Chúa Tể Chi Vương

Chương 1555: Cường giả tề tụTrên hư không, Thiên Chủ dang rộng hai cánh tay, hấp thu lực lượng chúa tể Phá Diệt từ trong Phạm Trụ hàng lâm xuống. Khí tức tản mát ra từ trong thụ đồng tại mi tâm của hắn càng ngày càng mãnh liệt hơn, rung động toàn thể Man Hoang, khiến cho vạn vật đều phải thần phục. Toàn thể trật tự không gian đều không ngừng run rẩy, phảng phất như Thiên Chủ hiện tại đang đứng bên trên hết thảy mọi thứ vậy.

Tâm thần tất cả mọi người ở đây cũng đều rung động khó hiểu, kể cả ba vị Chúa Tể Tử Vong, Thời Không cùng với Diệu Nhật, tất cả mọi người đều đột nhiên cảm giác bản thân trở nên vô cùng nhỏ bé.

Thời Không Chúa Tể vừa mới chuẩn bị xuất thủ cũng không khỏi phải dừng lại cước bộ. Bản thân Thiên Đạo Thần Mâu có sự khắc chế cực lớn đối với bất luận Thần Mâu nào trong Bát Đại Thần Mâu, mà Thiên Chủ hiện tại đã trở nên càng thêm cường đại hơn, cường đại đến mức khiến cho ngay cả Thời Không Chúa Tể cũng không có dũng khí xuất thủ!

Sau khi hấp thu xong lực lượng chúa tể Phá Diệt, cỗ khí tức rung động thiên địa kia nhất thời thu liễm trở về bên trong cơ thể của Thiên Chủ.

- Bát Đại Thần Mâu, các ngươi chỉ còn một đoạn thời gian cuối cùng nữa thôi, hãy hảo hảo tự bảo trọng lấy đi!

Thiên Chủ cười lạnh một tiếng, thân hình trong nháy mắt liền phóng đi thật xa. Phương xa, các thành viên của phái Nghịch Thiên có Chiến hạm bảo hộ, tổn thương cũng không nghiêm trọng cho lắm.

- Đi!

Thiên Chủ mang theo các thành viên của phái Nghịch Thiên nhanh chóng rời khỏi nơi này.

Không lâu sau, hai cỗ khí tức tuyệt cường đột nhiên hàng lâm nơi này, chính là Sinh Mệnh cùng Thiên Phạt Chúa Tể. Vừa nhìn một chút tình hình ở nơi này, bọn họ đã đoán ra được đại khái tình huống.

- Thiên Chủ hiện tại đã quá nguy hiểm rồi!

Thời Không Chúa Tể khẽ cúi đầu xuống, không thể không thừa nhận điều này.

- Nhất định phải nhanh chóng diệt trừ hắn!

Sắc mặt Thiên Phạt Chúa Tể lại càng ngưng trọng hơn.

- Mấy người chúng ta chỉ sợ đều không phải là đối thủ của hắn!

Sinh Mệnh Chúa Tể lập tức nói.

Ngay cả Tử Vong Chúa Tể liên thủ với Phá Diệt Chúa Tể, Thiên Chủ cũng có thể mạnh mẽ giết chết một người, nếu không phải Thời Không Chúa Tể cùng Diệu Nhật Chúa Tể kịp thời chạy tới, sợ rằng ngay cả Tử Vong Chúa Tể cũng khó có thể may mắn thoát khỏi. Mà Thiên Chủ lại càng nhận được lực lượng Bản Nguyên của Thần Mâu thứ hai, thực lực càng thêm cường đại hơn nữa. Cho dù cả bốn vị Thần Mâu Chúa Tể liên thủ giết tới, chỉ sợ cũng không thể làm nên chuyện gì.

