Chuyện Thường Ngày Ở Cư Xá Phủ Khai Phong

Chương 9: Hộ vệ phủ Khai Phong (9)Nghê Diệp Tâm nói: “Đại hiệp, lúc ngươi vừa đi vào, Chu thị đang làm gì? Tại sao ngươi phải đánh nàng bất tỉnh?”

“Không phải là ta.” Mộ Dung Trường Tình nói.

“A?” Nghê Diệp Tâm kỳ quái liếc hắn một cái, nói: “Ý của ngươi là, ngươi không phải là người đã đánh Chu thị bất tỉnh?”

Mộ Dung Trường Tình gật đầu, nói: “Ta tới đây để tìm đồ, lúc ta đi vào, Chu thị đã ngất đi rồi.”

Nghê Diệp Tâm nói: “Vậy cuối cùng là ai đã đánh Chu thị bất tỉnh?”

“Không biết.” Mộ Dung Trường Tình ngắn gọn nói.

Nghê Diệp Tâm lại đi đến bên cạnh giường, cẩn thận quan sát Chu thị một lúc, thoạt nhìn Chu thị cũng đã lớn tuổi, nhưng vẫn từ nương bán lão*, vẻ ngoài vẫn rất xinh đẹp, nhưng khuôn mặt lại không trang điểm, vô cùng tiều tụy, nếu như so sánh với Trương thị trẻ tuổi, cách biệt giữa hai người thật là lớn.

* Từ nương bán lão: Trích từ câu “Từ nương bán lão” (徐娘半老), được sử dụng để mô tả một phụ nữ trung niên hay tuổi đã già mà vẫn đa tình.

Chu thị ngã lên trên giường, đợi nửa ngày cũng không tỉnh dậy, Nghê Diệp Tâm tra xét hơn nửa ngày cũng không nhìn ra cái gì.

Mộ Dung Trường Tình đứng cách xa, chỉ liếc mắt nhìn một cái rồi nói: “Nàng ta bị đánh sau gáy, không thể tỉnh lại trong thời gian ngắn. Nếu người kia ra tay nặng hơn vài phần, cổ của Chu thị có khi đã bị đánh nát.”

Nghê Diệp Tâm hít một ngụm khí lạnh, mới nghe thôi đã cảm thấy đau, nói: “Ra tay thật là ác độc.”

Nghê Diệp Tâm kiểm tra Chu thị xong liền tìm kiếm trên giường thêm lần nữa, tìm thấy đồ vật ngay dưới chăn của Chu thị, nhanh chóng lấy ra.

Mộ Dung Trường Tình tiến về phía trước một bước, dường như rất muốn biết Nghê Diệp Tâm đã tìm được thứ gì, cuối cùng cũng chỉ nhìn thấy một sợi dây thừng thật dài.

Mộ Dung Trường Tình nhíu mày, Nghê Diệp Tâm lại nhướng mi, nói: “Dây thừng? Người vừa đến lúc nãy không phải là hung thủ chứ?”

Mộ Dung Trường Tình liếc mắt nhìn Nghê Diệp Tâm một cái, vừa vặn đụng phải ánh mắt của Nghê Diệp Tâm.

Nghê Diệp Tâm cười hì hì đi lại gần, đưa dây thừng cho Mộ Dung Trường Tình xem, nói: “Ngươi xem ngươi xem, dây thừng này chắc chắn như thế rất thích hợp để thắt cổ.”

Mộ Dung Trường Tình nói: “Ý ngươi là, hung thủ muốn giết Chu thị, sau đó ngụy trang hiện trường thành Chu thị muốn thắt cổ tự tử để giá họa cho nàng?”

“Hẳn là thế.” Nghê Diệp Tâm nói: “Ta đoán vậy.”

“Bên ngoài có người.” Mộ Dung Trường Tình bỗng nhiên nói.

Nghê Diệp Tâm nhanh chóng đi ra ngoài, vừa đẩy cửa ra nhìn liền thấy một bóng người trong sân, không phải là gia đinh, hình như hắn đang muốn đi ra ngoài.

