Chúa Tể Chi Vương

Chương 1494: Tuyệt vọng bỏ chạy- Kim Hoàng đại nhân!

Hai gã cường giả Thần Chủ Nhị Trọng Thiên của Kim Long Thánh Địa đang chiến đấu với đám người Tiểu tặc miêu, Triệu Không, Diệt Thế Hắc Long không khỏi kêu sợ hãi. Không ngờ Kim Hoàng Thần Chủ cấp bậc Thần Chủ Tam Trọng Thiên lại bị Triệu Phong, một gã Thần Chủ Nhất Trọng Thiên Đỉnh phong đánh bại, bỏ chạy trối chết.

Bên dưới, toàn thân Phong chủ Ảnh Lưu Phong cùng Cung chủ Thuần Dương Cung giống như hóa đá vậy, không biết phải nói gì. Ngay cả Thần Chủ Tam Trọng Thiên cũng không phải là đối thủ của Triệu Phong, ngẫm lại hành vi trước đây của bọn chúng, quả thật chính là tự tìm đường chết mà!

Ngoại trừ mấy vị Thần Chủ ra, trong Thuần Dương Cung cũng chỉ có một ít Cổ Thần, Bán Bộ Thần Chủ cường đại mới có thể nhìn thấy một bộ phận chiến trường, nhưng như vậy cũng đã đủ khiến cho bọn chúng kinh ngạc đến tắt tiếng rồi.

Nhưng Kim Hoàng Thần Chủ vẫn không có hoàn toàn chạy mất, hắn vẫn chỉ đảo quanh phụ cận mà thôi. Bởi vì hắn không muốn thừa nhận thất bại lần này, vẫn còn muốn tìm cách vãn hồi cục diện. Chỉ cần cho hắn thời gian thở dốc trong chốc lát, hắn sẽ có thể khôi phục trở lại, đến lúc đó liền còn có chuyển cơ. Nhưng sau khi hắn bị trọng thương, phương diện tốc độ xa xa không bằng được Triệu Phong.

Trong lúc truy đuổi, Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm trong tay Triệu Phong không ngừng huy động, chém mạnh ra từng đạo từng đạo Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm Mang. Triệu Phong bám sát không tha Kim Hoàng Thần Chủ, không để cho hắn có chút thời gian thở dốc nào. Tuy hắn có thể đánh bại bại Kim Hoàng Thần Chủ, nhưng thứ chủ yếu dựa vào chính là Mộng Huyễn Thần Mâu.

Vừa rồi hắn đã liên tục thi triển các loại đồng thuật Mộng Huyễn Hóa, Nhập Mộng, Thần Mâu Huyễn Diệt, Thần Mâu Phục Chế… Trong đó Mộng Huyễn Hóa duy trì liên tục thời gian khá lâu, Thần Mâu Phục Chế lại càng là phỏng chế một kích tuyệt sát của Thần Chủ Tam Trọng Thiên, cả hai cái này cũng đều tiêu hao khá lớn, cho nên hắn sẽ không chút khinh suất, bám sát không buông Kim Hoàng Thần Chủ.

- Kim Văn Hộ Thể!

Kim Hoàng Thần Chủ cắn răng thôi động Bí kỹ phòng ngự, chống lại công kích cuồng bạo của Triệu Phong.

- Thời Không Phong Trảm!

Trường bào Thời Không vũ động, một đạo ngân nhận bạch sắc hư thực giao thoa mạnh mẽ bùng phát. Đây là thủ đoạn đặc thù của Quang Tộc, có lực xuyên thấu cực mạnh, cộng thêm Pháp tắc Không Gian, đặc tính lại càng tăng mạnh thêm một bước.

Đạo ngân nhận hư bạch kia nhanh chóng hàng lâm, trực tiếp xỏ xuyên qua Kim Văn Hộ Thể của Kim Hoàng Thần Chủ. Sau khi xỏ xuyên qua đạo Bí kỹ phòng ngự kia, uy lực của đạo ngân nhận hư bạch kia cũng yếu bớt đi một chút, nhưng độ ảnh hưởng không lớn.

Phốc xuy!

Đạo ngân nhận hư bạch kia nhanh chóng trực tiếp xỏ xuyên qua thân thể Kim Hoàng Thần Chủ, tạo thành thương tổn thật lớn cho Thần thể cùng linh hồn của hắn.