Vạn nhất một lần nữa trúng phải quỷ kế của Thiên Chủ, tổn thất thêm một vị Thần Mâu Chúa Tể nữa, như vậy bọn họ liền thật sự xong đời rồi. Cho nên chuyện trước mắt vẫn là mau chóng khôi phục lại thương thế, tập kết toàn bộ lực lượng trong cả Thần vực Man Hoang, thương lượng đối sách.

Đúng lúc này, tại phương xa bên kia, trong Tả Mâu Triệu Phong đột nhiên phát tiết ra đại lượng Mộng Huyễn Bản Nguyên, khiến cho toàn thể thiên địa bao phủ lên tầng tầng màu sắc mộng huyễn, ngay cả không gian cũng không ngừng run rẩy.

- Đây là…

Sắc mặt Diệu Nhật Chúa Tể khẽ ngưng đọng, nhìn chằm chằm về phía Triệu Phong.

- Thần Mâu thứ chín!

Ngay cả Sinh Mệnh Chúa Tể cũng nhìn sang.

- Lực lượng Thần Mâu của hắn càng ngày càng mạnh hơn!

Thiên Phạt Chúa Tể nhìn chằm chằm Tả Mâu Triệu Phong, than khẽ một tiếng. Lúc này, hắn đã cảm nhận được một cỗ lực lượng vô cùng cường đại phát ra từ trên người Triệu Phong. Điều này đối với thế cục hiện tại chính là một tin tức tốt. Lực lượng Thần Mâu chính là lực lượng không thể thiếu trong việc đối kháng với Thiên Chủ!

- Có thể là do Thiên Đạo Thần Mâu kích thích!

Tử Vong Chúa Tể khẽ lẩm bẩm. Bát Đại Thần Mâu bọn họ cũng đều có phản ứng đối với Thiên Đạo Thần Mâu của Thiên Chủ, mà Triệu Phong trước đây vẫn chưa thể hoàn toàn phát huy ra lực lượng của Thần Mâu thứ chín, sau khi nhận được sự kích thích của Thiên Đạo Thần Mâu, hẳn là đã trở nên cường đại hơn.

Lúc này, Tử Vong Chúa Tể đã không còn hứng thú gì với Thần Mâu thứ chín của Triệu Phong nữa. Trước mắt, đối phó Thiên Chủ mới là trọng yếu nhất, đối địch giữa các trận doanh Thần Mâu đã không còn tồn tại nữa. Hiện tại, hắn ngược lại càng hy vọng Triệu Phong có thể đạt tới độ cao giống như các Thần Mâu Chúa Tể bọn họ, có thể tạo được tác dụng nhất định tại thời điểm đối kháng với Thiên Chủ.

- Trở về thôi!

Thời Không Chúa Tể thở dài một tiếng.

- Các vị, hay là cùng đi Sinh Mệnh Thánh Địa của ta a?

Sinh Mệnh Thần Mâu chủ động phát ra lời mời chào. Mặc dù lúc này Thiên Chủ đã bỏ chạy, nhưng không ai biết được đây có phải là kế sách của Thiên Chủ hay không. Cho nên bốn vị Thần Mâu Chúa Tể bọn họ tốt nhất là không nên tách ra, tránh cho Thiên Chủ thừa dịp mọi người đơn độc mà tập kích bất ngờ. Huống hồ, Sinh Mệnh Chúa Tể cũng có thể hỗ trợ trị liệu thương thế cho những Thần Mâu Chúa Tể còn lại, trợ giúp bọn họ nhanh chóng khôi phục lại trạng thái toàn thịnh.

- Sinh Mệnh, ta cũng được mời chứ?

Tử Vong Chúa Tể mỉm cười, hỏi lại một câu.

- Nhất định phải nhanh chóng diệt trừ Thiên Chủ! Mọi người đều tới Thánh địa của Sinh Mệnh Chúa Tể cùng thương lượng đối sách đi!

Diệu Nhật Chúa Tể đề nghị.

- Được!