Người kia khoảng tầm ba mươi tuổi, trên người mặc một bộ y phục nam tử, thân hình cũng không cao lớn lắm, cũng không tính là gầy yếu, tướng mạo cũng không tệ.

Nghê Diệp Tâm bước đến, người kia nghe thấy tiếng bước chân liền quay đầu lại, hỏi: “Ngươi là ai?”

Nghê Diệp Tâm chuyển mắt đánh giá hắn, cười tủm tỉm nói: “Tại hạ là Nghê Diệp Tâm của phủ Khai Phong.”

Nam nhân lộ ra biểu tình bừng tỉnh, nói: “Thì ra là đại nhân của phủ Khai Phong phủ.”

Nam nhân này chính là Đại thiếu gia Tần gia, Tần đại thiếu gia nói: “Vừa nãy ta đi ngang qua nơi này, vốn muốn đi thăm hỏi Nhị nương một chút, nhưng lại nghe gia đinh nói đại nhân của phủ Khai Phong đang tra hỏi ở bên trong nên ta cũng không đi vào nữa, không biết có quấy rầy đại nhân hay không.”

“Không có không có.” Nghê Diệp Tâm nói: “Ngày hôm qua ta cũng chưa gặp được Tần thiếu gia, ta có một vài vấn đề muốn hỏi Tần thiếu gia, không biết Tần thiếu gia có thời gian hay không?”

“Đại nhân cứ tự nhiên.” Tần đại thiếu gia nói.

Tần đại thiếu gia thoạt nhìn rất có lễ phép, Nghê Diệp Tâm hỏi cái gì hắn trả lời cái đó.

Nghê Diệp Tâm theo lệ thường hỏi Tần đại thiếu gia hai ngày nay đã ở nơi nào, lại hỏi: “Tần thiếu gia, ngươi cảm thấy ai là hung thủ giết chết Tần lão gia?”

Tần đại thiếu gia cau mày, suy nghĩ nửa ngày mới nói: “Đại nhân, việc này ta không biết nói thế nào, ta không ngờ tới sẽ có người giết chết cha ta.”

“Ta hiểu được.” Nghê Diệp Tâm nói: “Vậy ta không quấy rầy Tần đại thiếu gia nữa.”

Tần đại thiếu gia gật gật đầu, sau đó liền cáo từ, đi ra sân.

Nghê Diệp Tâm nhìn bóng lưng của Tần đại thiếu gia, đứng không nhúc nhích, khoảng nửa phút sau mới quay đầu lại.

“Ôi ——” Nghê Diệp Tâm vừa quay đầu liền suýt chút nữa đứng tim, Mộ Dung Trường Tình vậy mà đang đứng ở sau lưng hắn, chỉ cách nhau một bước chân, hắn suýt nữa là đụng phải.

Nghê Diệp Tâm nói: “Đại hiệp, ngươi đứng đây từ lúc nào?”

Mộ Dung Trường Tình nhàn nhạt nói: “Là ngươi nhìn quá chăm chú, không nghe thấy tiếng bước chân của ta.”

Nghê Diệp Tâm nói: “Là do ta suy nghĩ quá chăm chú.”

“A.” Mộ Dung Trường Tình cười lạnh một tiếng, nói: “Chăm chú nhìn chằm chằm bóng lưng nam nhân, còn có thể nhìn ra cái gì sao?” (TC: Ghen rồi kìa (•ω•))

Nghê Diệp Tâm cười rộ lên, nói: “Đại hiệp ngươi thật là…, ta không có ngắm nam nhân, ta đang tra án.”

Mộ Dung Trường Tình chỉ tiếp tục cười lạnh một tiếng.

Nghê Diệp Tâm nói: “Vị Tần đại thiếu gia này hình như vừa ra cửa liền đi vào tiểu viện của Trương thị.”

Vừa nãy Nghê Diệp Tâm nhìn chằm chằm ngoài cửa, mắt thấy Tần đại thiếu gia vừa ra khỏi cửa liền quẹo sang hướng khác, cũng không thể chắc chắn Tần đại thiếu gia đi vào tiểu viện sát vách của Trương thị, nhưng hắn lại đồng thời nghe được tiếng “Kẹt kẹt”, là tiếng tiểu viện mở cửa.

