Chúa Tể Chi Vương

Chương 1557: Vận Mệnh Chúa TểPhái Trí Giả của Thiên Cơ Tộc đột nhiên chạy tới khiến cho toàn thể Sinh Mệnh Thánh Địa nhất thời chấn động. Mặc dù không ít Đại năng trong đó biết rõ Thiên Cơ Tộc vốn là chia làm phái Trí Giả và phái Nghịch Thiên, hai phái tách bạch rõ ràng với nhau, không có bất cứ liên quan gì, nhưng bọn họ thật sự hiểu biết quá ít đối với Thiên Cơ Tộc, trong lòng còn có quá nhiều sợ hãi, cuối cùng vẫn có chút không yên lòng để cho phái Trí Giả gia nhập trận doanh đối kháng phái Nghịch Thiên.

- Các vị đường xa đến đây, không biết có mục đích gì?

Diệu Nhật Chúa Tể chủ động lên tiếng.

- Phái Nghịch Thiên náo loạn Thần vực Man Hoang thành như vậy, thân đồng dạng là tộc nhân Thiên Cơ Tộc, lão phu cảm thấy vô cùng hổ thẹn. Lần này phái Trí Giả chúng ta ứng theo lệnh hiệu triệu, đến Sinh Mệnh Thánh Địa cộng đồng thương nghị sách lược đối kháng Thiên Chủ!

Vũ Thiên Vu chủ động giải thích, bình thản nói. Đối mặt với cục diện như hiện tại, nhưng Vũ Thiên Vu cũng không bị chút ảnh hưởng nào, trong lúc giơ tay nhấc chân cũng đều bình tĩnh cùng cơ trí, khiến người ta không thể nào cự tuyệt.

Đám cường giả bên phía Sinh Mệnh Thánh Địa nhất thời tiến hành truyền âm giao lưu với nhau. Bọn họ tự nhiên biết rất rõ ràng năng lực của Thiên Cơ Tộc, nếu có phái Trí Giả của Thiên Cơ Tộc tương trợ, như vậy đối phó với phái Nghịch Thiên không thể nghi ngờ là sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ bất quá, bọn họ vẫn như cũ không thể nào hoàn toàn tín nhiệm phái Trí Giả, đặc biệt là tại thời kỳ đặc thù này, một khi bọn họ có bất cứ quyết định sai lầm gì, như vậy sẽ có khả năng rất lớn triệt để thua trong tay Thiên Chủ.

Trong đám người Sinh Mệnh Thánh Địa, thần sắc của Vạn Tượng Chúa Tể lại tương đối bình thản, ánh mắt đảo quét qua một lượt đám người phái Trí Giả. Cuối cùng, ánh mắt hắn chợt dừng lại trên người một nàng nữ tử bạch y. Nàng nữ tử này thanh nhã thoát tục, giống như đóa thanh liên trong bức tranh thủy mặc, thần thái siêu nhiên thế ngoại, thần bí tao nhã.

Ánh mắt của đại đa số các thành viên bên phía Sinh Mệnh Thánh Địa cũng không khỏi nhìn chằm chằm trên người nàng nữ tử này. Nhưng nguyên nhân Vạn Tượng Chúa Tể đặc biệt chú ý tới Liễu Cầm Hâm cũng không phải bởi vì diện mạo của nàng, mà là vì một cỗ khí tức đặc thù mà lại quen thuộc toát ra từ trên người nàng.

- Nữ tử này…

Vạn Tượng Chúa Tể khẽ khép hờ hai mắt, tinh tế cảm nhận cùng hồi tưởng lại. Nhưng đột nhiên, một đạo thanh âm không linh đạm nhã chợt truyền vào não hải Vạn Tượng Chúa Tể:

- Vạn Tượng, ngay cả ngươi cũng không nhớ ra ta nữa rồi sao?

Lập tức mở mắt ra, ánh mắt Vạn Tượng Chúa Tể nhìn chằm chằm vào ánh mắt Liễu Cầm Hâm.

- Ngươi là… Vận Mệnh?

Trong lòng Vạn Tượng Chúa Tể chấn kinh, hỏi lại một câu.

- Vận Mệnh Chúa Tể sao?

Sắc mặt Diệu Nhật Chúa Tể cũng đồng dạng kinh động. Tới hiện tại, Vận Mệnh Chúa Tể thần bí nhất trong Bát Đại Thần Mâu cũng đã hiện thân.

- Mời các vị vào!

