Chúa Tể Chi Vương

Chương 1563: Thiên đạo đấu Thiên đạoThấy Triệu Phong từ đầu đã nhằm vào chính mình, không để ý tới những người khác mà phóng thẳng về phía chính mình, tâm thần Hữu Hộ pháp nhất thời lạnh lẽo. Mặc dù hắn không am hiểu chiến đấu, nhưng dù sao cũng là Thần Vương đỉnh cao của Thiên Cơ Tộc. Chỉ là bản thân Hữu Hộ pháp biết rõ, với thực lực chính mình, căn bản không thể nào chống lại Triệu Phong, cho nên mới lựa chọn chạy trốn.

Vù vù vù!

Bàn tay Triệu Phong vung lên, ngưng tụ ra hơn mười thanh Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm, đồng thời cũng phóng thẳng ra ngoài. Mà Hữu Hộ pháp cũng không né không tránh, chỉ dùng tốc độ cao nhất phóng chạy.

Oanh phanh!

Mắt thấy mấy thanh Hỗn Độn Lôi Kiếp Kiếm kia đã xỏ xuyên qua thân thể Hữu Hộ pháp, nhưng hắn có được Luân Hồi Bất Diệt Thể, thân thể tàn phá rất nhanh đã khôi phục lại. Cùng lúc đó, chiếc Chiến hạm hắc kim sắc còn lại của phái Nghịch Thiên đã đổi thành trạng thái phòng ngự, nhanh chóng tiếp cận về phía này, cứu giúp Hữu Hộ pháp.

- Lưu lại đi, lão ô quy!

Triệu Phong quát lạnh một tiếng.

Nghe được tiếng mắng này, trong lòng Hữu Hộ pháp nhất thời nổi giận. Hắn thân là Hữu Hộ pháp của phái Nghịch Thiên, có bao giờ bị người nhục mạ như vậy chứ? Bất quá, Hữu Hộ pháp vẫn có thể bảo trì lý trí, tiếp tục cấp tốc đào tẩu.

Nhưng tốc độ của Triệu Phong vốn đã nhanh hơn Hữu Hộ pháp, cộng thêm Hữu Hộ pháp chần chừ trong nháy mắt, khiến cho Triệu Phong rất nhanh đã tiếp cận hắn.

- Nhập Mộng!

Tả Mâu Triệu Phong vận chuyển, cấp tốc dệt ra thành một phiến Mộng cảnh. Trong Tả Mâu Triệu Phong tản mát ra một cỗ lực hấp dẫn trí mạng, khiến cho tâm thần Hữu Hộ pháp bị quấy nhiễu cùng ảnh hưởng, tốc độ bỏ chạy nhất thời chậm lại.

- Nhập Mộng cũng đã trở nên mạnh hơn!

Trong lòng Triệu Phong thoáng mừng thầm. Lực lượng của Mộng Huyễn Thần Mâu càng lúc càng cường đại hơn, không chỉ năng lực Mộng Huyễn Hóa cùng với Mộng Tưởng Thành Chân mà ngay cả Nhập Mộng cũng cường đại hơn. Triệu Phong vốn dĩ chỉ dự định quấy nhiễu Hữu Hộ pháp một chút là được, nhưng hiệu quả của Nhập Mộng lại viễn siêu dự liệu của hắn. Bất quá, như vậy vẫn chưa đủ để trực tiếp kéo Hữu Hộ pháp vào Mộng cảnh.

- Hỗn Độn Lôi Đồng!

Tả Mâu Triệu Phong khẽ lóe lên một cái, thi triển ra một đạo công kích đồng thuật cường hãn. Trên đỉnh đầu Hữu Hộ pháp đột nhiên xuất hiện một đạo lôi đình kiếm ấn hôn ám, trong đó ẩn chứa lực lượng khôn cùng, đâm thẳng xuống Hữu Hộ pháp bên dưới.

Còn chưa thoát khỏi sự ảnh hưởng của Nhập Mộng, ý thức của Hữu Hộ pháp đã có chút mơ hồ, uy lực của đạo Hỗn Độn Lôi Đồng này đã ở mức độ lớn nhất phóng thẳng ra, oanh kích lên trên linh hồn cùng thân thể của Hữu Hộ pháp.

- Hỗn Độn Tỏa!

