Chúa Tể Chi Vương

Chương 1496: Thiên Long Thần VươngCảm thụ được Pháp tắc Kim hệ cường đại trong thiên địa, trong lòng Triệu Phong liền biết không hay. Thực lực của kẻ trước mắt còn cường đại hơn so với tưởng tượng của hắn.

- Chạy!

Không nói hai lời, Triệu Phong vận chuyển Pháp tắc Thời Không, toàn thân hóa thành một đạo hư không tàn ảnh, biến mất không thấy đâu nữa.

- Còn muốn chạy sao?

Lão giả kim quang kia mỉm cười, cũng hóa thành một đạo cực quang kim sắc, trong nháy mắt đuổi theo.

- Tốc độ thật nhanh!

Cảm thụ được lực áp bách cường đại không ngừng tiếp cận, trong lòng Triệu Phong nhất thời cả kinh. Hắn phát hiện lão giả kim quang này không chỉ sở trường Pháp tắc Kim hệ, lại còn phụ tu Pháp tắc Quang hệ nữa. Hai loại Pháp tắc này đều có tăng phúc cực lớn đối với phương diện tốc độ. Lại thêm tu vi của lão giả kim quang vượt qua Triệu Phong quá nhiều, bởi vậy tốc độ cũng nhanh hơn Triệu Phong không ít.

Nhưng thật ra, trong lòng lão giả kim quang này cũng đang kinh ngạc không kém. Đối phương chỉ là một gã Thần Chủ Nhất Trọng Thiên Đỉnh phong, không ngờ tốc độ lại nhanh tới như vậy, khiến cho hắn trong lúc nhất thời cũng không đuổi theo kịp. Bất quá, đối mặt với thực lực tuyệt đối, tất cả đều là phù vân.

- Triệu Phong, ngoan ngoãn đi theo ta đi!

Lão giả kim quang hét lớn một tiếng, bàn tay khẽ vung lên. Một đạo kim quang vặn vẹo bắn ra, hình thành nên một con quang long kim sắc, rít gào một tiếng, cuồn cuộn lao tới. Chỉ trong nháy mắt, con quang long kim sắc kia đã hàng lâm phụ cận Triệu Phong. Một kích này so với công kích mang tính thăm dò trước kia còn mạnh hơn rất nhiều.

- Hỗn Độn Lôi Động!

Triệu Phong trực tiếp thi triển chiến kỹ phòng ngự cường đại, cấu thành một cái hắc động lôi điện vặn vẹo đen như mực xung quanh thân thể. Đồng thời, một đạo hư ảnh bình chướng Pháp tắc Thời Không từ trong Trường bào Thời Không lan tỏa ra. Đối mặt với cường giả như vậy, hắn không dám có bất kỳ bảo lưu nào.

Con quang long kim sắc kia bay sướt qua bên cạnh Triệu Phong. Bởi vì năng lực nhìn thấu của Thần Mâu cộng thêm tốc độ cực nhanh, Triệu Phong đã sớm dịch chuyển ra một khoảng cách, con quang long kim sắc kia chỉ lướt sát qua hắn mà thôi. Nhưng một góc của Hỗn Thiên Hắc Động đã trực tiếp bị đánh ra một lỗ hổng thật lớn, lực phòng ngự của Trường bào Thời Không bên trong cũng gần như bị hủy diệt.

- Hừ! Để xem ngươi còn có thể chống đỡ tới khi nào?

Lão giả kim quang hừ nhẹ một tiếng, bộ dáng thản nhiên tự tin. Hắn cũng có hiểu biết nhất định đối với thực lực của Triệu Phong, cho nên uy năng chiêu thức trong lúc xuất thủ cũng khá cường đại, bởi vì hắn biết rõ Triệu Phong sẽ không dễ dàng bị hắn giết chết.

- Kẻ này còn mạnh hơn Kim Hoàng Thần Chủ rất nhiều! Nếu không phải là Thần Chủ Tam Trọng Thiên Đỉnh phong, thì cũng là cường giả Thần Vương!