- Đây là… thủ đoạn công kích của Quang Tộc!

Kim Hoàng Thần Chủ kiến thức rộng rãi, lập tức nhận ra lai lịch của một chiêu này. Mảnh vỡ Tổ khí trong tay Triệu Phong đã từng là một bộ phận của Tổ khí Quang Tộc, hắn tự nhiên là có thể thi triển ra loại thủ đoạn này.

Triệu Phong nhân cơ hội này lập tức đuổi kịp Kim Hoàng Thần Chủ, phóng xuất ra lực lượng Pháp tắc Thời Không, Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm trong tay liên tục chém xuống.

- A!

Kim Hoàng Thần Chủ không ngừng kêu la thảm thiết. Hiện tại hắn đã bất chấp mặt mũi nữa, trực tiếp linh hồn truyền âm cho hai gã Thần Chủ Nhị Trọng Thiên còn lại.

Bên kia, hai gã Thần Chủ Nhị Trọng Thiên của Kim Long Thánh Địa lập tức thoát khỏi sự dây dưa của Triệu Không, Tiểu tặc miêu cùng với Diệt Thế Hắc Long, chạy tới chi viện cho Kim Hoàng Thần Chủ. Từ khi bắt đầu cho tới bây giờ, đám người Triệu Không vẫn luôn rơi xuống hạ phong, bởi vậy chỉ cần đối phương muốn thoát khỏi sự kềm chế của bọn họ, hoàn toàn không chút khó khăn nào.

- Tiểu bối, mau dừng tay! Bằng không ngươi nhất định sẽ hối hận!

Một gã Thần Chủ Nhị Trọng Thiên, lớn tiếng uy hiếp.

- Hừ!

Triệu Phong hừ lạnh một tiếng. Nếu lần này hắn thủ hạ lưu tình, như vậy mới thật sự hối hận a. Đám người Kim Long Thánh Địa không chút phân rõ phải trái, trực tiếp xuất thủ, cướp đoạt Thần Mâu thứ chín, như vậy hắn cũng không cần thiết lưu lại tình cảm làm gì.

Ánh mắt Triệu Phong lạnh lẽo, một thanh Hỗn Độn Thần Kiếm cỡ nhỏ từ trong Tả Mâu đột nhiên trùng kích thẳng ra, xỏ xuyên qua thân thể Kim Hoàng Thần Chủ. Trúng phải công kích luân phiên không ngừng như vậy, chiến lực của Kim Hoàng Thần Chủ thời khắc này còn không tới phân nửa thời kỳ đỉnh phong, thương thế trên người cũng cực kỳ thảm trọng, trong khoảng thời gian ngắn căn bản không thể khôi phục được.

- Muốn chết!

Nữ tử kim văn Thần Chỉ Nhị Trọng Thiên Đỉnh phong kia huy động trường tiên trong tay, hóa thành một đầu Cự long kim sắc, quấn quanh về phía Triệu Phong.

- Ta nghĩ chính các ngươi mới là muốn chết!

Ánh mắt Triệu Phong nhất thời lạnh lẽo, đột nhiên xoay người lại, nhìn về phía nữ tử kim văn cùng với một lão giả kim bào còn lại. Trong hư không chợt dâng lên một tia rung động, thân hình Triệu Phong trong nháy mắt đã tiếp cận lão giả kim bào kia.

Kim Hoàng Thần Chủ thân là Thần Chủ Tam Trọng Thiên, tuy Triệu Phong có thể đánh bại hắn, nhưng muốn giết chết hắn, độ khó vẫn là rất lớn. Nhưng lão giả kim bào này lại chỉ là Thần Chủ Nhị Trọng Thiên mà thôi!

- Chém!

Một thanh Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm rộng rãi thật lớn chém thẳng xuống, uy thế kinh người kia khiến cho sắc mặt lão giả kim bào đại biến, chuẩn bị thối lui. Nhưng dưới ảnh hưởng của Pháp tắc Thời Không, các phương diện của hắn đều bị hạn chế cực lớn, căn bản là vô lực né tránh.

- Đừng mơ tưởng!

