Chúa Tể Chi Vương

Chương 1522: Chúa Tể chỉ đạoThiên Sơn Vực, trong mật địa phái Trí Giả, trên hư không đột nhiên lan tỏa ra một tầng lôi quang khủng bố. Một đám nhân ảnh đột nhiên từ trong tầng lôi quang chui ra.

Thần sắc đám người Triệu Phong nhất thời kinh hỉ. Lúc đầu bọn họ vẫn còn có chút không thể tin nổi, không ngờ Thiên Phạt Chúa Tể thật sự dẫn bọn chúng trở về chỗ của phái Trí Giả.

Sau đó, đoàn người liền đi tới tầng cao nhất của Lục giác tháp.

- Thiên Vu, ta đã dẫn bọn chúng về rồi đó!

Thiên Phạt Chúa Tể tùy tiện nói.

- Làm phiền rồi!

Trên mặt Vũ Thiên Vu lộ ra nụ cười hòa ái. Nhìn bộ dáng của hai người, hiển nhiên không chỉ quen biết nhau, hơn nữa quan hệ cũng không cạn. Lúc này, mọi người mới minh bạch, Thiên Phạt Chúa Tể này chính là chi viện do Vũ Thiên Vu mời tới. Hóa ra, Vũ Thiên Vu sớm đã dự đoán được tình huống xấu nhất, đồng thời cũng đã có chuẩn bị sẵn. Tại thời điểm tối hậu quan đầu khi mọi người thất bại, Thiên Phạt Chúa Tể lập tức hiện thân, cứu vãn tất cả.

- Dù sao ta cũng từng thiếu ngươi một cái nhân tình, lần này xem như đã trả lại a!

Sắc mặt Thiên Phạt Chúa Tể tương đối nghiêm túc. Thế gian này, tất cả mọi người đều cũng có thời điểm trong lòng có nghi hoặc, ngay cả Thần Vương Chúa Tể cũng như vậy. Trước đây hắn đã từng thăm hỏi Vũ Thiên Vu một vài vấn đề, thiếu Vũ Thiên Vu một cái nhân tình.

- Đa tạ tiền bối đã cứu giúp!

Đám người Triệu Phong, Mộ Cốc, Tân Vô Ngân, Đại Trưởng lão Cự Thần Điện lập tức đứng ra, nói. Trước đây bọn họ còn không tin, cường giả Thần Vương Chúa Tể không chút quen biết lại chủ động xuất thủ cứu giúp bọn họ, mà giờ phút này đã biết rõ tất cả, hiện tại bọn họ mới đứng ra nói lời cảm tạ.

- Chớ nóng vội trả nợ nhân tình a! Ta còn dự định nhờ ngươi lại giúp ta một chuyện đây!

Vũ Thiên Vu đột nhiên mỉm cười, nói.

- Là chuyện tình Thần Mâu thứ chín sao?

Ánh mắt Thiên Phạt Chúa Tể chợt rơi xuống trên người Triệu Phong.

Đồng thời, Triệu Phong cũng đánh giá ngược lại Thiên Phạt Chúa Tể. Trong đôi nhãn mâu kia phảng phất như có vô số đạo lôi quang bạch kim sắc. Vừa nhìn vào đôi nhãn mâu này, đủ các loại cảm giác tội ác trong lòng đột nhiên dâng lên, chợt cảm giác như chính mình trở nên thập phần nhỏ bé, mà người trước mặt lại cao lớn vĩ ngạn vô cùng.

- Ngươi không có chút hứng thú nào đối với Thần Mâu thứ chín sao? Hắn cũng là một thành viên Thần Mâu các ngươi a!

Sắc mặt Vũ Thiên Vu vui vẻ.

- Một thành viên Thần Mâu sao?

