Chúa Tể Chi Vương

Chương 1527: Đại chiến cấp Thánh địaSinh Mệnh Thánh Địa, trong mật điện trung tâm.

- Trong thời gian ngắn ta sẽ cho các ngươi một lời hồi đáp!

Sinh Mệnh Chúa Tể ôn hòa nhã nhạn nói. Vừa rồi mới biết được không ít tin tức tình báo từ chỗ của Linh Tộc, bên phía Sinh Mệnh Thánh Địa còn cần phải tiến thêm một bước điều tra, mới có thể biết được tình huống càng chi tiết hơn. Cho nên hiện tại Sinh Mệnh Chúa Tể cũng không thể tùy tiện hạ lệnh, nhưng nàng vẫn để cho đám người Linh Tộc lưu lại trong Sinh Mệnh Thánh Địa, bảo vệ sự an toàn của bọn họ.

- Cáo từ!

Mọi người lục tục đứng dậy rời đi.

- Tộc trưởng, ngươi nói đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

Nhị Trưởng lão Linh Tộc chợt thấp giọng dò hỏi. Hắn cảm giác việc này tuyệt không đơn giản. Trước đây Thiên Cơ Tộc vẫn luôn tận lực ẩn giấu, không để bị người khác phát hiện ra hành tung của mình. Nhưng gần đây lại phát sinh ra nhiều chuyển biến thật lớn. Đoạn thời gian trước, Thiên Cơ Tộc đã công phá Huyễn Thần Thánh Địa, hiện tại không ngờ lại còn nhúng chàm vào cách cục của Tử Linh Vực nữa! Đây quả thật chính là cả gan làm loạn!

- Ta cũng không rõ ràng lắm a!

Tộc trưởng Linh Tộc thở dài một tiếng. Hành vi của Thiên Cơ Tộc không khác gì chính là đang khiêu khích Sinh Mệnh Thánh Địa a. Nhưng bọn họ vẫn không cho rằng Thiên Cơ Tộc dám động thủ với Sinh Mệnh Thánh Địa. Phải biết rằng, có thể đạt được xưng hào Chủ Tể, gần như cũng là tồn tại cực mạnh bất tử bất diệt trong Thần vực Man Hoang.

Từ sau khi Bát Đại Thần Mâu sinh ra, cho tới bây giờ vẫn chưa hề có một vị Thần Mâu Chúa Tể nào vẫn lạc. Mà hiện tại lại càng là thời đại của Bát Đại Thần Mâu! Thậm chí, Bát Đại Thần Mâu chính là biểu tượng của Chúa Tể!

Cường giả bình thường trong Thần vực Man Hoang nghĩ muốn đạt được xưng hào Chủ Tể, cũng chỉ có hai con đường. Con đường thứ nhất là đạt được một kiện Tổ khí nguyên vẹn. Con đường thứ hai là dung hợp hoàn mỹ hai loại Pháp tắc Viên mãn trở lên. Bất quá, cái gì cũng có trường hợp đặc biệt! Những kẻ có được Thần Mâu, chỉ cần đạt tới cảnh giới Thần Vương, như vậy tự nhiên cũng sẽ đạt được xưng hào Chúa Tể. Đây là bởi vì bản thân Thần Mâu cũng đã tương đương với một kiện Tổ khí hoàn chỉnh, thậm chí càng cao hơn. Trong đó cũng ẩn chứa lực lượng đại đạo Bản Nguyên của cái thế giới này.

Bất quá, theo như Triệu Phong nghĩ, phái Nghịch Thiên hoàn toàn có khả năng sẽ xuất thủ với Thánh địa có Chúa Tể tọa trấn. Đã từng nhiều lần giao tiếp với phái Nghịch Thiên, Triệu Phong hiểu rõ thế lực này hơn xa người bình thường.

Mặt khác, hắn có thể nhìn ra được, Sinh Mệnh Chúa Tể là người theo chủ nghĩa hòa bình, thậm chí ngay cả đối với người chủ động khiêu khích nàng, nàng cũng vẫn biểu hiện ra thái độ tương đối khoan dung. Nếu đổi lại là các Thánh địa khác, ngay khi biết được những tin tức này, sớm đã vạch trần thẳng ra, hơn nữa lại còn chủ động tìm tới Thiên Cơ Tộc đòi công đạo rồi. Đương nhiên, hiện tại Triệu Phong suy nghĩ nhiều về chuyện này cũng không có tác dụng gì.

o0o

Sau khi trở lại nơi ở của mình, Triệu Phong liền lập tức tiến vào Mộng Huyễn Thần Quốc, bắt đầu bế quan tu luyện.

