Cô Là Em Gái Của Nam Cặn Bã

Chương 32Vốn Ngôn Nại muốn chờ sau khi Ngụy Hiểu Thiên học xong khóa học thêm của công ty, sẽ đem y ra mắt Long Thành, khiến cho khí chất minh tinh của Ngụy Hiểu Thiên xuất hiện trước mặt hắn, nghĩ Long Thành có thể suy nghĩ chấp nhận làm người đại diện cho y.

Long Thành là ai? Là người đại diện chủ chốt của công ty! Những nghệ sĩ qua tay hắn, có dạng người nào mà chưa từng gặp qua? Long Thành nói làm cho Ngôn Nại phải mang Ngụy Hiểu Thiên đến ra mắt hắn sớm hơn dự định, y là người mới còn chưa được đào tạo gì nhiều.

Long Thành thấy Ngụy Hiểu Thiên, ở trong lòng thầm khen ngợi ánh mắt Ngôn Nại thật tốt, y chính là mầm non, cao ngạo nhưng không thất lễ, nói chuyện về âm nhạc với y, y rất chuyên chú và cuồng nhiệt, giống như lời của Ngôn Nại, y vô cùng yêu thích âm nhạc. Nhưng là, y có chút mèo khen mèo dài đuôi, tính tình cần phải mài dũa nhiều.

Long Thành đồng ý làm người đại diện cho Ngụy Hiểu Thiên rồi, người này đã tự mình dẫn đến cửa hắn phải nắm thật chặt, "Chào mừng cậu."

Người này tuy không nói nhiều, nhưng thái độ của hắn tỏ ra thân thiện nên Ngụy Hiểu Thiên có cảm giác như được tắm gió xuân vậy, vị này chính là người đại diện của S.nirvanaqi, là một nhóm nhạc có số lượng fan đông đảo, buổi biểu diễn lần trước của S.nirvanaqi có thể nói là rất hoàn mỹ, y sẽ noi gương bọn họ học tập thật tốt, tương lai y cũng có thể làm được như vậy.

"Cảm ơn!" Ngụy Hiểu Thiên thực lòng nói.

Tề Cửu Đông và Phác Kha bọn họ cũng rối rít đi lên bắt tay Ngụy Hiểu Thiên tỏ vẻ hoan nghênh y, người đại diện của bọn họ đều là Long Thành, sau này còn nhiều cơ hội gặp mặt, Ngôn Nại rất xem trọng y, Long Thành cũng đồng y thu nhận y, y phải là một người tốt, bọn họ quan hệ tốt một chút chính xác sẽ không sai.

Mạnh Châu không có ở đây, đi ra ngoài có chút chuyện, cho nên Ngụy Hiểu Thiên không gặp được người mà Ngôn Nại vẫn nói là Quỷ Tài âm nhạc Mạnh Châu.

Ngôn Nại nói về tính toán của cô cho album đầu tiên của Ngụy Hiểu Thiên, chờ sau khi album mới của S.nirvanaqi hoàn thành, liền bắt đầu chuẩn bị cho y. Cô nói album đầu tiên của Ngụy Hiểu Thiên không cần quá nhiều ca khúc, chỉ cần năm ca khúc là đủ rồi, nhưng album này phải hoàn thành trong vòng hai tháng.

Ngôn Nại đã suy nghĩ kỹ, đĩa nhạc mới ca khúc ít một chút, tiền chế tác đĩa nhạc cũng ít, thời gian chế tác cũng có thể rút ngắn. Ngụy Hiểu Thiên là một người mới, album này đưa ra thị trường, cũng là một động tác thử điều tra thị trường. Cô cần Ngụy Hiểu Thiên có thể trong thời gian ngắn tạo ra được danh tiếng riêng, khiến người trong công ty bắt đầu coi trọng cô, bỏ qua thành kiến trong quá khứ với mình. Trong thời gian ngắn bồi dưỡng ra được một ca sĩ vô danh trở nên có tên tuổi, chuyện như vậy ở trong công ty không phải là hiếm, nhưng thân phận của cô không giống những người khác. Đây là bước đi đầu tiên của cô, mục tiêu của cô là ở công ty cô có thể có quyền quyết định, lời nói của cô có thể khiến cán bộ cấp cao của công ty phải thận trọng suy tính. Cô không muốn chờ đến khi Ngôn thị và giải trí Ngôi Sao đối đầu gay gắt thì cô mới nhận được tin tức lấy từ chỗ ba mình, hoặc là đợi đến khi mọi chuyện kết thúc, cô mới biết.