Trong lòng Triệu Phong thoáng trầm xuống, đầu óc nhanh chóng vận chuyển, nghĩ cách đối phó. Tu vi của đối phương cao thâm, tốc độ mà hắn vẫn luôn cảm thấy kiêu ngạo cũng không cách nào giúp hắn chạy thoát. Mà chính diện chống lại, cho dù có vận dụng tới Mộng Huyễn Thần Mâu, cũng tuyệt đối không có khả năng chiến thắng kẻ trước mặt.

- Hỗn Độn Lôi Kiếp Trảm!

Hai tay Triệu Phong ba động lực lượng Hỗn Độn, ngưng tụ ra hai thanh Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm. Trong lúc huy động, Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm Mang giống như cuồng phong mưa rào gào thét bay ra, công kích bốn phía xung quanh lão giả kim quang.

- Chỉ bằng chút thủ đoạn này của ngươi, căn bản không thể thương tổn nổi lão phu a!

Lão giả kim quang cười nhạt khinh thường. Tay phải hắn vung lên, một cỗ lực lượng Pháp tắc Kim hệ cường hãn mạnh mẽ bắn ra, tất cả Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm Mang xung quanh trực tiếp bị đánh nát.

Nhưng phạm vi công kích của Triệu Phong rất lớn, vẫn còn một bộ phận Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm Mang còn tồn tại. Chỉ bất quá quỹ tích công kích của những Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm Mang này rõ ràng không có khả năng đánh trúng lão giả kim quang, hắn cũng không cần để ý tới.

- Hỗn Độn Tỏa!

Triệu Phong khẽ vươn hai tay, phóng xuất ra một cỗ lực lượng Hỗn Độn khổng lồ, sau đó hai bàn tay nắm chặt lại. Trong nháy mắt cỗ lực lượng Hỗn Độn này tuôn ra, lập tức dung hợp với Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm Mang ở bốn phía xung quanh lão giả kim quang, hình thành nên một đạo hỗn độn loạn lưu.

Ong ong!

Đột nhiên, đạo hỗn độn loạn lưu này chợt vờn quanh đan xen lẫn nhau, hình thành nên một vòng vây phức tạp, bao phủ lão giả kim quang vào bên trong. Trong nháy mắt, vòng vây loạn lưu bắt đầu co rút lại, ý đồ vây khốn khóa chặt lão giả kim quang lại bên trong.

- Không có kiến thức!

Lão giả kim quang hừ nhẹ một tiếng. Với tu vi của Triệu Phong, bất kể là loại chiến kỹ nào, cũng đều không cách nào tạo thành bất kỳ ảnh hưởng gì cho hắn.

Nhưng ngay tại thời điểm lão giả kim quang chuẩn bị xuất thủ, trong Trường bào Thời Không của Triệu Không chợt lan tỏa ra một tầng bình chướng ngân sắc hư thực giao thoa. Giờ phút này, Triệu Phong đã vận dụng lực lượng của hai kiện Mảnh vỡ Tổ khí trong Trường bào Thời Không tới cực hạn.

Thời Không Bình Chướng cùng Hỗn Nguyên Tỏa nhất thời trọng điệp lại với nhau, tạo thành ảnh hưởng trong chốc lát đối với lão giả kim quang. Thừa dịp lúc này, Triệu Phong tiến nhập vào trong Thần Quốc. Sau đó, chuyện đầu tiên hắn làm chính là: Đi ngủ!

- Không ngờ trong Trường bào Thời Không này lại có hai kiện Mảnh vỡ Tổ khí?

Lão giả kim quang nhìn thấu bí ẩn của Trường bào Thời Không của Triệu Phong, trong lòng thoáng có chút kinh ngạc. Đối với cường giả Thần Vương, Mảnh vỡ Tổ khí cũng đều phi thường trân quý. Khi tích lũy các Mảnh vỡ Tổ khí cùng một loại hình tới trình độ nhất định, thậm chí có thể dung luyện thành Tổ khí Tàn phá, uy năng của nó sẽ một lần nữa đề thăng lên một cấp bậc.