Nữ tử kim văn nhìn thấy một màn này, lập tức cật lực ngăn cản. Mà Kim Hoàng Thần Chủ thì lại cấp tốc lui về phía sau, tranh thủ thời gian khôi phục thương thế.

- Hỗn Độn Lôi Động!

Triệu Phong vận chuyển lực lượng Hỗn Độn, lực lượng Lôi kiếp, rất nhanh xây dựng ra một cái hắc động lôi điện đen như mực, đón đỡ một kích của nữ tử kim văn.

Một kiếm kia vẫn tiếp tục chém thẳng xuống. Đồng tử lão giả kim bào co rút lại, song quyền liên tục đánh ra, phóng xuất ra từng đám từng đám quang đoàn kim sắc thật lớn. Nhưng công kích Thần lực của hắn lại căn bản không thể lay động nổi Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm của Triệu Phong, thậm chí còn có một bộ phận lực lượng bị nó hấp thu nữa.

Mắt thấy một kiếm kia đã sắp sửa hàng lâm, bốn phía xung quanh lão giả kim bào chợt xuất hiện một tầng hư ảnh Thần Quốc.

Oanh phanh!

Một kiếm chém mạnh xuống, hư ảnh Thần Quốc kia nhất thời run lên, bị Triệu Phong chém ra một đạo chỗ hổng thật lớn. Thân hình lão giả kim bào kia lăn tròn về phía sau, phun ra một ngụm tiên huyết. Vừa rồi mặc dù Triệu Phong vẫn chưa phá hư Thần Quốc của hắn, nhưng cũng đã tạo thành tổn thương thật lớn cho bản thân hắn. Nhưng như vậy vẫn chưa chấm dứt, Triệu Phong ngay lập tức đã tiếp tục truy sát tới.

Trong Tả Mâu hắn mạnh mẽ phụt ra một đạo Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm cỡ nhỏ, xỏ xuyên qua thân thể lão giả kim bào. Với ý chí linh hồn của Triệu Phong, cho dù lão giả kim bào này tuổi thọ xa xưa, ý chí cường đại, cũng không chịu nổi một kích đồng thuật của Triệu Phong. Sắc mặt hắn trắng bệch, thân thể rơi thẳng xuống dưới.

Oanh phanh!

Một đạo Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm Mang xẹt qua, lão giả kim bào vẫn lạc!

- Đã chết rồi?

Phương xa, sắc mặt Kim Hoàng Thần Chủ đại biến. Hắn vốn nghĩ rằng, để cho hai gã Thần Chủ Nhị Trọng Thiên kia kềm chế Triệu Phong một hồi, hắn chỉ cần nghỉ ngơi một chút, sau khi khôi phục lại thương thế, liền cùng nhau giáp công Triệu Phong, liền có thể nắm chắc phần thắng. Nào ngờ không tới một hồi, một gã Thần Chủ Nhị Trọng Thiên đã vẫn lạc!

- Kế tiếp đến phiên ngươi!

Sau khi giết chết một người, ánh mắt Triệu Phong lại nhìn về phía nàng nữ tử kim văn Thần Chủ Nhị Trọng Thiên Đỉnh phong kia.

- Không!

Mắt thấy đồng bạn đã chết trong tay Triệu Phong, trong lòng nữ tử kim văn vô cùng kinh hoàng. Nếu chỉ là một đối một mà nói, nàng tuyệt đối không chút nghi ngờ, chính mình thật sự sẽ bị Triệu Phong giết chết.

- Tiểu bối, dừng tay!

Lúc này, Kim Hoàng Thần Chủ đột nhiên xông ra, hắn đã nhìn thấu được ý đồ của Triệu Phong, làm sao có thể để cho Triệu Phong đạt được như nguyện? Hiện tại thương thế trên người Kim Hoàng Thần Chủ vẫn chưa khôi phục lại được bao nhiêu, Triệu Phong căn bản mặc kệ hắn, vẫn như cũ trực tiếp giết thẳng về phía nữ tử kim văn.

Cùng lúc đó, đám người Diệt Thế Hắc Long, Tiểu tặc miêu, Triệu Không cũng đã chạy tới. Ba người bọn họ dựa theo mệnh lệnh của Triệu Phong, bao vây nữ tử kim văn, không cho nàng bỏ chạy. Mà Triệu Phong lại dựa vào Hỗn Độn Lôi Động, một bên mạnh mẽ đón đỡ công kích của Kim Hoàng Thần Chủ, một bên thi triển công kích với nữ tử kim văn.