Cô rất quen thuộc với các tình tiết trong cuốn tiểu thuyết, nhưng giờ phút này cô đang ở bên trong thế giới tiểu thuyết này, các sự việc xảy ra, cô lại không có ở đây chứng kiến, vừa không có tai mắt hay người nói lại những chuyện đã xảy ra, cô hoàn toàn không có biện pháp, bởi vì cô không biết các sự việc xảy ra bắt đầu từ đâu! Trong cuốn tiểu thuyết chỉ có viết mấy hàng chữ, Ngôn Nại không biết nhiều thông tin. Đặc biệt là những chuyện liên quan đến Ngôn thị, trên có bản đều viết những sự kiện lớn làm cho Ngôn thị bị tổn thất ít nhiều, sau đó viết rất nhiều về Dung Quý Hàn anh minh thần võ như thế nào. Nếu như Ngôn Nại cô có trứng, cô sẽ rất tức giận a. ( trong câu: tức đến đau trứng - một câu chửi tục của TQ nha)

Lúc đọc tiểu thuyết cô không có ý kiến gì, hiện tại cô có rất nhiều ý tưởng, cả Ngôn thị trừ những người đần độn và tai mắt của Dung Quý Hàn, chính là người thông minh nhưng vận khí không tốt, lúc hai bên tranh đấu với nhau khiến Ngôn thị nhiều lần bại trận. Một bên là một tập đoàn lớn trong nước, là lão đại của làng giải trí, một bên là công ty giải trí mới thành lập được năm năm, mặc dù sau lưng công ty giải trí Ngôi Sao có công ty lớn nước ngoài ủng hộ, cho nên Dung Quý Hàn không dám trực tiếp sử dụng thế lực sau lưng hắn ta khiến Ngôn thị suy sụp, mà là đi vòng một vòng lớn, như vậy thì hắn ta có điều cấm kỵ, cũng không loại trừ khả năng hắn ta muốn từ từ hành hạ Ngôn thị.

Long Thành đối với đề nghị của Ngôn Nại cũng không có ý kiến gì, hắn có hơi tiếc nuối chính là kỳ nghỉ mười ngày của hắn bị bỏ lỡ, hắn cũng đã chuẩn bị tốt vé máy bay định sang Pháp du lịch (Nguyên văn là nước F: France nha mọi người :3).

"Năm ca khúc không tính nhiều lắm, nhưng muốn trong một thời gian ngắn sáng tác ra được, chất lượng ca khúc tốt, còn phải thích hợp với giọng hát trầm của Hiểu Thiên, cái này rất khó! Nếu như ca khúc mới chất lượng không tốt, vậy còn không bằng đừng ra album nữa." Thời gian chế tác album không lâu, tốn thời gian chính là chọn bài hát, có một số nghệ sĩ vì chọn ca khúc tốt cho album của mình mà tốn mất mấy năm liền cũng như album của S.nirvanaqi cũng phải mất hai năm chuẩn bị, tốc độ không tính là nhanh, ca khúc của bọn họ trên cơ bản đều là họ tự sáng tác.

