Chúa Tể Chi Vương

Chương 1534: Mộng Yểm Thú VươngCường giả Thần Vương của Huyễn Thần Tộc còn có con Cổ thú kinh khủng dữ tợn kia đột nhiên hàng lâm, lập tức liền chấn nhiếp toàn thể chiến trường. Ngay cả Hoa Phong Thần Vương cùng Sinh Mệnh Chúa Tể, cặp mày cũng khẽ nhíu lại.

- Con Cổ thú này… chẳng lẽ là Mộng Yểm Thú Vương vốn bị trấn áp trong Huyễn Thần Thánh Địa sao?

Hoa Phong Thần Vương rất nhanh liền đoán được lai lịch của con Cổ thú này, trong lòng lại càng thêm bất an. Một tên U Vân Thần Vương cũng đã đủ khó chơi rồi, mà ngay cả Mộng Yểm Thú Vương cũng tới, chẳng phải là càng thêm nan giải sao? Luận năng lực Mộng đạo, Mộng Yểm Thú Vương ở phương diện này tuyệt đối hơn xa Huyễn Thần Tộc. Chỉ bất quá, không phải con Mộng Yểm Thú Vương này vẫn luôn không chịu khuất phục, cho nên mới bị phong ấn trong Cấm địa của Huyễn Thần Thánh Địa sao? Lẽ nào hiện tại nó đã bị thuần phục rồi?

- Mộng Yểm Thú Vương cùng với U Vân Thần Vương, hẳn là đều đã bị khống chế rồi!

Trong nhãn mâu Sinh Mệnh Chúa Tể lóe lên một tia quang mang.

- Không sai!

Tả Mâu Triệu Phong cũng nhìn chằm chằm về phía đám người U Vân Thần Vương cùng với Mộng Yểm Thú Vương. Hắn có thể nhìn thấy trong cơ thể những người này, kể cả Mộng Yểm Thú Vương, cũng đều có một đạo ấn ký linh hồn kỳ lạ, cùng với một số trận pháp linh hồn. Phỏng chừng bọn chúng đã bị phái Nghịch Thiên khống chế rồi, không thể không làm theo những gì phái Nghịch Thiên ra lệnh.

Nhưng Thiên Chủ cùng với Tả Hộ pháp lại không có bất kỳ hành động dị thường gì, như vậy xem ra, chính là những cường giả còn lại đang trốn ở trong Thần Quốc Thiên Cơ Tộc, đang khống chế tất cả những kẻ này.

U Vân Thần Vương khẽ thở dài một tiếng, thân hình lóe lên rồi biến mất, đã gia nhập chiến trường. Các thành viên Huyễn Thần Tộc khác cũng lập tức xuất thủ.

Nhìn thấy một màn như vậy, các thành viên bên phía Sinh Mệnh Thánh Địa lập tức lui nhanh về phía sau. Đối mặt với cường giả Thần Vương, cho dù là Thần Chủ Tam Trọng Thiên cũng không dám tùy tiện mạnh mẽ đón đỡ.

Oanh phanh!

Một cỗ Thần lực tuyệt cường đột nhiên oanh kích thẳng xuống. Mặt đất ầm ầm tan vỡ, mấy ngàn người trong nháy mắt vẫn lạc, tất cả mọi sinh linh trong phạm vi công kích đều tiêu tan thành mây khói. Thần Vương vừa xuất thủ, các thành viên bên phía Sinh Mệnh Thánh Địa căn bản không hề có lực lượng chống lại, chỉ có thể bị tàn sát.

- Chúa Tể đại nhân, hiện tại chỉ có thể lui về Thánh địa phòng thủ rồi!

Trên mặt Hoa Phong Thần Vương lộ ra thần sắc khó coi, cúi người xin chỉ thị của Sinh Mệnh Chúa Tể. Cường giả Thần Vương của Huyễn Thần Tộc cùng với Mộng Yểm Thú Vương đột nhiên xuất hiện, đã vượt qua phạm vi ứng phó của Sinh Mệnh Thánh Địa rồi. Trừ phi Hoa Phong Thần Vương cùng với Sinh Mệnh Chúa Tể xuất thủ, bằng không bên phía Sinh Mệnh Thánh Địa căn bản không có năng lực chống lại.

- Không vội! Một vị bằng hữu của ta đã tới rồi!