Thiên Phạt Chúa Tể tỉ mỉ quan sát Triệu Phong. Trong Bát Đại Thần Mâu, trước giờ cũng chỉ có một hai người tin tưởng là Thần Mâu thứ chín thật sự tồn tại. Mặc dù Thiên Phạt Chúa Tể cảm nhận được khí tức thập phần quen thuộc từ trên người Triệu Phong, nhưng trong lòng hắn vẫn còn một loại cảm giác kỳ quái…

- Được! Vậy ta sẽ tạm thời ở lại chỗ này của ngươi một thời gian vậy!

Thiên Phạt Chúa Tể đột nhiên nói. Đối với sự hỗ trợ mà Vũ Thiên Vu đã nói, Thiên Phạt Chúa Tể cũng đoán được một chút, bất quá chính là trợ giúp Triệu Phong nhanh chóng đề thăng tu vi, thực lực mà thôi… Cùng là Thần Mâu, Thiên Phạt Chúa Tể có thể cấp cho Triệu Phong những sự hỗ trợ mà người khác căn bản không thể cấp được. Sở dĩ Thiên Phạt Chúa Tể đáp ứng, một mặt là bởi vì trả lại nhân tình cho Vũ Thiên Vu, một phương diện khác lại là vì Thần Mâu thứ chín.

Thân là Thiên Phạt Thần Mâu, hắn cũng không cần những Thần Mâu khác. Nhưng bất luận một vị Thần Mâu nào, ngày sau cũng đều có thể trở thành cường giả Thần Vương Chúa Tể, địa vị của một vị Chúa Tể ở trong Thần vực Man Hoang, căn bản không cần phải nói.

Trong Thần vực Man Hoang có Bát Đại Thần Mâu, nhưng trong Bát Đại Thần Mâu cũng có rất nhiều ân oán. Hiện tại Bát Đại Thần Mâu đại khái chia ra làm hai đại trận doanh, một phe trong đó là Sinh Mệnh Chúa Tể, Thiên Phạt Chúa Tể cùng Thời Không Chúa Tể, còn phe bên kia thì là Tử Vong Chúa Tể, Luân Hồi Chúa Tể cùng với Phá Diệt Chúa Tể. Về phần Vạn Tượng Chúa Tể cùng Vận Mệnh Chúa Tể thì không thuộc bất luận trận doanh nào cả.

Cả hai phe trận doanh cũng đều từng nếm thử lôi kéo hai vị Thần Mâu Chúa Tể này, nhưng ngay cả tìm được bọn họ cũng đã cực kỳ khó khăn, đặc biệt là Vận Mệnh Chúa Tể. Nếu như hiện tại Thiên Phạt Chúa Tể tạo tốt quan hệ với Triệu Phong, lôi kéo Triệu Phong về trận doanh của chính mình, đợi đến lúc Triệu Phong trở thành Thần Mâu Chúa Tể, như vậy chính là tương đương với tăng lên chỉnh thể thực lực cho trận doanh bên phe Thiên Phạt Chúa Tể rồi.

o0o

Không lâu sau, tất cả mọi người đều tản đi, Triệu Phong đưa Triệu Vũ Phỉ từ trong Mộng Huyễn Thần Quốc ra ngoài.

- Phong ca, chúng ta đã an toàn rồi sao?

Triệu Vũ Phỉ lưu lại trong Thần Quốc vốn đã sắp đợi không nổi nữa. Bởi vì nàng biết rõ, đám người Triệu Phong cùng Tân Vô Ngân ở bên ngoài đang gặp phải nguy cơ chưa biết.

- Nơi này là địa phương phái Trí Giả của Thiên Cơ Tộc, hiện tại chúng ta đã hết sức an toàn rồi!