Triệu Phong phóng xuất ra một cỗ lực lượng Hỗn Độn khổng lồ, hai tay mạnh mẽ hợp lại. Lực lượng Hỗn Độn như sóng biển cuồn cuộn kia không ngừng vờn quanh toàn thân Hữu Hộ pháp, muốn bao vây hắn vào bên trong.

Đúng lúc này, ý thức của Hữu Hộ pháp đã khôi phục lại thanh tỉnh. Hắn lập tức ném ra mấy khối cầu kim loại lớn cỡ nắm tay, trên đó chạm khắc rất nhiều văn tự Thiên Cơ Tộc thần bí, lan tỏa ra một cỗ lực lượng cường đại.

- Trận pháp sao?

Ánh mắt Triệu Phong khẽ ngưng đọng, từ trong Tả Mâu điều động ra một cỗ Mộng Huyễn Bản Nguyên, năng lực Mộng Tưởng Thành Chân vận chuyển. Nháy mắt, một khối cầu kim loại trong đó đã biến mất không thấy đâu nữa. Đối với những trang bị đặc thù có thể tích nhỏ, bản thân không cụ bị bao nhiêu lực lượng, cần có nhân lực thôi động, năng lực này của Triệu Phong có thể dễ dàng tiêu diệt nó.

- Cái gì?

Trong lòng Hữu Hộ pháp chấn kinh. Những khối cầu kim loại vừa rồi hắn ném ra chính là các thiết bị dùng để thôi động trận pháp, thế nhưng trận pháp còn chưa kịp hoàn toàn hình thành, Triệu Phong chỉ mới liếc mắt một cái, đã khiến cho một cái trang bị thôi động trong đó biến mất không thấy đâu nữa. Cứ như vậy, trận pháp tự nhiên không có khả năng phát động.

- Hỗn Độn Lôi Đồng!

Triệu Phong vận chuyển Tả Mâu, lại thêm một đồng thuật cường đại oanh kích thẳng ra. Cùng lúc đó, Hỗn Độn Tỏa lại một lần nữa phát động.

- A!

Trúng phải một chiêu Hỗn Độn Lôi Đồng, thời điểm Hữu Hộ pháp kịp khôi phục lại ý thức, toàn thân đã bị Hỗn Độn Tỏa bao vây lại. Lực lượng trong cơ thể hắn không ngừng bị thôn phệ đi. Luân Hồi Bất Diệt Thể vốn là bất tử bất diệt, nhưng sau khi rơi vào Hỗn Độn Tỏa cũng chỉ đành bất lực. Hỗn Độn Tỏa sẽ không ngừng thôn phệ lực lượng của kẻ bị nhốt bên trong, mặc dù thân thể của Hữu Hộ pháp sau khi bị hủy đi sẽ có thể nhanh chóng khôi phục lại, nhưng lại không cụ bị năng lực khôi phục lực lượng bị mất.

- Nhập Mộng!

Triệu Phong một lần nữa phát động loại đồng thuật này. Lần này, Hữu Hộ pháp đã bị suy yếu cũng không kiên trì được bao lâu, liền bị Triệu Phong hút vào trong Không gian Mộng Cảnh.

- Đây là… nơi nào?

Thần sắc Hữu Hộ pháp kinh nghi bất định, đảo mắt quan sát bốn phía. Vừa rồi hắn rõ ràng đang bị Hỗn Độn Tỏa của Triệu Phong vây khốn, làm sao lại đột nhiên đi tới nơi này?

Đúng lúc này, trước mặt hắn đột nhiên xuất hiện một đạo nhân ảnh, chính là Triệu Phong. Nhưng Triệu Phong hiện tại lại mang tới cho Hữu Hộ pháp một loại ảo giác vô cùng cao lớn vĩ ngạn, vô lực chống lại. Không gian ba động, lực lượng đáng sợ trong nháy mắt tụ tập hết lên trên người Hữu Hộ pháp.

- Sao có thể như thế?

Hữu Hộ pháp bị ép cho nằm ngửa trên mặt đất, không thể nào động đậy nổi, trong lòng kinh hãi không thôi. Ở trong phiến không gian kỳ dị này, không ngờ Triệu Phong lại cường đại tới như vậy, hắn căn bản không có một chút lực lượng chống lại nào.

- Nói! Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ cuối cùng đang ở đâu?