Trong tay Triệu Phong xuất hiện một khối mảnh vỡ hôn ám vặn vẹo. Đây chính là Mảnh vỡ Tổ khí mà hắn đã đạt được từ chỗ của Bắc Minh Huy, hơn nữa còn là Mảnh vỡ đến từ Tổ khí trấn tộc của Bổ Thiên Tộc.

- Một khi có thể hoàn toàn nắm giữ khối Mảnh vỡ Tổ khí này, công kích của ta sẽ càng tăng cao thêm vài phần!

Khóe miệng Triệu Phong khẽ nhếch lên, bắt đầu tiến hành luyện hóa Mảnh vỡ Tổ khí.

Đồng thời trong lúc luyện hóa, Triệu Phong cũng phân ra một cỗ ý niệm, tiến hành tham tu những phương diện khác. Cỗ ý niệm đầu tiên, hắn dùng để tham tu Hỗn Độn Thần Vực. Lần đầu vận dụng vào trong thực chiến, Triệu Phong có được rất nhiều những tâm đắc, huống hồ hắn chỉ vừa mới tu thành môn chiến kỹ này, vận dụng còn chưa quá mức nhuần nhuyễn. Cỗ ý niệm thứ hai, Triệu Phong dùng để đào sâu tìm hiểu Hỗn Độn Thần Điển, ngưng luyện Thần lực. Cỗ ý niệm cuối cùng, hắn dùng để nghiên cứu đồng thuật. Triệu Phong cho rằng, hiện tại Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm vẫn còn có không gian tăng lên.

Trong Mộng Huyễn Thần Quốc, một năm thoáng cái đã trôi qua, nhưng ngoại giới chỉ mới trôi qua có một ngày mà thôi. Trong khoảng thời gian này, Triệu Phong đã thành công luyện hóa Mảnh vỡ Tổ khí, cũng ở trong Mộng Huyễn Thần Quốc tiến hành diễn luyện, quen thuộc với nó một chút. Với cấp bậc hiện tại của Triệu Phong, sự tăng phúc của Mảnh vỡ Tổ khí cũng không lớn như trong tưởng tượng của hắn, nhưng quyết đấu giữa các cường giả, một chút chênh lệch nhỏ thôi cũng đã có thể quyết định được thắng bại.

Sau khi quen thuộc với Mảnh vỡ Tổ khí, Triệu Phong lại tiếp tục bế quan.

Nhưng không bao lâu sau, Triệu Phong đột nhiên phát hiện tình huống ngoại giới có chút khác thường. Mặc dù hắn thân ở trong Mộng Huyễn Thần Quốc, nhưng cảm quan vẫn có thể thông qua Thần Quốc, quan sát một chút tình huống ngoại giới trong khoảng cách nhất định.

Triệu Phong lập tức trực tiếp rời khỏi Mộng Huyễn Thần Quốc.

Đông đông đông!

Ngay khi hắn vừa rời khỏi Thần Quốc, từng đạo từng đạo thanh âm cường liệt trầm trọng như trống trận nhất thời truyền vào tâm thần Triệu Phong. Chẳng biết tại sao, thời điểm nghe thấy cỗ thanh âm này, trong lòng Triệu Phong liền dâng lên một cỗ chiến ý, hơn nữa cỗ chiến ý này còn không ngừng thiêu đốt lên.

- Phong ca, đã xảy ra chuyện lớn!

Đúng lúc này, bên ngoài căn phòng của Triệu Phong chợt truyền đến thanh âm lo lắng của Triệu Vũ Phỉ. Sau khi rời khỏi gian phòng, cỗ thanh âm giống như trống trận xỏ xuyên qua tâm linh này lại càng thêm mãnh liệt hơn.

- Thần Quốc của Thiên Cơ Tộc, đột nhiên hàng lâm bên ngoài Sinh Mệnh Thánh Địa, hơn nữa lại còn phát động tiến công Sinh Mệnh Thánh Địa nữa!

Thần sắc Triệu Vũ Phỉ tràn ngập lo lắng.

