Chúa Tể Chi Vương

Chương 1556: Năng lực đề thăng- Thôn Phệ Thần Vương, ngươi quá xem thường Thần Mâu thứ chín rồi!

Nghe xong lời đề nghị của Thôn Phệ Thần Vương, Triệu Phong bình thản cười một tiếng. Từ sau khi đột phá Thần Chủ Tam Trọng Thiên, Triệu Phong chưa cần sử dụng tới Mộng Huyễn Thần Mâu cùng Ngụy Tổ khí, thực lực cũng đã tương đương với cường giả Thần Vương bình thường, nếu lại sử dụng hai cỗ lực lượng này, cho dù là Thần Vương đỉnh cao cũng hoàn toàn có thể chống lại.

Khoảng thời gian trước, sau khi tận mắt nhìn thấy quá trình Thiên Đạo Thần Mâu của Thiên Chủ tiến hóa, Mộng Huyễn Thần Mâu của hắn đã nhận được kích thích, tựa hồ lại có chút tăng lên. Mặc dù cho tới hiện tại Triệu Phong vẫn chưa có cảm thụ gì rõ ràng, nhưng có thể khẳng định chính là, Mộng Huyễn Bản Nguyên của hắn đã trở nên rất dồi dào, hắn có thể tiêu hao Mộng Huyễn Bản Nguyên trong thời gian dài mà không cần cố kỵ cái gì.

- A? Lẽ nào ngươi cho rằng, tác dụng mà ngươi tham chiến sẽ lớn hơn ta sao?

Khóe miệng Thôn Phệ Thần Vương khẽ nhếch lên, lộ ra nụ cười đầy thâm ý. Trước đây hắn cũng từng ôm huyễn tưởng đối với Thần Mâu thứ chín, nhưng theo sự trưởng thành của Triệu Phong, hắn đã dần dần bỏ đi ý niệm này, không muốn tùy tiện đắc tội Triệu Phong. Nhưng điều này không có nghĩa là Thôn Phệ Thần Vương cho rằng chính mình không bằng Triệu Phong. Chí ít lúc này Triệu Phong chỉ vừa mới đột phá Thần Chủ Tam Trọng Thiên, vẫn chưa thể hoàn toàn phát huy ra lực lượng của Thần Mâu thứ chín.

- Tại hạ cũng không nói như vậy!

Triệu Phong khẽ mỉm cười.

- Bất luận như thế nào, ngươi tựa hồ thập phần tự tin đối với thực lực của chính mình? Không bằng hiện tại chúng ta đơn giản tỷ thí một trận? Nếu như ngươi thắng, ta sẽ tặng không Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ trong tay ta cho ngươi. Nhưng nếu như ta thắng, vậy thì ngươi phải đáp ứng trao đổi kiện Ngụy Tổ khí Không Gian hệ trong tay cho ta!

Thôn Phệ Thần Vương không thèm để ý chút nào, cười dài một tiếng, sau đó trong mắt lóe lên quang mang, chậm rãi nói.

Đề nghị của Thôn Phệ Thần Vương nghe qua tựa hồ là Triệu Phong có lợi hơn một chút. Dù sao, nếu như Triệu Phong chiến thắng sẽ có thể trực tiếp đạt được Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ, còn nếu như hắn thua, như vậy cũng chỉ cần chấp nhận trao đổi kiện Ngụy Tổ khí trong tay với đối phương.

- Được! Ta cũng muốn kiến thức một chút bản lĩnh của Thôn Phệ Thần Vương!

Triệu Phong suy nghĩ một lúc, sau đó liền dứt khoát đáp ứng.

- Tốt! Như vậy chúng ta đi thôi!

Trên mặt Thôn Phệ Thần Vương lộ ra nụ cười đắc ý. Theo như hắn nghĩ, mặc dù Triệu Phong có được Thần Mâu thứ chín, nhưng chính bởi vì như vậy đã khiến cho Triệu Phong quá kiêu ngạo tự phụ rồi. Phệ Thiên Thánh Địa nằm ở sát biên giới Thần vực Man Hoang, bình thường hành sự tương đối khiêm tốn, nhưng Thôn Phệ Thần Vương hắn tuyệt đối là tồn tại cao đẳng trong các Thần Vương đỉnh cao. Một khi hắn đạt được kiện Ngụy Tổ khí trong tay Triệu Phong, tập hợp đầy đủ các Mảnh vỡ Trổ khí, dung hợp lại thành Tổ khí chí cao nguyên vẹn, như vậy hắn sẽ trở thành Thần Vương Chúa Tể rồi. Đến lúc đó, cho dù Triệu Phong có trưởng thành tới cấp bậc Chúa Tể đi chăng nữa, hắn cũng không cần phải sợ.

o0o

Không bao lâu sau, hai người đã tiến vào một phiến không gian đơn độc, mà Thôn Phệ Thần Vương cũng gọi tới một vài cao tầng của Phệ Thiên Thánh Địa chứng kiến trận đổ chiến này.