Triệu Phong lạnh giọng chất vấn. Khí tức áp lực đáng sợ thời thời khắc khắc nghiền ép lên thân thể Hữu Hộ pháp. Trước đây, trong lúc chém giết trên chiến trường, Triệu Phong không ngừng chạy loạn khắp nơi chính là muốn lợi dụng kiện Ngụy Tổ khí trên người để cảm ứng vị trí của mảnh Mảnh vỡ Tổ khí Không Gian hệ kia, nhưng kết quả lại khiến cho Triệu Phong có chút thất vọng.

- Hắc hắc… cả đời ngươi cũng sẽ tìm không được!

Hữu Hộ pháp cười lớn một tiếng.

- Xem ra, ngươi vẫn chưa rõ ràng lắm tình cảnh hiện tại của mình a!

Sắc mặt Triệu Phong lạnh lẽo. Hắn vươn một tay ra, vỗ lên trên đỉnh đầu Hữu Hộ pháp.

Hữu Hộ pháp biết Triệu Phong muốn sưu hồn chính mình, nghĩ muốn tự bạo để chống lại. Nhưng hắn bi ai phát hiện, chính mình ngay cả có muốn tự bạo cũng đều làm không được. Một lát sau, sau khi biết được câu trả lời, trên mặt Triệu Phong nhất thời tràn ngập sương lạnh.

- Hừ!

Hắn hừ lạnh một tiếng, một cỗ lực lượng tuyệt cường trùng kích thẳng ra, trực tiếp hủy diệt Hữu Hộ pháp trong Không gian Mộng Cảnh.

Oanh phanh!

Cùng lúc đó, tại ngoại giới, thân thể Hữu Hộ pháp cũng đột nhiên nổ tung, trong nháy mắt đã biến mất vô tung vô ảnh. Loại tình huống này cho dù là Luân Hồi Bất Diệt Thể cũng không cách nào khôi phục lại được.

- Tình huống thế nào rồi?

Ngụy Tổ khí Lăng Hư không khỏi gấp gáp hỏi. Hiện tại nó chỉ còn thiếu duy nhất một mảnh cuối cùng nữa sẽ có thể trở lại là một kiện Tổ khí nguyên vẹn, làm sao có thể không gấp gáp được?

- Bị hủy rồi!

Triệu Phong có chút mất mác nói. Phái Nghịch Thiên không phải kẻ ngu ngốc, biết rõ Triệu Phong tìm được Ngụy Tổ khí nhất định sẽ tận lực tu bổ lại nó, cho nên bọn chúng đã trực tiếp hủy diệt kiện Mảnh vỡ Tổ khí nằm trong tay mình!

Chiến trường Chúa Tể, sau khi biết rõ tình huống tại chiến trường phía dưới, sắc mặt Thiên Chủ trở nên vô cùng âm trầm. Trên người hắn chợt bộc phát ra một cỗ khí tức bá đạo oanh động chư thiên, lưu quang kim ngân khôn cùng nhuộm đẫm thương khung.

- Huyết mạch Thái Cổ bậc này, quả thật chính là Thái Cổ Tộc chân chính!

Trong lòng Tử Vong Chúa Tể khẽ run lên. Cho dù không sử dụng Thiên Đạo Thần Mâu, chỉ bằng vào huyết mạch Thái Cổ Tộc, Tử Vong Chúa Tể cũng không phải là đối thủ của Thiên Chủ.

- Đỡ một chiêu này của ta!

Giữa hai tay Thiên Chủ dần dần ngưng tụ ra một cái đầu lâu lưu quang kim ngân đan xen, trên đó lan tỏa ra một cỗ khí tức Thái Cổ uy chấn thương khung. Trong khoảnh khắc, lực lượng ngưng tụ trên người Thiên Chủ cũng khiến cho cả thiên địa phải run rẩy.

Đối diện, trong lòng mấy vị Thần Mâu Chúa Tể nhất thời lạnh lẽo. Một kích cường hãn như vậy, ai cũng không dám xác định bọn họ có thể tiếp được hay không.

- Sử dụng chiêu đó đi!

Sắc mặt Thiên Phạt Chúa Tể nhất thời trịnh trọng.

Trong Chiến hạm bạch kim sắc phía sau, sắc mặt Liễu Cầm Hâm cũng trở nên phức tạp:

- Sau khi sử dụng ra chiêu đó, cho dù là Vận Mệnh Thần Mâu của ta cũng khó có thể dự liệu kế tiếp sẽ phát sinh chuyện gì!