Các vị Thần Mâu Chúa Tể cũng đều đồng ý. Cứ như vậy, mấy vị Chúa Tể đều quay trở về Sinh Mệnh Thánh Địa, mà Triệu Phong cũng theo bọn họ trở về.

o0o

Rất nhanh, tin tức Luân Hồi Chúa Tể và Phá Diệt Chúa Tể đã vẫn lạc lan truyền khắp toàn bộ Thần vực Man Hoang, khiến cho tất cả mọi người khiếp sợ không thôi. Trong lòng mọi người, Chúa Tể vẫn là cường giả đỉnh cao, bất tử bất diệt trong Thần vực Man Hoang. Chưa từng có kẻ nào nghĩ tới hai vị Thần Mâu Chúa Tể trong Bát Đại Thần Mâu lại liên tục vẫn lạc như vậy.

Sau khi mấy vị Chúa Tể quay về tới Sinh Mệnh Thánh Địa, bọn họ liền lập tức tuyên bố Triệu tập lệnh, triệu tập các lộ cường giả trong Thần vực Man Hoang cùng tới Sinh Mệnh Thánh Địa để thương nghị đối sách.

Bản thân Sinh Mệnh Thánh Địa thì bắt đầu trùng kiến lại sau chiến tranh. Các vị Thần Mâu Chúa Tể thì lập tức tiến hành bế quan chữa thương. Trước đây Tổ khí cùng Thần Quốc Thiên Cơ Tộc hai lần bạo tạc đã thương tổn tới lực lượng Bản Nguyên của các vị Thần Mâu Chúa Tể, cũng không thể nhanh chóng chữa trị được, cần phải có lực lượng của Sinh Mệnh Chúa Tể tiến hành hỗ trợ.

Trong mật thất, khắp nơi trong không gian tràn ngập sinh cơ nồng nặc vô cùng thuần khiết, tại trung tâm mật thất đang có bốn đạo nhân ảnh khoanh chân đả tọa, chính là bốn vị Thần Mâu Chúa Tể.

- Không ngờ Bát Đại Thần Mâu lại cũng có thời điểm vẫn lạc!

Tử Vong Chúa Tể khẽ cảm thán một câu. Mặc dù hắn thân là kẻ chúa tể Tử Vong, nhưng suýt chút nữa đã chết trong tay Thiên Chủ rồi.

- Trước đừng nghĩ nhiều như vậy! Nếu thương thế chúng ta có thể khôi phục tốt trước Thiên Chủ, đến lúc đó sẽ có thể đánh cho hắn trở tay không kịp!

Thanh âm nhu hòa của Sinh Mệnh Chúa Tể truyền ra. Trong quá trình chữa thương, Sinh Mệnh Chúa Tể đã phát hiện giữa bốn vị Thần Mâu Chúa Tể cụ bị một loại liên hệ thần bí nào đó, đồng thời tiến hành chữa thương, hiệu quả đạt được tốt hơn dự đoán rất nhiều lần. Nếu là như vậy, có lẽ bọn họ sẽ có thể khôi phục thương thế trước Thiên Chủ.

- Ừm!

Thiên Phạt Chúa Tể thấp giọng đáp lời.

o0o

Sinh Mệnh Thánh Địa, trong một gian cung điện nào đó.

- Phong ca, nếu Thiên Chủ thật sự có thể dung hợp ra Thiên Đạo Tổ Đồng, ngươi nói cái thế giới này có thể nào giống như trong truyền thuyết vậy, biến mất như một giấc mộng không?

Triệu Vũ Phỉ nằm trong lồng ngực Triệu Phong, thần sắc an tường hỏi.

- Sẽ không đâu!