- Triệu Phong, đã có thể bắt đầu rồi!

Thôn Phệ Thần Vương khẽ mỉm cười. Trong nháy mắt, huyết mạch trong cơ thể hắn ầm ầm ba động, thân hình không ngừng bành trướng lên, trên đầu mọc ra một cặp sừng màu đen. Tầng hoa văn màu đen kỳ dị bên ngoài thân thể Thôn Phệ Thần Vương nhanh chóng di chuyển, toàn bộ chui hết vào trong cái miệng rộng dữ tợn của hắn.

Xẹt xẹt xẹt!

Trong tay Triệu Phong ba động lực lượng Hỗn Độn và lực lượng Lôi kiếp, trong nháy mắt đã hóa thành một thanh Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm hôn ám thâm trầm.

Ngay từ mới bắt đầu Thôn Phệ Thần Vương đã thôi động lực lượng huyết mạch, hiển nhiên là thề nhất định phải đạt được kiện Ngụy Tổ khí trong tay Triệu Phong, ra tay tuyệt đối sẽ không thủ hạ lưu tình. Như vậy Triệu Phong cũng đồng dạng không cần phải khách khí rồi, dù sao Thần Vương đỉnh cao quả thật cũng không dễ đối phó. Những kẻ như Cực Viêm Thần Vương, Thiên Long Thần Vương trước đây Triệu Phong từng đối mặt cũng chỉ là thuộc về Thần Vương bình thường, mà Thôn Phệ Thần Vương hay U Vân Thần Vương của Huyễn Thần Tộc thì lại thuộc về Thần Vương đỉnh cao.

Hưu!

Một đạo Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm khổng lồ trong nháy mắt phóng thẳng ra.

- Nuốt!

Thôn Phệ Thần Vương há miệng hút mạnh một cái, phía trước đạo Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm Mang kia đột nhiên xuất hiện một cái vòng xoáy hắc sắc, tản mát ra một cỗ lực lượng thôn phệ cường đại, hút lấy đạo Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm Mang kia.

- Lực lượng Hỗn Độn cùng lực lượng Lôi kiếp sao? Hơi khó nuốt một chút!

Sắc mặt Thôn Phệ Thần Vương khẽ động. Nếu đổi lại là công kích của Thần Chủ Tam Trọng Thiên bình thường khác, hắn trong nháy mắt sẽ có thể nuốt trọn. Mặc dù lực lượng Hỗn Độn cũng cụ bị thuộc tính thôn phệ, nhưng Phệ Thiên Tộc chính là nổi danh với năng lực thôn phệ, không thể nghi ngờ càng cường đại hơn một bậc, cộng thêm tu vi của Thôn Phệ Thần Vương cũng cao hơn Triệu Phong không ít.

Không bao lâu, đạo Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm Mang kia đã bị Thôn Phệ Thần Vương hoàn toàn hấp thu hết. Mà cái bụng của Thôn Phệ Thần Vương cũng lớn lên thêm một chút.

- Đi!

Thôn Phệ Thần Vương há miệng quát lớn, từ trong miệng phun ra một khỏa viên cầu Hỗn Độn Lôi Kiếp. Trong đó không chỉ có lực lượng Hỗn Độn Lôi Kiếp mà còn có Thần lực của bản thân Thôn Phệ Thần Vương nữa. Phệ Thiên Tộc có thể cắn nuốt hết thảy các loại lực lượng, đồng thời biến thành của mình mà sử dụng.

- Không hỗ là Phệ Thiên Tộc!

Triệu Phong khẽ vận chuyển Thần lực, thôi động Lăng Hư trên thân thể. Trong nháy mắt, một tầng phòng ngự Không Gian vô cùng ngưng thực đã bao phủ bên ngoài thân thể hắn. Khi viên cầu hôn ám kia oanh kích lên trên tầng phòng ngự này liền gặp phải tầng tầng suy yếu. Cuối cùng viên cầu hôn ám kia đã bị Ngụy Tổ khí Lăng Hư thành công đón đỡ.

- Quả nhiên là Ngụy Tổ khí Lăng Hư! Hơn nữa độ hoàn chỉnh đã thập phần cao!

Thôn Phệ Thần Vương nhìn chằm chằm kiện áo bào tinh ngọc trên người Triệu Phong, không chút nào che giấu vẻ tham lam trong mắt.