Nhưng Sinh Mệnh Chúa Tể lại bình thản mở miệng. Không phải vạn bất đắc dĩ, Sinh Mệnh Thánh Địa làm sao có thể lùi bước phòng thủ?

Sắc mặt Hoa Phong Thần Vương nhất thời lộ ra thần sắc vui mừng. Có thể được Sinh Mệnh Chúa Tể xưng là bằng hữu, thực lực cùng địa vị tất nhiên là không quá thấp.

Mi tâm Sinh Mệnh Chúa Tể chợt bắn ra một đạo quang điểm xanh biếc, nhanh chóng bay tới địa phương hạch tâm của Sinh Mệnh Chi Thụ. Tại nơi này đang có mười tám gã Đại sư Trận pháp cùng nhau điều khiển Đại trận Thánh địa. Quang điểm xanh biếc do Sinh Mệnh Chúa Tể phóng xuất ra lập tức tiến vào não hải một gã Trận Pháp Sư trong đó.

- Tại vị trí tọa độ này sắp sửa có người tiến vào Thánh địa, để cho hắn đi qua!

Mười tám gã Đại sư Trận pháp cùng lúc tiếp nhận đạo tin tức này, cũng nhanh chóng vận chuyển đại trận. Trong Sinh Mệnh Thánh Địa đột nhiên xuất hiện một cái thông đạo không gian thâm thúy, trong đó nhất thời nhảy ra một đạo quang ảnh kim sắc. Tỉ mỉ nhìn lại, kẻ này thân mặc cà sa kim sắc, toàn thân tản mát ra phật quang kim sắc chói mắt, phảng phất như có thể xua tan hết thảy tà ác trên thế gian.

- Liễu Vô đại sư!

Hoa Phong Thần Vương lập tức nhận ra thân phận của kẻ mới đến.

Liễu Vô đại sư, cường giả Thần Vương của Phật Đạo Thánh Địa ở khu vực phía Nam Thần vực Man Hoang. Lúc trước, Liễu Vô đại sư từng bị một gã Thần Vương Ma đạo truy sát, hai người đại chiến mấy trăm ngày, cuối cùng gã Thần Vương Ma đạo lựa chọn đồng quy vu tận với Liễu Vô đại sư. Nhưng Liễu Vô đại sư mạnh hơn một bậc, vẫn còn bảo lưu lại một tia linh hồn bản nguyên. Sau khi trải qua sự trị liệu của Sinh Mệnh Chúa Tể, không tới trăm năm đã khôi phục lại thương thế, thiếu Sinh Mệnh Chúa Tể một cái nhân tình.

Liễu Vô đại sư nhìn về phía chiến trường bên ngoài Sinh Mệnh Thánh Địa, trong mắt lóe lên một tia thần sắc thương cảm.

- Phải nhờ Liễu Vô đại sư xuất thủ rồi!

Thanh âm ôn hòa của Sinh Mệnh Chúa Tể truyền đến.

- Đây là chuyện bần tăng nên làm!

Sắc mặt Liễu Vô đại sư không chút ba động, dứt khoát xông ra. Nhất thời, bên ngoài Sinh Mệnh Thánh Địa chiếu rọi phật quang vạn trượng, một chuỗi Phật Môn kim tự kỳ dị cao thâm mạnh mẽ đánh thẳng về phía U Vân Thần Vương.

U Vân Thần Vương cũng không phải kẻ hiền lành, thân hình huyễn hóa thành một mảnh quang vân ngũ thải hôn ám, bắt đầu đại chiến với Liễu Vô đại sư. Đại chiến giữa hai vị Thần Vương chấn động hoàn vũ bát phương. Tất cả các thành viên phụ cận đều nhao nhao triệt thoái, không dám tiếp cận chiến trường cấp bậc Thần Vương.

- May mà Liễu Vô đại sư kịp lúc chạy tới!

Hoa Phong Thần Vương thầm toát ra một trận mồ hôi. Nếu Liễu Vô đại sư không tới, cũng chỉ còn có hắn xuất thủ mà thôi. Mà bên cạnh Thiên Chủ vẫn còn một gã Hộ pháp sâu không thể lường vẫn chưa xuất thủ. Nếu như tại thời điểm Hoa Phong Thần Vương đang đại chiến với U Vân Thần Vương, gã Hộ pháp này đột nhiên xuất thủ, như vậy tình huống liền không ổn rồi.