Triệu Phong mỉm cười nói. Nơi này có lực lượng Mệnh đạo thủ hộ, phái Nghịch Thiên căn bản rất khó tìm đến, huống hồ Thiên Phạt Chúa Tể vẫn còn lưu lại nơi này một thời gian nữa.

o0o

Cùng lúc đó, Hộ pháp đã suất lĩnh mọi người quay trở về Thần Quốc của Thiên Cơ Tộc. Trong tòa cung điện hôn ám nằm trên đỉnh hòn đảo nhỏ trung tâm của Thiên Cơ Thành, Thiên Chủ đang chờ đợi trong này.

- Tả Hộ pháp, không ngờ ngay cả ngươi mà cũng thất bại!

Thần sắc Thiên Chủ thoáng có chút kinh ngạc, cảm khái nói. Bọn chúng đã rất lâu rồi không hề nếm qua cảm giác liên tục thất bại như hiện tại, mà đây đều là từ sau khi Thần Mâu thứ chín xuất hiện. Đối với Hộ pháp, Thiên Chủ cũng không hề có ý tứ trách cứ gì cả, bởi vì hắn hiểu rõ thực lực của Hộ pháp. Nếu ngay cả Hộ pháp cũng thất bại, như vậy chứng minh đám người Hộ pháp có khả năng gặp phải chiến lực cấp bậc Thần Vương Chúa Tể.

- Thiên Phạt Chúa Tể đích thân ra mặt!

Hộ pháp khẽ lắc đầu, nhàn nhạt nói.

- Một trong Bát Đại Thần Mâu sao?

Sắc mặt Thiên Chủ khẽ trầm xuống, lộ ra thần sắc tức giận.

- Bất quá, ta đã lấy được một chút huyết dịch của Triệu Phong, hy vọng có thể hữu dụng…

Thủ chưởng Hộ pháp khẽ lật, lấy ra một ống thủy tinh trong suốt, trong đó có một viên huyết châu hồng sắc.

- Thần Mâu thứ chín trong vô hình đã thay đổi linh hồn cùng huyết nhục của Triệu Phong. Trong huyết dịch này có lẽ cất giấu bí mật quan hệ tới Thần Mâu thứ chín…

Ánh mắt Thiên Chủ nhất thời chợt lóe tinh quang.

Thiên Phạt Chúa Tể chợt đứng dậy, vung tay lên, mang theo Triệu Phong tiến vào Thần Quốc của hắn.

Trong Thần Quốc của Thiên Phạt Chúa Tể, vạn vật đắm chìm dưới ánh mặt trời, tản mát ra sinh cơ bừng bừng, tinh thần phấn chấn dâng trào. Trên bầu trời không hề có một bóng mây, chỉ có tầng tầng lôi quang bạch kim sắc chạy loạn khắp nơi.

- Nhìn kỹ đây!

Thiên Phạt Chúa Tể đột nhiên quát lớn.

Triệu Phong lập tức tập trung tinh thần, âm thầm thôi động Mộng Huyễn Thần Mâu, chăm chú quan sát. Không ngờ vừa mới bắt đầu, Thiên Phạt Chúa Tể đã trực tiếp biểu diễn công pháp chiến kỹ cấp bậc Vô Thượng Thần Điển rồi. Có lẽ là do đến cấp bậc của đối phương, căn bản là chẳng quan tâm tới những thứ như thế này nữa. Bất quá, Vô Thượng Thần Điển đối với cường giả dưới Thần Vương mà nói, vẫn như cũ là bảo vật vô giá.

Khả năng vận dụng lực lượng Thiên Phạt của Thiên Phạt Chúa Tể, trong cả Thần vực Man Hoang tuyệt đối không ai có thể so sánh được, mà lực lượng Lôi kiếp thuộc về một chi nhánh của lực lượng Thiên Phạt, sự thấu hiểu của Thiên Phạt Chúa Tể đối với nó cũng gần như không ai có thể so sánh nổi.

Vù vù vù!

