Vương hừ lạnh một tiếng, hắn căn bản không nhịn được chuyện bị Triệu Phong một lần nữa khinh thường.

Tâm thần Triệu Phong khẽ động, hóa ra chủ nhân của tòa Thần đàn này khi còn sống lại là cường giả Thần Vương. Đồng thời, hắn cũng không chút nghi ngờ, tàn niệm Thần Vương hoàn toàn có năng lực dẫn nổ toàn bộ lực lượng trong Thần đàn. Bất quá, đối phương đã chờ đợi ở chỗ này lâu như vậy, tự nhiên là đang đợi người thừa kế, sẽ không dễ dàng hủy diệt tất cả như vậy.

- Mặc dù ngươi không phải là tộc nhân Bổ Thiên Tộc, nhưng có thể tu luyện ra Thần lực tiếp cận lực lượng Hỗn Độn như vậy, cũng đã rất hiếm có, phù hợp yêu cầu truyền thừa!

Thấy Triệu Phong tựa hồ như đã bị chấn nhiếp, tàn niệm Thần Vương mới một lần nữa mở miệng nói.

- Mà thiên phú của ngươi, từ trong chiến đấu vừa rồi, lão phu cũng đã nhìn ra!

Hóa ra, đối chiến với Kỳ Lân hôn ám vừa rồi cũng là một hạng mục khảo hạch. Khảo hạch này đối với Triệu Phong chính là thập phần đơn giản, nhưng đối với những người khác, chỉ sợ là vô cùng gian nan rồi.

- Nói như vậy, vãn bối sẽ có thể kế thừa tất cả của tiền bối ngài sao?

Triệu Phong khẽ mỉm cười, hỏi. Hắn thật ra hy vọng, đạo tàn niệm Thần Vương này còn có một chút ấn tượng với công pháp của chủ nhân lúc sinh tiền.

- Điều này thật ra cũng không sai! Chỉ bất quá, trên người ngươi lại có khí tức của Diệt Thế Long Tộc…

Tàn niệm Thần Vương kia tỉ mỉ quan sát toàn thân Triệu Phong.

- Diệt Thế Long Tộc?

Thần sắc Triệu Phong khẽ ngẩn ra, chợt nhớ tới một chút ghi chép mà hắn đã từng xem qua. Tại Thời đại Thái Cổ, Bổ Thiên Tộc là người theo chủ nghĩa hòa bình, chủ trương ôn hòa, ưa thích đi du lịch các nơi trong Phạm Trụ, tu bổ các lỗ thủng không gian. Nhưng Diệt Thế Long Tộc lại là chủng tộc dùng hủy diệt mà sống, từ trong hủy diệt hấp thu lực lượng, ưa thích việc phá hư mọi thứ. Bởi vậy, giữa hai đại chủng tộc này có ân oán sâu đậm.

Tâm thần Triệu Phong thoáng căng thẳng. Hắn vẫn luôn ở cùng một chỗ với Diệt Thế Hắc Long, mà hiện tại Diệt Thế Hắc Long cũng đang ở trong không gian của Trường bào Thời Không. Lẽ nào chính mình lại sẽ bởi vì chuyện này mà bỏ lỡ truyền thừa sao? Tuy rằng hắn khát vọng công pháp hơn một chút, nhưng Thần đàn cấp bậc Thần Vương tuyệt đối là một bảo vật vô giá, đối với cường giả của Thánh địa cũng có sự dụ hoặc thật lớn.

Đúng lúc này, Tiểu tặc miêu ở trong không gian Trường bào Thời Không đột nhiên há rộng cái miệng mèo, không ngừng hút mạnh. Rất nhanh, khí tức của Diệt Thế Long Tộc trong Trường bào Thời Không đã chậm rãi biến mất, mà cỗ khí tức này trên người Triệu Phong cũng từ từ yếu bớt một chút.

- Trước đây vãn bối từng chiến đấu một trận với cường giả Diệt Thế Long Tộc!

Thời điểm này, Triệu Phong chợt bổ sung một câu. Hắn quả thật cũng từng đối chiến với Bá Long Thần Chủ có được huyết mạch Diệt Thế Long Tộc.

- Ừm! Ngươi đã có thể tìm tới nơi này, mà các phương diện cũng phù hợp yêu cầu, ta cũng có thể hoàn thành tâm nguyện của chủ nhân, giao Vô Thượng Thần Điển cho ngươi!

Tàn niệm Thần Vương khẽ gật đầu, cũng không tiếp tục vướng mắc vấn đề này nữa. Hắn đã đợi ở đây thời gian dài như vậy, rốt cuộc đã đợi được Triệu Phong tới, đồng thời các phương diện thiên phú, thực lực của Triệu Phong cũng đều thập phần kinh diễm, với kinh nghiệm trong ký ức của hắn, gần như trước giờ chưa từng gặp qua kẻ nào ưu tú như vậy.

