Chúa Tể Chi Vương

Chương 1514: Bí mật của Tiểu tặc miêuHai con mèo giao lưu với nhau, thoáng cái đã phá vỡ bầu không khí tĩnh lặng trước đây. Mà mấy vị Trí giả tư lịch cao thâm khác trên tầng tháp cao cũng nhìn chằm chằm về phía Tiểu tặc miêu, ánh mắt cũng có chút suy tư.

Triệu Phong vội ho khan một tiếng, nhìn về phía Vũ Thiên Vu. Tuy Vũ Thiên Vu đã nói rõ, Lục Vu Trí giả tại Đại Lục Vực chính là một cỗ phân thân của hắn, nhưng khi Triệu Phong chân chính đối mặt với Vũ Thiên Vu, hắn lại không thể có cảm giác thân thiết quen thuộc như khi đối mặt với Lục Vu Trí giả.

- Trí giả, con mèo này đến cùng là có lai lịch gì?

Triệu Phong chỉ về phía Tiểu tặc miêu, dò hỏi. Thiên Cơ Miêu thân là cơ mật tối cao của Thiên Cơ Tộc, Vũ Thiên Vu khẳng định là biết rõ lai lịch của Tiểu tặc miêu, quan trọng là hắn có nguyện ý nói ra hay không.

- Không ngờ con Thiên Cơ Miêu bên cạnh ngươi đã trưởng thành đến loại trình độ này rồi!

Vũ Thiên Vu tỉ mỉ quan sát Tiểu tặc miêu một lúc, chợt kinh ngạc nói.

Triệu Phong nhìn về phía Đại Lại Miêu trên vai Liễu Cầm Hâm. Tiểu tặc miêu gần đây trưởng thành, cũng chỉ là biến hóa về mặt thể tích cùng với đồ án trên thân thể mà thôi. Nhưng xem ra, Đại Lại Miêu kia tựa hồ không thua kém Tiểu tặc miêu chút nào. Thể tích của Đại Lại Miêu vốn đã rất lớn, trên người vẫn luôn có rất nhiều những hoa văn ngân sắc.

- Thiên Cơ Miêu vốn là sinh linh được dung nhập huyết mạch Thiên Cơ Tộc, đồng thời còn có những bộ phận năng lực thần bí khác, là sinh linh có điều kiện hợp tác năng lực với Thiên Cơ Tộc tốt nhất. Nhưng về sau, phái Nghịch Thiên đã sử dụng Thiên Cơ Miêu làm đối tượng thí nghiệm đầu tiên cho Kế hoạch Phục chế Thái Cổ Tộc!

Lời nói tiếp theo của Vũ Thiên Vu khiến cho sắc mặt Triệu Phong cả kinh.

- Thiên Cơ Miêu là đối tượng thí nghiệm của Kế hoạch Phục chế Thái Cổ Tộc?

Triệu Phong kinh hãi thốt lên.

Lời nói của Vũ Thiên Vu cực kỳ kinh người, ngay cả Tân Vô Ngân cùng Mộ Cốc cũng đồng dạng vô cùng khiếp sợ. Không ngờ con mèo này lại có quan hệ với Thái Cổ Tộc, chủng tộc đệ nhất trong Thái Cổ Vạn Tộc. Liên quan tới chuyện Thiên Cơ Tộc nghĩ muốn nắm giữ huyết mạch Thái Cổ Tộc, bọn chúng cũng từng nghe nói qua, nhưng nội dung cụ thể thì lại hoàn toàn không biết.

- Nhưng huyết mạch Thái Cổ Tộc quá mạnh mẽ, những kẻ huyết mạch có thể phù hợp với nó, đồng thời có thể an toàn dung hợp, trong hơn mười ức người cũng chưa chắc đã có được một người. Nhưng Thiên Cơ Miêu là sinh vật do bản thân Thiên Cơ Tộc sáng tạo ra, có thể tùy ý tiến hành cải tạo huyết mạch cùng cơ năng thân thể. Huống hồ, một khi Thiên Cơ Miêu thành công dung hợp được huyết mạch Thái Cổ Tộc, như vậy liền đại biểu Thiên Cơ Tộc cũng có thể dung hợp huyết mạch Thái Cổ Tộc!

Vũ Thiên Vu nói ra một chuyện tình khiến cho người ta kinh hãi. Trong lòng Mộ Cốc cùng Tân Vô Ngân cũng phi thường chấn động.