Trong thiên địa, lôi quang bạch kim sắc khôn cùng chậm rãi biến hóa, lột xác thành vô số lôi điện bạch kim sắc. Đều là lực lượng Lôi kiếp, nhưng lực lượng Lôi kiếp mà Thiên Phạt Chúa Tể nắm giữ so với Triệu Phong còn cao cấp cùng cường đại hơn rất nhiều. Triệu Phong thôi động Tả Mâu, tỉ mỉ quan sát một màn này.

Mặc dù Thiên Phạt Chúa Tể cũng chỉ đứng thẳng tại chỗ, không chút cử động, nhưng lực lượng Lôi kiếp trong thiên địa lại điên cuồng ba động vận chuyển, biến thành các loại hình thái, phảng phất như đang diễn biến cho Triệu Phong xem một loại đại đạo thiên địa thâm ảo nào đó vậy.

Triệu Phong có cảm giác, mỗi một lần lôi điện chuyển động cũng đều bao hàm vô tận những loại tin tức, khiến cho người ta không kịp bắt giữ hết. Mà sau khi hắn thể ngộ được một chút nội dung nào đó, những nội dung này liền trực tiếp khắc sâu vào trong linh hồn của hắn, hóa thành một cỗ cảm ngộ, chỉ có thể hiểu, không thể ngôn truyền.

Dần dần, lực lượng Lôi kiếp trong thiên địa chợt an tĩnh lại.

- Ngươi cứ ở lại nơi này tu luyện, hai tháng sau ta sẽ đến kiểm tra kết quả!

Thiên Phạt Chúa Tể sau khi ném lại một câu nói, liền rời khỏi Thần Quốc. Nhưng đối với Triệu Phong mà nói, Thiên Phạt Chúa Tể như vậy đã là tiến hành chỉ đạo thập phần hào phóng với hắn rồi. Trong hư không vẫn còn lan tràn vô số lực lượng Lôi kiếp thuần khiết khổng lồ, đây là do Thiên Phạt Chúa Tể cố tình lưu cho Triệu Phong.

Triệu Phong khoanh chân ngồi xuống, trong đầu hiện lên bộ phận nội dung tin tức của Lôi Kiếp Thánh Điển, bắt đầu tìm hiểu tu luyện.

Tìm hiểu lực lượng Lôi kiếp cũng có ích lợi thật lớn đối với Lôi Hồn Thể của chính mình, huống hồ công kích linh hồn đồng thuật của Triệu Phong có liên quan trực tiếp với lực lượng Lôi kiếp, mà lực lượng Hỗn Độn cũng có thể dung hợp với lực lượng Lôi kiếp. Đề thăng lực lượng Lôi kiếp sẽ có sự thôi động cực lớn đối với việc đề thăng thực lực của bản thân Triệu Phong.

Bởi vì hai tháng sau cần phải biểu hiện thành quả, cho nên trong thời gian hai tháng này, Triệu Phong toàn tâm toàn ý tiến hành tìm hiểu Lôi Kiếp Thánh Điển.

Hai tháng sau, phẩm chất lực lượng Lôi kiếp của Triệu Phong đã được đề thăng lên không ít, mà khả năng vận dụng đối với lực lượng Lôi kiếp cũng đạt tới một cấp bậc khác.

Một ngày này, Thiên Phạt Chúa Tể đột nhiên xuất hiện.

- Bắt đầu đi!

Thiên Phạt Chúa Tể bình thản nói.

Vù vù vù!

Triệu Phong lập tức điều động lực lượng Lôi kiếp cùng lực lượng Hỗn Độn. Trong nháy mắt, một thanh Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm đã được dung hợp ra. Trước đây, Triệu Phong cần phải ngưng tụ ra Hỗn Độn Kiếm trước, sau đó mới quán nhập lực lượng Lôi kiếp vào trong đó. Nhưng hiện tại, Triệu Phong đã có thể hoàn thành cả quá trình này trong nháy mắt.

Sau một khắc, Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm trực tiếp chia lìa ra, hóa thành một thanh Hỗn Độn Kiếm cùng với một thanh Lôi Kiếp Kiếm.