Triệu Phong suy ngẫm trong chốc lát mới lên tiếng. Nhưng kỳ thật, trong lòng hắn cũng không thật sự cho rằng như vậy. Căn cứ theo những gì Triệu Phong biết được, mục đích của Thiên Cơ Tộc chính là muốn rời khỏi cái thế giới này, như vậy Thiên Chủ dung hợp Thiên Đạo Tổ Đồng cũng là vì để đạt thành mục đích này. Như vậy, cái truyền thuyết này rất có thể là sự thật.

- Thiên Chủ chung quy cũng chỉ là một người, các vị Thần Mâu Chúa Tể nhất định sẽ diệt trừ hắn, ngăn chặn chuyện này!

Triệu Phong nhẹ nhàng vỗ về mái tóc tinh ngọc mềm mại của Triệu Vũ Phỉ.

- Phong ca!

Triệu Vũ Phỉ nhìn về phía Triệu Phong, thần sắc hơi có chút lo lắng. Trước đây, nàng từng cảm thấy vui vẻ vì Triệu Phong có được Thần Mâu thứ chín, bởi vì Triệu Phong nhất định sẽ trở thành cường giả một phương. Nhưng hiện tại, Triệu Phong thân là Thần Mâu thứ chín, cũng là một trong những mục tiêu của Thiên Chủ, còn phải tham dự vào trận chiến đối kháng với Thiên Chủ nữa.

Triệu Phong khẽ siết chặt nắm tay, Thiên Chủ nhất định phải bị diệt trừ, nếu không, khó có thể dự liệu Thần vực Man Hoang sẽ phát sinh chuyện gì.

Thời gian chậm rãi trôi qua, phái Nghịch Thiên cùng Thiên Chủ phảng phất như đã bốc hơi khỏi nhân gian vậy, không có một chút tin tức nào. Toàn thể Thần vực Man Hoang dần dần khôi phục lại tĩnh lặng.

Nhận được lời hiệu triệu của bốn vị Thần Mâu Chúa Tể và Diệu Nhật Chúa Tể, rất nhiều cường giả trong toàn thể Thần vực Man Hoang không ngừng tụ tập tới Sinh Mệnh Thánh Địa. Trong đó có cả Vạn Tượng Chúa Tể, vị Thần Mâu Chúa Tể vẫn luôn một mực bảo trì trung lập trong Bát Đại Thần Mâu, chỉ chừng một năm sau cũng đã tới Sinh Mệnh Thánh Địa.

Thời gian năm năm rất nhanh đã trôi qua, bốn vị Thần Mâu Chúa Tể tranh thủ thời gian bế quan chữa thương, chưa từng bao giờ xuất hiện, tất cả mọi sự tình đều giao cho Vạn Tượng Chúa Tể cùng Diệu Nhật Chúa Tể xử lý.

Trong khoảng thời gian này, Triệu Phong cũng không hề rảnh rỗi, hắn bôn ba khắp nơi trong khắp Thần vực Man Hoang. Triệu Phong cũng không biết Thiên Chủ có còn nhằm vào chính mình nữa hay không, ngay cả các vị Thần Mâu Chúa Tể cũng không cách nào chống lại Thiên Chủ, nếu Thần Mâu thứ chín của chính mình cũng nằm trong phạm vi săn giết của Thiên Chủ, như vậy tình huống của Triệu Phong thật sự vô cùng nguy hiểm rồi.

Cho dù bản thân hắn có được Mộng Huyễn Thần Mâu, nhưng đối với Thiên Chủ, vẫn là bé nhỏ không đáng kể, dễ như trở bàn tay liền có thể nghiền sát. Bởi vậy, Triệu Phong không ngừng bôn ba khắp nơi, sưu tập các Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ. Một khi thu thập được tất cả những Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ còn lại vào trong tay, Lăng Hư sẽ có thể hấp thu dung hợp chúng, trở thành một kiện Tổ khí Không Gian hệ nguyên vẹn. Nếu có được một kiện Tổ khí phòng ngự nguyên vẹn, hắn chính là tương đương với có thêm một át chủ bài bảo mệnh cường đại.