Trên người lão giả kim quang đột nhiên bộc phát ra quang huy kim sắc sáng ngời, cùng với vô số long văn rậm rạp, trận trận long ngâm. Dưới cỗ lực lượng này, Thời Không Bình Chướng cùng với Hỗn Độn Tỏa do Triệu Phong thi triển ra dần dần vỡ vụn biến mất.

- Tưởng rằng trốn vào Thần Quốc sẽ có thể chạy thoát sao?

Lão giả kim quang cười lạnh một tiếng. Tay phải hắn vung lên, phóng xuất ra một đạo quang ba kim sắc, trong đó còn ẩn chứa lực lượng Pháp tắc Không Gian! Cường giả cấp bậc Thần Chủ, thậm chí là Thần Vương, ngoại trừ Pháp tắc chủ tu ra, bình thường còn có thể phụ tu những loại Pháp tắc khác dùng để phụ trợ. Mà Pháp tắc Không Gian chính là sự lựa chọn của đại đa số mọi người.

Ông oanh!

Đạo quang ba kim sắc này bắn thẳng vào trong không gian hư vô, đánh ra một cỗ vòng xoáy không gian cùng với vô số khe nứt không gian chằng chịt. Nhưng rất nhanh, tất cả những khe nứt này chợt bắt đầu khép lại, cuối cùng khôi phục lại như bình thường.

- Hửm? Không ngờ cái Thần Quốc này lại chắc chắn như vậy?

Lão giả kim quang cũng có chút ngoài ý muốn. Đổi lại là Thần Chủ Nhất Trọng Thiên Đỉnh phong bình thường, dưới một kích này của hắn, chỉ sợ toàn bộ Thần Quốc cũng đã bị đánh nát bấy rồi.

Đương nhiên, hắn không biết là Thần Quốc của Triệu Phong vốn là được dựng dục bên trong Thần Linh Nhãn. Đặc biệt sau khi Thần Linh Nhãn đạt tới cấp bậc Thần Mâu, khả năng chịu đựng cũng trở nên cực kỳ cường đại. Cộng với lúc trước khi tiến hành xây dựng hạch tâm Thần Quốc, Triệu Phong đã sử dụng rất nhiều trân bảo trân quý loại hình này trong Thần Quốc Thiên Cơ Tộc. Cho nên Thần Quốc của hắn so với Thần Quốc của Thần Chủ Tam Trọng Thiên bình thường còn vững chắc hơn rất nhiều.

Nhưng cho dù như vậy, dưới oanh kích cường đại của lão giả kim quang, cái Thần Quốc này cũng không ngừng chấn động dữ dội. Nhưng lúc này Triệu Phong cũng không có thời gian đi quản những chuyện này. Hắn đang cấp tốc tiến vào giấc ngủ, trong đầu nhanh chóng tưởng tượng ra đám cảnh tượng.

Hắn tạm thời chưa muốn quay về Linh Tộc. Ngoài Tử Linh Vực ra, những địa phương hiện tại hắn có thể đi còn có Cổ Lũng Vực, Xích Tinh Vực, Thiên Vận Vực vân vân… Cuối cùng, Triệu Phong lựa chọn Xích Tinh Vực, địa bàn của Tân Vô Ngân.

Ngoại giới, đợt công kích đầu tiên của lão giả kim quang cũng không thể bức Triệu Phong ra được, lúc này hắn đang chuẩn bị thi triển đợt công kích thứ hai. Nhưng đột nhiên sắc mặt lão giả kim quang nhất thời ngưng đọng. Bởi vì hắn chợt phát hiện, cái Thần Quốc mơ hồ ẩn nấp ở chỗ này đã không thấy đâu nữa!

- Không thấy đâu nữa?

Lão giả kim quang tỉ mỉ cảm nhận một phen, cuối cùng xác nhận cái Thần Quốc kia thật sự đã không thấy đâu nữa! Nhưng điều này sao có thể? Một phiến không gian khổng lồ như vậy, làm sao có thể nói không thấy liền không thấy đâu nữa? Hơn nữa, hắn cũng không cảm giác được bất luận không gian ba động hay là dị tượng chuyển dịch nào cả! Cái Thần Quốc kia cùng với Triệu Phong cứ như vậy vô duyên vô cớ biến mất!