- Bất quá, con Mộng Yểm Thú Vương kia…

Nhưng sắc mặt của Hoa Phong Thần Vương vẫn như cũ vô cùng thâm trầm. U Vân Thần Vương thì đã có Liễu Vô đại sư kịp lúc chạy tới kềm chế, nhưng con Mộng Yểm Thú Vương kia thì làm sao đây? Tu vi của Mộng Yểm Thú Vương cũng thập phần tiếp cận Thần Vương, thần thông Mộng đạo của nó là công kích phạm vi lớn vô cùng cường đại, người bình thường khó có thể chống lại.

- Rống!

Trên chiến trường, chín cái đầu thú của Mộng Yểm Thú Vương dữ tợn rít gào một tiếng, phóng xuất ra một vầng sáng u ám kỳ dị. Vầng sáng u ám này giống như là màn đêm vậy, bao phủ thẳng ra thiên địa xung quanh.

Ngay khi bị vầng sáng u ám này bao phủ tới, tâm thần của bất luận kẻ nào cũng sẽ xuất hiện hỗn loạn, năng lực chưởng khống đối với thân thể cũng sẽ xuất hiện bất ổn. Mà những kẻ tu vi thấp hơn một chút thì thân hình ngừng trệ, sắc mặt lộ ra thần sắc giằng co, không bao lâu liền toàn thân bất động, rơi thẳng xuống mặt đất, hiển nhiên là đang lâm vào ác mộng khủng bố vậy.

- Lực lượng thật đáng sợ!

Thần sắc Mộ Cốc cả kinh.

Lực lượng của Mộng Yểm Thú Vương gần như bao trùm hơn phân nửa chiến trường. Nhưng cho dù là như vậy, hiệu quả của nó vẫn như cũ thập phần cường đại. Chỉ bất quá, lực lượng của Mộng Yểm Thú Vương hoàn toàn không phân biệt địch ta, ngay cả các thành viên của Thiên Cơ Tộc đồng dạng cũng bị ảnh hưởng. Chỉ là đại đa số phạm vi công kích của Mộng Yểm Thú Vương đều bao phủ các thành viên bên phía Sinh Mệnh Thánh Địa, mới khiến cho các thành viên của Sinh Mệnh Thánh Địa trúng chiêu nhiều hơn một chút.

- Bây giờ phải làm gì đây?

Trên mặt Hoa Phong Thần Vương lộ ra thần sắc lo lắng. Trong Sinh Mệnh Thánh Địa, hiện tại ngoại trừ hắn cùng Sinh Mệnh Chúa Tể ra, đã không còn người nào có thể đối phó được Mộng Yểm Thú Vương này nữa.

- Cứ giao nó cho ta!

Đúng lúc này, Triệu Phong ở một bên đột nhiên thốt lên.

- Triệu Phong, không được xằng bậy! Tu vi của con Mộng Yểm Thú Vương này tiếp cận cấp bậc Thần Vương, so với gã cường giả Ma Thần Tộc trước đây còn cường đại hơn rất nhiều! Hơn nữa thần thông của nó lại càng khó lòng phòng bị!

Hoa Phong Thần Vương lập tức gấp gáp nói. Triệu Phong hiện tại cũng là chiến lực trọng yếu của Sinh Mệnh Thánh Địa, không thể để cho hắn đơn giản bị tổn thất được.

- Yên tâm đi! Ta sẽ không mạnh mẽ đối kháng với nó!

Triệu Phong nói xong câu này, liền lập tức xông ra.

- Meo meo!

Trên bả vai Triệu Phong, Tiểu tặc miêu nhìn về phía Mộng Yểm Thú Vương, không ngừng khoa tay múa chân một trận. Con Mộng Yểm Thú Vương này đã bị Huyễn Thần Thánh Địa phong ấn vô tận năm tháng, hiện tại lại bị Thiên Cơ Tộc chưởng khống, bản thân nó cũng đang cật lực chống lại sự ràng buộc của những ấn ký, trận pháp trong cơ thể.

Hưu!

Triệu Phong phóng tới chiến trường của phe mình, Thần Linh Nhãn mạnh mẽ vận chuyển, phóng xuất ra một tầng quang vụ băng hàn đạm lam sắc, trong đó tản mát ra một cỗ khí tức linh hồn u tĩnh băng hàn, bao phủ toàn bộ chiến trường phe mình. Nhất thời, những người bị cỗ hàn vụ lam nhạt này bao phủ, linh hồn đột nhiên thoáng giật mình một cái, liền khôi phục lại như thường. Mà những người rơi vào trong Mộng cảnh, cũng bị cỗ khí tức linh hồn băng hàn này khiến cho giật mình tỉnh giấc.