Bên dưới, Cung chủ Thuần Dương Cung cùng Phong chủ Ảnh Lưu Phong lẳng lặng quan chiến.

- Không ngờ lại giết chết một vị Thần Chủ Nhị Trọng Thiên nữa! Lần này Triệu Phong có thể nói là đã triệt để đắc tội Kim Long Thánh Địa rồi a!

Ngữ khí Cung chủ Thuần Dương Cung thấp thỏm. Đối phương chính là cường giả Thánh địa a! Một khi đã được xưng là Thánh địa, như vậy chính là biểu thị trong đó có cường giả cấp Thần Vương!

- Hừ! Triệt để đắc tội thì đã sao? Chỉ cần Triệu Phong biết ẩn nhẫn, bế quan tu luyện mấy ngàn năm, nhất định cũng sẽ có thể trở thành Thần Vương…

Phong chủ Ảnh Lưu Phong thì lại hừ lạnh một tiếng. Bắt đầu từ khi Triệu Phong giết chết gã Thần Chủ đầu tiên của Kim Long Thánh Địa, song phương cũng đã triệt để trở mặt rồi, giết chết thêm mấy tên cũng hoàn toàn không ảnh hưởng gì. Hiện tại, trong lòng hắn ngược lại cũng có chút bội phục Triệu Phong, không sợ uy năng của Thánh địa, vượt cấp giết địch, đánh trọng thương Thần Chủ Tam Trọng Thiên…

Oanh! Phanh! Oành!

Thanh âm bạo tạc vang lên liên miên không dứt, toàn thể thiên địa không ngừng rung động. Dưới sự liên thủ bao vây của Triệu Phong, Triệu Không, Diệt Thế Hắc Long cùng Tiểu tặc miêu, trên người nữ tử kim văn Thần Chủ Nhị Trọng Thiên Đỉnh phong kia đã bị thương nhiều chỗ.

Phía sau, Kim Hoàng Thần Chủ vẫn toàn lực công kích, nhưng Triệu Phong lại dùng Hỗn Độn Lôi Động mạnh mẽ đón đỡ tất cả công kích của hắn. Dù sao thời khắc này Kim Hoàng Thần Chủ đã bị thương nặng, đã không thể phát huy nổi bao nhiêu chiến lực nữa.

- Nhập Mộng!

Chiến kỹ Bản Nguyên của Mộng Huyễn Thần Mâu lại một lần nữa phát động. Nhãn mâu của Triệu Phong gắt gao nhìn chằm chằm về phía nữ tử kim văn. Trước đây nàng ta đã từng nhìn thấy một chiêu này của Triệu Phong, lập tức xoay người lại, không dám nhìn thẳng vào nhãn mâu của Triệu Phong. Nhưng cho dù như vậy, lực hấp dẫn cường đại trong Tả Mâu Triệu Phong vẫn như cũ ảnh hưởng tâm thần của nàng, khiến cho toàn thân nàng rơi tự do xuống dưới.

Oanh! Phanh! Oành!

Trong lúc thân thể rơi tự do xuống dưới, toàn thân nữ tử kim văn trúng phải mấy đạo công kích, cũng bị trọng thương. Một lúc sau, tâm thần nàng đã thất thủ, ý thức tiến vào một mảnh Tiên cảnh mộng huyễn hư vô mờ mịt. Nhưng thật ra, nơi này lại là tử vong tuyệt địa!

Trong mộng cảnh của Triệu Phong, nữ tử kim văn căn bản không hề có sức chống cự, dễ dàng bị Triệu Phong tùy ý chém giết. Mà tại thế giới hiện thực, khí tức sinh mệnh của nữ tử kim văn không ngừng giảm xuống, thân thể nổ tung mà chết! Lại giết thêm một người!

Hiện tại, trong số năm gã Thần Chủ của Kim Long Thánh Địa chạy tới đây, đã có bốn gã vẫn lạc, chỉ còn lại một mình Kim Hoàng Thần Chủ đã bị trọng thương! Mà Kim Hoàng Thần Chủ rốt cuộc cũng ý thức được, lần này hắn đã triệt để thất bại rồi.