Diệu Nhật Chúa Tể mở ra Kết giới Thánh địa, để đám người phái Trí Giả tiến vào. Mục tiêu của Thiên Chủ là Bát Đại Thần Mâu, bản thân Vận Mệnh Chúa Tể cũng là một mục tiêu của đối phương. Điều này khiến cho mọi người tin tưởng vô điều kiện vào phái Trí Giả, lại càng tin tưởng Vận Mệnh Chúa Tể sẽ không lấy tính mạng của chính mình ra chơi đùa.

- Vận Mệnh Chúa Tể sao?

Triệu Phong cũng khẽ mỉm cười. Sau khi Mộng Huyễn Thần Mâu lột xác, ngay tại thời điểm vừa nhìn thấy Liễu Cầm Hâm, hắn đã có loại cảm giác này. Chỉ là trong lòng hắn vẫn chưa hoàn toàn khẳng định, Liễu Cầm Hâm lại chính là Vận Mệnh Chúa Tể.

- Phong, ngươi cũng đã về rồi!

Liễu Cầm Hâm nhìn về phía Triệu Phong, trong cặp mắt vốn bình thản không chút tình cảm kia cũng hiển lộ một tia vui vẻ.

- Không ngờ ngay cả nàng và Trí giả cũng đã chạy tới!

Vũ Thiên Vu và Liễu Cầm Hâm đều đã xuất quan, còn có đông đảo các vị Trí giả cùng đến đây, điều này đã nói rõ tính nghiêm trọng của sự tình.

- Vận Mệnh, ngươi hẳn có thể dự đoán trước được hết thảy chuyện này mới đúng, vì sao lại không báo cho chúng ta biết? Nếu là vậy…

Vạn Tượng Chúa Tể lập tức hỏi. Vận Mệnh Chúa Tể có thể biết rõ vận mệnh của thiên địa, ngay trước khi Thiên Chủ có được Thiên Đạo Thần Mâu, nhất định là đã có thể phát giác ra chút manh mối nào đó. Đồng thời, Vạn Tượng Chúa Tể còn phát giác khí tức Thần Mâu trên người Liễu Cầm Hâm cũng không quá cường liệt.

- Kỳ thật, bắt đầu từ rất lâu trước đây, trong Thần vực Man Hoang cũng chỉ còn có Thất Đại Thần Mâu mà thôi…

Liễu Cầm Hâm chậm rãi giảng thuật. Bản thân nàng là Vận Mệnh Chúa Tể, có thể biết được quá khứ vị lai, cơ hồ là biết được hết thảy mọi thứ. Nhưng càng biết nhiều, liền sẽ càng phát hiện có thêm những vấn đề mới cần khám phá. Vận Mệnh Chúa Tể bắt đầu hoài nghi sự tồn tại của thế giới này, muốn biết được chân diện mục của thế giới này. Vì vậy, nàng quyết định phong ấn Vận Mệnh Bản Nguyên, để cho chính mình rơi vào trong luân hồi trọng sinh vô tận, tiến hành cảm ngộ thiên địa, tìm hiểu chân lý. Bởi vậy, nàng mới nói bắt đầu từ rất lâu trước đây, trong Thần vực Man Hoang cũng chỉ còn có Thất Đại Thần Mâu mà thôi.

- Thì ra là vậy!

Vạn Tượng Chúa Tể thở dài một tiếng. Kế hoạch của Thiên Chủ sở dĩ có thể thuận lợi như vậy, hóa ra là do chui cái lỗ hổng này.

Triệu Phong cũng gật đầu một cái. Đến lúc này hắn đã hiểu rõ, hóa ra Liễu Cầm Hâm cùng Liễu Cầm Âm đều là hóa thân của Vận Mệnh Chúa Tể.

- Ngươi có đối sách gì không?

Vạn Tượng Chúa Tể dò hỏi.

- Hiện giờ vẫn còn chưa có! Thiên Đạo Thần Mâu của Thiên Chủ đã hấp thu được lực lượng Bản Nguyên của hai cái Thần Mâu, cao hơn tất cả Thần Mâu chúng ta. Cho dù là Vận Mệnh Thần Mâu cũng khó có thể nhìn thấu được vận mệnh của hắn…

Trên mặt Liễu Cầm Hâm lộ ra một tia thần sắc gian nan.

- Nhất định sẽ có biện pháp!