Các thành viên bên phía Thiên Cơ Tộc bị Mộng Yểm Thú Vương ảnh hưởng thì lại không có người nào giúp bọn chúng giải trừ. Cứ như vậy, Mộng Yểm Thú Vương tương đương với không tạo thành bao nhiêu ảnh hưởng đối với các thành viên của Sinh Mệnh Thánh Địa, mà ảnh hưởng đối với các thành viên của Thiên Cơ Tộc càng lớn hơn một chút.

- Tiểu tử này…

Hộ pháp khẽ hừ nhẹ một tiếng.

- Đừng vội!

Thiên Chủ bình thản mỉm cười một tiếng.

o0o

- Rống!

Trên chiến trường, chín cái đầu thú của Mộng Yểm Thú Vương ngửa mặt lên trời rít gào một trận, tản mát ra một cỗ khí tức linh hồn chấn động bát phương. Chín cặp nhãn mâu màu tím sẫm trên chín cái đầu thú kia nhất thời tản mát ra một vầng sáng mê huyễn chấn nhiếp tâm phách người khác. Vầng sáng mê huyễn màu tím sẫm kia dần dần đan xen với nhau, tạo thành chín đoàn quang vụ, đồng thời ầm ầm bùng phát ra.

- Đây là thần thông Thiên Ma Mộng Yểm của Mộng Yểm Thú Vương! Một khi rơi vào trong đó, dưới tình huống cùng cấp bậc, tuyệt đối sẽ không có khả năng thoát ra, sẽ vĩnh viễn rơi vào trong ác mộng vô tận đáng sợ! Thậm chí hết thảy mọi thứ trong ác mộng của bọn chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến trong hiện thực!

Bên phía Sinh Mệnh Thánh Địa, sắc mặt Hoa Phong Thần Vương đại biến. Môn thần thông này của Mộng Yểm Thú Vương chính là một loại thể hiện của Mộng Huyễn Hiện Thực, những gì nhìn thấy trong mộng, toàn bộ cũng sẽ xảy ra trong hiện thực.

Hưu hưu!

Đoàn quang vụ mê huyễn màu tím sẫm kia dùng tốc độ người bình thường khó có thể phản ứng, cấp tốc xẹt qua hư không.

Nơi nào đó trên chiến trường, một gã Thần Chủ Nhị Trọng Thiên phát hiện ra đoàn quang vụ màu tím sẫm này đang tiếp cận chính mình, lập tức phản ứng, nhanh chóng triệt thoái về phía sau. Nhưng đoàn quang vụ này vẫn mãi bám sát theo sau hắn, căn bản không thể nào thoát khỏi.

Đoàn quang vụ mê huyễn màu tím sẫm này rất nhanh chui vào trong não hải gã Thần Chủ Nhị Trọng Thiên kia. Nhất thời, gã Thần Chủ Nhị Trọng Thiên này liền rơi vào ác mộng vô tận. Trong hiện thực, toàn thân hắn đứng ngẩn ngơ tại chỗ, mãi không nhúc nhích.

Cùng lúc đó, mấy đạo quang vụ mê huyễn khác cũng phân biệt bao phủ khắp các chiến trường bên phía Sinh Mệnh Thánh Địa, phân biệt khiến cho một gã, thậm chí càng nhiều thành viên rơi vào trong ác mộng vô tận.

- Có chút tương tự với năng lực Nhập Mộng của ta! Có lẽ ta có thể phá giải được môn thần thông Thiên Ma Mộng Yểm này!

Sắc mặt Triệu Phong khẽ động, Tả Mâu bắt đầu vận chuyển. Lực lượng Mộng Huyễn Bản Nguyên điều động ra, Tả Mâu của hắn nhất thời tản mát ra một tầng vầng sáng mộng huyễn lóng lánh bát phương, cùng sản sinh ra một cỗ lực hấp xả không hiểu.