Tuy Triệu Phong đã từng nghĩ qua loại tình huống này, nhưng hiện tại nghe được tin tức kia, trong lòng hắn vẫn như cũ vô cùng chấn động. Không ngờ phái Nghịch Thiên lại thật sự dám xuất thủ với Thánh địa có Chúa Tể tọa trấn! Thánh địa có Chúa Tể tọa trấn có thể nói chính là một trong những thế lực cường đại nhất trong Thần vực Man Hoang. Phái Nghịch Thiên phát động tấn công Thánh địa có Chúa Tể tọa trấn là có mục đích gì? Triệu Phong cũng không cho rằng bởi vì chính mình trốn ở chỗ này, cho nên phái Nghịch Thiên mới tấn công Sinh Mệnh Thánh Địa như vậy.

Triệu Phong cùng Triệu Vũ Phỉ cấp tốc hành động, chạy ra bên ngoài. Chỉ thấy bên ngoài kết giới của Sinh Mệnh Thánh Địa đang có một đạo hư ảnh thế giới khổng lồ, chính là Thần Quốc của Thiên Cơ Tộc. Mà bốn phía xung quanh chính là đủ các loại trận thế do một đám cường giả nhiều đến bất tận cấu thành, đã triệt để bao vây Sinh Mệnh Thánh Địa.

- Ba thế lực Ngũ tinh còn lại đều đã bị phái Nghịch Thiên của Thiên Cơ Tộc triệt để khống chế!

Tộc trưởng Linh Tộc đảo mắt nhìn bốn phía, có chút kinh hãi nói. Các thành viên của ba thế lực Ngũ tinh còn lại trong Tử Linh Vực cũng xuất hiện trong đám cường giả đang bao vây bốn phía kia. Chỉ có Linh Tộc, nhờ có Triệu Phong kịp thời trở về, mới giãy thoát khỏi sự ràng buộc của Thiên Cơ Tộc, cho nên cũng không xuất hiện trong đám hàng ngũ này.

Đối mặt với thế công cường đại của Thiên Cơ Tộc, các thành viên bên phía Sinh Mệnh Thánh Địa cũng không có quá nhiều khẩn trương, bởi vì Thánh địa của bọn chúng có cường giả Chúa Tể tọa trấn!

Hưu!

Đúng lúc này, một đạo quang ảnh lục nhạt đột nhiên từ trong Sinh Mệnh Thánh Địa bay thẳng ra, hóa thành một vị Sâm Lâm Nữ Thần xinh đẹp ôn nhu nhã nhạn, đứng thẳng thiên địa. Ngay khoảnh khắc này, ánh mắt tất cả các thành viên của Sinh Mệnh Thánh Địa nhìn về phía nàng đều tràn ngập cảm giác kính ngưỡng cùng sùng bái.

- Thiên Cơ Tộc, các ngươi đây là có ý gì?

Thanh âm ôn nhu của Sinh Mệnh Chúa Tể truyền ra vang dội. Nàng vừa mới phái người ra ngoài điều tra tình huống chi tiết, nhưng nhân viên tình báo còn chưa có trở về, bên phía Thiên Cơ Tộc đã chủ động tới đây. Điều này thật sự quá đột nhiên rồi.

Phía trước phiến hư ảnh thế giới kia đột nhiên xuất hiện một đạo nhân ảnh áo bào trắng.

- Thiên Chủ!

Trong lòng Triệu Phong nhất thời chấn kinh, khẽ lẩm bẩm. Thiên Chủ hiện tại mang tới cho Triệu Phong một loại cảm giác vừa quen thuộc lại vừa xa lạ. Quen thuộc là bởi vì lúc trước hắn từng tiếp xúc qua Thiên Chủ một đoạn thời gian, mà xa lạ thì là bởi vì Thiên Chủ hiện tại so với lúc trước đã có sự bất đồng thật lớn về phương diện khí chất.

- Ha hả… Sinh Mệnh Thần Mâu, sứ mạng của ngươi đến đây là kết thúc rồi!

Thiên Chủ khẽ mỉm cười, nhìn chằm chằm về phía Sinh Mệnh Chúa Tể. Tay phải hắn giơ lên, nhẹ nhàng phất một cái. Nhất thời, phụ cận Sinh Mệnh Thánh Địa, từng cỗ từng cỗ Thần lực ba động cường đại đột nhiên phóng thẳng lên cao.

- Tiến công!

Bốn phương tám hướng truyền đến vô số thanh âm rống giận đinh tai nhức óc.