Ngữ khí Vạn Tượng Chúa Tể chắc chắn nói. Mặc dù Vận Mệnh Chúa Tể không thể dự đoán được vận mệnh của Thiên Chủ, nhưng đã có Vận Mệnh Chúa Tể tương trợ, bọn họ sẽ có khả năng ứng phó với những âm mưu quỷ kế của Thiên Chủ. Mà bản thân phái Trí Giả cũng có những thủ đoạn nào đó có thể thể khắc chế hữu hiệu phái Nghịch Thiên.

- Không sai!

Liễu Cầm Hâm gật đầu một cái. Vận Mệnh Chi Đạo vốn dĩ huyền diệu khó giải thích, không có chuyện tình gì là tuyệt đối cả, cục diện chết chắc cũng có khả năng gặp sinh cơ trong tuyệt cảnh. Nhưng hiện tại, hết thảy mọi thứ còn cần chờ đợi, đợi đến lúc thương thế của bốn vị Thần Mâu Chúa Tể chữa trị tốt rồi hãy nói.

Bốn vị Thần Mâu Chúa Tể Thời Không, Thiên Phạt, Tử Vong, Sinh Mệnh này có thể nói là lực lượng trung kiên trong cuộc chiến đối kháng Thiên Chủ, tuyệt đối không thể thiếu.

Đã có phái Trí Giả gia nhập, đại trận phòng ngự của Sinh Mệnh Thánh Địa trải qua tầng tầng cải tạo, trở nên càng thêm kiên cố hơn, có thể dễ dàng tiến hành chuyển hoán giữa công kích và phòng thủ.

Thời gian chậm rãi trôi qua, tất cả các thành viên của Sinh Mệnh Thánh Địa cũng đều đang tích cực chuẩn bị.

Một ngày này, Triệu Phong tìm tới chỗ của Liễu Cầm Hâm.

- Cầm Hâm, có một việc ta muốn nhờ nàng hỗ trợ!

Triệu Phong mở miệng nói. Vận Mệnh Thần Mâu của Liễu Cầm Hâm đang không ngừng thức tỉnh lại, trở thành không gì không biết.

- Ngươi muốn hỏi tin tức của Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ cuối cùng a?

Triệu Phong còn chưa nói ra, Liễu Cầm Hâm đã đoán được, chủ động hỏi.

- Không sai!

Trong lòng Triệu Phong thoáng vui vẻ, không hỗ là Vận Mệnh Chúa Tể. Nhưng đồng thời, trong lòng hắn cũng xuất hiện một loại cảm giác mất mác khó hiểu. Bởi vì hắn dự cảm, phiến Mảnh vỡ Tổ khí này có khả năng tìm không được. Bản thân Liễu Cầm Hâm là Vận Mệnh Chúa Tể, nếu nàng đã sớm biết trước điều này, hẳn là đã giúp hắn giải quyết vấn đề này luôn rồi.

- Nó đang nằm trong tay phái Nghịch Thiên!

Liễu Cầm Hâm nhẹ nhàng hồi đáp. Tổ hợp ra Ngụy Tổ khí chỉ cần bảy thành Mảnh vỡ Tổ khí trở lên là có thể thành công rồi. Bởi vậy, phái Nghịch Thiên cũng không dung luyện tất cả các Mảnh vỡ Tổ khí trong tay mình vào Lăng Hư. Mấy phiến Mảnh vỡ Tổ khí còn thừa lại đều cấp cho các cường giả trong thế lực nhằm để đề thăng chiến lực. Ví dụ như phiến Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ đầu tiên mà Triệu Phong đạt được chính là lấy được từ chỗ của phái Nghịch Thiên, cho nên bản thân Triệu Phong cũng từng dự đoán qua loại khả năng này.

Trong lòng Triệu Phong nhất thời trầm xuống. Như vậy xem ra, Ngụy Tổ khí Lăng Hư hẳn là khó có khả năng tái hiện lại diện mạo hoàn chỉnh rồi. Đã như vậy, hắn cũng không quá cưỡng cầu nữa.

- Phong, Thần Mâu của ngươi là lực lượng ắt không thể thiếu trong cuộc chiến đối kháng Thiên Chủ!

Liễu Cầm Hâm nhìn về phía Triệu Phong, lộ ra nụ cười thâm ý nhàn nhạt.

- Ừm!