- Nuốt!

Thôn Phệ Thần Vương nhìn chằm chằm Triệu Phong, cái miệng rộng mở lớn. Nhất thời, một vòng xoáy hắc sắc thật lớn đã hình thành ngay trước mặt Triệu Phong.

Thân hình Triệu Phong khẽ động, lập tức triệt thoái về phía sau. Nhưng cái vòng xoáy hắc sắc vẫn đã thôn phệ được một chút Thần lực cùng với lực lượng Ngụy Tổ khí của hắn.

- Xem ra quả thật không thể coi thường Thần Vương đỉnh cao a!

Triệu Phong khẽ cười nhẹ một tiếng.

Vù vù vù!

Thần lực Hỗn Độn cùng lực lượng Lôi kiếp khẽ vận chuyển, trước mặt Triệu Phong chợt xuất hiện hơn mười thanh Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm. Bàn tay hắn vung lên, tất cả Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm kia chợt từ bốn phương tám hướng phóng thẳng ra.

- Tốt! Như vậy lão phu sẽ nhận lấy toàn bộ!

Thôn Phệ Thần Vương cười lớn một tiếng, cái miệng rộng màu đen dữ tợn mở ra, hút mạnh một cái. Lấy hắn làm trung tâm, trong không trung đột nhiên xuất hiện một cái vòng xoáy hắc sắc, tản mát ra lực hấp xả vô cùng cường đại, thôn phệ tất cả mọi thứ trong thiên địa.

- Nuốt!

Thôn Phệ Thần Vương hét lớn một tiếng, lực thôn phệ của cái vòng xoáy hắc sắc kia nhất thời bạo tăng. Lực lượng của đám Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm ở bốn phương tám hướng cũng đều không ngừng bị nó cắn nuốt.

- Năng lực thôn phệ thật mạnh!

Trong lòng Triệu Phong cả kinh, đột nhiên chợt nghĩ đến cái gì.

Đúng lúc này, Thôn Phệ Thần Vương chợt há miệng ra, phun ra một cỗ lực lượng cường đại chấn động thiên địa. Một cỗ lực lượng Hỗn Độn, Lôi kiếp hỗn loạn khổng lồ phóng thẳng ra, khiến cho toàn thể không gian bắt đầu rung động.

Cũng may Triệu Phong đã sớm liệu trước tình huống này, đã hình thành một cái Hỗn Độn Lôi Động bốn phía xung quanh thân thể. Công kích cường hãn của Thôn Phệ Thần Vương oanh kích thẳng lên trên Hỗn Độn Lôi Động, hai cỗ lực lượng đan xen nhau không bao lâu, Hỗn Độn Lôi Động đã ầm ầm vỡ nát. Nhưng sâu hơn một tầng vẫn còn tầng phòng ngự của Ngụy Tổ khí Lăng Hư.

Nhưng Ngụy Tổ khí cũng không phải là vạn năng, đối mặt với công kích cường hãn của Thần Vương đỉnh cao vẫn như cũ có chút miễn cưỡng. Cũng may trước đó Hỗn Độn Lôi Động đã làm suy yếu bớt công kích của Thôn Phệ Thần Vương, bằng không sẽ khó có thể đón đỡ được.

- Hắc hắc… Triệu Phong, ngươi vừa mới đột phá Thần Chủ Tam Trọng Thiên, có thể đón đỡ được mấy chiêu của lão phu cũng đã rất không tệ rồi!

Thôn Phệ Thần Vương cười lớn một tiếng, bộ dáng thập phần vui vẻ, phảng phất như Ngụy Tổ khí đã tới tay vậy.

- Phệ Thiên Tộc, có thể thôn phệ ngoại lực, luyện hóa thành lực lượng của chính mình! Nếu như không để cho hắn thôn phệ, như vậy lực lượng của Phệ Thiên Tộc sẽ sụt giảm thật lớn…

Trong lòng Triệu Phong thoáng suy tư. Năng lực thôn phệ của Phệ Thiên Tộc cũng là một loại năng lực phòng ngự cực kỳ cường hãn. Càng công kích trái lại sẽ càng gia tăng thêm thực lực của đối phương. Chỉ là không công kích thì sao có thể đánh bại được hắn đây?

- Nghe đồn Phệ Thiên Tộc có thể thôn phệ vạn vật, vậy hãy để Thần Mâu thứ chín của ta tiếp ngươi một hồi a!

Triệu Phong đột nhiên nghĩ đến cái gì, sắc mặt nhất thời khôi phục lại bình thản.

- Mộng đạo sao?