Trong đại chiến với phái Nghịch Thiên, Triệu Phong đã đoạt được chiến lợi phẩm thập phần phong phú, trong đó không thiếu các Mảnh vỡ Tổ khí. Hắn lợi dụng các Mảnh vỡ Tổ khí này cộng thêm những lợi ích khác, trao đổi lấy các Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ trong tay những cường giả khắp nơi trong Thần vực Man Hoang.

Trong thời gian năm năm này, Triệu Phong đã đổi được hai kiện Mảnh vỡ, bản thân hắn tự mình tìm được một kiện.

- Lại trở về nơi này…

Một ngày này, Triệu Phong một lần nữa quay trở về Cổ Lũng Vực. Căn cứ theo tin tức nhận được, trong tay Thôn Phệ Thần Vương của Phệ Thiên Thánh Địa, Thánh địa của Cổ Lũng Vực, có một kiện Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ.

Phệ Thiên Thánh Địa phiêu phù trên không trung một mảnh địa phương Thần thánh tại Cổ Lũng Vực. Thời điểm Triệu Phong vừa tới đây đã lập tức kinh động các cường giả của Phệ Thiên Thánh Địa.

- Người tới là ai?

Từ trong kết giới của Phệ Thiên Thánh Địa chợt truyền ra một đạo thanh âm già nua uy nghiêm.

- Ta là Triệu Phong!

Triệu Phong bình thản đáp lời. Một lát sau, kết giới Thánh địa đột nhiên mở ra một cái lối ra, một lão giả tóc bạc chậm rãi bước ra. Trên gương mặt của hắn khắc đầy những phù văn cổ lão màu đen kỳ dị.

- Không ngờ lại là Thần Mâu thứ chín Triệu Phong tới bái phỏng! Đã không từ xa tiếp đón, xin hãy thứ lỗi!

Lão giả này lập tức tiếp đón Triệu Phong vào Phệ Thiên Thánh Địa.

Chuyện tình Thần Mâu thứ chín của Triệu Phong sớm đã lan truyền khắp cả Thần vực Man Hoang. Vốn dĩ chuyện này hẳn phải là đại sự danh chấn toàn bộ Man Hoang, chỉ bất quá nó đã bị những chuyện Thiên Chủ gây ra hoàn toàn che lấp mất. Nhưng cho dù là như vậy, trong Thần vực Man Hoang cũng không có kẻ nào dám xem thường Triệu Phong cả. Chí ít, những kẻ trước đây thèm muốn Thần Mâu thứ chín, hiện tại toàn bộ đều đã bỏ đi ý niệm này.

Dưới sự dẫn đường của lão giả này, Triệu Phong nhanh chóng tiến vào trong Chủ điện của Phệ Thiên Thánh Địa. Còn chưa tiến vào đại điện, một đạo thanh âm hồng lãng vang dội đã từ trong đó truyền ra:

- Thần Mâu thứ chín đích thân tới bái phỏng, không biết là có chuyện gì quan trọng hay không?

Vừa tiến vào đại điện, Triệu Phong đã nhìn thấy phía trên đang ngồi một gã nam tử thân hình cao lớn, sắc mặt thô tục.

- Bốn vị Thần Mâu Chúa Tể tại Sinh Mệnh Thánh Địa tuyên bố Man Hoang Triệu Tập Lệnh, cộng đồng thương nghị kế sách đối kháng Thiên Chủ, không biết vì sao Thôn Phệ Thần Vương vẫn chưa khởi hành?

Triệu Phong thoáng cảm thấy kinh ngạc, nhàn nhạt hỏi.

- Sự tình lần này chỉ liên quan tới Bát Đại Thần Mâu, ta tin tưởng các vị Thần Mâu Chúa Tể sẽ có thể ứng phó được việc này!