- Vậy con tặc miêu này…

Triệu Phong không ngờ Tiểu tặc miêu lại cất giấu một bí mật to lớn như vậy. Thảo nào, lúc trước phái Nghịch Thiên lại khát vọng đối với Tiểu tặc miêu như vậy, thậm chí còn dốc hết mọi giá tiến hành tài bồi nó như thế. Hóa ra là vì huyết mạch trong cơ thể nó. Đồng thời, Triệu Phong cũng cảm thấy một tia kinh hỉ. Nếu Tiểu tặc miêu đã lợi hại như vậy, sau này hảo hảo bồi dưỡng một chút, tuyệt đối là một đại trợ lực không tệ.

- Bất quá, con Thiên Cơ Miêu này của ngươi lại là một sản phẩm thất bại!

Vũ Thiên Vu đột nhiên nói tiếp.

Triệu Phong nhất thời sửng sốt, trong lòng cũng bị đả kích không nhỏ. Không ngờ Tiểu tặc miêu lại là một sản phẩm thất bại.

- Meo meo!

Tiểu tặc miêu lập tức biểu hiện ra cực kỳ bất mãn, liên tục khoa tay múa chân, thể hiện chính mình chính là độc nhất vô nhị, không phải là sản phẩm thất bại.

- Ha ha… mặc dù là sản phẩm thất bại, nhưng nó lại xảy ra dị biến, sản sinh ra rất nhiều biến số, đã thoát khỏi phạm trù Thiên Cơ Miêu ban đầu mà Thiên Cơ Tộc muốn chế tạo ra! Mặc dù nó không thể dung nhập huyết mạch Thái Cổ Tộc, nhưng nó lại có được năng lực mô phỏng huyết mạch của Thái Cổ Vạn Tộc! Nói cách khác, nó tựa hồ có được năng lực huyết mạch của tất cả Thái Cổ Vạn Tộc, không chỉ mỗi mình huyết mạch Thái Cổ Tộc!

Vũ Thiên Vu khẽ mỉm cười, tiếp tục nói. Nghe xong những lời này, Tiểu tặc miêu mới không tiếp tục truy cứu nữa.

- Mô phỏng năng lực của Thái Cổ Vạn Tộc?

Triệu Phong tỉ mỉ hồi tưởng lại, quả đúng là như vậy. Tiểu tặc miêu tựa hồ có thể thi triển ra Bí pháp huyết mạch của rất nhiều chủng tộc khác nhau. Bất quá tựa hồ nhiều lắm cũng chỉ có thể mô phỏng ra Bí pháp huyết mạch của các chủng tộc Thái Cổ từ mười hạng đầu trở xuống mà thôi. Huyết mạch chủng tộc Thái Cổ mười hạng đầu, độ khó mô phỏng khá lớn, cho tới bây giờ nó vẫn chưa thể mô phỏng thành công. Đương nhiên, dựa theo những gì Vũ Thiên Vu nói, Tiểu tặc miêu vẫn còn có không gian trưởng thành. Từ đó, câu đố liên quan tới Tiểu tặc miêu trong lòng Triệu Phong đã được giải khai.

- Trí giả, phân thân của ngươi hàng lâm Đại Lục Vực, đến cùng là có mục đích gì?

Trong lúc trò chuyện, Triệu Phong phát hiện Vũ Thiên Vu tương đối hiền hòa, ngay cả cơ mật tối cao của Thiên Cơ Tộc cũng thoải mái nói ra, vì vậy Triệu Phong cũng trở nên tùy tiện hơn. Không gian bên ngoài Thần vực Man Hoang cũng được gọi là Không gian Vực ngoại, mà trong Không gian Vực ngoại, những không gian cùng loại với Đại Lục Vực nhiều đến bất tận. Vì sao Vũ Thiên Vu là người đứng đầu của phái Trí Giả lại đem một cỗ phân thân đặt tại Đại Lục Vực? Mục đích của hắn là cái gì? Là Tiểu tặc miêu? Hay là Thần Mâu thứ chín?

- Thiên Cơ Tộc vốn là chủng tộc thiên ngoại! Điểm này, ngươi hẳn là biết chứ?

Vũ Thiên Vu thoáng có chút kinh ngạc, hiển nhiên cũng không ngờ Triệu Phong lại hỏi cái này. Nhưng hắn vẫn như cũ không chút e ngại, nói.

- Thiên ngoại?

Tâm thần tất cả mọi người ở đây khẽ chấn động. Thiên Cơ Tộc quả thật là tại Thời kỳ Thái Cổ đột nhiên đi tới Không gian Phạm Trụ. Đối với thế giới thiên ngoại, đây cũng là sự nghi hoặc vĩnh cửu trong lòng tất cả mọi người trong Thần vực Man Hoang.