Chiến đấu cho tới hiện tại, Vũ Thiên Vu cùng Liễu Cầm Hâm vẫn luôn dựa vào lực lượng Mệnh đạo, trong âm thầm dự liệu tình huống trên chiến trường. Nhưng một khi mấy vị Thần Mâu vận dụng ra chiêu át chủ bài kia, hai người bọn họ cũng khó có thể dự đoán được tình hình phát triển kế tiếp nữa.

- Không còn cách nào! Chỉ có chiêu đó mới có khả năng đánh bại được Thiên Chủ!

Tròng mắt đen nhánh của Tử Vong Chúa Tể vô cùng âm trầm. Thần Mâu của bọn họ đã đạt tới trạng thái cực hạn, mà Thiên Đạo Thần Mâu của Thiên Chủ vẫn còn có thể tiếp tục trưởng thành. Nếu lần này không thể diệt trừ được hắn, lần tiếp theo Thiên Chủ hiện thân, sợ rằng sẽ càng cường đại hơn nữa.

- Nếu các ngươi đều đồng ý, thì cứ làm như vậy đi!

Liễu Cầm Hâm khẽ thở dài một tiếng. Tình huống như hiện tại, chỉ có thể vận dụng chiêu đó mà thôi.

- Thái Cổ Chi Nộ!

Thiên Chủ đột nhiên rít gào một tiếng, song chưởng đẩy mạnh ra. Cái đầu lâu kim ngân sắc kia cực nhanh lao tới, đồng thời cũng mở lớn cái miệng rộng, phát ra tiếng rít gào phẫn nộ cùng cực. Thiên Đạo Thần Mâu tại mi tâm Thiên Chủ vận chuyển, trên cái đầu lâu kia chợt dâng lên một tầng liệt hỏa, phảng phất như mọc ra một tầng mái tóc hỏa diễm vậy. Sau một khắc, trong hốc mắt cái đầu lâu kia lóe lên lôi điện sáng ngời. Cuối cùng, ngoài mặt cái đầu lâu bao phủ một tầng nham thạch trầm trọng, mà trong cái miệng rộng dữ tợn kia lại tản mát ra một cỗ lực lượng hủy diệt đáng sợ.

- Đừng quá đắc ý vênh váo!

Sắc mặt Thiên Phạt Chúa Tể ngưng trọng, trong mắt lóe lên lôi quang, phát ra một đạo quang trạch chói mắt, đại lượng lực lượng Bản Nguyên nhất thời ba động ra. Cùng lúc đó, những Thần Mâu Chúa Tể còn lại cũng đồng dạng làm như vậy. Bọn họ đồng thời kháp động pháp quyết, đem toàn bộ Bản Nguyên Thần Mâu tụ tập về phía không gian phía trước, giao hòa lại với nhau, hình thành nên một mảnh quang vụ hôn ám vẫn đục. Trong tầng quang vụ kia tản mát ra lực lượng đáng sợ chấn động Phạm Trụ, ngay cả Thiên Đạo Thần Mâu của Thiên Chủ cũng đột nhiên rung động một trận.

- Phương pháp Thần Mâu hợp nhất!

Ánh mắt Thiên Chủ trợn to, liếc mắt liền nhận ra.

- Thiên Vu, là ngươi!

Sắc mặt Thiên Chủ khẽ biến, nhìn chằm chằm về phía một chiếc Chiến hạm bạch ngân ở phía sau.

- Không sai! Ta cũng biết loại Bí pháp này!

Vũ Thiên Vu trực tiếp trả lời.

Tâm tình các vị Thần Mâu Chúa Tể ở đây cũng đều vô cùng kích động. Đối với chuyện tình Thần Mâu tề tụ sẽ có thể triệu hoán ra Chí Cao Tổ Đồng, ngay cả bọn họ cũng không biết rõ ràng cho lắm. Trong trận chiến trước đây, bọn họ tiến hành phối hợp lẫn nhau, dung hợp Bản Nguyên tiến hành công kích chính là để chuẩn bị cho loại Bí pháp này. Dù sao mãi cho tới lúc bọn họ chuẩn bị chiến đấu, Vũ Thiên Vu mới truyền cho các vị Chủ Tể phương pháp thi triển loại Bí pháp này, trước đây bọn họ chưa từng bao giờ thí nghiệm qua.