Rất nhiều cao tầng của Sinh Mệnh Thánh Địa hoàn toàn không ngờ Thiên Cơ Tộc lại không nói lời nào, đã trực tiếp triển khai tiến công như vậy.

- Hừ! Xem ra các ngươi vẫn chưa có hấp thụ giáo huấn lần trước a!

Trong đám cao tầng của Sinh Mệnh Thánh Địa chợt đi ra một vị lão giả thân cao mấy trượng, trên làn da khắc đầy hoa văn cổ mộc kỳ dị.

- Hoa Phong Thần Vương!

Đám người Sinh Mệnh Thánh Địa không khỏi kêu lên một tiếng. Gã Hoa Phong Thần Vương này chính là kẻ nắm quyền thứ hai trong Sinh Mệnh Thánh Địa, ngoại trừ Sinh Mệnh Chúa Tể ra. Thực lực hắn cực kỳ cao thâm, thời điểm Sinh Mệnh Chúa Tể bế quan, tất cả những sự vụ lớn nhỏ trong Sinh Mệnh Thánh Địa đều là do Hoa Phong Thần Vương một tay chưởng quản.

- Lịch sử đều là do kẻ thắng viết lại!

Khóe miệng Thiên Chủ mỉm cười, ngữ khí tràn ngập sự tự tin.

- Phản kích!

Hoa Phong Thần Vương đột nhiên quát lớn. Sinh Mệnh Chúa Tể bình thường yêu thích hòa bình, có chút không đành lòng khai chiến, nhưng bản thân Hoa Phong Thần Vương cũng không có được sự nhân từ của Sinh Mệnh Chúa Tể. Tôn nghiêm của Sinh Mệnh Thánh Địa sao có thể để cho người khác tùy tiện khiêu khích được?

Trong Sinh Mệnh Thánh Địa, tất cả các thành viên bắt đầu điều động, trong nháy mắt đã cấu thành bốn chi đội ngũ khổng lồ, từ bốn phương tám hướng xông ra.

Không bao lâu sau, các thành viên hai phe đã kịch liệt giao chiến với nhau. Nhất thời thiên địa chấn động, bốn phía xung quanh Sinh Mệnh Thánh Địa biến thành một mảnh mờ mịt tối tăm. Nhưng những cái này cũng không ảnh hưởng tới tầm mắt của mọi người.

- Chiến tranh cấp Thánh địa!

Trong lòng Triệu Phong khẽ nhúc nhích. Không ngờ lần này hắn lại có thể nhìn thấy một trận đại chiến cấp bậc như vậy. Thánh địa trong một Đại Vực thay đổi, trong lịch sử cũng không phải chưa từng xuất hiện qua, nhưng thường thường là hơn mười ức năm cũng khó gặp qua một lần. Mà hiện tại, song phương của cuộc chiến tranh cấp Thánh địa này, một bên là Sinh Mệnh Thánh Địa có Sinh Mệnh Chúa Tể tọa trấn, một bên khác lại chính là Thiên Cơ Tộc!

Oanh! Phanh! Oành!

Bốn phía xung quanh Sinh Mệnh Thánh Địa, thanh âm bạo tạc chấn động vang lên liên miên không dứt. Tầng cấp giao chiến dưới từ Chân Thần lên đến Thần Chủ. Nhưng hiện tại, các thành viên giao chiến chủ yếu vẫn là cường giả Chân Thần cùng với Cổ Thần, cường giả Thần Chủ hai phe xuất động cũng không nhiều lắm.

Bất quá, chỉ mới giao chiến trong chốc lát, cán cân chiến tranh cũng đã bắt đầu nghiêng về một phía.

- Không ngờ nội tình của Thiên Cơ Tộc lại cường đại như vậy!

Trong lòng Hoa Phong Thần Vương âm thầm chấn kinh. Phải biết rằng, trong Sinh Mệnh Thánh Địa vốn dĩ Y sư đông đảo, ở trên chiến trường phát huy ra tác dụng cực lớn. Nhưng dưới tình huống này, vẫn như cũ là bên phía Thiên Cơ Tộc chiếm được ưu thế. Trong đó có một bộ phận nguyên nhân là do Thiên Cơ Tộc tóm thâu các thành viên của ba thế lực Ngũ tinh còn lại, cùng với đông đảo các thế lực Tứ tinh phía dưới trong Tử Linh Vực.

- Linh Tộc các vị, các ngươi cũng gia nhập chiến trường đi a!