- Chạy!

Kim Hoàng Thần Chủ thiêu đốt huyết mạch Thần lực, hóa thành một đạo lưu quang kim sắc, trong nháy mắt bỏ chạy mấy hút. Hiện tại, tất cả những Thần Chủ khác đã vẫn lạc, chỉ còn lại một mình hắn, hắn dựa vào cái gì chống lại Triệu Phong?

Trường bào Thời Không huy động, sau khi thu hết các thủ hạ vào không gian bên trong, Triệu Phong lập tức truy đuổi theo.

Phụ cận Thuần Dương Cung rốt cuộc cũng an tĩnh lại, nhưng tất cả mọi người ở đây đều không thể nào quên được một màn đã xảy ra ngày hôm nay.

Đám cường giả Chân Thần, Cổ Thần cấp thấp không thể tưởng tượng nổi ngày hôm nay đến cùng đã xảy ra đại chiến cấp bậc nào. Mà các cường giả Cổ Thần Đỉnh cấp, Thần Chủ thì lại vô cùng chấn động. Bốn gã Thần Chủ của Kim Long Thánh Địa bị giết, cường giả Thần Chủ Tam Trọng Thiên mạnh mẽ nhất thì bỏ chạy trối chết. Ngay trong quá trình đuổi giết còn đang diễn ra, thì sự kiện này cũng đã lan truyền ra ngoài.

Nhưng Triệu Phong chỉ truy sát Kim Hoàng Thần Chủ một lúc đã bỏ qua. Hiện tại thực lực hắn tuy mạnh, nhưng sự mê hoặc của Thần Mâu thứ chín thật sự quá lớn, hắn vẫn như cũ không thể nào đảm bảo được sự an toàn của chính mình, còn chưa tới lúc có thể quá mức rêu rao. Huống hồ nơi này chính là địa bàn của Kim Long Thánh Địa, nói không chừng hiện tại đã có một đám cường giả khác đang chạy tới vây giết Triệu Phong. Bởi vậy, hắn chỉ đành từ bỏ việc truy sát Kim Hoàng Thần Chủ.

o0o

Mấy ngày sau, trên không trung Thuần Dương Cung, một cỗ khí tức uy áp vô cùng cường hãn đột nhiên hàng lâm xuống. Cung chủ Thuần Dương Cung cùng Ngao Hồng Quang lập tức bị kinh động, trực tiếp bay ra.

Phía chân trời xa xa tràn ngập một mảnh quang mang kim sắc óng ánh, cùng với một cỗ thần uy vô thượng mạnh mẽ nghiền ép tới. Khoảnh khắc này, tất cả thành viên của Thuần Dương Cung, kể cả Cung chủ Thuần Dương Cung, cũng không cách nào thừa nhận nổi cỗ thần uy này, nhất tề phủ phục trên mặt đất.

Một đạo thân ảnh kim sắc hàng lâm trên không trung Thuần Dương Cung. Nhất thời toàn thể thiên địa phảng phất như biến thành thế giới kim loại, ngay cả những ngọn cây cọng cỏ trên mặt đất cũng đều giống như bị kim chúc hóa vậy, trở nên vô cùng cứng rắn. Loại dị tượng khủng bố bậc này khiến cho trong lòng Cung chủ Thuần Dương Cung rung động không thôi, đã đoán được thân phận của kẻ mới tới.

- Thuần Dương Cung cung nghênh Thiên Long Thần Vương giá lâm!

Thần sắc Cung chủ Thuần Dương Cung vô cùng cung kính. Thiên Long Thần Vương chính là cường giả Thần Vương của Kim Long Thánh Địa.

- Mau nói ra toàn bộ đầu đuôi gốc ngọn chuyện tình liên quan đến Triệu Phong!

Bên cạnh Thiên Long Thần Vương chợt truyền ra một đạo thanh âm, chính là kẻ trước đây bị Triệu Phong đánh cho bỏ chạy trối chết, Kim Hoàng Thần Chủ! Nhưng dưới uy năng của Thần Vương, toàn thân hắn cũng có vẻ nhỏ bé không đáng kể, không chút bắt mắt, ngay từ đầu Cung chủ Thuần Dương Cung cũng không chú ý tới hắn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.