Mặt khác, Liễu Cầm Hâm cũng không tham dự vào lần dung hợp này. Dù sao Vận Mệnh Thần Mâu của nàng vẫn chưa hoàn toàn khôi phục lại, nếu như tham dự vào trong đó, nói không chừng sẽ tạo thành hiệu quả ngược.

Vù vù vù!

Trong đám quang vụ vẫn đục hôn ám kia mơ hồ hiện lên một cái nhãn mâu hư vô khổng lồ. Trong khoảnh khắc cái nhãn mâu này xuất hiện, toàn thể Thần vực Man Hoang, Không gian Phạm Trụ cũng đều bắt đầu rung động. Không biết bao nhiêu địa phương trong thiên địa cũng ầm ầm vỡ nát.

- Chỉ có thể làm được loại trình độ này!

Thiên Phạt Chúa Tể cắn răng nói. Năm vị Thần Mâu Chúa Tể thi triển ra loại Bí pháp này cũng vô cùng gian nan, mỗi một người đều gặp phải áp lực cực lớn. Hơn nữa lần đầu thi triển, tình huống dung hợp cũng không tốt lắm.

Rầm rầm rầm!

Trong Thiên Đạo Thần Mâu khổng lồ kia bộc phát ra một cỗ Thần quang xám trắng đáng sợ, ầm ầm bắn thẳng ra. Cái đầu lâu kim ngân sắc kia bị đạo Thần quang này quét trúng, các loại lực lượng hỏa diễm, nham thổ, hủy diệt trên đó từng tầng từng tầng phân tách ra. Cuối cùng, ngay cả lực lượng Thái Cổ Tộc cũng dần dần biến mất!

- Đây là… lực lượng Thiên Đạo Tổ Đồng!

Toàn thân Thiên Chủ cũng biến đổi, trở nên vô cùng kích động, ba cái nhãn mâu đồng thời mở lớn, trừng trừng nhìn chằm chằm cái nhãn mâu hư vô hôn ám vẫn đục kia. Nhãn mâu tại mi tâm Thiên Chủ khẽ nhảy lên, lộ ra thần sắc thập phần hưng phấn.

- Đoạt!

Thiên Chủ khẽ quát một tiếng, Thiên Đạo Thần Mâu điên cuồng vận chuyển. Một cỗ hấp lực thần bí khó có thể diễn tả từ trong nhãn mâu tại mi tâm hắn mạnh mẽ lan tỏa ra, bao phủ cả một phiến không gian phía trước. Cũng đều là Thiên Đạo Thần Mâu, hắn tự nhiên có thể hấp thụ lực lượng Thiên đạo.

Vù vù vù!

Năm vị Thần Mâu Chúa Tể lần đầu tiên ngưng tụ ra cỗ lực lượng này, khó có thể chưởng khống được, lực lượng Thiên đạo do Thiên Đạo Thần Mâu của bọn họ tiết lộ ra đã bị Thiên Đạo Thần Mâu của Thiên Chủ hấp thu đi không ít.

Thiên Chủ lộ ra bộ dáng cực kỳ hưởng thụ, không ngừng hít sâu. Phải biết rằng, lúc trước sau khi hắn ngưng tụ ra Thiên Đạo Thần Mâu, cũng phải thông qua mấy lần đại chiến, thời gian mấy năm, mới có thể vận dụng thông thạo Thiên Đạo Thần Mâu.

Mà các vị Thần Mâu Chủ Tể lần đầu tiên thi triển ra phương pháp Thần Mâu hợp nhất, ngưng tụ ra Thiên Đạo Thần Mâu, tự nhiên không dễ dàng nắm giữ lực lượng Thiên đạo như vậy. Chính vì vậy, Thiên Chủ đã lợi dụng thời cơ này hấp thu đi không ít lực lượng Thiên đạo.

- Hừ!

Năm vị Thần Mâu Chúa Tể phát hiện ra điểm ấy, dần dần lục lọi, cố gắng khống chế tốt cỗ lực lượng kia.

Đương nhiên, gặp phải kích thích cũng không chỉ có Thiên Đạo Thần Mâu của Thiên Chủ. Phía dưới, Tả Mâu Triệu Phong cũng truyền đến trận trận đau đớn, lực lượng Mộng Huyễn Bản Nguyên càng thêm mênh mông không ngừng cuộn trào bên trong Không gian Thần Mâu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.