Hoa Phong Thần Vương đột nhiên nhìn về phía đám người Linh Tộc. Linh Tộc vốn là thế lực phụ thuộc vào Sinh Mệnh Thánh Địa, hiện tại lại càng đang ở trong Thánh địa, Thánh địa gặp nạn, bọn họ không có khả năng không ra tay.

- Nhưng Phong ca lại là Thần Mâu thứ chín…

Triệu Vũ Phỉ đột nhiên chủ động mở miệng. Triệu Phong là kẻ có được Thần Mâu thứ chín, là đối tượng trọng điểm tróc nã của phái Nghịch Thiên trước đây. Một khi hắn gia nhập chiến trường, sợ rằng sẽ bị phái Nghịch Thiên chăm chăm nhằm vào.

- Hiện tại Triệu Phong vẫn chưa cần xuất thủ!

Hoa Phong Thần Vương lập tức nói. Thân là Thần Mâu thứ chín, Triệu Phong quả thật tương đối dễ thu hút sự nhằm vào của mọi người, có thể sẽ khiến cho tình hình chiến đấu phát sinh những biến hóa khó có thể chưởng khống. Mặt khác, lúc trước Triệu Phong đã từng một mình đánh chết Thiên Thần Sứ Bắc Minh Huy, tình hình chiến đấu hiện tại vẫn còn chưa tới thời điểm xuất động loại chiến lực bậc này.

- Đi!

Tộc trưởng Linh Tộc hét lớn một tiếng, đái lĩnh các thành viên Linh Tộc giết ra.

- Vũ Phỉ, cẩn thận a!

Triệu Phong căn dặn một câu.

Nhưng các thành viên Linh Tộc tham chiến cũng không tạo thành bao nhiêu ảnh hưởng đối với toàn bộ chiến cục. Đám thành viên Linh Tộc lúc trước đi tới Sinh Mệnh Thánh Địa chỉ là một bộ phận nhỏ của toàn bộ Linh Tộc mà thôi.

o0o

Đại chiến cấp Thánh địa, tin tức nóng bỏng như vậy, ngay tại thời điểm hai phe bắt đầu khai chiến đã lan truyền ra bốn phương tám hướng xung quanh.

Mấy Đại Vực tiếp giáp Tử Linh Vực là kẻ đầu tiên nhận được tin tức này. Bọn chúng lập tức phái ra cường giả chạy tới Tử Linh Vực kiểm tra tình huống, thậm chí còn có một gã cường giả Thần Vương đích thân chạy tới. Thánh địa của một Đại Vực thay đổi, rất có thể sẽ thay đổi cách cục của cả Thần vực Man Hoang, đặc biệt là mấy Đại Vực khoảng cách gần Sinh Mệnh Thánh Địa một chút.

Mà rất nhiều cao tầng Đọa Thiên Thánh Địa của Ám Thiên Vực thì lại cực kỳ cao hứng. Sau khi chiến tranh kết thúc, mặc kệ Sinh Mệnh Thánh Địa là thắng hay thua, thì thực lực của nó cũng bị suy yếu thật lớn, căn bản không có khả năng chống đỡ Đọa Thiên Thánh Địa nữa.

o0o

Phía Tây bộ của Thần vực Man Hoang, trong mật địa của phái Trí Giả, tâm thần rất nhiều vị Trí giả bối rối không yên, nhưng lại khó có thể thôi diễn ra điều gì.

- Nguy cơ! Nguy cơ sắp sửa phủ xuống Thần vực Man Hoang…

Ngay cả Vũ Thiên Vu cũng khó có thể thôi diễn ra được tình huống cụ thể. Dù sao, bản thân phái Nghịch Thiên cũng là Thiên Cơ Tộc, có thể quấy rầy sự thôi diễn của phái Trí Giả. Hơn nữa lần này thôi diễn liên quan tới quá nhiều cường giả, kể cả Sinh Mệnh Chúa Tể, Thiên Chủ Vũ Thiên Xu cùng với rất nhiều cường giả Thần Vương, Thần Chủ khác…

Hai mắt Liễu Cầm Hâm khép hờ, một cỗ lực lượng Mệnh đạo vô cùng cường đại dâng lên trong tròng mắt. Dần dần, nàng nhìn thấy một số hình ảnh, trong hình ảnh có một nàng nữ tử váy xanh lục tuyệt mỹ cùng một lão giả áo bào trắng đang xa xa giằng co.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.