"Đúng vậy, không đạt được kết quả như mong muốn thì phát hành album mới cũng vô dụng, lãng phí việc chế tác đĩa nhạc, cũng sẽ dễ dàng tạo khúc mắc cho người nghệ sĩ. Ta không biết nhiều về Ngụy Hiểu Thiên, nghĩ muốn viết ca khúc thích hợp cho y, ta cần thời gian để hiểu rõ về y, ta có thể đảm bảo viết ra một bài." Đã biết mình bị Ngôn Nại nắm thóp chắc chắn sẽ bắt viết một bài cho Ngụy Hiểu Thiên, Nguyên Nhỉ Nguyên nói.

"Chỗ Mạnh Châu sẽ sáng tác một bài, Hiểu Thiên anh cũng tự mình sáng tác một bài, tạo ra những ca từ đơn giản dễ đi vào lòng người so với những ca từ hoa mỹ khác tốt hơn, không cần phải liều mạng viết ra những ca khúc khó lại không phù hợp với giọng ca của anh, những ca khúc này phải lột tả được chất giọng và phong cách âm nhạc của anh để mọi người biết đến, nếu như không được thì có thể viết ca khúc khác." Ngôn Nại không muốn Ngụy Hiểu Thiên hát mấy bài hát thị trường, nghe không có cảm giác, muốn cùng hát đôi câu, nhưng mở miệng ra lại không hát được. "Còn lại hai ca khúc thì giao cho tôi, còn những chuyện khác thì do Long Thành phụ trách."

"Vậy tôi và Đông Đông làm cái gì?" Phác Kha không thích Ngụy Hiểu Thiên, thứ nhất y đoạt đi tất cả sự chú ý của Ngôn Nại, mới gia nhập công ty giải trí Ngôn thị đã được ra đĩa nhạc mới, S.nirvanaqi cũng muốn quan tâm chăm sóc y, trong lòng hắn cảm thấy không thoải mái, chỉ là không biểu hiện ra ngoài thôi.

"Hoàng tử vũ đạo, anh dạy Hiểu Thiên vũ đạo thôi." Ngôn Nại không hề nghĩ ngợi nói.

"Có cần đặc biệt tìm thầy dạy vũ đạo cho y hay không? Y cũng không phải là ca sĩ thiên về vũ đọa, muốn cho y vừa hát vừa nhảy, đến thở còn không kịp thì hát như thế nào?" Phác Kha cho Ngôn Nại một cái xem thường thật lớn, lời nói có chút ác độc.

"Tôi có thể thử về nhảy múa, hiện tại tôi chưa muốn, chẳng qua tôi sẽ đi học, chờ học xong, còn sợ nhảy không được?" Ngụy Hiểu Thiên mỉm cười nói với Ngôn Nại, y đã cảm nhận được địch ý của Phác Kha.

Kế tiếp Ngôn Nại rất bận, cô phải đến trường đi học, hoàn thành những bài tập giáo viên giao, cùng với Nguyên Nỉ Đơn, Mạnh Châu học sáng tác ca khúc, lại còn đi chụp MV....

Nhân vật mà Ngôn Nại phải diễn trong MV là Văn Tĩnh, một cô gái có đôi mắt to ngượng ngùng, có ảo tưởng về tình yêu ngây thơ lãng mạn, là một cô gái thuần khiết đáng yêu. Trong MV, đạo diễn tăng một số ống kính máy quay trước mặt Ngôn Nại. Trong thời tiết mùa hè này, mặt trời sáng chói, một thiếu nữ đi bên cạnh một người thiếu niên, cô không thấy thiếu niên bên cạnh đang nhìn mình với ánh mắt dịu dàng. Ở trên sân bóng rổ, vì cô mà thiếu niên rất cố gắng, chỉ là trong ánh mắt của cô chỉ có hình ảnh người thiếu niên mồ hôi nhễ nhại trên sân bóng. Cuối cùng cô gái ở cùng một chỗ với người trong lòng cô, cô nhận được lời chúc phúc, người thiếu niên kia chúc phúc cho cô....