Triệu Phong khẽ gật đầu một cái. Đúng như những gì Liễu Cầm Hâm đã nói, thực lực của Liên minh Thần Mâu Chúa Tể hiện tại không phân cao thấp với Thiên Chủ, nếu như Thần Mâu của chính mình có thể hoàn toàn thức tỉnh, như vậy sẽ có thể ảnh hưởng tới cán cân thắng bại kia.

o0o

Thừa dịp đại chiến cuối cùng còn chưa triển khai, Triệu Phong cũng bắt đầu bế quan tu luyện. Theo như hắn suy đoán, thời điểm khi thương thế của bốn vị Thần Mâu Chúa Tể hoặc là Thiên Chủ chữa trị hoàn tất cũng là lúc đại chiến bắt đầu. Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn cuối cùng, có thể đề thăng được bao nhiêu tính bấy nhiêu.

Trong lúc bế quan tu luyện, ý niệm của Triệu Phong phân hóa ra làm nhiều phần, một bộ phận trong đó tiến hành nghiên cứu Mộng Huyễn Thần Mâu. Lần trước lúc Triệu Phong tận mắt nhìn thấy Thiên Chủ hấp thu Phá Diệt Bản Nguyên, hắn mơ hồ cảm thụ được trong Mộng Huyễn Thần Mâu của chính mình tựa hồ cất giấu một cỗ lực lượng càng cường đại hơn, nếu có thể kích phát được nó thì tốt rồi…

Bộ phận ý niệm thứ hai thì dùng để tham tu Hỗn Độn Thần Điển. Hiện tại uy năng công kích của Hỗn Độn Thần Kiếm đã không thể nào thỏa mãn được chiến lực của hắn nữa, hắn cần tu luyện một môn chiến kỹ khác có tính công kích càng cường đại hơn.

Bộ phận ý niệm còn lại, Triệu Phong dùng để tìm hiểu Lôi Kiếp Thánh Điển mà trước đây Thiên Phạt Chúa Tể đã từng biểu diễn cho hắn xem. Hai môn Vô Thượng Thần Điển này còn có rất nhiều nội dung mà hiện tại Triệu Phong vẫn chưa tiếp cận tới. Hơn nữa hắn cũng cần nhanh chóng rảo bước tiến về phía cấp bậc Thần Vương mới được. Kẻ có được Thần Mâu, một khi trở thành cường giả Thần Vương, liền chính là tương đương với cường giả Chúa Tể. Chỉ có tu vi cấp bậc Thần Vương mới có thể trăm phần trăm phát huy ra lực lượng của Thần Mâu.

o0o

Thời gian chậm rãi trôi qua, toàn thể Thần vực Man Hoang tạm thời an tĩnh xuống. Bất quá, loại an tĩnh này lại có chút quái dị. Tất cả mọi người đều có thể dự đoán được, cuối cùng cũng sẽ có một ngày sự an tĩnh này bị đánh vỡ.

Năm năm sau, trong một gian mật thất nào đó tại Sinh Mệnh Thánh Địa, Liễu Cầm Hâm đột nhiên mở mắt ra.

- Thiên Chủ đã bắt đầu hành động rồi!

Sắc mặt Liễu Cầm Hâm trầm xuống. Mà cho tới hiện tại, bốn vị Thần Mâu Chúa Tể vẫn chưa có xuất quan.

o0o

Một ngày sau, một tin tức cực kỳ chấn động đã truyền đến Sinh Mệnh Thánh Địa.

- Bẩm báo các vị đại nhân, phái Nghịch Thiên đã hành động! Linh Tuyền Thánh Địa tại Đông bộ Thần vực Man Hoang đã bị công hãm!

Tin tức này khiến cho Sinh Mệnh Thánh Địa đang tĩnh lặng nhất thời triệt để sôi trào. Phái Nghịch Thiên đã một lần nữa hiện thân, hơn nữa còn không chút kiêng kỵ công hãm được một cái Thánh địa!

o0o

Trong đại điện nghị sự, rất nhiều Đại năng của Thần vực Man Hoang tề tụ một đường, bầu không khí vô cùng trầm trọng.

- Vì sao bọn chúng không chủ động tiến công chúng ta?

Cực Viêm Thần Vương có chút nghi hoặc, hỏi. Mục tiêu của Thiên Chủ chỉ là Bát Đại Thần Mâu, ngoại trừ hai vị Thần Mâu Chúa Tể đã bị giết ra, sáu vị Thần Mâu Chúa Tể còn lại đều đang ở Sinh Mệnh Thánh Địa. Nhưng Thiên Chủ lại không tấn công Sinh Mệnh Thánh Địa mà đi tấn công những Thánh địa khác! Đây không phải là tự tổn hao chiến lực một cách vô ích sao?