Bộ dáng Thôn Phệ Thần Vương không chút lo lắng. Cho dù là các loại lực lượng Tử Vong, Phá Diệt, Thời Không… trong Bát Đại Thần Mâu, hắn cũng có thể thôn phệ. Nghe đồn Thần Mâu thứ chín sở trường Mộng đạo, nhưng trước đây Thôn Phệ Thần Vương đã từng giao thủ qua với cường giả Mộng đạo, cũng đã từng thôn phệ qua lực lượng Mộng đạo của đối phương.

- Mộng Huyễn Hóa!

Triệu Phong điều động một cỗ lực lượng Bản Nguyên khổng lồ, quang vụ mộng huyễn từ trong Tả Mâu không ngừng xoay tròn lao ra, xâm nhập vào hư không thiên địa, nhuộm cho cả thiên địa như mộng như ảo. Trong tầm mắt Triệu Phong, hết thảy mọi thứ trước mắt hắn nhất thời biến thành mộng huyễn sáng lạn. Bất đồng với trước đây chính là, hiện tại các sự vật trong tầm mắt Triệu Phong còn xuất hiện một cỗ hư huyễn trong suốt, đây là chuyện mà trước đây cũng không có.

- Cỗ lực lượng này…

Sắc mặt Thôn Phệ Thần Vương nhất thời cứng ngắc. Giờ phút này, hắn phát hiện chính mình đột nhiên gặp phải một cỗ cảm giác suy yếu khó hiểu. Cỗ lực lượng này tựa hồ cũng không giống lực lượng Mộng đạo bình thường.

- Nuốt!

Thôn Phệ Thần Vương lập tức thôi động Pháp tắc Thôn Phệ. Trong hư không liền xuất hiện một cái vòng xoáy hắc sắc khổng lồ. Nhưng thải sắc mộng huyễn trong thiên địa lại không có nửa điểm giảm bớt, phảng phất như không hề bị vòng xoáy hắc sắc kia ảnh hưởng chút nào vậy.

- Không thể thôn phệ được lực lượng Mộng Huyễn Bản Nguyên sao?

Triệu Phong lập tức nhìn thấu được điểm này. Xem ra, Mộng Huyễn Bản Nguyên của chính mình tựa hồ thập phần đặc thù.

- Diệt!

Lực lượng Tâm niệm khẽ vận chuyển, trong đầu nhất thời hình thành một cỗ ý niệm mãnh liệt, cái vòng xoáy hắc sắc khổng lồ kia đột nhiên biến mất tiêu tán.

- Lực lượng Mộng Huyễn Hóa càng cường đại hơn rồi!

Tâm thần Triệu Phong khẽ động. Lúc này, hết thảy mọi thứ trong tầm mắt hắn đều xuất hiện một tia hư huyễn trong suốt, phảng phất như chúng vốn là hư ảo vậy, Triệu Phong thập phần dễ dàng liền có thể hủy diệt chúng. Hắn một lần nữa vận chuyển lực lượng Tâm niệm. Lần này, đối tượng của hắn là Thôn Phệ Thần Vương! Trước đây, lực lượng Mộng Huyễn Hóa nhiều lắm chỉ có thể ảnh hưởng tới cường giả đồng giai, khó có thể tạo thành ảnh hưởng gì đối với những cường giả cấp bậc cao hơn. Nhưng lần này, Triệu Phong nghĩ muốn thử xem một lần.

Nhất thời, một cỗ lực lượng thần bí không thể nào chạm đến, khó có thể diễn tả nên lời đột nhiên hàng lâm trên người Thôn Phệ Thần Vương. Sau một khắc, Thôn Phệ Thần Vương chợt cảm giác được lực lượng Thần thể, Thần lực cùng với lực lượng huyết mạch của chính mình đang từng điểm từng điểm một biến mất.

- Không! Làm sao có thể?

Thôn Phệ Thần Vương điên cuồng vận chuyển tất cả lực lượng, cố gắng chống lại năng lực thần kỳ đến từ Thần Mâu thứ chín kia. Mặc dù, loại tình huống biến mất này có chút chậm lại, nhưng Thôn Phệ Thần Vương vẫn không thể nào hoàn toàn ngăn chặn được nó.

- Xem ra lực lượng Mộng Huyễn Hóa quả thật đã trở nên mạnh mẽ hơn rồi! Hơn nữa huyết mạch của Phệ Thiên Tộc có chút cấp thấp, hiệu quả chống cự không lớn!

Triệu Phong phân tích tương đối rõ ràng hết thảy mọi thứ.

- Như vậy ta liền chủ động xuất kích, trước đánh bại ngươi!