- Thế giới văn minh ban đầu của Thiên Cơ Tộc bị tan vỡ, tộc nhân Thiên Cơ Tộc chia ra làm mấy chi phái khác nhau, tiến hành thăm dò khắp nơi trong thế giới thiên ngoại hỗn độn, tìm kiếm một địa phương thích hợp để làm gia viên mới. Chi phái chúng ta cùng chi phái của phái Nghịch Thiên trong lúc vô tình rơi vào cái thế giới cổ quái này, không thể nào liên lạc được với bên ngoài. Ta vẫn luôn tìm kiếm cơ hội rời khỏi thế giới này. Lúc trước, ta đã thôi diễn ra rất nhiều cơ hội khác nhau, đang tồn tại trong một vài không gian nhỏ tại Không gian Vực ngoại. Cho nên trong tất cả những không gian nhỏ kia, trên cơ bản đều có một cỗ phân thân của ta. Mà không gian Đại Lục Vực của ngươi chính là một cái trong đó!

Vũ Thiên Vu chậm rãi giảng giải nguyên do. Lúc trước, trong Không gian Vực ngoại có rất nhiều không gian nhỏ đều tồn tại phân thân của Vũ Thiên Vu, mà Lục Vu Trí giả bất quá chỉ là một cái trong số đó mà thôi.

- Rời khỏi phiến không gian này?

Nhưng Triệu Phong lại vẫn không thể lý giải được điểm này, mà những người còn lại cũng giống như vậy. Từ trước cho đến nay, cũng chưa từng bao giờ có người nào rời khỏi Không gian Phạm Trụ, thậm chí rất nhiều Đại năng ở Thời kỳ Thái Cổ cũng cho rằng, chỉ có duy nhất một cái thế giới Phạm Trụ này. Mãi cho tới sau này, khi Thiên Cơ Tộc đột nhiên đến đây, mới phá vỡ cái quan điểm này.

- Cái cơ hội này, có lẽ cũng có thể ở trên người ngươi!

Vũ Thiên Vu trực tiếp nói thẳng. Đương nhiên, Vũ Thiên Vu cũng không cách nào khẳng định được điểm này. Thần Mâu thứ chín vốn dĩ phi thường tràn ngập các loại khả năng cùng biến số.

Triệu Phong trầm mặc không nói lời nào. Đối với Thần Mâu thứ chín, hắn biết rõ cũng không nhiều lắm. Mà liên quan tới cơ hội Thiên Cơ Tộc rời khỏi Phạm Trụ cũng trên người mình mà Vũ Thiên Vu đã nói, Triệu Phong lại càng không thể giúp được bất luận cái gì. Mặt khác, Triệu Phong vẫn còn bảo trì thái độ hoài nghi đối với điểm này. Vô số năm qua, cũng chưa từng có người nào có thể rời khỏi Phạm Trụ, trong thời gian này Bát Đại Thần Mâu sinh ra, cũng chưa từng nghe nói qua loại thuyết pháp này. Làm sao có thể bởi vì Thần Mâu thứ chín sinh ra lại xuất hiện khả năng này?

- Vậy mục đích của phái Nghịch Thiên lại là cái gì?

Triệu Phong chợt hỏi lần nữa. Phái Nghịch Thiên cũng là Thiên Cơ Tộc, như vậy mục đích của bọn chúng có thể nào giống phái Trí Giả, cũng muốn rời khỏi thế giới Phạm Trụ hay không?

- Mục đích của bọn chúng… có lẽ cũng giống với chúng ta! Nhưng bọn chúng đến cùng là đang mưu đồ cái gì, ngay cả lão hủ cũng không rõ ràng cho lắm. Bất quá, ta suy đoán được, một khi kế hoạch của phái Nghịch Thiên đạt thành, như vậy toàn thể Thần vực Man Hoang cũng sẽ gặp tai nạn hủy diệt…

Vũ Thiên Vu trầm ngâm trong chốc lát, mới thở dài một tiếng.

- Ta cảm thấy mục đích của bọn chúng hẳn là bất đồng với phái Trí Giả!

Mộ Cốc hừ lạnh một tiếng. Bản thân hắn cực kỳ cừu thị phái Nghịch Thiên, hắn không tin đối phương lại bởi vì mục đích này mà làm ra đủ loại hành vi khiến người ta đáng ghét như vậy.

- Điểm này, hiện tại còn chưa biết được! Nhưng kế hoạch của phái Nghịch Thiên có lẽ có liên quan nhất định với Thần Mâu thứ chín. Cho nên, hiện tại Triệu Phong ngươi cứ ở lại chỗ này a! Đợi đến lúc có thể triệt để phát huy ra uy lực của Thần Mâu thứ chín, như vậy cũng không cần sợ hãi gì nữa…

Vũ Thiên Vu trực tiếp nói ra suy nghĩ của hắn. Đây cũng là suy nghĩ hiện tại của Triệu Phong. Hắn vẫn tương đối tin tưởng suy đoán của Vũ Thiên Vu, đương nhiên, cũng có một phần nguyên nhân là do Liễu Cầm Hâm.