Những nơi tầm nhìn của Triệu Phong quét tới, tâm thần ý thức của hết thảy các sinh linh cũng đều bị Tả Mâu của Triệu Phong hút vào. Đối với năng lực Nhập Mộng này, những địch nhân có cấp bậc ý chí linh hồn tương đương với Triệu Phong, gần như là không thể nào chống cự. Nhưng hiện tại, phạm vi Triệu Phong thi triển năng lực Nhập Mộng thật sự quá lớn, chí ít bao phủ mấy vạn người, thậm chí hơn mười vạn người, dẫn đến lực hấp xả của Nhập Mộng cũng phân tán bớt. Một vài Thần Chủ Nhị Trọng Thiên bình thường chỉ cần không nhìn thẳng vào Tả Mâu Triệu Phong, vẫn sẽ có sức chống cự khá lớn.

Đương nhiên, Triệu Phong làm như vậy không phải là vì muốn giết chết những cường giả cấp thấp, mà là muốn giải cứu những Thần Chủ phe mình đã trúng phải Thiên Ma Mộng Yểm kia. Dù sao Huyễn Thần Tộc đột nhiên gia nhập chiến trường đã khiến cho bên phía Sinh Mệnh Thánh Địa dần dần không địch lại, nếu những Thần Chủ này lại không còn chiến lực, đó chính là một đả kích cực lớn đối với bên phía Sinh Mệnh Thánh Địa.

- Nhập Mộng!

Tả Mâu Triệu Phong đầu tiên tập trung vào một bộ phận Thần Chủ đã trúng phải Thiên Ma Mộng Yểm. Bản thân những người này đã lâm vào Mộng cảnh, căn bản không có chút sức chống cự nào, trong nháy mắt đã bị Triệu Phong kéo tiến vào Mộng cảnh do hắn chế tạo ra. Đương nhiên, ngoại trừ những người này, còn có một nhóm người khác cũng vô lực phản kháng, đồng dạng bị Triệu Phong kéo vào Mộng cảnh.

Trong Mộng cảnh đại khái có cả ngàn đạo nhân ảnh, Triệu Phong lập tức giết chết tất cả thành viên địch quân, đồng thời trục xuất những thành viên phe mình khỏi Mộng cảnh. Cuối cùng chỉ còn lại bốn gã thành viên đã trúng phải Thiên Ma Mộng Yểm. Những người này vẫn còn đứng ngẩn ngơ tại chỗ, thân hình không ngừng chấn động, lộ ra thần sắc kinh khủng, hoảng hốt hoặc là bi thương…

- Ha hả… ở trong này, toàn bộ do ta làm chủ!

Triệu Phong cười lớn một tiếng. Mặc dù những người này vẫn còn chìm trong ác mộng vô tận, nhưng bọn họ đồng thời cũng lâm vào trong Mộng cảnh của Triệu Phong, tương đương với mộng trong mộng!

- Tỉnh lại!

Triệu Phong khẽ quát một tiếng. Đột nhiên, hết thảy chuyện này đã được thực hiện. Bốn người trong Mộng cảnh của Triệu Phong lập tức từ trong ác mộng tỉnh táo lại.

- Xảy ra chuyện gì?

Thần sắc bốn người kinh hoàng hoang mang. Đủ các loại ác mộng vừa rồi bọn họ trải qua đều giống hệt như hiện thực vậy. Triệu Phong cũng lười giải thích, lập tức đuổi những người này ra khỏi Không gian Mộng cảnh.

Ngoại giới, mấy trăm gã thành viên của địch quân đột nhiên tự bạo mà chết. Mà những Thần Chủ của Sinh Mệnh Thánh Địa trước đây trúng phải Thiên Ma Mộng Yểm, lại đột nhiên tỉnh táo trở lại. Một màn này khiến cho rất nhiều người chú ý tới, mà ngay cả cao tầng của địch quân cũng kinh hãy không thôi.

- Đây là… Lực lượng Mộng đạo! Không ngờ lực lượng Mộng đạo của Triệu Phong lại có thể chống lại lực lượng Mộng đạo của Mộng Yểm Thú Vương!

Trên mặt Hoa Phong Thần Vương lộ ra một tia thần sắc kinh ngạc, trong lòng cũng có chút ngoài ý muốn.

Phương xa, chín cặp mắt màu tím sẫm trên chín cái đầu thú của Mộng Yểm Thú Vương cũng nhìn chằm chằm về phía Triệu Phong, lộ ra một tia nghi hoặc cùng với địch ý.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.