Sắc mặt Thôn Phệ Thần Vương nhất thời lộ ra dữ tợn, thân hình lóe lên một cái đã ầm ầm lao ra. Hắn mạnh mẽ đánh ra một chưởng, một đạo quang ba hắc văn to lớn nghiền áp thẳng về phía Triệu Phong, đồng thời cũng tản mát ra lực lượng thôn phệ cường đại.

- Diệt!

Tâm thần Triệu Phong khẽ động. Một cỗ lực lượng kỳ dị nhất thời hàng lâm lên đạo quang ba hắc văn kia. Mặc dù cũng không thể khiến cho nó hoàn toàn tiêu tán, nhưng lại khiến cho uy năng của một kích này suy yếu đi rất nhiều.

Oanh phanh!

Một chưởng đã bị suy yếu vừa oanh kích tới, liền bị Ngụy Tổ khí thành công đón đỡ được. Năng lực của bản thân Phệ Thiên Tộc vốn không mạnh, chủ yếu là dựa vào thôn phệ lực lượng của người khác. Mà công kích của Thôn Phệ Thần Vương lại gặp phải sự suy yếu của Mộng Huyễn Hóa, liền trở nên càng bình thường, không có tác dụng gì đáng nói.

Triệu Phong khẽ mỉm cười. Xem ra trận chiến đấu này sẽ cứ như vậy mà kết thúc. Tại phương diện tốc độ, hắn cũng không thua kém Thôn Phệ Thần Vương, phương diện phòng ngự đã có Ngụy Tổ khí. Mà Thôn Phệ Thần Vương lại đang bị Mộng Huyễn Hóa của hắn không ngừng suy yếu. Loại suy yếu này không phải là khiến cho hắn bị thương hại gì, mà là khiến cho một thứ gì đó trong cơ thể Thôn Phệ Thần Vương biến mất, càng thương tổn tới căn bản của hắn.

Sau khi nếm thử công kích vài lần, Thôn Phệ Thần Vương đành phải bất đắc dĩ buông tha, chủ động bảo dừng:

- Ngừng tay! Tính là ta thua rồi!

Lúc này hắn đã bị Mộng Huyễn Hóa không ngừng kéo dài ảnh hưởng, thực lực đã đại giảm, nếu cứ tiếp tục chiến đấu nữa, hắn chỉ sẽ càng bị tổn hại nặng nề hơn.

Cách đó không xa, sắc mặt đám cao tầng Phệ Thiên Thánh Địa lộ ra thần sắc kinh ngạc cùng cực. Không ngờ Thôn Phệ Thần Vương lại chủ động nhận thua như vậy. Bất quá, cái này cũng không có cách nào! Phệ Thiên Tộc gặp mạnh thì mạnh, sở trường thôn phệ lực lượng của người khác, chỉ tiếc là Thôn Phệ Thần Vương không thể thôn phệ được Mộng Huyễn Bản Nguyên của Triệu Phong. Lại thêm tốc độ cùng phòng ngự của Triệu Phong cơ hồ là không có khuyết điểm, sau khi Mộng Huyễn Thần Mâu nhận được sự kích thích của Thiên Đạo Thần Mâu, năng lực càng cường đại hơn, Thôn Phệ Thần Vương chỉ có thể chịu thua mà thôi. Bằng không, căn cơ của hắn cũng sẽ bị Triệu Phong khiến cho bị tổn thương.

Sau khi nhận thua, Thôn Phệ Thần Vương cũng chỉ có thể bất đắc dĩ giao ra Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ.

- Chỉ còn thiếu một mảnh nữa!

Lăng Hư báo cho Triệu Phong biết. Ngay cả bản thân nó cũng có chút kích động. Xem ra, Triệu Phong quả thật có thể khiến cho nó khôi phục lại hoàn chỉnh, tái hiện lại uy năng của Tổ khí!

- Quay về Sinh Mệnh Thánh Địa một chuyến, nghe ngóng một chút tin tức tình báo a!

Hiện tại đang có rất nhiều cường giả tụ tập tại Sinh Mệnh Thánh Địa, có lẽ có thể tìm được tin tức về kiện Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ cuối cùng từ chỗ của bọn họ.

Ngay tại thời điểm Triệu Phong dự định quay về Sinh Mệnh Thánh Địa, bên ngoài Sinh Mệnh Thánh Địa chợt xuất hiện hơn mười gã tộc nhân Thiên Cơ Tộc thân mặc hắc bào, còn có cả Liễu Cầm Hâm nữa! Các thành viên phái Trí Giả của Thiên Cơ Tộc đã tới chỗ này.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.