Nếu như phái Nghịch Thiên đạt thành mục đích, sẽ tạo thành tai họa thật lớn đối với toàn thể Thần vực Man Hoang, đây cũng là chuyện mà hắn không muốn nhìn thấy. Đại chiến Thái Cổ lần trước đã khiến cho toàn thể Đại lục Man Hoang sụp đổ, Vạn Tộc trọng thương, có một vài chủng tộc thậm chí còn chịu tai ương diệt tộc nữa. Nếu chuyện như vậy xảy ra một lần nữa, không biết toàn thể Không gian Phạm Trụ sẽ biến thành bộ dáng gì nữa.

- Chúng ta cũng quấy rầy một chút rồi!

Tân Vô Ngân lễ phép nói. Ngay ngày đầu tiên tới phái Trí Giả, hắn đã biết được một bí mật kinh người như vậy rồi, lựa chọn lần này hẳn là chính xác.

Kế tiếp, Triệu Phong, Cự Thần Điện cùng với Quang Tộc cũng tạm thời ở lại trong địa bàn của phái Trí Giả.

o0o

- Cầm Hâm, Vận Mệnh Chi Mâu của ngươi là từ đâu mà có?

Triệu Phong nhìn về phía Liễu Cầm Hâm, trong lòng có chút nghi hoặc. Thời điểm còn ở Đại Lục Vực, hắn biết rõ Liễu Cầm Hâm cũng không có huyết mạch nhãn đồng.

- Là đến từ truyền thừa của Phạm Luân Cổ Âm Điện!

Liễu Cầm Hâm bình thản nói.

- Hóa ra Phạm Luân Cổ Âm Điện lại đặc thù như vậy!

Triệu Phong khẽ than nhẹ một tiếng. Phạm Luân Cổ Âm Điện không chỉ cấp cho Liễu Cầm Hâm huyết mạch nhãn đồng, lại càng khiến cho tu vi của nàng gia tăng mạnh mẽ, có thể tiến vào Thần vực Man Hoang.

- Vậy ngươi làm thế nào đi tới chỗ của Trí giả?

Triệu Phong tiếp tục hỏi. Tuy Liễu Cầm Hâm hiện tại cao quý thần bí, bình thản thanh nhã, nhưng Triệu Phong lại có cảm giác thập phần thân thiết cùng quen thuộc.

- …

o0o

Cứ như vậy, đám người Triệu Phong tạm thời ở lại chỗ của phái Trí Giả. Trong phái Trí Giả cũng có không ít những kết tinh trí tuệ của Thiên Cơ Tộc, có lợi cho tu luyện cùng cảm ngộ. Tiểu tặc miêu thì cả ngày cũng không thấy hình bóng, tựa hồ như đang thám hiểm khắp nơi trong này. Mà Triệu Phong trong lúc tu luyện, cũng có thể dễ dàng nhìn thấy Liễu Cầm Hâm. Tuy giữa hai người tựa hồ cũng không có bao nhiêu chuyện để nói, nhưng nếu trò chuyện lên, liền gần như quên hết thời gian, phảng phất như vĩnh viễn cũng đều trò chuyện không hết.

Tại chỗ của phái Trí Giả, Triệu Phong dùng thời gian mấy năm, triệt để củng cố tu vi của mình. Kế tiếp, hắn liền bắt đầu tu luyện Hỗn Độn Thần Điển, rảo bước tiến về phía tầng thứ cao hơn.

Vốn tưởng rằng những ngày kế tiếp sẽ cứ bình thản trôi qua như vậy. Nhưng một ngày này, Vũ Thiên Vu đột nhiên một lần nữa mời Triệu Phong tới gặp mặt.

Trong không gian tầng cao nhất của tòa tháp trung tâm, không khí cực kỳ ngưng trọng.

- Lại có tin tức xấu gì nữa sao?

Triệu Phong cảm thấy có chút không ổn. Có thể khiến cho phái Trí Giả trầm trọng như vậy, tất nhiên không phải chuyện gì tốt.

- Phái Nghịch Thiên thề nhất định phải đạt được Thần Mâu thứ chín, ngươi tránh né mấy năm không chịu xuất hiện, bọn chúng đã nghĩ ra biện pháp ép ngươi phải hiện thân!

Vũ Thiên Vu chợt mở miệng nói.

- Quả nhiên có quan hệ với phái Nghịch Thiên!

Ánh mắt Triệu Phong nhất thời ngưng đọng.

- Phong, ta và sư công suy đoán được, phái Nghịch Thiên có khả năng xuất thủ với Triệu Vũ Phỉ!

Liễu Cầm Hâm chủ động đứng ra, thần tình có chút phức tạp.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.