- Vô Thượng Thần Điển?

Triệu Phong khẽ sửng sốt, tựa hồ chỗ truyền thừa này cũng không tầm thường như hắn từng tưởng tượng a.

- Vô Thượng Thần Điển, là công pháp so với công pháp Thần cấp Đỉnh giai còn cao hơn một bậc! Công pháp Thần cấp Đỉnh giai cao cấp nhất, nhiều lắm cũng chỉ có thể tu luyện tới Thần Chủ Nhị Trọng Thiên Đỉnh phong mà thôi, còn Vô Thượng Thần Điển chính là công pháp có thể tu luyện tới cảnh giới Thần Vương Đỉnh phong!

Tàn niệm Thần Vương nhìn thấy bộ dáng không biết của Triệu Phong, khẽ mỉm cười, tỉ mỉ giải thích.

- Lại là công pháp cao cấp như vậy?

Trong lòng Triệu Phong cả kinh, vô cùng mừng rỡ. Hắn cũng không biết rõ Vô Thượng Thần Điển, bởi vì Vô Thượng Thần Điển chính là một tồn tại cực kỳ đặc thù.

- Vô Thượng Thần Điển không thể trực tiếp truyền cho kẻ khác, cũng không thể dùng phương thức bình thường ghi chép ra. Cường giả Thần Vương bình thường cần phải trả ra một cái giá thật lớn, đem trọn vẹn Vô Thượng Thần Điển truyền thừa xuống, trực tiếp dung nhập vào trong linh hồn của người thừa kế!

Tàn niệm Thần Vương tiếp tục nói. Nói cách khác, muốn truyền thừa xuống Vô Thượng Thần Điển, như vậy gần như tương đương với vẫn lạc một gã Thần Vương. Ngoài ra, muốn có được nội dung của Vô Thượng Thần Điển, cũng chỉ có thể do Thần Vương đích thân thể hiện ra nội dung công pháp, để cho các Thần Chủ kế thừa tham quan học tập lĩnh ngộ. Còn có thể lĩnh ngộ được bao nhiêu, toàn dựa vào tạo hóa của kẻ kế thừa.

- Thì ra là vậy!

Lúc này Triệu Phong mới lý giải được sự trân quý của công pháp Thần Chủ Tam Trọng Thiên. Thảo nào lúc trước Hộ pháp của Thiên Cơ Tộc cũng không đáp ứng yêu cầu công pháp tu luyện của Triệu Phong.

- Haizzz… chủ nhân khi còn sống, chính là một vị Thần Vương có hy vọng đạt được xưng hào Chúa Tể a…

Tàn niệm Thần Vương cảm thán một câu. Đã tìm được người thừa kế, sứ mạng của hắn cũng đã hoàn thành.

- Chúa Tể sao?

Tâm thần Triệu Phong khẽ chấn động. Xem ra chính mình vẫn còn đánh giá thấp chủ nhân trước đây của tòa Thần đàn này. Chỉ những Thần Chủ Tam Trọng Thiên viên mãn mới có thể xưng là cường giả Thần Vương. Nhưng con đường võ đạo vĩnh viễn không có điểm cuối, tràn ngập những biến số. Vẫn luôn có một vài người mà lực lượng có thể không ngừng trở nên cường đại hơn, vượt qua đẳng cấp Thần Vương này. Lúc đó, bọn họ sẽ được mọi người tặng cho xưng hào Chúa Tể, trở thành một trong những cường giả mạnh nhất trong Thần vực Man Hoang.

Muốn trở thành Thần Vương Chúa Tể, có hai con đường. Con đường thứ nhất là có một kiện Tổ khí hoàn chỉnh. Tổ khí hoàn chỉnh ẩn chứa lực lượng Bản Nguyên trong Phạm Trụ, sau khi đem lực lượng Bản Nguyên dung hợp với lực lượng của bản thân, thực lực sẽ đạt tới một tầng cấp khác, sẽ có thể trở thành Thần Vương Chúa Tể. Con đường thứ hai, chính là đem hai loại Pháp tắc viên mãn dung hợp hoàn mỹ với nhau, tạo thành một loại lực lượng càng cường đại hơn. Nhưng muốn lĩnh ngộ một loại Pháp tắc đến cảnh giới viên mãn cũng đã vô cùng khó khăn, càng không nói tới lĩnh ngộ hai loại Pháp tắc tới viên mãn, lại còn phải đem hai loại Pháp tắc đó dung hợp lại với nhau nữa.

- Chỉ cần có thể đạt được Vô Thượng Thần Điển, ta nhất định sẽ không cô phụ tâm nguyện của chủ nhân ngươi, bước lên con đường Chúa Tể!

Thần sắc Triệu Phong bình thản, nhưng ngữ khí vô cùng tự tin.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.