Nghê Diệp Tâm nói: “Vị Tần đại thiếu gia này thoạt nhìn không đơn giản.”

Mộ Dung Trường Tình hỏi: “Tại sao lại không đơn giản?”

Nghê Diệp Tâm cười tủm tỉm nói: “Bí mật.”

Nụ cười của hắn rất đáng ăn đòn, Mộ Dung Trường Tình bắt đầu ngứa tay.

Nghê Diệp Tâm lập tức nói: “Đại hiệp, ta phải tiếp tục tra án, ngươi có muốn đi cùng ta không?”

“Cái gì?” Mộ Dung Trường Tình tưởng mình nghe lầm, đường đường là hộ vệ đeo đao của phủ Khai Phong lại đi mời một người trong Ma giáo cùng nhau phá án, nghe qua cũng thật quỷ dị.

Nghê Diệp Tâm cười nói: “Lúc ta tra án rất thích trao đổi với người khác, nếu có đại hiệp ngươi đi cùng, chắc chắn là làm chơi ăn thật. Hơn nữa không phải đại hiệp ngươi muốn tìm đồ ở Tần gia sao? Đi cùng ta, đến chỗ nào cũng có thể quang minh chính đại tìm kiếm, không chừng người khác còn giúp ngươi một tay nữa.”

Mộ Dung Trường Tình: “…”

Mộ Dung Trường Tình bỗng nhiên nghi ngờ Nghê Diệp Tâm rốt cuộc có phải là đệ nhất cao thủ của phủ Khai Phong trong truyền thuyết hay không, sao lại có thể nói chuyện vô sỉ như vậy…

Mộ Dung Trường Tình cân nhắc một lúc, cuối cùng vẫn gật đầu một cái.

Nghê Diệp Tâm thật là cao hứng, nói: “Quá tốt rồi, chúng ta đi thôi.”

Nghê Diệp Tâm và Mộ Dung Trường Tình cùng nhau đi ra ngoài, Nghê Diệp Tâm vô cùng hưng phấn, có mỹ nhân ở bên cạnh cùng nhau tra án, thật sự là không thể tốt đẹp hơn.

Nghê Diệp Tâm nói: “Lúc tra án ta rất thích có người ở bên cạnh.”

“Tại sao?” Mộ Dung Trường Tình hỏi.

Nghê Diệp Tâm vỗ tay một cái, nói: “Cũng là do cái này.”

Mộ Dung Trường Tình đầu óc mơ hồ, liếc hắn một cái.

Nghê Diệp Tâm cười nói: “Bởi vì như vậy sẽ có người luôn ở cạnh ta hỏi ‘Tại sao’.”

Mộ Dung Trường Tình vẫn đầu óc mơ hồ, không nhìn hắn nữa.

Nghê Diệp Tâm nói tiếp: “Người ở cạnh luôn hỏi ‘Tại sao, tại sao’, mà ta vẫn có thể đối đáp trôi chảy, như vậy chẳng phải là nói ta rất thông minh sao? Rất có cảm giác thành công.”

Mộ Dung Trường Tình: “…”

Nắm đấm của Mộ Dung Trường Tình siết chặt, thì ra Nghê Diệp Tâm coi hắn là ngốc tử.

“Nghê đại nhân!”

Trì Long chạy tới từ rất xa, giọng nói rất lớn, Nghê Diệp Tâm nghe thấy tiếng của hắn trước, hơn nửa ngày mới nhìn thấy bóng dáng Trì Long.

Trì Long nói: “Đại nhân, đã có kết quả khám nghiệm tử thi, nói là Tần lão gia chết trước buổi tối ba ngày trước.”

Nghê Diệp Tâm nói: “Ba ngày trước?”

Trì Long nói: “Đúng, ba ngày trước. Nhưng thật là khéo, trước khi ta đến đã hỏi một vài hạ nhân của Tần gia, bọn họ nói ba ngày trước lão gia cùng quản gia đi ra ngoài làm ăn, không có ở trong quý phủ. Bởi vì lão gia đã đi, cho nên Trương thị cho các hạ nhân về nhà nghỉ ngơi, trong quý phủ không có người nào, sẽ không có người nhận ra được điều gì.”