Vì quay MV nên Ngôn Nại xin nghỉ học vài ngày, cô nói với Đổng Song Song là đi quay MV với S.nirvanaqi cho album mới, thời điểm album mới phát hành Đổng Song Song mới biết cô diễn trong đó, nếu như trước đó cô không nói cho cô ấy biết, cô sẽ cho rằng cô không coi cô ấy là bạn. Đổng Song Song biết cô đi quay MV với S.nirvanaqi, nhất thời kích động không quản được miệng của mình, trong lúc nhất thời có rất nhiều bạn học đều biết chuyện này, muốn Ngôn Nại giúp bọn họ xin chữ ký của S.nirvanaqi. Lúc Ngôn Nại đến địa điểm quay MV, cô cầm theo rất nhiều thư và áp phích, tất cả đều là của S.nirvanaqi, chuẩn bị cho họ ký tên để cô mang về trường học.

S.nirvanaqi thấy Ngôn Nại cầm theo một đống áp phích và ảnh, bọn họ rất vui vẻ, đều rất nghiêm túc ngồi xuống ký tên trên đó.

Với bọn họ mà nói ký tên là chuyện bình thường.

Trong công ty, chuyện của Ngôn Nại và Mã Nam mọi người đều biết, Ngụy Hiểu Thiên được phân cho Long Thành quản lý, Mã Nam kinh ngạc rất lớn, Long Thành muốn giúp Ngôn Nại? Dù là Long Thành, gã cũng sẽ không chịu thua, gã tự tin Ngụy Hiểu Thiên so ra còn kém xa chị em nhà họ Mai. Sau đó Long Thành cũng biết chuyện này, hắn một chút cũng không vội, chị em nhà họ Mai dựa vào vài tấm ảnh và mấy ca khúc tự sáng tác tung lên mạng rất được mọi người hoan nghênh, nhưng danh tiếng không cao, họ cũng chưa muốn tiến vào làng giải trí, rất nhiều ca sĩ trên mạng đều là ca khúc nổi mà người không nổi, một hai ca khúc nổi lên nhất thời, sau đó lại không có ca khúc nào hay xuất hiện, liền trở thành một cái thoáng qua rồi.

Ở công ty Ngôn Nại lập ra một diễn đàn nội hộ, cô yêu cầu diễn đàn phải chú trọng danh sách ID thực, từng cái phải được thông qua sự kiểm tra và kiểm soát của cô. Nhân viên, nghệ sĩ trong công ty có nhu cầu hay ý kiến gì cũng có thể viết lên trên đó, quản lý công ty có thể nhìn thấy, không giống với các hộp thư ẩn danh tố cáo khác...., sẽ bị bỏ qua hoặc bị coi như không nhìn thấy yêu cầu, kết quả xử lý của công ty đưa ra, có thể đăng trên diễn đàn một cách công khai, mọi người trong công ty đều có thể nhìn thấy. Nghệ sĩ thường ở bên ngoài, cho nên rất nhiều nghệ sĩ cùng công ty ra vào gặp nhau nhiều như vậy nhưng lại không biết nhau, trừ khi có việc gì đó làm bọn họ ở cùng một chỗ, bọn họ đều xảy ra xung đột, có diễn đàn nội bộ này, có thể gia tăng sự trao đổi giữa các nghệ sĩ trong công ty, cải thiện một chút quan hệ của bọn họ. Dĩ nhiên chuyện quan trọng của công ty sẽ không được đăng lên diễn đàn!

Vừa mới bắt đầu không có nhiều người trong công ty coi trọng việc này, Clarence thấy Ngôn Nại lập diễn đàn nội bộ của Ngôn thị, hắn cười một tiếng, nói chuyện này với ba Ngôn, sau khi ba Ngôn biết, mở diễn đàn lên đến mục trao đổi kỹ thuật diễn xuất, có người mới hỏi thăm chuyện thay đổi kỹ thuật diễn xuất để không phân biệt được thật giả thế nào, có một người giải thích cặn kẽ cho hắn, kết quả sau lần đó có người chỉ ra một chút sai lầm của chuyện này, về sau hai người này tranh chấp thật lâu, tìm ra một phương pháp tốt. Ba Ngôn cảm thấy rất có ý nghĩa, về mục đề nghị, tố cáo trên diễn đàn cũng có mấy cái, náo nhiệt nhất vẫn là mục trò chuyện tán gẫu.