Thôn Phệ Thần Vương cười lớn một tiếng, ngữ khí không chút quan tâm. Theo như hắn nghĩ, mục tiêu của Thiên Chủ chỉ là các Thần Mâu Chúa Tể, không có bao nhiêu quan hệ với đám Thần Vương bọn chúng. Ngoại trừ hai vị Thần Mâu Chúa Tể đã vẫn lạc ra, không phải vẫn còn sáu vị Thần Mâu Chúa Tể sao? Lực lượng như vậy đối phó Thiên Chủ hẳn là đã đủ rồi!

Những cường giả Thần Vương ôm lấy loại ý nghĩ này cũng không chỉ có một mình Thôn Phệ Thần Vương, trong quá trình Triệu Phong bôn ba tìm kiếm Mảnh vỡ Tổ khí, cũng đã từng gặp qua vài gã Thần Vương như vậy.

- Lần này ngươi đến đây hẳn không phải chỉ vì muốn khuyên ta gia nhập trận doanh đối kháng Thiên Chủ chứ?

Thôn Phệ Thần Vương đột nhiên chủ động dò hỏi. Thấy Thôn Phệ Thần Vương đã trực tiếp như vậy, Triệu Phong cũng không khách sáo nữa, đi thẳng vào vấn đề, nói:

- Nghe nói trong tay Thôn Phệ Thần Vương ngươi có một kiện Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ, không biết có đúng hay không?

- A? Ngươi có hứng thú đối với Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ của ta sao?

Cặp mắt Thôn Phệ Thần Vương khẽ nheo lại. Kỳ thật, từ lâu hắn đã sớm nghe nói Triệu Phong đang tìm kiếm các Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ, tựa hồ là vì muốn dung hợp thành một kiện Tổ khí Không Gian hệ nguyên vẹn. Chính vì như vậy, Thôn Phệ Thần Vương mới cố tình phóng xuất ra tin tức trong tay mình cũng có một kiện Mảnh vỡ Tổ khí.

- Không biết ngươi có điều kiện gì mới chịu trao đổi?

Triệu Phong cười nhạt một tiếng. Hắn tin tưởng Thôn Phệ Thần Vương đã biết rõ mục đích của chính mình.

- Triệu Phong, ngươi thu thập Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ cũng là vì để đối kháng Thiên Chủ a? Nếu ngươi nguyện ý trao đổi kiện Ngụy Tổ khí Không Gian hệ trong tay ngươi cho ta, Thôn Phệ Thần Vương ta sẽ lập tức gia nhập trận doanh đối kháng Thiên Chủ!

Thôn Phệ Thần Vương lộ ra thần sắc nghiêm nghị, hiên ngang lẫm liệt nói.

Ánh mắt Triệu Phong khẽ lóe lên. Hóa ra Thôn Phệ Thần Vương cũng đánh chủ ý với kiện Ngụy Tổ khí của hắn.

- Huống hồ hiện tại ngươi vẫn chưa thể hoàn toàn phát huy ra lực lượng của Thần Mâu, ta thay thế ngươi tham dự đại chiến đối kháng Thiên Chủ, sẽ tạo thành tác dụng càng lớn hơn ngươi rất nhiều!

Thôn Phệ Thần Vương tiếp tục nói, trên người cũng mơ hồ tản mát ra một cỗ khí tức uy áp đáng sợ. Phệ Thiên Thánh Địa trong mười tám Thánh địa của Thần vực Man Hoang cũng bài danh trung đẳng, bản thân Thôn Phệ Thần Vương lại càng có được thực lực Thần Vương đỉnh cao. Mà nếu Thôn Phệ Thần Vương lại có được một kiện Tổ khí nguyên vẹn, sẽ có thể phát huy ra chiến lực cấp Chúa Tể. Cho dù chỉ là một kiện Ngụy Tổ khí Không Gian hệ, thì thực lực của bản thân Thôn Phệ Thần Vương cũng sẽ có thể tăng nhiều, vô hạn tiếp cận Chúa Tể.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.