Oanh phanh!

Lão giả kim quang trong lúc tức giận, mạnh mẽ đánh ra một kích. Nhất thời, toàn thể không gian phương viên mấy vạn dặm xung quanh cũng vặn vẹo một trận, một cỗ lực lượng không gian phong bạo Cấm kỵ từ trong vô số khe nứt không gian thổi quét ra. Khoảng khắc này thiên địa nghiêng ngã vỡ nát, bị phá hư không còn hình dáng.

Sau đó, lão giả kim quang vẫn đứng lặng tại chỗ, sắc mặt cực kỳ thâm trầm, không nói một lời nào. Hồi lâu sau, lại thêm một đạo thân ảnh kim sắc nữa hàng lâm. Kẻ này chính là Thiên Long Thần Vương, lúc trước đã hàng lâm Thuần Dương Cung.

- Tiểu tử này ngược lại cũng có một chút thủ đoạn, không ngờ lại có thể đào tẩu từ trong tay phân thân của Bản vương!

Thiên Long Thần Vương hừ nhẹ một tiếng. Lúc trước sau khi rời khỏi Thuần Dương Cung, hắn liền đích thân xuất thủ, truy tìm tung tích của Triệu Phong ở khắp nơi. Không chỉ như vậy, hắn còn phái ra năm cỗ phân thân do chính mình dựng dục nhiều năm tiến hành truy tìm nữa. Mấy cỗ phân thân này có được chừng ba tới sáu thành thực lực của bản tôn. Mà cỗ phân thân tìm được tung tích của Triệu Phong này là cỗ phân thân yếu kém nhất, chỉ có chừng ba thành thực lực của bản tôn mà thôi. Hiện tại Triệu Phong đã đào tẩu, hắn cũng không còn đầu mối nào nữa, chỉ có thể tiếp tục tiến hành tra tìm khắp nơi.

o0o

Xích Tinh Vực, bên ngoài Cực Nhiệt Địa Ngục, một đạo thân ảnh ngân y đột nhiên xuất hiện. Lúc trước, Mộ Cốc đã từng thông qua Thần Quốc Quang Tộc, đưa Triệu Phong tới chỗ này.

Sau khi trở lại chỗ này, Triệu Phong cũng không lập tức rời đi, mà lập tức tiến vào trong Thần Quốc, tiến hành chưởng khống hạch tâm Thần Quốc, tu bổ những bộ phận bị tổn thương của nó. Kế tiếp, hắn lại sử dụng Thiên Hợp Ấn che giấu đi khí tức của bản thân cùng với Mộng Huyễn Thần Mâu. Sau đó, hắn lại thoáng cải biến một chút diện mạo của mình. Sau khi làm xong những chuyện này, hắn mới rời khỏi Thần Quốc.

- Không biết tình huống Cự Thần Điện hiện tại thế nào rồi?

Triệu Phong khẽ lẩm bẩm, sau đó liền đi tới địa bàn của Cự Thần Điện. Hắn và Tân Vô Ngân vẫn tương đối tín nhiệm lẫn nhau, đối phương đã sớm biết Thần Mâu thứ chín của mình bất phàm, nhưng vẫn luôn không tiết lộ ra bất cứ tin tức gì. Mà Triệu Phong cũng muốn biết tình huống hiện tại của Cự Thần Tộc sau tràng đại chiến ngày đó như thế nào.

Mặt khác, hắn cũng dự định tìm Mộ Cốc một chút. Tu vi trước đây của vị cường giả Quang Tộc này nhất định là viễn siêu Thần Chủ Nhị Trọng Thiên. Triệu Phong chuẩn bị thỉnh giáo hắn một chút về vấn đề trùng kích Thần Chủ Nhị Trọng Thiên, cùng với những thắc mắc tu luyện khác.

o0o

Không tới hai tháng, Triệu Phong đã tới được lãnh địa của Cự Thần Điện. Địa phương hiện tại của Cự Thần Điện chính là tổng bộ của Cổ Hồn Điện lúc trước, chỉ bất quá lối kiến trúc cùng bố trí tổng thể hiện tại đã được cải tạo lại một trận, có sự khác biệt khá lớn.