Ba Ngôn muốn nói chuyện với Ngôn Nại về diễn đàn nội bộ trong công ty, cô vẫn như cũ là người quản lý diễn đàn, nhưng người quản lý cao nhất ở đây là ba Ngôn, Clarence cũng là người quản lý diễn đàn. Vài ngày sau đó, số lượng người đăng ký tham gia diễn đàn không ngừng tăng lên. Chuyện của Ngôn Nại và Mã Nam cũng được đưa lên diễn đàn, phía dưới là những lời thảo luận về Ngụy Hiểu Thiên và chị em nhà họ Mai.

Ngôn Nại mở máy tính, vừa lên diễn đàn, xem topic hot nhất hôm nay sắc mặt cô hóa đen, cô xem từ đầu đến cuối, bởi vì chú trọng việc dùng ID thật, những người thảo luận trên đó cũng không dám nói những lời vô lễ, rất nhiều người tham gia náo nhiệt. Trên diễn đàn dán một báo cáo truyền thông, Ngôn Nại không cần lên web tìm kiếm, nói thái tử gia của Ngôn thị cùng vợ trước Thẩm Hoan Tình gương vỡ lại lành? Cuối tiêu đề còn là dấu chấm hỏi.

Buổi chiều, Ngôn Diễn đi ra ngoài gặp được Thẩm Hoan Tình, ngay lúc Thẩm Hoan Tình đang thong dong từ trong xe của Dung Quý Hàn xuống, sau khi cô ấy xuống xe, vẫn còn cúi xuống hôn một cái lên mặt Dung Quý Hàn, trên mặt cô ấy nở nụ cười sáng lạn. Thẩm Hoan Tình có một tiết lục lên đài, Dung Quý Hàn tự mình đưa cô ấy đến, Ngôn Diễn mới lái xe từ bãi đỗ xe trong đài truyền hình ra, gặp được một màn này.

Trong lòng hắn tràn đầy ghen tỵ và lửa giận khiến gương mặt tuấn tú của hắn vặn vẹo, Thẩm Hoan Tình thế nhưng lại dùng ánh mắt ái mộ nhìn người đàn ông khác, còn chủ động hôn hắn ta, cô ta quả nhiên là đem bản thân bán đi để được Dung Quý Hàn giúp đỡ, cô ta bị bao nuôi sao?

Xe của Dung Quý Hàn vừa đi ra ngoài, Ngôn Diễn lập tức lái xe đến bên cạnh Thẩm Hoan Tình, hắn mở cửa xe, liều mạng đem Thẩm Hoan Tình kéo vào trong xe của hắn, bằng tốc độ nhanh nhất rời khỏi đài truyền hình. Dung Quý Hàn nhìn vào kính chiếu hậu thấy được, hắn ta vội vã lái xe đuổi theo.

Thẩm Hoan Tình nhìn thấy tin Giang Tư Ức mang thai trên báo, cô cười lạnh nhìn đôi cẩu nam nữ này, cô đã hoàn toàn không còn tình cảm với Ngôn Diễn rồi. Thời điểm Dung Quý Hàn bị bạn bè thiết kế, trong lúc vô tình cô đụng phải, cô đem Dung Quý Hàn cả người khó chịu về nhà, không người hắn đè cô ở dưới, hôn, liếm, vuốt ve, thoát y với....Đêm đó từ bước cuối cùng, cái gì hai người cũng làm, không phải đến thời khắc mấu chốt cuối cùng Dung Quý Hàn nhịn xuống, hắn vào trong nhà tắm ngâm nước lạnh cảm đêm.

Tác giả có lời muốn nói: Cảm ơn độc giả "Tiếng đàn ngân xa" đưa một số quả bom!

Cảm ơn độc giả "Thỏ mập" đưa một số quả bom!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.