Tần lão gia vốn nên đi ra ngoài làm ăn hai ngày, ba ngày trước vừa vặn không có ở nhà, cho nên tất cả mọi người đều không nghĩ tới lão gia sẽ chết trong thư phòng, thi thể cũng không được phát hiện cùng ngày.

Nói như vậy, quản gia là người cuối cùng nhìn thấy lão gia, nhưng quản gia lại nói cái gì hắn cũng không biết, hôm đó sau khi ăn cơm trưa lão gia liền trở nên thần thần bí bí, buổi chiều kêu hắn tiếp tục bàn chuyện làm ăn, một mình biến mất không thấy tăm hơi, không biết đi làm việc gì, không ngờ lại bị giết chết.

Quản gia nhớ lại việc đi ra ngoài làm ăn cùng Tần lão gia, vô cùng cẩn thận nói hết cho Trì Long.

Trì Long nói: “Quản gia đột nhiên nhớ tới một việc, nói là y phục lão gia đã mặc lúc đi cùng hắn quả thực chính là bộ y phục mà lão gia mặc lúc chết, nhưng quản gia lại nói trên người Tần lão gia thiếu một kiện áo ngoài.”

“Áo ngoài?” Nghê Diệp Tâm nói.

Trì Long gật đầu, nói: “Đúng, là áo ngoài màu nâu sẫm đã bị mất.”

Nghê Diệp Tâm xuất thần một lúc, nói: “Ta biết rồi.”

Trì Long gãi sau gáy, nói: “Đại nhân, chuyện này càng ngày càng phức tạp, chúng ta cũng chả có chút đầu mối nào.”

Nghê Diệp Tâm nói: “Chỉ có ngươi mới không có chút đầu mối nào, đừng nói là chúng ta.”

Trì Long kinh hãi, nói: “Nghê đại nhân, ngài đã tìm ra hung thủ?”

Nghê Diệp Tâm nói: “Còn cần một vài chứng cứ nữa.”

Trì Long thở phào nhẹ nhõm, nói: “Nghê đại nhân không hổ là Nghê đại nhân, ta và Triệu Duẫn còn chưa kịp làm cái gì cả.”

Nghê Diệp Tâm nói: “Tuy rằng còn cần một vài chứng cứ, nhưng cái này chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi là được rồi. Không bằng Trì Long ngươi và Triệu Duẫn đi triệu tập một vài người Tần gia đến thư phòng của Tần lão gia đi, chúng ta bắt đầu thu lưới.”

“Bây giờ?” Trì Long trợn mắt lên, biểu tình kinh ngạc.

Nghê Diệp Tâm nói: “Đương nhiên là bây giờ.”

“Ta lập tức đi ngay!”

Trì Long nói xong liền muốn chạy, nhưng lại phát hiện ra Mộ Dung Trường Tình đang đứng bên người Nghê Diệp Tâm, kinh ngạc hỏi: “Nghê đại nhân, vị này là ai?”

Nghê Diệp Tâm có chút đắc ý nói: “Là bằng hữu của ta.”

Mộ Dung Trường Tình rất không thích danh xưng này của hắn nhưng cũng không nói gì, tựa hồ như khinh thường mở miệng.

Trì Long cũng không quá để ý, Nghê đại nhân thông minh lại dễ nói chuyện, có không ít bằng hữu. Hắn chỉ nhìn Mộ Dung Trường Tình một chút, lập tức chạy đi triệu tập mọi người.

Nghê Diệp Tâm thấy Trì Long đi rồi liền nói: “Đại hiệp, chúng ta đi mau, đến thư phòng của Tần lão gia trước, không chừng lại có thứ ngươi muốn.”

Mộ Dung Trường Tình không nhúc nhích, mắt lạnh nhìn Nghê Diệp Tâm đang vui sướng tràn trề, nói: “Ta không có bằng hữu.”

Nghê Diệp Tâm cẩn thận liếc mắt nhìn hắn, ngượng ngùng cúi đầu, hỏi: “Vậy ngươi có muốn một người phu quân hay không?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.