Trong tay Triệu Phong xuất hiện một khối lệnh bài ám hoàng sắc phong cách cổ xưa, đây chính là lệnh bài thông tin đặc thù lúc trước Đại Trưởng lão Cự Thần Tộc đã cấp cho hắn. Sau khi truyền ra một đạo tin tức, Triệu Phong âm thầm tiến vào Cự Thần Điện. Với tu vi của hắn cộng với Pháp tắc Không Gian, dọc theo đường đi cũng không người nào phát hiện ra. Cuối cùng, Triệu Phong thuận lợi đi tới một tòa cung điện bát giác kim hoàng sắc.

Kết giới nhanh chóng mở ra, Triệu Phong thuận lợi tiến vào. Hắn vừa mới tiến vào trong cung điện, bên trong đã truyền ra một đạo thanh âm trầm trọng thoáng chút mừng rỡ:

- Triệu huynh, ngươi bình yên vô sự thật đúng là tốt quá!

Trước đây, thân phận Thần Mâu thứ chín của Triệu Phong bị vạch trần, đã có không biết bao nhiêu cường giả chạy tới Xích Tinh Vực điều tra tung tích của Triệu Phong. Thậm chí cũng có khá nhiều cường giả đích thân tới bái phỏng Cự Thần Điện, dò hỏi, thăm dò một chút đầu mối tin tức.

Mấy năm sau, Tân Vô Ngân lại nghe được tin tức Triệu Phong xảy ra xung đột với thế lực của Thiên Cơ Tộc. Hắn đã từng cho rằng Triệu Phong đã bị Thiên Cơ Tộc bắt mất. Không ngờ tới Triệu Phong vẫn bình yên vô sự, còn có thời gian chạy tới chỗ của hắn như vậy.

- Ta sao có thể dễ dàng bị bọn chúng bắt được chứ?

Triệu Phong không khỏi cười lớn một tiếng. Bất quá hồi tưởng lại chuyện tình sau khi Thần Mâu thứ chín thức tỉnh, bản thân hắn cũng có chút kinh hãi. Hắn có thể sống sót cho tới bây giờ, quả thật là không dễ dàng chút nào.

Nhìn về phía Tân Vô Ngân một thân y bào thanh sắc, Triệu Phong phát hiện đối phương hiện tại đã là Thần Chủ Nhị Trọng Thiên, lại càng tiếp cận Đỉnh phong rồi, hơn nữa bộ dáng tu vi cũng cực kỳ củng cố. Tân Vô Ngân hiện tại sợ rằng đã khôi phục tu vi kiếp trước, thậm chí có thể đã vượt qua nữa.

- Triệu huynh, ngươi vẫn nên cẩn thận một chút! Trong Xích Tinh Vực cũng có thế lực Thiên Cơ Tộc đang lục soát hành tung của ngươi. Cách đây không lâu, chúng ta đã phát hiện ra một thế lực ẩn giấu trong bóng tối, có liên quan rất lớn với Thiên Cơ Tộc!

Tân Vô Ngân thấp giọng nói.

Triệu Phong nghe nói như vậy, cũng có chút kinh ngạc. Lúc trước ở Thần Quốc của Thiên Cơ Tộc, hắn đại khái biết được một chút tin tức. Trong mười tám Đại Vực của Thần vực Man Hoang, gần như mỗi một Đại Vực đều có thế lực nanh vuốt của Thiên Cơ Tộc. Mà Triệu Phong đang có một mục tiêu, chính là không ngừng diệt trừ những thế lực nanh vuốt này, không ngừng suy yếu chỉnh thể thực lực của Thiên Cơ Tộc. Thử nghĩ một chút, một khi diệt trừ các thế lực mà Thiên Cơ Tộc ẩn nấp tại các Đại Vực, năng lực tình báo của bọn chúng cũng sẽ giảm xuống, đến lúc đó nghĩ muốn lục soát tung tích của Triệu Phong lại càng giống như mò kim đáy biển.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.