- Không tệ! Không ngờ lại còn tu luyện lực lượng Hỗn Độn!

Thiên Phạt Chúa Tể đối với Triệu Phong cũng có chút phải nhìn bằng cặp mắt khác. Đến lúc này, hắn mới phát hiện chính mình quả thật đã có chút xem thường Thần Mâu thứ chín. Bản thân Triệu Phong không chỉ có được lực lượng Thần Mâu, hơn nữa còn có những lực lượng cường đại khác nữa.

Đã đạt được Thiên Phạt Chúa Tể tán thành, thời gian kế tiếp, Thiên Phạt Chúa Tể càng thêm để tâm hơn đối với Triệu Phong, thường xuyên cẩn thận chỉ đạo. Thiên Phạt Chúa Tể tiến hành chỉ đạo không chỉ có phương diện Lôi kiếp, còn có phương pháp đề thăng tu vi, kinh nghiệm tu luyện cùng với khả năng vận dụng Thần Mâu nữa.

o0o

Thời gian ba năm thoáng một cái đã qua. Trong thời gian này, Triệu Phong ngoại trừ tu hành ở chỗ của Thiên Phạt Chúa Tể, thỉnh thoảng cũng sẽ tranh thủ một chút thời gian, đi thăm đám người Tân Vô Ngân, Triệu Vũ Phỉ, Liễu Cầm Hâm một chút.

Đoạn thời gian này, tâm trí Triệu Phong chủ yếu là đặt trên phương diện tu hành. Nhưng khiến cho hắn không tưởng tượng nổi chính là, hắn phát hiện Triệu Vũ Phỉ và Liễu Cầm Hâm qua lại với nhau tựa hồ tương đối thân mật, quan hệ không cứng ngắc ngượng ngùng giống như trong tưởng tượng của hắn vậy. Có lẽ là bởi vì cả hai người cũng đều đến từ Thanh Hoa Vực, lại thêm Triệu Vũ Phỉ ở chỗ này cũng không có nhiều người quen, lại thêm cả hai người cũng đều là nữ nhân, cho nên vì vậy mới tự nhiên thân thiết lẫn nhau hơn.

o0o

Trên tầng cao nhất của tòa tháp lục giác trung tâm, một vị Trí giả áo đen lớn tuổi đứng thẳng bên dưới đại điện, phía trên, Vũ Thiên Vu đang thản nhiên ngồi đó.

- Bẩm Thiên Chủ, phái Nghịch Thiên dạo này có đại động tác!

Trí giả áo đen thấp giọng nói.

- A? Bọn chúng đã làm gì?

Ánh mắt Vũ Thiên Vu chợt lóe quang mang.

- Huyễn Thần Thánh Địa của Xích Tinh Vực đã bị bọn chúng công phá!

Trí giả áo đen lập tức trả lời. Huyễn Thần Thánh Địa bị công hãm, lần này phái Nghịch Thiên làm quả thật là vô cùng rêu rao. Sự tình lần này tự nhiên cũng khiến cho những Thánh địa khác đặc biệt quan tâm.

Nhưng lý do tuyên chiến của phái Nghịch Thiên là do trước đây Thần Chủ của Huyễn Thần Thánh Địa, từng đánh chết Thần Chủ của phái Nghịch Thiên, mà sau khi phái Nghịch Thiên liên hệ đàm phán không có kết quả, cuối cùng mới bất đắc dĩ khai chiến. Lý do thập phần đầy đủ, chứng cứ vô cùng xác thực, cho nên những thế lực Thánh địa khác cũng không tiện có ý kiến gì đối với hành động của phái Nghịch Thiên.

- Xem ra, bọn chúng đã sắp sửa hành động rồi!

Vũ Thiên Vu nhắm mắt một hồi lâu, mới chợt thở dài một tiếng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.