- Ngươi suy nghĩ quá đơn giản rồi! Với thực lực của Thiên Chủ, tấn công một cái Thánh địa không có cường giả Chúa Tể trấn thủ sẽ có tổn thất chiến lực gì sao?

Sắc mặt Vạn Tượng Chúa Tể vô cùng trầm trọng, nhàn nhạt nói.

- Cái này…

Cực Viêm Thần Vương nhất thời nghẹn lời, lâm vào trầm tư.

- Với lực lượng của Thiên Chủ cùng phái Nghịch Thiên, công hãm một cái Thánh địa không có Chúa Tể trấn thủ sẽ không có bất luận tổn thất gì, ngược lại càng có thể lớn mạnh chính mình!

Lúc này, Vũ Thiên Vu cũng mở miệng.

- Không sai! Thiên Chủ đã có được lực lượng của Luân Hồi Thần Mâu, có thể phát huy ra lực lượng Luân Hồi càng thêm cường đại hơn. Những người chết trong tay hắn đều sẽ trở thành một phần lực lượng của hắn!

Sắc mặt Vạn Tượng Chúa Tể ngưng trọng, nói.

Nếu Thiên Chủ trực tiếp tấn công Sinh Mệnh Thánh Địa, như vậy thắng bại thật đúng là không thể nói trước được. Sinh Mệnh Thánh Địa hiện tại đã tụ tập đại bộ phận lực lượng trong Thần vực Man Hoang, ngoại trừ các vị Thần Mâu Chúa Tể ra còn có thêm ba gã Chúa Tể khác, bao gồm cả Diệu Nhật Chúa Tể trong đó. Hơn nữa, Sinh Mệnh Thánh Địa đã chuẩn bị sẵn sàng ứng phó chiến tranh bất cứ lúc nào. Đối mặt với cỗ lực lượng này, cho dù là phái Nghịch Thiên do Thiên Chủ suất lĩnh, thì thắng bại cũng khó có thể nói trước được.

Nhưng Thiên Chủ cũng nhìn rất thấu đáo hết thảy chuyện này. Hắn cũng không tùy tiện công Sinh Mệnh Thánh Địa, mà tiến hành chiêu binh mãi mã, mở rộng thế lực của chính mình trước.

o0o

Lại qua thêm mấy ngày nữa…

- Bẩm báo, Phệ Thiên Thánh Địa tại Cổ Lũng Vực đã bị công hãm!

Nhớ lại lúc trước, Triệu Phong đã từng ghé qua Phệ Thiên Thánh Địa, khuyên nhủ Thôn Phệ Thần Vương gia nhập Liên minh Thần Mâu Chúa Tể. Nhưng Thôn Phệ Thần Vương vẫn ôm bộ dáng chuyện không liên quan tới mình, cho rằng đây là sự tình giữa Thiên Chủ cùng các vị Thần Mâu Chúa Tể, mấy vị Thần Mâu Chúa Tể tự nhiên sẽ có thể giải quyết ổn thỏa.

Nhất thời, toàn thể Thần vực Man Hoang đều trở nên vô cùng khủng hoảng, những thế lực cùng cường giả trước đây ôm lấy ý nghĩ đồng dạng với Thôn Phệ Thần Vương bắt đầu nhao nhao hành động, vội vàng tụ tập về phía Sinh Mệnh Thánh Địa. Kể cả Đọa Thiên Thánh Địa, đối thủ một mất một còn của Sinh Mệnh Thánh Địa cũng mặt dày chạy tới, gia nhập vào Liên minh. Hiện tại, địa phương an toàn duy nhất trong Thần vực Man Hoang cũng chỉ còn nơi này mà thôi.

- Báo, Huyết Linh Thánh Địa đã bị công hãm!

Huyết Linh Thánh Địa là Thánh địa ở sát biên giới Đông Bắc Thần vực Man Hoang, khoảng cách với Sinh Mệnh Thánh Địa khá xa, đám người bọn họ trên đường chạy tới đã bị phái Nghịch Thiên chặn giết.

Cũng cùng ngày hôm đó, một cỗ lực lượng Chúa Tể uy chấn chư thiên đột nhiên phóng thẳng lên thiên không, khiến cho toàn bộ Sinh Mệnh Thánh Địa cũng phải rung chuyển. Bốn vị Thần Mâu Chúa Tể rốt cuộc cũng đã xuất quan!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.